10 เม.ย. 2569

Beauty Trust Systems & Strategy Lead

About the Role
Cosmenet กำลังก้าวไปสู่การเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้ เข้าใจ เปรียบเทียบ และตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ความงามได้อย่างมั่นใจ
เรามองหาคนที่ไม่ได้แค่สร้างคอนเทนต์ แต่สามารถออกแบบ “โครงสร้าง ระบบ และวิธีการทำงานของคอนเทนต์” ให้มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และใช้ตัดสินใจได้จริงในระยะยาว

Responsibilities
  • ดูแลและยกระดับคุณภาพของ Beauty Content ในภาพรวม (รีวิวสินค้า, บทสรุป, และคอนเทนต์เชิงเปรียบเทียบ) ในระดับ system และมาตรฐาน
  • ออกแบบ และกำหนด โครงสร้าง logic ของคอนเทนต์ เพื่อให้ข้อมูลมีความชัดเจน เชื่อมโยงกัน และสามารถนำไปใช้ต่อเพื่อการตัดสินใจได้
  • กำหนด มาตรฐานและ framework ของคอนเทนต์ ให้เกิดความสม่ำเสมอ และเป็น baseline ของความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์ม
  • ควบคุมคุณภาพคอนเทนต์ในทุกแพลตฟอร์มของ Cosmenet
  • ทำงานร่วมกับทีม Product และ Business เพื่อพัฒนา content framework ที่สามารถต่อยอดเป็น commercial output ได้
  • เป็นผู้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายในคุณภาพของคอนเทนต์ที่เผยแพร่สู่ผู้อ่าน เพื่อรักษามาตรฐานความน่าเชื่อถือของ Cosmenet

What We’re Looking For
  • มีประสบการณ์ด้าน Content / Editorial / Beauty หรือสายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับ การวางโครงสร้างหรือพัฒนาคุณภาพคอนเทนต์ในภาพรวม
  • เข้าใจว่า content ที่ดีต้องช่วย “ให้คนตัดสินใจได้” และมี logic การนำเสนอที่ชัดเจน ไม่ใช่แค่การเรียบเรียงข้อมูล
  • มีความสนใจหรือเคยทำงานเกี่ยวกับ การจัดโครงสร้างข้อมูล (structured content / taxonomy) หรือการออกแบบคอนเทนต์ให้ค้นหา และนำไปใช้ต่อได้ง่าย
  • คิดเป็นระบบ และสามารถกำหนด guideline หรือ framework ให้ทีมสามารถทำงานต่อได้อย่างสม่ำเสมอ
  • มี judgement เรื่องคุณภาพ และความน่าเชื่อถือของข้อมูล และสามารถตัดสินใจบนพื้นฐานของ logic และมาตรฐานที่วางไว้
  • เข้าใจเรื่อง AI / Search / Content structure ในยุคใหม่ และสนใจการออกแบบคอนเทนต์ให้รองรับการใช้งานในอนาคต
  • เข้าใจพฤติกรรมผู้ใช้สาย beauty หรือ e-commerce และสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับการตัดสินใจของผู้ใช้ได้

แล้วส่งมาที่ E-mail: job@cosmenet.in.th

Review & Community Operations

About the Role
ผู้ดูแลระบบรีวิว และ community ของ Cosmenet ทั้งหมด ตั้งแต่การได้มาของรีวิว ไปจนถึงการทำให้รีวิวเหล่านั้น กลายเป็นข้อมูลที่มีคุณภาพ และสามารถนำไปใช้ต่อใน content, insight และ business ได้จริง พร้อมทั้งพัฒนา “ระบบรีวิว” ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรองรับการเติบโตในระยะยาว

Responsibilities
  • ดูแล และควบคุมคุณภาพระบบ reviewer และ review pipeline แบบ end-to-end ตั้งแต่ sourcing, sampling ไปจนถึงการได้รีวิวที่มีคุณภาพ และสม่ำเสมอ
  • ออกแบบและพัฒนา workflow ของ KOC / Beauty Tester ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลด manual และสามารถ scale ได้
  • สรรหาและดูแลเครือข่าย KOC/KOL ให้มีฐานข้อมูลที่มีคุณภาพ และพร้อมใช้งานตามโจทย์ของลูกค้า
  • ประสานงานและควบคุม execution ของแคมเปญรีวิว เช่น การส่งสินค้า ติดตามรีวิว และบริหาร timeline การลงคอนเทนต์
  • ทำให้รีวิวสามารถนำไปใช้ต่อได้จริง (content / insight) โดยทำงานร่วมกับทีมเพื่อส่งต่อข้อมูลที่มีคุณภาพ
  • วิเคราะห์ และพัฒนาระบบรีวิวให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น ปรับปรุง workflow และยกระดับคุณภาพของ review data ในภาพรวม

What We’re Looking For
  • มีประสบการณ์ด้าน Operations, Community, หรือ Campaign Execution
  • เข้าใจว่าระบบรีวิวที่ดีต้อง “มีคุณภาพ และนำไปใช้ต่อได้” และสามารถมองภาพรวมของระบบได้
  • มีความสามารถในการจัดการ workflow และปรับปรุง process ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • คิดเป็นระบบ และสามารถเชื่อมโยงงาน operation กับคุณภาพของ data และการใช้งานต่อได้
  • ใส่ใจรายละเอียด และสามารถควบคุมคุณภาพในงานจำนวนมากได้
  • สื่อสารและประสานงานกับหลายฝ่ายได้ดี
  • สนใจการใช้ tools / AI เพื่อเพิ่ม efficiency และพัฒนาระบบการทำงาน

Content & Visual Designer

About the Role
เรามองหาคนที่เปลี่ยนข้อมูล และไอเดีย ให้กลายเป็น คอนเทนต์และงาน visual ที่พร้อมใช้งานได้จริงอย่างรวดเร็ว

Responsibilities
  • ผลิตคอนเทนต์ และงาน visual แบบ end-to-end ตั้งแต่การร่างเนื้อหา ออกแบบภาพ ไปจนถึงส่งมอบงานที่พร้อมใช้งานจริง
  • นำ guideline และ framework ของทีม มาปรับใช้กับงานจริง เพื่อให้ได้ output ที่สม่ำเสมอและสื่อสารได้ชัด
  • รับ brief และแปลง requirement ให้กลายเป็นชิ้นงานที่ครบและพร้อมใช้งานภายในเวลาที่กำหนด
  • ดูแลภาพรวมของ visual และ content ให้ทุกชิ้นงานสอดคล้องกัน และไม่หลุด tone ของ Cosmenet
  • ทำงานร่วมกับทีม Product และ Business เพื่อ support งาน content, decision pages และ commercial output

What We’re Looking For
  • เป็นคนที่สามารถผลิตทั้ง คอนเทนต์และ visual ได้ด้วยตัวเองแบบ end-to-end
  • ตั้งแต่ร่างเนื้อหา ไปจนถึงออกแบบภาพ และส่งงานให้พร้อมใช้งานจริง
  • ทำงานจาก brief หรือ requirement ที่หลากหลาย (รวมถึงงานเร่ง) และสามารถแปลงให้เป็นชิ้นงานที่เสร็จครบภายในเวลาที่จำกัด
  • ใช้ AI เป็นเครื่องมือในการช่วยร่าง และเร่งการทำงาน พร้อมปรับแต่ง ตรวจสอบ และทำให้เนื้อหามีความถูกต้อง น่าเชื่อถือ และเป็นภาษาที่ดี
  • มี sense เรื่อง visual และ branding และสามารถดูแลให้งานทุกชิ้นยังคงสอดคล้องกับภาพรวมของแบรนด์
  • สามารถทำงานร่วมกับทีมได้ใกล้ชิด
  • และช่วยเปลี่ยน requirement ให้กลายเป็น output ที่ใช้งานได้จริง

------------------------

Deep Content Writer (Freelance / Outsource)

เรากำลังมองหานักเขียนที่สามารถสร้างคอนเทนต์เชิงลึก ด้าน Skincare และส่วนผสม (Ingredients)
เพื่อช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจ วิเคราะห์ และตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ บทบาทนี้จะดูแลงานแบบ end-to-end ตั้งแต่การเรียบเรียงเนื้อหา ไปจนถึงการจัดทำ visual และส่งมอบงานที่พร้อมใช้งานจริง

Scope of Work
  • เขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้าน Skincare และส่วนผสม โดยอธิบายกลไกหรือคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายและถูกต้อง
  • เรียบเรียงและเปรียบเทียบข้อมูลจากหลายแหล่ง เพื่อให้เห็นภาพรวมและความแตกต่างอย่างชัดเจน
  • สรุปข้อมูลให้ผู้อ่านสามารถนำไปใช้ตัดสินใจได้
  • ออกแบบภาพประกอบที่ช่วยให้เนื้อหาเข้าใจง่ายขึ้น ดูแลให้งานมีความครบถ้วน และอยู่ในรูปแบบที่พร้อมใช้งานทันที

What We’re Looking For
  • มีความรู้หรือความสนใจด้าน Skincare / Ingredients ในระดับที่สามารถอธิบาย และวิเคราะห์ได้
  • สามารถเขียน และทำภาพเองแบบ end-to-end และส่งมอบงานที่พร้อมใช้งานได้ด้วยตัวเอง
  • เขียนเชิงวิเคราะห์ได้ดี และสามารถแปลงข้อมูลเชิงเทคนิคให้เข้าใจง่าย
  • สามารถสรุปและเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจได้
  • คิดเป็นระบบ และจัดโครงสร้างเนื้อหาได้ดี
  • ใส่ใจความถูกต้อง และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ด้วยตัวเอง
  • เข้าใจการเขียนในยุค AI / Search และสามารถจัด format เนื้อหาให้เหมาะกับการใช้งาน

------------------------

สิทธิประโยชน์ของทุกคนนอกจากเงินเดือน

• ประกันสังคมตามกฎหมาย พร้อมประกันสุขภาพและอุบัติเหตุกลุ่ม ครอบคลุมโรงพยาบาลชั้นนำ
  • อาหารเช้าและกลางวันฟรีทุกวันทำการ
  • ท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกันประจำปี
  • วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ต่อเนื่อง 7–11 วัน พร้อมวันลากิจ ลาป่วย และลาพักร้อนตามสิทธิ์รายบุคคล
  • เบี้ยเลี้ยงและค่าตอบแทนพิเศษตามเงื่อนไขบริษัท
  • ทำงาน 5 วัน/สัปดาห์ (จันทร์–ศุกร์ 09.00–18.00 น.)
  • ออฟฟิศย่านเกษตร–นวมินทร์ ใกล้ห้างฯ ฟิตเนส และร้านอาหาร

สาว ๆ ที่สนใจสมัคร สามารถ Download ใบสมัครงาน แล้วกรอกรายละเอียดให้ครบ แล้วส่งเข้า e-mail มาได้เลยจ้า

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหน คิดว่า คุณสมบัติยังไม่ครบ แต่มีอินเนอร์เรื่องเครื่องสำอางเบอร์แร๊งงงไม่แพ้กัน
และอยากร่วมงานกับเรา ติดต่อ ส่งเรซูเม่ มาก่อนได้น้าาา ^^
รอรับใบสมัครจากสาว ๆ ไฟแรงอยู่นะจ๊ะ ♥
รีวิวเจาะลึก 2 คู่หู “Dragon’s Blood” กู้รอยสิวตัวจริงในตำนาน Dragon’s Blood Scar Gel ลดรอยแดงสิว & Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยดำสิวรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี 2026 เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 10 รองพื้นไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี 2026 ผิวสวยฉ่ำ ติดทนนานตลอดวันเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าHyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) คืออะไร? รีวิว 3 สกินแคร์ HA ตัวท็อปเพื่อผิวอิ่มฟู พร้อมแนะนำใช้คู่กับอะไรแล้วผิวปัง7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7 เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 พ.ค. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ขอบคุณนะคะ
16 พ.ค. 2569 เวลา 19:16 น.
16 พ.ค. 2569 เวลา 19:13 น.
16 พ.ค. 2569 เวลา 19:04 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 19:59 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 12:17 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 11:36 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 9:16 น.
ขอบคุณ
19 เม.ย. 2569 เวลา 16:17 น.
ขอบคุณครับ
19 เม.ย. 2569 เวลา 9:27 น.
16 เม.ย. 2569 เวลา 20:20 น.
16 เม.ย. 2569 เวลา 15:01 น.
ว้าว
16 เม.ย. 2569 เวลา 14:32 น.
ขอบคุณครับ
13 เม.ย. 2569 เวลา 21:12 น.
11 เม.ย. 2569 เวลา 23:35 น.
11 เม.ย. 2569 เวลา 23:10 น.
10 เม.ย. 2569 เวลา 23:53 น.
10 เม.ย. 2569 เวลา 17:55 น.
26 ส.ค. 2568 เวลา 18:27 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 15:30 น.
11 พ.ย. 2567 เวลา 16:07 น.
10 พ.ย. 2567 เวลา 22:38 น.
งุ้ยยยย?✌??
28 มี.ค. 2565 เวลา 9:21 น.
ยังเปิดรับสมัครอยู่มั้ยคะ
20 มี.ค. 2563 เวลา 15:34 น.
อยากเปนเซลล์​มากค่า
2 มี.ค. 2563 เวลา 11:54 น.
สนใจมาก ยื่นใบสมัครไปแล้ว ขอให้ได้ที่เทอญ
9 มิ.ย. 2562 เวลา 16:59 น.
อยากให้มีตำแหน่งแอดมินเพจจังค้า
22 พ.ค. 2562 เวลา 10:40 น.
น่าสนใจจังเลย
21 พ.ค. 2562 เวลา 19:25 น.
ขอบคุณ
13 พ.ค. 2562 เวลา 10:40 น.
ขาดคุณสมบัติทุกอย่างเลย
12 พ.ค. 2562 เวลา 13:57 น.
น่าสนใจ แต่ไม่มีประสบการณ์เลย 555
9 พ.ค. 2562 เวลา 1:28 น.
สนใจอยากร่วมงานกับ Cosmenet ค่ะ แต่ว่าไม่มีประสบการณ์ตามที่รีไควร์เลย แงงงงง
8 พ.ค. 2562 เวลา 20:24 น.
งานน่าสนใจมาก
8 พ.ค. 2562 เวลา 18:28 น.
น่าสนใจมากเลยค่ะ แต่ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้เลย
8 พ.ค. 2562 เวลา 8:43 น.