Profile

Call me BT

M.Sc. of Immunology.- นานมากแล้วที่เคยใช้ Cleanser ของ Clean & Clear น่าจะเป็นสมัยมัธยมนู้นเลยหละมั้งงง5555+

-สำหรับ Clean & Clear Acne Clearing Cleanse นั้นก่อนอื่นเลยใบเตยขอบอกว่าแอบบตั้งแง่ว่า cleanser ตัวนี้ถ้าใช้แล้วผิวหน้าจะแห้งเอีญดไหม เพราะ cleanser สำหรับคนเป็นสิวมันจะทำให้ผิวแห้งขึ้น แต่เมื่อลองใช้จริงติดต่อกับเกือบ 2 สัปดาห์กลับพบว่า........

-เรื่องแรก เนื้อ cleanser ที่เป็นเนื้อเจลแบบนี้เป็นอะไรที่อ่อนโยนกับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายอย่างใบเตยมากๆๆ คือเนื้อสบายผิว ไม่ระคายเคือง แถมตอนใช้ต่อสมูทมากค่ะ เวลาล้างก็พอมีฟองเล็กน้อย ล้างง่าย ไม่รู้สึกเอี๊ยดหน้าเลย ล้างแล้วหน้ายังนุ่มชุ่มชื้นอยู่ อันนี้แฮปปี้ๆๆๆๆๆ

-สิ่งที่พบและผลที่ได้หลังติดต่อกัน หน้าสะอาดแบบไม่แห้ง สิวผดต่างบริเวณต่างๆบนใบหน้าลดลง สิวเม็ดใหญ่ก็ค่อยๆยุบลง มีสิวอักเสบแบบไม่โหล่หัวออกมาอยู่เม็ดสองเม็ดนางก็ค่อยๆดีขึ้น

-ระหว่างล้างหน้าแอบได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำหอมเติม หรือเป็นกลิ่มธรรมชาติจากส่วนผสม แต่ใช้แล้วก็ผ่อนคลายดี ล้างไปเพลินๆค่ะ^^

-อีกสิ่งหนึ่งที่ใบเตยขอยกคะแนนให้เพิ่ม พอสืบราคากลับ น้องราคาน่ารักกรุบๆมากกกก หลอดไม่ถึงร้อยเลยแม่! ล้างหน้าดีขึ้นแต่ราคาสบายกระเป๋า.....ไอเลิฟ?
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น,อ่อนโยน,ไม่มีสารตกค้าง,คุ้มราคา,ทำความสะอาดได้ดี,ล้างออกง่าย,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 20 พ.ย. 2563, 12:21

ปกติแล้วเนี่ยที่บ้านคือจะสต็อกโฟมเซนกะสีฟ้าตลอดๆๆ คุณๆที่บ้านใช้แล้วรู้สึกถูกจริตเลยซื้อตุนประจำ แต่พอรู้ว่าเซนกะมีสูตรใหม่ออกมาก็เป็นอะไรที่น่าสนใจสำหรับทางเราเลยค่ะ ได้มีโอกาสลองสูตร Acne Car แล้วก็ต้องมาบอกเล่าเม้าท์กันหน่อย
ใบเตยขอเริ่มที่เนื้อโฟมละกัน
>> โฟมรุ่นนี้ชื่อเต็มคือ SENKA Perfect Whip Acne Care ว่าง่ายๆเป็นสูตรลดสิวค่ะคุณทุกคน เนื้อโฟมตอนแรกบีบออกมาจะเป็นสีเขียวเทาๆอ่อนๆ มีกลิ่นหอมสบายๆสดชื่นตั้งแต่บีบออกมาเลย
>> ใบเตยจะใช้โดยการบีบใส่ฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วตีฟองด้วยนิ้วของเรานี่แหละ น้องตีโฟมขึ้นง่ายมากๆๆ ฟองโฟมหนานุ่มมมมมม โฟมฟูหนาสะใจเลยค่ะ ด้วยความที่เนื้อโฟมหนานุ่มจึงรู้สึก feel good มากเมื่อโฟมสัมผัสผิวหน้า นวดวนไปเพลินๆเลยค่ะ ระหว่างล้างก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆด้วยนะคะ
>> หลังล้างหน้าผิวรู้สึกสะอาด สดชื่น เบาสบายผิวหน้า แถมยังรู้สึกชุ่มชื้นไม่แห้งเอี๊ยดด้วย อันนี้ทางเราแฮปปี้ๆๆๆๆ
>> ช่วงที่เริ่มใช้คือ ใบเตยมีพวกสิวผดเล็กๆขึ้นกระจ่ายบนใบหน้าพอสมควร หลังจากที่ใช้เซนกะสูตร Acne Care ติดต่อกัน พวกสิวผดลดลง แล้วแห้งขึ้นไวพิสมควร แถมสิวอักเสบที่ยุบลงน้อยลงด้วย ใบเตยใช้ร่วมกันสกินแคร์ที่ใช่อยู่ปกติเลยค่ะ ไม่ได้ใช้แต้มสิวใดๆด้วย
>>> โดยรวมแล้วใช้แล้วถูกจริตเช่นกันค่ะสำหรับสูตรนี้.........ปังค่ะ!
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : คุ้มราคา,ทำความสะอาดได้ดี,อ่อนโยน,ล้างออกง่าย,กระจ่างใส,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ชุ่มชื้น
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 5 ก.ย. 2563, 20:35

เห็นครีมอาบน้ำ Parrot Hyaluron Vitamin C&E ขวดนี้ตอนแรกแล้วรู้สึกว่าน่าใช้อะ เพราะว่าน้องดูขาวสะอาด แถมความส้มๆที่ปรากฏอยู่หน้าขวดก็ช่างสดชื่นนนน (ตอนนี้อินกับอะไรส้มๆ^^)

ครีมอาบคือหอมมม เปิดขวดมาได้กลิ่นหอมที่สดชื่น รู้สึกได้ว่าอาบเพลินผ่อนคลายแน่เลย
ผิวหลังอาบเสร็จยังรู้สึกขุ่มชื่นไม่แห้งตึงแบบสบู่เหลวทั่วไป แถมสารบำรุงที่เค้าใส่มาก็มีทั้งวิตามิน C&E ช่วยให้ผิวกรจ่างใสและเนียนนุ่ม บวกกับมี Hyaluron ผสานกันช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อาบน้ำเสร็จเหมือผิวได้รำบการบำรุงและสะอาดสดชื่นไปพร้อมกันค่ะ

ส่วนใบเตยใช้แล้วโอเมากเลยค่ะ พอเอามาตีฟองนี่ฟูฟ่องตีฟองง่ายด้วยค่ะ แนะนำถ้าใครมีตาข่ายอาบน้ำขัดตัวต้องฟินอินเลิฟการอาบน้ำเพิ่มขึ้นแน่ๆ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : สดชื่น , กลิ่นหอม, ชุ่มชื้น, ล้างออกง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 15 ก.ค. 2563, 22:47

สวัสดีค่าสาวๆๆๆ

แหนะๆๆพึ่งได้หยุด long weekend กันใช่ไหมคะ ผักผ่อนทอดกายเพลินเลย5555 นี่ก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ถึงแม้งานจะได้หยุดแต่ความสวยของยังคงดำเนินต่อไป ทั้งผิวหน้าและผิวกายต้องดูแลควบคู่กันไป รวมถึงการรักษาความสะอาดของร่างกายก็ไม่ควรมองข้ามนะคะ

 

แน่.....เกรินมาขนาดนี้จะบอกช่วงสัปดาห์ก่อนนู้นทางเราได้ลองเปลี่ยนสบู่อาบน้ำตัวใหม่พอดีเพราะขวดเก่าหมดแล้ว ประจวบกับได้สิ่งนี้ได้นี้มาจร้า ครีมอาบน้ำ Parrot Oil in Bath สำหรับที่ใบเตยใช้นี้คือ WHITE PERFECT
ถ้าย้อนกลับไปตั้งแต่จำความได้ ที่บ้านก็คือมีสบู่นกแก้วก้อนเขียววางอยู่ในห้องน้ำตลอดๆๆ ไม่ว่าจะไปบ้านไหนๆ  เรียกว่าเป็นสบู่สามัญประจำบ้านที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยก็ว่าได้ อาบน้ำกลิ่นหอมชื่นใจเปิดปะตูออกมากลิ่นหอมตามตัวเลยจร้า จนเวลาล่วงเลยผ่านมาถึงปัจจุบันสบู่นกแก้วก็ยังเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านอยู่ตลอด และเค้าได้ออกผลิตภัฑณ์สบู่เหลวออกมามาหลายรุ่น และรุ่นใหม่ล่าสุดก็คือตัวนี้ Parrot Oil in Bath จริงๆมีอยู่ด้วยกัน 3 สูตร คือ Soft Romance, White Perfect และ Hydro Fresh
 

คำโปรยของครีมอาบน้ำรุ่นนี้คือ อาบผิวนุ่มระดับพรีเมี่ยม หอมหรูสไตล์ฝรั่งเศส ครีมอาบน้ำเนื้อน้ำนม แพรอท ออยล์ อิน บาธ
 

แค่คำโปรยก็หรูหราหมาเห่าน่าลองแล้ว เพราะฉะนั้นทางเราไม่รอช้า ทดลองใช้จริงจัง อาบจริงไม่ใช่สแตนท์อินใดๆ อาบไปค่ะตั้งแต่คอยันปลายเท้ากันเลย ทดสอบคุณสมบัติเค้ากันหน่อย!

 

สำหรับสูตร White Perfect จุดเด่นของน้องคนนี้คือ

- มีส่วนผสมของ ออร์แกนนิค อาร์แกน ออยล์ สุดยอดน้ำมันบำรุงผิวล้ำลึกจากโมร็อคโค

- สูตร ไวท์ เพอร์เฟ็ค ได้ผสานวิตามิน B3 ให้ผิวแลดูกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

 

Packing: ขวดมีความสดชื่นของดอกไม้พรีเซนต์อยู่ พร้อมขนาดขวดที่คุ้มค่าถึง 400 ml แต่ราคาเพียง 129 บาทเท่านั้น (เฉลี่ย ml ละ 0.32 บาทเองจร้า)

 

Texture: ครีมอาบน้ำเนื้อแลมันความวาวของออยล์ บีบออกมาเห็นเป็นขาวมุกๆหน่อย เนื้อมีความเหลวแบบครีมอาบน้ำปกติ แต่ไม่รู้สึกเหนอะหนะ

 

Odor: ได้กลิ่นหอมตั้งแต่บีบครีมลงฝ่ามือเลยค่ะ สำหรับสูตรนี้กลิ่นใบเตยว่ากลิ่นน้องหอมแบบดอกไม้ๆ กลิ่นหวานๆสดชื่นๆหน่อย แบบได้กลิ่นแล้วผ่อนคลาย และกลิ่นอ่อนกำลังดีไม่หอมเบอร์แรงด้วยอันนี้ชอบ!

ความรู้สึกหลังใช้:

- ล้างทำความสะอาดผิวได้สะอาด สบายผิว ไม่รู้สึกถึงความด่างแบบครีมอาบน้ำทั่วไป แต่มีความชุ่มชื่นของผิวกายคงไว้อยู่หลังล้างออก ไม่รู้สึกเอี๊ยดผิวแบบแต่ก่อน แถมมาความพร้อมหอมและผ่อนคลายจากตัวอาร์แกน ออยล์ด้วย

 

- ล้างออกง่าย ไม่ระคายผิว และมีความหอมอ่อนๆติดตัวอยู่

- เรื่องความของผลัดเซลล์ผิว ลดจุดด่างดำ ส่วนตัวใบเตยไม่เห็นความต่างที่ชัดเจนขนาดนั้น

- เรื่องการระงับกลิ่นระหว่างวัน ส่วนตัวให้คะแนนกลางๆค่ะ เพราะว่ามันขึ้นกับหลายปัจจัย วันไหนออกนอกสถานที่เยอะน้อย หรือสภาพอากาศระหว่างก็มีผล ถ้าจะไม่มีกลิ่นใดๆคงยากอยู่

- ในส่วนของเรื่องการบำรุงผิวนั้นคงมีส่วนบ้าง เพราะการทำความสะอาดก็มีผลต่อ pH ที่เปลี่ยนไป ในการมีสารบำรุงใส่ไว้ในครีมอาบน้ำน่าช่วยเสริมบำรุงได้ส่วนหนึ่ง แต่ก็คงต้องร่วมกับการบำรุงปกติด้วยค่ะ

*โดยรวมถือผ่านสำหรับใบเตยเลยค่ะ เป็นครีมอาบน้ำที่ทำความสะอาดผิวได้แบบไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ทั้งมีกลิ่นหอมแบบผ่อนคลายสบายอารมณ์ทั้งตอนอาบและหลังอาบด้วย มาพร้อมขนาดจุใจในราคาน่ารักกรุบๆ ใบเตยขอให้ที่ 4.5/5 ค่ะ^^

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : สดชื่น , กลิ่นหอม, ชุ่มชื้น, ช่วยให้ผ่อนคลาย, ล้างออกง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 8 ก.ค. 2563, 11:09

สำหรับ Biore UV Body Care นั่นเป็นอะไรที่น่าสนใจด้วยคุณสมบัติที่เป็นทั้งกันแดดที่มีค่า SPF50+ และ PA+++ ซึ่งเหมาะกับแดดแรงอย่างเมืองไททบ้านเรายิ่งนัก นอกจากเป็นกันแดดที่ปกป้องผิวจากแสงแดดแลัวนั้น น้องยังมีคุณสมบัติ Anti-pollution กันฝุ่น แถมป็นเซรั่มบำรุงผิวอีกด้วยฮะ


สูตรที่ใบเตยใช้หลอดนี้คือ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+/PA+++ ค่ะ

จุดเด่นของสูตรนี้คือ ตามชื่อเลย มีความ Fresh พอทาลงผิวแล้วรู้สึกเย็นสบายสดชื่นขึ้นมาค่ะ แถมมีกลิ่นเย็นๆอามรณ์แบบมิ้นต์ๆด้วย (ความเย็นนี้ไม่ใช่ขนาดแป้งเย็นนะจ๊ะ แบบ 2 เต็ม 5 ของระดับความเย็นเหมือนเทียบดู คือทาไปแล้วมันรู้สึกเย็นสบายขึ้นมากกว่าการทาครีมปกติ) สูตรนี้เค้าจะมีสารสกัดจากแตงกวา, hydro boost jelly และ เมนทอลใส่ไว้ด้วยนะ ช่วยลดความแสบร้อนจากการโดนแดด แล้วยังมี  moisturing pack ที่ช่วยบำรุงไม่ให้ผิวแห้งกร้านหลังออกแดด

>> ผลหลังใช้
- บอกก่อนว่าใบเตยใช้จริงจัง สังเกตุได้จากความบู้บี้แบนหลอด5555
- อันดับแรก คือ ทาลงผิวปุ๊บรู้เย็นขึ้นนิด สบายผิวสดชื่น เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ ใบเตยนี่บีบปื๊ดดออกใส่ฝ่ามือแล้วโบกไปค่ะ ทั้งแขนทั้งขา โบกยันหลังเท้าเลยทีเดียว เพราะบางวันใส่รองเท้าแตะอยู่บ่อยๆมันก็โดดแดดด้วยนี่เนอะ
- ใบเตยชอบเนื้อสัมผัสของกันแดดหลอดนี้ตรงที่เป็นเนื้อเซรั่ม ซึ่งเนื้อจะมีความบางเบากว่าแบบเนื้อครีม โดยความบางเบานั้นเหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนซื้นบ้านเรา Non-sticky คือเหมาะสภาพอากาศบ้านเราจริงๆค่ะบอกเลย แถมยังบอกไว้ว่า Warer-resistance กันน้ำด้วยเด้อ
- นี่โยนใส่กระเป๋าพกไปทาด้วยตอนกลับบ้านไปหาคุณแม่ ขนาดไม่ใหญ่มากหย่อนลงเป้สบายๆค่ะ
- โดยสรุปคือ เป็นกันแดดที่เนื้อสัมผัสดี เกลี่ยง่าย ค่ากันแดดก็ดีงามปกป้องผิวหมองจากรังสี UVA และ UVB เลย
สามารถทาได้ทุกวัน พกไปเที่ยวก็หยิบขึ้นมาทาซ้ำได้

>> ข้อเสีย
ใช้แล้วถูกจริต ถ้าหมดหลอดนี้คงต้องเสียเงินซื้อซ้ำแล้วแหละ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้, ชุ่มชื้น, กันแดดได้ดี, กันน้ำ/กันเหงื่อ, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย, ไม่เป็นคราบ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 1 ก.ค. 2563, 23:26

เป็นกันแดดที่เนื้อบางเบา ทาแล้วสบายผิว ไม่มันเหนอะหนะหลังทา
ระหว่างวันไม่เยิ้มขึ้นกว่าปกติ คุมมันช่วง3-4 ชั่วโมงแรก และมีความมันเพิ่มตามลักษณะผิวหน้าของแต่ละคนแล้วช่วงตกเย็น แต่สามารถซับหน้าได้อยู่ไม่หน้าเกลียด ช่วงกันแดดได้ดี ไม่รู้สึกแสบหน้าเวลาและแล้วออกแดด แต่ราคาแอบแรงนิสนึง กันน้ำกันเหงื่อได้พอสมควร ข้อดีคือ ทาแล้วไม่ลอย ไม่วอกแต่อย่างใด กลืนผิวทันที

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ควบคุมความมัน, กันแดดได้ดี, ล้างออกง่าย, ไม่ระคายเคือง, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ดรักสโตร์ (วัตสัน, บู๊ทส์, ซูรูฮะ, โอเกนกิ)
รีวิวเมื่อ 23 เม.ย. 2563, 12:00

ดีใจมากเลยๆค่ะที่ได้ sample รองพื้น YSL รุ่น All Hours Foundation เพราะเห็นตปทใเค้าหวีดอยู่ นี่อยากลองเล่นอยู๋เหมือนกัน พอทาง cosmenet.in.th มี acitivity นี้ออกมาเลยรีบเข้าร่วมเลยค่ะ555+

หลังจากของมาถึงมือเรา ทางเราก็แงะแกะกล่องลองอย่างไม่รอช้า ลองแบบใช้จริงทาจริง ออกไปใช้ชีวิตจริงเลยว่าลองพื้นรุ่นนี้จะให้ผลเป็นอย่างไร จะปัง หรือ พัง มาดูกันค่ะ!

>>> เริ่มที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันก่อน
- เนื้อรองพื้นมีความมีความเข้นข้นกำลังดี ไม่เหลว ไม่ข้นเกินไป
- เนื้อเม็ดสีของรองพื้นอัดแน่นมาดีงามมากค่ะ ปกปิดได้ดีทีเดียว
- เนื้อรอบพื้นไม่มันวาว ทาแล้วให้ความแมตต์ แต่ไม่แห้งกร้านตกร่อง
- เนื้อเกลี่ยง่าย อย่างในภาพนี้ทั้งหมด เป็นการทาร้องพื้นด้วยนิ้วมือทั้งหมด ไม่ได้ใช้ฟองน้ำหรือแป้งแต่อย่างใด งานผิวที่ได้ออกยังเนียน ผิวสวยเลยค่ะ เกลี่ยง่ายจริง

>> ใช้งานรองพื้นจริงกันแล้ววว
- ทาออกมาแล้วผิวสวยละมุน สีผิวสม่ำเสมอมากขึ้น แถมไม่หนักหน้าด้วย
- ระหว่างวัน ผิวก็ยังดูสวย ไม่สังขยา แถมแม้ผ่านไป 12 ชม.แล้ว (รูปล่างขวาสุด) ผิวหน้ามีวาวขึ้นก็จริง แต่รองพื้นไม่ได้ลอยออกมาจนเกินงาม คือโดยรวมผิวถือว่าโอเคมาก ถ้าลองทัชอัพหน่อยคิดว่าหน้าก็ยังอยู่ได้ทั้งวันค่ะ
- การปกปิดนั้นถือว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับใบเตยจะมีปัญหาเรื่อง รองแดงเยอะมาก รอยดำมีก็อยู่ รวมทังรูขุมขนกว้างมากก ใบเตยทดสอบด้วยการแต่งหน้าด้วยรองพื้นตัวนี้อย่างเดียว ไม่มีการใช้ไพรเมอร์และคอนซีลเลอร์ช่วยข้อบกพร่องต่างๆแต่อย่างใด พบว่าพอทารองพื้น YSL แล้วคือรอยแดงเนี่ยถูกกลบได้ดีพอสมควร รอยดำแบบจางต่างคือปกปิดเด้อ ส่วนรอยดำที่เม็ดใหญ่ รอยเข้มๆก็แลจางลง ไม่รำคาญลูกตา นอกจากนี้รูขุนขมคือพลางได้ดีเลย นี่คือปลื้มมาก ตอนทาอยู่หน้ากระจกคือแอบหวีดอยู่คนเดียว สัมผัสแรกคือประทับใจในการทารวมผลลัพท์ของการเกลี่ย การปกปิด
- และที่สำคัญ คือ เฉดสีเค้าทำออกมาได้มีหลากหลายตัวเลิกมาก เท่าที่ลองไปลองเบอรืสีของเค้ามา
- ส่วนสีที่ใบเตยลองครั้งนี้คือ B30 เป็นสีโทนเหลืองที่ตอนแรกมองจากสีเนื้ออาจดูเหมือนเข้มหรือเปล่า แต่ลองเกลี่ยดูสีรองพื้นคือเนียบไปกับสีผิวหน้าจริงได้ดีมาก ทาแล้วไม่ดรอป ไม่ลอย ระหว่างวัน 
- ความติดทน ส่วนตัวนที่ทารองพื้นเดี่ยวๆแล้วออกไปใช้ชีวิตตลอดทั้งวันคือ ดีงาม คือรอดเด้อ รองพื้นยังอยู่ดี มีมันวาวตามสภาพผิวช่วงทีโซน แต่เป็นวาวแบบผน้าผ่องไม่หน้าเมือกนะจ๊ะ ใครไม่ชอบก็ซับมันทัชอัพกันไป
- จากนั้นพอตบด้วยแแป้งฝุ่น finish งานผิวที่ได้อคือปริ่มค่ะ! พูดเลย

>> ขอให้คะแนน
- งานผิวดี ทาแล้วผิวสวยจริง ไม่จก ไม่หลอก ไม่มโน 
- เฉดสี: 5/5
- คุมมัน: 4/5
- ปกปิด: 4/5
- ติดทน: 4.8/5
- สบายผิว: 10/5

สรุปเลย คือ เป็นรองพื้นที่ถูกตาต้องใจถูกจริตไม่ไหวแล้วค่ะคุณ ขอ 3 ผ่านให้เลย หมดหลอนนี้ คือ ขวดจริงต้องโดนแล้วแหละ นี่มันเคล็ดลับล่อเงินในกระเป๋าของเราชัดๆเลย! เอาเงินฉันไปเลยยยยยยยย

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ปกปิดรูขุมขน, ปกปิดริ้วรอยได้ดี, ติดทนนาน, เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้, ดูเป็นธรรมชาติ, ควบคุมความมัน, กันน้ำ/กันเหงื่อ, สีสม่ำเสมอ, เฉดสีหลากหลาย, เนื้อละเอียด, เกลี่ยได้ง่าย, ล้างออกง่าย, ไม่ระคายเคือง, กระจายแสง/ ปรับสีผิว, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย, ความทนทาน, ไม่แห้งเป็นขุย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 30 มี.ค. 2563, 13:39

สำหรับกันแดด Anthelios Shaka Fluid SPF 50+ PA++++ ทางเราได้ลองใช้ติดต่อกันเป็นสัปดาห์โดยเพื่อทดลองและทดสอบผลที่ได้ว่าดีไม่ดีหรือเริชแค่ไหน

 

- ก่อนจะไปพูดถึงเนื้อข้างในเรามาดูภายนอกกันก่อน ส่วนตัวว่าขนาดเป็นทรงแปลกตาดีค่ะ พบกง่าย
- ส่วนหัวเป็นฝาเกลียวหมุนเปิดิด แต่ถ้าปิดฝาไม่สนิทพอตอนที่เปิดครั้งต่อไปเนื้อกันแดดมาไหลออกมากองตั้งแต่เปิดฝาไม่สุดเลยต่ะ อันนี้ระวังเรื่องปิดฝากันน้า
- สำหรับเนื้อกันแดด เป็นกันแดดเนื้อเหลวมีเหลืองอ่อนๆ มีกลิ่นแบบกันแดดเคมีเบาๆ เนื้อมีความเหลวแบบไหลได้เลย เพราะฉะนั้นแนะนำว่าตอนทาให้ลงฝ่ามือ อย่าเทลงหลังมือนะจ๊ะ เดี๋ยวไหลออกข้างเลอะหกเอา..เสียดาย

- สำหรับการทากันแดดเนื้อเหลวแบบนี้ใบเตยก็เทลงฝ่ามือประมาณเหรียญสิบต่อการทาหนึ่งครั้ง
- แต่สำหรับรูปที่เทลงบนผิวหน้านั้นเพื่อให้เห็นเนื้อกันแดดชัดเวลาบนใบหน้าจริงค่ะ
- หบังจากที่ทาทั่วใบหน้าและลำคอแล้ว สิ่งแรกที่รูกสึกได้เลยคือ เนื้อกันแดดซึมไว แห้งเร็ว ไม่เหนอะ ไม่มัน ปาดปึ๊บๆซึมไปเลยจะ ตอนทาก็จะได้กลิ่นกันแดดอยู่เนือยๆ
- กันแดดขวดนี้สิ่งที่ชอบคือ เนื้อกันแดดทาแล้วไม่ได้ให้สีหรือเกิดอาการหน้าลอย เหมือนกับกันแดดที่ค่า spf สูงที่เคยใช้ หน้าไม่ได้มันเยิ้มเหนอะหนาแต่อย่างใด รุ้สึกว่าคุมมันกันน้ำกันเหงื่อได้พอสมควร
- ที่สำคัยคือ เป็นกันแดดที่หน้าแล้วสบายผิวหน้า ไม่ระคายเคือง หรือมีอาการแสบแต่อย่างใด และไม่อุดตันด้วย

- หลังจากทากันแดดเรียบร้อย ถ้าวันไหนอยากได้ look สบายๆก็จะแค่เขียวคิ้ว ทาแป้ง เติมปากนิดหน่อยก็พร้อมออกแล้วค่ะ
- แม้แต่อยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ไปไหนก็จะทากันแดดเสมอเลยค่ะ
-หรือทาออกข้างนอกที่ตอนโดนแดดนานกๆหรือโดนบ่อยๆ ก็จะไม่ค่อยแต่งหน้า แต่ว่าพกกันปดดไปโบกเอาระหว่างวันค่ะ เพราะกลัว UV ทำร้ายผิวหน้าแล้วริ้วรอยจะถามหาเอา555+

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ควบคุมความมัน, กันแดดได้ดี, ไม่ระคายเคือง, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 30 ก.ย. 2562, 15:01

- เริ่มที่หน้าตาหลอดโหมคือสีสันน่ารักสดใส แลดูสดชืื่นน่าหยิบมาลองใช้เลยจร้า

- เนื้อ cleanser เป็นเนื้อครีมสีขาวสว่างๆ 

- ทำการตีฟองโดยผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นนวดวนบนฝ่ามือด้วยปลายนิ้วจะเกิดฟองค่ะ ตอนที่กำลังตีฟองมีกลิ่นหอม Apricot ออกมาเลยค่ะ ส่วนตัวชอบนะคะรู้สึกว่าเป็นกลิ่มหมธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกสดชื่น น่าเอามาลูบหน้ามากเว่อร์ ตัวฟองก็นุ่ม อ่อนโยน

- รู็สึกว่าล้างทำความสะอาดได้ดี รู้สึกสะอาดหลังล้าง แต่ไม่รู้สึกแห้งตึง พร้อมทั้งคงความนุ่มชนุ่มชื้นไว้อยู่ด้วยหลังล้างหน้าเสร็จค่ะ

- ตอนนี้คือหยิบใช้ล้างทั้งตอนเช้า-ก่อนนอนเลยค่ะ ล้างเพลินๆ หอมๆ ผิวสว่างโกสว์ สบายผิวหน้าหลังล้างและอ่อนโยนสะอาด ไม่มันด้วย ส่วนหลังลองใช้มาเป้นสัปดาห์แล้วนั้นเลิฟเลยจร้า

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ทำความสะอาดได้ดี, อ่อนโยน, ชุ่มชื้น
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 17 ก.ย. 2562, 16:32

หลังจากใช้มาเป็นเดือนสองเดือนแล้ว ก็อยากจะใช้ซ้ำตลอด ทุกครั้งที่ต้องล้างหน้า จะชอบหลอดนี้มาใช้เลยค่ะ เพราะความอ่นโยนของเค้าต่อให้จริงๆ แถมตอนล้างก็สบายผิว ล้างแล้วไม่แห้งตึง รู้สึกสะอาด แต่ยังคงความชุ่มชื่นไว้อยู่ ใบเตบชอบใช้ทัง้ตอนเช้าและตอนเย็นเลยค่ะ แถมหลอดหนึ่งปริมาณก็มากกกก ใช้มาเป็นเดือนๆยังไม่หมดเลยต้ะ นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือ ใบเตยเป็คนผิวบอบบางแพง้ายง่าย ใช้หลอดนี้แล้วดีงามถูกจริดแถมใช้ดีด้วย ขอแนะนำสำหรับใครที่ผิวบอกบาง ใครที่อยากบอกลาสิว มาลองใช้กันนะะ^^

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : รักษาสิว, ทำความสะอาดได้ดี, อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ล้างออกง่าย, ไม่ระคายเคือง, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : อื่นๆ
รีวิวเมื่อ 19 พ.ค. 2562, 09:42

สำหรับสาวกผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย สาวๆคงนึกถึงแบรนด์นี้แน่นอน นั้นคือ BIODERMA ที่เป็นมิตรกับผิวหน้าของสาวๆ หลายคนคงได้ยินชื่อของแบรนด์นี้อยู๋บ่อยๆเลย เพราะแบรนด์นี้เค้าเป็นเวชสำอางค์ชั้นนำจากฝรั่งเศสนั่นเอง เรามารู้จักกับแบรนด์นี้กันนิดนึง โดยแบรนด์นี้เค้ามีคอนเซ็ปหรือแนวคิดที่ว่า THESKINITSELF โดยใส่ใจต่อชีววิทยาตามธรรมชาติในผิวนั่งเองค่ะ เพื่อการปกปักรักษาความงามของผิวอย่างยั่งยืน ดังนั้น BIODERMA เค้าจึงมีผลิตภัณฑ์หลายกลุ่มตามสภาพผิวประเภทต่างๆของสาวค่ะสำหรับวันนี้ ใบเตยขอพูดถึง เจ้าตัวนี้นะคะ Bioderma Hydrabio Serum (40 ml.) เป็นซีรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว คืนความเปล่งประกายให้กับใบหน้าของเรา โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะดูแลเรื่องผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำเป็นพิเศษเลยค่ะ แต่ที่จริงแล้วก็อยากแนะนำกับทุกสภาพผิวเลยนะ >>> สิ่งที่พิเศษคือ DAF Patent เป็นสิทธิบัตรนวัตกรรมเฉพาะของ BIODERMA สำหรับสร้างความแข็งแรงให้ผิว โดยรังสรรค์นวัตกรรม Aquagenium ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์กลุ่ม Hydrabio ของเค้าเลยค่ะ โดยช่วนกระตุ้นการส่งผ่านน้ำระหว่างเซลล์ ลดการสูญเสียน้ำในผิว คืนความชุ่มชื้นสดใสตามธรรมชาติพร้อมปกป้องและส่งเสริมปาการตามธรรมชาติในผิวให้แข็งแรง ส่วนผสมหลักได้แก่: 1.Apple seeds extracts:กระตุ้นระบบ Aquaporin ช่วยการส่งผ่านน้ำ2.Vitamin B3:ฟื้นฟูปราการปกป้องผิว ลดการสูญเสียน้ำ 3.Hyarulonic Acid:ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน อิ่มเอิม เปล่งปลั่ง แลมีชีวิตชีวา 4.Glycerin: กระตุ้นความชุ่มชื้นจากภายใน เพื่อผิวอ่อนนุ่ม สุขภาพดี น่าสัมผัส มาดูลักษณะของเนื้อซีรั่มตัวนี้กันก่อนเลยค่ะ^^ - บีบออกมาเนื้อคล้ายเจลๆ สีขุ่นเล็กน้อยค่ะ เนื้อดูเข้มข้น พอลงเกลี่ยแล้วทาง่ายมากกกกก เนื้อสัมผัสเบา สบาย บางเบา ทาแล้วซึมลงผิวเร็ว - นอกจากนี้ยังไม่ผสมบาราเบน, ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ และไม่อุดตัยรูขุมขนด้วยนะคะ ผลลัพธ์ที่ได้: - ทาง่าย ซึมไว เนื้อเบา แต่หลังทาแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกเลย- หลังทาไปแล้วไม่เหนอะหน้า - หลังลองใช้ครบหนึ่งสัปดาห์ ผิวหน้าดูชุ่มชื่นขึ้น จากที่แห้งกร้านก่อนหน้านี้ค่ะ โดยใบเตยทาทั่วใบหน้าและลำคอทั้งตอนเช้าและก่อน ตามด้วยสกินแคร์ตัวอื่นที่มีอยู่ รู้สึกจะช่วยให้สกินแคร์ตัวต่อมามันเข้าผิวได้ดีขึ้น (ความรู้สึกส่วนตัว) - การเติมน้ำให้ผิวนอกจากจะดีต่อผิวหน้าของเราแล้ว จากที่แห้งกร้านก็เปล่งปลั่งชุ่มชื้นมากขึ้น ก็มีผลต่อการแต่งหน้าด้วยนะคะ ช่วยลดปัญหาแต่งหน้าไม่ติดอีกด้วยนะ^^ สำหรับเพื่อนคนไหนที่อยากเติมน้ำให้ผิว ตัวนี้ก็เป็นซีรั่มอีกตัวที่น่าสนใจเลยค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ได้รับตัวอย่างทดลองใช้
รีวิวเมื่อ 15 ต.ค. 2560, 19:00

สวัสดีค้าาาาสาวๆๆ วันนี้ใบเตยจะรีวิวแป้งตัวใหม่ล่าสุดของ Oriental Princess รุ่น Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder นั่นเองคร้าาา - ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นค่ะ ที่มีสารบำรุงจากธรรมชาตผสมอยู่ด้วยนั้นก็คือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์นั่งเองคร้าาา เผื่อช่วยลดเลือนริ้วริยและผิวยกกระชับค่ะ แถมช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ด้วย - แป้งรุ่นนี้ใบเตยว่าเหมาะกับสาวบ้านเรานะคะ เพราะว่าเฉดสีให้เลือกตั้ง 6 เลยค่ะ เฉพาะนั้นก็ใช้ได้กับหลายสีผิวเลยค่ะ ดีงามมมม ใบเตยผิวออกขาวแต่ว่ามีรอยสิวและรอยแดงค่อนข้างเยอะ แถมแพ้ง่ายด้วย ใบเตยใช่สี Ivory 01 นะคะแล้วก็ไม่แพ้ด้วย^^ เบอร์สีสามารถดูได้ที่ข้างกล่องหรือใต้ตลับนะคะ มาเริ่มกันเลยค่าาาาาาา^^ Packing: 5 in 5 - เปิดกล่องออกมาก็เจอตลับแป้งสีม่วงเปลือกมังคุดตามสไตล์ OP เลยค่ะ เปิดมาข้างในก็จะการแบ่งสัดส่วนที่ดีเลยค่ะ เพราะเค้ามีแยกส่วนของแป้ง และที่เก็บพัฟให้ แถมมีกระจกให้ด้วยซึ่งใช้ได้จริงเลย ตลับมีความแข็งแรงสวยงาม แล้วก็สามารถพกพาไปได้เผื่อเติมระหว่างวันสบายเลยค่ะ ผ่านๆ Powder&Coverage: 4.5 in 5 - สัมผัสแรกที่ได้เลยค่ะ แป้งมีความละมุนเนื้อนิ่มค่ะ มีความหนาที่สามารถปกปิด รอยแดง รอยสิวของใบเตยได้ และมีกระจายแสงพอควรเลย จะเห็นได้จากหน้าสดของใบเตย เทียบกับหลังลงแป้งแล้ว กลบความแดงได้ค่อนข้างดี สีก็ออกเหลือง ซึ่งเหมาะกับผิวของสาวบ้านเราเลย Oil control: 4 in 5 - ในการทดสอบความนี้ใบเตยแต่งหน้าด้วยแป้งopตัวนี้แล้วก็ออกไปทำงานนอกบ้านเป็นเวลา 10++ ชม. ซึ่งเป็นงานขายของOutdoor ตลอดทั้งวันเลยค่ะ ตั้งแต่ออกจากบ้าน นั่งรถเมล์ ขายของ โดนละอองฝน(ตามสภาพอากาศช่วงนี้) ขายของวุ่นเว่อร์ ไม่ได้ซัพหน้าหรือเติมแป้งแต่อย่า ใดเลยค่ะ - เริ่มที่แต่งหน้าเสร็จ - ผ่านไป 4 ชม. หน้ายังไม่ค่อยมันค่ะ - ผ่านไป 8 ชม. ช่วงทีโซนเริ่มมัน แป้งยังอยู่ อาจมีหลุดๆบ้างช่วงจมูก - ผ่านไป 10 ชม. หน้ามีความมันเพิ่มชั้น(ผ่านมาตั้งหลายชั่วโมงอะ) แต่ว่าไม่เยิ่มออกมาเว่อร์เกิน คือรับได้ อารมร์มีความวาวๆที่หน้า แต่ไม่น่าเกลียดค่ะ บางคนอาจจะซัพหน้าแล้วค่อยเติมๆบ้างก็ได้ค่ะ แต่นี้ยุ่งมากเลยค่ะ ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ -- (ลืมบอกเลย ใบเตยเป็นคนหน้ามันระหนึ่งเลยค่ะ) Value: 575 บาท Conclude: - ใบเตยให้คะแนนโดยรวมสำหรับแป้งตัวนี้ ถือว่าผ่านค่ะ เพระว่ามันใช้ได้จริงแล้วหลังจากผ่านไปแล้วสีแป้งไม่ดรอกหรือเทาทำให้หน้าหมอง ปลื้มตรงนี้ค่ะ แล้วก็คุมมันได้ในระดับหนึ่งให้ผลลัทธ์ที่ใบเตยพอใจค่ะ คิดว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้สาวประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อนะคะ^^ ปล.ใบเตยไม่ได้ปรับแปลี่ยนแสงรูปแต่อย่างใด อาจมีไฟที่ต่างไปตามแต่จะหาที่ถ่ายรูปได้ค่ะ 55555

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส, ปกปิดริ้วรอยได้ดี, ควบคุมความมัน, กันแดดได้ดี, กันน้ำ/กันเหงื่อ, เฉดสีหลากหลาย, กระจายแสง/ ปรับสีผิว
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 28 ก.ย. 2560, 00:04

ใช้แล้วไม่แสบหน้าและตาค่ะ อารมณ์เหมือนน้ำมาเช็ดหน้าเลย เช็ดก็สดชื่นนิดๆ สบายๆผิวค่ะ แต่ดึงคราบหนักๆหนักไม่เกลี้ยงซะทีเดียว ถ้าแตแบบจัดเต็มก็ต้องเช็ดแปะไว้หลายแผ่นอยู่ค่ะ แต่โดยถ้าแต่งหน้าสบายเบาก็โอเคค่ะ^^

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ไม่ระคายเคือง
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 7 ส.ค. 2560, 22:43

- รูปลักษณ์: มีความสวยหรูดูดีตั้งแต่มองเลยค่ะ สีภวยนอกก็มองเห็นสีลิปชัดเลยค่ะ สีเดียวกันเลยค่ะ - ตอนทา: ก่อนใช้ให้เขย่าขวดลิปก่อน แล้วก็เปิดฟาเอาหัวฟองน้ำที่มากับลิปทาได้เลย คือทาง่ายมากกก เนื้อบางตามที่แบรนด์เคลมเลนค่ะ สีสวยชัดแม้ทาแค่บาง หรือจะทาเต็มปากก็ได้ฟองทาใข้ง่าย - หลังทา: สีสวยชัดอย่างไงอย่างนั่นเลยค่ะ มีความแมตแต่ไม่กรังที่ปาก ติดทนเกิ๊นนนนนหลังจากบิปเสร็จตัวแล้ว - สี: มีสีให้เลือกหลากหลาย เหมาะทั้งสาวอ่อนและผิวเข้มเลน ตั่งแต่ส้ม แดง นู๊ด ชมพู - เนื้อ: เนื้อบางจริงในโหมดลิปแมต แล้วก็ลื่น ทำให้ทาง่ายมากก - หัวฟองน้ำ: ทาสีติดชัดจริงจังค่ะ ฟาดทีเดียวได้ครบเลยค่ะ แต่ถ้าคนปากบางๆอาจระวังหน่อยนะ อาจเกินขอบปากต้องระวังนิดนึง - เพิ่มเติม: ชอบที่ทาผสมสีกันได้ง่ายค่ะ เพราะสีไม่แห้งไวเกินไปทำให้สามารถเกลี่ยสีอื่นมาสร้างมิติสีที่ปาก แต่งทาได้สนุกดีค่ะ -รูป: ซ้ายบนทาสี 272 เดี่ยวๆ ก็สวยแล้วอะ^^ ล่างแต้มสี 379 ด้านในแล้วเบลนๆแตะให้เข้ากันค่ะ ^^

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เม็ดสีชัดเจน, กันน้ำ/กันเหงื่อ, สีสม่ำเสมอ, เฉดสีหลากหลาย, ไม่แห้งเป็นขุย, ไม่เป็นคราบ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 13 พ.ค. 2560, 14:26

REVIEW

Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator

สวัสดีค่ะ เราได้ทำการทดลองใช้ ผลิตภัณฑ์​ Toner ของ Clinique​ เป็นเวลา 10 วัน วันนี้จะขอแชร์ประสบการณ์​หลังการใช้ให้เพื่อนๆได้ทราบค่ะ

:: สภาพผิวหน้าก่อนใช้
>> เป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันและเป็นสิวง่าย สภาพผิวหน้ามีสิวประปรายและมีรอยดำจากสิว และเนื่องด้วยสภาพอากาศ​ช่วงนี้เย็นลงผิวมีความแห้ง ขาดความชุ่มชื้น​ ดังนั้น Toner​ ที่เราเลือกใช้จึงเป็น Clarifying Lotion 3 Twice a Day Exfoliator สูตรสำหรับผิวผสมค่อนข้างมัน ขวดสี​ชมพู​ค่ะ

Packaging​/บรรจุภัณฑ์
ขนาดที่เราใช้คือ 400 ml. Size ใหญ่สุด ขวดทรงสูงสีชมพู สูงประมาณ​ 18 ซม. มีฝาหมุนเกลียวสีเขียว ขวดแข็งแรงทนทาน ค่อนข้างหนัก และด้านหน้าขวดจะมีตัวเลข กำกับไว้ ให้รู้ว่า สูตรนี้เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน อย่าง เลข 3 คือ เหมาะกับผิวผสมค่อนข้างมันค่ะ ปากขวดกว้าง 1.5 ซม. ไม่มีอะไรกั้น ดังนั้นเวลาจะเท Toner​ จึงต้องค่อนข้างระมัดระวังนิดนึงค่ะ

Texture/เนื้อผลิตภัณฑ์​
Toner​ เป็นน้ำใสสีชมพู ให้สัมผัสเหมือนน้ำเปล่า เวลาเช็ดลงบนผิวรู้สึกเย็นๆ สบายๆ ไม่แสบ ไม่ร้อน และหลังเช็ดผิวยังคงมีความชุ่มชื้น​ค่ะ

Product smell / กลิ่นผลิตภัณฑ์​
ต้องยอมรับว่า Toner​ สูตรนี้กลิ่นแอลกอฮอล์​ค่อนข้างแรงมาก กลิ่นเหมือนเจลแอลกอฮอล์​ล้างมือ กลิ่นแรงแบบว่าทะลุเข้าไปในลูกตาเลยค่ะ เวลาใช้ต้องหลับตาและกลั้นหายใจตลอดค่ะ

Feel​ After​ Using/ความรู้สึกหลังใช้
ต้องยอมรับว่าถึงกลิ่นแอลกอฮอล์​จะแรงมาก แต่ใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ รู้สึกเย็นสบายผิว และรู้สึกผิวคลีนมากขึ้น หลังเช็ดมีคราบสกปรกติดออกมากับสำลี แม้ว่าเราจะล้างหน้ามาก่อนแล้ว นั่นทำให้รู้เลยว่าที่ผ่านมาผิวหน้าเรายังมีสิ่งสกปรกตกค้างทำให้เป็นสิวอุดตัน แต่ตั้งแต่ใช้ Toner​ ของ Clinique​ สูตรนี้เช็ดหลังล้างหน้า รู้สึกผิวสะอาดมากขึ้น สิวไม่ขึ้นเลยค่ะ หลังเช็ดผิวเรียบลื่น ชุ่มชื้น พร้อมรับการบำรุงจริงๆค่ะ

โดยรวมเป็นผลิตภัณฑ์​ที่ให้ผลลัพธ์​การใช้ที่ดี แต่ขอหักเรื่องกลิ่นแอลกอฮอล์​และปากขวดที่โล่งเกินทำให้เท Toner ค่อนข้างต้องระมัดระวัง​ค่ะ
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
56 minute ago
Kwang jira
Hoola Matte Bronzer
Benefit
Hoola Matte Bronzer

the best ค่ะ ใช้เซ็ตกรอบหน้า เนื้อดีปัดแล้วไม่เป็นก้อนปัดง่าย สีเป็นธรรมชาติมากติทนนาน ใช้ได้นานมากๆ พกพาสะดวก
Hoola Matte Bronzer
8 hour ago
missaroma81
Your Skin But Better CC+ Oil-Free Matte with SPF40
IT Cosmetics
Your Skin But Better CC+ Oil-Free Matte with SPF40

ใช้ในวันที่อยากแต่งหน้าแบบสบายและเร่งรีบๆ เพราะปกปิดปานกลางและไม่คุมมัน บางจุดที่ต้องการปกปิดมากหน่อยก็ลงคอนซีลเลอรเพิ่ม รวมคือติดทนระดับถึงสบายผิวและมาพร้อมกันแดด
Your Skin But Better CC+ Oil-Free Matte with SPF40
8 hour ago
missaroma81
Ultra Facial Cream Intense Hydration
Kiehl's
Ultra Facial Cream Intense Hydration

ตอนแรกคิดว่าเนื้อครีมคงข้นและหนักหน้า แต่เมื่อลองใช้แล้วสัมผัสดีมากและซึมเร็ว เรื่องความชุ่มชื้นคือดีมากตื่นเช้ามาหน้าฟูนุ่ม ผินเนียนขึ้นค่ะ
Ultra Facial Cream Intense Hydration
9 hour ago
missaroma81
more +