ทริคความงาม

9 แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม สำหรับผมเส้นเล็ก แก้ผมลีบแบนให้ดูหนาขึ้น

23 เม.ย. 2569
แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม

หมดความมั่นใจทุกครั้งที่ส่องกระจก ทั้งที่ตั้งใจเซ็ตผมมาอย่างดี แต่ระหว่างวันเส้นผมกลับลีบแบนติดหนังศีรษะเหมือนเดิม ปัญหาของคนที่มีผมเส้นเล็กไม่ใช่แค่ทำให้ผมดูบางเท่านั้น แต่ยังเซ็ตทรงยากกว่าที่คิด ถ้าใครกำลังมองหาทางลัดให้ผมกลับมาดูมีวอลลุ่มแบบไม่ต้องพึ่งการสไตล์ลิ่งหลายขั้นตอน วันนี้ Cosmenet* รวม 9 แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม สำหรับผมเส้นเล็ก ที่ทั้งช่วยทำความสะอาดและช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกมาไว้ที่นี่แล้วค่าา~

ผมลีบแบนเกิดจากอะไร?

• ผมเส้นเล็ก : คนที่มีผมเส้นเล็กมักมีจำนวนเส้นผมค่อนข้างหนาแน่นบนหนังศีรษะ ซึ่งหมายถึงมีต่อมไขมันมากตามไปด้วย ทำให้ผมมันง่าย พอมีน้ำมันเคลือบ เส้นผมจะหนักและทิ้งตัวลงเร็ว เลยดูลีบแบนกว่าปกติ
  • หนังศีรษะมันเกิน : เมื่อร่างกายผลิตน้ำมันธรรมชาติออกมามากเกินไป น้ำมันจะเคลือบตั้งแต่โคนผม ทำให้เส้นผมจับตัวกันเป็นช่อ แทนที่จะฟูเบา เลยดูแบนและมันเงาจนเสียทรง
  • ใช้ครีมนวดผมผิดวิธี : การลงครีมนวดไปถึงโคนผมหรือหนังศีรษะ เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผมแฟบ เพราะครีมนวดมีน้ำมันและซิลิโคนที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่น แต่ถ้าโดนโคนผมจะยิ่งทำให้ผมหนักและแบนทันที
  • อากาศชื้น : ความชื้นในอากาศทำให้เส้นผมดูดซับน้ำเข้าไปมากขึ้น ส่งผลให้ผมมีน้ำหนักเพิ่ม และวอลลุ่มที่เคยเซ็ตไว้ก็หายไป กลายเป็นผมลีบแบนระหว่างวันแบบไม่รู้ตัว

อยากผมดูหนามีวอลลุ่ม ใช้อะไรดี?

• แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม : แนะนำให้เลือกแชมพูสูตรเนื้อใส จะเหมาะกว่าสูตรครีม เพราะไม่ทิ้งสารตกค้างที่ทำให้หนักผม มองหาส่วนผสมอย่าง Biotin, Collagen หรือ Rice Protein ที่ช่วยเคลือบเส้นผมให้ดูหนาและมีน้ำหนักแบบเบา ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนสระ
  • สครับหนังศีรษะ : สาว ๆ ควรสครับหนังศีรษะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อดีท็อกซ์คราบมันและสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรง เมื่อหนังศีรษะสะอาด โคนผมจะยกตัวได้ง่ายขึ้น ทำให้ผมดูฟูตั้งแต่โคน
  • ดรายแชมพู : ไอเท็มกันตายสำหรับคนผมเส้นเล็ก นอกจากช่วยซับความมัน ยังเพิ่ม Texture ให้ผมดูหนาขึ้น แค่ฉีดบริเวณโคนแล้วขยี้เบา ๆ ผมก็พองฟูดูมีวอลลุ่มขึ้นทันที
  • แป้งเซ็ตผม : ตัวช่วยสายจัดทรงที่เห็นผลไว ให้ความฝืดเล็กน้อยบริเวณโคนผม ช่วยให้ผมตั้งทรงและอยู่ทรงได้นานกว่าสเปรย์ทั่วไป

วิธีเลือกแชมพูให้ผมมีวอลลุ่มไม่ลีบแบน

1. เลือกแชมพูเนื้อใส : สำหรับคนผมเส้นเล็ก หรือคนที่มีปัญหาผมลีบแบน ควรเลือกแชมพูที่มีเนื้อสัมผัสใสที่ล้างออกง่ายและทำความสะอาดได้ดี จะช่วยให้ผมเบา ฟู และยกตัวได้ตั้งแต่โคนมากขึ้น ในขณะที่แชมพูสูตรเนื้อครีมมักมีสารบำรุงหรือน้ำมันเข้มข้นที่อาจเคลือบเส้นผมจนหนักและยิ่งทำให้ผมแฟบลง

2. มองหาส่วนผสมที่ช่วยยกโคนและเพิ่มเนื้อผม
  • Rice / Wheat Protein : โปรตีนจากข้าวหรือสาลีช่วยเสริมโครงสร้างเส้นผม ทำให้ผมดูหนาและแข็งแรงขึ้นแบบไม่เพิ่มน้ำหนัก
  • Salicylic Acid : ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ลดโอกาสที่โคนผมจะล้มและลีบแบนระหว่างวัน
  • Biotin / Vitamin B5 : บำรุงเส้นผมให้ดูอิ่มฟู สุขภาพดี และมีวอลลุ่มมากขึ้น
  • Caffeine : ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนบริเวณหนังศีรษะ ทำให้โคนผมดูยกตัว ไม่แบนติดศีรษะง่าย

3. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน : แม้จะช่วยให้ผมนุ่มลื่น แต่ซิลิโคนบางชนิดอย่าง Dimethicone สามารถสะสมบนเส้นผมจนเกิด build-up ทำให้ผมยิ่งหนักและลีบแบน วิธีเลือกคือมองหาสูตรที่ระบุว่า “Silicone-Free” หรือใช้ซิลิโคนที่ระเหยหรือล้างออกง่าย เพื่อให้ผมพริ้วสวย และมีวอลลุ่มมากขึ้น

ผมลีบแบนใช้แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม ยี่ห้อไหนดี?

1. Tsubaki Premium Volume and Repair

เริ่มต้นด้วยแชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม Tsubaki ที่มาในเนื้อเจลใสบางเบา ล้างออกง่าย และไม่ทิ้งความหนักบนเส้นผม จุดเด่นคือเทคโนโลยี ShineLock ของ TSUBAKI ที่ผสาน Camellia Oil Force ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียได้แบบตรงจุด ใช้แล้วผมดูมีวอลลุ่มแบบไม่ต้องจัดแต่งทรงหลายขั้นตอน ให้ฟีลผมนุ่มเด้ง เงาสวย ดูสุขภาพดีเหมือนออกจากซาลอนญี่ปุ่น แถมยังเป็นสูตรปราศจากซิลิโคน หมดห่วงปัญหาผมลีบแบนไปได้เลยค่ะ

• จุดเด่น : ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างตรงจุด ให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น
  • ราคา : 490 ml. / 329 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Watsons, KonvyLazada

2. Daeng Gi Meo Ri Glamo Volume Shampoo

ใครอยากผมสวยแบบสาวเกาหลีมามุงตรงนี้เลยค่าา~ เพราะเรามีแชมพูเพิ่มวอลลุ่มผมที่ใช้แล้วผมดูหนานุ่มขึ้นแบบรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกมาแนะนำ โดยเป็นแชมพูที่ใส่ส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลีมาแบบจัดเต็มถึง 35% และอัดสารสกัดจากพืชธรรมชาติกว่า 25 ชนิด ช่วยดูแลทั้งเส้นผมและหนังศีรษะไปพร้อมกัน ช่วยให้ผมดูฟูขึ้น ไม่แบน ไม่ชี้ฟู แถมยังบาลานซ์ความมันบนหนังศีรษะได้ดี ทำให้โคนผมยกตัวสวยขึ้นอีกขั้น และบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น เงางาม พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากสารสกัดผลไม้สีแดง 5 ชนิด หอมติดผมตลอดวัน

• จุดเด่น : เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมหนานุ่ม เงางาม
  • ราคา : 400 ml. / 1,190 บาท

3. RYO Hair Strengthen & Volume Shampoo

แชมพูสำหรับผมบางสูตรสมุนไพรเกาหลีที่เน้นบำรุงรากผมให้แข็งแรง ควบคู่กับเพิ่มวอลลุ่ม ทำให้ผมดูมีความหนาขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคโนโลยี Root Volumer™ ช่วยยกโคนผมให้ฟูสวยไม่ลีบแบน พร้อมพลังโสมเกาหลีที่ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง กลิ่นสมุนไพรหอมสะอาดสไตล์สปา โดยเป็นสูตร 5-Free และไม่มีซิลิโคน จึงไม่ทำให้ผมลีบแบนระหว่างวัน

• จุดเด่น : ช่วยบำรุงหนังศีรษะและรากผมให้แข็งแรง
  • ราคา : 480 ml. / 399 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม RYO เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

4. Moist Diane Extra Volume & Scalp Shampoo

ใครรู้ตัวว่าผมลีบแบนต้องมีแชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม Moist Diane สูตร Non-Silicone ตัวนี้ติดห้องน้ำไว้เลยค่ะ เพราะเค้าคิดค้นมาเพื่อคนผมลีบแบนและหนังศีรษะมันง่ายโดยเฉพาะ ช่วยเคลียร์ความมันและสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกตั้งแต่โคน ผสาน Argan Oil ที่ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น มีน้ำหนักแบบไม่ทิ้งความมันหรือความเหนอะ ใช้แล้วผมไม่พันกัน แถมไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนด้วย คนผมเส้นเล็ก หรือมีผัญหาผมลีบแบนใช้ได้สบายมากค่ะ

• จุดเด่น : บำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มลื่น ไม่พันกัน
  • ราคา : 450 ml. / 320 บาท

5. KIEHL'S Rice & Wheat Volumizing Shampoo

แชมพูเพิ่มวอลลุ่มเนื้อใสจาก KIEHL'S ที่มีส่วนผสมของโปรตีนจากข้าวและสาลีทำหน้าที่เหมือนเป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบเส้นผมแต่ละเส้นเอาไว้ ทำให้เส้นผมดูหนาขึ้น มีน้ำหนัก และไม่กดโคนผมให้แบน เสริมด้วยน้ำผึ้งและโจโจ้บาที่ช่วยเติมความนุ่มลื่น เงางาม โดยมาในรูปแบบเนื้อเป็นเจลใส เบาสบาย ล้างสะอาดไม่ทิ้งคราบ หลังสระผมจะดูมีวอลลุ่ม เงางาม และจัดทรงง่ายขึ้น

• จุดเด่น : เพิ่มวอลลุ่มเส้นผม แบบไม่ทำให้ผมแห้งเสีย
  • ราคา : 250 ml. / 1,300 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraCentral

6. Aesop Volumising Shampoo

Aesop Volumising Shampoo

ไฮไลต์ของ แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม Aesop ตัวนี้อยู่ที่ Polyquaternium-67 ซึ่งเป็นโพลีเมอร์พิเศษที่ช่วยแยกเส้นผมไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ทำให้ผมดูมีวอลลุ่มขึ้นแบบเห็นได้ชัด พร้อมกลิ่นหอมซิกเนเจอร์ของ Aesop ทั้งโทนมินต์ เฮอร์บัล และความสดชื่นจาก Peppermint กับ Rosemary สระแล้วรู้สึกสะอาดเหมือนได้รีเฟรชหนังศีรษะ ส่วนการบำรุงเค้าก็เน้นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยให้ผมดูฟูแบบสุขภาพดี ไม่ใช่ฟูแห้งกระด้าง

• จุดเด่น : ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบน
  • ราคา : 500 ml. / 1,800 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : AesopLazada

7. SCHWARZKOPF Extra Care Volume Fortify Shampoo

แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม SCHWARZKOPF สูตรพรีเมียมที่ดูแลครบทั้งความสะอาดและเพิ่มวอลลุ่ม ด้วยเทคโนโลยี Fiber Plus ที่ช่วยฟื้นบำรุงและเสริมโครงสร้างเส้นผมให้แน่นขึ้น ผสานไนอะซินาไมด์ที่ช่วยบาลานซ์หนังศีรษะให้ชุ่มชื้นสุขภาพดี และสารสกัดใบบัวบกกับรากโสมที่ช่วยบำรุงตั้งแต่โคนจรดปลาย ทำให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มลื่นขึ้น และลดการขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• จุดเด่น : บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและดูมีวอลลุ่ม
  • ราคา : 400 ml. / 299 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม SCHWARZKOPF เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

8. Dove Shampoo Vegan Collagen Volume Micellar

แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม Dove สูตรนี้ใช้เทคโนโลยีไมเซล่าที่ช่วยดึงสิ่งสกปรกและความมันออกได้ล้ำลึกแบบอ่อนโยน หลังสระจะรู้สึกเลยว่าเส้นผมสะอาด เบาสบาย และไม่ลีบแบน จุดเด่นอีกอย่างคือวีแกนคอลลาเจนที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมดูหนานุ่มและเด้งขึ้นตลอดวัน ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลใสเลยไม่ทิ้งความหนักไว้บนเส้นผม ตอบโจทย์สำหรับคนผมเส้นเล็กและมีปัญหาผมลีบแบนสุด ๆ

• จุดเด่น : ทำความสะอาดล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผมลีบแบน
  • ราคา : 380 ml. / 189 บาท

- อ่านรายละเอียดและรีวิว แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม Dove เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

9. Vichy Densi-Solutions Thickening Shampoo

แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผมแบรนด์เวชสำอางที่ไม่ได้แค่ทำให้ผมฟูชั่วคราว แต่เน้นเพิ่มความหนาแน่นของมวลผมในระยะยาว จุดเด่นคือดูแลลึกถึงหนังศีรษะ ช่วยสร้างเบสให้รากผมแข็งแรง พร้อมส่วนผสมอย่าง Rhamnose ที่ช่วยฟื้นบำรุง Filoxane ที่เพิ่มความหนาให้เส้นผมจากภายในแบบเส้นต่อเส้น และ Vitamin E ที่ช่วยปกป้องผมไม่ให้โทรม หลังสระจะรู้สึกว่าผมมีเท็กซ์เจอร์เล็กน้อย ไม่ลีบแบน และจัดทรงง่ายขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยเพิ่มความหนาให้เส้นผมจากภายใน
  • ราคา : 250 ml. / 690 บาท

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

เพราะผมที่มีวอลลุ่มคือดีเทลเล็ก ๆ ที่เปลี่ยนลุคให้ดูสดใสและสุขภาพดีขึ้นได้ทันที การเลือกแชมพูที่ใช่เพียงหนึ่งขวด อาจเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเซ็ตผมเป็นชั่วโมงอีกต่อไป สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกแชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ยี่ห้อไหนดี ก็ลองพิจารณาจากรีวิว 9 แชมพูเพิ่มวอลลุ่มผมที่เราคัดมาแนะนำกันได้เลยน้าา~

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

ตารางเปรียบเทียบแชมพูเพิ่มวอลลุ่มผม สำหรับผมเส้นเล็ก

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Tsubaki Premium Volume and Repairช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างตรงจุด ให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้นผู้ที่มีผมเสีย ลีบแบน เส้นเล็ก หรือผมที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มShineLock Technology ช่วยบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมเส้นต่อเส้น329.-490 ml.ShopeeLazada
Daeng Gi Meo Ri Glamo Volume Shampooเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมหนานุ่ม เงางามผู้ที่มีปัญหาผมลีบแบน ขาดวอลลุ่ม ผมขาดหลุดร่วงง่ายสมุนไพรเกาหลีเข้มข้น 35% ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง1,190.-400 ml.ShopeeLazada
Moist Diane Extra Volume & Scalp Shampooบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มลื่น ไม่พันกัผู้ที่มีผมเส้นเล็ก ลีบแบน ไร้น้ำหนัก เอสเซนเชียลออยล์ช่วยบำรุงรักษาเส้นผม320.-450 ml.ShopeeLazada
KIEHL'S Rice & Wheat Volumizing Shampooเพิ่มวอลลุ่มเส้นผม แบบไม่ทำให้ผมแห้งเสียคนที่มีผมเส้นเล็ก ลีบแบน หรือผมขาดน้ำหนักโปรตีนจากข้าวและข้าวสาลี ช่วยเคลือบเส้นผม เพิ่มเนื้อผมและวอลลุ่ม ทำให้ผมดูหนาขึ้น1,300.-250 ml.ShopeeLazada
Aesop Volumising Shampoo
Aesop Volumising Shampooใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบนผู้ที่มีเส้นผมเส้นเล็ก บาง หรือลีบแบนสารสกัดจากโพลีควอเตอร์เนียม บำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก1,800.-500 ml.ShopeeLazada
Vichy Densi-Solutions Thickening Shampooช่วยเพิ่มความหนาให้เส้นผมจากภายในผู้ที่มีปัญหาผมลีบบาง เส้นผมเล็ก ผมขาดหลุดร่วงง่ายRhamnose ฟื้นบำรุงสุขภาพหนังศีรษะให้แข็งแรง690.-250 ml.ShopeeLazada

FAQs : คำถามที่พบบอกเกี่ยวกับแชมพูเพิ่มวอลลุ่มเส้นผม

Q: ผมลีบแบนมันง่ายต้องดูแลผมยังไง?
A: ผมลีบแบนและมันง่ายควรโฟกัสที่การเลือกแชมพูสูตรเพิ่มวอลลุ่มหรือเนื้อใสเพื่อลดการตกค้าง เลี่ยงครีมนวดโดนโคนผม ลงเฉพาะช่วงกลาง-ปลายผมแทน สระผมให้พอดีไม่ถี่หรือห่างเกินไป และสครับหนังศีรษะสัปดาห์ละครั้งเพื่อลดความมันสะสม หลังสระแนะนำเป่าผมยกโคนทันทีเพื่อสร้างวอลลุ่มตั้งแต่ขั้นตอนแรก เสริมด้วยดรายแชมพูหรือสเปรย์ยกโคนระหว่างวันเพื่อคุมมันและเพิ่มความฟูแบบเร่งด่วน
Q: ใช้แชมพูเพิ่มวอลลุ่มทุกวันได้ไหม?
A: สามารถใช้ได้ทุกวัน ถ้าเป็นสูตรอ่อนโยน เช่น เนื้อใสหรือ Silicone-Free จะไม่ทำให้ผมหนักและยังช่วยให้ผมฟูได้ต่อเนื่อง แต่ถ้าใช้แล้วรู้สึกผมเริ่มแห้งหรือสาก แนะนำสลับกับแชมพูบำรุงบ้างเพื่อรักษาสมดุลให้ผมนุ่มและสุขภาพดี
Q: แชมพูเพิ่มวอลลุ่มช่วยให้ผมหนาจริงไหม?
A: แชมพูเพิ่มวอลลุ่มจะทำให้ผมดูพอง ฟู และมีน้ำหนักเบา ด้วยการลดความมัน เคลือบเส้นผมให้ดูหนาขึ้นชั่วคราว และยกโคนผมให้ตั้งขึ้น เลยทำให้ผมดูหนาขึ้นทันทีหลังสระ แต่ไม่ได้ทำให้จำนวนเส้นผมหรือความหนาจริงเพิ่มขึ้นถาวร
รีวิวเจาะลึก 2 คู่หู “Dragon’s Blood” กู้รอยสิวตัวจริงในตำนาน Dragon’s Blood Scar Gel ลดรอยแดงสิว & Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยดำสิว10 รองพื้นไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี 2026 ผิวสวยฉ่ำ ติดทนนานตลอดวันรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี 2026 เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ เว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าHyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) คืออะไร? รีวิว 3 สกินแคร์ HA ตัวท็อปเพื่อผิวอิ่มฟู พร้อมแนะนำใช้คู่กับอะไรแล้วผิวปัง7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7 เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 พ.ค. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS