สาระน่ารู้

6 เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ลดรอยดำ รอยแดง กู้ผิวใสแบบเร่งด่วน

4 ส.ค. 2563

หน้าหมองเหมือนคนโดนของ! ไหนจะรอยดำ รอยแดง รอยสิวอีก ปัญหาที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายสักที T^T ตัวช่วยสุดท้ายที่จะช่วยเราได้คือ "เซรั่มหน้าใส" หรือเซรั่มวิตซี ที่เน้นส่วนประกอบของวิตามินซีแบบเข้มข้น ที่จะตรงเข้าช่วยปรับผิวหน้า พร้อมเผยผิวใสแบบเร่งด่วน! นอกจากนั้นยังสามารถช่วยลดสารพัดปัญหารอยของเราได้อีกด้วย ดีงาม~

วันนี้ทาง *cosmenet จึงขอมาแนะนำ 6 เซรั่มหน้าใส 2020 ยี่ห้อไหนดี? ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสแบบเร่งด่วน! พร้อมลดรอยดำ รอยแดง รอยสิว ต่าง ๆ ได้ดี แต่ก่อนอื่นอยากให้เพื่อน ๆ ตามมาดูกันก่อนว่า แล้ววิตามินซีควรใช้คู่กับสกินแคร์ตัวไหนถึงจะดีสุด? เพื่อที่จะได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีให้เต็มที่~

ควรใช้วิตามินซีคู่กับสกินแคร์ตัวไหนดีที่สุด ?

1. ควรใช้วิตามินซี คู่กับ Vitamin E :: วิตามินอีจะสามารถละลายได้ดีในไขมัน จึงเป็นคุณสมบัติที่มีความสำคัญต่อผิวหนัง โดยการใช้วิตามินซี คู่กับ วิตามินอี จะช่วยเสริมฤทธิ์ในการป้องกันอนุมูลอิสระ และตัววิตามินอียังช่วยให้วิตามินซีมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นถึง 4 เท่าด้วย!!

2. ควรใช้วิตามินซี คู่กับ Centella Asiatica หรือ ใบบัวบก :: การใช้ร่วมกับวิตามินซี จะช่วยเสริมฤทธิ์ Antioxidant ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen ได้ดีถึง 3 เท่า! ทำให้แผลหรือรอยหายเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

3. ควรใช้วิตามินซี คู่กับ Glycolic acid :: จะช่วยเสริมฤทธิ์ในการยับยั้งเม็ดสีผิว และช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยลดรอยสิว รอยดำจางลงเร็วขึ้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก :: youtube channel :: เภสัชท่องโลก

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ได้ข้อมูลแน่น ๆ ไปเลยย เพื่อไม่ให้เสียเวลา
ตามมาดูกันดีกว่าว่า เซรั่มหน้าใส 2020 ยี่ห้อไหนดี ลดรอยดำ รอยแดง  ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้จะมีแบรนด์ไหนบ้าง

1. Garnier Light Complete Vitamin C Booster Serum

เซรั่มหน้าใส Garnier Light Complete Vitamin C Booster Serum

เนื้อเซรั่ม Garnier Light Complete Vitamin C Booster Serum

บูสเตอร์เซรั่มหน้าใสจาก Garnier เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มใหม่ที่ #ถูกและดี โดยทางแบรนด์บอกว่าสามารถช่วยบูสผิวให้ดูกระจ่างใสและลดจุดดำได้แบบเร่งด่วนใน 3 วัน! มีส่วนผสมของวิตามินซีบูสเตอร์ 30 เท่า* และสารสกัดจากยูซุเลมอน จากญี่ปุ่น โดยวิตามินซีของเค้าเป็น 3-o-Ethyl Ascorbic Acid เป็นวิตซีที่มีความเสถียรสูง ซึมลงผิวได้ดี ออกฤทธิ์ได้เริ่ด สามารถช่วยลดจุดได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หรือรอยสิว และลดได้ทั้งจำนวน ขนาด และความเข้ม! โดยทางแบรนด์ก็มีแถบวัดจุดที่เหมือนผิวจริงแถมมาให้เราวัดด้วย วัดกันให้เห็นไปเลยว่าหลังใช้ผิวจะไบรท์ขึ้นขนาดไหน ซึ่งเมื่อใช้ต่อเนื่องภายใน 3 วันก็รู้สึกว่าเค้าปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสแบบเร่งด่วนได้จริง พวกเรื่องลดรอยดำต่าง ๆ แนะนำให้ใช้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะเริ่มสังเกตุได้ว่ารอยจะค่อย ๆ จางลงเยอะมาก

นอกจากนั้น
เซรั่มหน้าใสตัวนี้ยังมีสารไวท์เทนนิ่งหลายตัวในสูตร (Niacinamide , Phynylethul Resorcinol) โดยช่วยจัดการกับเม็ดสีเมลานิน ที่ทำให้เรามีรอยดำ พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ตบท้ายด้วย Vitamin E ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เห็นขวดเท่านี้แต่ประสิทธิภาพเค้าแน่นจริง ๆ

ด้านผลิตภัณฑ์ของเค้าเป็นหัวดรอป ใช้ง่านสะดวกมาก เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อขุ่น เข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมไว ประทับใจในจุดนี้ของเค้ามาก ๆ ค่ะ เพราะจากการที่ใช้วิตามินซีทาหน้า ส่วนใหญ่จะมีเนื้อที่ค่อนข้างหนักและทิ้งคราบไว้บนผิว แต่ตัวนี้ไม่มีความเหนอะมาให้กวนใจใด ๆ และยังมีกลิ่นหอมยูซุอ่อน ๆ สไตล์การ์นิเย่ ทำให้ทาง่ายมาก!

ใครที่อยากจะลองตัวนี้ก่อน เค้าก็มีแบบซองขายที่ 7-11 ด้วยค่ะ ราคาดีงามมาก เพียง 29 บาท (7.5 ml) เท่านั้น

จุดเด่น :: เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดรอยดำ รอยแดง รอยสิว พร้อมบูสผิวให้ใสไวภายใน 3 วัน
ราคา/ปริมาณ :: 399 THB (30 ml) :: แบบซองจำหน่ายที่ 7-11 ราคา 29 THB (7.5 ml)
พิกัด :: Watsons, Tesco Lotus, BigC, 7-11, Eve & Boy, Boots, Lazada, Shopee

* วิตามินซีบูสเตอร์ 30 เท่า เทียบกับสูตรเดย์ครีม

2.Skinsista Vit C extra bright booster

เซรั่มหน้าใส Skinsista Vit C extra bright booster

เนื้อเซรั่ม Skinsista Vit C extra bright booster

ตัวนี้มีจุดเด่นในเรื่องของเซรั่มวิตซีบูสเตอร์ที่มีส่วนผสมไฮยาลูรอนเข้ามา โดยวิตซีของเค้ามาในรูปแบบแคปซูลนาโน ที่สามารถกักเก็บวิตามินซีให้ลงลึกมากขึ้น ทำให้เซรั่มหน้าใสตัวนี้ ช่วยปรับผิวที่หมองคล้ำของเราให้ไบร์ทขึ้น และยังให้ความชุ่มชื้นของผิว เท่านั้นยังไม่พอ เค้ายังสามารถช่วยลดรอยดำ รอยสิว ไปได้พร้อมกัน ๆ

ด้านเนื้อเซรั่มหน้าใสตัวนี้ เมื่อบีบหัวดรอปขึ้นมาจะเห็นว่าในเนื้อเซรั่มจะมีเม็ดบีทวิตามินซีเกล็ดเล็ก ๆ สีเหลืองอยู่ เมื่อเกลี่ยเค้าก็จะค่อย ๆ แตกตัวเป็นน้ำ โดยเนื้อค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย และยังมีกลิ่นเลมอนเบา ๆ ไม่แนะนำให้ใช้เซรั่มตัวนี้ขณะกำลังเป็นสิวอยู่นะคะ เพราะเวลาทาไปโดนบริเวณสิวจะรู้สึกแสบยิบ ๆ ควรใช้ตอนสิวแห้งแล้วน้า ซึ่งตัวนี้เค้าเน้นเรื่องความกระจ่างใสและความชุ่มชื้นเป็นหลัก ซึ่งทางแบรนด์บอกว่าจะค่อย ๆ เห็นผลชัด ๆ ภายใน 9 วันค่ะ~

จุดเด่น :: เซรั่มวิตามินซีผสมไฮยาลูรอน
ราคา/ปริมาณ :: 790 THB (15 ml)
พิกัด :: WatsonsLazadaShopeeKonvy

3.Merci Vitamin C Extra Bright Serum

เซรั่มหน้าใส Merci Vitamin C Extra Bright Serum

เนื้อเซรั่ม Merci Vitamin C Extra Bright Serum

เมอร์ซี่ วิตามินซี เอ็กซ์ตร้าไบร์ท เป็นเซรั่มหน้าใสที่มีวิตามินซีถึง 3 อนุพันธ์ใน 1 ขวด ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็บอกว่าหลังใช้ช่วยผิวดูใสใน 7 วัน! ด้วยส่วนผสมของแพลงตอน, ว่านหางจระเข้, วิตามินอี และวิตามินบี 3 ซึ่งช่วยฟื้นฟูผิว กักเก็บความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ลดรอยดำ ลดเรือนริ้วรอยได้ดี และช่วยกู้ผิวใสแบบเร่งด่วนเลยค่ะ

เนื้อเซรั่มของเค้าเป็นเนื้อสีขาวขุ่น เหลว ซึมไว หัวดรอปใช้งานง่าย หลังทาจะรู้สึกยิบ ๆ ที่ผิวเล็กน้อย แต่นวดไปสักแปปก็จะหายไปเองค่ะ โดยหลังการใช้ก็รู้สึกว่าเค้ากู้หน้าให้กระจ่างใสแบบเร่งด่วนได้ดี ผิวดูเรียบเนียนขึ้น รอยดำ รอยแดง ก็มีจางลงและลดลงบ้าง แต่อาจจะต้องใช้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ กว่านี้ ติดนิดเดียวตรงขวดเค้าค่อนข้างเล็ก ทำให้หมดไว และกลิ่นส้มค่อนข้างแรงไปหน่อย

จุดเด่น :: วิตามินซี 3 อนุพันธ์ใน 1 ขวด
ราคา/ปริมาณ :: 590 THB (10 ml)
พิกัด :: Merci / Watsons / Konvy

4.Melano CC Vitamin C Brightening Essence

เซรั่มหน้าใส Melano CC Vitamin C Brightening Essence

เนื้อเซรั่ม Melano CC Vitamin C Brightening Essence

เอสเซ้นส์วิตซีตัวดังจากญี่ปุ่น ที่มาพร้อม Pure vitc หรือ วิตามินซีบริสุทธิ์ ที่ตรงเข้าช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งอย่าง Alpinia White และ Vitamin E เข้ามาช่วยในเรื่องเพิ่มประสิทธิภาพความกระจ่างใสและช่วยให้ความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ โดยเค้าก็บอกว่าช่วยให้ผิวไบรท์ไร้จุดได้เร็วใน 14 วัน!

ด้านเนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อสีใส สัมผัสจะมีความคล้าย ๆ ออยล์หน่อย จะมีความรู้สึกมันเล็กน้อย แต่เมื่อเกลี่ยไปสักพักเค้าก็จะค่อย ๆ ซึมเข้าผิวไปเองค่ะ หลังใช้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ก็รู้สึกว่ารอยดำจะค่อย ๆ จางลง หน้าก็ค่อย ๆ ใสขึ้นค่ะ แต่สำหรับคนผิวมันเราแอบรู้สึกว่าเค้าไม่ค่อยเหมาะกับทาตอนเช้าสักเท่าไหร่ค่ะ~

จุดเด่น :: วิตามินซีบริสุทธิ์ มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง
ราคา/ปริมาณ :: 480 THB (20 ml)
พิกัด :: WatsonsLazadaTops, Tsuruha, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

5.OP Advanced Brightening Serum with 100% Pure VitaminC 10%

รีวิวเซรั่มหน้าใส OP Advanced Brightening Serum with 100% Pure VitaminC 10%

เนื้อเซรั่ม OP Advanced Brightening Serum with 100% Pure VitaminC 10%

เซรั่มหน้าใสจาก Oriental princess ที่มาพร้อมวิตามินซีแท้บริสุทธิ์ 100% ที่ทางแบรนด์เคลมว่าจะช่วยปรับผิวกระจ่างใสเร่งด่วนใน 1 สัปดาห์ มาพร้อม Prime C Complex™ สารสกัดลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Oriental Princess ที่ช่วยลดจุดด่างดำ รอยสิว รอยแดง พร้อมปรับผิวให้สม่ำเสมอ

ด้านเนื้อของเค้าเป็นเนื้อใส หนืดเล็กน้อย แต่ยังคงความเกลี่ยง่าย สัมผัสจะมีความคล้ายออยล์ ความรู้สึกแรกจะรู้สึกมัน ๆ และเหนอะเล็กน้อย แต่เมื่อนวดไปเรื่อย ๆ ก็จะค่อย ๆ ซึมเข้าผิวไปค่ะ หลังใช้รู้สึกว่าผิวมีความกระจ่างใสขึ้น แต่ติดนิดหน่อยตรงรู้สึกว่าเค้ามีความเคลือบผิวไป คือเมื่อจับบริเวณที่ทาก็จะมีความรู้สึกลื่น ๆ หลังใช้ก็รู้สึกว่าหน้ามีความกระจ่างใสขึ้น แต่เรื่องรอยต่าง ๆ ยังเห็นไม่ชัด อาจต้องใช้เวลามากกว่านี้ค่ะ

จุดเด่น :: วิตามินซีแท้บริสุทธิ์ 100% ช่วยปรับผิวกระจ่างใสเร่งด่วนใน 1 สัปดาห์
ราคา/ปริมาณ :: 895 THB (30 ml)
พิกัด :: Oriental Princess

6.Eucerin HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER

เซรั่มหน้าใส Eucerin HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER

เนื้อเซรั่ม Eucerin HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER

ยูเซอริน ไฮยาลูรอน-ฟิลเลอร์ 10% เพียววิตามินซี บูสเตอร์ นวัตกรรมใหม่ที่ผสมผงวิตามินซีบริสุทธิ์และไฮยาลูรอนเข้มข้นเข้าไป โดยเจ้าเซรั่มหน้าใสตัวนี้จะช่วยในการเร่งฟื้นบำรุงผิวใสแบบเร่งด่วน โดยแบรนด์เค้าก็เคลมเลยนะเห็นผลใน 7 วัน ซึ่งจะช่วยเรื่องลดริ้วรอยแรกเริ่มให้กลับมาดูเรียบเนียนและกระจ่างใสอีกครั้ง ลดรอยดำให้ค่อย ๆ จางลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ Licochalcone A ที่ช่วยหยุดการทำร้ายของเซลล์จากรังสียูวี และช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง/แดง ได้ค่ะ

ด้านเนื้อเซรั่มเป็นเนื้อสีส้ม เหลว ภายในเนื้อจะมีลักษณะเป็นเกล็ดวิตามินซีเล็ก ๆ เมื่อเกลี่ยแล้วจะรู้สึกได้ถึงความบางเบาและซึมไว โดยวิธีใช้ของตัวนี้คือสามารถใช้เพียว ๆ หรือสามารถหยดผลิตภัณฑ์แล้วผสมในครีมบำรุง หลังใช้ให้ความรู้สึกเคลือบผิวเล็กน้อย และติดนิดหน่อยตรงเรื่องกลิ่นของเค้าค่อนข้างฉุนมาก ถ้าทาเพียว ๆ ก็แอบยากอยู่เหมือนกันนะคะ และราคาค่อนข้างสูงเลยแหละ

จุดเด่น :: 10% เพียววิตามินซี บูสเตอร์
ราคา/ปริมาณ :: 1,080 THB (30 ml)
พิกัด :: EucerinWatsonsKonvy

และนี่ก็คือ 6 เซรั่มหน้าใส 2020 ที่จะช่วยกู้ผิว ลดรอยดำ รอยแดง หรือแม้แต่รอยสิว พร้อมเผยผิวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน! ที่เราแวะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ เราจะปล่อยให้หน้าหมองคล้ำเหมือนคนโดนของแบบนี้ต่อไปไม่ได้นะค้าา แล้วเพื่อน ๆ หละคะ เลือกยี่ห้อไหนดี ? ♥ ♥

ตารางสรุป เปรียบเทียบปริมาณและราคา ของเซรั่มหน้าใสแต่ละแบรนด์

S P O N S O R E D C O N T E N T

เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดหรือเขียนรีวิวเซรั่มหน้าใส ได้ที่นี่ค่ะ
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ของเราใช้ Rappol Ampule ค่ะ แอมพลูตัวนี้ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้าและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความกระชับเต่งตึงให้กับผิวอีกด้วยนะ
20 มิ.ย. 2564 เวลา 12:23 น.
ใช้ Garnier Light Complete อยู่จ้า ตัวนี้ช่วยเรื่องจุดด่างดำได้ดีเลย ใช้แล้วหน้าดูใสขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อนด้วย
17 มิ.ย. 2564 เวลา 17:04 น.
เราเพิ่มให้อีกตัวละกัน ตัวนี้เป็นเซรั่มแอมพลูจากเกาหลี Rappol Cica Renew Arbutin 5% Ampule รับรอง ไม่ว่าสภาพผิวจะพังแค่ไหน ใช้ต่อเนื่องไปสัก 4-12 สัปดาห์รับรองปิ้งๆ ปังๆ แน่นอน
15 มิ.ย. 2564 เวลา 11:44 น.
ทั้งเซรั่ม ทั้งครีมช่วยได้ระดับหนึ่งนะจ๊ะ การที่มันคล้ำ เกิดรอยแดง รอยดำ สิว บางทีต้องดูที่ต้นตอ หรือสาเหตุที่เกิด เช่น บางคนผิวหน้าชอบเกิดฝ้า จะรักษาฝ้าให้หายอย่างเดียว ไม่หายขาด ถ้าเราไม่แก้ที่ต้นตอ อันนี้คงจะเข้าใจเนาะ แต่ 6 เซรั่มที่มาแนะนำ บอกเลยว่า การ์นิเย่ กับยูเซอรีน โดนสุด เพราะมันติดตลาดและกล้าใช้แหละ
11 มิ.ย. 2564 เวลา 10:17 น.
น่าใช้ทุกแบรนด์เลย
3 ก.ย. 2563 เวลา 2:37 น.
ทั้งหมดในโพสต์นี้ เคยใช้แค่ orietal กับ การ์ริเย่ แต่จะบอกว่าการ์นิเย่คือดีงามมากกกกกกกกกกกกก เป็นอะไรที่เห็นผลที่สุด ชัดเจนที่สุดในเวลาอันสั้น 1 อาทิตย์คือจุดด่างดำจากสิวจางลงอย่างชัดเจน โคตรว้าว โคตรประทับใจ แถมราคาก็ถูกแสนถูกถ้าเทียบกับประสิทธิภาพ รักมากกกกกกก (อยากลองใช้ melano ด้วย)
29 ส.ค. 2563 เวลา 10:23 น.
ใช้มาหลายยี่ห้อ สุดท้ายก็กลับมาซบ Vit C OP อยู่ดี :D
19 ส.ค. 2563 เวลา 14:46 น.
กานิเย่เราไปสอยที่7-11มาลองดูก่อน แบบซองราคา29บาท ถูกน่าใช้มากๆ แต่จะดีไหมเอาไว้ใช้แล้วจะมารีวิวแน่นอนจร้า
13 ส.ค. 2563 เวลา 15:17 น.
การ์นิเย่น่าลอง ราคาน่ารัก
7 ส.ค. 2563 เวลา 10:36 น.
Garnierน่าลอง
6 ส.ค. 2563 เวลา 15:18 น.