สกินแคร์

HOW TO : Double Cleansing วิธีล้างหน้าลดสิว สะอาดหมดจดแบบ x2!

30,751
9 ส.ค. 2562
double cleansing วิธีล้างหน้าลดสิว

คุณกำลังทำสิ่งเหล่านี้อยู่หรือเปล่า…?
 1. ทากันแดดทุกวัน แต่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียว
 2. เข้านอนทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ล้างเครื่องสำอาง
 3. ใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวในการทำความสะอาดผิว ไม่ว่าจะเป็นวันที่ไม่ได้แต่งหน้า และวันที่แต่งหน้า
 4. มีปัญหาผิวมัน สิวขึ้นไม่จบไม่สิ้น

    ถ้าสาว ๆ มีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่สักข้อสองข้อแล้วล่ะก็… ไม่แปลกใจเลยค่ะที่สิวอุดตัน สิวอักเสบจะถามหา เพราะว่าพฤติกรรมเหล่านี้ คือ พฤติกรรมของคนที่ “ล้างหน้าไม่สะอาด” ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว!

    ในแต่ละวันผิวหน้าของสาว ๆ จะต้องแบกรับทั้งครีมกันแดดที่เคลือบผิวเอาไว้ทั้งวัน ความมันที่ดูดเอาฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ เข้าสู่ผิว ยิ่งถ้าวันไหนลงเมคอัพก็มีทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ อะไรต่ออะไรเคลือบผิวหน้าไว้เต็มไปหมด ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาดแล้วล่ะก็.. ไม่แปลกใจเลยที่สิ่งสกปรกเหล่านี้จะหมักหมมอยู่ในรูขุมขน จนทำให้เกิดสิวนั่นเอง

    แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับวิธีล้างหน้าแบบ "Double Cleansing" เรามาดูกันก่อนค่ะ ว่า ครีมกันแดด ที่เพื่อน ๆ ใช้อยู่ เป็นกันแดดที่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่าธรรมดา หรือ ต้องใช้คลีนซิ่งออยล์ คลีนซิ่งบาล์ม ก่อนการล้างหน้าหรือเปล่า เรามีทริคดี ๆ มาแนะนำกันค่ะ >> คลิกดู VDO ได้เล้ยยวิธีล้างหน้าแบบ "Double Cleansing"


double cleansing วิธีล้างหน้าให้สะอาด แถมลดสิว

    ถ้าถามว่า Double Cleansing จำเป็นไหม? ก็ต้องขอย้ำตรงนี้เลยว่าจำเป็นสุด ๆ รู้แบบนี้แล้วก็มาปรับพฤติกรรมเพื่อผิวหน้าใส ตัดสาเหตุของการเกิดสิวกันดีกว่าเนอะ ด้วย วิธีล้างหน้าแบบ Double Cleansing ล้างหน้าแบบสะอาดหมดจด ทั้งครีมกันแดด ความมัน มลภาวะ และคราบเครื่องสำอาง วิธีการก็ง่าย ๆ แค่ 2 Step เท่านั้นเอง (แต่ไม่ใช่การใช้โฟมล้างหน้าล้าง 2 ครั้งนะจ๊ะ โนว ๆๆ 555 ) ไปดูวิธีล้างหน้าแบบดับเบิ้ลและเคล็ดลับล้างหน้าให้สะอาดชัวร์!กันเลยค่าา

STEP 1 :: ล้างหน้าด้วย Oil-Based Cleanser

    ขั้นตอนแรกของการ Double Cleansing ให้ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์หรือคลีนซิ่งบาล์มบนใบหน้าที่แห้ง คลีนซิ่งที่เป็น Oil-Based เหล่านี้จะช่วยล้างพวกเมคอัพกันน้ำอย่างอายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ มาสคาร่าได้ดี และยังช่วยดึงเอาสิ่งฝุ่น สกปรกในรูขุมขน ความมัน รวมไปถึงสิวเสี้ยนสิวหัวดำออกมาอีกด้วย นวดวนไปจ้าา

♥♥ Tips ♥♥ ใช้คลีนซิ่งออยล์หรือคลีนซิ่งบาล์มยังไงไม่ให้ผิวอุดตัน?

วิธีใช้คลีนซิ่งออยล์ บาล์ม

 1. ใช้คลีนซิ่งออยล์หรือคลีนซิ่งบาล์มนวดไปบนใบหน้า และมือที่แห้ง นวดจนคราบเครื่องสำอางละลายจนหมด **ใช้สำลีช่วยเช็ดเมคอัพรอบดวงตา จะทำให้ไม่มีคราบฝ้าตอนล้างน้ำล่ะ
 2. ใช้น้ำพรมบนผิวหน้าเล็กน้อยจนออยล์/บาล์มละลายเป็นน้ำนม ขั้นตอนนี้แหละที่สำคัญ! เพราะเป็นช่วงที่สิ่งสกปรกจะละลายออกมาจากผิว เน้นนวดช่วงจมูกเป็นวงกลมจะช่วยลดสิวเสี้ยนได้ดีเลยล่ะ ฝุ่นเอ๋ย สิ่งสกปรกเอ๋ย จงออกไปจากรูขุมขน~
 3. ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ล้างจนไม่เห็นคราบน้ำนมก็เรียบร้อยค่ะ

คลีนซิ่งออยล์ คลีนซิ่งบาล์ม สำหรับ Double Cleansing

แนะนำคลีนซิ่งออยล์
 • ถูกและดี : Smooth E Extra Sensitive Deep Cleansing Oil 590 บาท - น้ำมันชั้นเยี่ยมจากสารสกัดธรรมชาติ ควบคู่เทคโนโลยี bi-continuous phase สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกแม้เซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • แพงแต่คุ้ม : THREE Balancing Cleansing Oil 1,800 บาท - ออยล์ล้างหน้า ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนและหมดจด พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ด้วย Essential Oil บริสุทธิ์จากธรรมชาติ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)

แนะนำคลีนซิ่งบาล์ม
 • ถูกและดี : Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm 890 บาท - คลีนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบท ล้างเมคอัพติดทนนานได้เกลี้ยงหมดจดง่าย ๆ ในขั้นตอนเดียว ขจัดเซลล์ผิวเก่า กระชับรูขุมขน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
 • แพงแต่คุ้ม : Clinique Take The Day Off Cleansing Balm 1,550 บาท - เนื้อบาล์มเนียนนุ่มที่จะเปลี่ยนสภาพเป็นครีมน้ำนม ช่วยขจัดสิ่งสกปรก คราบเมคอัพที่ติดทนให้สะอาดหมดจด และคงสมดุลความชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งตึง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


STEP 2 :: ล้างหน้าด้วย Water-Based Cleanser

     ขั้นตอนต่อไปของการ Double Cleansing เป็นการล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าบนหน้าที่เปียก เพื่อล้างเอาแบคทีเรีย ความมันส่วนเกิน และเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ผิวสะอาดหมดจดถึงรูขุมขนไปเล๊ย

♥♥ Tips ♥♥ ล้างหน้าลดสิว

วิธีล้างหน้าลดสิว Double Cleansing

 1. อย่าป้ายเนื้อโฟมบนหน้า! ให้ถูเนื้อโฟมบนปลายนิ้วจนละลายกลายเป็นฟองให้หมดก่อน พวกก้อนโฟมล้างหน้าที่ไม่ละลายน้ำเป็นตัวการทำให้ผิวอุดตันได้
 2. ล้างหน้าตามแนวรูขุมขน ช่วยลดสิว เพราะช่วยให้ฟองโฟมเข้าไปทำความสะอาดในรูขุมขนได้ดี ลดการเกิดสิ่งสกปรกอุดตัน ใช้วิธีถูปลายนิ้วจากกลางใบหน้า ออกด้านข้างตามลูกศร ลองดูนะสาว ๆ
 3. ล้างหน้าด้วยนิ้วนาง ช่วยลดแรงกดจากนิ้วที่อาจจะแรงเกินไปจนทำให้ผิวระคายเคือง นี่เป็นเคล็ดลับหน้าใสของสาว ๆ เกาหลีด้วยนะ

โฟมล้างหน้า ลดสิว คลีนเซอร์ที่เหมาะสำหรับการ Double Cleansing

แนะนำคลีนเซอร์
ถูกและดี : Innisfree Green Tea Foam Cleanser 360 บาท - ด้วยสารสกัดจากใบชาเขียวออร์แกนิคบริสุทธิ์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ขาดความชุ่มชื้นหลังการทำความสะอาด (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)

แพงแต่คุ้ม : ORIGINS Checks and Balances Frothy Face Wash 1,050 บาท - ทำความสะอาดและปรับสมดุลให้ผิวรู้สึกเบาสบาย หลังทำความสะอาดไม่รู้สึกแห้งหรือมันจนเกินไป (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)


Q&A เรื่อง Double Cleansing

 • Double Cleansing เหมาะกับใคร?
    วิธีล้างหน้าแบบนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะผิวมัน ถ้าจะให้ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวตัวเอง เช่น ผิวแห้งเลือกใช้คลีนซิ่งออยล์ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น หลังล้างไม่รู้สึกแห้งกร้าน ผิวมันแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งบาล์ม จะไม่ทำให้รู้สึกมันเหนอะหนะจนเกินไป หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกกับผิวเรา ไม่แพ้ได้เลย

 • ในวันที่ไม่แต่งหน้าจำเป็นต้องทำ Double Cleansing ไหม?
    ขอบอกเลยว่าจำเป็นและควรทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันเลยแหละ เพราะหากเราออกไปทำงาน ไปเรียน เอาง่าย ๆ คือออกจากบ้านก็จะต้องใช้ทั้งครีมกันแดด เจอฝุ่น มลภาวะ ความมันส่วนเกินสะสม เราจึงควรล้างหน้าให้สะอาดในทุก ๆ วัน พอพื้นฐานผิวหน้าสะอาด รูขุมขนก็ไม่มีสิ่งสกปรกอุดตัน ลดการเกิดสิว ครีมบำรุงก็จะซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 • ผิวมันใช้คลีนซิ่งออยล์ได้ไหม ?
    เพื่อน ๆ ที่เป็นสิวอาจจะกังวลเรื่องการอุดตันผิว เราสามารถเลือกใช้คลีนซิ่งออยล์ที่ใช้ส่วนผสมของน้ำมันจากพืชจะช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ จริง ๆ คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะช่วยดึงเอาความมันส่วนเกินจากผิวได้ดี (เพราะน้ำมันก็ย่อมจับตัวกับน้ำมันอ่ะเนอะ) ช่วยให้สิวเสี้ยน สิวหัวดำหลุดออกมาด้วย อยากที่บอกไปว่าหากกลัวเรื่องความมัน ใช้คลีนซิ่งบาล์มก็ Ok ค่า


    จะเห็นได้ว่าจริง ๆ แล้ว Double Cleansing ก็เป็นวิธีล้างหน้าที่สาว ๆ ก็คงคุ้นเคยกันแหละเนอะ ถ้าสาว ๆ ทำให้ทุกวันให้เป็น Routine แล้วล่ะก็ หนทางของผิวใสไร้สิวก็อยู่ไม่ไกลแล้วค่า ท่องไว้ พื้นฐานของผิวใส คือต้องล้างหน้าให้สะอาดค่ะ!

ครั้งหน้าสาว ๆ อยากให้เราเอาวิธีเสริมความสวยความงามอะไรมาฝากกันอีก คอมเมนต์บอกกันได้เลยจ้าาา ฝากกด LIKE กด SHARE ให้เพื่อน ๆ รู้จักวิธีล้างหน้าลดสิวด้วยนะ xoxo


เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th
What's new
รีวิวกันแดดไฮบริด BSC Spot protect SUNSCREEN SPF50+ PA+++++ เผยผิวไบรท์ไม่กลัวแดด!หน้ำคล้ำแดดใช้อะไรดี? รวม 5 ครีมกันแดดพร้อมบำรุง ผิวหน้ากระจ่างใส ไม่มีหมอง!รีวิว PAÑPURI Perfume Oil ออยล์น้ำหอม เสน่ห์ความหอมแบบไทยสไตล์ใหม่ Burberry เปิดตัว Hero Parfum น้ำหอมสำหรับผู้ชาย กลิ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชั่น Burberry Heroเลิกเสียวแบบเสี่ยง! ขอบตาแพะ ยางรัด ผ่าเบนซ์ ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้9 เรตินอลถูกและดี หน้าใส ไร้ริ้วรอยได้ในงบไม่เกิน 300 บาท!ป้ายยา 12 สกินแคร์ Boots ถูกและดี จัดให้ครบ ทุกสเต็ปดูแลผิว!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 พ.ค. 67 (ทุกราศี) สะดือดํา ทำไงดี? 6 วิธีทำความสะอาดสะดือดำ มีกลิ่นเหม็นให้สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ คู่ล้างหน้า ดูโอ้สยบสิวผิวไชน์ไบรท์ Garnier Micellar Cleansing Water Salicylic BHA และ Garnier Bright Complete Anti-Acne Cleansing Foam จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
9 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
มีตัวช่วยดีๆมาแนะนำค่ะ เราใช้ตัวนี้มา 1 เดือนแล้ว ผิวหน้าดีขึ้นมาก
สบู่หน้าใส สมุนไพรคุณสัมฤทธิ์
ช่วยลดรอยสิว หน้ามันหายเกลี้ยง สิวหายไม่เกิดซ้ำอีก
กลิ่นหอม ต้องลอง!!!
**เหมาะกับทุกสภาพผิว***
ช่องทางการสั่งซื้อ
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/yakumarn1620288516
Shopee : https://shopee.co.th/yakumarn
Line : https://liff.line.me/1572442362-jGxDDGRp/@067egqgf
25 มิ.ย. 2564 เวลา 18:25 น.
ความคิดเห็นที่ 8
อยากหน้าใส ไร้สิว และสวยแบบธรรมชาติ
แนะนำ สบู่หน้าใส สมุนไพรคุณสัมฤทธิ์
 ผลิตภัณฑ์ท าความสะอาดผิวหน้า
 อุดมไปด้วย วิตามิน B3,E,C คอลลาเจน
 และสารสกัดจากว่านหางจระเข้
 วิธีใช้:ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน
**เหมาะกับทุกสภาพผิว/ทุกเพศ ทุกวัย***

เพจ : https://www.facebook.com/Khunsumritsoap/?ref=pages_you_manage

27 พ.ค. 2564 เวลา 10:50 น.
ความคิดเห็นที่ 7
เมื่อก่อนเคยลองใช้คะแต่ตอนนี้ใช้ oldrock
10 ส.ค. 2563 เวลา 14:43 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะ
24 ต.ค. 2562 เวลา 10:20 น.
ความคิดเห็นที่ 5
three balancing cleansing oil ยืนหนึ่งค่ะ กลิ่นดีมาก ๆ ล้างเกลี้ยงหน้านุ่มมาก ๆ ค่ะ
18 ส.ค. 2562 เวลา 12:10 น.
ความคิดเห็นที่ 4
[COLOR=#ed008c]Smooth E Extra Sensitive Deep Cleansing Oil ใช้ดีจริงคร้า ยืนยันอีก 1 เสียง[/COLOR]
17 ส.ค. 2562 เวลา 9:25 น.
ความคิดเห็นที่ 3
คลีนซิ่งบาล์มน่าใช้มากค่ะ
13 ส.ค. 2562 เวลา 12:38 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
11 ส.ค. 2562 เวลา 19:10 น.
ความคิดเห็นที่ 1
เดี๋ยวลอง Innisfree
9 ส.ค. 2562 เวลา 15:32 น.