HNY-BNTop-SKII
ทริคความงาม

11 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวัน

1 เม.ย. 2566
กันแดดหน้าไม่มัน

11 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน
          สาว ๆ หลายคนคงกำลังมองหา ครีมกันแดดที่ใช้แล้วหน้าไม่มันกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะอย่างที่รู้กันดีค่ะว่าปัญหาที่ตามมาหลังจากทาครีมกันแดดคือหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน จนต้องคอยซับหน้าอยู่ตลอดเวลา แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถจัดการได้ด้วยการเลือกครีมกันแดดซึมเร็ว และไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าหน้ามันใช้ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีล่ะก็ วันนี้ *Cosmenet รวมรีวิวครีมกันแดดคุมมันมาฝากกันแล้วค่าา~

ประเภทของครีมกันแดด Chemical Sunscreen กับ Physical Sunscreen

หลายคนคงจะผ่านหูผ่านตากับคำว่า Chemical Sunscreen และ Physical Sunscreen กันมาบ้างแล้วจากฉลากครีมกันแดด แต่ก็เชื่อว่ามีบ้างคนที่ยังไม่รู้ว่าสองคำนี้มีความหมายว่าอะไร และแตกต่างกันอย่างไร เราจะขออธิบายแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ ได้ใจความว่า

• ครีมกันแดด Chemical Sunscreen : สารกันแดดที่ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UV โดยการดูดซับรังสีและเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนก่อนจะสลายไป เพื่อไม่ให้สามารถทะลุผ่านเข้ามาทำอันตรายต่อผิวหนังได้นั่นเองค่ะ
  • ครีมกันแดด Physical Sunscreen : สารกันแดดที่เคลือบอยู่บนผิวหนังแล้วทำการสะท้อนหรือกระจายรังสี UV จึงทำให้สามารถป้องกันผิวหนังจากรังสี UV ได้ค่ะ

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

• อันดับแรกสาว ๆ จะต้องทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15 - 30 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่า
  • ถือเป็นกระแสถกเถียงกันบนโลกโซเชียลอยู่ช่วงนึงเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับประเด็นเรื่องปริมาณในการทาครีมกันแดด!! และก็ได้ข้อสรุปมาว่าปริมาณการทาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่เหมาะสม คือ บีบครีมยาวประมาณ 2 ข้อนิ้ว แต่ถ้าเป็นครีมกันแดดชนิดน้ำ หรือโลชั่นกันแดดแนะนำให้บีบประมาณ 1-2 เหรียญสิบค่าา
  • แต้มครีมกันแดด 5 จุด บนใบหน้า คือ หน้าผาก, แก้มทั้ง 2 ข้าง, จมูก และคาง เพื่อให้สามารถเกลี่ยครีมได้ทั่วใบหน้า
  • สำหรับใครที่เป็นสาวขี้ร้อน เหงื่อออกมาก แนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำระหว่างวันนะคะ เพราะเหงื่ออาจจะชำระล้างครีมกันแดดให้หลุดออก ทำให้ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดลดลงนั่นเองค่าา
  • ในกรณีที่จำเป็นต้องออกแดดจัด หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง แนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงนะคะ

11 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน

1. BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++

ขอเปิดลิสต์ด้วยครีมกันแดดทาหน้า BSC Expert White Spot Protect Sunscreen ตัวนี้เป็นครีมกันแดดไฮบริด ช่วยทำหน้าที่ดูดซับและสะท้อนรังสีทั้ง UVB และ UVA ออกจากผิวด้วยค่า SPF50+ (PA++++) ที่เป็นขั้นสูงสุดของญี่ปุ่น ผสานเข้ากับ HYDROWHITE TECHNOLOGY+ “เทคโนโลยีออร่าอัจฉริยะ” ที่เข้ามาช่วยปรนนิบัติผิว ลดเลือนผิวจากความหมองคล้ำ ยับยั้งจุดด่างดำอย่างตรงจุดและล้ำลึก ทำให้ผิวแลดูกลับมามีออร่ากระจ่างใสได้ใน 7 วัน*

ครีมกันแดดทาหน้า BSC ตัวนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี BI-GEL ที่ช่วยทำให้เท็กซ์เจอร์ของกันแดดได้สัมผัสที่บางเบาเป็นพิเศษ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่วอก ไม่ทิ้งคราบ ไม่ทิ้งความมันและความเหนอะหนะ ทิ้งไว้เพียงความชุ่มชื้น ทำให้ได้ฟินิชลุคของงานผิวที่ดูสวยฉ่ำตลอดวัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้คนผิวหน้ามันก็เอาอยู่! ใครที่ไม่รู้จะใช้ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี? แนะนำครีมกันแดด BSC ตัวนี้เลย บอกเลยว่าประสิทธิภาพเค้าเกินคุ้ม~

ราคา : 1,250 บาท / 40g

2. MizuMi UV Water Serum SPF50 PA

ขอเปิดลิสต์ด้วยครีมกันแดดหน้าคุมมัน ไม่เหนียว จากแบรนด์ MizuMi กันก่อนเลยค่ะ น้องคนนี้เค้าเป็น 100% Physical Sunscreen ที่ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุ ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดเคมี มาพร้อม SPF50 PA ปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB ต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งไฮไลท์ของเค้าคือ เป็นครีมกันแดดซึมเร็ว เนื้อสัมผัสเบาสบาย คล้ายเซรั่มแบบน้ำ แถมไม่เพิ่มความมันบนผิวหน้าด้วยค่ะ และความปังกว่านั้นคือ ทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาทีให้เสียเวลาเลยค่ะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวมัน

ราคา : 890 บาท / 40 g

พิกัดช้อปออนไลน์ : LazadaShopeeWatsonsKonvy

- อ่านรายละเอียดและรีวิวครีมกันแดด MizuMi เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

3. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50 PA+++

สำหรับใครที่มีปัญหาสิว ผิวมัน แนะนำให้ลองครีมกันแดดหน้าไม่มันตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าคิดค้นขึ้นมาเพื่อคนเพื่อผิวมันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยมีส่วนผสมของ SPF50 PA+++  และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB อีกทั้งยังมีคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้นานถึง 8 ชม. และลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันด้วย ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อดรายทัชบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลยค่ะ แถมหน้าไม่เยิ้มระหว่างวันด้วยนะ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาสิวและผิวมันสุด ๆ

เหมาะกับ : คนเป็นสิว ผิวบอบบาง และผิวมัน

ราคา : 1,400 บาท / 50 ml

พิกัดช้อปออนไลน์ : EucerinKonvyWatsonsShopee

4. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Gel

ครีมกันแดดหน้าไม่มันลูกรักอีกหนึ่งตัว ที่มาในแพคเกจจิ้งสีทองสะดุดดตาจากแบรนด์ Anessa ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้ครีมกันแดดติดทนนานบนผิวมากขึ้น ไม่ว่าจะเจอเหงื่อ น้ำ หรือความชื้นในอากาศก็เอาอยู่! เป็นกันแดดที่ใช้แล้วหน้าไม่เยิ้มไม่ยม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้สามารถปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดวัน มาพร้อมคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยซุปเปอร์ ไฮยาลูรอนิก แอซิด และที่สำคัญคือ เค้าเป็นกันแดดซึมไว สูตรเจล เนื้อบางเบา สบายผิวเว่อร์~

ราคา : 950 บาท / 90 g

Shopee

5. SRICHAND Luminescence Fabulous UV Shield

นอกจากเครื่องสำอางแล้ว ครีมกันแดดของแบรนด์ศรีจันทร์นี้ก็ปังไม่แพ้กันเลยค่าา~ โดยเจ้าตัวนี้เค้าเป็นครีมกันแดดหน้าไม่มันที่คิดค้นเพื่อผิวของคนไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เป็นคราบ และไม่ทิ้งความมันส่วนเกินไว้บนผิว คอนเฟิร์มว่าหน้าไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอนค่าา แถมยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุของผิวไหม้ อาการแสบร้อนผิว และริ้วรอยก่อนวัย โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วยนะคะ บอกได้คำเดียวเลยว่าเริ่ด!!

เหมาะกับ : คนผิวมัน และผิวผสม

ราคา : 390 บาท / 40 ml

พิกัดช้อปออนไลน์ : KonvyWatsonsShopee

6. CAUDALIE Vinosun Very High Protection Lightweight Cream SPF 50+

ถัดมาเป็นครีมกันแดดใช้แล้วหน้าไม่มันจาก CAUDALIE ที่ช่วยปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย และช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย แต่ที่เลิฟสุด ๆ คือ เค้ามีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เป็นอีกหนึ่งกันแดดที่ซึมเร็ว และไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิวเลยค่ะ นอกจากจะใช้หลังการลงสกินแคร์แล้ว ยังสามารถใช้เป็นเบสก่อนการแต่งหน้าได้อีกด้วยนะคะ แถมไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและแอลกอฮอล์ด้วย เพราะฉะนั้นสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่าา

เหมาะกับ : คนผิวมัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย และคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย

ราคา : 1,150 บาท / 40 ml

Sephora

7. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

มาต่อที่กันแดดซึมเร็วอีกตัวใครเป็นสิว ผิวมันมารวมกันตรงนี้เลยค่าา!! เพราะเรามีครีมกันแดดหน้าไม่มันมาป้ายยากันอีกแล้ว! น้องคนนี้เค้าเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลสูตรกันน้ำที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้เริ่ดมากกก ข้อดีคือ ซึมไว หน้าไม่เยิ้ม ไม่ทิ้งคราบขาวและความวาวไว้บนผิวเลยค่ะ โดยเค้าจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB อินฟราเรด และมลภาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาฝ้า จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัยนั่นเองค่ะ แถมยังอ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด ตอบโจทย์สำหรับผิวบอบบาง และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายเลยค่าา

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาสิว และผิวมัน

ราคา : 1,350 บาท / 50 ml

La Roche-PosayShopee

8. Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF 50+ /PA++++

เจ้าตัวนี้นอกจากจะเป็นครีมกันแดดหน้าไม่มันที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย SPF50 PA แล้ว เค้ายังเป็นครีมกันแดด Tone up ที่มีเนื้อครีมสีลาเวนเดอร์อ่อน ๆ ยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสในทันทีที่ทา และประกายสปาร์กเคิลเพิร์ลช่วยเพิ่มมิติผิวให้ดูเปล่งปลั่งเงางามเมื่อกระทบแสงด้วยค่าา แถมมีส่วนผสมของไฮยารูลอนและวิตามินซี ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ดูสุขภาพดีด้วยน้าา ในส่วนของเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มีมิเนอรัลออย และพาราเบน แต่มีแอลกอฮอล์นะคะ ใครที่ผิวบอบบาง แนะนำให้ทดสอบก่อนน้าา

ราคา : 480 บาท / 80 g

WatsonsKonvyShopeeLazada

9. KA UV WHITENING SOFT CREAM SPF50+  PA++++

หน้ามันใช้ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี? แนะนำให้ลองครีมกันแดดหน้าไม่มันจาก KA ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นเนื้อซอฟท์ครีม เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนะหนะ ไม่อุดตัน และช่วยควบคุมความมันได้เริ่ดมากก!! นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวถูกทำร้ายจากรังสี UVA1/ UVA2/ UVB ลึกถึงชั้น DNA พร้อมปลอบประโลมผิวจากการโดนทำร้ายจากแสงแดดและฝุ่นควันให้กลับมาชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ โดยเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์ และน้ำหอม

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันและผิวผสม

ราคา : 359 บาท / 40 g

KAKonvy

10. Banana Boat Simply Protect Aqua Long Lotion

ยืนหนึ่งเรื่องครีมกันแดดต้องยกให้แบรนด์นี้เลยค่ะ แต่ที่เราหยิบมาป้ายยากันในวันนี้เป็นครีมกันแดดหน้าไม่มันที่มี SPF50 /PA ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวคล้ำเสีย ริ้วรอย และจุดด่างดำ และมี Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

จุดเด่นของเค้าคือ เป็นกันแดดเนื้อบางเบาสูตรอควา นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนชอบเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยค่าาา

ราคา : 390 บาท / 50 ml

KonvyWatsonsShopeeLazada

11. SOS Ultra Protect X3 UV Essence SPF50+ /PA++++

ปิดท้ายลิสต์นี้ด้วยครีมกันแดดซึมเร็ว ใช้แล้วหน้าไม่มันเนื้อเอสเซนส์บางเบา โดยเค้าจะทำหน้าที่เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ บนผิว คอยดูดซับรังสียูวี และแสงสีฟ้า พร้อมทั้งดักจับสิ่งสกปรก และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ไม่ให้ซึมสู่ผิว หรืออุดตันรูขุมขน มาพร้อมไฮยาลูรอนและวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ รวมถึงชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ใครไม่อยากผิวแก่ไว ต้องไปลองสอยมาใช้กันแล้วค่าา

ราคา : 490 บาท / 30 ml

พิกัดช้อปออนไลน์ : EveandboyShopee

หากสาว ๆ คนไหนไม่ชอบทาครีมกันแดด เพราะกลัวว่าหน้าจะไม่เยิ้มระหว่างวัน แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ครีมกันแดดซึมเร็ว และมีเนื้อบางเบากันดูนะคะ แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็สามารถอ่านรีวิว 11 ครีมกันแดดคุมมัน
หน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวัน เพื่อประกอบการตัดสินใจกันได้เลยค่าาา
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
3 เม.ย. 2567 เวลา 14:50 น.
จดลิสเลย????
28 พ.ย. 2565 เวลา 9:07 น.
ศรีจันทร์ KA ของถูกและดีเลยย
26 พ.ย. 2565 เวลา 8:42 น.