Pages: 1 2 Next
ขอบ่นเบา เบา เรื่องระบบคะแนน ( ความคิดเห็นส่วนตัวนะคร้า ^^)
 
สงสัยในระบบคะแนนอ่ะคะ .. เข้าไปทำความเข้าใจในระบบคะแนน แล้วนึกสงสัย

คะแนนจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ เรื่อง การอ่านข่าวใหม่ ได้คะแนนเท่านี้ Review ได้คะแนนเท่านี้ ตอบและตั้งกระทู้ได้คะแนนเท่านี้ ตอนแรกอ่านก็ดีนะ มีกำหนดคะแนนให้ได้ไม่เกิน 40 คะแนนต่อวัน จะได้ตัดปัญหาเรื่องการปั่นคะแนนไป

แต่พอมาใช้งานจริง จอจ้อรู้สึกว่า มันมีปัญหา ประมาณนี้ค่ะ

- ตรงที่อ่านข่าวใหม่ ก็คือเข้ามาอ่าน แต่ข่าวใหม่บางวันก็มีไม่ถึง 4 ข่าว (รวมกันให้ได้ 20 คะแนน)ก็คือต้องกดเข้าไปหาข่าวเก่าซ้ำเพื่อให้ได้คะแนน เหรอคะ? เพื่ออะไร?? คลิกเพื่อคะแนน แค่นั้นเหรอคะ

- เรื่องของการคอมเม้น สังเกตหลายครั้งแล้่ว ว่าจะมีบางทีที่บางคนเม้นเพื่อคะแนน เม้นพอผ่านๆ เม้นคล้ายคนข้างบนมั่ง บ่นมั่ง อยากได้มั่ง , แพงจัง , ตื่นเต้นจัง เหมือนเป็นการเม้นเพื่อเก็บคะแนน แต่ไม่แน่ใจว่าตั้งใจอ่านจริงๆหรือเปล่า ( แต่อันนีว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลนะคะ เข้าใจและยอมรับได้)

- อันสุดท้ายนี่ประเด็นมากกกก เรื่อของการ Review คะแนนของการ Review 10 คะแนนต่อวัน ก็คือต้อง Review ให้ได้ 5 ผลิตภัณฑ์ อยู่ที่นี่มาเดือนกว่าๆ ไม่มีอะไรจะ Review แล้วอ่ะคะ = =' ถ้าจะให้ Review ให้ได้คะแนนเต็มทุกวัน หนูจะเอาผลิตภัณฑ์ไหนมา Review อ่ะคะ -*- คือตอนนี้ยังไงก็ไม่สามารถทำคะได้ เพราะไม่มีอะไรให้ Review ใช้ผลิตภัณฑ์มาไม่เยอะอ่ะคะ คิดแล้วก็ได้แต่ถอนใจ เฮ้อออออ!!!

มึใครเป็นเหมือนจอจ้อบ้างไหมคะ ...
Edited: jorfreedom1@hotmail.com - 11/10/2011 10:16:13 (แก้คำผิดค่ะ ^^)
11/10/2011 10:10:15
 
ตอบโดยความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
- เรื่องข่าว 4 หัวข้อเรามักเปิดเข้าไปจนครบ 4 ข่าว/วัน มีซ้ำบ้าง แต่โดยความคิดเห็น เราเชื่อว่า
ในแง่เจ้าของเว็บ เราเดาว่า อาจต้องการ ตัวเลขจำนวนคลิ๊ก เพื่อประกอบการพิจารณาของสปอนเซอร์
(แต่เราก็เข้าไปอ่านทุกข่าวนะ เพราะอยากรู้เรื่องรายละเอียดผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว)
- ส่วนเรื่องคอมเมนท์ ในข่าว โดยส่วนตัว มองว่า อาจเป็นการสร้างสีสัน แก่เนื้อข่าว ตัวเรา เราก็ชอบอ่านเม้นท์
ของเพื่อนๆนะ ถึงจะเล็กๆน้อยๆ ...บางคนก็บ่นว่า ซื้อจนตังจะหมดแล้ว ...ก็น่ารักดี
(ไม่รู้คนอื่นมองอย่างไรนะ) แต่เรามองเป็น communnity ค่ะ คนสนใจอะไรคล้ายๆกัน แล้วก็เม๊าท์ๆกันอ่ะค่ะ
แต่โดยส่วนตัว ก็ไม่ เม้นท์ทุกหัวข้อเหมือนกัน
- ส่วนเรื่องรีวิว ถ้าไม่กังวลเรื่องคะแนน ก็รีวิว เท่าที่เรามีประสบการณ์ก็พอ ตัวเราเอง ก็ไม่ได้รีวิว ทุกวัน
ตัวไหนที่ได้ทดลองใช้แล้วอยากแนะนำ ก็จะรีวิว
ดังนั้น คะแนน แต่ละวัน ก็มักได้ไม่ครบค่ะ ที่ได้ครบ คือ เรื่องข่าว 4 ข่าว เท่านั้นค่ะ ^ ^
11/10/2011 11:45:20
 
ขอบคุณน้อง JoR^^JoR และน้อง thacha มากเลยนะคะ ที่ร่วมติชมในเว็บไซต์ของเรา พี่ชอบค่ะ ^^ จะได้เป็นการร่วมแชร์ความคิดเห็นกันเน๊อะ พี่ PR ขอแจ้งนิสนึงนะจ๊ะ จากเงื่อนไขการให้คะแนนของเว็บไซต์

Member จะสามารถทำคะแนนได้สูงสุด 40 คะแนน ต่อวัน
1. แค่เปิดอ่านข่าว ไม่ว่าจะเป็น PR News, New Product News, Brand News หรือจะเป็นเรื่องราวใน Cosme Intrend ก็รับไปเลยค่ะ 5 คะแนน ต่อข่าว ** อ่านข่าวทั้งหมดไม่เกิน 20 คะแนน ต่อวันจ้า**
- ในส่วนนี้ไม่ใช่แค่ในส่วนของข่าวอย่างเดียวจ้า แต่ะจะรวมถึง Cosme Intrend ด้วยนะคะ ซึ่งพวก ๆ พี่ PR พยายามหาข้อมูลที่น่าสนใจมานำเสนอแก่ member ที่รักของเราทุกคนจ้า ถ้าอ่านข่าวหมดแล้ว ลองมาดูที่ส่วนนี้ได้นะคะ รายละเอียดน่าสนใจเลยทีเดียว ^^

2. หากทำการ Review Products ก็รับไป อีก 2 คะแนน ต่อ Review ค่ะ ** Review ทั้งหมดไม่เกิน 10 คะแนน ต่อวันจ้า
- หากมีตัวไหนที่ต้องการรีิวิว แล้ว product ยังไม่มีในเว็บ ก้อแจ้งเข้ามาที่พี่ PR ได้เลยนะคะ ที่เป็นในส่วน contact หรือจะตั้งกระทู้ใหม่ขึ้นมา แล้วแจ้งมาทางหน้าเว็บบอร์ดได้เลยค่ะ หากพี่ PR เห็น ก้อจะหาข้อมูล add ให้ทันทีค่ะ และแจ้งว่า พี่ add ให้น้องนู๋ แล้วน๊าาา ประมาณนี้ค่ะ และทางพี่ PR ได้มีการตรวจสอบค่ะ หาก member ท่านไหน รีิวิวเหมือนปั่นคะแนน เราจะทำการลบรีวิว และลบคะแนนทันทีค่ะ ^^

3. หากน้อง ตั้งกระทู้ หรือ ตอบ ข้อมูลใน Webboard ก็รับไปอีกเช่นกันค่ะ 1 คะแนนต่อ Comment ** ในส่วนของ Webboard ทั้งหมด ไม่เกิน 9 คะแนน ต่อวัน ค่ะ
- เนื่องจาก พี่ PR เห็น member พูดคุยกันใน web board กันเยอะ แบ่งปันข้อมูล และช่วยเหลือในเรื่องคำตอบ มีอะไรก้อแนะนำ ดูน่ารักมากเลยค่ะ พี่ PR เลยเพิ่มคะแนนในส่วนนี้ให้ค่ะ จะได้มี How to มาเยอะ ๆ ให้ชมกัน

การให้คะแนนบนเว็บไซต์เป็นกิจกรรมหนึ่งของเว็บเท่านั้นค่ะ เพื่อให้ member ได้ร่วมสนุก และมีการจัด Redeem เพื่อเป็นของรางวัลให้กับ member ของเรา แต่จุดประสงค์หลักของเว็บคือ เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรีิวิว หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โปรโมทชั่นต่าง ๆ ของแต่ละ Brand เพื่อให้น้อง ๆ ได้แบ่งปันข้อมูลระหว่างกัน เพื่อช่วยในการตัิดสินใจก่อนซื้อจ้า

หากมีข้อแนะนำ ติชมอย่างไร พวกพี่ PR ยินดีนะจ๊ะ แจ้งเข้ามากันได้เลย หากส่วนไหนที่เป็นความต้องการของ Member และทุก ๆ คน ชอบกัน พี่ PR ยินดีนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นจ้า

ขอบคุณน้อง ๆ ทุกคนมากเลยนะคะ Cosme*net อิอิ ^^
11/10/2011 12:09:34
 
ใครที่ปั่นคะแนนจนเกินงามก็อยู่ที่จิตสำนึกแล้วล่ะคะ เคยเจอมีคนไปเขียนในรีวิวว่า อยากใช่จัง ป่วยคะพวกนี้
11/10/2011 13:23:38
 
เจอรีวิวน่าเกลียด เราแจ้ง Admin คะ (ไม่รู้คนอื่นทำมั้ย เราทำคะ โฮ่ะๆๆ มารร้ายมากกก) เห็นเหมือน Admin เคยแจ้งว่า จะมีการลบรีวิวที่ไม่มีประโยชน์ คิดว่าลบแล้วคะแนนส่วนที่มารีวิวของคนนั้นคงลดลงไปตามจริงคะ

แต่โดยส่วนตัวเราว่า ระบบนี้ก็โอเลยนะ เพราะเราว่าเราก็ได้อะไรดีๆจากการเผื่อแผ่แบ่งปันจากเว็บนี้ไปเยอะเหมือนกัน(ยิ่งพวกรีวิวบนเว็บบอร์ดเราว่ามีประโยชน์มากๆเลย เหมือนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของคนอื่นอ่ะ)ซึ่งมันก็ไม่แปลกถ้าเว็บจะคิดวิธีการกระตุ้นให้สมาชิกมีส่วนร่วมในเว็บบ้างอะไรบ้าง ไม่ใช่เข้ามาอ่านๆแล้วสะบัดตูดไป ฮ่าๆๆๆ ถ้ามันมี reaction บ้างมันก็ดูเป็น community ดี เราชอบนะ

อืมม อีกอย่าง..อยู่ที่มุมมองและจุดประสงค์ของคนเล่นเว็บหรือสมาชิกด้วยแหละ ใครจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่สำหรับเรา จุดประสงค์คือ การเข้ามาคืออ่านข่าว อัพเดท item ใหม่ๆที่เราสนใจ อ่านความเห็นต่างๆของเพื่อนๆด้วย ทำให้ข่าวๆนึงเราจะคลิ๊กเข้าไปอ่านมากว่า1ครั้ง เพราะเราไม่ได้อ่านเฉพาะเนื้อข่าวอ่ะ แต่เรากลับไปอ่านความเห้นของเพื่อนๆคนอื่นด้วยไง ส่วนรีวิวเราก็รีวิวตามจริงอ่ะ ไม่ได้ซีเรียสอะไรว่าจะต้องได้ครบทุกคะแนน เพราะไม่ได้กะคิดจะเข้ามาเอาของฟรีเป็นหลักอยู่แล้ว ก็แค่เก็บขำๆไปงั้นอ่ะ ถ้าถึงเวลามีของที่เราอยากได้และเรายังไม่มีใช้อยู่ตอนนั้น แลกได้ก็แลก แลกไม่ได้ก็สะสมไปเรื่อย จบ
11/10/2011 19:59:47
 
ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมแชร์ค่ะ จุฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ....
12/10/2011 08:47:11
 
เราโดยเฉลี่ยต่อวัน คะแนน แค่ 25 คะแนน นี้คือมากสุดแล้ว เพราะไม่รุ็จะไปตรงไหน นานๆที่ มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเข้ามาแล้วได้ทดลองใช้พอดี เลยไปถึง 30 คะแนน 40 คะแนน ต่อวัน สำหรับเรา มันยากมาก -.-
12/10/2011 15:17:46
 
^@@^ ขอเข้ามาแชร์ความเห็นด้วยคนนะคะ....พี่สวยเอง เพิ่งสมัครเป็นสมาชิกเวป cosme*net เมื่อสามเดือนที่แล้วนี้เอง...^^ วัตถุประสงค์หลักเลยก้อคือ เข้ามาเพื่ออ่านรีวิว หาข้อมูลเครื่องสำอางค่ะ..^^ ว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีมั๊ย เพื่อนๆน้องๆ ใช้แล้วเป็นยังงัย???? หรือถ้าผลิตภัณฑ์ไหน พี่สวยใช้แล้วรู้สึกว่าโอเคนะ... ผิวหน้าดีขึ้น ก้ออยากนำบอกเล่าสู่กันฟัง บอกให้เพื่อนๆน้องๆได้ทราบกันค่ะ..^___^ ส่วนผลพลอยได้...พี่สวยคิดว่านอกจากจะได้คะแนน นำไปแลกรับรางวัลแล้ว...พี่สวยคิดว่า พี่สวยได้รู้จักน้องๆที่น่ารักใน cosme*net หลายคนเลยค่ะ..^^ จากที่พูดคุยรู้จักกันในนี้แล้ว....ยังแอดเป็นเพือน FB กันอีก อิ อิ...^@@^ ทำให้พี่สวยรู้ว่า...มิตรภาพเกิดขึ้นได้เสมอ ขอเพียงเรามีความจริงใจต่อกันคร้า...^___^ ส่วนเรื่องคะแนน...ความเห็นส่วนตัวแล้ว พี่สวยมองแบบกลางๆนะคะว่า...แล้วแต่คนอ่ะ บางคนอาจจะเข้ามาเพื่อต้องการแต่สะสมคะแนนเท่านั้น หรือบางคนเข้ามาเพื่ออ่านรีวิว หาข้อมูลเครื่องสำอางต่างๆ.. พี่สวยคิดว่าก้อเป็นสิทธิ์ของเค้าโน๊ะ ^^" ไม่อยากให้ซีเรียตตรงจุดนี้... เพราะถึงยังงัยcosme*net ก้อใจดี มีกิจกรรมสนุกๆของรางวัลดีให้พวกเราตลอดอยู่แล้วค่ะ..อิ อิ ^____^ อยากให้พวกเราเข้ามาcosme*net แล้ว...นอกจากจะได้อัฟเดตข้อมูลดีๆแล้ว...ยังได้มิตรภาพดีๆ กลับไปด้วยค่ะ...
12/10/2011 18:10:12
 
มาเเชร์ด้วยคนค่ะ ปกติเราจะทำคะเเนนไว้ที่ 21 คะเเนนค่ะ ก็คือเข้ามล็อกอิน อ่านข่าวให้ครบ เเต่เราก็ลงรายละเอียดนะค่ะ ส่วนข่าวเก่าเราก็ยอมรับว่าเข้าไปอ่านค่ะ เเต่เรื่องคอมเม้นให้หัวข้อข่าว มักไม่ทำบ่อยอะค่ะ ก็มีคอมเม้นเเสดงความเห็นบ้างว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้น่าสใจดี เเพคเกจถูกใจ ราคาน่าคบ อะไรประมาณนี้อะค่ะ เพราะข่าวส่วนใหญ่ที่เข้ามาจะเป็นการเเนะนำสินค้าที่ผลิตออกมาใ­หม่ ซึ่งตัวเราเองยังไม่เคยได้สัมผัสหรือทดลองใช้ เราก็เลยไม่มีข้อมูลอะไรให้เขียนบรรยายมากมายอ่ะค่ะ ส่วนช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมก็จะได้เข้าไปเว็บบอร์ดบ้าง ไปตั้งกระทู้รีวิวเครื่องสำอางที่ทางทีมงานยังไม่มีลงในส่วนรีว­ิวบ้าง สัพเพเหระ ข่าวสารกิจกรรมต่างๆบ้างค่ะ ส่วนเรื่องรีวิวนั้น เราใช้อะไรก็รีวิวไปตามที่เราใช้ค่ะ หรือถ้าไม่มีในรีวิวก็ทำเเบบเราตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดก็ได้ ส่วนเรื่องคะเเนนก็ต้องค่อยๆใจเย็นๆสะสมไปจ้า สู้ๆนะ
12/10/2011 23:05:05
 
ดีใจที่มีฟีดแบคจากทางเว็บนะคะ เข้ามาอ่านเมื่อหลายวันแล้วยังคิดเลยว่า ทางเว็บจะตอบว่าอย่างไร
ส่วนตัวก็ได้คะแนนต่อวันไม่เยอะ แต่เข้ามาอ่านทุกวันค่ะ เพราะอยากรู้เรื่องความสวยความงามใหม่ๆตลอดเวลา ยอมรับว่าเดี๋ยวนี้เป็นพวกบ้าคลั่งความงามมากค่ะ อิอิ..
13/10/2011 10:39:39
Pages: 1 2 Next
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180324 ... home_widget_rangking_v02_20180324

RANKING

CC

Nami

Magic White One-Step Wow CC Cream
717 pt. จำนวน 167 รีวิว

Smooth E

White Baby Face CC Cream
650 pt. จำนวน 135 รีวิว

Za

Color Match Shield CC Cream
307 pt. จำนวน 79 รีวิว
more +

REVIEW

Moisture Care Treatment
Dove
Moisture Care Treatment

ขอบคุณทีมงาน Cosmenet* สำหรับกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ทดลองผลิตภัณฑ์ฟรีๆ นะค้า >3<


เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีมสีขาว เข้มข้นมากๆ เหมาะสำหรับการบำรุงอย่างล้ำลึก

กลิ่น : กลิ่นหอมสไตล์โดฟเช่นเคย แต่มีความรู้สึกว่ากลิ่นอ่อนกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นปกติ ซึ่งมันโอเคมากๆ >< กลิ่นไม่แรงเกินไป

ผลลัพธ์หลังการใช้ : หลังจากได้ทดลองใช้ไป 2 ครั้ง (ไม่ใช้บ่อยเพราะว่าเป็นคนผมมันง่าย สระผมทุกวัน) โดยใช้หลังจากสระผม บีบออกมาในปริมาณที่พอกับเส้นผม เพราะเราผมสั้น จะลงเน้นช่วงปลายเป็นพิเศษ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก ล้างออกง่าย ไม่เหนอะหนะผม

สัมผัสได้เลยว่า หวีง่ายขึ้น ตั้งแต่ก่อนไดร์แล้ว ผมไม่พันกัน และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดมาด้วย หลังจากไดร์ผม และจัดทรง ผมก็ดูเรียบลื่นขึ้น มีน้ำหนัก และเบาสบายหัวมากกกกก!

จนถึงเวลานี้ (23.42 น.) ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอ่อนๆ ของผลิตภัณฑ์นี้ ผมยังไม่มัน จัดว่าดีเลยทีเดียวค่ะ ^^ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนผมเสียจะต้องชอบแน่นอน <3

Moisture Care Treatment
19 minute ago
puizpuiz
Natural Filler Hyaluron
Parrot Natural
Natural Filler Hyaluron

ปกติเราใช้สบู่ก้อนสลับสบู่เหลวอยู่แล้วค่ะ พอเห็นตัวนี้วางเป็นชั้นแนำนำสินค้าอยู่ เลยลองหยิบมาดม หูวว หอมอ่ะ เราเลยหยิบไปจ่ายเงินเลย พอได้ลองใช้ยิ่งรัก ผิวนุ่มลื่น ล้างออกง่าย กลิ่นหอมติดผิวมากกกกกก ชอบที่สุด

Natural Filler Hyaluron
2 hour ago
Tatae Mumu'
Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++
Banana Boat
Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++

กันแดดตัวนี้ชอบมาก กลิ่นหอมนมๆ ซึมเข้าผิวได้ดีเกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่เป็นคราบเลย ใครที่เคยใช้กันแดดตัวเก่าของBanana Boatแล้วไม่ชอบ อยากให้มาลองตัวนี้ คือดีกว่าจริงๆ

Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++
3 hour ago
beetaween
Natural Filler Hyaluron
Parrot Natural
Natural Filler Hyaluron

คือแบบหอมมากกก เอกลักษณ์ของparrot เลย ผ่อนคลาย ได้สีชมพูมาหอมมมมว๊ากกกกก ซื้อต่อแน่นอน อยากลองใช้หลายๆสี สีชมพูคือดี๊ๆๆๆ ใช้แล้วจินตนาการว่าตัวเองเป็นมิว นิษฐา 5555 มีความสุขกับการอาบน้ำ

Natural Filler Hyaluron
3 hour ago
RaTiBeAt
more +