11 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2022 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!
ทริคความงาม

11 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ลดอาการคัน คืนความมั่นใจอีกครั้ง!

10,241
17 มี.ค. 2565
แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

ใส่เสื้อสีดำทีไร รังแคร่วงลงบนเสื้อจนนึกว่าหิมะตก! ;-; ไหนจะอาการคันหนังศีรษะอีก *Cosmenet จัดให้ วันนี้เลยขอมาแนะนำ 11 แชมพูขจัดรังแค ที่จะช่วยลดอาการคัน พร้อมบอกลารังแคไปได้เลย จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ


รังแคเกิดจาก


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

สาเหตุของการเกิดรังแคมีด้วยกันหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลักเกิดมาจากเชื้อรา หรือว่าเชื้อยีสต์ ซึ่งเชื้อราที่อยู่บนหนังศีรษะเหล่านี้จะคอยกินน้ำมันที่สร้างมาจากต่อมรากผมและต่อมไขมัน ซึ่งหากอยู่ในระดับปกติก็จะไม่มีปัญหาอะไรกับหนังศีรษะเรา แต่บางครั้งเชื้อราเหล่านี้อาจมีการเติบโตเร็วผิดปกติจนก่อให้เกิดการระคายเคืองที่หนังศีรษะนำไปสู่การผลัดเซลล์เร็วมากกว่าปกติและเกิดการหลุดลอกออกมา หรือที่เรียกว่า รังแค นั่นเอง

ซึ่งการเกิดรังแคอาจมาจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น การสระผมบ่อย, การใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับเส้นผม หรือ การปล่อยให้ผมชื้นเป็นเวลานานก็มีส่วนเช่นกัน โดยรังแคสามารถเกิดได้ทั่วหนังศีรษะ แต่ไม่อันตราย สามารถรักษาให้หายได้ไม่ยากค่ะ


วิธีรักษารังแค


การรักษารังแคมีหลายวิธีมาก ๆ ดังนี้


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี
  • ใช้แชมพูขจัดรังแค
  • ไม่ใช้เล็บเกาหนังศีรษะขณะสระผม: การสระผมที่ถูกต้องแบบญี่ปุ่น จะไม่เกาหนังศีรษะแรง ๆ เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง แต่เค้าจะเน้นไปที่การนวดเบา ๆ แทนการเกา เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนและขจัดสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะ นอกจากนั้นยังช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงอีกด้วย
  • หลังสระผมควรเป่าให้แห้งทุกครั้ง: การปล่อยให้หนังศีรษะมีความชื้นทิ้งไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดการหมักหมมและความอับชื้น ที่เป็นสาเหตุของเชื้อราตามมา
  • เลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น: การสระผมด้วยน้ำอุ่นจะทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไป ควรสระผมด้วยน้ำตามอุณภูมิห้องจะช่วยถนอมเส้นผมได้ดีที่สุด
  • หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับเส้นผมและหนังศีรษะ
  • หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ใช้กับเส้นผมสม่ำเสมอ
Head & Shoulders Apple Fresh


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

พูดถึงแชมพูขจัดรังแค ก็ต้องนึกถึงยี่ห้อนี้จริง ๆ ค่า โดยแชมพูตัวนี้เป็นสูตร Apple Fresh ดังนั้นเนื้อแชมพูที่บีบออกมาก็จะเป็นสีเขียวอ่อน ๆ และหอมสดชื่นด้วยกลิ่นของแอปเปิ้ลเขียวเบา ๆ ด้วยค่ะ ทำให้ทุกครั้งที่สระผมก็ช่วยให้ผ่อนคลายไปพร้อมกันเลย ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาเลยว่าแชมพูขจัดรังแคตัวนี้ช่วยขจัดรังแคที่มองเห็นได้ถึง 99% เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ ทั้งถูกและดี แถมหาซื้อได้ใน 7-11 แบบนี้ ต้องตำแล้วค่า!

ราคา : 330 ml / 145 THB
พิกัด : Shopee / Lazada / Tops / WatsonsSelsun Selenium Sulfide 2.5%


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

คันหัว มีรังแค ต้องนึกถึง Selsun แชมพูยาขจัดรังแค ช่วยบรรเทาอาการคันศีรษะและรักษาเกลื้อน ด้วยตัวยาซีลีเนียม ซัลไฟด์ 2.5% ด้านเนื้อแชมพูจะมีสีขาวนวล ๆ ฟองน้อย วิธีใช้คือ เขย่าขวดแล้วเทแชมพูจำนวนพอประมาณ จากนั้นนำมาขยี้ทั่วหนังศีรษะให้เกิดฟอง ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยล้างออก

คำแนะนำคือควรใช้แชมพูขจัดรังแคตัวนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และเมื่อหายแล้ว ให้ลดเหลือสัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ ข้อเสียเล็กน้อยของตัวนี้คือด้วยความที่มันเป็นยา หลังสระผมจะมีความกระด้าง แห้ง ๆ หน่อย แต่เรื่องผลลัพธ์หลังการใช้คือต้องยกให้เค้าเป็นแชมพูขจัดรังแค 2022 จริง ๆ

ราคา : 60 ml / 135 THB
พิกัด : Gourmet MarketNizoral Shampoo


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งในแชมพูขจัดรังแคที่เรียกได้ว่า โตมากับสิ่งนี้จริง ๆ! จุดเด่นของเค้าคือเป็นแชมพูขจัดรังแคที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังแคได้สูงกว่าแชมพูขจัดรังแคทั่วไป ด้วยส่วนผมของตัวยาคีโทโคนาโซล (Ketoconazole) 2% ทำให้ช่วยขจัดรังแค ลดอาการคันศีรษะได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นเค้ายังสามารถช่วยรักษาการติดเชื้อรา เช่น กลากที่ลำตัว, เกลื้อน หรือ ฮ่องกงฟุต ได้อีกด้วยค่ะ เพียงแค่ใช้แชมพูตัวนี้สระ หรือ ฟอก บริเวณที่ต้องการทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออก ใช้สระสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นาน 2-4 สัปดาห์ รับรองว่าหากใช้ต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจแน่นอนค่า

ราคา : 100 ml / 240 THB
พิกัด : ร้านขายยาYves Rocher BHC 2 Anti Dandruff Treatment Shampoo


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

แชมพูสูตรขจัดรังแคที่มีผู้ใช้งานจริงหลายคนแนะนำ! ด้วยสารสกัดจากทับทิม ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดรังแคได้เป็นอย่างดี โดยมีส่วนผสมของ Agave Fructans ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงและสวยเหมือนเก่า โดยทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาเลยว่า แชมพูตัวนี้ เห็นผลตั้งแต่ใช้ครั้งแรก พร้อมป้องกันการเกิดรังแคซ้ำ 15 วัน อีกด้วยค่ะ บอกเลยว่าเริ่ดจนขอยกให้ติดลิสต์แชมพูจัดรังแค 2022 ไปอีกตัว

ราคา : 300 ml / 289 THB
พิกัด : Yves Rocher / Shopee / Konvy / LazadaClear Anti Dandruff Clean & Mild Shampoo


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

แชมพูขจัดรังแคที่มีเทคโนโลยี ซิก้า เอสเซนส์ ผสานกับวิตามินบี 3 เข้ามาช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและลดการสะสมของแบคทีเรีย 99% พร้อมทั้งปกป้องหนังศีรษะจากการเกิดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแชมพูตัวนี้มาในรูปแบบเนื้อเจล สูตรอ่อนโยน ที่มอบความสดชื่นตลอดวันและบำรุงผมให้พริ้วสวยสุขภาพดี โดยสามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ เป็นแชมพูขจัดรังแคที่มีขายใน 7-11 ที่แนะนำอีกตัวเลยค่ะ เลิฟ!

ราคา : 480 ml / 179 THB
พิกัด : Big C / Watsons / 7-11 OnlineNatural Essences แชมพูประคำดีควาย ผสมน้ำมันงา


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

มาจ้า ใครเป็นสายชอบแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเน้น ๆ ต้องตัวนี้เลย! แชมพูขจัดรังแคที่ทำมาจากสมุนไพรโบราณของไทยอย่าง “ประคำดีควาย” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผมดกดำ ช่วยลดเชื้อรา ลดอาการคัน และช่วยขจัดรังแค พร้อมบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ผสานส่วนผสมจากน้ำมันงา ช่วยบำรุงหนังศีรษะไม่ให้แห้งลอก ช่วยให้เส้นผมเงางามสุขภาพดี ถือเป็นอีกหนึ่งแชมพูขจัดรังแค 7-11 อีกตัวที่หลายคนประทับใจเลยค่ะ น้องเป็นแบรนด์คนไทยที่ผลลัพธ์ดีงามมากจริง ๆ

ราคา : 350 ml / 255 บาท
พิกัด : 7-11 Online / Shopee / LazadaRejoice Anti Dandruff 3in1


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

Rejoice นอกจากเค้าจะมีแชมพูที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นสวยแล้ว เค้ายังมีแชมพูขจัดรังแคแบบ 3 in 1 ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าครบจบในขวดเดียว ตั้งแต่ช่วยขจัดรังแค ช่วยให้ผมนุ่มสลวย และด้วยส่วนผสมของเมนทอลยังช่วยให้ทุกครั้งที่สระจะรู้สึกสดชื่น เย็นสบายหนังศีรษะตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และแน่นอนว่ามีขวดเล็กขายใน 7-11 ด้วยนะคะ ในปี 2022 นี้เลยขอเพิ่มเค้าไปในลิสต์แชมพูขจัดรังแคที่ควรตำไปเลยค่า~

ราคา : 320 ml / 109 THB
พิกัด : 7-11 Online / Shopee / LazadaKhaokho Talaypu Soap Nut and Soap Pod Herbal Shampoo


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

อะว่าไม่ได้ เขาค้อทะเลภู เค้าก็มีแชมพูขจัดรังแคที่มีส่วนผสมจาก “ประคำดีควาย” เหมือนกันนะจ๊ะ แต่ความพิเศษคือเค้าผสานพลังส้มป่อยเพิ่มเข้ามา โดยรวมคือแชมพูตัวนี้จะช่วยป้องกันและขจัดรังแค ลดอาการคัน ช่วยรักษาสมดุลน้ำมันธรรมชาติของหนังศีรษะทำให้ไม่เกิดปัญหาหนังศีรษะแห้ง

จุดที่ชอบอีกเรื่องของเขาค้อทะเลภูคือ เค้าเป็นแชมพูที่ปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด และมีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ 100% หลังใช้ผมจะมีความนุ่ม ไม่พันกัน และช่วยขจัดปัญหารังแคกวนใจให้หมดไปได้จริง ๆ เลิฟเลยค่า

ราคา : 330 ml / 149 THB
พิกัด : 7-11 Online / Shopee / Lazadaดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร สูตรมะกรูด


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

ดอกบัวคู่ แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานจริง ๆ โดยจุดเด่นของเค้าคือการผสานสมุนไพรธรรมชาติ มาช่วยในการขจัดรังแค เช่น มะกรูด, ตะไคร้, ขี้เหล็ก และว่านหางจระเข้ เมื่อส่วนผสมเหล่านี้รวมกัน ทำให้แชมพูขวดนี้ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ควบคุมความมัน ลดการระคายเคือง ขจัดรังแค และบำรุงให้เส้นผมเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ขออนุญาตจัดน้องเข้าไปอยู่ในลิสต์แชมพูขจัดรังแค 2022 อีกตัวนึงน้าา > <

ราคา : 200 ml / 79 THB
พิกัด : Big-C / 7-11 Online LazadaThe Body Shop Ginger Anti Dandruff Shampoo


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

แชมพูขจัดรังแคสำหรับหนังศีรษะบอบบาง โดยอุดมด้วยสารสกัดจากรากขิง ที่ช่วยทำความสะอาดและมอบความสดชื่นให้หนังศีรษะ ตามมาด้วยน้ำผึ้ง ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และปิดจบด้วยแพนธีนอล ช่วยมอบความสดชื่น บำรุงให้ผมเรียบ ตรง สวย สุขภาพดีจากภายใน ถือเป็นอีกหนึ่งแชมพูในดวงใจหลาย ๆ คนเลยค่ะ

ราคา : 400 ml / 390 บาท
พิกัด : Central OnlineEucerin Dermocapillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo


แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

แชมพูขจัดรังแคจาก Eucerin ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ โดยเค้าช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย ไพรอคโทนโอลามีน และ คลิมบาโซล ที่มีคุณสมบัติช่วยลดรังแคที่ระดับหนังศีรษะ ลดอาการคัน พร้อมฟื้นบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะกลับมาสุขภาพดี นุ่มสลวย

ราคา : 250 ml / 550 บาท
พิกัด : Eucerin / Watsonsและนี่ก็คือ 11 แชมพูขจัดรังแค ที่เราแวะมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ อย่าปล่อยให้รังแคมาทำลายความมั่นใจของเราเด็ดขาด! แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ มีแชมพูขจัดรังแคตัวไหนที่เป็นตัวโปรดกันบ้าง ไหนพิมพ์มาเหลากันหน่อยเร็ววว~

What's new

เป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังคลายความสงสัย FOREO UFO vs UFO 2 ต่างกันยังไง ?สกินแคร์ AHA - BHA ต่างกันอย่างไร ใช้ตัวไหนแล้วหน้าใสไร้สิว?12 น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2022 The Best Essence ตบผิวฉ่ำ หน้าไบรท์อิ่มฟู!รู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 มิ.ย. - 2 ก.ค. 65 (ทุกราศี)END OF SEASON ลดสูงสุดถึง 80% ที่ KIS BEAUTY STOREกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
น่าสนใจค่ะ
22 มี.ค. 2565 เวลา 0:10 น.
ความคิดเห็นที่ 2
น่าใช้ค่ะ
18 มี.ค. 2565 เวลา 9:33 น.
ความคิดเห็นที่ 1
เขาค้อทะเลภูน่าสนใจมากเลยค่ะ👩🏻‍🎤🤘🏻🎉❤️
17 มี.ค. 2565 เวลา 9:37 น.
Cosmenet.in.th

Loading...