ทริคความงาม

8 ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟื้นฟูผมเสียจากการฟอกสีและความร้อน

25 มิ.ย. 2569
ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม

ถ้าใครทำสี ฟอกผม หรือใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นประจำ น่าจะคุ้นกับปัญหาผมแห้ง ชี้ฟู เปราะขาดง่าย ซึ่งเป็นสัญญาณว่า “แกนผม” หรือโครงสร้างด้านในของเส้นผมกำลังอ่อนแอ เพราะเมื่อผมผ่านการฟอกสีหรือโดนความร้อนบ่อย ๆ เกล็ดผมจะเปิดออก ทำให้ความชุ่มชื้นและโปรตีนในเส้นผมสูญเสียไป จนผมเปราะและขาดง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะการฟอกสีที่สามารถทำร้ายเส้นผมได้ลึกถึงแกนผม วันนี้ Cosmenet* เลยรวม 8 ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม ยี่ห้อไหนดี 2026 มาแนะนำกันค่าา~

ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม คืออะไร?

ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม คือผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมเสียจากภายใน เหมาะกับผมที่ผ่านการฟอกสี ทำสี ดัด ยืด หรือโดนความร้อนบ่อย ๆ จนเส้นผมอ่อนแอ เปราะ และขาดง่าย จุดเด่นคือช่วยเติมโปรตีนและซ่อมแซมโครงสร้างสำคัญของเส้นผมที่ถูกทำลาย ทำให้ผมดูแข็งแรงขึ้น นุ่มลื่นขึ้น และลดปัญหาผมชี้ฟูหรือขาดเปราะได้ดีขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำ

วิธีดูแลผมฟอกสีให้ไม่ขาดง่าย

• เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีหรือผมเสีย : ควรใช้สูตรอ่อนโยนที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม เพื่อลดความแห้งกร้านและช่วยให้ผมนุ่มขึ้นหลังฟอกสี
  • บำรุงผมด้วยทรีทเมนต์หรือมาสก์ผมเป็นประจำ : ผมฟอกสีมักสูญเสียทั้งโปรตีนและความชุ่มชื้น การใช้ทรีทเมนต์เข้มข้นหรือทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ผมดูแข็งแรงขึ้นและลดการขาดเปราะได้ดีขึ้น
  • ลดการใช้ความร้อนกับเส้นผม : การหนีบ ม้วน หรือเป่าผมด้วยลมร้อนบ่อย ๆ อาจทำให้ผมแห้งเสียมากขึ้น หากจำเป็นควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนจัดแต่งทรงเสมอ
  • หวีและเช็ดผมอย่างเบามือ : ผมฟอกสีจะเปราะมากเป็นพิเศษตอนเปียก ควรใช้หวีซี่ห่างค่อย ๆ สางจากปลายผมขึ้นด้านบน และซับผมเบา ๆ แทนการขยี้แรง ๆ เพื่อลดการดึงรั้งจนผมขาด
  • เว้นช่วงการฟอกสีหรือทำเคมีซ้ำ : หลังฟอกสีผมควรปล่อยให้เส้นผมได้พักและฟื้นตัวก่อน เพราะการฟอกหรือทำเคมีติด ๆ กันอาจทำให้ผมเสียสะสมจนขาดง่ายกว่าเดิม

1. COSRX PEPTIDE 132 Ultra Perfect Hair Bonding Treatment

ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผมสูตรเข้มข้นจาก COSRX ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมแห้ง ชี้ฟู เปราะขาดง่าย หรือผมเสียจากการฟอกสี ทำเคมี และใช้ความร้อนบ่อย ๆ จุดเด่นคือมี PEPTIDE-132™ เปปไทด์โมเลกุลขนาดเล็กที่ช่วยฟื้นบำรุงทั้งแกนผมและเกล็ดผม เสริมความแข็งแรงให้เส้นผมที่อ่อนแอ พร้อมโปรตีนจากพืช คอลลาเจนโมเลกุลต่ำ และกรดอะมิโน 18 ชนิด ที่ช่วยเติมโปรตีน ลดผมเปราะขาด และทำให้เส้นผมดูยืดหยุ่นขึ้น

• จุดเด่น : ฟื้นฟูผมเสียระดับโครงสร้างอย่างล้ำลึก
  • เหมาะสำหรับ : ผมที่แห้งเสีย ชี้ฟู ขาดน้ำหนัก หรือผมที่ผ่านการทำเคมี
  • ราคา : 120 ml. / 850 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Shopee

2. Caring Mermaid Treatment Color & Chemical Damaged Hair Pink

ทรีทเมนต์ฟื้นฟูผมเสียที่เหมาะมากสำหรับคนผมแห้งเสียหรือผ่านการทำเคมีมาโดยตรง ตัวสูตรผสาน Lactic Acid และ Collagen Peptide ช่วยปรับสมดุล pH ของเส้นผม พร้อมฟื้นบำรุงผมเสียได้อย่างล้ำลึก เติมความชุ่มชื้นให้ผมนุ่มลื่นด้วย Pro-Vitamin B5 และช่วยปกป้องเส้นผมจากความเสียหายที่เกิดจากการยืด ดัด ทำสี รวมถึงความร้อนจากการจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ หลังใช้ผมดูนุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก และแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

• จุดเด่น : ช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสียอย่างล้ำลึก
  • เหมาะสำหรับ : ผมที่ถูกทำลายจากการทำเคมี หรือโดนความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม
  • ราคา : 300 ml. / 199 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada

3. Farger Bond Booster Hair Treatment

ทรีตเมนต์เชื่อมแกนผม สูตรบำรุงผมสูตรเข้มข้นที่เหมาะมากกับคนผมแห้งเสียจากการทำเคมี ตัวสูตรอัดแน่นด้วยสารสกัดพรีเมียมหลากหลายชนิด ช่วยบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึกถึงแกนผม ฟื้นฟูผมที่อ่อนแอให้กลับมาดูแข็งแรงขึ้น พร้อมเติมความนุ่มลื่น ลดปัญหาผมชี้ฟู ทำให้เส้นผมดูสลวย สุขภาพดี และมีชีวิตชีวามากขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึกถึงแกนผม
  • เหมาะสำหรับ : คนผมแห้งเสียจากการทำเคมี
  • ราคา : 220 ml. / 290 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

4. Pantene PRO-V MIRACLES MOLECULAR BOND REPAIR

ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผมสูตรพรีเมียมจาก Pantene ที่เด่นเรื่องการฟื้นฟูผมเสียลึกถึงโครงสร้างแกนผม เหมาะกับคนที่ผมแห้งเสียหนักจากการทำสี ฟอก ยืด ดัด หรือโดนความร้อนบ่อย ๆ โดยตัวไลน์ใช้เทคโนโลยี Bond Repair ผสาน Pro-Vitamin B5 ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ลดผมเปราะขาด พร้อมเติมความนุ่มลื่นและความยืดหยุ่นให้เส้นผมดูสุขภาพดีขึ้น

• จุดเด่น : ซ่อมแซมพันธะแกนผมภายในให้กลับมาเชื่อมต่อกัน
  • เหมาะสำหรับ : คนที่ผมแห้งเสียหนักจากการทำสี ฟอก ยืด ดัด หรือโดนความร้อนบ่อย ๆ
  • ราคา : 90 ml. / 499 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

5. Lolane Natura Booster Treatment for Dry Chemically

ทรีทเมนต์สำหรับผมฟอกสีที่ออกแบบมาสำหรับคนผมแห้งเสียจากการทำเคมีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะฟอกสี ทำสี ยืด หรือดัด ตัวสูตรผสาน Vitamin Drip และ Plant-Based Keratin ช่วยเติมวิตามินและฟื้นบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึก พร้อม Natural Inulin ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้ผมดูสุขภาพดีขึ้น หลังใช้ผมจะนุ่มลื่นขึ้นแบบไม่มันเร็ว แถมยังมีกลิ่นหอมสะอาดติดผม ใช้แล้วฟีลผมดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการทำเคมีเป็นประจำ
  • ราคา : 250 g. / 120 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

6. Pacare Bessie Bond Filler Hair Treatment

คนผมแห้งเสียหนัก ๆ ที่กำลังมองหา Bond Building Treatment ขอแนะนำทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม Pacare Bessie กระปุกนี้เลยค่ะเพราะเน้นฟื้นบำรุงเส้นผมลึกถึงโครงสร้างแกนผมแบบ Bond Repair ช่วยเติมเต็มผมที่เปราะขาดและอ่อนแอให้กลับมาดูแข็งแรงขึ้น ตัวสูตรมี Bis-Aminopropyl Diglycol Dimaleate ที่ช่วยซ่อมแซมพันธะแกนผม พร้อม Provitamin B5 และ Vitamin E ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดผมแห้งชี้ฟู และทำให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ดูสุขภาพดีขึ้น

• จุดเด่น : เติมเต็มช่องว่างในเส้นผมที่เปรอะขาด
  • เหมาะสำหรับ : คนผมเสียหนักจากการฟอก ยืด ดัด หรือทำสีบ่อย ๆ
  • ราคา : 220 ml. / 149 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

7. Lolane Pixxel Bond Resetter Hair Treatment

ทรีทเมนท์เข้มข้นสำหรับคนผมเสียจากการทำเคมีโดยเฉพาะ ช่วยฟื้นบำรุงบอนด์ผมที่แตกหักและอ่อนแอให้กลับมาดูแข็งแรงขึ้น ด้วย Bond Restore Complex โมเลกุลขนาดเล็กที่ซึมลึกเข้าสู่เส้นผม พร้อมเติมโปรตีนให้ผมนุ่มลื่น สุขภาพดีขึ้น ผสาน Keratin Proteins, Hydrolyzed Collagen และ Shea Butter ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดผมแห้งชี้ฟู พร้อมบำรุงให้ผมเงางาม เรียบลื่น และดูมีน้ำหนักมากขึ้น

• จุดเด่น : ฟื้นบำรุงบอนด์ผมที่แตกหักเสียหายจากการทำเคมี
  • เหมาะสำหรับ : ผมแห้ง ผมช็อต แตกปลาย และเปราะขาดง่าย
  • ราคา : 500 g. / 319 บาท

8. Olaplex No.3 Hair Perfector

Olaplex No.3 Hair Perfector

ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์เชื่อมแกนผมจาก Olaplex เค้าเป็นทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาดูแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น พร้อมเพิ่มความนุ่มลื่นและความเงางามแบบเป็นธรรมชาติ เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท โดยจุดเด่นคือเทคโนโลยี Bond-Building ที่ช่วยซ่อมแซมโครงสร้างแกนผมจากภายใน เชื่อมพันธะผมที่เปราะบางและแตกหักง่ายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ไม่ใช่แค่การเคลือบผมหรือเติมความชุ่มชื้นชั่วคราว แต่เป็นการฟื้นฟูผมเสียลึกถึงโครงสร้าง ช่วยลดโอกาสเกิดผมเสียซ้ำในอนาคตด้วย

• จุดเด่น : ช่วยซ่อมแซมโครงสร้างแกนผมจากภายใน
  • เหมาะสำหรับ : เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท โดยเฉพาะคนผมแห้งเสีย
  • ราคา : 100 ml. / 1,490 บาท

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

หวังว่า 8 ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม ยี่ห้อไหนดี 2026 ที่เราคัดมาฝาก จะช่วยให้คนผมเสียจากการฟอกสี ทำเคมี หรือเจอความร้อนบ่อย เลือกตัวช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้ตรงกับปัญหามากขึ้น เพราะถ้าเลือกทรีทเมนต์ที่ช่วยซ่อมแซมบอนด์ผมได้เหมาะกับสภาพเส้นผม ก็จะยิ่งช่วยให้ผมกลับมานุ่มลื่น แข็งแรง และดูสุขภาพดีขึ้นได้ในระยะยาวนั่นเองค่าา

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

สรุปมาให้แล้ว! ตาราเปรียบเทียบ 8 ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม ยี่ห้อไหนดี 2026

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
COSRX PEPTIDE 132 Ultra Perfect Hair Bonding Treatmentฟื้นฟูผมเสียระดับโครงสร้างอย่างล้ำลึกผมที่แห้งเสีย ชี้ฟู ขาดน้ำหนัก หรือผมที่ผ่านการทำเคมีPEPTIDE-132™ ช่วยเติมโปรตีนและเสริมพันธะเคราตินในเส้นผม ให้ผมแข็งแรงขึ้น850.-120 ml.ShopeeLazada
Caring Mermaid Treatment Color & Chemical Damaged Hair Pinkช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกผมที่ถูกทำลายจากการทำเคมี หรือโดนความร้อนจากการจัดแต่งทรงผมPro-vitamin B5 และ Collagen Peptide ช่วยปรับสมดุลค่าphและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม ให้ผมแข็งแรงขึ้น199.-300 ml.ShopeeLazada
Farger Bond Booster Hair Treatmentช่วยบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึกถึงแกนผมคนผมแห้งเสียจากการทำเคมีสารปรับปรุงและเชื่อมต่อพันธะเส้นผม290.-220 ml.ShopeeLazada
Pantene PRO-V MIRACLES MOLECULAR BOND REPAIRซ่อมแซมพันธะแกนผมภายในให้กลับมาเชื่อมต่อกันคนที่ผมแห้งเสียหนักจากการทำสี ฟอก ยืด ดัด หรือโดนความร้อนบ่อย ๆโปร-วิตามิน ฟื้นบำรุง*ผมในระดับโมเลกุล499.-90 ml.ShopeeLazada
Lolane Natura Booster Treatment for Dry Chemicallyช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการทำเคมีเป็นประจำคนผมแห้งเสียจากการทำเคมีVitamin Drip และ Plant-Based Keratin ช่วยเติมเต็มวิตามินที่จำเป็นต่อเส้นผม 4 ชนิด120.-250 g.ShopeeLazada
Pacare Bessie Bond Filler Hair Treatmentเติมเต็มช่องว่างในเส้นผมที่เปรอะขาดคนผมเสียหนักจากการฟอก ยืด ดัด หรือทำสีบ่อย ๆPROVITAMIN B5 และ VITAMIN E ช่วยซ่อมแซมผมที่แห้งเสียชี้ฟูให้กลับนุ่มลื่น149.-220 ml.ShopeeLazada
Lolane Pixxel Bond Resetter Hair Treatmentฟื้นบำรุงบอนด์ผมที่แตกหักเสียหายจากการทำเคมีผมแห้ง ผมช็อต แตกปลาย และเปราะขาดง่ายBond Restore Complex ฟื้นบํารุงบอนด์ผมที่แตกหักเสียหายจากการทําเคมี 319.-500 g.ShopeeLazada
Olaplex No.3 Hair Perfector
Olaplex No.3 Hair Perfectorช่วยซ่อมแซมโครงสร้างแกนผมจากภายในเหมาะกับเส้นผมทุกประเภท โดยเฉพาะคนผมแห้งเสียสารสิทธิบัตรเฉพาะของ Olaplex ช่วยซ่อมแซมแกนผมที่ขาดหรืออ่อนแอจากการทำเคมีและความร้อน1,490.-100 ml.ShopeeLazada

FAQ : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผม

Q: ทรีทเมนต์เชื่อมแกนผมช่วยอะไร?
A: ช่วยซ่อมแซมพันธะแกนผมที่เสียจากการฟอก ยืด ดัด หรือความร้อน ทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ลดผมเปราะขาด ชี้ฟู และช่วยให้ผมนุ่มลื่นดูสุขภาพดีขึ้น
Q: ผมฟอกสีจำเป็นต้องใช้ Bond Repair ไหม?
A: ถ้าผมผ่านการฟอกสีบ่อยหรือเริ่มแห้ง เปราะ ขาดง่าย ควรใช้มาก ๆ ค่ะ เพราะ Bond Repair จะช่วยฟื้นโครงสร้างผมที่เสียจากการฟอกได้ลึกกว่าทรีทเมนต์ทั่วไป
Q: ใช้ Bond Repair ทุกวันได้หรือไม่?
A: ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวันค่ะ แนะนำใช้ตามคำแนะนำของแบรนด์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 1–2 ครั้ง ก็เพียงพอ เพราะเป็นทรีทเมนต์เข้มข้นที่เน้นฟื้นฟูผมเสียโดยเฉพาะ
13 โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน สะอาดล้ำลึก ป้องกันฝุ่นละอองPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรรีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งCosmoprof CBE ASEAN 2026 เปิดประตูสู่โอกาสใหม่แห่งอุตสาหกรรมความงามพบกันวันที่ 24–26 มิถุนายน 2026 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 10 อันดับ ออยล์ทาผิว 2026 Body Oil ทาผิวนุ่ม บอกลาผิวแห้ง ลดก้นแตกลายBody Oil Anti Cellulite คืออะไร? วิธีใช้ยังไงให้เห็นผล พร้อมแนะนำ 6 ตัวช่วยผิวเรียบเนียนรวม 7  Body Oil ออยล์ทาผิว ยี่ห้อไหนดี 2026  ผิวเนียนนุ่ม กลิ่นหอม ไม่เหนอะดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 21 - 27 มิ.ย. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
26 มิ.ย. 2569 เวลา 8:17 น.
น่าใช้มากค่ะ
26 มิ.ย. 2569 เวลา 7:29 น.
น่าสน
25 มิ.ย. 2569 เวลา 19:32 น.
25 มิ.ย. 2569 เวลา 19:12 น.