ทริคความงาม

23 พ.ค. 2568
กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

เชื่อว่าไอเท็มชิ้นแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงในช่วงหน้าร้อนคงจะหนีไม่พ้น “ครีมกันแดดกันน้ำ” เพราะเป็นที่รู้กันค่ะว่า แสงแดดอันร้อนแรงมักจะตามมาด้วยผิวคล้ำเสีย ตามมาด้วยปัญหาผิวอีกเป็นขบวน ถึงจะทากันแดดก็ยังโดนช็อตฟีลด้วยความมัน และเหงื่อที่ทำให้หน้าไหลเยิ้ม เป็นคราบ แต่ปัญหาเหล่านี้จัดการได้ด้วย 10 ครีมกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ ที่ Cosmenet* คัดมาบอกต่อกันในวันนี้

วิธีเลือกครีมกันแดดช่วงหน้าร้อน

• เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว : ในปัจจุบันมีครีมกันแดดให้เลือกหลายประเภทมาก ๆ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีเนื้อสัมผัส และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป นอกจากครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้แล้ว สาว ๆ ควรให้ความสำคัญกับการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดการแพ้ตามมาในอนาคต
               - ผิวแห้ง : ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น
               - ผิวมัน : ครีมกันแดดเนื้อเจล บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
               - ผิวแพ้ง่าย : ครีมกันแดดที่ปราศจากสารที่กอให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น แอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน, สารแต่งสีและกลิ่น เป็นต้น
               - ผิวเป็นสิว : หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว และทำให้ผิวอุดตัน

• เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ : ช่วงหน้าร้อนที่แสงแดดร้อนแรงแบบนี้ สาว ๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีทั้งค่า SPF และ ค่า PA ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB โดย SPF คือค่าความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสี UVB แน่นอนว่ายิ่งค่า SPF สูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกแดดทำร้ายได้มากเท่านั้น
  • เลือกครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ : ปัญหายอดฮิตที่หลายคนต้องเจอเวลาทาครีมกันแดดในช่วงหน้าร้อนคือ หน้าไหลเยิ้ม และเป็นคราบระหว่างวัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากความมันและเหงื่อ ด้วยเหตุนี้สาว ๆ จึงควรเลือกครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อล็อคผิวหน้าให้สวยเป๊ะตลอดวัน
  • เลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ : เชื่อว่ามีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเกลียดการทาครีมกันแดดเพียงเพราะ รู้สึกหนักหน้า และเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ครีมกันแดดเนื้อเจล หรือครีมกันแดดสูตรน้ำที่มีเนื้อบางเบา ซึมไว สบายผิว รับรองว่าจะทำให้รักการทาครีมกันแดดขึ้นมาทันทีเลยค่าา

แนะนำ 10 ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ

1. Shiseido Perfect Sun Protector Lotion SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ Shiseido Perfect Sun Protector Lotion SPF50+ PA++++

เปิดลิสต์ที่ครีมกันแดดกันน้ำจาก Shiseido แบรนด์ลูกรักของใครหลายคนจนไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับกันแดดอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยี SynchroShield Repair™ ที่มี WetForce x HeatForce ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องผิวอีกขั้นเมื่อสัมผัสความร้อน แสงแดด น้ำ และเหงื่อ และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Auto repair ที่สามารถคลี่ตัวให้ครอบคลุมผิวที่กันแดดหลุดลอก เพื่อคงประสิทธิภาพในการปกป้องผิว เป็นกันแดดกันน้ำกันเหงื่อที่ทาไปทะเลหรือดำน้ำก็ได้เพราะเป็นสูตร Very Water Resistant ที่เป็นมิตรต่อปะการัง

เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโมง* ให้ความรู้สึกเหมือนทาสกินแคร์ ที่ทั้งปกป้องผิวและบำรุงไปในตัว หลังทาให้ฟินิชผิวสวย ดิวอี้ดูสุขภาพดีเรียบเนียนดุจแพรไหม รองรับทุก Activity ไม่มันเยิ้ม แม้จะเจอแดดและความร้อน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ ไม่ว่าจะวันลุย ๆ หรือวันสบาย ๆ ก็เอาอยู่!

• จุดเด่น : เป็นมิตรต่อปะการัง กันน้ำกันเหงื่อ เป็น Sun Skincare ทั้งปกป้องแสงแดดและบำรุงผิวล้ำลึก
  • ราคา : 50 ml. / 1,750 บาท
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Shiseido, SephoraKing Power, Konvy, Shopee, Lazada

2. SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

ครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ SUPERGOOP! หลอดนี้เป็น 100% Mineral Sunscreen หรือครีมกันแดดจากแร่ธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยป้องกันรังสี UVA UVB และ IRA ด้วย SPF 50 ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอย และความแห้งกร้าน ใครที่ไม่ชอบกันแดดกลิ่นฉุน ๆ น้องคนนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะเค้ามาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้แก่ Citrus, Basil และ Bois De Rose ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบผู้ดี เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เนื้อสัมผัสยังมีความบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยสูตร Oil-Free แถมมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน พูดง่าย ๆ ว่าไม่ทำให้หน้ามัน แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้บนผิวนั่นเองค่าา

• จุดเด่น : สูตร Oil-Free ไม่เหนอะหนะ
  • ราคา : 1,040 บาท / 71 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Lazada

3. Banana Boat Sport Ultra Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ Banana Boat Sport Ultra Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมกันแดดกันใจไปทะเลในช่วงหน้าร้อนนี้ เราขอแนะนำครีมกันแดดกันน้ำ Banana Boat หลอดนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามาพร้อม SPF50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB โดยเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อยาวนานถึง 80 นาที จุดนี้ทำให้สาว ๆ หมดกังวลเรื่องกันแดดไหลเยิ้มเป็นคราบระหว่างวันไปได้เลยค่ะ นอกจากนี้เนื้อกันแดดยังซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งสุด ๆ

• จุดเด่น : เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
  • ราคา : 470 บาท / 90 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

4. Biore UV Athlizm Skin Protect Milk SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ Biore UV Athlizm Skin Protect Milk SPF50+ PA++++

ขอบอกเลยว่านี่คือไอเท็มที่คนผิวมันต้องมี! สำหรับครีมกันแดดกันน้ำกันเหงื่อจาก Biore UV ที่มาในเนื้อน้ำนม สัมผัสนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย และบางเบาขั้นสุด! ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA++++ แล้ว เค้ายังทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบส ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนตลอดวัน และที่สำคัญคือเค้าเครมเลยว่าสามารถกันน้ำได้นานถึง 80 นาที ผ่านการทดสอบความติดทนภายใต้สภาวะอากาศร้อนที่อุณหภูมิ 40 องศาและความชื้นที่ 75% คอนเฟิร์มเลยว่าติดทน ไม่ต้องเติมระหว่างวันเลยค่ะ

• จุดเด่น : ติดทนมาก ไม่ต้องเติมระหว่างวัน
  • ราคา : 790 บาท / 65 ml.

5. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

กันแดดกันเหงื่อขวดสีทองในตำนานจาก Anessa จุดเด่นคือเป็นกันแดดเนื้อน้ำนมบางเบา สบายผิว มาพร้อม เทคโนโลยี Aqua Booster EX เมื่อโดนความชื่น เหงื่อ หรือน้ำ ยิ่งเพิ่มการปกป้องผิวให้ดียิ่งขึ้น ผสาน Friction-Resistant Powder ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ติดทนบนผิว ทำให้ช่วยปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดวัน หลังจากขึ้นจากสระว่ายน้ำ 80 นาที ก็ยังคงปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อยู่ และสาว ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ผิวแห้งกร้านนะคะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของซุปเปอร์ ไฮยาลูรอนิก แอซิด กลีเซอรีน และคอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี

• จุดเด่น : เนื้อน้ำนมบางเบา ติดทนบนผิวตลอดวัน
  • ราคา : 1,050 บาท / 60 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ :  Shopee, Lazada, Sephora, Watsons, Konvy

6. D Program Allerdefense Essence SPF46 PA+++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ D Program Allerdefense Essence SPF46 PA+++

ถัดมาเป็นกันแดดกันน้ำ ทาหน้าจาก D Program โดยเป็นเนื้อเอสเซ้นส์บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF46 PA+++ แล้ว เค้ายังช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่เว้นแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 เรียกได้ว่าเข้ากับสถานการณ์ตอนนี้สุด ๆ เห็นเป็นครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีขนาดนี้ แต่ขอบอกเลยว่าล้างออกง่ายเพียงแค่ใช้โฟมล้างหน้าก็สะอาดหมดจดแล้วค่าา

• จุดเด่น : ปกป้องผิวจากแสงแดด และฝุ่น PM 2.5
  • ราคา : 990 บาท / 40 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsLazadaShopee

7. KA UV WHITENING SOFT CREAM SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ KA UV WHITENING SOFT CREAM SPF 50+ PA++++

ยืนหนึ่งเรื่องความบางเบาต้องยกในครีมกันแดดกันน้ำ KA ตัวนี้เลยค่ะ เค้ามาในเนื้อซอฟท์ครีม บางเบา ซึมง่าย สบายผิว แถมเป็นสูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ไหลเยิ้ม เป็นคราบระหว่างวันแน่นอน โดยช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายลึกถึงชั้น DNA จ8. L'OREAL PARIS UV Defender SPF50+/PA++++ Long UVA
ากรังสี UVA1/ UVA2/ UVB พร้อมปรับผิวขาววิ้งมีออร่าด้วยวิตามินบี 3 และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำมันแร่ แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้เลยค่าา

• จุดเด่น : เนื้อซอฟท์ครีม บางเบา ซึมง่าย สบายผิว
  • ราคา : 359 บาท / 40 g
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : KAKonvy, Lazada, Shopee

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ L'OREAL PARIS UV Defender SPF50+/PA++++ Long UVA

ความเริ่ดของครีมกันแดด L'OREAL ตัวนี้ คือเค้ามีให้เลือกถึง 5 สูตรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Matte & Fresh, Correct & Protect, Bright & Clear, Moist & Fresh และ Invisible Fluid ซึ่งแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือเค้าเป็นครีมกันแดดเนื้อฟลูอิด ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียว ไม่มันเยิ้ม และไม่เป็นคราบ พร้อมกันน้ำ กันเหงื่อ กันมลภาวะ ด้วยเทคโนโลยี Netlock

ซึ่งสูตรใหม่ล่าสุดเป็นสูตรสีแดง Invisible Fluid กันแดดกันน้ำไม่มีสี เนื้อฟลูอิด บางเบากว่าเดิม 20 เท่า!! ทาแล้วไม่ต้องรอเซ็ตตัว สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันทีโดยไม่ทำให้เป็นคราบ ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่เลิฟความบางเบาขั้นสุด ใครชอบสูตรไหนก็สอยมาลองใช้กันได้เล้ยย

• จุดเด่น : กันน้ำ กันเหงื่อ กันมลภาวะ
  • ราคา : 599 บาท / 50 ml
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

9. La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

ครีมกันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี? แนะนำให้ลองครีมกันแดดกันเหงื่อ La Roche Posay สูตรกันน้ำ กันเหงื่อขวดนี้เลยค่ะ ตัวนี้เป็นสูตรปรับจากตัวเก่าที่ช่วยป้องกันรังสี UV ได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น ตัวนี้เป็นสูตรปรับจากตัวเก่าที่ช่วยป้องกันรังสี UV ได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น จุดเด่นคือเป็นกันแดดเนื้อฟลูอิดบางเบา ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และ Ultra-Long UVA อินฟราเรด ฝุ่น รวมถึงมลภาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาฝ้ากระจุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย ผิวระคายเคืองจากแสงแดด และมะเร็งผิวหนัง โดยผ่านการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว

• จุดเด่น : ผ่านการทดสอบว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว
  • ราคา : 1,450 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : La Roche-PosayLazadaShopee

10. SENKA Perfect UV Milk SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า กันน้ำ SENKA Perfect UV Milk SPF50+ PA++++

กันแดดกันเหนื่อ SENKA ที่มาในขวดสีฟ้าสะดุดตา เค้าเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา มีส่วนผสมของเอสเซ้นซ์ธรรมชาติจากไหมและกรดดับเบิลไฮยาลูโรนิค ซึ่งช่วยบำรุงผิว โดยเป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ทนต่อความมันได้ดี แต่ล้างออกได้ง่าย พร้อมช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF50+/PA++++ แถมยังใช้เป็นเมคอัพเบสสำหรับแต่งหน้าได้ด้วยน้าา น่าลองเว่อร์!!

• จุดเด่น : สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ทนต่อความมันได้ดี
  • ราคา : 369 บาท / 40 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Konvy, Lazada, Shopee, Watsons

ไม่ว่าจะฤดูไหนผิวก็เสี่ยงต่อการถูกทำร้ายโดยรังสียูวี และแสงสีฟ้าที่อยู่รอบตัว เพราะฉะนั้นสาว ๆ จะต้องในความสำคัญกับการทาครีมกันแดดมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือก
ครีมกันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อ จะได้ไม่มีปัญหาหน้าไหลเยิ้ม เป็นคราบระหว่างวันนั่นเองค่าา และที่สำคัญเพื่อไม่ให้ผิวของเราเกิดสิวอุดตัน เพื่อน ๆ อย่าลืมทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งทุกครั้งเมื่อใช้ครีมกันแดดด้วยนะคะ

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

S P O N S O R E D C O N T E N T

ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจพาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักรีวิวลิปออยล์กล่องจุ่ม LOVEPOTION สูตรใหม่ สีชัด ปากฉ่ำขั้นสุด“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Cosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จักรีวิว 10 ครีมทาฝ้ายี่ห้อไหนดี คืนผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 – 21 พ.ค 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
14 มิ.ย. 2568 เวลา 11:27 น.
น่าสนใจๆ
8 มิ.ย. 2568 เวลา 10:50 น.
ขอบคุณค่า
6 มิ.ย. 2568 เวลา 22:32 น.
6 มิ.ย. 2568 เวลา 11:49 น.
6 มิ.ย. 2568 เวลา 10:26 น.
น่าลองงงง ✨✨
5 มิ.ย. 2568 เวลา 10:49 น.
4 มิ.ย. 2568 เวลา 10:51 น.
2 มิ.ย. 2568 เวลา 20:27 น.
ขอบคุณนะคะ
2 มิ.ย. 2568 เวลา 20:13 น.
2 มิ.ย. 2568 เวลา 19:20 น.
Anessa ทั้งใจค่า
30 พ.ค. 2568 เวลา 1:08 น.
28 พ.ค. 2568 เวลา 19:17 น.
ดีมากเลยค่ะ น่าใช้
27 พ.ค. 2568 เวลา 13:39 น.
26 พ.ค. 2568 เวลา 23:04 น.
26 พ.ค. 2568 เวลา 15:03 น.
26 พ.ค. 2568 เวลา 12:50 น.
26 พ.ค. 2568 เวลา 10:05 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่ะ
26 พ.ค. 2568 เวลา 8:08 น.
อยากลองของ d program กับ loreal ค่ะ
25 พ.ค. 2568 เวลา 9:09 น.
ขอบคุณ
25 พ.ค. 2568 เวลา 8:51 น.
24 พ.ค. 2568 เวลา 22:37 น.
24 พ.ค. 2568 เวลา 22:17 น.
น่าใช้มากค่า
24 พ.ค. 2568 เวลา 20:13 น.
Thx ka
24 พ.ค. 2568 เวลา 18:07 น.
ต้องมีสักตัว
24 พ.ค. 2568 เวลา 17:06 น.
24 พ.ค. 2568 เวลา 16:00 น.
ขอบคุณค่า
24 พ.ค. 2568 เวลา 13:52 น.
24 พ.ค. 2568 เวลา 8:20 น.
So good
24 พ.ค. 2568 เวลา 0:22 น.
ตามเลยค่า
23 พ.ค. 2568 เวลา 13:37 น.
ขอบคุณค่า น่าลอง
21 เม.ย. 2568 เวลา 16:23 น.
21 เม.ย. 2568 เวลา 15:55 น.
น่าใช้ค่ะ
21 เม.ย. 2568 เวลา 14:22 น.
น่าลองมากๆค่ะ
19 เม.ย. 2568 เวลา 1:37 น.
อยากลอง d program
14 เม.ย. 2568 เวลา 23:04 น.
Anessa ใช้ดี
10 เม.ย. 2568 เวลา 10:55 น.
ต้องมีน่าใช้มาก
5 เม.ย. 2568 เวลา 15:33 น.
4 เม.ย. 2568 เวลา 8:50 น.
1 เม.ย. 2568 เวลา 15:54 น.
น่าใช้มากค่ะ
1 เม.ย. 2568 เวลา 15:48 น.
1 เม.ย. 2568 เวลา 15:43 น.
ดีงามมากค่า
1 เม.ย. 2568 เวลา 13:37 น.
1 เม.ย. 2568 เวลา 11:09 น.
สงกรานต์นี้ต้องจัด..สวยท้าแดด
31 มี.ค. 2568 เวลา 19:52 น.
ชอบเอเนสซ่าค่า
18 เม.ย. 2566 เวลา 14:02 น.
จดลิสเลยค่า😸☀️🌟💖
18 เม.ย. 2566 เวลา 11:55 น.