Profile

Charlotte

สวัสดีค่ะ ปัจจุบันอายุ 37 ปี ชอบและมีความสนใจทดลองสกินแคร์และเครื่องสำอางใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เวลาใช้อะไรหรือชอบอะไรก็จะมาแชร์ให้ทุกคนฟังค่ะYou need to Login!!!

REVIEW

iD
CLINIQUE
iD

มาถึงตัว Hero เด็ดของเรา! ขอบคุณทาง Cosmenet มากๆ นะคะที่ให้เป็นตัวแทนสาว ๆ บ้านนี้ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากทาง Clinique

**ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า เรามีประสบการณ์เคยใช้เจ้า Clinique iD มาก่อนแล้ว แต่ที่ใช้ตอนนั้นเป็นสูตรเจลขวดเหลือง กับบูสเตอร์สีฟ้า ซึ่งเจลช่วยเรื่องคุมความมันบนผิว และบูสเตอร์ช่วยเรื่องผิวรูขุมขนกว้างไม่เรียบเนียน ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ใช้ในระดับนึงเลยค่ะ**

มาพูดถึงตัวใหม่ล่าสุดดีกว่ากับ Clinique iD Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly เห็นครั้งแรกก็รู้สึกว่า น่าใช้มากกกก!! เนื้อเจลลี่ใสสูตรใหม่ล่าสุดสีฟ้า แถมเป็นสูตร Anti-Imperfections คือช่วยในเรื่องปัญหาผิวอุดตัน ผิวไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะ แถมให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย แค่คุณสมบัติก็เด่นแล้วหนึ่ง ยิ่งกว่านั้น ยังมาพร้อมกับ Booster สูตรใหม่ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาผิวอุดตัน และไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะ ดับเบิ้ลในการดูแลผิวขนาดนี้ ดีใจมากๆ ที่ได้ลองค่ะ เป็นบุญหนังหน้าจริงๆ 55

สภาพผิวก่อนใช้ เป็นคนผิวผสม ถ้าเจออากาศหนาวมาก ๆ หน้าก็ลอกเป็นขุย โดยเฉพาะช่วงแก้ม แถมมีความมันมาพ่วงด้วยอีก ปกติใช้สกินแคร์ที่เน้นเรื่องคุมความมันอยู่แล้ว อะไรที่เหนียวเหนอะหนะ พวกครีมนี่ขอบายเลย เพราะยิ่งทำให้หน้าเยิ้มหนักหน้ามากๆ จึงชอบใช้สกินแคร์ที่เป็นรูปแบบน้ำ หรือเจลมากกว่า เบาบางกว่าเยอะ ไม่หนักผิว

Packaging : ตัวเจลลี่ มาในขวดพลาสติกใส ฝาหมุนสีขาว มองเห็นเนื้อผลิตภัณฑ์สีฟ้าอ่อนข้างใน น่าใช้มากๆ มาในปริมาณ 115 ml. (ราคา 1,400 บาท) ห่อหุ้มมาในกล่องกระดาษอีกที บนกล่องบรรจุมีรายละเอียดผลิตภัณฑ์ และวิธีสร้างสรรค์ iD ของเราเอง (มีให้เลือกหลายสูตรมาก สามารถผสมเป็น iD เฉพาะตัวได้เกือบ 40 สูตร) ตัวเจลลี่นี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 1% ที่ช่วยในเรื่องของการดูแลผิวอุดตัน ผิวไม่เรียบเนียน รวมถึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนานอีกด้วย

Booster หลอดแดง สูตรใหม่ แก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวอุดตันโดยเฉพาะ มาในกล่องสีแดงสดใส ขนาด 10 ml. (ราคา 500 บาท Booster มีให้เลือกหลายสูตรมากตามสภาพผิวของเรา) เปิดกล่องมาจะเจอตัวหลอดสีแดง มีปลอกพลาสติกครอบอีกทีนึง เป็นหัวปั๊ม 2 รู เอาไว้เปลี่ยนใส่กับตัวขวดเจลลี่ โดยหัวปั๊มด้านนึงจะปั๊มตัวบูสเตอร์ขึ้นมา อีกด้านนึงจะมีหลอดใสไว้ปั๊มตัวเจลลี่ขึ้นมา เวลาใช้ครั้งแรก กดประมาณ 4-5 ครั้ง ให้หัวปั๊มผลิตภัณฑ์ทั้งสองสีออกมาพร้อมกัน เป็นการผสมเนื้อเจลกับบูสเตอร์เพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกันนั่นเอง

ตัวบูสเตอร์นี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 2% ซึ่งเข้มข้นกว่า ยิ่งมั่นใจได้เลยกับประสิทธิภาพในการทำงานของสกินแคร์นี้

วิธีประกอบ Clinique iD : หมุนฝาขาวของตัวเจลลี่ออก แล้วถอดปลอกบูสเตอร์ เปลี่ยนไปใส่ในขวดแทน หมุนฝาให้แน่นสนิท ก็จะได้เจ้าตัว iD ขวดนี้พร้อมใช้งานเลยค่า

กลิ่น : ไม่มีกลิ่น เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งอ่อนโยนสุดๆ กับผิวของเรา กลิ่นแบบธรรมชาติมาก ๆ

เนื้อสัมผัส : ทั้งตัวเจลลี่สีฟ้า และบูสเตอร์สีแดง เนื้อบางเบามาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน คือทาลงบนผิวแล้ว ไม่เหนอะหนะผิว ไม่หนักผิวแต่อย่างใด ให้ความรู้สึกสบายผิว ซึมลงผิวได้ดี ไม่รู้สึกว่ามีอะไรเคลือบหน้าไว้ ทำออกมาได้ดีจริงๆ เลิฟมาก (ถ้าเป็นรุ่นเจลขวดเหลืองจะมีส่วนผสมของ Silicone ด้วย จะรู้สึกลื่นๆ เคลือบๆ ผิวหน่อยค่ะ)

ความรู้สึกหลังการใช้ : เพราะเคยใช้ตัว Clinique iD มาก่อนเลยมั่นใจแน่นอนว่าไม่แพ้! หลังจากที่ได้ทดลองใช้สูตรใหม่นี้ คือบอกเลยว่าชอบสุดๆ รักเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อใช้ต่อเนื่องกัน สังเกตที่ผิวตัวเองเลยว่า รู้สึกใบหน้าเรียบเนียนขึ้น การอุดตันของผิวดูลดลง ยิ่งใช้ควบคู่กับตัวโทนเนอร์ที่ได้มา ยิ่งเห็นผลชัดเจนขึ้น สิวที่มีขึ้นประปรายน้อยลง รอยสิว รอยแดง รอยดำบนผิวจางลง รูขุมขน และผิวโดยรวมดูสะอาดมากขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น เพราะได้รับการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก ไม่มีอาการคัน หรือแสบผิวแต่อย่างใด

รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนดูกระชับเล็กน้อย และที่สำคัญหน้าดูมันน้อยลงด้วย คือปกติถ้าผ่านไปสัก 2-3 ชั่วโมง หน้าจะเริ่มเยิ้มๆ มันๆ เวลาแต่งหน้าด้วยก็จะดูวาวๆ มันเร็ว แต่นี่คือไม่เลย แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางยังคงอยู่บนหน้า ผิวไม่มันวาวเท่าเมื่อก่อน ประทับใจสุดๆ ไปเลย

ความคุ้มค่า : บอกเลย คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! 1,900 บาท ซื้อเถอะค่ะ .. เอาจริง ๆ รีวิวเป็นคลิปลง Tiktok ไปจนรุ่นน้องโดนป้ายยาไปซื้อมาใช้ตามแล้ว 5555 คุณจะสนุกสนานกับการใช้สกินแคร์มากขึ้น เพราะสามารถเลือกได้หลายสูตร แต่สูตรใหม่นี้แนะนำจริงๆ สำหรับคนมีปัญหาผิวอุดตัน เพราะช่วยลดการอุดตันได้จริงๆ ค่ะ รักจริง รีวิวจริงแบบไม่อวยนะ! ตำเถอะ (เฉลี่ย 15.2 บาท/ml.) ใช้ร่วมกับโทนเนอร์คือยิ่งเสริมกำลังในการผลัดเซลล์ผิวด้วย

พิกัด : หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าที่มี Counter Clinique โซนบิวตี้ ความงาม หรือสั่งซื้อทาง Online ก็ได้สะดวกด้วย บางช่วงมีโปร และของแถมจัดเต็มด้วย ลองดูเลยค่ะ :)

ข้อดี
- ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมรับมือปัญหาผิวอุดตัน ไม่เรียบเนียน
- ไม่มีน้ำหอม พาราเบน พาทาเลต ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
- Salicylic Acid ในปริมาณที่ดูแลปัญหาผิวอุดตันได้ดี
- เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- ใช้คู่กันกับ โทนเนอร์ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้ดียิ่งขึ้น

ข้อเสีย : หาไม่ได้จริงๆ สำหรับตัวนี้! :P
iD
7 hour ago
puizpuiz
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator

สวัสดีค่าา วันนี้จะมาแชร์ผลลัพธ์หลังจากทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ Toner จาก Clinique นะคะ
ขอบคุณทาง Cosmenet ด้วยนะคะที่ให้โอกาสในการทดลองผลิตภัณฑ์นี้ค่ะ

ที่ได้รับมาเป็น Clinique Clarifying Lotion 2 Twice a day exfoliator สูตร 2 นี้ เหมาะสำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้ง ซึ่งสภาพค่อนข้างเหมาะกับสภาพผิวเราเลยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้มีปัญหาผิวหน้าแห้งลอกเนื่องจากเจออากาศหนาวที่ตจว. บวกกับอาบน้ำอุ่น รวมทั้งมีปัญหาผิวมันเอย สิวอุดตันหัวขาว หัวดำบ้างเอย ลูบผิวไปนี่รู้สึกได้ถึงความสะดุดหัวสิว แถมรูขุมขนกว้างด้วย (ปัญหาเยอะอะไรเยี่ยงนี้!)

เอาจริง ๆ ใครว่า Toner ไม่สำคัญสำหรับการบำรุงผิว จะตีให้! นี่เป็นไอเทมสำคัญเลยในขั้นตอนการบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้น เพราะอะไร? เพราะว่าการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ก่อนบำรุงผิว เปรียบเสมือนการเตรียมพร้อมให้ผิว และทำความสะอาดผิวอีกครั้ง ก่อนเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่ในขั้นตอนต่อไป ซึ่งโทนเนอร์ตัวนี้ มีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานร่วมกันกับตัว Clinique iD ในการบำรุงผิว อาทิเช่น

- Acetyl Glucosamine เสริมการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ และจัดการเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวชั้นนอก
- Sodium Hyaluronate, Glycerin และ Trehalose ช่วยปรับผิวให้เนียนนุ่ม เรียบลื่นและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสบายผิวระหว่างใช้
- Witch Hazel ให้ผิวรู้สึกสะอาด และสดชื่น

เพราะบางทีการล้างหน้าที่เราคิดว่าสะอาดแล้ว อาจจะยังมีสิ่งตกค้างคงเหลือบนใบหน้า การใช้โทนเนอร์เช็ดอีกครั้ง จึงเป็นเหมือนการสครับผิว และทำความสะอาดในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการบำรุงถัดไปนั่นเอง

สภาพผิวก่อนใช้ก็นี่เลยค่ะ มีสิวขึ้นประปราย หัวขาวบ้าง อุดตันหัวดำบ้าง แถมรอยสิวค่อนข้างเยอะ และหายช้าด้วย

Packaging : Toner ตัวนี้ตอนเปิดกล่องมา แอบตกใจเพราะขวดใหญ่มาก ไม่คิดว่าจะได้ไซส์ใหญ่สุดมาเลย ขนาด 400 ml. มาในขวดพลาสติกค่อนข้างแข็งแรงในระดับนึง มีรายละเอียดสกรีนบนขวดชัดเจน ตรงใต้ขวดสามารถลอกสติ๊กเกอร์เพื่อดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ได้ค่ะ เป็นฝาหมุนเปิดง่าย แต่ปากขวดค่อนข้างใหญ่มาก เวลาเทใช้ทีต้องระวัง ไม่งั้นอาจหกหมดได้ เราใช้วิธีเทแนบสำลี ทีละจุด ๆ ไปจนพอดีกับการใช้ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อโลชั่นจะเป็นสีม่วงอ่อนใส ๆ ปราศจากน้ำมัน เบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว

กลิ่น : เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ของ Clinique ทุกตัวเป็น Fragrance-Free ไม่มีน้ำหอม แต่!!!! เปิดฝามากลิ่นแรกที่ออกมาคือ แอลกอฮอล์จ้ะแม่!! เคยใช้ตัวทดลองมาก่อนก็เลยรู้ดีว่ามันมีแอลกอฮอล์ แอบตัดคะแนนตรงนี้นิดนึว คือถ้ากลิ่นไม่แรงมากนี่จะเลิฟเลยล่ะ แต่จริง ๆ ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนมีปัญหากับแอลกอฮอล์เท่าไหร่

ผลลัพธ์หลังการใช้ : เจอกลิ่นแอลกอฮอล์แรง ๆ ก็แอบกังวลใจนิดนึงว่าจะทำให้หน้าลอกกว่าเดิมไหม แต่พอได้ใช้จริงๆ ก็ไม่เกิดอาการแพ้ใด ๆ ไม่ทำให้หน้าลอก หรือแห้งกว่าเดิม ตอนเช็ดก็รู้สึกว่าผิวสดชื่น สบายผิวมากขึ้น แม้กลิ่นจะฉุนจนแสบจมูกมากก็ตาม

หลังใช้ 5 วัน สิวฮอร์โมนอักเสบที่ขึ้นบริเวณใต้คางดูยุบลง และแห้งขึ้น รวมถึงสิวประปรายบริเวณหน้าผาก และคาง ก็แห้งลงอย่างเห็นได้ชัด ปริมาณสิวหัวขาวก็ลดลง รู้สึกหน้าดูสะอาดขึ้น

หลังใช้ครบ 11 วัน รอยสิวต่างๆ แห้งลงมาก ลองลูบผิวหน้าดู สัมผัสได้ว่าเรียบขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ค่อยสะดุดผิวแล้ว รูขุมขนสะอาดขึ้น การอุดตันน้อยลง ปริมาณรอยดำของสิวบนใบหน้าก็ดูน้อยลงแบบเห็นได้ชัดยิ่งขึ้น ผิวหน้าดูใสขึ้น เหมือนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออก รูขุมขนดูกระชับขึ้นเล็กน้อย .. คือถูกใจมากค่ะ <3 เพราะใบหน้าดูไบร์ท และเกลี้ยงขึ้นจริง ค่อนข้างพอใจมาก ๆ ในผลลัพธ์ที่ได้กับโทนเนอร์ตัวนี้ แถมหน้ามันน้อยลงด้วย

ความคุ้มค่า : ค่อนข้างคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ กับปริมาณ 400 ml. ในราคา 1,550 บาท (เฉลี่ย 3.875 บาท/ml.) เราว่าใช้ได้นานหลายเดือนอยู่นะคะ เวิร์คมากๆ กับการซื้อขวดใหญ่!

พิกัด : สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตาม Counter Clinique ในห้างสรรพสินค้า โซน Beauty หรือถ้าช่วงนี้อยากห่างไกลโควิด แนะนำซื้อ Online ได้ที่เว็บไซต์โดยตรงเลยค่ะ

มีให้เลือกถึง 3 ไซส์ ขนาด 100 ml. 450 บาท / 200 ml. 1,000 บาท และ 400 ml. 1,550 บาท

ข้อดี
- ทำความสะอาดผิวได้ดี ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่ตาย หรือเสื่อมสภาพ
- อ่อนโยน ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ให้ความสบายผิวในการเช็ด ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
- ให้รูขุมขนดูสะอาดขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น สิวแห้งไวขึ้น

ข้อเสีย
- กลิ่นฉุนแอลกอฮอล์แรงมาก ใครที่แพ้แอลกอฮอล์ควรเลี่ยง
- ปากขวดกว้างไป ไม่มีจุกเล็กปิดอีกชั้นเพื่อเทในปริมาณเหมาะสม ต้องค่อย ๆ เท
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
8 hour ago
puizpuiz
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator

รีวิวโทนเนอร์ CLINIQUE Clarifying Lotion เราได้รับสูตร 1.0 เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางใช้ได้เพราะว่า ตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

จริง ๆ แล้วเราเป็นคนผิวออกไปทางแห้งนะคะ แต่ด้วยช่วงนี้อากาศเปลี่ยน แถมหน้าเราก็เป็นอะไรง่ายก็ไม่รู้แพ้โน้นนี่นั่นไปหมดเลย ดีใจที่ได้มีโอกาสทดลองใช้โทนเนอร์สูตรนี้มากเลยค่า ^^ พูดถึงเรื่องแพคเกจก่อนเลย ขวดใหญ่จุใจมาก แต่เราไม่ค่อยชอบหัวด้านในเลย คือเปิดมาแล้วตกใจมาก แบบรูใหญ่เวอร์ เกือบเทพรวดออกมาแหนะ ตอนแรกแอบคิดว่าจะเป็นจุกแบบให้เหยาะได้สะอีก

เนื้อโทนเนอร์ เป็นน้ำเหลวใส บางเบา ไม่มีกลิ่น ไม่ฉุน สำหรับเรากลิ่นจะแปลก ๆ นิดนึง อาจจะเพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลด้วยแหละ เน้นอ่อนโยน แต่ตอนเช็ดที่หน้าก็ไม่ได้แย่นะ โอเคเลย ใช้คู่กับสำลีโทนเนอร์ ซึมไว ไม่เหนอะหนะ

ตัวนี้เด่นเรื่องช่วยผลัดเซลล์ แต่จะบอกว่าตอน 2-3 วันแรก มันดันสิวออกมาด้วยอ่ะ ตกใจมาก แบบเราจะแพ้อะไรที่อ่อนโยนแบบนี้ไม่ได้นะ 55555 แต่พอหลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ ยิ่งใช้คู่กับ iD ด้วยแล้วโอเคเลย

สรุปคือ หลังจากใช้ 10 วัน ก็รู้สึกว่าหน้าค่อย ๆ ดีขึ้น อาจจะไม่ได้เห็นผลเร็วมาก บวกกับช่วงแรกที่สิวขึ้น ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไร ต้องลองใช้ไปสักพักก็รู้สึกว่าไม่แย่นะคะ คิดว่าใช้ต่ออีกยาว ๆ ไปน่าจะเวิร์คมาก ๆ แต่ขอตัดคะแนนเรื่องแพคเกจนิดหน่อยละกันนะคะ ^^
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
9 hour ago
ZzBamBiizZ
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator

เราใช้แล้วรู้สึกว่าผิวดูสะอาดขึ้นกว่าเดิม พอเช็ดแล้วเหมือนได้เช็คความสะอาดของผิวค่ะ และที่ชอบคือเช็คแล้วผิวไม่แห้งตึงค่ะ แต่ตัวนี้จะใส่แอลกอฮอล์แต่ผิวแพ้ง่ายแบบเราก็ไม่ได้แพ้ แม้ช่วงแรกที่ใช้จะค่อนข้างเป็นกังวลมาก และด้วยความที่ใส่แอลกอฮอล์เวลาใส่กลิ่นแน่นมากเราจึงใช้วิธีกั้นหายใจเวลาใช้ค่ะ (วิธีนี้ทำให้กลิ่นไม่ชึ้นจมูก ที่ทำแบบนี้เพราะส่วนใหญ่เราไม่ค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นเลยไม่ชินค่ะ)
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
10 hour ago
CATTYSUNNYDAY
more +