ทริคความงาม

15 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2025 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!

1 ต.ค. 2568
น้ำตบหน้าขาวใส ยี่ห้อไหนดี

น้ำตบ คืออะไร สำคัญยังไง

น้ำตบคืออะไร ทำไมต้องใช้น้ำตบ

น้ำตบ คือ หนึ่งในสกินแคร์ขั้นตอนการลงสกินแคร์ โดยเค้าก็มีชื่อในวงการหลายแบบมาก ทั้งน้ำตบ, เอสเซ้นส์, โทนเนอร์โลชั่น และอื่น ๆ อีกมากมาย ตามสะดวกเรียกเลยค่า ซึ่งสาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วทำไมต้องใช้น้ำตบล่ะ?

น้ำตบ ช่วยเติมน้ำให้แก่ผิวหน้าได้ดีมาก ๆ นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสดใสได้ด้วยน้าา~ ซึ่งน้ำตบก็จะมีคุณสมบัติหลากหลายมาก ๆ แต่ที่เราจะยกมาให้เพื่อนในวันนี้เป็นน้ำตบที่เน้นไปที่เรื่องน้ำตบหน้าขาวใสโดยเฉพาะ ตบกันให้ผิวไบร์ทจนแสบตาไปเลยค่า
อยากได้คำแนะนำผิวใส เติมน้ำให้ผิวแบบตรงจุด ปรึกษาน้องชมพิ้ง AI ได้ฟรี คลิกคุยตอนนี้!

น้ำตบแบบไหน เหมาะกับผิวแบบไหน

วิธีใช้น้ำตบหน้าขาวใส ในแบบต่าง ๆ

วิธีใช้น้ำตบหน้าขาวใส ในแบบต่าง ๆ

วิธีใช้น้ำตบมีหลายขั้นตอนให้เราได้เลือก เพื่อน ๆ สามารถเลือกวิธีที่ตัวเองถนัด หรือทำสลับกันไปก็ได้นะค้า~

1. ตบด้วยมือ : ขั้นตอนพื้นฐานที่ง่ายที่สุดโดยหยดน้ำตบลงบนฝามือ จากนั้นวอร์มบนมือและค่อย ๆ ตบน้ำตบลงบนใบหน้าเบา ๆ บริเวณหน้าแก้ม หน้าผาก และคาง

2. ทาบนสำลีแล้วเช็ด : วิธีนี้ก็จะมีเพื่อน ๆ บางท่านรู้สึกว่าเอ๊ะ ชั้นไม่ชอบใช้มือเลย ก็จะมาใช้น้ำตบกับสำลีค่ะ โดยหยดน้ำตบลงบนสำลี และเช็ดให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็เป็นอันจบขั้นตอนน้ำตบ

3. ทาบนสำลีแล้วมาสก์ : สายใช้ทุกหยดให้คุ้มค่าก็สามารถหยดน้ำตบลงบนสำลีแล้วมาสก์ทิ้งไว้บนหน้าได้เลยย แนะนำให้ใช้สำลีสำหรับ Toner นะค้า เนื้อสำลีจะได้ไม่กินน้ำตบจนหมด คุ้มค่าทุกหยดไปเลย

4. หยดใส่แผ่นมาสก์ : เดี๋ยวนี้จะมีแผ่นมาสก์อัดเม็ดให้ได้ใช้ สาว ๆ อาจจะใช้วิธีนี้ในการกู้หน้าขาวใสได้แบบเต็มที่ไปเลยค่า

5. ใส่ขวดฉีดสเปรย์ : เป็นสเต็ปท์ที่นำมาทนแทนการฉีดน้ำแร่ไป โดยนำน้ำตบฉีดแล้วทิ้งไว้บนหน้าให้แห้ง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีบำรุงที่ง้ายง่าย~

15 อันดับ น้ำตบหน้าขาวใส ยี่ห้อไหนดี

ขอยกให้เป็นน้ำตบหน้าขาวใสอันดับ 1 ไปเลยค่าา กับ Eucerin Spotless Boosting Essence ที่มากับสูตรใหม่ ใส่สารไทอามิดอล ช่วยบูสผิวใสไปอีกขั้น และเรียกว่าใส่สารอื่น ๆ มาจัดเต็ม ขวดเดียวแก้ปัญหาผิวได้ 4 เรื่อง เริ่มจาก สารสกัดสำคัญอย่าง Thiamidol สารไบรท์เทนนิ่งประสิทธิภาพดีที่สุด ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกระดับ ลดเลือนจุดด่างดำใน 7 วัน! Panthenol & Ectoin ช่วยเสริมปราการผิวแข็งแรงและเพิ่มการยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว มี Carnitine & Garcinia ช่วยคุมความมัน รูขุมขนดูกระชับ และใส่ Hyaluron มา 3 ขนาดช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ลึก ผิวดูอิ่มฟู สุขภาพดี

ใครที่กังวลเรื่องความหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเรียน บอกเลยตามไปกดตะกร้าไบรท์เทนนิ่งเอสเซนส์ น้ำตบผิวขาวใสจาก Eucerin ตัวนี้กันได้เล้ยย ที่สำคัญเขาอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแน่นอนค่าา

ราคา : 100 ml / 1,350 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์LazadaShopeeTikTok ShopLine Shopping

2. Yves Rocher The Glow Renewal Essential Lotion

น้ำตบหน้าใส Yves Rocher The Glow Renewal Essential Lotion

น้ำตบหน้าขาวใสที่เราอยากแนะนำเป็นตัวถัดไปก็คือ Yves Rocher The Glow Renewal Essential Lotion น้ำตบรีนิวผิวดูไบรท์ใช้แล้วผิวดูเนียนกระจ่างใส แบบไม่จกตา แถมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย เนื้อสัมผัสของเขามีความบางเบา ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญเขามีส่วนผสมจาก Bud Nectar ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Yves Rocher กับ Botanical AHA 2.5% จาก Prickly Pear ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเนียนละเอียด เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสโดยไม่ทำให้ระคายเคือง

หลังใช้ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ผิวจะดูเรียบเนียน สม่ำเสมอขึ้นจนเพื่อนต้องทัก ขอบอกเลยว่าถ้าใครผิวหมองคล้ำง่าย หรือต้องการฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสและแข็งแรง ตัวนี้คือ Must-have น้ำตบหน้าใสที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งจริง ๆ

ราคา : 122 ml / 1,290 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ Yves Roche Online และ Official Store ร้านอีฟโรเชทุกสาขา
     น้ำตบหน้าขาวใสในตอนนี้ ต้องยกให้ BSC Expert White Spotless Micro Essence เลยค่ะ บอกเลยว่าน้ำตบ BSC ขวดนี้เขาไม่ธรรมดา ทั้งแพ็คเกจจิ้งที่เรียบหรู แถมเป็นน้ำตบขวดปั๊มที่ใช้สะดวกไม่ไหว ตั้งแต่ใช้น้ำตบ BSC ตัวนี้มา คือโบกมือลาปัญหาเทน้ำตบแล้วหกเลอะเทอะไปตลอดกาล!

ความพิเศษของน้ำตบหน้าใส BSC ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ HydroWHITE Technology+ เทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกและแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำอย่างตรงจุด ทั้งลดเลือนจุดด่างดำ เสริมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ยังไม่พอ น้ำตบหน้าขาวใส BSC ตัวนี้เขายังมี Clover-Poryl ที่ช่วยให้ผิวเนียนละเอียดและกระชับรูขุมขน อีกด้วย! ในส่วนของเนื้อสัมผัสน้ำตบหน้าใส BSC ตัวนี้ก็ไม่เหมือนใคร เพราะเขาเป็น เนื้อสัมผัสแบบ Micro - Emulsion ที่เข้มข้นกว่าน้ำตบทั่วไป แต่เกลี่ยลงผิวแล้วกระจายตัวได้ดีมากกกกก ทั้งบางเบา กลิ่นหอมอ่อน ๆ และซึมไว หลังใช้คือสบายผิวสุด ๆ ใครอยากผิวสวยกระจ่างใสไม่ง้อฟิลเตอร์ต้องเจอน้ำตบ BSC ตัวนี้เลย ~

ราคา : 100 ml / 1,250 บาท
พิกัดชอบออนไลน์LazadaShopee

น้ำตบหน้าขาว อย่างน้ำตบเขาค้อตัวนี้ เป็นน้ำตบข้าวที่ได้แรงบันดาลใจจาก “น้ำข้าวอาร์ซี” (Rejuvenating Concoction) โดยผสมสารสกัดจากธรรมชาติให้เกิดประโยชน์กับร่างกายและผิวสุด ๆ ทั้งความเปล่งปลั่ง ให้ผิวสดชื่นน ในน้ำตบข้าวขวดนี้มีสารสกัดจากข้าวและธัญพืชกว่า 9 ชนิดแบบจุก ๆ ทั้งข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย และดอกบัว แหม ~ แค่ส่วนผสมก็บอกถึงกลิ่นที่ละมุนนน หอมอ่อน ๆ น่าลองสุด ๆ แล้วใช่มะ แต่ยังไม่จบเท่านี้จ้า

น้ำตบเขาค้อขวดนี้ ยังมี วิตามิน B1, B3, B5, B6, C & E ที่ได้จากข้าวและธัญพืช ช่วยให้ผิวนู้มมนุ่ม คงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ยาวนานน ไม่ใช้หลายวันหน้าก็ยังนุ่มนิ่มอยู่ แน่นอนว่ามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย สาววัยทำงานต้องชอบ! นอกจากจะช่วยให้หน้าใสไบรท์ทั้งวัน ยังปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ด้วยน้าา ขวดเดียวคือตอบโจทย์ทั้งความชุ่มชื้น ความใส และเติมเต็มให้ผิวดูเด๊กเด็ก ต้องโดนสักขวดแล้วค่า ~

5. Za True White EX Essence Lotion N

ZA น้ำตบกึ่งเอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา ที่ได้รับชื่อเสียงเรื่องน้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบรท์เปล่งปลั่ง ด้วยส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง 4MSK เข้ายับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินจากภายใน ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวให้ดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนานอีกด้วย แต่น้ำตบตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมนะค้า ใครกลัวแพ้แนะนำให้ทดลองที่ข้อพับก่อนน้า~

ราคา : 150 ml / 590 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Watsons

6. SKII Facial Treatment Essence

น้ำตบหน้าขาวใสในตำนาน ชื่อเสียง SK-II น้ำตบป้าเจี๊ยบกับส่วนผสมอานุภาพแห่งความกระจ่างใสกับ พิเทร่า™ ส่วนประกอบชีวภาพทางธรรมชาติที่อุดมไปด้วยอนุภาคอาหารผิวกว่า 50 ชนิด!! ช่วยปรับสภาพให้ผิวทำงานอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมมอบผิวชุ่มชื้นดูสุขภาพดี และกระจ่างใสยิ่งขึ้น

ราคา : 75 ml / 3,350 บาท

7. KOSE (SEKKISEI) Lotion

น้ำตบผีดิบ!
น้ำตบหน้าขาวใส KOSE SEKKISEI ที่มาแรงมาก ๆ โลชั่นเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้น ปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส เปล่งปลั่งสุขภาพดี ลดเลือดจุดด่างดำ จนได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นน้ำตบที่ตบแล้วผิวจะขาวเหมือนผีดิบนั่นเองค่ะ โดยเนื้อน้ำตบเค้าเป็นเนื้อใส ๆ เหลว ซึมไวมาก เหมือนทาน้ำเปล่าเลยค่ะ

ซึ่งวิธีใช้ก็มีหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นตบด้วยมือ หรือใช้เช็ดเป็นโทนเนอร์เลยก็มีคนบอกว่าเห็นผลเรื่องความขาวเร็วกว่า อันนี้ต้องลองแฮะ แต่ใครที่กำลังหน้าแพ้ง่ายยังไม่แนะนำนะค้า เพราะตัวนี้แอลกอฮอล์และน้ำหอมค่อนข้างแรง ไว้ผิวแข็งแรงเมื่อไหร่ค่อยกลับมาลองน้า

ราคา : 200 ml / 1,450 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Konvy

8. Melano CC CC Vitamin C Brightening Lotion

น้ำตบ Melano CC วิตามินซีจากญี่ปุ่น น้ำตบหน้าขาวใสแบบมีออร่า ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดีอีกด้วย ด้านเนื้อก็จะบางเบา ซึมไว และมีกลิ่นหอมเลมอนอ่อน ๆ ด้วยค่า ตอนนี้เค้ามีสองสูตรให้ได้เลือกเป็นสูตรทุกสภาพผิว กับสูตรผิวแห้ง-ผิวธรรมดา ด้วยนะค้า ดูดี ๆ นะสาว ๆ เพราะหน้าเราต้องปัง!

ราคา : 170 ml / 480 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Konvy

น้ำตบหน้าขาวใส สูตร Vit C จาก Plantnery เป็นน้ำตบวิตามินซีเข้มข้น จากส้มยูซุ ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น และอีกความโดดเด่นคือ ใช้แล้วหน้าฟูดูอิ่มน้ำจากภายใน ด้วยสารบำรุงที่มีโมเลกุลเล็กมาก ๆ สามารถซึมลึกเข้าไปฟื้นฟูผิวถึงชั้นผิวหนังกำพร้าเลยจ้า ปังไม่ไหว!

นอกจากนั้นยังเสริมเกราะปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และลดการสูญเสียน้ำในผิวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นน้ำตบที่บำรุงผิวใสพร้อมปกป้องผิวในตัวเดียว ที่สำคัญเค้าไม่มี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ที่อาจทำให้ผิวแพ้ระคายเคืองเลย ใครที่มองหาน้ำตบหน้าขาวใสตัวใหม่ #ถูกและดี ที่คุณภาพเกินราคาม๊าก! แนะนำเลยค่า จิ้มลิงก์ช้อปที่นี่ได้เลย Shopee / Lazada / www.plantnery.com

ราคา : 200 ml / 690 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Lazada

10. Hada Labo Premium Whitening Lotion

น้ำตบ
ฮาดะลาโบะ น้ำตบ #ถูกและดี จากญี่ปุ่นที่แท้ทรู ซึ่งเค้ามีหลายสูตรให้ได้เลือกใช้มาก (อ่านรีวิวน้ำตบฮาดะสีไหนดีได้ที่นี่) โดยสูตรสีน้ำเงินตัวนี้เป็นน้ำตบพรีเมี่ยม ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ยิ่งไปกว่านั้นคือน้ำตบตัวนี้เค้ามาพร้อมวิตามินซีช่วยลดรอยดำ เป็นน้ำตบที่ช่วยปลุกผิวให้ขาวใสกิ๊งไปเลยค่า ส่วนผสมก็อ่อนโยนมักมาก เลิฟ~

ราคา : 170 ml / 580 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Lazada

11. L'OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro-Essence

น้ำตบเพื่อคนนอนน้อย หน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ  L'OREAL PARIS ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวหนึ่งตัวดัง ที่โดดเด่นเรื่องการปรับผิวขาวกระจ่างใสเลยค่ะ ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีไมโครไนซ์ เอสเซนส์ ทำให้เนื้อน้ำตบมีความบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึก

แต่ข้อควรระวังคือตัวนี้มีแอลกอฮอล์ ใครที่ผิวมีความแพ้ง่ายแนะนำให้ทดลองใช้บริเวณข้อพับดูก่อนนะคะ แต่เรื่องผลลัพธ์ความกระจ่างใส ต้องให้เค้าจริง ๆ ค่ะ

ราคา : 130 ml / 899 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Lazada, Shopee

12. SNAILWHITE Glow Potion AHA BHA Liquid Exfoliant

อะไม่พูดถึงเค้าคงไม่ได้ ในปีที่ผ่านมา SNAILWHITE เค้าออกน้ำตบ #ผิวใสไร้สิว ตัวใหม่มา ราคาน่ารัก ผลลัพธ์ประทับใจ โดยเค้าเป็นน้ำตบที่มาพร้อมกับ AHA BHA Liquid Exfoliant ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวขาว กระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขนไปพร้อมกันอีกด้วยค่ะ ใครกำลังมองหาน้ำตบหน้าขาวใสที่ถูกและดีอยู่ ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

ราคา : 150 ml / 390 บาท

พิกัดชอบออนไลน์ : Konvy

CAUDALIE อ่านว่า กอดาลี เค้าเป็นแบรนด์สกินแคร์จากฝรั่งเศสที่เรียกได้ว่าในปีที่ผ่านมามีผลงานโดดเด่นและเป็นที่น่าประทับใจของผู้ใช้งานหลายท่านมาก โดยน้ำตบหน้าขาวใสตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่อยากจะแนะนำ เพราะเค้าเป็นน้ำตบที่ช่วยบำรุงและอุดมไปด้วย glycolic acid ที่ช่วยปรับสภาพผิว พร้อมปลุกผิวขาวกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าปราศจาก พาราเบน, ซัลเฟต, น้ำหอม และน้ำมันด้วยนะคะ ไอเลิฟ~

ราคา : 150 ml / 1,600 บาท
พิกัดชอปออนไลน์Sephora

น้ำตบ Mizumi ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่โดดเด่นเรื่องการปรับผิวหน้าให้ขาว กระจ่างใส แบบอ่อนโยนค่ะ ด้วย Niacinamide ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมปรับผิวใสที่มาในรูปแบบเนื้อเอสเซนส์ที่เบาสบายผิวมาก ๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและมอบความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และเค้าก็ยังปราศจากน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์อีกด้วยค่ะ

ราคา : 125 ml / 1,390 บาท
พิกัดชอบออนไลน์ : Lazada

15. Giorgio Armani Crema Nera Acqua Reviscentalis Brightening & Exfoliating Essence

Giorgio Armani ออกเอสเซนส์ที่ตอบโจทย์ผิวหมองคล้ำออกมาซักพักนึงแล้ว โดยเค้าก็บอกเลยว่าน้ำตบตัวนี้เป็นน้ำตบที่ให้โอกาสผิวคุณได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง โอ้โห แค่ฟังก็คล้อยตามแล้วค่า เนื้อน้ำตบของเค้าบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอหนะ

ด้วยสารสกัดล้ำค่าจากพืชฟื้นชีพ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Giorgio Armani ผสานด้วย Glycolic acid และ Beech Bud Extract เมื่อรวมกันแล้วสารสกัดเหล่านี้ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมปลุกผิวขาวกระจ่างใสแบบสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ น่าสนใจมาก ๆ

ราคา : 150 ml / 5,500 บาท
พิกัดชอปออนไลน์Central

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

น้ำตบ เป็น Step การลงสกินแคร์ที่ง่ายและเร็วมาก ๆ ใครที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ ผิวไม่ใส แนะนำว่าให้เริ่มจากการใช้น้ำตบก่อนก็ได้ค่า~

เพื่อน ๆ กำลังใช้น้ำตบยี่ห้อไหนนอกเหนือจากนี้กันบ้างค้า~ มาคุยกัน

Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

S P O N S O R E D C O N T E N T

FAQs : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำตบหน้าขาวใส

Q: เลือกน้ำตบหน้าขาวใสแบบไหนดี?
A: ควรเลือกน้ำตบสูตรที่มีส่วนผสมของวิตามินซี, ไนอะซินาไมด์, อาร์บูติน หรือสารต้านอนุมูลอิสระ และควรเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ที่สำคัญควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวกลับมาหมองคล้ำอีกค่ะ
Q: ถ้าเป็นสิวใช้น้ำตบหน้าขาวใสได้หรือเปล่า?
A: เป็นสิวสามารถใช้น้ำตบหน้าขาวใสได้ แต่ควรเลือกสูตรที่อ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และไม่ทำให้ผิวอุดตัน และถ้ามีส่วนผสมช่วยลดการอักเสบ เช่น ไนอะซินาไมด์ หรือชาเขียว จะยิ่งเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวง่ายค่ะ

ความรู้เพิ่มเติม

Q: น้ำตบคืออะไรสำคัญยังไง
A: น้ำตบ คือ หนึ่งในสกินแคร์ขั้นตอนการลงสกินแคร์ โดยเค้าก็มีชื่อในวงการหลายแบบมาก ทั้งน้ำตบ, เอสเซ้นส์, โทนเนอร์โลชั่น และอื่น ๆ อีกมากมาย ตามสะดวกเรียกเลยค่ะ
Q: วิธีเลือกน้ำตบให้เหมาะกับสภาพผิว
A: ผิวแห้ง : อาจเลือกใช้น้ำตบที่มีเนื้อข้นขึ้นมา หรือน้ำตบที่มีส่วนผสมของไฮยาลูลอนเพื่อช่วยเติมน้ำให้ผิวเยอะกว่าน้ำตบที่มีความเหลวธรรมดา, ผิวมัน : ควรเลือกใช้น้ำตบที่มีความเหลว หลีกเลี่ยงความหนักผิวเพราะจะยิ่งไปทำให้หน้าเพิ่มความมันยิ่งกว่าเดิม หรือมองหาน้ำตบที่ช่วยดูแลเรื่องรูขุมขน แต่ก็ยังต้องให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนผิวมันขาดน้ำได้, ผิวผสม : ควรเลือกใช้น้ำตบที่มีเหลวและข้นแบบกลาง ๆ เพื่อที่จะได้ไปบำรุงพื้นที่บริเวณที่แห้ง และพื้นที่ที่มีความมัน ให้ผิวได้ปรับสมดุลเท่ากัน
รีวิวเจาะลึกแชมพูขจัดรังแค VICHY บอกลาความมัน บรรเทาอาการคันได้อยู่หมัด รีวิว MizuMi โทนเนอร์แพดล่องหน 3 สูตร แผ่นบาง ฉ่ำน้ำ ปัญหาผิวแบบไหนก็เอาอยู่รีวิวเจาะลึกรองพื้น BSC Authentiq Bio Glow Fluid Foundation ผิวโกลว์สวยเล่นแสง ปกปิดฟินิชวาวCOSMEX 2025 ประตูสู่โอกาสใหม่ของอุตสาหกรรมความงามระดับสากลCosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จัก10 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่อุดตันผิว9 สกินแคร์ลดริ้วรอย อายุ 40 ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีในรูทีนบำรุงผิวอัปเดต! ดวงปี 2568 ทั้ง 12 ราศีเกิด แบบเจาะลึกตามไตรมาส  การงาน การเงิน สุขภาพ และความรักแนะนำสถานที่ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงทั้ง 12 ราศี ช่วงเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2568ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ดีงาม
14 ต.ค. 2568 เวลา 18:35 น.
7 ต.ค. 2568 เวลา 8:58 น.
อยากลอง Yves Rocher The Glow Renewal Essential Lotion ค่า
6 ต.ค. 2568 เวลา 15:15 น.
ตัว KOSE ขาวจริงค่ะ แนะนำเลย
3 ต.ค. 2568 เวลา 21:50 น.
น่าใช้มากค่า
2 ต.ค. 2568 เวลา 5:50 น.
1 ต.ค. 2568 เวลา 22:23 น.
น่าลอง
1 ต.ค. 2568 เวลา 16:31 น.

2 เม.ย. 2568 เวลา 22:30 น.
ขอบคุณนะคะ
22 มี.ค. 2568 เวลา 20:46 น.
22 มี.ค. 2568 เวลา 20:25 น.
ชอบตบแบบใช้มือมากค่ะดูเด้งๆดี
20 มี.ค. 2568 เวลา 10:42 น.
ขอบคุณคะ
19 มี.ค. 2568 เวลา 15:37 น.
เราว่านะ วิธีใช้น้ำตบที่ดีที่สุดคือตบเข้าหน้า เพราะถูกหน้าเต็มๆ ไม่เปลืองด้วย
15 มี.ค. 2568 เวลา 16:44 น.
15 มี.ค. 2568 เวลา 7:32 น.
10 มี.ค. 2568 เวลา 17:08 น.
น่าลองมากๆ ค่ะ
8 มี.ค. 2568 เวลา 0:43 น.
น่าลองมากๆ ค่ะ
7 มี.ค. 2568 เวลา 11:52 น.
เลิฟหลายตัวเลย
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:49 น.
เยี่ยมค่า ขวดหน้าต้องซื้อตาม
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:15 น.
น่าลองๆ
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:02 น.
ชอบ SK-II ค่า ใช้ดีจริง
6 มี.ค. 2568 เวลา 22:22 น.
ฮาดะลาโบะ คือตำนานน
6 มี.ค. 2568 เวลา 21:29 น.
กำลังสนใจตัว za อยู่พอดีเลยยยต้องไปตำละแหละ
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:42 น.
ขอบคุณมากจ้า ต้องไปลอง
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:25 น.
ดีงามมากๆค่ะ
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:22 น.
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:15 น.
CAUDALIE ดีค่ะ เราชอบมาก
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:02 น.
น่าลองสุดๆ
6 มี.ค. 2568 เวลา 14:31 น.
Eucerin ใช้ดี
6 มี.ค. 2568 เวลา 14:09 น.
ดีงามค่า
5 มี.ค. 2568 เวลา 10:13 น.
แต่ละแบรนด์คือดี
4 มี.ค. 2568 เวลา 21:14 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 17:26 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 15:08 น.
ชอบ eucerinค่ะ
4 มี.ค. 2568 เวลา 15:04 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 14:45 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 14:20 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 10:42 น.
น่าใช้
4 มี.ค. 2568 เวลา 10:38 น.
น่าใช้ทุกตัวเลย
4 มี.ค. 2568 เวลา 1:20 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 19:16 น.
ชอบ KOSE (SEKKISEI) Lotion ค่ะ
3 มี.ค. 2568 เวลา 19:10 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 19:04 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 18:45 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 16:37 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 15:47 น.
น่าใช้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
3 มี.ค. 2568 เวลา 15:47 น.
9 พ.ย. 2566 เวลา 8:53 น.
น่าใช้ทุกตัวเลยย
10 ก.พ. 2566 เวลา 7:40 น.
ใช้ตัว Plantnery Vit-C กลิ่นหอมส้มยูซุมาก ๆ ค่าา
แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกว่ากลิ่นแรงไป โดยรวมตวงผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่แพ้น้าา
16 พ.ย. 2565 เวลา 18:08 น.
น่าใช้จัง
18 มี.ค. 2565 เวลา 9:38 น.