ทริคความงาม

28 ส.ค. 2568
เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

แนะนำเจลล้างหน้า ผิวมัน เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ?

ปัญหาสิว แก้ไม่ถูกจุดยังไงก็ไม่หาย! ย้อนกลับมาดูการล้างหน้าแบบไม่ถูกวิธีเป็นอีกหนึ่งของสาเหตุการเกิดสิว เจลล้างหน้า V.S. โฟมล้างหน้า ไม่เหมือนกัน เคยไหม หลังล้างหน้ารู้สึกหน้าแห้งตึง เอี๊ยดอ๊าดเหมือนใช้น้ำยาล้างจานล้าง แต่ผ่านไปสักพักหน้ามันเป็นไข่เจียว นั่นอาจเป็นสัญญาณการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าไม่เหมาะกับสภาพผิว! และก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้ วันนี้ *Cosmenet ขอแนะนำ 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ตามมาดูกันเลยว่ามียี่ห้ออะไรน่าใช้บ้าง~
เจอปัญหาสิวกวนใจวนไปไม่เคยจบ! ปรึกษาน้องชมพิ้ง AI ฟรี 24 ชม.

เจลล้างหน้า V.S. โฟมล้างหน้า เหมาะกับใคร

• เจลล้างหน้า : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่จะมีความอ่อนโยนและถนอมผิวมากกว่า โดยจะสามารถรักษาความสมดุลของน้ำบนใบหน้าไว้ หรือหากใครที่เป็นสิว ผิวแห้งอีก ก็ควรมองหาเจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือ Tea Tree Oil เนื่องจากสารเหล่านี้จะช่วยในการลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ
  • โฟมล้างหน้า : เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม โดยโฟมล้างหน้าสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผิวแห้ง หรือ แพ้ง่าย เพราะน้ำมันที่สมดุลบนผิวหน้าอาจถูกทำความสะอาดออกไปเกินความจำเป็น ทำให้เกิดการเสียสมดุลผิวได้จึงอาจก่อให้เกิดผิวที่แห้งกว่าเดิม และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

แต่การล้างหน้าแบบไม่สะอาดก็เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวได้เช่นกัน บางคนแต่งหน้าจัดเต็มมาทั้งวัน แต่ใช้แค่โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าล้าง หรือการทากันแดดแต่ไม่ทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้าก็เป็นอีกสาเหตุการเกิดสิว เพราะในครีมกันแดดทาหน้าบางแบรนด์สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ดังนั้นแค่เราล้างหน้าธรรมดาอาจไม่พอและนำมาสู่การอุดตันในผิว ก่อให้เกิดสิวได้!
(อ่านบทความ HOW TO : Double Cleansing วิธีล้างหน้าลดสิว สะอาดหมดจดแบบ x2! ได้ที่นี่)

เจลล้างหน้าลดสิว Eucerin

ถ้าถามว่าเจลล้างหน้าลดสิวยี่ห้อไหนดี? ที่ล้างสะอาดและช่วยจัดการปัญหาสิวได้ครบในขั้นตอนเดียว ต้องยกให้ Eucerin Pro Acne Gel To Foam Cleanser ตัวนี้เลย! เจลโฟมล้างหน้า สูตรที่คิดค้นมาเพื่อคนผิวมันและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมของ 2% Salicylic Acid ที่ถูกแนะนำในการรักษาสิวของแพทย์ผิวหนัง ช่วยสลายสิ่งอุดตันลึกถึงต้นตอ ลดความมัน ลดการอักเสบ และแบคทีเรียก่อสิว C.acnes พร้อมลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ* ผสาน AHA/BHA/PHA Complex เข้ามาช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ไปพร้อมกับลดเลือนรอยดำจากสิวให้จางลง

ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเจลใส แต่เมื่อสัมผัสกับน้ำจะเปลี่ยนเป็นโฟมนุ่ม ฟองละเอียด ล้างแล้วรู้สึกผิวสะอาด ขจัดความมัน สิ่งสกปรก และคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ที่ได้ Glycerin ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นเสริมปราการผิวให้แข็งแรงและทำให้ผิวไม่แห้งไม่ตึงจนเกินไป ซึ่งแน่นอนว่ากว่า 97% ยืนยันมาแล้วว่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องปัญหาสิวลดลงอย่างชัดเจน* ขอแอบกระซิบถ้าใช้คู่กับ Eucerin Triple Effect Serum ยิ่งเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้นด้วยนะ เริ่ดมาก~

ราคา : 700 THB / 150ml
พิกัด : ShopeeLazadaWatsonsKonvy

เจลล้างหน้าลดสิว CURA-MD Prebiotic Anti-Acne Cleansing Gel

เจลล้างหน้าลดสิว คุมมัน ที่อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ อย่าง CURA-MD Prebiotic Anti-Acne Cleansing Gel หรือ เจลล้างหน้าพรีไบโอติกคูร่า เอ็มดี ที่คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ไม่ควรพลาดเลอ! เจลล้างหน้าที่มีนวัตกรรม AC° Complex สารสกัดจากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ช่วยลดความมันส่วนเกิน สาเหตุหลักของสิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แถมยังเป็นเจลล้างหน้าสูตรเฉพาะที่มี Prebiotic สารสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง เสริมพลังช่วยปกป้องใบหน้าจากมลภาวะ และยับยั้งเชื้อ C.Acne แบคทีเรียตัวร้ายที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง

เจลล้างหน้าพรีไบโอติก CURA-MD ยังช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก หลังล้างผิวไม่แห้งตึง ปลอบประโลมผิว ลดอาการอักเสบ ช่วยลดความมันได้ด้วยนะ แถมเค้าผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้แล้วเรียบร้อย ใครที่ผิวหน้าบอบบาง เป็นสิวง่าย หาเจลล้างหน้าตัวไหนก็ยังไม่โดนใจ ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนนน~

ราคา : 235 THB / 100 ml

• Bioderma Sensibio Gel Moussant

เจลล้างหน้าลดสิว Bioderma Sensibio Gel Moussant

ยอมรับว่าดิชั้นเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของแบรนด์นี้มาก จากที่ใช้ Cleansing อยู่จนลามมายังเจลล้างหน้า ลดสิว ของ Bioderma ก็เรียกได้ว่าไอเลิฟ! เจลล้างหน้าเพื่อผิวอ่อนโยน แพ้ง่ายโดยเฉพาะ ไม่มีสารกันเสีย, แอล, น้ำหอม และพาราเบน โดยมีค่า pH balance ที่ไม่ทำให้หน้าเสียสมดุล ตามมาด้วยกรีเซอลีน เติมความชุ่มชื้น ซึ่งเจลล้างหน้าของเค้าเป็นเจลเนื้อใส ฟองน้อย สามารถช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้เป็นอย่างดี โดยที่หลังล้างไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตอบโจทย์เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดีไปเลย~

ราคา : 700 THB / 200 ml
 พิกัด : LazadaShopeeWatsons

• CeraVe Hydrating Cleanser

เจลล้างหน้า ลดสิว CeraVe Hydrating Cleanser

เจลล้างหน้า ลดสิว จาก CeraVe เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำ เพราะเค้าโดดเด่นเรื่องการสร้างเกราะให้แก่ผิว ทำให้หน้าเราแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย โดยเจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผิวแห้ง-แห้งมาก หรือผิวแพ้ง่าย ไม่มีน้ำหอม, น้ำมัน หรือสี และหลังล้างยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวเอี๊ยด แห้งตึง (อ่านบทความ เปิดคัมภีร์ CeraVe ตัวไหนดี แต่ละตัวคืออะไร เหมาะกับผิวแบบไหน? ได้ที่นี่) ใครที่มีผิวหน้าแห้งหรือผิวแพ้ง่าย ที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าลดสิว ดี ๆ สักตัว แบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำเลยค่ะ

ราคา : 595 THB / 473 ml
 พิกัด : LazadaShopeeWatsonsEveandboyBootsCentral

• Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

เจลล้างหน้า ลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

คลีนซิ่งเจล หรือเจลล้างหน้า ลดสิว จากแบรนด์เวชสำอาง Eucerin เจลล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดความมันและสิ่งอุดตันบนผิวได้เป็นอย่างดี โดยเจลล้างหน้าสูตรนี้ปราศจากสบู่และน้ำหอม จึงเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือ ชาวผิวแห้งมาก ๆ เพราะไม่ทำให้เกิดการอุดตัน และหลังล้างยังคงความชุ่มชื้นบนผิวได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ชาวผิวเป็นสิวอยากแนะนำเลยค่ะ

ราคา : 700 THB / 200 ml
พิกัด : LazadaShopeeWatsonsEucerin

• La Roche-posay Effaclar Purifying Foaming Gel

เจลล้างหน้า ลดสิว La Roche-posay Effaclar Purifying Foaming Gel

เจลล้างหน้า ลดสิวสูตร Soap-free, Alcohol-free จากลาโลซ-โพเซย์ มาพร้อมค่า pH 5.5 ที่เหมาะกับผิว สามารถทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน หมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหลังล้าง เหมาะสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายหรือผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมากเลย ๆ เลยค่ะ ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังเรื่องการจัดการปัญหาสิวเช่นกันค่ะ

ราคา : 1,100 THB / 400 ml
พิกัด : ShopeeWatsons, La Roche Posay

• Clean&Clear Acne Clearing Cleanser

เจลล้างหน้า ลดสิว Clean&Clear Acne Clearing Cleanser

มาถึงเจลล้างหน้า ลดสิว Clean&Clear อีกหนึ่งยี่ห้อที่อยู่กับเรามาแบบเนิ่นนานของจริง ตัวนี้คือมาพร้อมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ‘Neem Extract (ใบสะเดา)’ ตอนแรกได้ยินก็ งง ๆ แต่มาหาข้อมูลเลยรู้ว่าใบสะเดาสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี และยังเสริมพลังกับ ‘Salicylic Acid (BHA)’ เข้าไปอีก ยิ่งทำให้เจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้ป้องกันการเกิดสิว ลดการอักเสบ และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้พวกรอยดำ รอยแดงของเราดูจางลงอีกด้วยค่ะ

ราคา : 55 THB / 40 g
 พิกัด : LazadaShopeeWatsons

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ชอบเนื่องจากทาเรานั้นใช้เจลแต้มสิวเค้าแล้วเลิฟ เลยเริ่มขยับมาจนถึงเจลล้างหน้า ลดสิว สูตรอ่อนโยนพิเศษ** สำหรับคนเป็นสิวง่าย ของแบรนด์ Peurri ที่เค้าเคลมมาเลยว่าสามารถจบความมันบนใบหน้า ล้างสิวหลุดใน 2 สัปดาห์* ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Acne Buster พลังสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด ที่สามารถทำความสะอาดสิ่ง ลดการสะสมของเชื้อ P.Acne และลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือลดโอกาสการทิ้งรอยดำ รอยแดงจากสิวด้วย Dragon’s Blood Extract ด้วยนะค้า~ ปังนะ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลและต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ
** ปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด (ปราศจากสบู่, SLS, Preservatives, แอลกอฮอล์ ,พาราเบน ,น้ำหอมและสี)

ราคา : 229 THB / 100 ml
 พิกัด : LazadaShopeeWatsonsBeautriumEveandboyBoots

• Mentholatum Acnes Whitening Mild Cleanser

เจลล้างหน้าลดสิว Mentholatum Acnes Whitening Mild Cleanser

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์เจลล้างหน้า ลดสิว ยี่ห้อไหนดี? ที่โด่งดังและอยู่คู่วัยใสมานาน Mentholatum Acnes โดยเค้ามีเจลล้างหน้าสูตรใหม่ที่จัดส่วนผสมลดการอักเสบของสิวมาแน่น ๆ ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาว่าเจลล้างหน้าลดสิวตัวนี้สามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้ทุกชนิด ทั้งสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวนูนแดง สิวหนอง สิวอักเสบ หรือสิวหัวช้างก็เอาอยู่ และเค้าก็ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 7 ชนิด Soap, Sulfate (SLS/SLES), Alcohol, Paraben, Silicone, Fragrance และColorant ด้วยค่ะ

ราคา : 199 THB / 90 ml
 พิกัด : Lazada

• Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

เจลล้างหน้าลดสิว Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

ขอชูมือยอมรับเลยว่าเป็นแฟนคลับของ Kiehl’s ไลน์ Calendula เพราะชอบ Toner เค้ามาก! วันนี้เลยมาแนะนำเจลล้างหน้า ลดสิว จาก Kiehl’s ตัวนี้กันค่ะ ด้วยสารสกัดตัวเด่นจากดอกคาเลนดูล่าที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวได้เป็นอย่างดีโดยที่ยังรักษาสมดุลบนผิวหน้าไว้ แม้ชื่อจะบอกว่า Foaming แต่จริง ๆ แล้วเค้ามาในรูปแบบเจลที่แม้ผสมน้ำแล้วก็ยังไม่ได้เกิดฟองฟูหนาแน่นนะค้า~

ราคา : 1,150 THB / 230 ml
 พิกัด : LazadaCentralKiehl’s

- - - - - - - - - -

และนี่ก็คือ รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้า ลดสิว ที่เรานำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ พอจะตอบคำถามเจลล้างหน้า ลดสิว ยี่ห้อไหนดีไปได้รึเปล่าเอ่ย? แล้วเพื่อน ๆ เคยใช้ตัวไหนกันบ้างแล้วคะ ไหนลองคอมเมนท์มาข้างล่างกันหน่อยเร็ว~

นอกจากนี้ Cosmenet* ยังมีไอเทมเจลล้างหน้าลดสิวที่คัดมาแล้วว่าปัง! กับ
รีวิว 5 เจลล้างหน้าลดสิว คุมมัน สูตรอ่อนโยน ล้างแล้วหน้าไม่แห้งเอี๊ยด มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยค่าา

รีวิวเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเจลล้างหน้าลดสิว?

Q: เจลล้างหน้าลดสิว ใช้ได้ทุกวันไหม?
A: เจลล้างหน้าลดสิวสามารถใช้ได้ทุกวัน ทั้งเช้าและเย็น เพราะถูกออกแบบมาเพื่อช่วยควบคุมความมัน ลดสิวอุดตัน และทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำร้ายสมดุลผิว แต่ควรเลือกสูตรที่อ่อนโยน ไม่มีสารทำความสะอาดรุนแรงเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งตึงเกินจำเป็น
Q: เจลล้างหน้าลดสิว เหมาะกับผิวแบบไหนบ้าง?
A: เจลล้างหน้าลดสิว เหมาะกับคนที่มีผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่ายที่เป็นสิวง่าย เพราะเจลล้างหน้ามักถูกพัฒนามาให้มีสูตรอ่อนโยน ฟองไม่เยอะเกินไป ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยควบคุมความมัน แถมลดสิวอุดตันได้ดี แต่ก็ยังคงสมดุลความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้
Q: เจลล้างหน้าลดสิว ใช้แล้วสิวหายจริงไหม?
A: เจลล้างหน้าลดสิว มักมีส่วนผสมที่ช่วยลดการอุดตัน คุมความมัน และปลอบประโลมผิว ทำให้สิวอักเสบหรือสิวใหม่เกิดน้อยลง แต่ไม่ได้ทำให้สิวหายขาดทันที ดังนั้นควรใช้ร่วมกับการบำรุงอื่น ๆ ด้วย เช่น เซรั่มลดสิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและป้องกันการเกิดปัญหาสิวซ้ำ
รีวิวเจาะลึก Eucerin Gel to Foam Cleanser โฟมล้างหน้าลดสิวและรอยสิวได้ใน 7 วัน!ส่องรีวิว 5 ไอเทม PLAY101 by Etude เมคอัพน้องใหม่สุดคิ้วท์จากเกาหลี!เทียบชัด ๆ คลีนซิ่งบาล์ม MizuMi 3 สูตร ตัวไหนใช่กับผิวที่สุดAll About You มุ่งเป็นพื้นที่เซฟโซนของคนผิวแพ้ง่าย เดินหน้ายกระดับร้าน “Clean Beauty” สู่ “Clean Lifestyle”ดับกลิ่นจิมิโกะ 5 วิธี เซย์กู๊ดบาย “กลิ่นปลาเค็ม” ไม่ให้กลิ่นโชย10 สกินแคร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 – 20 ก.ย. 68 (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Hygiene Skin Care Series  ปรับผ้านุ่ม…หอมติดผิว นุ่มติดใจ จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
13 ก.ย. 2568 เวลา 19:13 น.
น่าสนใจ
10 ก.ย. 2568 เวลา 12:18 น.
6 ก.ย. 2568 เวลา 19:31 น.
ขอบคุณจ้า
4 ก.ย. 2568 เวลา 18:28 น.
1 ก.ย. 2568 เวลา 9:06 น.
ขอบคุณนะคะ
30 ส.ค. 2568 เวลา 19:13 น.
ขอบคุณนะคะ
30 ส.ค. 2568 เวลา 19:11 น.
30 ส.ค. 2568 เวลา 19:04 น.
ปังทุกชิ้นค่ะ
29 ส.ค. 2568 เวลา 22:09 น.
29 ส.ค. 2568 เวลา 12:04 น.
ขอบคุณข้อมูลค่ะ
29 ส.ค. 2568 เวลา 8:59 น.
29 ส.ค. 2568 เวลา 7:45 น.
ดีเลิศ​
28 ส.ค. 2568 เวลา 18:15 น.
ขอบคุณค่ะ ต้องไปหามาลอง
28 ส.ค. 2568 เวลา 15:07 น.
28 ส.ค. 2568 เวลา 14:57 น.
28 ส.ค. 2568 เวลา 14:56 น.
28 ส.ค. 2568 เวลา 12:45 น.
28 ส.ค. 2568 เวลา 10:52 น.
28 ส.ค. 2568 เวลา 10:09 น.
17 ก.พ. 2568 เวลา 16:10 น.
16 ม.ค. 2568 เวลา 9:20 น.
น่าหามาใช้ตอนเช้ามากค่า ใช้เจลแทนโฟมตอนเช้าผิวจะได้ไม่แห้งจนเกินไป
9 ม.ค. 2568 เวลา 23:22 น.
ชอบทุกแบรนด์ค่า
3 ม.ค. 2568 เวลา 15:46 น.
17 ธ.ค. 2567 เวลา 8:17 น.
เป็นครีมกันแดด ที่ช่วยป้องกัน UVA/UVB และลดริ้วรอยด้วยสารบำรุง มีเนื้อบางเบา
14 ธ.ค. 2567 เวลา 0:56 น.
11 ธ.ค. 2567 เวลา 15:44 น.
6 ธ.ค. 2567 เวลา 14:06 น.
2 ธ.ค. 2567 เวลา 21:37 น.
ดี
2 ธ.ค. 2567 เวลา 8:25 น.
น่าสนใจทุกตัวเลยค่ะ
1 ธ.ค. 2567 เวลา 20:58 น.
เราอยากลอง CURA-MD Prebiotic Anti-Acne Cleansing Gel ค่ะ
1 ธ.ค. 2567 เวลา 17:07 น.
โฟมล้างหน้าของโจจิ ช่วยลดสิวได้ดีเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าไม่มัน อ่อนโยน ไม่แห้งตึง
22 พ.ค. 2566 เวลา 20:05 น.
รีวิวนี้น่าจะถูกใจคนเป็นสิวนะ เพราะเหมือนรวมโฟมล้างหน้าตัวท็อปๆมาให้
19 พ.ค. 2566 เวลา 13:53 น.
ขอเพิ่มให้อีกตัวนะคะ Joji Whipp Foam Cleanser หลอดสีเขียว ตัวนี้คุมมันได้ดี วิปโฟมนุ่มละมุน ใช้แล้วสิวยุบไวมาก
13 พ.ค. 2566 เวลา 12:36 น.
น่าใช้มากค่ะ
18 มี.ค. 2566 เวลา 19:34 น.
CURA-MD ใช้ดีมากคะ หน้านุ่มดี สิวแห้งไวด้วย
15 มี.ค. 2566 เวลา 14:06 น.
ดีจริงเกือบทุกตัวเลยค่ะ
20 ก.ย. 2565 เวลา 2:23 น.
Facelabsอ่อนโยนมากกกดีนะ แนะนำอีกตัวที่ใช้แล้วชอบอุดตันเกลี้ยงจริงๆ
6 ธ.ค. 2564 เวลา 20:21 น.
Clean&Clear Acne Clearing Cleanser เนื้อเจล ล้างออกง่าย ผิวไม่แห้งค่ะ
26 มิ.ย. 2564 เวลา 10:53 น.
ดีงามค่า
4 มิ.ย. 2564 เวลา 14:23 น.
Peurri Clear All Acne Cleanser ตัวนี้น่าสนใจ คนรีวิวเยอะมาก
2 มิ.ย. 2564 เวลา 9:05 น.
ขอบคุณที่แนะนำค่ะ
27 พ.ค. 2564 เวลา 14:53 น.