Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริง
ทริคความงาม

รวม 7 รองพื้นผิวสวย เนื้อดี บางเบา เล่นแสง ผิวโกลว์สวยรับซัมเมอร์

4 เม.ย. 2562
รองพื้น ผิวสวย เนื้อดี

สวัสดีค่ะสาว ๆ ตอนนี้เทรนด์รองพื้นเนื้อแมทผิวด้าน ๆ ได้เอ้าท์ไปแล้ว! จังหวะนี้ต้องผิวโกลว์เบา ๆ ไม่ฉ่ำไป ไม่แมทไป ดูเป็นงานผิวสุขภาพดี วันนี้ *cosmenet เลยจะมาแนะนำรองพื้นผิวสวย! ดูผิวดี (แบบตั้งใจ) เนื้อบางเบาสบายผิว เล่นแสงสวย ๆ เหมาะแก่การแชะภาพเก๋ ๆ ลง Instagram จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่าา

Shu Uemura Unlimited Fluid Foundation 1,950 บาท

เวลานี้ไม่พูดถึงรองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุดจากชู อูเอมูระไม่ได้แล้วจ้าา กับ “รองพื้นผิวหายใจได้” เป็นสูตรที่ติดทนนาน แต่กลับบางเบา ช่วยให้ผิวสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวดีแบบไม่ต้องโบ๊ะ ให้การปกปิดแต่เนื้อบางเบาเหมือนไม่ได้ทารองพื้น รู้สึกสบายผิวแบบผิวได้หายใจนั่นเองค่ะ และมีหลากหลายเฉดสีเพื่อโทนสีผิวของสาวเอเชียโดยเฉพาะ แพคเกจก็มินิมอลชิค ๆ อื้ออึงกันขนาดนี้ ต้องลองนะเธอ!

Laura Mercier Flawless Lumière Radiance-Perfecting Foundation 1,900 บาท

มากันที่แบรนด์ที่มีชื่อเรื่องงานผิวไม่แพ้กัน อย่าง “รองพื้นสวยทุกแสง” จากแบรนด์ลอร่า เมอร์ซิเออร์ มอบผิวสวยเรียบเนียนเปล่งประกายในทุกสภาพแสง พร้อมมอบความชุ่มชื่นยาวนาน 15 ชั่วโมง ถึงจะเป็นสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ขอบอกว่ารองพื้นรุ่นนี้ติดทนม๊ากกกก ยิ่งเหงื่อออกผิวยิ่งเด้ง! ให้การปกปิดปานกลาง แต่สามารถทาทับเพิ่มการปกปิดได้ เอาเป็นว่าเรื่องเล่นแสงสวยนี่ตามคำเคลมจ้า (อ่านรีวิวเพิ่มเติม คลิกที่นี่)

Dior Forever Skin Glow 2,400 บาท

Dior Forever Skin Glow

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องรูขุมขนกว้าง อาจจะมีกลัว ๆ ใช้รองพื้นสูตรโกลว์บ้าง กลัวว่าจะยิ่งเน้นรูขุมขนให้เด่นยิ่งกว่าเดิม แนะนำรองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุดจากดิออร์เลยค่ะ ช่วยปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยต่าง ๆ ให้ผิวเนียนใส ผิวดูสุขภาพดียาวนานตลอดวัน ได้ผิวสวยเพอร์เฟคแบบธรรมชาติเลยจ้า เนื้อบางเบาสบายผิวอีกด้วย

MAC Lightful C Naturally Flawless Foundation 1,950 บาท

สำหรับรองพื้นตัวนี้อเนกประสงค์มาก ๆ ค่ะ ทำหน้าที่เป็นทั้งมอยส์เจอร์ไรเซอร์ สกินแคร์ ครีมกันแดด และรองพื้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ ปกปิดและเรียบเนียนติดทนนาน คุมมันไม่เป็นคราบ ใครอยากได้รองพื้นเนื้อเบา ๆ ทาได้ทุกวันแนะนำตัวนี้เลยจ้า

Espoir Colorful Nude Pro Tailor Be Glow Foundation 1,345 บาท

เรื่องผิวโกลว์ผิวเงาทางฝั่งเกาหลีเค้าก็เริ่ดไม่แพ้กันนะจ๊ะ รองพื้นรุ่นนี้ให้งานผิวโกลว์โดยเฉพาะ เนื้อบางเบา สบายผิว ให้การปกปิดที่เป็นธรรมชาติ มอบความชุ่มชื้นแก่ผิว ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดียาวนานอีกด้วย อยากได้ผิวโกลว์แบบติดทนต้องลองตัวนี้เลย ผิวสวยแบบสาวเกาหลี แถมมีสีให้เลือกเยอะด้วยนะ (อ่านรีวิวเพิ่มเติม คลิกที่นี่)

Bourjois Healthy Mix Foundation 520 บาท

แค่ชื่อรุ่นก็บอกแล้วเนอะว่าให้งานผิวสุขภาพดีแน่นอน เป็นรองพื้นสูตรให้ความชุ่มชื้นที่ติดทนนาน ให้ผิวโกลว์เบา ๆ กำลังสวย ปกปิดเริ่ด แถมไม่อุดตัน อุดมไปด้วยวิตามินจากผลไม้ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสสุขภาพดีอีกด้วย เป็นอีกรองพื้นงานผิวตัวฮอตที่ราคาไม่แรงเลยจ้าา

L'OREAL True Match Liquid Foundation 449 บาท

รองพื้นถูกและดีในตำนาน ให้ความเป็นผิวธรรมชาติที่สุดด้วยสีที่มีให้เลือกเยอะมากกก ต้องมีที่พอดีผิวเรากันบ้างแหละ ปกปิดเริ่ดเวอร์ แต่ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ ตอบโจทย์งานผิวโกลว์สวย ๆ ด้วยเนื้อรองพื้นที่เนียนสบายผิว และมีสีให้เลือกเยอะนี่แหละ ไม่ต้องกลัวโป๊ะจ้าา

เป็นยังไงบ้างคะกับแนะนำรองพื้นผิวดี ผิวโกลว์สวย เป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ทาได้ทุกวันค่า ตอบโจทย์เทรนด์งานผิวช่วงนี้เลยเนอะ เพื่อน ๆ มีรองพื้นที่ให้ผิวดี! บอกต่อกันได้ที่คอมเมนท์นะคะ อย่าเก็บของดีไว้คนเดียว อิอิ หรือจะรีวิวบอกกันที่หน้า Product ของรองพื้นตัวที่ชอบก็ได้น้า ^ ^

ฝากกด LIKE กด SHARE อัพเดทรองพื้นงานผิวในตอนนี้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันนน

เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th
COMMENTS
เคยลองๆมาเหมือนกันในนี้ ชอบชู แต่ไม่ได้คิดว่ามันเนื้อบางขนาดนั้นนะ เอาที่แบบใช้บ่อยตอนนี้จะเป็นครีม pond's tone up เนื้อครีมบางเกลี่ยแล้วเนียนไปกับหน้าเลย ผิวดูใสแล้วก็โกลวอยู่
18 มิ.ย. 2562 เวลา 11:11 น.
มีแต่น่าใช้
18 เม.ย. 2562 เวลา 3:46 น.
งานผิว
15 เม.ย. 2562 เวลา 17:21 น.
น่าสนใจค่ะ
7 เม.ย. 2562 เวลา 12:09 น.
สนใจรองพื้น L'OREAL ค่ะ
4 เม.ย. 2562 เวลา 19:52 น.
กำลังตามหาเลยค่ะ มีตัวเลือกเยอะเลย
4 เม.ย. 2562 เวลา 16:21 น.
น่าใช้มากเลยคะ
4 เม.ย. 2562 เวลา 15:53 น.
Woww
4 เม.ย. 2562 เวลา 9:32 น.