Dyson_BNTop
ทริคความงาม

รวมดาวเด่น! 11 เจลล้างหน้า ลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2021

10,352
25 พ.ค. 2564
รวมดาวเด่น! 11 เจลล้างหน้า ลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2021      ปัญหาสิว แก้ไม่ถูกจุดยังไงก็ไม่หาย! ย้อนกลับมาดูการล้างหน้าแบบไม่ถูกวิธีเป็นอีกหนึ่งของสาเหตุการเกิดสิว เจลล้างหน้า V.S. โฟมล้างหน้า ไม่เหมือนกัน เคยไหม หลังล้างหน้ารู้สึกหน้าแห้งตึง เอี๊ยดอ๊าดเหมือนใช้น้ำยาล้างจานล้าง แต่ผ่านไปสักพักหน้ามันเป็นไข่เจียว นั่นอาจเป็นสัญญาณการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าไม่เหมาะกับสภาพผิว!

เจลล้างหน้า V.S. โฟมล้างหน้า เหมาะกับใคร


 • เจลล้างหน้า : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่จะมีความอ่อนโยนและถนอมผิวมากกว่า โดยจะสามารถรักษาความสมดุลของน้ำบนใบหน้าไว้ หรือหากใครที่เป็นสิว ผิวแห้งอีก ก็ควรมองหาเจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือ Tea Tree Oil เนื่องจากสารเหล่านี้จะช่วยในการลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ
 • โฟมล้างหน้า : เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม โดยโฟมล้างหน้าสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผิวแห้ง หรือ แพ้ง่าย เพราะน้ำมันที่สมดุลบนผิวหน้าอาจถูกทำความสะอาดออกไปเกินความจำเป็น ทำให้เกิดการเสียสมดุลผิวได้จึงอาจก่อให้เกิดผิวที่แห้งกว่าเดิม และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

      แต่การล้างหน้าแบบไม่สะอาดก็เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวได้เช่นกัน บางคนแต่งหน้าจัดเต็มมาทั้งวัน แต่ใช้แค่โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าล้าง หรือการทากันแดดแต่ไม่ทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้าก็เป็นอีกสาเหตุการเกิดสิว เพราะในครีมกันแดดทาหน้าบางแบรนด์สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ดังนั้นแค่เราล้างหน้าธรรมดาอาจไม่พอและนำมาสู่การอุดตันในผิว ก่อให้เกิดสิวได้! 
(อ่านบทความ HOW TO : Double Cleansing วิธีล้างหน้าลดสิว สะอาดหมดจดแบบ x2! ได้ที่นี่)


เจลล้างหน้า ลดสิว ยี่ห้อไหนดี?


 • 1.Bioderma Sensibio Gel Moussant | ติดอันดับที่ 9 หมวด Facial Gel Wash


เจลล้างหน้าลดสิว 1.Bioderma Sensibio Gel Moussant

      ยอมรับว่าดิชั้นเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของแบรนด์นี้มาก จากที่ใช้ Cleansing อยู่จนลามมายังเจลล้างหน้า ลดสิว ของ Bioderma ก็เรียกได้ว่าไอเลิฟ! เจลล้างหน้าเพื่อผิวอ่อนโยน แพ้ง่ายโดยเฉพาะ ไม่มีสารกันเสีย, แอล, น้ำหอม และพาราเบน โดยมีค่า pH balance ที่ไม่ทำให้หน้าเสียสมดุล ตามมาด้วยกรีเซอลีน เติมความชุ่มชื้น ซึ่งเจลล้างหน้าของเค้าเป็นเจลเนื้อใส ฟองน้อย สามารถช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้เป็นอย่างดี โดยที่หลังล้างไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตอบโจทย์เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดีไปเลย~

ราคา : 700 THB / 200 ml


 • 2.CeraVe Hydrating Cleanser


เจลล้างหน้า ลดสิว CeraVe Hydrating Cleanser

      เจลล้างหน้า ลดสิว จาก CeraVe เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำ เพราะเค้าโดดเด่นเรื่องการสร้างเกราะให้แก่ผิว ทำให้หน้าเราแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย โดยเจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผิวแห้ง-แห้งมาก หรือผิวแพ้ง่าย ไม่มีน้ำหอม, น้ำมัน หรือสี และหลังล้างยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวเอี๊ยด แห้งตึง (อ่านบทความ เปิดคัมภีร์ CeraVe ตัวไหนดี แต่ละตัวคืออะไร เหมาะกับผิวแบบไหน? ได้ที่นี่) ใครที่มีผิวหน้าแห้งหรือผิวแพ้ง่าย ที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าลดสิว ดี ๆ สักตัว แบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำเลยค่ะ

ราคา : 595 THB / 473 ml


 • 3.Smith Prive' Aesthetique Soft Jelly Wash


เจลล้างหน้า ลดสิว Smith Prive' Aesthetique Soft Jelly Wash

       เจลล้างหน้าหมอโอ๊ค Smith Prive Aesthetique จัดเข้าสู่หมวดเจลล้างหน้า ลดสิวของเราได้เลยค่า เนื่องจากเคยใช้แล้วชอบ จึงขอหยิบมาพูดหน่อย เนื้อเจลของเค้าเป็นสูตรอ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยปราศจากสารระคายเคือง น้ำหอม, แอลกอลฮอล์, พาราเบน และซิลิโคน หลังล้างไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเลย สรุปคือดือ!

ราคา : 350 THB / 100 ml

 • 4.Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel


เจลล้างหน้า ลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

      คลีนซิ่งเจล หรือเจลล้างหน้า ลดสิว จากแบรนด์เวชสำอาง Eucerin เจลล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดความมันและสิ่งอุดตันบนผิวได้เป็นอย่างดี โดยเจลล้างหน้าสูตรนี้ปราศจากสบู่และน้ำหอม จึงเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือ ชาวผิวแห้งมาก ๆ เพราะไม่ทำให้เกิดการอุดตัน และหลังล้างยังคงความชุ่มชื้นบนผิวได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ชาวผิวเป็นสิวอยากแนะนำเลยค่ะ

ราคา : 700 THB / 200 ml


 • 5.La Roche-posay Effaclar Purifying Foaming Gel


เจลล้างหน้า ลดสิว La Roche-posay Effaclar Purifying Foaming Gel

      เจลล้างหน้า ลดสิวสูตร Soap-free, Alcohol-free จากลาโลซ-โพเซย์ มาพร้อมค่า pH 5.5 ที่เหมาะกับผิว สามารถทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน หมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหลังล้าง เหมาะสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายหรือผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมากเลย ๆ เลยค่ะ ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังเรื่องการจัดการปัญหาสิวเช่นกันค่ะ

ราคา : 1,100 THB / 400 ml


 • 6.Clean&Clear Acne Clearing Cleanser | ติดอันดับที่ 1 ของ Facial Gel Wash


เจลล้างหน้า ลดสิว Clean&Clear Acne Clearing Cleanser

     มาถึงเจลล้างหน้า ลดสิว Clean&Clear อีกหนึ่งยี่ห้อที่อยู่กับเรามาแบบเนิ่นนานของจริง ตัวนี้คือมาพร้อมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ‘Neem Extract (ใบสะเดา)’ ตอนแรกได้ยินก็ งง ๆ แต่มาหาข้อมูลเลยรู้ว่าใบสะเดาสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี และยังเสริมพลังกับ ‘Salicylic Acid (BHA)’ เข้าไปอีก ยิ่งทำให้เจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้ป้องกันการเกิดสิว ลดการอักเสบ และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้พวกรอยดำ รอยแดงของเราดูจางลงอีกด้วยค่ะ

ราคา : 55 THB / 40 g


 • 7.Peurri Clear All Acne Cleanser | ติดอันดับที่ 13 ของ Facial Gel Wash


เจลล้างหน้า ลดสิว Peurri Clear All Acne Cleanser

      เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ชอบเนื่องจากทาเรานั้นใช้เจลแต้มสิวเค้าแล้วเลิฟ เลยเริ่มขยับมาจนถึงเจลล้างหน้า ลดสิว สูตรอ่อนโยนพิเศษ** สำหรับคนเป็นสิวง่าย ของแบรนด์ Peurri ที่เค้าเคลมมาเลยว่าสามารถจบความมันบนใบหน้า ล้างสิวหลุดใน 2 สัปดาห์* ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Acne Buster พลังสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด ที่สามารถทำความสะอาดสิ่ง ลดการสะสมของเชื้อ P.Acne และลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือลดโอกาสการทิ้งรอยดำ รอยแดงจากสิวด้วย Dragon’s Blood Extract ด้วยนะค้า~ ปังนะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลและต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ
** ปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด (ปราศจากสบู่, SLS, Preservatives, แอลกอฮอล์ ,พาราเบน ,น้ำหอมและสี)


ราคา : 229 THB / 100 ml • 8.Mentholatum Acnes Whitening Mild Cleanser


Mentholatum Acnes Whitening Mild Cleanser

       มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์เจลล้างหน้า ลดสิว ที่โด่งดังและอยู่คู่วัยใสมานาน Mentholatum Acnes โดยเค้ามีเจลล้างหน้าสูตรใหม่ที่จัดส่วนผสมลดการอักเสบของสิวมาแน่น ๆ ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาว่าเจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้สามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้ทุกชนิด ทั้งสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวนูนแดง สิวหนอง สิวอักเสบ หรือสิวหัวช้างก็เอาอยู่ และเค้าก็ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 7 ชนิด Soap, Sulfate (SLS/SLES), Alcohol, Paraben, Silicone, Fragrance และColorant ด้วยค่ะ

ราคา : 199 THB / 90 ml


 • 9.Clear Nose Acne Care Solution Cleanser


Clear Nose Acne Care Solution Cleanser

       เจลล้างหน้า ลดสิว จาก Clear Nose เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกและดี แถมหาซื้อง่ายใน 7-11 อีกด้วยค่ะ โดยเค้าเป็นเจลล้างหน้า สูตรอ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย โดยสามารถทำความสะอาดและขจัดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี หลังใช้ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเอี๊ยดอ๊าด โดยเค้ามาพร้อมกับ 7 FREE Formula ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 7 ชนิด คือ ไม่มีน้ำหอม, น้ำมัน, พาราเบน, สี, สารสบู่, แอลกอฮอล์, ไม่มีสารลดแรงตึงผิว SLS นั่นเองค่ะ ใครอยากลองตัวนี้ก่อนก็สามารถหาซื้อแบบซองในเซเว่นมาทดลองใช้ก่อนได้แบบกรุบ ๆ ราคาน่ารักจนอยากเชียร์~

ราคา : แบบหลอด 259 THB / 150 ml : แบบซอง 59 THB / 30 ml


 • 10.Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash


Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

      ขอชูมือยอมรับเลยว่าเป็นแฟนคลับของ Kiehl’s ไลน์ Calendula เพราะชอบ Toner เค้ามาก! วันนี้เลยมาแนะนำเจลล้างหน้า ลดสิว จาก Kiehl’s ตัวนี้กันค่ะ ด้วยสารสกัดตัวเด่นจากดอกคาเลนดูล่าที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวได้เป็นอย่างดีโดยที่ยังรักษาสมดุลบนผิวหน้าไว้ แม้ชื่อจะบอกว่า Foaming แต่จริง ๆ แล้วเค้ามาในรูปแบบเจลที่แม้ผสมน้ำแล้วก็ยังไม่ได้เกิดฟองฟูหนาแน่นนะค้า~ 

ราคา : 1,150 THB / 230 ml


 • 11. Skinsista V Acne Clear Cleansing Gel


Skinsista V Acne Clear Cleansing Gel

      แอบไปเห็นคนรีวิวสกินซิสต้า วี แอคเน่ เคลียร์ คลีนซิ่ง ลดสิวตัวนี้ในทวิตเตอร์มา ซึ่งค่อนข้างน่าสนใจเลยค่ะ โดยเค้าบอกว่าเป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ผสานสารสกัด o-Cymen-5ol (Biosol) ลดการเกิดสิวอักเสบ และสิวอุดตัน (Non-Comedogenic) ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย (P.acnes) สาเหตุการเกิดสิว ช่วยทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี โดยปราศจากสาร SLS&SLES, น้ำมัน, ซิลิโคน, สารกันเสีย, แอลกอฮอล์ และพาราเบน อีกด้วยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งในยี่ห้อเจลล้างหน้าลดสิวยี่ห้อไหนดีที่น่าทดลองใช้มาก ๆ ค่ะ

ราคา : 100 THB / 299 ml


- - - - - - - - - -

และนี่ก็คือ รวมดาวเด่น! 11 เจลล้างหน้า ลดสิว ที่เรานำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ พอจะตอบคำถามเจลล้างหน้า ลดสิว ยี่ห้อไหนดีไปได้รึเปล่าเอ่ย? แล้วเพื่อน ๆ เคยใช้ตัวไหนกันบ้างแล้วคะ ไหนลองคอมเมนท์มาข้างล่างกันหน่อยเร็ว~

What's new

รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สูตรใหม่[cosme*mini review] รีวิว FOAMIE SHAMPOO BAR ดีจริงไหม ควรมีรึเปล่า?Cosme*Blind Test Ep.17 จับสำลีเช็ดหน้ามาทดสอบ.. ยี่ห้อไหนเช็ดเครื่องสำอางดีสุด?[Cosme*Update] นู้ดที่สวยที่สุด! ชาร์ลอต ทิวเบอร์รี่ 'Super Nudes Collection'ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงอะไร ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายต้องระวัง! หลีกเลี่ยงได้ให้หลีก ก่อนผิวพัง7 ครีมกันแดดทาหน้าเซเว่น แบบซอง พกง่าย ประหยัดงบ!รวม Activity ที่สาว ๆ ควรทำ เพื่อเป็นคุณใน “เวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม”ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 ก.ย. 64 (ทุกราศี)ELEMIS ฉลองครบรอบ 1 ปี จัดแคมเปญ "The Power of Pro-Collagen" พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แป้งผสมรองพื้น BSC Smoothing Matte Powder SPF20/PA++ จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
Clean&Clear Acne Clearing Cleanser เนื้อเจล ล้างออกง่าย ผิวไม่แห้งค่ะ
26 มิ.ย. 2564 เวลา 10:53 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดีงามค่า
4 มิ.ย. 2564 เวลา 14:23 น.
ความคิดเห็นที่ 2
Peurri Clear All Acne Cleanser ตัวนี้น่าสนใจ คนรีวิวเยอะมาก
2 มิ.ย. 2564 เวลา 9:05 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณที่แนะนำค่ะ
27 พ.ค. 2564 เวลา 14:53 น.
Cosmenet.in.th

Loading...