ไลฟ์สไตล์

18 มี.ค. 2569

เพิ่งปีใหม่ไปหยก ๆ สักพักจะใกล้เข้ากลางปีอีกแล้ว…ช่วงนี้ใครที่เหนื่อยล้าเริ่มหมดแรงและกำลังอยากเติมพลังดี ๆ ให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หรือความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจไว้ การไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกทำ เพื่อเสริมกำลังใจและเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง

วันนี้ Cosmenet* เลยขอพาสายมูไปปักหมุด แนะนำสถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 ประจำ 12 ราศี ใครเกิดราศีไหน ลองตามไปสักการะกันดู เพื่อรับพลังงานดี ๆ กลับมาเติมเต็มให้ชีวิตปังยิ่งขึ้น

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีมังกร (16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีมังกร ได้แก่ "หลวงพ่อทันใจ" วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมไปบนบานขอพร โดยเฉพาะในเรื่องโชคลาภ ความสำเร็จ และสิ่งที่ตั้งใจอยากให้สมหวัง เชื่อกันว่าหากขอด้วยจิตที่ตั้งมั่นก็มีโอกาสสมปรารถนา และช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในชีวิตได้เป็นอย่างดี

คาถาบูชาองค์หลวงพ่อทันใจ :
ตั้งนะโม 3 จบ และกล่าวคาถาบูชา
โอม นะโมพุทธายะ ยะอะสะ สุมัง จะปาคะ”

• ทริคในการขอพร : ขอพรหลวงพ่อทันใจ โปรดเมตตาให้ข้าพเจ้าสมหวังในเรื่อง (สิ่งที่ปรารถนา) ขอให้สำเร็จโดยเร็วเพียง 1 ข้อเท่านั้น หากสำเร็จแล้วจะนำพวงมาลัยดอกมะลิจำนวน … พวง มาถวายเพื่อเป็นการขอบคุณ
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 06:00-18:00 น.
  • พิกัด : วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีกุมภ์ ได้แก่ “หลวงพ่อโต” (ซำปอกง) วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนศรัทธาอย่างมาก เชื่อกันว่าสามารถช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรืองด้านการค้าขาย โชคลาภ ความมั่งคั่ง รวมถึงช่วยคุ้มครองให้การเดินทางปลอดภัย และเสริมสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย

คาถาบูชาองค์หลวงพ่อโต (ซำปอกง) :
โตเสนโต วะระธัมเมนะ
โตสัฏฐาเน สิเว วะเร
โตสัง อะกาสิ ธัมมานัง
โตสะจิตตัง นะมามิหังฯ

• ทริคในการขอพร : ผู้ที่เดินทางมาสักการะสามารถร่วมทำบุญถวายผ้าห่มองค์พระ โดยเจ้าหน้าที่ของวัดจะเป็นผู้ดำเนินการนำผ้าขึ้นไปห่มองค์หลวงพ่อโต ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และคุ้มครองดวงชะตาให้ร่มเย็นเป็นสุข
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี ตั้งแต่ 08:00-17:00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07:00-17:30 น.
  • พิกัด : วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีมีน (16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีมีน ได้แก่ “องค์พระแม่กวนอิม” ตำหนักพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ (อวโลกิเตศวร) ที่ขึ้นชื่อด้านการขอพรด้านความสงบในจิตใจ ปัดเป่าความทุกข์ ความกังวล มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ และนำพาความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจมาให้ดังที่ปรารถนา

คาถาบูชาองค์พระแม่กวนอิม :
นำโมไต๋ซื้อ ไต๋ปุย กิวโคว่ กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก้ำ กวงสี่อิมผู่สัก

• ทริคในการขอพร : จุดธูป 9 ดอก เทียน 2 เล่ม ดอกบัวสีชมพู น้ำสะอาด และผลไม้อย่างส้มหรือสาลี่ โดยการกราบไหว้นั้นควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือ พร้อมตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้ชัดเจน ไม่บนบานศาลกล่าว โดยห้ามถวายเนื้อสัตว์โดยเด็ดขาด
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 07:00-19:00 น.
  • พิกัด : ตำหนักพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ (อวโลกิเตศวร)

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีเมษ (16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีเมษ ได้แก่ “พระนอนจักรสีห์” ที่วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถช่วยเสริมอำนาจบารมี เปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลับกลายเป็นดี เสี่ยงโชคได้โชค งานดี เงินคล่องตัว และมีสุขภาพที่แข็งแรง

คาถาบูชาพระนอนจักรสีห์ :
อะหัง พุทธะเสยยัง สิระสา นะมามิ

• ทริคในการขอพร : แนะนำให้ตั้งจิตให้สงบ มีสมาธิ และน้อมระลึกถึงสิ่งที่ปรารถนาอย่างตั้งใจ เพื่อเป็นการขอพรให้ชีวิตดำเนินไปอย่างราบรื่น ลดอุปสรรค และประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 08:00-17:00 น.
  • พิกัด : วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จังหวัดสิงห์บุรี

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีพฤษภ (16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีพฤษภ ได้แก่ “พระพุทธมหาวชิรอุตโมภาสศาสดา” ณ เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ การไปกราบสักการะท่าน จะช่วยส่งเสริมความรุ่งเรือง ความสำเร็จในชีวิต มีสุขภาพที่แข็งแรง และปราศจากอุปสรรคหรือผู้คิดร้าย

คาถาบูชาพระพุทธมหาวชิรอุตโมภาสศาสดา :
อิมินา สักกาเรนะ พุทธัง มะหาวะชิระอุตตะโมภาสะสาสะทัง อะภิปูชะยามิ

• ทริคในการขอพร : แนะนำให้ไหว้บริเวณลานด้านล่างหน้าผา ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นองค์พระพุทธรูปได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่โล่งกว้างให้กราบไหว้ โดยตั้งจิตให้สงบและมีสมาธิ เพื่อขอพรให้ชีวิตราบรื่น ประสบความสำเร็จ และเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง
  • พิกัด : เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีเมถุน (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีเมถุน ได้แก่ “พระอจนะ” ที่วัดศรีชุม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย พระพุทธรูปโบราณที่มีเอกลักษณ์และความศักดิ์สิทธิ์ เด่นในเรื่องเมตตามหานิยม มีผู้ใหญ่ และบริวารคอยสนับสนุน รวมทั้งช่วยให้ครอบครัวมีความสุขความเจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไปด้วย

คาถาบูชาพระอจนะ :
อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา พุทธัง ภะคะวันตัง อะภิวาเทมิ (กราบ)
สวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม ธัมมัง นะมัสสามิ (กราบ)
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ (กราบ)

• ทริคในการขอพร : จุดที่นิยมที่สุดคือการปิดทองที่ ปลายนิ้วพระหัตถ์ขวา ซึ่งมีลักษณะเรียวยาวและอ่อนช้อยงดงาม เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมเรื่องความเมตตาปราณีและการได้รับโอกาสที่ดี
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 07:30-17:00 น.
  • พิกัด : วัดศรีชุม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีกรกฎ ได้แก่ "พระพุทธชินราช" ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก พระพุทธรูปสำคัญและงดงามที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย เชื่อกันว่าสามารถช่วยให้ชีวิตราบรื่น เสริมโชคลาภ ลดอุปสรรคในชีวิต รวมถึงมีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ

คาถาบูชาพระพุทธชินราช :
อิเมหิ นานาสักกาเรหิ อภิปูชิเตหิ ทีฆายุโก โหมิ
อะโรโค สุขิโต สิทธิกัจจัง สิทธิกัมมัง ปิยัง มะมะ
ประสิทธิลาโภ ชะโย โหตุ สัพพะทา พุทธชินะราชา
อภิปะเลตุ มัง นะโมพุทธายะ

• ทริคในการขอพร : ใช้ธูป 5 ดอก หรือ 9 ดอก เทียน 1 คู่ และน้ำเปล่า ถวายเพื่อความเป็นสิริมงคล ระหว่างบูชาให้เพ่งจิตไปที่องค์พระพุทธชินราชด้วยความเคารพและตั้งมั่นในความดี แนะนำให้มาพร้อมตักบาตรเช้าที่หน้าวิหารก่อนเข้าไปขอพรข้างใน
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 06:00-20:00 น.
  • พิกัด : วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีสิงห์ (16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีสิงห์ ได้แก่ “ท้าวเวสสุวรรณ” วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม สถานที่ยอดฮิตของสายมู ช่วยขับไล่สิ่งไม่ดี ปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย รวมทั้งช่วยเสริมอำนาจบารมีให้ชีวิตก้าวหน้า มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมาแบบจุก ๆ

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ :
ปุตตะ กาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโมละเภธะนัง
อัตถิกาเย กายะยายะ เทวานัง ปิยะตัง สุตวาฯ
อิติปิโส ภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ
มะระณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโม พุทธายะฯ
ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชาชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต
เวสสะ พุสะ พุทธัง อรหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะฯ

• ทริคในการขอพร : ใช้ธูป 9 ดอก และดอกกุหลาบแดง 9 ดอกในการกราบสักการะ โดยแนะนำให้ไปสักการะในวันขึ้น 15 ค่ำ หรือวันพฤหัสบดี เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในการขอพร
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 06:00-00:00 น.
  • พิกัด : วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีกันย์ (16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีกันย์ ได้แก่ “พระธาตุลำปางหลวง” ที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง ช่วยเสริมเรื่องการเงินให้คล่องตัว เงินไหลเข้ากระเป๋าแบบไม่ขาดสาย พร้อมทั้งช่วยให้การงาน ธุรกิจ การเรียนราบรื่น มีความมั่นคงในชีวิต

คาถาบูชาพระธาตุลำปางหลวง :
ยาปาตุภูตา อะตุลานุภาวาจีรัง
ปะติฎฐาลัมภะ กัปปะปุเร
เทเวนะ คุตตา อุตตุราภิทัยยา
นะมามิ หันตัง วะระชินะธาตุง
กุมาระกัสสะปะ นะลาตะธาตุโย
เมฆิยะมะหาเถโร กะนะธาตุง ฐะเปติ
มหาฐาเน เจติยัง ปูชิตา นะระเทเวหิ
อะหังวันทามิ ธาตุโย

• ทริคในการขอพร : ควรตั้งจิตให้สงบ มีสมาธิ และกล่าวคำขอพรด้วยความตั้งใจ เพื่อให้การอธิษฐานเป็นไปอย่างมีพลังและเกิดความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้มีข้อปฏิบัติสำหรับผู้หญิงคือ ห้ามขึ้นไปชมพระธาตุหัวกลับบนมณฑปพระพุทธบาท แนะนำให้กราบสักการะบริเวณด้านล่างแทน
  • พิกัด : วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีตุลย์ (16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีตุลย์ ได้แก่ “พระแก้วมรกต” เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ประดิษฐานอยู่ใน วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย สามารถช่วยปกป้องจากภัยอันตราย เสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต และส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

คาถาบูชาพระแก้วมรกต :
ทุติยัมปิ พุทธะมะหามะณีระตะนะปะฏิมากะรัง ปูเชมิ
ตะติยัมปิ พุทธะมะหามะณีระตะนะปะฏิมากะรัง ปูเชมิ
เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ มะหาเตโช เจวะ มะหาปัญโญ
จะ มะหาโภโค จะ มะหายะโส จะ ภะวันตุ เม
นิพพานัสสะ ปัจจะโย โหตุ

• ทริคในการขอพร : ควรเริ่มต้นด้วยการทำใจให้สงบและมีสมาธิ ก่อนตั้งจิตอธิษฐานขอพรด้วยความเคารพและความตั้งใจอย่างแท้จริง หลีกเลี่ยงการขอพรในลักษณะที่เบียดเบียนหรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น เพื่อให้การอธิษฐานเกิดความเป็นมงคล และเสริมพลังด้านบวกให้กับชีวิตของผู้ที่มาขอพร
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 08:30-15:30 น.
  • พิกัด : วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีพิจิก ได้แก่ “หลวงพ่อพระใส” ที่ วัดโพธิ์ชัย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวหนองคาย เชื่อกันว่าช่วยเสริมโชคลาภ ความสำเร็จในการทำงาน ครอบครัวอยู่เย็นเป็นความสุข แคล้วคาดปลอดภัย และมีสุขภาพแข็งแรง

คาถาบูชาหลวงพ่อพระใส :
อะระหัง พุทโธ โพธิชโย เสยะคุโน โพธิสัตโต
มหาลาโภ ปิยัง มะ มะ ภะวันตุโน โหตุ สัพพทา

• ทริคในการขอพร : ควรตั้งจิตอธิษฐานเฉพาะสิ่งที่ต้องการเพียงหนึ่งเรื่องในแต่ละครั้ง และกล่าวให้ชัดเจนตรงประเด็น ไม่ขอพรหลายอย่างพร้อมกัน เพื่อให้จิตใจมีสมาธิและโฟกัสกับคำอธิษฐานนั้นได้อย่างเต็มที่
  • เวลาทำการ : สักการะได้ทุกวันตั้งแต่ 06:00-19:00 น.
  • พิกัด : วัดโพธิ์ชัย จังหวัดหนองคาย

สถานที่ขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 : ราศีธนู (16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

สถานที่ที่ควรไปไหว้สำหรับราศีธนู ได้แก่ “พระประธานยิ้มรับฟ้า” ที่ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ ช่วยเสริมเมตตามหานิยม ทำการทำงานแล้วมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้รับการยอมรับ และทำให้กิจการต่าง ๆ ราบรื่นรุ่งเรือง มั่นคง มั่งคั่ง

คาถาบูชาพระประธานยิ้มรับฟ้า :
พุทธัง สะระนัง คัจฉามิ
ธัมมัง สะระนัง คัจฉามิ
สังฆัง สะระนัง คัจฉามิ (กราบ 3 ครั้ง)

อิติปิโส ภะคะวา อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ
วิชชาจะระณะสัมปันโน สุคะโต โลกะวิทู
อะนุตตะโร ปุริสะทัมมะสาระถิ
สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติ (สวดตามกำลังวัน หรือ 1 จบ)

• ทริคในการขอพร : กราบสักการะภายในพระอุโบสถด้วยความสำรวมและตั้งจิตให้ผ่องใส จากนั้นเงยหน้ามองพระพักตร์ที่มีรอยแย้มแห่งพระเมตตา เพื่อรับความเป็นสิริมงคลและพลังแห่งเมตตาบารมีเข้าสู่จิตใจ
  • พิกัด : วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

︾︾︾︾︾

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ สถานที่ไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลประจำปี 2569 ของทั้ง 12 ราศี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่อยากเสริมดวง เสริมสิริมงคล หรือกำลังมองหาที่พึ่งทางใจ ลองหาโอกาสแวะไปสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามราศีของตัวเองดูน้า อาจได้ทั้งความอิ่มเอมใจและแรงบันดาลใจดี ๆ กลับมาเติมพลังให้พร้อมก้าวต่อในทุกวันค่าา
รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุเปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 29 มี.ค. -  4 เม.ษ. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ขอบคุณครับ
30 มี.ค. 2569 เวลา 8:06 น.
22 มี.ค. 2569 เวลา 16:38 น.
ขอบคุณค่า
21 มี.ค. 2569 เวลา 23:52 น.
ขอบคุณต่ะ
21 มี.ค. 2569 เวลา 12:15 น.
20 มี.ค. 2569 เวลา 14:50 น.
20 มี.ค. 2569 เวลา 14:39 น.
19 มี.ค. 2569 เวลา 17:40 น.
19 มี.ค. 2569 เวลา 12:17 น.
18 มี.ค. 2569 เวลา 22:37 น.
ขอบคุณ
25 ม.ค. 2569 เวลา 7:41 น.
จดๆค่า
15 ม.ค. 2569 เวลา 23:44 น.
12 ม.ค. 2569 เวลา 17:48 น.
สุดยอด
2 ม.ค. 2569 เวลา 21:42 น.
3 ต.ค. 2568 เวลา 8:56 น.
ขอบคุณมากเลยค่ะ
2 ต.ค. 2568 เวลา 15:11 น.
ทีมตุลย์ต้องไปเที่ยว central world ซะแล้วว
2 ต.ค. 2568 เวลา 5:49 น.
ขอบคุณมากๆค่ะ
28 ก.ค. 2568 เวลา 10:24 น.
28 ก.ค. 2568 เวลา 9:16 น.
26 ก.ค. 2568 เวลา 20:03 น.
ถ้ามีโอกาสก็อยากไปค่ะ
22 ก.ค. 2568 เวลา 18:16 น.
14 ก.ค. 2568 เวลา 18:14 น.
8 ก.ค. 2568 เวลา 13:31 น.
สาธุสาธุ
4 ก.ค. 2568 เวลา 14:13 น.
ขอบคุณมากค่ะ
3 ก.ค. 2568 เวลา 13:30 น.
2 ก.ค. 2568 เวลา 21:48 น.
ขอบคุณมากๆ ค่า
2 ก.ค. 2568 เวลา 15:21 น.
2 ก.ค. 2568 เวลา 8:39 น.
ขอบคุณ​คะ
18 พ.ค. 2568 เวลา 19:33 น.
สาธุค่า
21 เม.ย. 2568 เวลา 16:21 น.
18 เม.ย. 2568 เวลา 23:19 น.
Thank you
13 เม.ย. 2568 เวลา 22:13 น.
13 เม.ย. 2568 เวลา 20:33 น.
บูชาท้าวเวสสุวรรณค่ะ สาธุ ราศีสิงห์
13 เม.ย. 2568 เวลา 12:17 น.
🙏
10 เม.ย. 2568 เวลา 10:58 น.
8 เม.ย. 2568 เวลา 13:47 น.
8 เม.ย. 2568 เวลา 9:59 น.
สายมูเท่านั้นนนน
5 เม.ย. 2568 เวลา 22:17 น.
ขอบคุณค่า
4 เม.ย. 2568 เวลา 23:52 น.
4 เม.ย. 2568 เวลา 19:30 น.
ต้องไปไหว้แล้วค่ะ
4 เม.ย. 2568 เวลา 17:39 น.
ขิบคุน
8 มี.ค. 2568 เวลา 23:58 น.
📍📍📍
8 มี.ค. 2568 เวลา 8:22 น.
สาธุจ้า
7 มี.ค. 2568 เวลา 18:17 น.
ขอบคุณค้ะ
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:34 น.
1 มี.ค. 2568 เวลา 0:36 น.
7 ก.พ. 2568 เวลา 19:57 น.
7 ก.พ. 2568 เวลา 19:47 น.
7 ก.พ. 2568 เวลา 15:57 น.
28 ม.ค. 2568 เวลา 6:21 น.
สาธุๆ ค่ะ
26 ม.ค. 2568 เวลา 23:10 น.