"สมอง"
สมองต้องการ
"อาหาร"
สมองคนเราต้องการสารอาหารครบ
5 หมู่ และควรมีความหลากหลาย อย่างพอดีด้วย ที่สำคัญอาหารต้องสะอาด ปราศจากเชื้อโรคและสารเคมีด้วยค่ะ
8 อาหาร ที่เขาบอกว่ามันดีต่อสมอง
เรื่องอาหารสมองก็อย่าได้ขาด แล้วทราบกันไหมคะว่า เราจะ Feed
สมองกันด้วยอะไรดี
?
มัดรวม 7 ไอเทมคนนอนน้อย 2026 ตัวช่วยแก้อ่อนเพลีย รับวันใหม่แบบสดใสขั้นสุด!
นอนน้อยใต้ตาคล้ำ
สมองล้า
ทำไงดี?
กันสมองเสื่อมด้วย
3 ท่าบริหาร
ถ้าไม่อยากสมองฝ่อ หรือเลอะเลือนตอนแก่ มาทำ 3 ท่าบริหารง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน จะได้ความจำดีไม่จนแก่
รูปร่างบอกโรคได้
"อัลไซเมอร์" ไม่ใช่แค่โรคของคนสูงวัยอีกต่อไป!
*Cosmenet จะพาทุกคนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์ อาการเป็นยังไง อัลไซเมอร์มีกี่ระยะ และวิธีดูแลสุขภาพเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์กันค่าา ~
Move On! 3 วิธีเลิกเศร้าหลังอกหักที่เยียวยาหัวใจได้ดีที่สุด
อกหักทำไงดี? บอกได้แค่ว่า Move On! หันมาโฟกัสและรักตัวเองให้เยอะ ๆ กันดีกว่า ถ้าไม่รู้จะทำยังไง ลองอ่าน 3 วิธีเลิกเศร้าและเยียวยาหัวใจได้ดีที่สุดกัน!
เกมจิตวิทยา: อยากรู้ว่าเขาเป็นคนยังไงให้ลองทายนิสัยตอนเมา!
เกมจิตวิทยาคนเมารอบนี้ *Cosmenet จะพาไปดื่ม เอ้ยย จะพาไปทายนิสัยกันว่าเวลาที่เมาแล้วเพื่อน แฟน หรือคนคุยของเราทำตัวแบบนี้ ลึก ๆ แล้วมันหมายความว่ายังไงได้บ้าง (☆▽☆)
เครียดมาก แล้วทำไมต้องป่วยมาก?
เมื่อจิตป่วย กายก็ย่อมป่วยตามไปด้วย เพราะอะไรนะเหรอ? เรามาดูสาเหตุและวิธีแก้ภาวะความเครียดให้ดีขึ้นเถอะ!
ผอมแล้วดี จริงเหรอ?
คนผอมเสี่ยงต่อการแท้งบุตร คนผอมสมองกลวงกว่าคนน้ำหนักปกติ หรือผอมแล้วมีปัญหาต่อระบบหัวใจ นี่คือเรื่องจริงที่คนกลัวอ้วนต้องเผชิญ
เวิร์คจริง! อยากให้ลองกับ 5 วิธีเอาเพลงที่ติดอยู่ในหัวออกไป!
cosme*net มี 5 วิธี เอาเพลงที่ติดอยู่ในหัวออกไปให้หมด!
น้ำเต้าหู้+น้ำมะนาว สูตรลับสุขภาพ
8 วิธีแก้อาการผีอำ ทั้งตามหลักวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์
ใครถูกอำบ่อยอาจโปรกันแล้ว แต่ถ้าใครไม่เคยก็ตั้งสตินะอย่าได้กลัว ถ้าโดนเข้าจริง ๆ ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำดู
วิธีฟื้นฟูสมองไม่ให้เสื่อม
ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่า "ความจำแย่ลง ฉันจะเป็นอัลไซเมอร์รึเปล่าเนี่ย?" มาลองฝึกสมองด้วย 8 วิธีนี้ดูซิ
7 สัญญาณโรคซึมเศร้าตามฤดูกาล หน้าฝนเปียกปอน หน้าร้อนก็เศร้า
ซึมเศร้าตามฤดูกาล เกิดจากอะไรบ้าง ทำไมคนเราถึงเป็นโรคซึมเศร้าตามฤดูกันนะ แล้วจะแก้อาการโรคซึมเศร้าตามฤดูกาลที่ทำให้อ่อนล้า อ่อนเพลีย ไม่อยากทำอะไรเลยได้ยังไง ไปดูกัน
10 นิสัย
ทำลายสมอง
สมัยนี้ความสวยความหล่ออย่างเดียวสมัยนี้ไม่รอดนะคะ ต้องฉลาดด้วย! ทำยังไงให้สมองดีเลิศไม่แพ้หน้าใสๆ ก็ต้อง "ละเลิกนิสัย 10 อย่าง" ตามนี้เลย!!
3 วิธีช่วยตัวเองของผู้หญิงให้ฟิน ถึงจุดสุดยอดได้ด้วยตัวเอง!
3 วิธีช่วยตัวเองของผู้หญิง ที่ทำเอง ทำได้ ทำง่าย ทำอยู่ ทำต่อ และปลอดภัยสุด ๆ เป็นเคล็ดลับและสาระสำหรับสาว ๆ กัน เป็นประจำเดือนช่วยตัวเองได้มั้ย ไปดูกัน!
"โรคขี้ขโมย" อาจไม่ใช่แค่นิสัย แต่มันบ่งบอกถึงโรคได้
การชอบขโมย สาเหตุจริง ๆ อาจไม่ได้อยู่ที่นิสัย แต่มันเข้าข่ายเป็นโรคชนิดหนึ่งเลยนะ
สัมผัสทั้ง 5 แห่งการทำสปา
เคยสงสัยเหมือนกันว่าทำไมหนอ? สปามีดีอะไร? ยังไง? และทำไมถึงคุ้มกับการยอมจ่าย?
ปั่นจักรยานแล้วได้อะไร?
เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาปั่นจักรยานกันจนเต็มถนน และไม่ว่าจะเพราะอยากเท่อยากมีเวลาว่าง หรืออะไรก็แล้วแต่ ล้วนแล้วแต่ไม่ผิด แต่เกิดประโยชน์เต็มๆ เลย เพราะ