หนึ่งในเอฟเฟคจากโควิด...ปัญหาผมร่วงที่ใครหลายคนกำลังเผชิญ
รีวิว

รีวิวรองพื้นคุมมัน ถูกและดี VS แพงแต่คุ้ม ประจำปี 2022 [Cosme*Blind Test]

38,051
17 ก.พ. 2565
รีวิวรองพื้น

รีวิวรองพื้นคุมมัน ถูกและดี VS แพงแต่คุ้ม    พูดเลยว่ารองพื้นเนี่ย การแข่งขันสู๊งงงง ออกใหม่กันมาหลายรุ่นหลายแบรนด์ มีให้เลือกมากมายจนตาลายเลยอ่ะเนอะ ครั้งนี้ *cosmenet เลยจะมารีวิวรองพื้นคุมมัน ติดทน ปกปิดเริ่ด ประจำปี 2022 กันค่าา

    แต่คราวนี้บอกเลยว่าไม่ได้มารีวิวธรรมดา ๆ ให้สมกับเป็น Cosme*Blind Test ทางเราเลยหยิบเอารองพื้นคุมมัน ปกปิดตัวท๊อป!! ทั้ง ฝั่งถูกและดี VS แพงแต่คุ้ม มาทดสอบกันแบบ “ปิดแบรนด์” เปรียบเทียบให้เห็นกะจะ ๆ ไปเลย ว่ารองพื้นตัวไหนจะปังที่สุด!! หรือของถูกก็จะปังไม่แพ้ของแพง? ตื่นเต้นกันแล้วใช่ไหมล่าาา ไปดูการทดสอบรีวิวเปรียบเทียบรองพื้นประจำปี 2022 กันเลยค่าาา


รีวิวรองพื้นคุมมัน

โฉมหน้า Cosme*Editor ทั้ง 3 คน 3 สภาพผิวที่จะมา Blind Test ทดสอบรองพื้นคุมมันกันในวันนี้ค่าา

อ่ะมาสัมภาษณ์กันหน่อยสิ้ ว่ารองพื้นที่สาว ๆ เลิฟเนี่ย ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

พี่ฟ้าใส :: ขอเป็นรองพื้นที่สามารถปกปิดริ้วรอยได้จริง ๆ เพราะเป็นคนที่รอยสิวแดง ๆ เยอะมาก รูขุมขนเองก็กว้างด้วย นอกจากปกปิดได็ ก็ต้องเกลี่ยแล้วไม่เป็นคราบ หน้าต้องไม่วอกดูธรรมชาติ รองพื้นหนาไม่ว่าแต่หน้าต้องไม่ลอย ที่สำคัญต้องอีกอย่างก็เรื่องความชุ่มชื้น คือมีบางตัวทาแล้วหน้าแห้งมากเกลี่ยไม่ได้ พอใช้แล้วเฟลสุด ๆ

พี่เอิงเอย :: เอาจริงๆเป็นคนไม่ค่อยชอบลงรองพื้นเท่าไหร่คะ ชอบปล่อยผิวสบายๆ แต่ถ้าวันไหนที่ต้องลงจริงๆ ก็จะเลือกรองพื้นที่บางเบา ให้ความเป็นผิวค่ะ แล้วก็อยากได้รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นไปพร้อมกับการคุมมันด้วย เพราะเป็นคนผิวมันช่วงทีโซน แต่จะแห้งช่วงยูโซนค่ะ

เจนนี่ :: ช่วงนี้ชอบรองพื้นที่เกลี่ยง่าย ให้ลุคผิวกำมะหยี่ค่ะ คือไม่แมทจนผิวดูแห้งด้าน ยังดูผิวโกลว์นิด ๆ แต่ก็ต้องติดทน คุมมันได้ดีสำหรับคนผิวมันแบบเราด้วยนะ (เยอะสิ่งง 555555)

    สำหรับการทดสอบเราจะใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติคุมมัน ปกปิดดี ทั้ง 4 แบรนด์ จะมี #ทีมรองพื้นถูกและดี #ทีมรองพื้นแพงแต่คุ้ม ตัวดัง ๆ อย่างละ 2 แบรนด์ค่ะ นำมาแบ่งใส่ตลับ ซึ่ง Cosme*Editor ทั้ง 3 คน จะไม่รู้ว่าตลับสีไหนคือรองพื้นแบรนด์อะไรนาจาาา โดยทั้ง 3 สาว จะมีโทนสีผิวที่ใกล้เคียงกัน ดูจากตลับก็มองไม่ออกเลยว่าเป็นแบรนด์อะไรบ้าง


รีวิวรองพื้น

รีวิวรองพื้น

มาเริ่มทดสอบรองพื้นคุมมัน ปกปิด ประจำปี 2020 กันเลย!!


Test 1 : รองพื้นตัวไหน?... ปกปิดเริ่ด

    มาดูกันว่ารองพื้นแบรนด์ไหนจะให้การปกปิดที่กริบที่สุด!! ในส่วนการทดสอบนี้ขอทดสอบโดยเจนนี่ ที่มีปัญหารอบสิวมากมายเยอะกว่าใครเพื่อนค่า /กระซิก ๆ

รีวิวรองพื้นปกปิดดี ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ A - เนื้อรองพื้นเนียนไปกับผิวดีค่ะ ปกปิดรูขุมขนได้ดีเลย ส่วนรอยสิวต่าง ๆ อาจจะต้องใช้วิธีบิ้วเพิ่มการปกปิดเฉพาะจุดประมาณ 2-3 รอบค่ะ

รีวิวรองพื้นปกปิดดี ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ B - ปกปิดได้ดี ตรงผิวที่ไม่ได้มีรอยสิวเข้มมากเราก็ทาบาง ๆ ส่วนที่มีรอยสิวก็บิ้วเพิ่มอีก 1 รอบ ก็โอเคแล้ว และเค้าปิดรูขุมขนได้ดีมาก ๆ ผิวดูเนียน สม่ำเสมอขึ้นเลย

รีวิวรองพื้นปกปิดดี ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ C - ปกปิดรอยแดงได้โอเค แต่จะเป็นคราบตามผิวที่แห้ง ๆ ค่ะ

รีวิวรองพื้นปกปิดดี ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ D - ปกปิดดีมาก ทั้งรอยสิวและรูขุมขน ทาครั้งเดียวอยู่เลย

Test 2 : รองพื้นตัวไหน?... ติดทนกันน้ำ กันเหงื่อ

    รองพื้นตัวไหนจะแน่น! ถึก! ทน! พร้อมรบ (?)ไปกับเราทุกสถานการณ์ ลุยน้ำก็ไม่หวั่น ไปดูผลลัพธ์กันเลยค่ะ

รีวิวรองพื้น กันน้ำ กันเหงื่อ ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ A - รองพื้นไม่ได้เซตตัวแมทมาก แต่ก็ยังติดทนแม้โดนน้ำ หลุดออกมานิ้ดดดดเดียวเองค่ะ ดู ๆ แล้วหลุดออกมาน้อยที่สุดเลย กันน้ำดีงามมม
 • รองพื้นแบรนด์ B - มีรองพื้นติดออกมาประมาณนึง แต่โดยรวมแล้วยังมีรองพื้นติดที่ผิวอยู่ รองพื้นไม่เป็นคราบค่ะ
 • รองพื้นแบรนด์ C - มีคราบรองพื้นติดทิชชู่ออกมาเยอะที่สุดเลย รองพื้นเค้าจะไม่ค่อยเซตตัวเท่าไหร่ เลยมีความติดทิชชู่ออกมาค่อนข้างเยอะ และเป็นคราบตามรอยทิชชู่
 • รองพื้นแบรนด์ D - มีคราบติดรองพื้นออกมาน้อยมากกกก จะเป็นรอยจาง ๆ ส่วนบนมากกว่า เนื้อรองพื้นเค้าเซตตัวไวมาก และเนื้อแมท ทำให้โดนน้ำแล้วไม่สะเทือนเลยค่ะ ยังอยู่ดีเหมือนเดิมเลย

Test 3 : รองพื้นตัวไหน?... คุมมันยาวนาน

    อีกคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยของรองพื้นคือเรื่องของการคุมมันเนอะ เพราะบ้านเราอากาศร้อนแรงซะเหลือเกิน ยิ่งถ้าเป็นสาวผิวมันด้วยยิ่งต้องใส่ใจตรงนี้เป็นพิเศษ ไปดูกันค่ะว่าสาว ๆ แต่ละสภาพผิวลองรองพื้นแต่ละตัวแล้ว ให้ผลลัพธ์เรื่องการคุมมัน ความติดทนระหว่างวันยังไงกันบ้าง

รีวิวรองพื้นคุมมัน ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ A : เป็นคราบ
  พี่ฟ้าใส : ระหว่างวันไม่รู้สึกว่าหน้ามัน จะมันแค่ตรงจมูก แต่ตอนเย็นหน้าเป็นคราบแบบเห็นชัดเลย ปกปิดได้น้อย
  พี่เอิงเอย : ควบคุมความมันได้ดีโดยเฉพาะถ้าอยู่ในห้องแอร์แต่ถ้าออกไปข้างนอกก็จะมันชึ้นนิดหน่อยในบริเวณจมูกค่ะ แล้วตกบ่ายก็แอบเป็นคราบด้วย ฮือ
  เจนนี่ : ผ่านไป 5 ชั่วโมง ผิวมันนิดหน่อย เป็นคราบตกร่องแก้ม รองพื้นหลุดติดแมสอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วผิวยังดูสวย ไม่ไหลเยิ้ม

รีวิวรองพื้นคุมมัน ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ B : คุมมันดี
  พี่ฟ้าใส : ระหว่างวันหน้าไม่มันเลย หน้ายังเหมือนเดิม ไม่เป็นคราบเลย ปกปิดได้ดีมาก
  พี่เอิงเอย : ผ่านไปหลายชั่วโมงหน้ามีมันเล็กน้อยช่วงทีโซนค่ะ และไม่เป็นคราบระหว่างวัน
  เจนนี่ : จะมีแค่จมูกดูมันนิ้ดเดียว ช่วงแก้มคือแมทเหมือนเดิม ดีงาม มีเป็นคราบแค่นิ้ดเดียวที่ร่องแก้ม ถือว่าน้อยกว่าแบรนด์ A มาก แต่ก็แอบมีรองพื้นติดแมสนิดนึง ประทับใจตรงที่สีไม่ดรอปเลยนี่แหละ

รีวิวรองพื้นคุมมัน ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ C : ติดทน
  พี่ฟ้าใส : ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามันนะ แค่ดูวาว ๆ ความติดทนค่อนข้างดี เป็นคราบนิดหน่อยค่ะ
  พี่เอิงเอย : ตัวนี้ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ ตอนซับหน้าด้วยทิชชูมีรองพื้นติดออกมาบ้างค่ะ
  เจนนี่ : เรื่องคุมมันตัวนี้จะเฉยๆ ผิวค่อนข้างมัน แต่ดีตรงที่ไม่ไหล ไม่ตกร่องเลย รองพื้นติดแมสประมาณนึง คิดว่าเหมาะกับคนที่ไม่ชอบให้ผิวแมท ยังดูโกลว์ค่า

รีวิวรองพื้นคุมมัน ปี 2020

 • รองพื้นแบรนด์ D : คุมมันพอใช้
  พี่ฟ้าใส : คุมมันได้ค่อนข้างดี รองพื้นไม่หลุดระหว่างวัน ไม่เป็นคราบค่ะ ปกปิดได้กลาง ๆ
  พี่เอิงเอย : ทาตั้งแต่เช้าแล้วไปเที่ยวต่อจนถึงตี 2 รองพื้นก็ยังคงอยู่ติดหน้าไม่หายไปไหน 55555 คุมมันได้ระดับนึงตอนอยู่ในห้องแอร์ แต่ถ้าออกไปข้างจะค่อนข้างมันช่วงจมูกค่ะ
  เจนนี่ : คุมมันดีมากกกกก มันแค่ช่วงจมูกเล็กน้อย แต่พอ 5 ชั่วโมงผ่านไปแอบเริ่มเป็นคราบที่หน้าแก้มนิดหน่อยค่ะ


สรุป รีวิวรองพื้นคุมมัน ถูกและดี VS แพงแต่คุ้ม


รีวิวรองพื้น ปี 2020

พี่ฟ้าใส : ชอบแบรนด์ B ที่สุด เพราะเป็นคนที่อยากได้รองพื้นที่ปิดรอยสิวได้ เพราะรอยแดงจากสิวบนหน้าเยอะจริง ๆ ซึ่งแบรนด์ B ตอบโจทย์ที่สุดใน 4 แบรนด์ แถมยังคุมมันได้ดีหน้าไม่เป็นคราบระหว่างวัน ลุคที่ได้หลังจากทาก็ยังดูธรรมชาติไม่ได้โบกจนหน้าวอกหนาเตอะ เลยขอมอบมงให้แบรนด์ B ไปเล้ยยย

รีวิวรองพื้น ปี 2020

พี่เอิงเอย : ชอบที่สุดยกให้เป็นแบรนด์ B เพราะอย่างที่บอกไปคือชอบรองพื้นที่ค่อนข้างบางเบา ให้ความเป็นผิว คุมมันได้ดีระดับนึง ซึ่งแบรนด์ B ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ค่ะ รองลงมาก็จะเป็นแบรนด์ C ค่ะ แต่จะเลือกใช้ในวันที่ต้องการความปกปิดเยอะขึ้นนิดนึงค่า ต่อมาก็เป็นแบรนด์ D ค่ะ แม้เนื้อรองพื้นจะหนา แต่ผ่านไปสักพักจะให้ความเป็นผิว เนื้อค่อนข้างติดทน คุมมันได้ดีเลยค่า ที่ไม่ชอบที่สุดคือแบรนด์ A ค่ะ เนื้อรองพื้นค่อนข้างหนักค่ะ ตอนทาเนื้อเนียนไปกับผิว แต่พอตกบ่ายเป็นคราบซะงั้น

รีวิวรองพื้น ปี 2020

เจนนี่ : สำหรับเราคิดว่ารองพื้นแบรนด์ C ปกปิดน้อยสุดเลย เนื้อบาง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ค่อยติดผิวเราค่ะ ฮือ ส่วนแบรนด์ A ให้การปกปิดที่มากขึ้น ดูเป็นผิว แต่ยังคุมมันได้ไม่โดนใจเท่าไหร่ เป็นคราบค่อนข้างเยอะ ><; ส่วนรองพื้นแบรนด์ D ให้การปกปิดที่ดีเลย แต่เนื้อแมทมากกกก จนเกลี่ยยาก เป็นคราบรองพื้นแห้งบนผิวได้ง่ายมาก TT สรุปทำให้ชอบรองพื้นแบรนด์ B ที่สุดค่าาา ปกปิดดี ผิวเนียน แต่ก็ยังเป็นผิวอยู่ ไม่แมทจนเกินไป จริง ๆ สีที่ลองใช้แอบพอดีกับผิวไปนิดนึง แต่เวลาผ่านไปทั้งวันสีก็ไม่ดรอปเลย อาจจะเป็นคราบนิ้ดนึง แต่ก็ประทับใจค่าาา

เฉลยโฉมหน้ารองพื้นคุมมัน ปกปิด ประจำปี 2020 ที่เราจะหยิบมาทดสอบกันก็คืออออ…


รีวิวรองพื้น ปี 2020

#ทีมรองพื้นถูกและดี


#ทีมรองพื้นแพงแต่คุ้มเป็นยังไงกันบ้างคะ? กับการทดสอบรีวิวรองพื้นคุมมัน ปกปิด ถูกและดี VS แพงแต่คุ้ม หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจกันนะค้าาา ครั้งหน้าอยากให้เราหยิบอะไรมา Blind Test กันอีก comment บอกกันมาได้เล้ยยย <3

ส่วนใครชอบรองพื้นงานผิว ไปอ่านรีวิวกันต่อได้ที่นี่เลยจ้า

รองพื้นงานผิว ยี่ห้อไหนดี


What's new

ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิวเป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลงงานแต่งตาแบบปัง! ด้วยไอเทมใหม่จาก Peripera4 วิธีบำรุงผิวแห้งกร้านให้เป็นผิวแข็งแรง เริ่มได้ด้วยการอาบน้ำ12 แชมพูออร์แกนิค ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรงรู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 มิ.ย. - 2 ก.ค. 65 (ทุกราศี)Beautrium ลดกระหน่ำ ไอเทมขายดี การันตี ถูกชัวร์กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
อ่านเพลินเลยค่ะ
5 มี.ค. 2565 เวลา 9:01 น.
ความคิดเห็นที่ 2
มาแอบจดลิสเลยค่ะ😊🤟🏻🌟💛
21 ก.พ. 2565 เวลา 8:48 น.
ความคิดเห็นที่ 1
อยากลอง Yves >////<
22 มี.ค. 2563 เวลา 15:13 น.
Cosmenet.in.th

Loading...