[Cosme*Review] รีวิวคลีนซิ่งน้ำกุหลาบ NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water ที่บำรุงผิวได้เพียงแค่เช็ด
เคล็ดลับ

สอนวิธีทำ Filter Instagram ง่าย ๆ ใครก็ทำได้ ฟรีด้วย!!

64,931
20 ม.ค. 2563

     ฟิลเตอร์ไอจีกำลังฮิตมากกก ช่วยให้การลงสตอรี่ปกติมีสีสันขึ้นมาเลยจ้า ไอเลิฟ แต่เค้าทำยังไงกันนะ กดตรงไหน ยากรึเปล่า เรามีคำตอบมาให้จ้าา ตาม *cosmenet มาดูวิธีทำฟิลเตอร์ IG ใช้เองแบบเก๋ ๆ แถมดีไซต์ได้ตามใจเราด้วย ขั้นตอนไม่ได้ยากอย่างที่คิดน้า ตามมาดูกันเลย~

ขั้นตอนที่ 1 :

     ตอนนี้การทำฟิลเตอร์ IG สามารถทำผ่านทางคอมพิวเตอร์ได้เท่านั้นน้า แต่วิธีไม่ยากเลยค่ะ เราเริ่มจากโหลดโปรแกรม Spark AR Studio โดยโปรแกรมนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง Facebook และ IG นั่นเอง แต่เอาจริงเค้าคือบริษัทเดียวกันนั่นแหละ 55555 โดยหลังจากโหลดโปรแกรมมาแล้วหน้าตาของเจ้าโปรแกรมก็จะเป็นแบบนี้นั่นเองง~


ขั้นตอนที่ 2 :

     ก่อนที่เราจะเริ่มทำ เราต้องโหลดโครงหน้า โดยสามารถจิ้มลิ้งค์ได้ที่นี่เลยน้าา ซึ่งการโหลดโครงหน้ามาก่อนจะช่วยให้เราสามารถกำหนดจุด Mask ที่เราจะวางสติ๊กเกอร์ได้แม่นยำมากขึ้น

  
     จากนั้นเราต้องเริ่มจากทำรูป Emoji จากโปรแกรมที่สามารถเซฟรูปเป็น png ได้ค่ะ ทางเรามี Photoshop อยู่แล้วจึงขอใช้ผ่านโปรแกรมนี้น้าา~ หลังจากพอใจแล้ว ก็ทำการเซฟเป็น png เพื่อเตรียมกลับไปทำต่อในโปรแกรมได้เลยย~ 


ขั้นตอนที่ 3 :

     เรามาเริ่มขั้นตอนการใส่ Emoji บนหน้ากันดีกว่าค่าา~
Step 1 :: กด Add object  
Step 2 :: เลือก Face Tracker → Insert
Step 3 :: คลิกขวาที่ Face Tracker จากนั้น Add → FaceMask จากนั้น Insert เพื่อสร้างหน้ากากพื้นที่บริเวณที่เราจะวาง Effect ขึ้นมา  


     หลังจากกดแล้วก็จะได้มาเป็นหน้าตาแบบนี้~ โดยส่วนนี้เป็นเหมือนหน้ากากที่แทนพื้นที่เอฟเฟ็คเรานั่นเองค่ะ จากนั้นไปที่แถบข้าง ๆ เพื่อกดสร้าง Materials ขึ้นมาขั้นตอนที่ 4

       หลังจากกด Materials แล้ว เราจะได้รูปแบบตามนี้~ ต่อมาเราก็มายังแถบ Texture  → แล้วกดลูกศร V จากนั้นเลือก New Texture และเลือกไฟล์ Png ที่เราเตรียมไว้ได้เลยยย~ 


ทาแด๊~ เราก็จะได้ Effect แบบนี้บนหน้าของแบบนี้ So cute มากทู้กคนนน 

  

ขั้นตอนที่ 5

     โดยเพื่อน ๆ สามารถปรับขนาดและระดับได้ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ คือ กดไปที่ Layer FaceMesh0 จากนั้นตรงกลางจะมีปุ่มอยู่ 3 ปุ่ม ที่สามารถปรับระดับองศา ความโค้ง หรือขนาดได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกเเล้วขยับลูกศรเท่านั้นเองจ้าา ง่ายมักกขั้นตอนที่ 6

      หลังจากที่เพื่อน ๆ พอใจ Effect แล้ว ก็สามารถ Export โปรเจ็กค์เพื่อเตรียมไปอัพโหลดได้เลยย จากนั้นโปรแกรมจะขึ้นหน้าต่างที่ลิ้งไปอัพโหลดไฟล์ ให้คลิ๊ก Open Spark Ar Hub จากนั้นเค้าจะเด้งไปยัง www.facebook.com/sparkarhub/ แล้วคลิ๊กอัพโหลดได้เลยจ้า จากนั้นก็กรอกรายละเอียด และรอให้การตรวจพิจารณา เท่านั้นเราก็จะสามารถสร้าง Filter IG ได้แล้ววว เป็นอันจบบบ~
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 
จริง ๆ การทำ Filter IG ไม่ยากเลยนะค้าา~ แรก ๆ อาจจะ งง ๆ หน่อย แต่แนะนำว่าให้ลองอ่านไปด้วย และทำไปด้วย
จะช่วยให้เข้าใจมากขึ้น อยากให้ทุกคนทำฟิลเตอร์มาอวดกันเยอะ ๆ เลยย 
ใครมีฟิลเตอร์ IG เป็นของตัวเองแล้ว สามารถคอมเม้นท์บอกเลย เราจะตามไปเล่นนน~เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] รีวิวคลีนซิ่งน้ำกุหลาบ NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water ที่บำรุงผิวได้เพียงแค่เช็ดใหม่! Clean & Clear Acne Clearing Cleanser รีวิวเจลล้างหน้าลดสิว ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้*[Cosme*Review] รีวิว มาสก์หน้ากู้ผิว BANOBAGI สีไหนเหมาะกับใคร?Cath Kidston ส่งตรงลายคอลเลกชันใหม่ London People จากประเทศอังกฤษ⁣เบื่อ! อยากแก้โรคขี้ลืม ความจำสั้น ทำยังไงดี?กันแดด ANESSA สีไหนเหมาะกับใคร? บอกให้ครบ ไม่ต้องยืนงงในดงกันแดดอีกต่อไปเผยเทคนิคคิ้วอุย ๆ ฟู ๆ แบบป้อม วินิจ ช่างแต่งหน้าชื่อดังของเมืองไทย!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 พ.ย. 63 (ทุกราศี)Clarins Sweet Holiday เซตของความสุดน่ารักที่หั่นราคาลงเกือบครึ่ง !กิจกรรม Cosmenet :: ชวนมาทดลองใช้ แป้งเนื้อเนียนล็อคผิวเป๊ะ BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER จำนวน 100 รางวัล

COMMENTS

3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เยี่ยมมาก
7 ก.พ. 2563 เวลา 12:39 น.
ความคิดเห็นที่ 2
เจ๋งมากๆเลยค่ะ
23 ม.ค. 2563 เวลา 15:56 น.
ความคิดเห็นที่ 1
สุดยอดเลย
21 ม.ค. 2563 เวลา 14:41 น.
Cosmenet.in.th

Loading...