ดูดวงรายปี ทุกราศี ประจำปี 2565
ทริคความงาม

12 โฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน

3,573
23 ธ.ค. 2564
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดีกฎข้อแรกที่ต้องจำให้ขึ้นใจสำหรับคนที่เป็นสิวก็คือ ต้องล้างหน้าให้สะอาด ค่ะ เพราะการรักษาผิวหน้าให้สะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกหรือความมันอุดตัน สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว แน่นอนว่าก็จะทำให้หน้าเราใสขึ้นนั่นเอง ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับลดสิว หน้ามัน โดยเฉพาะ วันนี้ทางเราเลยมัดรวมโฟมล้างหน้าลดสิวสุดปัง ตัวไหนเด็ด รีวิวเยอะว่าช่วยลดสิว ไปดูกันเลยค่าาา

ทริคใช้โฟมล้างหน้าลดสิว สิวหายตั้งแต่ขั้นตอนล้างหน้า ต้องทำยังไงนะ?


โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย ควรใช้โฟมล้างหน้าทั้งตอนเช้า-เย็นเลยค่ะ เพราะในตอนเช้าผิวหน้าของเราก็มีทั้งความมัน ครีมบำรุงต่าง ๆ ที่เราทาไว้เมื่อตอนกลางคืน ถ้าไม่ล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า อาจจะทำให้ผิวอุดตันได้นะ ส่วนในตอนเย็นก็แน่นอนว่าเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก ความมัน และมลภาวะที่เราเจอมาตลอดทั้งวัน 

  • ต้องล้างหน้าให้สะอาด แต่ห้ามเอี๊ยดเด็ดขาด! ถ้าเราล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่แรงจนเกินไป ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าล่ะก็ จะยิ่งทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น งานนี้หน้ายิ่งมันเมือกกว่าเดิม จากลดสิวจะเป็นผิวพังนะเออ
  • ล้างหน้าตามแนวขนลดสิว อีกหนึ่งทริคที่ช่วยลดสิวตั้งแต่การล้างหน้า ช่วยให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกมากขึ้น สิ่งสกปรกย้อนไปอุดตันตามรูขุมขนน้อยลง วิธีการก็ง่ายๆ ให้เราใช้นิ้วมือลูบเบา ๆ จากด้านในใบหน้าออกด้านข้างในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช้นิ้วถูผิววนไปมา เท่านี้ผิวหน้าก็จะสะอาด ช่วยลดสิวได้แล้วค่ะ
  • Salicylic Acid ส่วนผสมฮีโร่ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ลดการอุดตันรูขุมขน สำหรับคนที่เป็นสิวลองมองหาส่วนผสมนี้ในโฟมล้างหน้าดูนะ

โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดีโฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวที่เพื่อน ๆ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง เป็นหนึ่งในโฟมลดสิวถูกและดีที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวแพ้ง่าย ปราศจากสบู่ (SLS Free) อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และมีค่า pH ใกล้เคียงธรรมชาติ

หลังล้างหน้าผิวยังคงนุ่มชุ่มชื้น ส่วนเรื่องทำความสะอาดก็ทำได้ลึกถึงรูขุมขน ลดความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของสิวอุดตัน เค้าเคลมว่าสามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวมันสุด ๆ ค่า เค้าจะเป็นโฟมเนื้อเจล ให้ฟองไม่เยอะมาก ล้างออกง่าย ล่าสุดเค้าปรับแพคเกจใหม่น่าใช้กว่าเดิมด้วยน้า และมีหลายขนาดให้เลือกลองใช้ หาซื้อง่ายได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไปเลย

และโฟมล้างหน้าลดสิวตัวนี้ยังติดอันดับ 3 หมวด Facial Gel Wash ในเว็บไซต์ *cosmenet ด้วยคะแนน 4.6 ดาว จากเต็ม 5 ดาว การันตีความปังไปเลยสิค้า

ราคา : 50 ml. 115 บาท / 100 ml. 259 บาท / 500 ml. 935 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Watsons / JD Central

โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวแบรนด์ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องของวิปโฟมหนานุ่ม เค้ามีสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะด้วยนะ มีส่วนผสม Salicylic Acid และ เกียวโต คาโมมายล์ เอ็กซ์แทร็กซ์ ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เคลียร์ผิวให้สะอาดหมดจด

ไม่ต้องกลัวเรื่องผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า เพราะเค้าเสริมความชุ่มชื้นจากสารสกัดจากรังไหมสีขาว (ไวท์ โคคูน) และดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด ล้างหน้าได้สะอาด ลดสิว ลดหน้ามัน ราคาก็ดี๊ดี สำหรับใครที่ชอบโฟมล้างหน้าด้วยวิปโฟมนุ่ม ๆ ต้องลองเลย มีหลอดเล็กขายในเซเว่นด้วยน้า

ราคา : 50 g. 89 บาท / 100 g. 179 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada Watsons / Konvy / Tops market
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวในเซเว่นที่หลายคนก็รีวิวว่าช่วยลดสิวได้ดีไม่แพ้กัน มี Salicylic Acid ช่วยขจัดแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว และสารสกัดจากอะโวคาโด ช่วยลดหน้ามันได้ยาวนาน แถมมีตัวช่วยลดรอยสิวอย่าง Vitamin C เป็นไวท์เทนนิ่งช่วยให้ให้ผิวกระจ่างใส

ถ้าสังเกตที่ฉลาก เค้ามี Centella Asiatica ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดปัญหาสิวทิ้งรอย และยังอ่อนโยน ไม่มีสาร SLS ที่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยนะ ครบเครื่องเรื่องลดสิวในราคาเบา ๆ จ้า

ราคา : 50 g. 69 บาท / 100 g. 125 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Watsons / Konvy / BigC Online
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวสูตรไม่มีฟอง ซึ่งจะมีข้อดีตรงที่ไม่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่อาจทำให้ก่อเกิดการอุดตันในรูขุมขน ไม่ทำให้ผิวหน้าตึงเอี๊ยด ลดสิว ผิวหน้ามัน แถมลดการเกิดริ้วรอยอีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์สมูทอีก็รู้เลยว่าต้องอ่อนโยน คนผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ และมีส่วนผสมที่ช่วยลดสิวอย่าง Salicylic Acid และ Glycolic Acid ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและไขมันส่วนเกิน ไม่ให้อุดตันในรูขุมขน และมี Algae extract สาหร่ายทะเลสกัด ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดโอกาสการเกิดรอยสิว ทำให้ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิว เนียนนุ่มสุขภาพดีค่ะ

ราคา : 1 oz. 120 บาท / 4 oz. 360 บาท
ช้อปออนไลน์ : smooth-e.com / Shopee / Lazada / Watsons / Konvy
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวจากเวชสำอางแบรนด์ดัง Eucerin ในไลน์ Pro Acne ที่ดังเรื่องลดสิวอุดตันสุด ๆ ด้วยส่วนผสมจาก ไดโอแอคทีฟ (Dio-Active) และบิสซาโบลอล (Bisabolol) สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำให้สิวอุดตันลดลงถึง 82%

เป็นโฟมล้างหน้าอีกตัวที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ลดการอุดตันของความมันบนใบหน้า แถมยังช่วยลดรอยสิว รอยดำจากสิวอีกด้วย เรียกว่าครบจบในหลอดเดียวไปเลยจ้าา และใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายคือหายห่วง เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ปรับสมดุลผิวโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังล้างหน้าด้วยนะ

ราคา : 150 g. 660 บาท
ช้อปออนไลน์ : eucerin.co.th / Konvy / Watsons / Shopee / Lazada
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวแบรนด์เกาหลีสุดฮิตจาก Twitter ที่ดังมากกกกใน #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย หลายรีวิวต่างบอกว่าล้างหน้าได้สะอาดและช่วยลดสิวได้ดี มีสารสกัดหลักคือน้ำมันจากผลบีจา (เมล็ดทอร์เรยา) ที่ช่วยลดปัญหาผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ

ถามถึง Salicylic Acid โฟมล้างหน้าลดสิวหลอดนี้ ก็มีเช่นกัน ช่วยทำความสะอาดทั้งผิวหน้าชั้นนอกและภายในรูขุมขน ผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ผิวเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้หายห่วงค่ะ ให้ฟองโฟมหนานุ่ม และกลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายระหว่างการล้างหน้า

ราคา : 150 ml. 360 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Konvy
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวที่มีนวัตกรรมคุชชั่นโฟม ฟองโฟมหนา แน่น นุ่ม สามารถล้างฝุ่น PM 2.5 และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก และมีส่วนผสมของกลีนเซอร์รีนมากถึง 33% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ทำให้อุดตันรูขุมขน สำหรับใครที่ชีวิตประจำวันต้องออกไปข้างนอก เจอกับมลภาวะบ่อย ๆ โฟมล้างหน้าตัวนี้ถือว่าเหมาะเลยค่าา

ราคา : 50 g. 78 บาท / 100 g. 169 บาท / 175 g. 219 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิว + สครับที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง CICA (Centella Asiatica) เป็นสารบำรุงผิวอีกตัวที่เหมาะกับคนเป็นสิว เค้าจะช่วยปกป้องผิวและลดการสะสมของแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิวค่ะ รวมถึงช่วยเรื่องรอยสิวด้วยนะ

โฟมลดสิวสูตรนี้จะมีเม็ดสครับเนื้อนุ่ม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก แต่สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้สครับหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอนะ

ราคา : 100 g. 129 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวสัญชาติเกาหลีอีกแบรนด์ที่กำลังมาแรงใน Twitter ตอนนี้ รีวิวกันว่าโฟมล้างหน้าใช้ดีไม่แพ้กับตัวโทนเนอร์เลยล่ะ โฟมลดสิวตัวนี้เค้าจะช่วยเรื่องปรับสมดุลผิวหน้า ลดความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ฟองโฟมนุ่ม

หลังล้างหน้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มี Hyaluronic ถึง 3 ชนิด คืนสมดุลและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนาน และมี Allantoin, Panthenol และ Chamomile ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบ ใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย อยากได้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต้องตัวนี้เลย

ราคา : 40 ml. 170 บาท / 150 ml. 370 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Konvy
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิว แพคเกจมินิมอลน่าใช้ แถมหลาย ๆ รีวิวต่างบอกกันว่าใช้ดีอีกด้วย ล้างหน้าได้สะอาด เหมาะกับคนเป็นสิว ช่วยทำความสะอาดผิวล้ำลึกถึงรูขุมขน แต่ก็ยังคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

และขาดไม่ได้ หลอดนี้ก็มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างต้นกระบองเพชรเป็นตัวชูโรงของแบรนด์นี้ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่า

ราคา : 100 g. 850 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / 
Lazada
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวหลอดนี้ เป็นโฟมล้างฝุ่นที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกรวมถึงฝุ่น PM 2.5 ออกจากผิวได้ มีทั้ง AHA และ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนเหมือนไข่ปอก

ใครมีปัญหาเรื่องสิว สิวเสี้ยนและสิวอุดตันน่าจะชอบเลยค่ะ แถมเค้าอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม น้ำมันแร่ แอลกอฮอล์ และสี เป็นโฟมล้างหน้าลดสิวอีกยี่ห้อที่น่าใช้มาก ๆ ค่ะ

ราคา : 130 g. 339 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada
โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าลดสิวจากไลน์ใหม่ล่าสุดของนีเวีย เพื่อคนมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ช่วยจัดการสิวพร้อมดูแลผิวทั้ง 5 ประการเลย ไม่ว่าจะเป็นลดสิว ปลอบประโลม ผลัดเซลล์ผิว คุมมัน และเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวใสไร้สิวแบบสุขภาพดี

ใครผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลน้า เพราะเค้าไม่มีแอลกอฮอล์, สาร SLS, ไฮโดรควิโนน และมิเนอรัล ออยล์ ที่อาจทำให้ผิวระคายเคือง หรืออุดตันได้ เซตลดสิวจากนีเวียก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าลองค่ะ ราคาไม่แรงด้วยนะ

ราคา : 90 ml. 159 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazadaและนี่ก็เป็นโฟมล้างหน้าลดสิวที่ทางเราคัดเอาแต่ตัวที่รีวิวกันว่าใช้ดี ช่วยลดสิว หน้ามันได้อยู่หมัด มาฝากเพื่อน ๆ ในการตัดสินใจก่อนช้อปกันค่า มีทั้งแบรนด์ถูกและดี เป็นโฟมล้างหน้าลดสิวในเซเว่น หรือแพงแต่ปังปุก็มีน้า

ใครเคยใช้แบรนด์ไหนแล้วชอบ อยากป้ายยา ก็ comment มาบอกกันได้น้าา ครั้งหน้าทางเราจะหยิบไอเทมบิวตี้อะไรมาแนะนำกันอีก ก็ฝากกด LIKE กด SHARE บทความเป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ <3

What's new

รีวิว FOREO Luna Mini 2 หน้าสะอาดใส ขจัดสิวเสี้ยนใน 7 วัน!เจลลดรอยสิวยี่ห้อไหนดี? รีวิว 5 ตัวเด็ดมาแรง หน้าใสทันใจรับปี 2022 #ลืมไปเลยว่าเคยมีรอยรีวิวสบู่วิปโฟม SNAILWHITE 2 สูตร ใช้ยังไงให้ปังเว่อร์ลดจุดด่างดำได้ใน 2 สัปดาห์ ไอเทมใหม่จาก L'Oreal : Cosme*Update7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ13 สุดยอดคลีนซิ่งสูตรน้ำในตำนาน เผยผิวใส ไร้สิ่งตกค้าง!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 ม.ค. 65 (ทุกราศี)KMA จัดโปรเอาใจสาว ๆ ต้อนรับปี 2022กิจกรรม :: ชวนพิสูจน์รักแร้ใสใน 7 วัน กับ Ri en Underarm Care White Secret Collection Set จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ดีๆทั้งนั้น
26 ธ.ค. 2564 เวลา 13:37 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าลองตาม
25 ธ.ค. 2564 เวลา 17:33 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดี
25 ธ.ค. 2564 เวลา 15:51 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ทางนี้ใช้Acne-Aidสีแดง เรื่องสิวเขาช่วยได้เลยจริงๆเลย
23 ธ.ค. 2564 เวลา 11:53 น.
ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้ค่ะ
23 ธ.ค. 2564 เวลา 9:08 น.
Cosmenet.in.th

Loading...