Snailwhite_BNTop
ทริคความงาม

หยุดซะ ! หากไม่อยาก “ปากดำ” จนกู่ไม่กลับ

1,476
15 ต.ค. 2564
ปากดำ เกิดจากอะไร

หยุดซะ ! หากไม่อยาก “ปากดำ” จนกู่ไม่กลับ


หน้าคล้ำยังพอทน แต่ปากคล้ำนี่กลบยังไง ก็ไม่มิดจริง ๆ

สาว ๆ ที่กำลังประสบพบเจอกับปัญหาปากดำคล้ำ มามุงกันที่บทความนี้เลย เพราะบทความนี้เราได้รวบรวมพฤติกรรมที่ทำให้คุณสาว ๆ ปากดำคล้ำแบบไม่รู้ตัวมาฝากกัน รับรองว่าอ่านจบปุ๊บ ปัญหาปากดำคล้ำจะหมดไปปั๊บ !

พฤติกรรมที่ทำให้คุณสาวๆ “ปากดำคล้ำ”


ปากดำ จาสารตะกั่วในลิปสติก


  • พฤติกรรมที่ควรเลี่ยง : การเลียริมฝีปาก บอกเลยว่าการเลียริมฝีปากเพื่อลดอาการปากแห้ง ปากแตกนั้น เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณสาว ๆ ปากดำคล้ำเลย เพราะเอนไซม์ย่อยอาหารที่มีอยู่ในน้ำลาย จะรบกวนเซลล์ผิวบริเวณนี้มากขึ้น และเป็นผลให้ปากดำในที่สุด

  • พฤติกรรมที่ควรเลี่ยง : การใช้ลิปสติกที่มีสารตะกั่ว การใช้ลิปสติกที่มีสารตะกั่ว คือ ตัวการในการทำให้ปากดำ เพราะสีที่ผสมมาในลิปสติกมีสารบางอย่างที่จะมากัดริมฝีปากของเรานั้นให้กลายเป็นสีดำคล้ำได้นั่นเอง

  • พฤติกรรมที่ควรเลี่ยง : การล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด การล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด หรือไม่ได้เช็ดริมฝีปาก ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คุณปากคล้ำขึ้นมาได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าลิปสติกสมัยนี้ติดแน่นทนนานกันมาก ดังนั้น คราบของลิปสติกจึงยังติดอยู่ที่ริมฝีปากของเราอยู่เสมอ หากคุณล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด หรือไม่ได้เช็ดริมฝีปากสารในลิปสติกก็จะกัดริมฝีปากของคุณไปเรื่อย ๆ จนทำให้ปากคุณคล้ำขึ้นมายังไงล่ะ

ปากดำ จากการดื่มน้ำน้อย

  • พฤติกรรมที่ควรเลี่ยง : การดื่มน้ำน้อยจนเกินไป การดื่มน้ำน้อยจนเกินไป จะทำให้ริมฝีปากแห้งกร้าน หรือทำให้ผิวแห้งขาดน้ำนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่สดใสแล้ว ยังส่งผลมายังปัญหาริมฝีปากด้วย โดยจะทำให้ริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุย และยังดำคล้ำขึ้นง่ายอย่างที่คุณไม่รู้ตัว

  • พฤติกรรมที่ควรเลี่ยง : การไม่บำรุงริมฝีปาก การไม่บำรุงริมฝีปาก อาทิ การทาลิปมัน ก็ทำให้ปากดำคล้ำขึ้นมาได้ ฉะนั้นการพกลิปมันและหยิบขึ้นมาทาบ่อย ๆ ก็จะช่วยแก้ปัญหาปากดำคล้ำตรงนี้ได้นั่นเอง เพราะลิปมันจะมีส่วนผสมของวิตามินอี ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก แถมยังมีส่วนสำคัญในการทำให้สีปากที่ดำคล้ำลดความเข้มลงได้อีกด้วย

อะ… ก่อนจากกันไป เราขอซาวด์เสียงกันสักหน่อย ไหนๆ ใครที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ ยกมือขึ้นให้ดู พร้อมให้สัญญาด้วยว่า จะลด ละ เลิกพฤติกรรมเหล่านี้ เพื่อคงความสวยงาม และความสุขภาพดีให้กับริมฝีปากของคุณกันนะ


What's new

รีวิว SNAILWHITE Beauty Glow Drops ฟินิชชิ่งเซรั่ม จบปัญหาผิว อัปผิวโกลว์ใสแค่เพียงหยด :: Cosme*Mini Reviewรีวิว 5 แผ่นลอกสิวเสี้ยน 7-11 กระชากสิวที่จมูก หลุดเป็นตอ![Cosme*Unbox] แกะกล่อง MAC Surprise Box ได้อะไรบ้าง? คุ้มมั้ยในราคา 1,500[Cosme*Unbox] ใหม่แกะกล่อง รองพื้นเจ้านางดีไหม? ปกปิดดี ผิวดูสวย พร้อมบำรุงผิวในตัว! สวยพร้อมแบบเลดี้Redeem 2021 รวมเมคอัพน่าแลก10 แชมพูลดผมมัน เปลี่ยนผมลีบแบนให้มีวอลลุ่ม ไม่มันง่าย!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 ธ.ค 64 (ทุกราศี)The Best of Holiday Beauty! จัดไปกับเซ็ตของขวัญจาก Anastasia Beverly Hillกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ กันแดดเซฟคอลลาเจนตัวแม่ จำนวน 150 รางวัล

COMMENTS

2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
20 ต.ค. 2564 เวลา 7:25 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณมากค้า
18 ต.ค. 2564 เวลา 13:49 น.
Cosmenet.in.th

Loading...