เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง
ทริคความงาม

10 หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ จบปัญหาผมชี้ฟูกวนใจ ให้ผมเรียบลื่น จัดทรงง่าย

29 ม.ค. 2569
หวีลดไฟฟ้าสถิต

ผมฟู ใช้อะไรดี? เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยมีประสบการณ์ยิ่งหวีผม ผมยิ่งชี้ฟูจัดทรงยาก ซึ่งอาจจะไม่ได้มีสาเหตุจากเส้นผมเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากไฟฟ้าสถิตย์ โดยเฉพาะวันที่อากาศแห้งหรือผมขาดความชุ่มชื้น ยิ่งทำให้ผมพังไม่เป็นท่า! แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้ Cosmenet* มี 10 หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ ตัวช่วยจบปัญหาผมชี้ฟูกวนใจมาแนะนำ ว่าแล้วก็ตามมาส่องกันเล้ยย~

10 หวีลดไฟฟ้าสถิต ยี่ห้อไหนดี?

• Tangle Teezer Compact Styler Detangling Hairbrush
  • ReFa HEART COMB Aira
  • Yoole Hair Straightening Brush
  • Xiaomi Mijia KIKI & CO 2in1 Detachable Comb
  • Kaff & Co. Bamboo Hair Brush
  • YAO Moving Round Brush Wooden Texture
  • Haxon Cherry Boar-Bristle Brush
  • Chors First Step Hair Brush
  • Goody Wood Boar Styler Hu

ผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต มีลักษณะอย่างไร?

• เส้นผมดีดตัวออกจากกัน : เส้นผมจะเกิดอาการ “ดีด” ตัวออกจากกัน แทนที่จะเกาะกลุ่มเรียงตัวเป็นทรงสวยตามปกติ ผมแต่ละเส้นกลับแยกออกจากกันอย่างอิสระ ราวกับพยายามหนีให้ห่างกันมากที่สุด สาเหตุเกิดจากประจุไฟฟ้าชนิดเดียวกันสะสมอยู่บนเส้นผม ทำให้เส้นผมเกิดแรงผลักกันเอง จึงดูชี้ฟู ไร้ทิศทาง และจัดทรงได้ยาก
  • เส้นผมชี้ขึ้นฟ้า : เมื่อเกิดไฟฟ้าสถิตจะทำให้ผมเส้นเล็ก ๆ หรือลูกผมที่เพิ่งขึ้นใหม่จะเกิดอาการ “ลอย” ชี้ขึ้นไปในอากาศแบบไม่สนแรงโน้มถ่วง เห็นชัดเป็นเส้น ๆ โด่เด่ขึ้นมาบนศีรษะ บางครั้งยังลอยตามการเคลื่อนไหวของมือ หรือตามหวีที่เพิ่งดึงออกไป ทำให้ทรงผมดูฟูไม่เป็นระเบียบและจัดทรงได้ยากกว่าปกติ
  • เส้นผมดูดกับวัตถุอื่นได้ง่าย : ผมที่มีประจุไฟฟ้าสถิตย์นอกจากจะผลักกันเองแล้ว ยังมีแนวโน้มไป “ดูด” ติดกับวัตถุที่มีประจุต่างกัน ทำให้ผมพันกันนัวเนียติดอยู่บริเวณแก้มหรือริมฝีปาก ผมเกาะหนึบกับเสื้อไหมพรม เสื้อขนสัตว์ หรือผ้าพันคอ และเมื่อถอดหมวกหรือเสื้อกันหนาว ผมก็มักจะฟูพองกระจายออกมาทันที ราวกับเพิ่งโดนไฟช็อต ทำให้ทรงผมเสียและดูไม่เรียบร้อย

วิธีแก้ปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต

• เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม : ควรใช้ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ หรือเซรั่มบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเติมน้ำและสารบำรุงให้เส้นผมไม่แห้งกร้าน เพราะผมที่ขาดความชุ่มชื้นจะเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้ง่าย ทำให้ผมชี้ฟู ดีดตัว และจัดทรงยาก เมื่อเส้นผมได้รับการบำรุงจนมีความนุ่มลื่นและสมดุลความชื้น ก็จะช่วยลดการสะสมของประจุไฟฟ้า ทำให้ผมเรียบสวย เป็นทรง และดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดผม : สำหรับใครที่มีปัญหาผมชี้ฟูระหว่างวัน “ทิชชู่เปียก” ถือเป็นตัวช่วยฉุกเฉินที่แก้ปัญหาไฟฟ้าสถิตย์ได้ดีในวันที่ผลิตภัณฑ์บำรุงผม เพียงนำทิชชู่เปียกลูบตามความยาวของเส้นผมอย่างเบามือ น้ำและความชื้นในทิชชู่จะช่วยนำประจุไฟฟ้าออกจากเส้นผม ลดอาการผมชี้ฟูและผมลอยได้ทันที ทำให้ผมดูเรียบลง จัดทรงง่ายขึ้น
  • เลือกใช้หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ : การเปลี่ยนมาใช้หวีไม้หรือแปรงขนหมูป่าช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ได้ตรงจุด เพราะเป็นวัสดุไม่นำไฟฟ้าและก่อให้เกิดการเสียดสีน้อยกว่าหวีพลาสติก จึงช่วยลดอาการผมดีด ผมลอย และผมชี้ฟูได้ดี อีกทั้งแปรงขนหมูป่ายังช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะไปเคลือบเส้นผม ทำให้ผมมีน้ำหนัก เรียบลื่น และจัดทรงง่ายขึ้น

10 หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ ยี่ห้อไหนดี

1. Tangle Teezer Compact Styler Detangling Hairbrush

หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ที่มาในขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ดีไซน์น่ารักโทนสีม่วงไลแลคตัดเหลือง ตัวหวีช่วยคลายผมที่พันกันได้อย่างนุ่มนวล ไม่ดึงรั้ง พร้อมนวดหนังศีรษะเบา ๆ ระหว่างหวี ด้วยเทคโนโลยี Two-Tier ซี่หวียาวช่วยสางผมที่พันกันให้คลายตัว ส่วนซี่หวีสั้นช่วยให้ผมเรียบ เงางาม ดูสุขภาพดี ใช้หวีปาดหลังเพิ่มวอลลุ่มก็เริ่ด แถมยังช่วยจัดการสิ่งสกปรกที่ติดเส้นผมได้ดี มาพร้อมฝาครอบแบบคลิก ถอดเข้าออกง่าย ช่วยปกป้องซี่หวีเมื่อพกใส่กระเป๋า

• จุดเด่น : ลดปัญหาผมขาด ให้ผมเรียบเนียน เงางาม และไม่ชี้ฟู
  • เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาผมพันกัน และคนที่ต้องการความสะดวกในการพกพา
  • ราคา : 820 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraKonvyShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Tangle Teezer เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

2. ReFa HEART COMB Aira

ReFa HEART COMB Aira

หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ตัวดังจากญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาไฟฟ้าสถิตและผมชี้ฟูได้ตรงจุด ตัวซี่หวีมาพร้อมเทคโนโลยี Anti-Static ช่วยดึงประจุไฟฟ้าที่สะสมบนเส้นผมออกไปขณะหวี ทำให้ผมเรียบตัวลงทันที ไม่ยิ่งหวียิ่งฟูเหมือนหวีพลาสติกทั่วไป เสริมด้วยซี่หวีแบบ 3 ระดับ ช่วยสางผมที่พันกันอย่างอ่อนโยน ลดการกระชาก พร้อมช่วยจัดทรงให้ผมเรียบเนียน เงางาม และถนอมเกล็ดผมให้ดูสุขภาพดีหลังใช้ ดีไซน์รูปหัวใจไม่ใช่แค่สวย แต่จับถนัดมือ ควบคุมแรงหวีได้ง่าย แถมมีฝาปิดช่วยปกป้องซี่หวีเมื่อพกพา เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้หวีดีไซน์น่ารัก ใช้งานจริง และช่วยจัดการไฟฟ้าสถิตได้อยู่หมัดในทุกวัน

• จุดเด่น : ช่วยให้ผมที่ชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตเรียบลงทันที
  • เหมาะสำหรับ : คนผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต
  • ราคา : 600 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ReFaShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ ReFa เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

3. Yoole Hair Straightening Brush

ใครกำลังมองหาหวีไฟฟ้าอยู่ละก็ เราขอแนะนำหวีไฟฟ้าไร้สาย Yoole รุ่นนี้เลย จุดเด่นคือตัวหวีสามารถทำความร้อนได้สูงสุดถึง 200 องศา ปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ ตั้งแต่ 160-200 องศา พร้อมเทคโนโลยีควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะที่ตรวจจับและปรับความร้อนอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ผมเรียบตรงโดยไม่ทำร้ายเส้นผม เสริมด้วยประจุไอออนกว่า 30 ล้านประจุ ช่วยลดผมชี้ฟู เพิ่มความเงางาม ดูผมตรงสวยมีน้ำหนัก ตัวหวีออกแบบซี่ทำความร้อนและซี่ป้องกันความร้อน ช่วยจัดทรงได้ง่ายและปลอดภัย มีจอ Digital แสดงอุณหภูมิชัดเจน ใช้งานสะดวก แบตเตอรี่คู่ใช้งานต่อเนื่องได้นานประมาณ 30 นาที พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

• จุดเด่น : ทำความร้อนได้เร็ว และปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมได้
  • เหมาะสำหรับ : คนที่อยากจัดทรงผมให้ตรงสวยได้ทุกที่ทุกเวลา
  • ราคา : 3,399 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Yoole เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

4. Xiaomi Mijia Wireless Straight Hair Comb Negative Ion Portable Hair Care Styling

หวีไฟฟ้าไร้สายจาก Xiaomi ที่มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา แถมเค้ายังออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ใช้งานง่าย ไม่เมื่อยมือ เหมาะมากสำหรับพกไปทำงาน เดินทาง หรือใช้จัดทรงระหว่างวัน ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ เลือกใช้อุณหภูมิให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ช่วยให้ผมเรียบลื่นดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายผม แผ่นความร้อนเคลือบเซรามิกกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ ลดผมชี้ฟูและเพิ่มความเงางาม พร้อมระบบร้อนเร็ว อุ่นแป๊บเดียวก็พร้อมใช้งานทันที แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้หลายรอบต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

• จุดเด่น : สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตามสภาพเส้นผม
  • เหมาะสำหรับ : คนที่อยากให้ผมเป๊ะตลอดวันแบบไม่ยุ่งยาก
  • ราคา : 1,999 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : XiaomiCentralShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Xiaomi เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

5. KIKI & CO 2in1 Detachable Comb

แปรงหวีผมดีไซน์ 2in1 ที่รวมขนหมูป่าผสานไนลอนและแกนพลาสติก TPEE ไว้ในชิ้นเดียว สามารถถอดแยกใช้งานได้ ตอบโจทย์ทั้งผมเปียกและผมแห้ง ช่วยสางผมพันกันอย่างอ่อนโยน ลดการขาดหลุดร่วง พร้อมบำรุงให้ผมดูนุ่มลื่น เงางาม และชุ่มชื้น หัวแปรงขนหมูป่าเหมาะใช้กับผมแห้ง ช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะไปทั่วเส้นผม ทำให้ผมเรียบ มีน้ำหนัก และจัดทรงง่าย ส่วนหัวแปรงแกน TPEE เหมาะสำหรับผมเปียก ทนทาน โดนน้ำได้ ไม่อับชื้น ช่วยคลายผมที่พันกันได้ดี ดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานได้ครบในอันเดียว

• จุดเด่น : แปรงหวีสามารถถอดแยกส่วนได้ ใช้งานได้ทั้งผมเปียกและผมแห้ง
  • เหมาะสำหรับ : คนผมหนา ผมหยิก หรือผมชี้ฟู
  • ราคา : 598 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyALL ONLINEShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ KIKI & CO เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

6. Kaff & Co. Bamboo Hair Brush

Kaff & Co. Bamboo Hair Brush

ใครที่มีปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้แปรงหวีผมไม้ไผ่ที่ทั้งอ่อนโยนและใช้งานได้จริง ช่วยจัดแต่งทรงผมให้เรียบสวยพร้อมถนอมเส้นผม ลดการขาดหลุดร่วง และลดไฟฟ้าสถิตระหว่างการหวี ทำให้ผมไม่ชี้ฟู ตัวแปรงออกแบบให้ช่วยนวดหนังศีรษะ เพิ่มความผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนใต้หนังศีรษะ ให้เส้นผมดูสุขภาพดี ด้ามจับและซี่แปรงทำจากไม้ไผ่ พร้อมถุงลมระบายอากาศช่วยรับแรงกด เพิ่มความยืดหยุ่น ถนอมหนังศีรษะ ซี่แปรงแข็งแรงทนทาน ไม่หักง่าย แถมฟรีถุงผ้าสำหรับพกพาและแปรงทำความสะอาดหวี

• จุดเด่น : เสริมสร้างการไหลเวียนของเลือด และออกซิเจนใต้หนังศีรษะ
  • เหมาะสำหรับ : คนผมเส้นเล็ก ขาดง่าย และผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิต
  • ราคา : 590 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Kaff & Co.ShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Kaff & Co. เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

7. YAO Moving Round Brush Wooden Texture

หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ขนาดกำลังดี ออกแบบมาให้เหมาะกับผมยาวปานกลางที่มีปัญหาผมพันกันทั่วไป ซี่แปรงนุ่มและมีความยืดหยุ่น ช่วยสางผมให้คลายตัวได้อย่างอ่อนโยน ไม่กระชาก ไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วง พร้อมโครงสร้างที่ยืดหยุ่นช่วยเพิ่มฟีลนวดหนังศีรษะทุกครั้งที่หวี ใช้งานได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก สามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค ตัวซี่แปรงเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยลดผมชี้ฟูและไฟฟ้าสถิต ดีไซน์หวีรองรับการใช้คู่กับไดร์ ลมร้อนผ่านซี่หวีได้ดี ช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น ด้ามจับถนัดมือ ควบคุมทิศทางได้ง่าย

• จุดเด่น : ตัวซี่แปรงเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย
  • เหมาะสำหรับ : ผมยาวปานกลางที่มีปัญหาผมพันกัน
  • ราคา : 750 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumKonvyShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ YAO เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

8. Haxon Cherry Boar-Bristle Brush

หวีขนหมูป่าที่มีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา จับถนัดมือ โดดเด่นด้วยขนแปรงที่อัดแน่นช่วยสางผมที่พันกันอย่างอ่อนโยน ลดไฟฟ้าสถิต พร้อมกระจายน้ำมันธรรมชาติให้ผมดูเงางาม มีน้ำหนัก และสุขภาพดี เหมาะสำหรับใช้ตอนผมแห้ง ตัวแปรงออกแบบให้ช่วยนวดหนังศีรษะ มีรูระบายอากาศและเบาะรองขนแปรงที่ยืดหยุ่น ช่วยลดแรงกด ลดการบาดเจ็บของหนังศีรษะและปัญหาผมขาดหลุดร่วง

• จุดเด่น : แก้ผมพันกัน ช่วยนวดศีรษะ ลดไฟฟ้าสถิต
  • เหมาะสำหรับ : คนที่เน้นการถนอมเส้นผมเป็นหลัก
  • ราคา : 499 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Haxon เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

9. Chors First Step Hair Brush

Chors First Step Hair Brush

มาต่อกันที่หวีขนหมูป่าที่ผสานขนหมูป่าเข้ากับขนแปรงไนลอน ช่วยสางผมให้คลายตัวอย่างอ่อนโยน พร้อมกระจายน้ำมันธรรมชาติจากโคนผมไปตลอดเส้นผม ทำให้ผมดูเงางาม ชุ่มชื้น ไม่พันกันและจัดทรงง่ายขึ้น ใช้ได้กับทุกสภาพผม ตัวแปรงช่วยลดการกระชาก ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงและไฟฟ้าสถิต ขนไนลอนมาพร้อมปุ่มนวดช่วยนวดหนังศีรษะให้ผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนเลือด เสริมสุขภาพรากผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ดีไซน์แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก

• จุดเด่น : ช่วยให้ผมไม่พันกันและเงางามชุ่มชื้น
  • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผม
  • ราคา : 490 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOYKonvyShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Chors เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

10. Goody Wood Boar Styler Hu

Goody Wood Boar Styler Hu

ปิดท้ายด้วยหวีแปรงขนหมูป่าสีน้ำตาล ดีไซน์เรียบหรู ด้ามแปรงยาวทำจากไม้พรีเมียมคุณภาพดี จับถนัดมือ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับดูแลเส้นผมที่เปราะบางโดยเฉพาะ ขนแปรงธรรมชาติช่วยกระจายน้ำมันจากโคนผม ทำให้เส้นผมดูเงางาม มีน้ำหนัก และนุ่มลื่นขึ้น พร้อมเทคโนโลยี Ion Infused ช่วยลดไฟฟ้าสถิต ไม่ทำให้ผมชี้ฟู ใช้ได้กับทุกสภาพผม ให้การหวีผมเป็นช่วงเวลาผ่อนคลาย พร้อมเสริมความมั่นใจให้ผมสวยดูดีได้ทุกที่ทุกเวลา

• จุดเด่น : มี Ion Infused ช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิต
  • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะเส้นผมที่เปราะบาง
  • ราคา : 645 บาท

- อ่านรายละเอียดและรีวิว หวีลดไฟฟ้าสถิตย์ Goody เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อย่าปล่อยให้ปัญหาผมชี้ฟูมากันซีนความสวย! จัดการด้วย
10 หวีลดไฟฟ้าสถิตที่เราคัดมาแนะนำกัน นอจกากจะช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตแล้ว ยังลดผมขาดร่วงจากปัญหาผมพันกันด้วยน้าา~

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมอื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันเทียบชัด 3 ครีมลดริ้วรอยตัวดัง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวที่สุดรีวิวเจาะลึกแชมพูขจัดรังแค VICHY บอกลาความมัน บรรเทาอาการคันได้อยู่หมัด GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยPDRN คืออะไร? เจาะลึกส่วนผสมสุดฮิต ทำไมปี 2026 ถึงขึ้นแท่นลูกรักของวงการสกินแคร์9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 - 31 ม.ค. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
น่าลองมากค่ะ
30 ม.ค. 2569 เวลา 11:40 น.
30 ม.ค. 2569 เวลา 11:38 น.