Aqua Plus Sun Screen
สกินแคร์

HOW TO : วิธีทาสกินแคร์สำหรับผู้ชาย บำรุงง่าย ๆ ได้ผิวดี๊ดี

141,566
19 มี.ค. 2562
ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

    สวัสดีค่ะสาว ๆ ...และหนุ่ม ๆ ทุกคนค่าา วันนี้เรามา แชร์วิธีการบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย กันบ้าง ซึ่งหนุ่ม ๆ หลายคนจะคิดว่า โห การทาคงทาครีมนี่ดูยุ่งยากจังเลย เห็นผู้หญิงอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง ทาถู ๆ มาร่วมครึ่งชั่วโมง อันนั้นก็จะแบบขั้น Advance นิดนึง แต่แท้จริงแล้ว พื้นฐานของการบำรุงผิวให้สุขภาพดีนั้นมีเพียงแค่ “ล้างหน้าให้สะอาด เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และปกป้องแสงแดด” แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะได้ผิวที่สุขภาพดี ไม่แห้ง ไม่ลอก ดูสดใส ไม่โทรมแล้วจ้าา

    สำหรับหนุ่ม ๆ มือใหม่หัดบำรุง หรือไม่เค๊ย ไม่เคยสนใจเรื่องการบำรุงผิวเลย แล้วอยากจะหันมาดูแลผิวตัวเองกันบ้าง *cosmenet ก็มี Step Skincare บำรุงผิวง่าย ๆ แต่ได้ผิวดี๊ดี และแนะนำผลิตภัณฑ์ใช้ดีสำหรับเป็นตัวเลือกตัดสินใจซื้อสกินแคร์ด้วยนะ จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

ขั้นตอนบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย :: กลางคืน

    ขอเริ่มที่ตอนกลางคืนก่อนเลยค่ะ เป็นช่วงเวลาที่ควรให้การบำรุงผิวเป็นพิเศษ เพราะในเวลานอนหลับ ผิวของเราจะพร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเจอทั้งมลภาวะสิ่งสกปรกและแสงแดด เราเลยควรที่จะล้างหน้าให้สะอาด และทาครีมให้ผิวชุ่มชื้น ให้ผิวได้รับสารบำรุง ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

STEP 1 :: Cleansing - เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า

    สำหรับขั้นตอนนี้จะแนะนำให้ใช้ในวันที่รู้สึกว่าผิวหน้าเราเจอสิ่งสกปรก ฝุ่น มลภาวะเยอะเป็นพิเศษค่ะ หรือในวันที่ทาครีมกันแดดเนื้อหนัก ๆ เติมกันแดดบ่อย ๆ การเช็ดเอาคราบสิ่งสกปรกเหล่านี้ออก จะช่วยให้ผิวสะอาดมากยิ่งขึ้น เพราะบางทีโฟมล้างหน้าก็ไม่สามารถล้างให้สะอาดหมดจดได้นะ แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งเนื้อเจล สำหรับผิวธรรมดา-มัน และเนื้อออยล์ สำหรับผิวแห้ง การใช้คลีนซิ่งแบบนวดแล้วล้างออกจะได้ไม่ต้องใช้สำลีให้ยุ่งยาก และผิวยังคงชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองจากสำลีอีกด้วย

เช็ดหน้า ผู้ชาย

แนะนำคลีนซิ่งเช็ดหน้า

 • Smooth E Extra Sensitive Deep Cleansing Oil 590 บาท - คลีนซิ่งออยล์ ด้วยน้ำมันจากสารสกัดธรรมชาติ ควบคู่เทคโนโลยี bi-continuous phase สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกแม้เซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Biore Perfect Mild Cleansing Liquid 480 บาท - คลีนซิ่งเนื้อลิควิด แค่นวดเบา ๆ และล้างออกง่าย ไม่อุดตัน ไม่ต้องใช้สำลีเช็ด มี Moisture Serum 40% ผิวใสนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Shu Uemura Anti/Oxi+ Cleansing Oil 1,650 บาท - คลีนซิ่งออยล์สารสกัดจากพืชสมุนไพร 3 ชนิด สามารถล้างฝุ่น PM 2.5 ได้ ทรงพลังยิ่งขึ้นในการขจัดสิ่งสกปรก แม้มือเปียกอยู่ก็ใช้ได้กลิ่นหอมสดชื่นชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


STEP 2 :: Facial Wash - โฟมล้างหน้า

    การทำความสะอาดขั้นตอนต่อไป ใช้โฟมล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่จะอุดตันอยู่ในรูขุมขน และความมันส่วนเกิน เพราะคุณผู้ชายส่วนใหญ่มักมีปัญหาหน้ามันเนอะ ผิวหน้าจะได้สะอาด รู้สึกสดชื่นค่า

โฟมล้างหน้า ผู้ชาย

แนะนำโฟมล้างหน้า

 • Acne-Aid Liquid Cleanser 209 บาท - สำหรับผิวมัน ผิวผสมและผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ชำระล้างสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดสิว ปรับสภาพผิวให้อยู่ในสภาพที่ดี ช่วยลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอุดตัน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Clear Nose Acne Care Solution Cleanser 259 บาท - เนื้อเจล ล้างได้สะอาดล้ำลึก ป้องกันการเกิดสิวใหม่ลดสิวอุดตัน พร้อมช่วยลดปัญหาสิวให้ยุบตัวลง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Clinique For Men Face Wash 1,100 บาท - สบู่เหลวล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ใช้ทำความสะอาดผิวสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง ให้ผิวรู้สึกสะอาดสบาย สดชื่น ไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวพร้อมกับการโกนหนวดในครั้งต่อไป (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


STEP 3 :: Essence - เอสเซนส์

    เติมความชุ่มชื้นกับผิวด้วยเอสเซนส์ เป็นการเตรียมผิวก่อนการบำรุงผิวขั้นตอนต่อไป และยังได้สารบำรุงผิวแบบเข้มข้นอีกด้วย โดยใช้วิธีตบเบา ๆ ที่ผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

น้ำตบ ผู้ชาย

แนะนำน้ำตบ

 • Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion 520 บาท - โลชั่นสูตรลดสิว ควบคุมความมัน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยโลชั่นบำรุงผิวหน้าสูตรใหม่ อุดมไปด้วยสารสกัดจากฮาโตมูกิ, โฮตูเนีย, คอดาต้า และดอกคาโมมายล์ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Curel Intensive Moisture Care Moisture Lotion III Enrich 800 บาท - โลชั่นน้ำบำรุงผิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยฟื้นบำรุง รักษาระดับเซราไมด์ในผิว เป็นเกราะปกป้องให้ผิวดูแข็งแรง สุขภาพดี ลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุย (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • BIOTHERM Force Supreme Life Essence 2,550 บาท - เอสเซนส์บำรุงผิวสำหรับผู้ชาย ในรูปแบบ essence-in-water เข้มข้นพิเศษด้วยส่วนผสมของ Life Plankton 5% นี้จะช่วยฟื้นบำรุงความเรียบเนียนของผิว รูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยดูจางลง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


STEP 4 :: Cream - ครีมบำรุงผิว

    ครีมบำรุงผิวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ถ้าผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ นอกจากจะหมดปัญหาเรื่องผิวแห้งขาดน้ำ ลอกแล้ว ยังช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้น ผิวมันน้อยลงด้วยนะ สำหรับคนที่มีผิวมัน เลือกใช้ครีมที่เป็นเนื้อเจล ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันได้ค่ะ

ครีมบำรุงผิว ผู้ชาย

แนะนำครีมบำรุงผิว

 • Smooth E Cream 325 บาท - เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว รักษาและฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ ลดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น รอยสิว แผลเป็นสิว แผลเป็น รอยแผลเป็น จุดด่างดำ ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Neutrogena Hydro Boost Water Gel 499 บาท - เจลบำรุงผิวหน้าที่ผสานไฮยาลูรอนิค เอซิด และสารสกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างต่อเนื่อง ตลอด 24 ชั่วโมง ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวที่ขาดน้ำกลับมานุ่ม ชุ่มชื่น (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Clinique Dramatically Different™ Hydrating Jelly 1,650 บาท - เติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ เก็บกักความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ ด้วยวอเตอร์เจลลี่เนื้อบางเบาสัมผัสสูตรพิเศษ ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่มีน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวจะรู้สึกนุ่มเนียน แข็งแรง สุขภาพดี สะอาด แลดูเปล่งปลั่ง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


STEP 5 :: Lip care - ลิปมัน

    คุณผู้ชายส่วนใหญ่มักขี้เกียจทาลิปมันใช่ไหมล่า… แต่ขอบอกเลยว่าเวลาที่ริมฝีปากแห้ง แตกลอก แอบทำให้ดูบุคลิคไม่โอเคเหมือนกันนะ แนะนำให้ทาลิปมันเพื่อบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี บางสูตรก็ช่วยปรับสภาพริมฝีปากคล้ำอีกด้วย

ลิปมัน ผู้ชาย

แนะนำลิปมัน

 • Blistex Herbal Answer 105 บาท - ลิปบาล์มธรรมชาติยอดนิยมของคุณผู้ชาย ส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด ช่วยบำรุงปกป้องริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ และปรับสภาพริมฝีปากจากความหมองคล้ำและแสงแดด ลิปสติก กาแฟ บุหรี่ และอื่น ๆ ได้ด้วย (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Vaseline Lip Therapy Mini 159 บาท - ลิปบาล์มไซส์มินิ ดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ยาวนานตลอดวัน สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ตลับขนาดเล็กพกพาสะดวก (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Kiehl's Lip Balm #1 390 บาท - ลิปบาล์มสูตรคลาสสิค อุดมด้วยวิตามินเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปาก โดยไม่ทำให้มันเยิ้ม พร้อมทั้ง บรรเทาอาการริมฝีปากแห้งแตก ออกแบบมาเพื่อปกป้องริมฝีปากของคุณจากสภาพอากาศที่รุนแรง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


ขั้นตอนบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย :: กลางวัน

    สำหรับในตอนกลางวันบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นแบบเบา ๆ แล้วตามด้วยครีมกันแดดก็โอเคแล้วค่ะ ที่สำคัญเลยคือ ห้ามลืมทาครีมกันแดด เด็ดขาดด!! เพราะแสงแดดเนี่ยแหละ ตัวการของผิวแก่ ผิวหมอง ดูไม่สุขภาพดีค่ะ

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

STEP 1 :: Facial Wash - โฟมล้างหน้า

    ตอนเช้าก็จำเป็นต้องล้างหน้าด้วยโฟมนะ เพื่อล้างเอาสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินที่สะสมในตอนนอนออก หากไม่ล้างหน้าด้วยโฟมในตอนเช้า อาจทำให้เกิดสิวและผิวมันมากขึ้นในระหว่างวันอีกด้วย

โฟมล้างหน้า ผู้ชาย

** สำหรับโฟมล้างหน้าใช้ตัวเดียวกันกับตอนกลางคืนได้เลยค่า


STEP 2 :: Essence - เอสเซนส์

    ตอนเช้าใช้แค่น้ำตบก็พอค่ะ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเบา ๆ ไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำ จนผิวมันมากกว่าเดิมในระหว่างวัน

น้ำตบ ผู้ชาย

** สำหรับเอสเซนส์ใช้ตัวเดียวกันกับตอนกลางคืนได้เลยค่า


STEP 3 :: Sunscreen - ครีมกันแดด

    กันแดดนี่ขาดไม่ได้เลยนะ! เพราะแสงแดดนี่แหละตัวการทำร้ายผิว ทั้งความหมองคล้ำ ฝ้ากระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย ถ้าไม่อยากหน้าแก่ต้องหมั่นทาครีมกันแดดจ้าา ในวันที่เจอแดดหนัก ๆ ทั้งทำกิจกรรกลางแจ้ง, เล่นน้ำเที่ยวทะเล ต้องเติมกันแดดทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของกันแดดสูงสุดนะจ๊ะ

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

แนะนำครีมกันแดด
 
 • NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ 279 บาท - โลชั่นทาหน้าป้องกันแสงแดดสูตรลดความมัน ผสาน L-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86%+ ใช้ได้ทุกวัน เนื้อเซรั่ม บางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • Smith Prive' Aesthetique Total Sunscreen SPF50+ PA+++ 760 บาท - ครีมกันแดดสูตรปราศจากสารเคมี อ่อนโยน ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, รังสี Infrared และแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ 859 บาท - กันแดดสูตรน้ำนม เนื้อบางเบา ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย กันเหงื่อ กันน้ำ พร้อมผสาน friction resistant ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ติดทนนานบนผิวยิ่งขึ้น จึงปกป้องสูงสุดในทุกสภาวะยาวนานตลอดวัน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


STEP 4 :: Lip care - ลิปมัน

    ลิปมันพกติดตัวทาตลอดวันได้เลย หากเวลาเกิดริมฝีปากเริ่มแห้งจะได้เติมได้ทันที ไม่ต้องทนรู้สึกแห้งยิบ ๆ จนรำคาญด้วยเนอะ บางสูตรก็มี SPF ช่วยปกป้องไม่ให้ริมฝีปากคล้ำจากแสงแดดอีกด้วย

ลิปมัน ผู้ชาย

** สำหรับลิปมันใช้ตัวเดียวกันกับตอนกลางคืนได้เลยค่า

    เป็นยังไงบ้างคะกับแนะนำวิธีบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชาย อาจจะมีเพิ่มขั้นตอนมาบ้าง แต่พอถึงเวลาใช้จริง ๆ แล้ว ใช้เวลาไม่เยอะเลยค่า เพราะสกินแคร์ที่เราแนะนำแต่ละตัวเน้นเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ ซึมไว เหมาะกับผู้ชายค่ะ สมัยนี้ใคร ๆ ก็หันมาดูแลตัวเองทั้งนั้น ถึงเวลาแล้วที่จะหันมาดูแลสุขภาพผิวของตัวเองให้ดูสุขภาพดีกันเถอะ! ♥♥

แชร์บทความนี้ให้คุณผู้ชายใกล้ตัวได้รู้ Step การบำรุงผิวหน้ากันได้นะจ๊ะ
หรือหนุ่ม ๆ ที่ยังงง ๆ วิธีบำรุงผิวตรงไหน คอมเมนต์ทิ้งคำถามไว้ได้เลยจ้า เผื่อสาว ๆ จะมาช่วยตอบคำถามให้นะ ^ ^


ส่วนใครที่ชอบทาสกินแคร์แบบจัดเต็ม!! จะกี่ขั้นตอนก็ไม่หวั่น เน้น ๆ ที่ผลลัพธ์ผิวใสกิ๊ง ผิวกระจกสไตล์เกาหลีแล้วล่ะก็ ลองทาสกินแคร์ตามขั้นตอนนี้เลยจ้า คลิกโล้ดด

วิธีดูแลผิว สาวเกาหลี


เนื้อหาโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] รีวิวบอกลาผิวแพ้ง่าย ด้วย Kindness Happy Glow Moisturizer [Cosme*Review] รีวิว วิธีลดสิวอุดตันด้วยไอเทมเด็ด น้ำตบ+กันแดดหน้า เผยผิวใส ไม่กลัวแพ้!11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021 แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค![Cosme*Update] เข้าสู่เดือนมีนา 2021 ! ไอเทมไหนเด็ด ไอเทมไหนน่าโดน ไปดูกันนน น !!10 ไอเทม Must Have จากแบรนด์ของบิวตี้บล็อกเกอร์รวบตึง 10 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน ที่ผู้ใช้จริงบอกแล้วว่าเวิร์ค!5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 28 ก.พ. - 6 มี.ค. 64 (ทุกราศี)ชี้เป้า ! เสื้อผ้าลดราคา สีสันสดใสต้อนรับซัมเมอร์ตามหานักรีวิว | cosmenet.in.th

COMMENTS

9 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
Skin careมีแยกเพศด้วยเหรอคะ!
7 ส.ค. 2563 เวลา 16:08 น.
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณค่ะ
14 ส.ค. 2562 เวลา 21:36 น.
ความคิดเห็นที่ 7
จดไปบอกผู้ก่อนค่า
14 เม.ย. 2562 เวลา 22:10 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ทำไม ขั้นตอนเรากระชับแบบคุณผู้ชายมาก
5 เม.ย. 2562 เวลา 21:45 น.
ความคิดเห็นที่ 5
โอ้เยอะเหมือนกันนะ
4 เม.ย. 2562 เวลา 16:18 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ คุณสามีคงใช้แค่ขั้นตอนเดียว^^
22 มี.ค. 2562 เวลา 15:04 น.
ความคิดเห็นที่ 3
อยากบำรุงขั้นตอนน้อยๆเหมือนผชจัง555
20 มี.ค. 2562 เวลา 13:09 น.
ความคิดเห็นที่ 2
อันนี้ดี
19 มี.ค. 2562 เวลา 19:26 น.
ความคิดเห็นที่ 1
แชร์ให้หนุ่มๆไว้ทำตามค่ะ
19 มี.ค. 2562 เวลา 14:50 น.
Cosmenet.in.th

Loading...