[Cosme*Review] รีวิวน้ำตบ Za True White EX Essence Lotion n ใช้ยังไง? ผิวกระจ่างใส ออร่าพุ่งใน 7 วัน
รีวิวจากผู้ใช้จริงล่าสุด

รีวิวจากผู้ใช้จริง

รวมผลลัพธ์หลังการใช้ จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริง ทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ พร้อมรีวิวแน่น ๆ ให้คุณได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ ที่นี่มีครบ!

Skin Soothing Milky Wash
AquaPlus
Skin Soothing Milky Wash
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
รีวิว Aqua+Series Skin soothing milky wash
เราได้รับผลิตภัณฑ์จากการร่วมกิจกรรมของเวบ Cosmenet เพราะเราเป็นผู้โชคดีแอดมินจับฉลากได้ กรี๊ดๆๆ ใช้มาพักใหญ่ๆแล้วแต่ลืมมาเขียนรีวิว ตอนนี้พร้อมแล้ว ไปอ่านพร้อมๆกันเล้ยยย

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเห็นแบรนด์นี้มานานแล้ว ขายอยู่ที่ Watson สินค้าของเค้าน่าใช้หลายตัวนะ ออกแนวคล้ายๆเวชสำอาง ส่วนตัวที่เราได้ลองวันนี้เป็นคลีนเซอร์ล้างหน้าเนื้อโฟมค่ะ

แพกเกจ : เป็นขวดปั๊มขนาดใหญ่ ขนาด 175 ml. แหนะ ใช้กันไปยาวๆ หัวปั๊มแบบนี้ใช้ง่ายดี

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อน้ำนมสีขาวๆ ขุ่นๆ มีความเหลวเล็กน้อย เมื่อผสมน้ำแล้วฟอกหน้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆ (หลายคนบอกว่ามีเม็ดบีสต์สีเขียวด้วย แต่ทำไมเรากดปั๊มออกมาไม่เคยเจอเม็ดบีสต์เลย)

ขณะที่ล้างหน้า : ให้ฟองเบาๆ ฟองไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่น้อยเกินไป เป็นฟองบางๆ กลิ่นหอมอ่อนๆทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เราฟอกทั่วหน้าเลยรวมทั้งบริเวณดวงตาด้วย (หลับตา) ทางแบรนด์บอกว่าให้หลีกเลี่ยงรอบดวงตาแต่เราก็ฟอกหมดนะ แค่หลับตาแทน ไม่รู้สึกว่าแสบตาอะไรด้วย ^^ ขณะที่ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ล้างออกง่าย

ความรู้สึกหลังล้างหน้า : หน้าสะอาด ปราศจากความมันแต่ผิวไม่แห้ง รู้สึกนุ่ม ชุ่มชื่น สบายผิวดีค่ะ

หลังจากใช้มา 2 อาทิตย์ : สิวไม่เพิ่มขึ้น แต่บางส่วนที่มีสิวอุดตันก็ยังมีอยู่ สำหรับเรามันไม่ได้ช่วยในการรักษาสิว ไม่ได้ทำให้สิวลดลง แต่สิวไม่เพิ่มขึ้น ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่เอี๊ยด ไม่แพ้เลย แต่แบรนด์บอกว่ามีส่วนผสมของ Dead Sea Mud ซึ่งจะช่วยให้รูขุมขนกระชับ ซึ่งตรงนี้เราเฉยๆนะ ไม่ได้รู้สึกว่ารูขุมขนกระชับอะไรค่ะ

สิ่งที่ชอบ :
1. เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนมาก เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน (ไม่มีน้ำหอม แต่มีกลิ่นหอมๆจากธรรมชาติ ขณะล้างรู้สึกผ่อนคลาย) เหมาะกับทุกสภาพผิว เราเป็นคนผิวมันก็ล้างความมันได้ดี ส่วนผิวแห้งก็ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ใช้ได้กับทุกคนจริงๆ
2. ทำความสะอาดได้ดี ล้างหน้าได้เกลี้ยง ความมัน คราบเครื่องสำอางที่หลงเหลืออยู่บนผิวหน้าก็ทำความสะอาดได้หมด ใช้แล้วไม่มีสิวเพิ่มขึ้นมาใหม่เลย ใช้แล้วสบายผิวดี
3. หน้าไม่แห้งตึง หน้านุ่ม ชุ่มชื่น ไม่ทำร้ายผิวเลย

สิ่งที่ไม่ชอบ :
1. เราว่าแพกเกจใหญ่และยาว เทอะทะไปหน่อย ต้องเอาไว้ใช้ที่ห้องน้ำในบ้านอย่างเดียว ไม่เหมาะสำหรับพกพาหรือพาไปต่างจังหวัด
2. ราคาสูงไปหน่อย ถึงแม้ขวดจะใหญ่และปริมาณเยอะ แต่เราว่าราคาก็ยังสูงอยู่ดี

สรุป : เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนมาก เหมาะกับทุกสภาพผิวรวมทั้งผิวแพ้ง่าย ช่วยป้องกันไม่ให้มีสิวใหม่เพิ่มขึ้น แต่สำหรับสิวที่มีอยู่แล้วก็ไม่ได้ทำให้สิวลดอะไรขนาดนั้น เน้นไม่ให้สิวขึ้นใหม่มากกว่า ล้างทำความสะอาดได้ดี หน้าชุ่มชื้นมากค่ะ

more
KamonchanokKamonchanok
LOCK IT FIT PERFECTING POWDER SPF30 PA++
BSC
LOCK IT FIT PERFECTING POWDER SPF30 PA++
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
แป้ง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++
สีที่ใช้ C2 ผิวโทนเหลือง

แป้ง BSC LOCK IT FIT FIX มาในตลับสีขาว ลายสีเงินเมทัลลิค ดูสวยเก๋ ทันสมัย น่าใช้สุดๆ ในตลับมี 2 ชั้น มีกระจก แยกชั้นแป้งและชั้นพัฟฟองน้ำ มาให้เรียบร้อย

เนื้อแป้ง เนียนละเอียด บางเบา ไม่มีกลิ่น เมื่อทาแล้วดูกลืนไปกับผิว ทำให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติมากๆ แป้งช่วยปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ และรอยรูขุมขน ได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องความมัน ส่วนตัวเป็นคนผิวมากในบริเวณทีโซน เลยคิดว่าแป้งตัวนี้ช่วยคุมมันได้ดีในระดับนึง แต่ยังไม่ถึงกับคุมมันได้ตลอดวัน

ความพึงพอใจ 10/10
โดยรวมแล้วถูกใจแป้ง BSC LOCK IT FIT FIX ตัวนี้มากๆค่ะ แป้งทาออกมาแล้วหน้าดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ (ตรงนี้ชอบมากๆ) แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดีในระดับนึงสำหรับคนผิวมันอย่างเรา และมีกันแดด SPF 30 PA++ มาให้ด้วย
more
Jirawan.BJirawan.B
Mineral 89
VICHY
Mineral 89
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
เป็นพรีเซรั่ม ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีเหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราอ่อนโยนต่อผิว ใน Vichy Mineral 89 จะมีส่วนผสมหลักๆ ก็คือน้ำแร่ Vichy ที่มีแร่ธาตุต่างๆ 15 ชนิด ถึง 89% จึงเป็นที่มาของชื่อ Vichy Mineral 89 นั่นเอง

ในน้ำแร่ของ Vichy Mineral 89 จะช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและปรับสมดุลของผิวที่เสียจากสารเคมีและมลภาวะต่างๆ และยังมีไฮยาลูรอนที่สกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยลดริ้วรอยและเติมเต็มผิว Vichy Mineral 89 ยังเป็นพรีเซรั่มที่อ่อนโยนมากๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนและซิลิโคน

เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเจลใส หนืดๆ แต่เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วสบายผิว


กุ้งมีผิวที่ไวต่อการระคายเคือง เป็นสิวง่าย ผิวขาดความชุ่มชื้น ในแต่ละวันก็ยังต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ ทั้งแสงแดด ฝุ่นควัน ความเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ หลังจากที่ได้ใช้ Vichy Mineral 89 รู้สึกว่า ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น สิวอุดตัน ผิวที่ระคายเคืองลดลง ผิวดูชุ่มชื่น อิ่มฟู ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงอากาศหนาว ผิวของกุ้งจะแห้งมาก ใช้ Vichy Mineral 89 ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นดีขึ้น ปกติช่วงบ่ายๆ ผิวจะเริ่มแห้ง กุ้งจะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หรือฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มในระหว่างวัน หลังจากใช้ Vichy Mineral 89 1 สัปดาห์ ในระหว่างวันผิวไม่แห้งเหมือนเดิม ผิวชุ่มชื้น นุ่มเด้ง ผิวเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยรวมถึงจุดด่างดำดูจางลง รูขุมขนเล็กลง กุ้งลองใช้ทารอบดวงตา (แทน eyes cream) ก็ใช้ได้นะคะ อ่อนโยนสุดๆ ไม่แสบ ไม่ระคายเคืองใดๆ เลย รอยตีนกา และเส้นบางๆ รอบๆ ดวงตาดูตื้นขึ้นด้วย เป็นอีกไอเท็มที่ต้องมี หมดแล้วต้องซื้อต่อจ้า
more
KungGoongKungGoong
Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water
NIVEA
Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star_border
ส่วนตัวเป็นสาวกคลีนซิ่งของนีเวียอยู่แล้ว รุ่นนี้ยังไม่เคยลองใช้ ได้ตัวอย่างทดลองมาจากเว็บ Cosmenet ขอบคุณมากเลยนะคะ

อันนี้เป็นคลีนซิ่งไมเซล่าสูตรน้ำ มีส่วนผสมของ Hokkaido Rose ช่วยสลายเมคอัพ และสารเคมีเมคอัพตกค้างจากผิวด้วย มาพร้อมไฮยารูลอนเซรั่มช่วยให้ผิวเด้ง ฉ่ำน้ำ แถมด้วยวิตามินซี ให้ผิวดูขาวออร่า คือเน้นความฉ่ำน้ำและขาวใส พร้อมกับล้างเมคอัพนั่นเอง สำหรับตัวนี้

แพ็คเกจ : มาในขวดพลาสติกใส ฝาหมุน ไม่หกเลอะแน่นอน พกพาง่าย รายละเอียดผลิตภัณฑ์เขียนชัดเจน

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นน้ำใสๆ สีชมพูอ่อนๆ มีกลิ่นหอมของกุหลาบ สดชื่นดี (มีส่วนผสมของน้ำหอม ถ้าใครแพ้ หรือไม่ชอบน้ำหอม อาจจะต้องเลี่ยงนะ)

ความรู้สึกหลังการใช้ : หลังทดลองใช้มาสักพัก ตัวนี้เช็ดแล้วให้ความรู้สึกผิวสบาย สดชื่น ด้วยกลิ่นหอมๆ จากกุหลาบ และเป็นสูตรน้ำด้วย สามารถเช็ดเมคอัพออกได้ดีในระดับนึง

แต่เช็ดพวกมาสคาร่ากับอายไลเนอร์ไม่ค่อยเกลี้ยงเท่าไหร่ อย่างมาสคาร่ากันน้ำนี่ขนาดโปะทิ้งไว้แล้วสักพัก ก็ยังเช็ดไม่หมด คงต้องใช้ตัว Eye Remover แยกต่างหากดีกว่า

เช็ดเครื่องสำอางส่วนอื่นพวกแป้ง ลิป อายแชโดว์ คิ้วนี่ออกหมดอยู่ค่ะ ปกติเราเช็ดซ้ำอยู่แล้วจนกว่าสำลีจะขาว เลยใช้เปลืองหน่อย

ผิวหลังเช็ดดูสดชื่น ใสขึ้น ไม่ทิ้งความมันหรือเหนอะหนะผิวไว้ ไม่มีอาการแพ้สำหรับเรา

แต่ถ้าถามว่าจะซื้อต่อไหมสำหรับรุ่นนี้ เราว่าซื้อรุ่นขวดดำที่ผสมออยล์ต่อดีกว่า 😅 เพราะชอบแบบเช็ดเกลี้ยงเกลา เอาพวกอายไลเนอร์กับมาสคาร่าออกได้ดี ชอบมากกว่าตัวนี้นิดนึง แต่ก็ยังให้แบรนด์นี้ยืนหนึ่งในใจเรื่องเมคอัพรีมูฟเวอร์เช่นเคยค่ะ
more
puizpuizpuizpuiz
Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water
NIVEA
Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water
 • star
 • star
 • star
 • star_border
 • star_border
บอกตรงว่าตอนแรกไม่กล้าใช้เลยค่ะ เพราะเราเคยลอง Hokkaido rose สูตรที่มีออยล์มาก่อน แพ้หนักมาก!! สิวอักเสบสิวผดทะลุมาเลย แต่พอเห็นเค้าทำสูตรนี้ออกมาใหม่เลยเปิดใจลองใช้อีกครั้งค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์
เป็นน้ำใส ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

ผลลัพธ์หลังใช้
ตัวนี้เราไม่แพ้นะ คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีค่ะเช็ดออกทุกอย่างตั้งแต่ครั้งแต่ แต่อายไลน์เนอร์เราต้องใช้แรงถูหลายครั้งกว่าจะออก คิดว่าเหมาะกับใช้ในวันที่แต่งหน้าสบาย ๆ มากกว่าค่ะ ถ้าวันไหนหน้าแน่นมีเครื่องสำอางกันน้ำอยู่ใช้แล้วไม่น่าเวิคเท่าไหร่ แต่รวมๆก็โอเคนะคะ กลิ่นหอมดีหน้าไม่มันจ้าา
more
NisaNisa
Mineral 89
VICHY
Mineral 89
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
รีวิว VICHY Mineral 89 กันค่ะ
หลังจากที่ดิฉันไปเห่อในเว็บบอร์ดมาแล้ว ก็จะมาบรรยายในนี้กันบ้างค่า

เคยได้ยินชื่อเสียงตัวนี้มานาน แต่ยอมรับเลยว่ากลัวแพ้
จนเห็นกิจกรรม cosmenet เลยเอาวะ ลองสักหน่อย และแย่งชิงจนได้ของรางวัลมาครองค่า

เนื้อสัมผัสเค้าก็จะเป็นเนื้อเหลว ใส เกลี่ยง่าย ซึมไวจริง
เค้าบอกว่าตัวนี้เป็นพรีเซรั่มที่ไว้ทาก่อนลงครีมอื่น ๆ แต่เราเลยขอทดสอบลองทาตัวเดียวดูค่า

ผลที่ได้คือหน้าไม่แพ้ละหนึ่งกรุบ ต่อมาคือหนูฟูขึ้นแบบ งง เออเค้าช่วยบำรุงพร้อมเติมหน้าให้ผิวได้ดีจริงค่า

สรุปคือชอบมากกกก ถ้าหมดก็น่าจะลองซื้อขวดใหญ่ต่อดูค่ะ
more
juthamaniiijuthamaniii
LOCK IT FIT PERFECTING POWDER SPF30 PA++
BSC
LOCK IT FIT PERFECTING POWDER SPF30 PA++
 • star
 • star
 • star
 • star
 • star
หลังจากที่นีมได้รับแป้งพัฟของ BSC มาทดลองใช้ นีมชอบกล่องของเขาที่มีตัวหนังสือมีความวิบวับ เล่นแสงเป็นสีรุ้งสวยงามมากเลยค่ะ เมื่อเปิดกล่องออกมาด้านในเราจะเจอตลับแป้งพัฟสีขาว ที่ภายในมีทั้งกระจก ส่วนชั้นบนเป็นเนื้อแป้งพัฟเนียนละเอียด และชั้นล่างเป็นฟองน้ำสีขาวเนื้อเนียนนุ่มมากเลยค่ะ แถมยังมีรูระบายความชื้น

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใช้ฟองน้ำชุบน้ำก่อนแตะเนื้อแป้งพัฟ เพื่อให้ใบหน้าของเราเนียนสวยมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใคาอยากได้ลุคใส ก็ให้ใช้ฟองน้ำแบบไม่ชุบน้ำ คือการแตะเนื้อแป้งพัฟทาปกติได้เลยค่ะ

ผลลัพธ์จากการทดลองใช้แป้งพัฟ BSC LOCK FIT FIX PERFECTING POWER SPF 30 PA+++ ประทับใจมากเลยค่ะ หลังจากที่นีมได้ทดลองทาแป้งพัฟบนใบหน้าด้านนึง จะสังเกตจากรูปที่นีมลงให้ดูได้เลยนะคะ ว่าด้านที่ไม่ได้ทาแป้งพัฟ ผิวจะไม่เรียบเนียน ส่วนด้านที่ทาแป้งพัฟ ผิวหน้าจะเนียน และขาวใสเป็นธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

ซึ่งนีมเองเป็นคนผิวขาวโทนเหลือง นีมจึงเลือกใช้แป้งพัฟ เบอร์ C2 ทาแล้วไม่ขาววอก หน้าไม่ลอย สีแป้งพัฟกลืนไปกับสีผิวได้อย่างลงตัวเลยค่ะ แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของการปกปิด BSC ตัวนี้ทำได้ดีในระดับนึง แต่อย่าปกปิดไม่ดีถึงที่สุด เพราะใบหน้าของนีมยังมองเห็นรอยดำจากสิว และขอบตาที่คล้ำก็ยังคงอยู่ แต่เห็นแบบจาง ๆ ค่ะ โดยรวมนีมถือว่าดี

ส่วนในเรื่องการคุมมันหรือเปล่านั้น นีมลองทาไปได้แค่ 1 ชั่วโมง เริ่มมีความมันบนใบหน้าแล้วค่ะ โดยเฉพาะบริเวณทีโซน เช่น จมูก คาง ฯลฯ อาจเพราะนีมเป็นคนที่มีผิวหน้ามันง่ายด้วยค่ะ จึงทำให้คุมมันไม่ค่อยอยู่ อาจจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าแห้ง หรือค่อนข้างมันยากมากกว่าค่ะ

สรุป คุณสมบัติที่แป้งพัฟ BSC ตัวนี้ทำได้ดีมากที่สุด คือ ช่วยปรับสีผิวให้ขาวสว่างได้อย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าเรียบเนียนเห็นได้อย่างชัดเจน ปกปิดจุดด่างดำ รอยดำจากสิวได้ในระดับนึง หน้าไม่เป็นคราบ แค่อาจไม่เหมาะกับสาวหน้ามันมาก หรือมันง่ายแบบนีมเท่านั้นเองค่ะ แต่ที่นีมชอบมากที่สุดเลยก็คือ แป้งพัฟ BSC ตัวนี้เขามีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แตกต่างจากแป้งพัฟทั่วไปที่มักไม่ค่อยมีกลิ่น หรือไม่มีกลิ่นหอมเลยค่ะ ส่วนตัวนี้ชอบมากค่ะ ถูกว่าทำออกมาได้ถูกใจนีมมาก ๆ เลย

สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง หรือผิวผสมที่กำลังมองหาแป้งพัฟดี ๆ สักตัว นีมถือว่าแป้งพัฟ BSC ตัวนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวนึงเลยค่ะ ยังไงก็ลองตัดสินใจกันดูนะคะ เพราะไม่แน่ถ้าคุณได้ใช้แป้งพัฟตัวนี้ อาจจะเหมาะกับผิวหน้าของคุณก็ได้ค่ะ ^-^
more
Style Neemmy Style Neemmy
Cosmenet.in.th

Loading...