เทียบ 4 โทนเนอร์แพดผิวกระจ่างใส เติมความเฟรช บูสต์ผิวออร่า
ทริคความงาม

8 น้ำหอมฉีดผมตัวดัง ยี่ห้อไหนดี 2026 กลิ่นหอมติดทน ดูแพงทุกองศา

13 ม.ค. 2569
8 น้ำหอมฉีดผมตัวดัง

เคยมั้ย? เดินผ่านใครสักคนแล้วได้กลิ่นหอมละมุนจนอยากจะเดินไปถามว่าใช้น้ำหอมอะไร หนึ่งในความลับที่คนตัวหอมไม่เคยบอกใคร ไม่ใช่แค่การฉีดน้ำหอมทั่วไป แต่เป็นการใช้น้ำหอมฉีดผม ซึ่งเป็นตัวช่วยกระจายกลิ่นหอมทุกครั้งที่เคลื่อนไหว วันนี้ Cosmenet* เลยขอเอาใจคนอยากตัวหอมด้วยการรวบรวม 8 น้ำหอมฉีดผม ยี่ห้อไหนดี 2026 มาไว้ที่นี่แล้วว~

รวมรีวิวน้ำหอมฉีดผม 8 แบรนด์ยอดฮิต 2026

น้ำหอมฉีดผมต่างจากน้ำหอมฉีดตัวทั่วไปอย่างไร?

น้ำหอมฉีดผมถูกออกแบบมาให้ใช้กับเส้นผมโดยเฉพาะ จึงเป็นสูตรอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ต่ำ กลิ่นหอมละมุนและมักผสมสารบำรุงเส้นผม จึงไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ส่วนน้ำหอมฉีดตัวกลิ่นจะชัดและแรงกว่า แอลกอฮอล์สูงกว่า เหมาะกับผิว ไม่เหมาะฉีดลงบนเส้นผมโดยตรงค่ะ

เคล็ดลับ : ใช้น้ำหอมฉีดผมยังไงให้กลิ่นติดทนนาน?

• ฉีดตอนผมแห้ง : ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการฉีดน้ำหอมผมคือหลังสระผม และเป่าจนผมแห้ง หรือยังมีความหมาดเล็กน้อย เพราะเส้นผมในช่วงนี้จะสามารถจับกลิ่นได้ดี หากฉีดตอนผมเปียกมาก น้ำจะไปเจือจางน้ำหอม ทำให้กลิ่นจางเร็วและไม่ติดทนเท่าที่ควร
  • เว้นระยะฉีดให้พอดี : ควรถือขวดน้ำหอมให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 15-20 เซนติเมตร ระยะนี้ช่วยให้ละอองกลิ่นกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ไม่จับตัวเป็นจุดเดียว และไม่ทำให้ผมรู้สึกหนักหรือชื้นเกินไป
  • โฟกัสที่ช่วงกลางถึงปลายผม : บริเวณกลางผมถึงปลายผมเป็นจุดที่กลิ่นติดได้นานที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการฉีดที่โคนผม เพราะอาจทำให้ผมมันเร็ว และกลิ่นจะระเหยไวกว่าเมื่อสัมผัสหนังศีรษะโดยตรง
  • ขย่ำผมเบา ๆ เพื่อกระจายกลิ่น : หลังฉีด สามารถใช้นิ้วสางผมหรือสะบัดผมเบา ๆ เพื่อให้กลิ่นกระจายตัวอย่างเป็นธรรมชาติ กลิ่นจะลอยอ่อน ๆ ทุกครั้งที่ขยับผม ให้ฟีลหอมละมุนไม่ฉุน

8 น้ำหอมฉีดผมกลิ่นหอมติดทน ปี 2026

1. Kérastase Gloss Absolu Hair Perfume

น้ำหอมฉีดผม Kérastase Gloss Absolu Hair Perfume

เปิดลิสต์มาด้วยน้ำหอมฉีดผมกลิ่นหอมแพงจาก Kérastase ด้วยกลิ่นซิกเนเจอร์จาก Gloss Absolu ที่หอมสดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ติดผมยาวตลอดวัน ทุกครั้งที่ขยับผมจะได้กลิ่นละมุนเบา ๆ ไม่ฉุน โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมสดชื่นจากส้มและเลมอน ตามด้วยไอริส จัสมิน และกุหลาบ ปิดท้ายด้วยไม้จันทน์และวานิลลา ให้ฟีลสะอาด หรูหรา อัพลุคให้สวยแพงเหมือนอาบนร้ำวันละ 10 รอบ พร้อมช่วยให้ผมนุ่มลื่นโดยไม่หนักผม แถมยังมาในขนาดพกพาง่าย

• จุดเด่น : ติดผมยาวตลอดวัน กลิ่นละมุนทุกครั้งที่ขยับตัว
  • กลิ่น : กลิ่นหอมสดชื่น สะอาด หรูหรา
  • ราคา : 30 ml. / 1,390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraShopee

- อ่านรายละเอียดและรีวิว น้ำหอมฉีดผม Kérastase เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

2. Parmayard Body Hair Mist

น้ำหอมฉีดผม Parmayard Body Hair Mist

น้ำหอมฉีดผมถูกและดีราคาน่ารัก จากแบรนด์ Parmayard ที่มาพร้อมคุณสมบัติ 2in1 ใช้ได้ทั้งกับผมและผิวกายในขวดเดียว โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยเพิ่มความหอมและความสดชื่นทันทีที่ฉีด พร้อมลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ระหว่างวันได้ดี กลิ่นให้ฟีลหอมหวาน หรู และอบอุ่น เปิดด้วยลูกจันทน์เทศและอัลดีไฮด์ ตามด้วยชาและไอริส ปิดท้ายด้วยความอบอุ่นจากไม้หอมและแอมเบอร์ สร้างเสน่ห์หน้าค้นหาและช่วยเติมความเฟรชให้รู้สึกสดชื่นตลอดวัน

• จุดเด่น : ใช้ได้ทั้งผมและผิวกาย อ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์
  • กลิ่น : Blanche หอมหวาน สดชื่น และอบอุ่น
  • ราคา : 100 ml. / 289 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopee

- อ่านรายละเอียดและรีวิว น้ำหอมฉีดผม Parmayard เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

3. Rare Beauty Find Comfort Body & Hair Fragrance Mist

น้ำหอมฉีดผม Rare Beauty Find Comfort Body & Hair Fragrance Mist

สเปรย์น้ำหอมฉีดผมจาก Rare Beauty ตัวนี้เหมาะมากสำหรับวันที่อยากได้ความหอมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ และผ่อนคลาย เพราะเค้ามาพร้อมกลิ่นแคชเมียร์ที่นุ่มลึกผสานกับกลีบมะลิหอมละมุน เป็นน้ำหอมผม 2 in 1 ที่ใช้ได้ทั้งผมและผิวกาย ช่วยให้รู้สึกสดชื่นตั้งแต่แรกฉีด เนื้อสเปรย์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า แถมสูตรยังเสริมด้วยไบโอตินและไนอะซินาไมด์ที่ช่วยดูแลทั้งผมและผิว เส้นผมดูนุ่มลื่น เงางามขึ้น และไม่ชี้ฟู ขณะที่ผิวได้รับการเติมความชุ่มชื้น ดูสดใสและมีชีวิตชีวา

• จุดเด่น : บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เงางามขึ้น และไม่ชี้ฟู
  • กลิ่น : กลิ่นหอมละมุนอบอุ่น และผ่อนคลาย
  • ราคา : 100 ml. / 1,250 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Sephora

- อ่านรายละเอียดและรีวิว น้ำหอมฉีดผม Rare Beauty เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

4. BABY BRIGHT Youth Dream Body & Hair Mist

น้ำหอมฉีดผม BABY BRIGHT Youth Dream Body & Hair Mist

น้ำหอมฉีดผมราคาถูกและดีกลิ่น Modern Classy ตัวนี้เป็นไอเท็มที่ช่วยเติมทั้งความหอมและความชุ่มชื้นได้ในขั้นตอนเดียว ด้วยส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยดูแลผิวและเส้นผมให้นุ่มสบาย พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นที่ติดทนนานตลอดวัน กลิ่นเปิดด้วยความสดใสของซิตรัสและเมล่อน ให้ฟีลหวานละมุน สนุกสนาน มีชีวิตชีวา แต่ยังคงความอ่อนโยน นุ่มนวล ใช้ง่ายในทุกวัน

• จุดเด่น : มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยเติมความชุ่มชื้น
  • กลิ่น : Modern Classy หอมสดชื่นมีชีวิตชีวา
  • ราคา : 50 ml. / 69 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KarmartKonvy, Shopee, Lazada

5. Calvin Klein Hair & Body Mist Perfume

น้ำหอมฉีดผม Calvin Klein Hair & Body Mist Perfume

น้ำหอมสเปรย์อเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั้งกับผิวกายและเส้นผม ตัวนี้ให้ฟีลเหมือนมีกลิ่นหอมบาง ๆ กลิ่นมาในโทน Cotton Musk ให้ฟีลสะอาด อบอุ่น และผ่อนคลาย ผสานผสานกลิ่นของดอกไม้โทนอ่อนเข้ากับมัสก์ที่ให้ความหอมแบบสุขุม ทำให้กลิ่นออกมาละมุนไม่ฉุนจมูก ใครที่ชอบน้ำหอมฉีดผมกลิ่นบาง ๆ ที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แนะนำกลิ่น Cotton Musk เลยค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพร้อมทิ้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลาย

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • กลิ่น : Cotton Musk หอมสะอาดสดชื่น ใช้ได้ทั้งชาย-หญิง
  • ราคา : 236 ml. / 1,580 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOYShopee, Lazada

6. Sunsilk Wondermist Hair Perfume Treatment

น้ำหอมฉีดผม Sunsilk Wondermist Hair Perfume Treatment

สเปรย์น้ำหอมฉีดผมกลิ่น Rose Crush ตัวนี้เหมาะมากสำหรับวันที่อยากเพิ่มความสดใสให้ลุคดูหวานละมุน แค่ฉีดเบา ๆ กลิ่นกุหลาบจะช่วยเพิ่มเส้นผมให้หอมนุ่ม ดูดีและรู้สึกมั่นใจตลอดวัน ละอองสเปรย์บางเบาที่ออกแบบมาเพื่อเส้นผมโดยเฉพาะ ไม่ทำให้ผมหนักหรือมัน แถมยังช่วยลดปัญหาผมชี้ฟู ทำให้ผมดูเรียบลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ

• จุดเด่น : ลดผมชี้ฟู ให้ผมนุ่มลื่น
  • กลิ่น : กลิ่น Rose Crush หอมหวานละมุน
  • ราคา : 50 ml. / 139 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsTopsShopeeLazada

7. AMUSE Hair Perfume Mist

AMUSE Hair Perfume Mist

สเปรย์น้ำหอมฉีดผมตัวนี้ให้ฟีลหอมสดชื่น เบาสบาย และอ่อนโยน เหมาะกับวันที่อยากได้ความหอมแบบละมุนไม่รบกวนใคร แค่ฉีดเบา ๆ ก็ช่วยเติมความสดใสให้เส้นผมทันที กลิ่นซิกเนเจอร์ของ AMUSE ถูกออกแบบมาให้นุ่มนวลและกลมกล่อม ค่อย ๆ แทรกตัวอยู่บนเส้นผมอย่างเป็นธรรมชาติ มอบความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้พักใจในช่วงสั้น ๆ ระหว่างวัน

• จุดเด่น : มอบความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายในทันที
  • กลิ่น : กลิ่น Lily Musk ดอกลิลลี่ที่หอมฟุ้งไปด้วยน้ำค้าง
  • ราคา : 30 ml. / 1,190 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraBeautriumShopeeLazada

8. Grace And Glow Silky & Protect Care Hair Mist

น้ำหอมฉีดผม Grace And Glow Silky & Protect Care Hair Mist

สเปรย์บำรุงเส้นผมกลิ่น Silky Hair Mist ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยากให้ผมหอม ดูสุขภาพดี และนุ่มลื่นในขั้นตอนเดียว สูตรผสานสารสกัดจากดอกมารูลา ช่วยลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งจากเส้นผมและหนังศีรษะ ขณะเดียวกันยังเติมการบำรุงด้วย Olive Oil ที่ช่วยดูแลผมและหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ผมนุ่ม เงางาม และดูแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จุดเด่นคือเป็นสูตรออร์แกนิค ไม่ทดลองกับสัตว์ ผู้ที่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจ ปราศจากสี พาราเบน และซิลิโคน

• จุดเด่น : สูตรออร์แกนิค คนท้องใช้ได้
  • กลิ่น : กลิ่น Silky Hair Mist ให้ฟีลหรู ละมุน
  • ราคา : 100 ml. / 199 บาท

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

น้ำหอมฉีดผมก็เป็นอีกหนึ่งดีเทลเล็ก ๆ ที่ช่วยคอมพลีตลุคให้ดูแพงขึ้นได้ในทันที เพียงแค่เลือกกลิ่นที่ใช่ให้เข้ากับตัวเอง แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ก็ลองอ่ารีวิว 8 น้ำหอมฉีดผมตัวดัง ยี่ห้อไหนดี 2026 ประกอบการตัดสินใจได้เลยน้าา

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมอื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

FAQs คำถามเกี่ยวกับน้ำหอมฉีดผม

Q: น้ำหอมฉีดผมช่วยเรื่องอะไรบ้าง?
A: น้ำหอมฉีดผมช่วยเพิ่มความหอมให้เส้นผมตลอดวัน ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากควัน อาหาร หรือมลภาวะ ทำให้ผมดูสะอาด สดชื่น และช่วยเสริมความมั่นใจ นอกจากนี้หลายสูตรยังผสมสารบำรุงที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม และดูสุขภาพดีขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำ
Q: ใช้น้ำหอมฉีดตัวมาฉีดผมแทนได้ไหม?
A: ไม่แนะนำค่ะ เพราะว่าน้ำหอมฉีดตัวถูกออกแบบมาสำหรับผิว มีแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง หากฉีดลงบนเส้นผมบ่อย ๆ อาจทำให้ผมแห้ง กระด้าง ชี้ฟู และเสียสะสมได้ ควรเลือกใช้น้ำหอมฉีดผมที่ออกแบบมาเพื่อเส้นผมโดยเฉพาะจะปลอดภัยกว่าค่ะ
Q: ใครที่ไม่ควรใช้สเปรย์น้ำหอมฉีดผม?
A: ผู้ที่มีหนังศีรษะแพ้ง่าย มีแผลเป็น หนังศีรษะอักเสบ หรือมีประวัติแพ้น้ำหอม ควรหลีกเลี่ยงหรือทดสอบการแพ้ก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อป้องกันการระคายเคืองหรืออาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้น
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
21 ก.พ. 2569 เวลา 9:59 น.
24 ม.ค. 2569 เวลา 13:38 น.
น่าสนใจ
20 ม.ค. 2569 เวลา 8:35 น.
19 ม.ค. 2569 เวลา 16:47 น.
น่าใช้ตาม
17 ม.ค. 2569 เวลา 20:43 น.
16 ม.ค. 2569 เวลา 14:50 น.
น่าใช้มาก
16 ม.ค. 2569 เวลา 14:12 น.
15 ม.ค. 2569 เวลา 16:49 น.