ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริง

18 พ.ย. 2567

ทุกวันนี้แสงแดดเป็นสิ่งที่เรานั้นหลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะในสภาพอากาศโซฮอตทุกฤดูของบ้านเรา ซึ่งแสงแดดไม่ได้เพียงแค่ทำให้ผิวไหม้หรือคล้ำเสีย แต่ยังเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ อีกด้วย

วันนี้ *Cosmenet เลยได้รวบรวมครีมกันแดดหน้ายี่ห้อไหนดี? ที่ได้รับการบอกต่อจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแรง 5 อันดับแรกในหมวดของ Facial Sunscreen ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดหน้าอยู่ไม่ควรพลาดบทความนี้..

5 อันดับครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

4 จุดสำคัญที่มักลืมทาครีมกันแดด ส่งผลต่ออะไรได้บ้าง?

นอกจากใบหน้าแล้ว จริง ๆ ก็ยังมีจุดอื่น ๆ บนร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กันและมักจะถูกมองข้ามอยู่บ่อย ๆ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ยังมีจุดไหนอีกบ้างที่ไม่ควรละเลยเรื่องครีมกันแดด

• ทาครีมกันแดดบริเวณใบหู : จุดที่มักถูกลืมแต่หารู้ไม่ว่า หูของเรานั้นเป็นจุดที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรง ทำให้เสี่ยงต่อการไหม้แดด ความแห้งกร้าน และในบางคนอาจถึงขั้นเกิดจุดด่างดำที่บริเวณใบหูได้เลยแหละ
  • ทาครีมกันแดดบริเวณเปลือกตา : จุดที่พลาดอยู่เสมอ แต่ส่งผลร้ายแรงมาก แพทย์ผู้เชียวชาญถึงกับออกมาเตือนว่า อย่ามองข้ามกับบริเวณนี้เด็ดขาด เพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้ที่แม้จะพบได้น้อย แต่ก็ยังถือว่าเป็นบริเวณบอบบางและไวต่อความเสี่ยงอยู่
  • ทาครีมกันแดดบริเวณลำคอ หลังคอ : อีกจุดที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง เพราะคิดว่าเสื้อผ้าและเส้นผมปกปิดอยู่ แต่ในความจริงแล้วผิวบริเวณนี้สัมผัสกับแสงแดดบ่อยมากโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้อาจเกิดรอยเหี่ยวย่น มีเส้นริ้วที่ลำคอ และดูหมองคล้ำได้เร็วกว่าที่คิด
  • ทาครีมกันแดดบริเวณหน้าอก และไหล่ : จุดที่ไวต่อแสงแดดไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ หากชอบแขนกุดเก๋ ๆ หรือเสื้อที่เผยผิวแบบสาวติดแกรม ผิวบริเวณนี้จะโดนแดดแบบเต็ม ๆ ส่งผลให้ผิวไหม้แดด ระคายเคือง แสบร้อน สีผิวแลดูไม่สม่ำเสมอ บางคนก็อาจมีจุดด่างดำเกิดขึ้น ซึ่งบริเวณนี้จะดูออกได้ชัดกว่าจุดอื่น ๆ

เรียกได้ว่าทุกจุดบนร่างกายสำคัญไม่แพ้ผิวหน้าเลย (ทาครีมกันแดดที่หน้าแล้วอย่าลืมทาจุดอื่น ๆ ด้วยน้าา) เพราะถ้าปล่อยให้ผิวส่วนอื่น ๆ โดนแสงแดด โดยไม่มีการป้องกันเป็นประจำ แน่นอนว่าปัญหาผิวตามมาติด ๆ ทีนี้จะแย่เอา T_T ที่สำคัญเลยก็ควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ในปริมาณที่เหมาะสม และหมั่นทาครีมกันแดดย้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพและยาวนานที่สุดค่ะ

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

5 อันดับครีมกันแดดใช้ดีบอกต่อ จากรีวิวผู้ใช้จริง

: : No.1 BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++

เปิดลิสต์ครีมกันแดดทาหน้าที่ขึ้นแท่นเป็น No.1 จากรีวิวผู้ใช้จริง และเป็นครีมกันแดด Best of The Year ของปี 2024 ต้องขอยกให้ครีมกันแดดไฮบริด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen ตัวนี้เลยค่า ด้วยจุดเด่นที่มอบการปกป้องผิวครบแบบจัดเต็มทั้ง UVA / UVB (PA++++)  และแน่
นอนว่ากันแดดหน้าไบร์ทไฮบริดของ BSC ไม่ได้มาแค่กันแดดอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมเทคโนโลยี HYDROWHITE TECHNOLOGY+ เข้ามาฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสมีออร่าขึ้น ซึ่งบอกเลยว่านี่แหละครีมกันแดดที่ทำถึง เพราะเค้าได้นำเทคโนโลยี BI-GEL ที่ช่วยทำให้เท็กซ์เจอร์มีความบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่มัน ไม่หนึบหนับ ไม่ทิ้งคราบขาว แอบมีความฉ่ำทิ้งไว้ให้พอผิวสวย ถูกต้องกับจริตคนไทยสุด ๆ สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน สภาพผิวแบบไหนก็เอาอยู่ค่ะคุณน้า~ เรียกได้ว่าครีมกันแดดหน้า BSC ตัวนี้เกิดมาเพื่อเอามงหนึ่งเท่านั้น !! ไม่แปลกใจเลยที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแรงขนาดนี้

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสมีความบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่มัน ไม่หนึบหนับ ไม่ทิ้งคราบขาว ทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว
  • ราคา : 1,250 บาท / ปริมาณ 40g
  • พิกัด : ShopeeLazadaIccshopping

: : No.2 NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++

สำหรับครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี? ที่มาเป็นมง 2 จากรีวิวผู้ใช้จริงอย่าง NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid กันแดดเวชสำอางที่มีฟิลเตอร์กันแดดประสิทธิภาพสูง ครอบคลุมทุกช่วงของรังสียูวี เพราะมีส่วนผสมของ Licochalcone A 81 เท่า^ สามารถป้องกันรังสีได้ในระดับเซลล์ผิว ทาปุ๊ปแดดแรงแค่ไหนก็ด้อนท์แคร์ ที่มาพร้อมกับ Niacinamide เข้ามาคอยเติมน้ำให้ผิวแลดูชุ่มชื้นตลอดวัน -.- ซึ่งตัวนี้มีเนื้อสัมผัสฟลูอิดล่องหน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เป็นคราบขาว คุมมันนานกว่า 8 ชั่วโมง* จุดที่หลายคนชอบเลยคือเค้าอ่อนโยนต่อผิวและดวงตาแบบสุด ๆ ใครใช้ครีมกันแดดแล้วระหว่างวันแอบแสบตาต้องลองครีมกันแดด NIVEA ตัวนี้เลย!

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสฟลูอิดล่องหน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เป็นคราบขาว คุมมันนานกว่า 8 ชั่วโมง*
  • ราคา : 599 บาท / ปริมาณ 40ml
  • พิกัด : ShopeeLazadaWatsons

: : No.3 GARNIER Super UV-Invisible Serum Sunscreen SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดหน้าจากรีวิวผู้ใช้จริงที่บอกต่อมาเป็นอันดับ 3 กับ GARNIER Super UV-Invisible Serum Sunscreen ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูสีได้มากถึง 99% ถือว่าสูงมากเลยทีเดียว จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ* จุดด่างดำ* ฝ้าแดด กระแดด ได้อย่างเต็มที่ ผสานกับส่วนผสมของ วิตามินซี^ ที่เข้ามาช่วยลดเลือนพวกจุดด่างกวนใจ และค่อย ๆ ฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับแลดูสว่างไบร์ท มาพร้อมความพิเศษของ AIR-LOCK TECHONOLOGY ที่ทำให้เนื้อสัมผัสเซรั่มมีความเบาดุจอากาศ ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว ทาปุ๊ป หายวับ ฟิลแบบเอ๊ะยังไม่ได้ทารึป่าวนะ? คือไม่เหนอะหนะผิวเลย ยืนยันแล้วเสียงจากรีวิวผู้ใช้จริงว่าขอกดเลิฟ ❤︎ ยกให้ GARNIER เป็นครีมกันแดดตัวโปรด -.-

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสเซรั่มมีความเบาดุจอากาศ ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่เหนอะหนะผิว
  • ราคา : 349 บาท / ปริมาณ 30ml
  • พิกัด : ShopeeLazadaWatsons

: : No.4 ALLIE Chrono Beauty Gel UV EX SPF50+ PA++++

ไปกันต่อกับครีมกันแดดจากรีวิวผู้ใช้จริงที่มาเป็นอันดับ 4 กับ ALLIE Chrono Beauty Gel UV EX มาพร้อมประสิทธิภาพที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF50+ PA++++ มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่เข้ามาช่วยเติมให้ผิวนั้นแลดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ฉ่ำ ๆ ตลอดเวลา แถมยังช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นจิ๋วอย่าง PM 2.5 หรือแม้แต่ละอองเกสรดอกไม้ เศษฝุ่นต่าง ๆ ไม่ให้เกาะบนผิวหนังของเราอีกด้วย เริ่ดเกิ๊น~ เนื้อสัมผัสเป็นเจล เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่มีสี แต่งกลิ่น เป็นครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ ติดผิวแต่ไม่ติดแมสนะจ๊ะ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า/ผิวกาย และที่เป็นปลื้มเลยคือเค้าเป็นมิตรต่อภาคพื้นทะเล ห่วงใยสิ่งแวดล้อม ทำเอาแฟนกันแดด ALLIE ถูกใจสิ่งนี้สุด ๆ

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสเป็นเจล เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่มีสี แต่งกลิ่น เป็นครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ
  • ราคา : 780 บาท / ปริมาณ 90g
  • พิกัด : ShopeeLazadaEveandboy

: : No.5 The Ingredients Cica Sunny Bright Hybrid UV Watery Gel SPF50+ PA++++

ปิดท้ายด้วยกันแดดซันนี่ไบรท์จาก The Ingredients Cica Sunny Bright Hybrid UV Watery Gel SPF50+ PA++++ ที่คว้าอันดับ 5 จากรีวิวผู้ใช้จริงไปแบบปัง ๆ ด้วยการปกป้องผิวแบบ 7 UV Filter ที่เก็บทุกรังสี ไม่ว่าจะเป็น UVA1, UVA2, UVB และ Blue Light คือเก็บเรียบ! มาพร้อม Green Tea Extract เข้ามาเสริมพลังการปกป้องผิวจากแสงแแดดให้มีประสิทธิภาพเข้าไปอีก ผสานกับอย่าง Cica Extract, Niacinamide, 7 Radiance Extract และ Pomegranate Extract สารสกัดที่เข้ามาช่วยมอบการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใส ทั้งยังมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวอีกด้วย มีเนื้อสัมผัสเป็นครีมสีขาวเบจ โปร่งแสง เกลี่ยง่าย ซึมไว ทาแล้วไม่วอก ไม่ลอย ฟินิชที่ได้คือความฉ่ำวาวเบา ๆ แลดูสุขภาพดี ที่สำคัญยังปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่าย ถือว่าเป็นกันแดดอีกตัวของวงการที่ไม่ควรพลาดเลย^^

• จุดเด่น : เนื้อสีขาวเบจ โปร่งแสง ทาแล้วไม่วอก ไม่เทา ไม่ลอย สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว
  • ราคา : 490 บาท / ปริมาณ 50g
  • พิกัด : ShopeeAllonlineKonvy, Watsons

︾︾︾︾︾

บอกแล้วว่าปังแบบสมมงที่รีวิวผู้ใช้จริงต่างพูดถึงกับ 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี? แอบมีจดลิสต์ตัวไหนไว้ในใจกันบ้างมั้ยเอ่ย? ยังไง ๆ ของมันต้องมีแล้วมั้ย ถ้าโดนตกเข้าแล้วก็สามารถไปกดลงตะกร้าได้ตามหมุดที่ปักไว้ให้ได้เลยน้า แล้วอย่าลืมกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของรีวิวดีบอกต่อบนเว็บไซต์ *Cosmenet หล่ะ บะบายค่าา

-----------------------
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

S P O N S O R E D C O N T E N T
COMMENTS
ตามมมม
29 ม.ค. 2568 เวลา 23:38 น.
ขอบคุณ
19 ม.ค. 2568 เวลา 12:31 น.
น่าใช้มากๆ
16 ม.ค. 2568 เวลา 8:21 น.
14 ม.ค. 2568 เวลา 18:44 น.
ขอบคุณ
11 ม.ค. 2568 เวลา 12:19 น.
ชอบทุกตัวเลยค่า
6 ม.ค. 2568 เวลา 9:21 น.
ขอบคุณที่มาแบ่งปันค่ะ
2 ม.ค. 2568 เวลา 21:16 น.
ขอบคุณนะคะ
1 ม.ค. 2568 เวลา 19:42 น.
Allie ผิวสวยมากค่ะ
30 ธ.ค. 2567 เวลา 20:48 น.
26 ธ.ค. 2567 เวลา 16:01 น.
จะเเลกอะไรก็หมดๆๆๆ
25 ธ.ค. 2567 เวลา 19:24 น.
21 ธ.ค. 2567 เวลา 11:17 น.
ชอบbiore garnierค่ะ🥰
20 ธ.ค. 2567 เวลา 6:45 น.
🥰
16 ธ.ค. 2567 เวลา 21:21 น.
น่าลอง
15 ธ.ค. 2567 เวลา 0:55 น.
😀
11 ธ.ค. 2567 เวลา 19:07 น.
8 ธ.ค. 2567 เวลา 20:48 น.
ขอบคุณ
8 ธ.ค. 2567 เวลา 20:11 น.
Bsc นีเวีย 🥰
3 ธ.ค. 2567 เวลา 23:25 น.
ดีงามหลายตัวค่า
2 ธ.ค. 2567 เวลา 17:27 น.
ดี
2 ธ.ค. 2567 เวลา 8:24 น.
29 พ.ย. 2567 เวลา 14:04 น.
27 พ.ย. 2567 เวลา 23:20 น.
BSC ใช้ดีมากค่ะ
27 พ.ย. 2567 เวลา 16:20 น.
BSC คือ the best มากค่ะ ชอบมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย
27 พ.ย. 2567 เวลา 15:12 น.
มีแต่กันแดดน่าลองทั้งนั้นเลยค่า
26 พ.ย. 2567 เวลา 22:40 น.
ดีทุกตัวเลยค่า
26 พ.ย. 2567 เวลา 10:16 น.
ใช้ดีทุกตัวเลยค่ะ
26 พ.ย. 2567 เวลา 0:34 น.
ดีทุกตัวเลยค่ะ
25 พ.ย. 2567 เวลา 10:00 น.
24 พ.ย. 2567 เวลา 20:09 น.
น่าลองทุกตัวค่าา
24 พ.ย. 2567 เวลา 11:37 น.
22 พ.ย. 2567 เวลา 17:04 น.
21 พ.ย. 2567 เวลา 9:51 น.
BSC ดีจริงค่ะ♥️
20 พ.ย. 2567 เวลา 20:42 น.
ขอบคุนค่ะ
20 พ.ย. 2567 เวลา 15:08 น.
20 พ.ย. 2567 เวลา 14:10 น.
20 พ.ย. 2567 เวลา 10:05 น.
19 พ.ย. 2567 เวลา 22:12 น.
19 พ.ย. 2567 เวลา 21:46 น.
ต้องหามาลองล่ะคะ
19 พ.ย. 2567 เวลา 12:29 น.
น่าสนใจค่าา
19 พ.ย. 2567 เวลา 6:54 น.
ALlIE อยากลอง
18 พ.ย. 2567 เวลา 21:18 น.
ขอบคุณมากค่ะ
18 พ.ย. 2567 เวลา 18:28 น.
ขอบคุณนะคะ
18 พ.ย. 2567 เวลา 18:23 น.
ชอบทุกตัวเลยค่ะ
BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++ ใช้แล้วออกแดด มั่นใจค่ะ
18 พ.ย. 2567 เวลา 18:18 น.
เราชอบ BSC, Biore, Allie ค่า
18 พ.ย. 2567 เวลา 17:54 น.
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
18 พ.ย. 2567 เวลา 16:35 น.
ชอบbsc มากค่ะ
18 พ.ย. 2567 เวลา 14:41 น.