ผมฟู ใช้อะไรดี? เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยมีประสบการณ์ยิ่งหวีผม ผมยิ่งชี้ฟูจัดทรงยาก ซึ่งอาจจะไม่ได้มีสาเหตุจากเส้นผมเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากไฟฟ้าสถิตย์ โดยเฉพาะวันที่อากาศแห้งหรือผมขาดความชุ่มชื้น ยิ่งทำให้ผมพังไม่เป็นท่า! แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้ Cosmenet* มี 10 หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ ตัวช่วยจบปัญหาผมชี้ฟูกวนใจมาแนะนำ ว่าแล้วก็ตามมาส่องกันเล้ยย~
10 หวีลดไฟฟ้าสถิต ยี่ห้อไหนดี?
- Tangle Teezer Compact Styler Detangling Hairbrush
- ReFa HEART COMB Aira
- Yoole Hair Straightening Brush
- Xiaomi Mijia KIKI & CO 2in1 Detachable Comb
- Kaff & Co. Bamboo Hair Brush
- YAO Moving Round Brush Wooden Texture
- Haxon Cherry Boar-Bristle Brush
- Chors First Step Hair Brush
- Goody Wood Boar Styler Hu
ผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต มีลักษณะอย่างไร?
- เส้นผมดีดตัวออกจากกัน : เส้นผมจะเกิดอาการ “ดีด” ตัวออกจากกัน แทนที่จะเกาะกลุ่มเรียงตัวเป็นทรงสวยตามปกติ ผมแต่ละเส้นกลับแยกออกจากกันอย่างอิสระ ราวกับพยายามหนีให้ห่างกันมากที่สุด สาเหตุเกิดจากประจุไฟฟ้าชนิดเดียวกันสะสมอยู่บนเส้นผม ทำให้เส้นผมเกิดแรงผลักกันเอง จึงดูชี้ฟู ไร้ทิศทาง และจัดทรงได้ยาก
- เส้นผมชี้ขึ้นฟ้า : เมื่อเกิดไฟฟ้าสถิตจะทำให้ผมเส้นเล็ก ๆ หรือลูกผมที่เพิ่งขึ้นใหม่จะเกิดอาการ “ลอย” ชี้ขึ้นไปในอากาศแบบไม่สนแรงโน้มถ่วง เห็นชัดเป็นเส้น ๆ โด่เด่ขึ้นมาบนศีรษะ บางครั้งยังลอยตามการเคลื่อนไหวของมือ หรือตามหวีที่เพิ่งดึงออกไป ทำให้ทรงผมดูฟูไม่เป็นระเบียบและจัดทรงได้ยากกว่าปกติ
- เส้นผมดูดกับวัตถุอื่นได้ง่าย : ผมที่มีประจุไฟฟ้าสถิตย์นอกจากจะผลักกันเองแล้ว ยังมีแนวโน้มไป “ดูด” ติดกับวัตถุที่มีประจุต่างกัน ทำให้ผมพันกันนัวเนียติดอยู่บริเวณแก้มหรือริมฝีปาก ผมเกาะหนึบกับเสื้อไหมพรม เสื้อขนสัตว์ หรือผ้าพันคอ และเมื่อถอดหมวกหรือเสื้อกันหนาว ผมก็มักจะฟูพองกระจายออกมาทันที ราวกับเพิ่งโดนไฟช็อต ทำให้ทรงผมเสียและดูไม่เรียบร้อย
วิธีแก้ปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต
- เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม : ควรใช้ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ หรือเซรั่มบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเติมน้ำและสารบำรุงให้เส้นผมไม่แห้งกร้าน เพราะผมที่ขาดความชุ่มชื้นจะเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้ง่าย ทำให้ผมชี้ฟู ดีดตัว และจัดทรงยาก เมื่อเส้นผมได้รับการบำรุงจนมีความนุ่มลื่นและสมดุลความชื้น ก็จะช่วยลดการสะสมของประจุไฟฟ้า ทำให้ผมเรียบสวย เป็นทรง และดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
- ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดผม : สำหรับใครที่มีปัญหาผมชี้ฟูระหว่างวัน “ทิชชู่เปียก” ถือเป็นตัวช่วยฉุกเฉินที่แก้ปัญหาไฟฟ้าสถิตย์ได้ดีในวันที่ผลิตภัณฑ์บำรุงผม เพียงนำทิชชู่เปียกลูบตามความยาวของเส้นผมอย่างเบามือ น้ำและความชื้นในทิชชู่จะช่วยนำประจุไฟฟ้าออกจากเส้นผม ลดอาการผมชี้ฟูและผมลอยได้ทันที ทำให้ผมดูเรียบลง จัดทรงง่ายขึ้น
- เลือกใช้หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ : การเปลี่ยนมาใช้หวีไม้หรือแปรงขนหมูป่าช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ได้ตรงจุด เพราะเป็นวัสดุไม่นำไฟฟ้าและก่อให้เกิดการเสียดสีน้อยกว่าหวีพลาสติก จึงช่วยลดอาการผมดีด ผมลอย และผมชี้ฟูได้ดี อีกทั้งแปรงขนหมูป่ายังช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะไปเคลือบเส้นผม ทำให้ผมมีน้ำหนัก เรียบลื่น และจัดทรงง่ายขึ้น
10 หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ ยี่ห้อไหนดี
1. Tangle Teezer Compact Styler Detangling Hairbrush

หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ที่มาในขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ดีไซน์น่ารักโทนสีม่วงไลแลคตัดเหลือง ตัวหวีช่วยคลายผมที่พันกันได้อย่างนุ่มนวล ไม่ดึงรั้ง พร้อมนวดหนังศีรษะเบา ๆ ระหว่างหวี ด้วยเทคโนโลยี Two-Tier ซี่หวียาวช่วยสางผมที่พันกันให้คลายตัว ส่วนซี่หวีสั้นช่วยให้ผมเรียบ เงางาม ดูสุขภาพดี ใช้หวีปาดหลังเพิ่มวอลลุ่มก็เริ่ด แถมยังช่วยจัดการสิ่งสกปรกที่ติดเส้นผมได้ดี มาพร้อมฝาครอบแบบคลิก ถอดเข้าออกง่าย ช่วยปกป้องซี่หวีเมื่อพกใส่กระเป๋า
- จุดเด่น : ลดปัญหาผมขาด ให้ผมเรียบเนียน เงางาม และไม่ชี้ฟู
- เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาผมพันกัน และคนที่ต้องการความสะดวกในการพกพา
- ราคา : 820 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Sephora, Konvy, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Tangle Teezer เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
2. ReFa HEART COMB Aira

หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ตัวดังจากญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาไฟฟ้าสถิตและผมชี้ฟูได้ตรงจุด ตัวซี่หวีมาพร้อมเทคโนโลยี Anti-Static ช่วยดึงประจุไฟฟ้าที่สะสมบนเส้นผมออกไปขณะหวี ทำให้ผมเรียบตัวลงทันที ไม่ยิ่งหวียิ่งฟูเหมือนหวีพลาสติกทั่วไป เสริมด้วยซี่หวีแบบ 3 ระดับ ช่วยสางผมที่พันกันอย่างอ่อนโยน ลดการกระชาก พร้อมช่วยจัดทรงให้ผมเรียบเนียน เงางาม และถนอมเกล็ดผมให้ดูสุขภาพดีหลังใช้ ดีไซน์รูปหัวใจไม่ใช่แค่สวย แต่จับถนัดมือ ควบคุมแรงหวีได้ง่าย แถมมีฝาปิดช่วยปกป้องซี่หวีเมื่อพกพา เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้หวีดีไซน์น่ารัก ใช้งานจริง และช่วยจัดการไฟฟ้าสถิตได้อยู่หมัดในทุกวัน
- จุดเด่น : ช่วยให้ผมที่ชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตเรียบลงทันที
- เหมาะสำหรับ : คนผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต
- ราคา : 600 บาท
- ช้อปออนไลน์ : ReFa, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ ReFa เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
3. Yoole Hair Straightening Brush

ใครกำลังมองหาหวีไฟฟ้าอยู่ละก็ เราขอแนะนำหวีไฟฟ้าไร้สาย Yoole รุ่นนี้เลย จุดเด่นคือตัวหวีสามารถทำความร้อนได้สูงสุดถึง 200 องศา ปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ ตั้งแต่ 160-200 องศา พร้อมเทคโนโลยีควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะที่ตรวจจับและปรับความร้อนอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ผมเรียบตรงโดยไม่ทำร้ายเส้นผม เสริมด้วยประจุไอออนกว่า 30 ล้านประจุ ช่วยลดผมชี้ฟู เพิ่มความเงางาม ดูผมตรงสวยมีน้ำหนัก ตัวหวีออกแบบซี่ทำความร้อนและซี่ป้องกันความร้อน ช่วยจัดทรงได้ง่ายและปลอดภัย มีจอ Digital แสดงอุณหภูมิชัดเจน ใช้งานสะดวก แบตเตอรี่คู่ใช้งานต่อเนื่องได้นานประมาณ 30 นาที พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ
- จุดเด่น : ทำความร้อนได้เร็ว และปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมได้
- เหมาะสำหรับ : คนที่อยากจัดทรงผมให้ตรงสวยได้ทุกที่ทุกเวลา
- ราคา : 3,399 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Konvy, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Yoole เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
4. Xiaomi Mijia Wireless Straight Hair Comb Negative Ion Portable Hair Care Styling

หวีไฟฟ้าไร้สายจาก Xiaomi ที่มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา แถมเค้ายังออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ใช้งานง่าย ไม่เมื่อยมือ เหมาะมากสำหรับพกไปทำงาน เดินทาง หรือใช้จัดทรงระหว่างวัน ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ เลือกใช้อุณหภูมิให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ช่วยให้ผมเรียบลื่นดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายผม แผ่นความร้อนเคลือบเซรามิกกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ ลดผมชี้ฟูและเพิ่มความเงางาม พร้อมระบบร้อนเร็ว อุ่นแป๊บเดียวก็พร้อมใช้งานทันที แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้หลายรอบต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
- จุดเด่น : สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตามสภาพเส้นผม
- เหมาะสำหรับ : คนที่อยากให้ผมเป๊ะตลอดวันแบบไม่ยุ่งยาก
- ราคา : 1,999 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Xiaomi, Central, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Xiaomi เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
5. KIKI & CO 2in1 Detachable Comb
แปรงหวีผมดีไซน์ 2in1 ที่รวมขนหมูป่าผสานไนลอนและแกนพลาสติก TPEE ไว้ในชิ้นเดียว สามารถถอดแยกใช้งานได้ ตอบโจทย์ทั้งผมเปียกและผมแห้ง ช่วยสางผมพันกันอย่างอ่อนโยน ลดการขาดหลุดร่วง พร้อมบำรุงให้ผมดูนุ่มลื่น เงางาม และชุ่มชื้น หัวแปรงขนหมูป่าเหมาะใช้กับผมแห้ง ช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะไปทั่วเส้นผม ทำให้ผมเรียบ มีน้ำหนัก และจัดทรงง่าย ส่วนหัวแปรงแกน TPEE เหมาะสำหรับผมเปียก ทนทาน โดนน้ำได้ ไม่อับชื้น ช่วยคลายผมที่พันกันได้ดี ดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานได้ครบในอันเดียว
- จุดเด่น : แปรงหวีสามารถถอดแยกส่วนได้ ใช้งานได้ทั้งผมเปียกและผมแห้ง
- เหมาะสำหรับ : คนผมหนา ผมหยิก หรือผมชี้ฟู
- ราคา : 598 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Konvy, ALL ONLINE, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ KIKI & CO เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
6. Kaff & Co. Bamboo Hair Brush
ใครที่มีปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้แปรงหวีผมไม้ไผ่ที่ทั้งอ่อนโยนและใช้งานได้จริง ช่วยจัดแต่งทรงผมให้เรียบสวยพร้อมถนอมเส้นผม ลดการขาดหลุดร่วง และลดไฟฟ้าสถิตระหว่างการหวี ทำให้ผมไม่ชี้ฟู ตัวแปรงออกแบบให้ช่วยนวดหนังศีรษะ เพิ่มความผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนใต้หนังศีรษะ ให้เส้นผมดูสุขภาพดี ด้ามจับและซี่แปรงทำจากไม้ไผ่ พร้อมถุงลมระบายอากาศช่วยรับแรงกด เพิ่มความยืดหยุ่น ถนอมหนังศีรษะ ซี่แปรงแข็งแรงทนทาน ไม่หักง่าย แถมฟรีถุงผ้าสำหรับพกพาและแปรงทำความสะอาดหวี
- จุดเด่น : เสริมสร้างการไหลเวียนของเลือด และออกซิเจนใต้หนังศีรษะ
- เหมาะสำหรับ : คนผมเส้นเล็ก ขาดง่าย และผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต
- ราคา : 590 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Kaff & Co., Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Kaff & Co. เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
7. YAO Moving Round Brush Wooden Texture

หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ขนาดกำลังดี ออกแบบมาให้เหมาะกับผมยาวปานกลางที่มีปัญหาผมพันกันทั่วไป ซี่แปรงนุ่มและมีความยืดหยุ่น ช่วยสางผมให้คลายตัวได้อย่างอ่อนโยน ไม่กระชาก ไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วง พร้อมโครงสร้างที่ยืดหยุ่นช่วยเพิ่มฟีลนวดหนังศีรษะทุกครั้งที่หวี ใช้งานได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก สามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค ตัวซี่แปรงเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยลดผมชี้ฟูและไฟฟ้าสถิต ดีไซน์หวีรองรับการใช้คู่กับไดร์ ลมร้อนผ่านซี่หวีได้ดี ช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น ด้ามจับถนัดมือ ควบคุมทิศทางได้ง่าย
- จุดเด่น : ตัวซี่แปรงเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย
- เหมาะสำหรับ : ผมยาวปานกลางที่มีปัญหาผมพันกัน
- ราคา : 750 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Beautrium, Konvy, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ YAO เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
8. Haxon Cherry Boar-Bristle Brush

หวีขนหมูป่าที่มีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา จับถนัดมือ โดดเด่นด้วยขนแปรงที่อัดแน่นช่วยสางผมที่พันกันอย่างอ่อนโยน ลดไฟฟ้าสถิต พร้อมกระจายน้ำมันธรรมชาติให้ผมดูเงางาม มีน้ำหนัก และสุขภาพดี เหมาะสำหรับใช้ตอนผมแห้ง ตัวแปรงออกแบบให้ช่วยนวดหนังศีรษะ มีรูระบายอากาศและเบาะรองขนแปรงที่ยืดหยุ่น ช่วยลดแรงกด ลดการบาดเจ็บของหนังศีรษะและปัญหาผมขาดหลุดร่วง
- จุดเด่น : แก้ผมพันกัน ช่วยนวดศีรษะ ลดไฟฟ้าสถิต
- เหมาะสำหรับ : คนที่เน้นการถนอมเส้นผมเป็นหลัก
- ราคา : 499 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Haxon เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
9. Chors First Step Hair Brush

มาต่อกันที่หวีขนหมูป่าที่ผสานขนหมูป่าเข้ากับขนแปรงไนลอน ช่วยสางผมให้คลายตัวอย่างอ่อนโยน พร้อมกระจายน้ำมันธรรมชาติจากโคนผมไปตลอดเส้นผม ทำให้ผมดูเงางาม ชุ่มชื้น ไม่พันกันและจัดทรงง่ายขึ้น ใช้ได้กับทุกสภาพผม ตัวแปรงช่วยลดการกระชาก ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงและไฟฟ้าสถิต ขนไนลอนมาพร้อมปุ่มนวดช่วยนวดหนังศีรษะให้ผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนเลือด เสริมสุขภาพรากผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ดีไซน์แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก
- จุดเด่น : ช่วยให้ผมไม่พันกันและเงางามชุ่มชื้น
- เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผม
- ราคา : 490 บาท
- ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOY, Konvy, Shopee, Lazada
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Chors เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
10. Goody Wood Boar Styler Hu

ปิดท้ายด้วยหวีแปรงขนหมูป่าสีน้ำตาล ดีไซน์เรียบหรู ด้ามแปรงยาวทำจากไม้พรีเมียมคุณภาพดี จับถนัดมือ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับดูแลเส้นผมที่เปราะบางโดยเฉพาะ ขนแปรงธรรมชาติช่วยกระจายน้ำมันจากโคนผม ทำให้เส้นผมดูเงางาม มีน้ำหนัก และนุ่มลื่นขึ้น พร้อมเทคโนโลยี Ion Infused ช่วยลดไฟฟ้าสถิต ไม่ทำให้ผมชี้ฟู ใช้ได้กับทุกสภาพผม ให้การหวีผมเป็นช่วงเวลาผ่อนคลาย พร้อมเสริมความมั่นใจให้ผมสวยดูดีได้ทุกที่ทุกเวลา
- จุดเด่น : มี Ion Infused ช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิต
- เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะเส้นผมที่เปราะบาง
- ราคา : 645 บาท
- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Goody เพิ่มเติมได้ที่นี่ -
-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
-----------------------
อย่าปล่อยให้ปัญหาผมชี้ฟูมากันซีนความสวย! จัดการด้วย 10 หวีลดไฟฟ้าสถิตที่เราคัดมาแนะนำกัน นอจกากจะช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตแล้ว ยังลดผมขาดร่วงจากปัญหาผมพันกันด้วยน้าา~
อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมอื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!