ผิวมันแต่ขาดน้ำ เกิดจากอะไร? ทำไมยิ่งบำรุงยิ่งไม่ดีขึ้น พร้อมวิธีแก้ที่ได้ผลจริง!
ทริคความงาม

1 เม.ย. 2568
แนะนำครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี

ใครที่ยังไม่รู้ว่าเป็นฝ้าแล้วจะใช้ครีมอะไรดี ก็อยากให้ดูที่ส่วนผสมหลักของครีมแต่ละยี่ห้อว่ามีส่วนช่วยเรื่องปรับสีผิวได้ในระดับไหน โดยมากก็จะเป็นสารประเภทวิตามินซี Niacinamide วิตามิน B3 หรือ Arbutin นั่นเอง และ Cosmenet* ก็จัดมาให้แบบครบครันกับ เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อไหนดี 2025 หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว! ที่เอาใจสำหรับฝ้าทุกประเภทจะมีจากแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเล้ยย

เป็นฝ้าใช้ครีมอะไรดี ?

1. MELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector
  2. NIVEA Luminous 630 Spotclear Intensive Treatment Serum
  3. Merci Vitamin C Melasma & Dark Spot Serum
  4. Kiehl’s Dark Spot Corrector
  5. Concept Anti-Melasma Cream
  6. Eucerin UltraWHITE Spotless Spot Corrector
  7. Clinique Fresh Pressed™
  8. Yanhee Premium Serum
  9. OLAY ProX Dermatological Brightening Spot Fading Essence Serum

ฝ้าเกิดจากอะไร

ประเภทของฝ้า

ฝ้า หรือรอยปื้นดำ ๆ บนใบหน้า เกิดได้จากหลายสาเหตุเลยนะคะ ทั้งจากรังสียูวี ฮอร์โมน ความเครียด ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองเป็นฝ้าแบบไหน สังเกตได้ง่าย ๆ เลยค่ะ
  • ฝ้าสีน้ำตาลคล้ำเป็นปื้น คือ ฝ้าแดด เกิดจากผิวส่วนนั้น ๆ ได้รับรังสียูวีเป็นเวลานาน จนทำให้เม็ดสีบนผิวชั้นกำพร้ามีสีเข้มขึ้น และค่อย ๆ ขยายวงใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ
  • ฝ้าสีแดงเป็นเส้น ๆ คือ ฝ้าเลือด อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยเฉพาะขณะตั้งครรภ์ ผู้มีอาการวัยทองความเครียด และความดันที่ผิดปกติ เกิดเป็นเส้นสีแดงเข้มตามรอยเส้นเลือดฝอยแบบเห็นได้ชัดเจน บางทีอาจจะรู้สึกเหมือนแค่ว่าหน้าแดงง่าย แต่จริง ๆ แล้ว เป็นฝ้าเลือดแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ
  • ฝ้าสีน้ำตาลอ่อนเป็นจ้ำ ๆ คือ ฝ้าตื้น เกิดจากรังสียูวีเช่นกันค่ะ แต่เป็นขั้นเริ่มต้นก่อนที่จะพัฒนาเป็นฝ้าแดดนั่นเอง โดยจะมีลักษณะเป็นจ้ำ ๆ หากทิ้งไว้ ก็จะเกาะกลุ่มและขยายเป็นปื้นใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยล่ะ
  • ฝ้าสีน้ำตาลเข้มปื้นใหญ่ คือ ฝ้าลึก เป็นเวอร์ชั่นอีโวขั้นสูงสุดของฝ้าแดดเลยค่ะ เกิดจากผิวถูกทำร้ายด้วยรังสียูวีเป็นเวลานานต่อเนื่อง จากที่เป็นสีน้ำตาลคล้ำแค่ผิวชั้นนอก ฝ้าลักษณะนี้ คือเม็ดสีที่เข้มขึ้นในชั้นหนังแท้เลย เป็นฝ้าที่รักษายากมาก ต้องผนึกกำลังกันทั้งยาทา ยาฉีด ยากิน และเลเซอร์ อยากแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ด่วนที่สุด ก่อนจะพัฒนาไปเป็นโรคทางผิวหนังที่รุนแรงกว่านี้นะคะ

วิธีป้องกันฝ้าด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

วิธีป้องกันฝ้าทุกแบบ

สาเหตุส่วนใหญ่ของการเกิดฝ้านอกจากรังสียูวีแล้วก็มีเรื่องฮอร์โมนด้วย มาดูดีกว่า ว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยป้องกันฝ้าได้ดีบ้างค่ะ

• ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ เพราะตัวการร้ายที่ทำให้เกิดฝ้า ก็คือ “แดด” นั่นเองค่ะ ดังนั้น เราควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง และทาเพิ่มระหว่างวันในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะ
  • ออกกำลังกายเป็นประจำ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน ความดัน และความเครียด การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง จะช่วยให้สารเคมีต่าง ๆ ในร่างกายมีความสมดุล และป้องกันการเกิดฝ้าเพราะฮอร์โมนได้ค่ะ

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

แนะนำ 9 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี

ครีมทาฝ้า ยี่้ห้อไหนดี MELAMII

ครีมทาฝ้าราคาประหยัดยี่ห้อ MELAMII ที่มีนวัตกรรมเอกสิทธิ์ Melasmiin X4 Technology ที่ช่วยลดเลือนฝ้า ป้องกันและลดโอกาสการเกิดฝ้าขึ้นซ้ำได้ ซึ่งมีสารสกัดสำคัญ 3 ชนิดจาก 3 สัญชาติมาไว้ในหลอดเดียวแบบจึ้ง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Feruloyl oligopeptide-33, Melazero หรือ Niacinamide (Vitamin B3) โดยที่ทั้งหมดจะไม่เข้าไปรบกวนชั้นเซลล์ผิวให้เกิดการระคายเคืองผิว แน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนที่มีแนวโน้มว่าผิวจะแพ้ง่าย แถมคุณแม่ที่กำลังมีน้องหรือให้นมบุตรอยู่ก็สามารถใช้ได้ มาในเนื้อสัมผัสสีขาว บางเบา ทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว แบบไม่ทำเหนอะหนะ ปราศจากทั้งแอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน, ไฮโดรควิโนน หรือสารกัดผิว และที่สำคัญหยุดใช้ฝ้าก็ไม่เข้มขึ้น คือถ้าใช้ ๆ ไปเรื่อย ๆ แล้วอยากพักก่อนก็ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง ที่มั่นใจเพราะเค้าได้ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังมาแล้ว และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง* ผิวที่เคยมีฝ้า กระ จุดด่างดำ คอยแย่งซีนบนผิวหน้าให้ดูหมองคล้ำตลอดเวลา เจ้าครีมทาฝ้า MELAMII ตัวนี้แหละจะมาฟื้นบำรุงให้ค่อย ๆ ลดเลือนหายไป เหลือทิ้งไว้เพียงผิวที่ดูกระจ่างใสจนอยากเหลียวหลังมอง~

ข้อดี : มี Melasmiin X4 Technology มีประสิทธิภาพในการกำจัดเม็ดสีมากกว่าอาร์บูตินที่ใช้ในผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าทั่วไปถึง 100 เท่า ลดฝ้า และลดโอกาสการเป็นฝ้าซ้ำซาก คนท้องสามารถใช้ได้
ข้อเสีย : อาจต้องใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงร่วมด้วย
ส่วนผสมรักษาฝ้า : Feruloyl oligopeptide-33, Melazero, Niacinamide
เนื้อสัมผัส : ครีมกึ่งเซรั่ม
ปริมาณ : 15g. ราคา 445 บาท / 35g. ราคา 795 บาท
พิกัดช้อป : ShopeeLazadaWatsonsBootsBeautriumEveandboyPure pharmacy หรือร้านขายยาชั้นนำ

ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี NIVEA

ครีมทาฝ้าอันดับหนึ่งของโลกที่ช่วยลดเลือนฝ้าแดด ลดเลือนจุดด่างดำฝังลึก แถมบำรุงให้ผิวกระจ่างใส จากนีเวียที่ต้องบอกเลยว่าถูกใจคนเป็นฝ้าแน่นอน เพราะตัวนี้เป็นเซรั่มทรีทเมนท์ที่บำรุงล้ำลึก เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวง๊ายง่าย ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ทีเด็ดคือมีสารลูมินัส630 (LUMINOUS630) สารไบรท์เทนนิ่งที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดจากนีเวีย ผ่านการทดลองและพัฒนาจนได้สูตรที่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวเลยแม้แต่นิดดเดียว แถมยังลดเลือนฝ้าแดดและจุดด่างดำฝังลึกถึงต้นตอได้จริง ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสได้ไวสุด ผิวดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี เห็นผลจริงใน 2 สัปดาห์ ใช้แล้วนอกจากจะผิวกระจ่างใสแล้ว ยังผิวนุ่มเด้งด้วยไฮยาลูรอนเข้มข้น และวิตามินอีอีกนะ ใครอยากลดฝ้า พร้อมหน้าใส ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ จะพลาดตัวนี้ไปได้ไงล่ะค้าา ~

ข้อดี : เป็นครีมทาฝ้าเนื้อเซรั่ม แน่นอนว่าบางเบา แถมยังมีการวิจัยเพื่อค้นหาเทคโนโลยีรักษาฝ้า และลดเลือนจุดด่างดำให้อ่อนโยนกับผิวที่สุด คงความชุ่มชื้น และปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเห็นผลได้จริงในไม่กี่สัปดาห์ด้วยนะะ
ข้อเสีย : ควรทากันแดดควบคู่ไปด้วยขณะใช้นะคะ อย่าง NIVEA LUMINOUS630 SUN PROTECT SPF50 PA นอกจากจะสามารถป้องกันแสงแดดแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าและจุดด่างดำใหม่ได้ด้วยค่ะ
ส่วนผสมรักษาฝ้า : สารลูมินัส630 (LUMINOUS630) เอกสิทธิ์เฉพาะของนีเวีย ที่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับผิวจ้า
เนื้อสัมผัส : เซรั่ม

ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี Merci

ครีมทาฝ้า ตัวดังเห็นผลแบบชัดเจนมากในตำนานอีกตัวที่บอกเลยว่าน้องเค้าต้องติดอันดับแรก ๆ เพราะรีวิวกันหนาแน่นโซเชียลสุด ๆ ว่าสามารถ ลดเลือนฝ้าแดด ฝ้าตื้น ผลัดเซลส์ผิวและเคลียร์จุดด่างดำได้ภายใน 14 วัน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง กับเซรั่มทาฝ้าจาก Merci นอกจากความบางเบาของเนื้อเซรั่มที่ซึมง่าย และความหอมกลิ่นส้มอ่อน ๆ แล้ว เค้ายังมีสารสกัดที่น่าสนใจอย่างวิตามินซีความเสถียรสูง (3-O-Ethyl Ascorbic Acid) ที่จะช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในผิว ต้นเหตุของฝ้าแดดและจุดด่างดำแล้ว เค้ายังเพิ่มความกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากข้าวโพด น้ำมันดอกทานตะวัน และสารสกัดจากเปลือกส้ม ฟื้นฟูให้ผิวดูสุขภาพดี ลดริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในทุกครั้งที่ใช้ด้วยจ้าา

ข้อดี : มาในขวดทึบแสง กักเก็บประสิทธิภาพของเซรั่มไว้ได้ยาวนาน มีสารสกัดที่ช่วยกำจัดต้นเหตุของฝ้า และมีรูปแบบซองสำหรับคนอยากทดลองด้วยนะ ราคา 59 บาทเท่านั้น หาซื้อก็ง่ายเพราะเค้ามีขายที่ 7-11 ทุกสาขา เทียบกับราคาคือคุ้มจริง!
ข้อเสีย : คนที่ไม่ชอบสกินแคร์มีกลิ่น อาจจะต้องลองเปิดใจดูค่ะ เพราะตัวนี้เค้าเป็นกลิ่นเปลือกส้มอยู่ด้วยหน่อยนึงน้าา
ส่วนผสมรักษาฝ้า : 3-O-Ethyl Ascorbic Acid วิตามินซีอนุพันธ์ที่มีความคงตัวสูง ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินต้นเหตุของฝ้า และ PHA ที่สกัดจากข้าวโพด มีประสิทธิภาพมากกว่า AHA แถมอ่อนโยนกว่าด้วย
เนื้อสัมผัส : เซรั่ม

Kiehl’s Dark Spot Corrector

ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี Kiehl’s

ครีมทาฝ้าอันดับหนึ่งที่แทบทุกคนการันตีเลยว่าหายไว หายเร็ว หน้าใสจริงภายใน 2 สัปดาห์ โดยเฉพาะฝ้าตื้นประเภทเป็นรอยจุดคล้ำจ้ำ ๆ ไม่มาก ตัวนี้เป็นเซรั่มใส ๆ ที่ร้ายไม่เบาเลยค่ะ เพราะ Kiehl’s Dark Spot Corrector เค้าเป็นเซรั่มมีวิตามินซีแบบ Activated-C คือวิตามินซีสดที่จะเข้าไปปรับสีผิวให้สว่างขึ้นนั่นเอง

• ข้อดี : Activated-C เห็นผลเรื่องปรับสีผิวได้รวดเร็ว ฝ้าตื้นดูจางลงภายใน 2 สัปดาห์ และยังช่วยเรื่องรอยสิว รอยด่างดำอื่น ๆ ได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ
  • ข้อเสีย : ต้องเก็บในตู้มิดชิด เพราะแพคเกจเป็นขวดใส หากโดนแสงบ่อย ๆ ทำให้วิตามินสีในขวดเสื่อมสภาพได้นะคะ
  • ส่วนผสมรักษาฝ้า : Activated-C (วิตามินซีสด)
  • เนื้อสัมผัส : เซรั่ม

Concept Anti-Melasma Cream

ครีมทาฝ้า ยี่้ห้อไหนดี Concept

ครีมทาฝ้า Concept Anti-Melasma Cream ที่ครองใจชาว cosmenet หลอดนี้ มีส่วนประกอบของ Alpha-Arbutin เข้มข้น 1.2% ปริมาณตามที่แพทย์แนะนำว่าทำให้มีฤทธิ์ในการปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้ภายใน 3 สัปดาห์ โดยก่อนมาเริ่มใช้ ครีมทาฝ้า Concept ต้อง “พักหน้า 7 วัน” โดยการหยุดใช้ครีมทาฝ้ายี่ห้ออื่น ๆ เพื่อให้ครีมเค้าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนะคะ

• ข้อดี : ฝ้าตื้นและฝ้าแดดจางลงเร็วมาก มีส่วนผสมตามแพทย์ผิวหนังแนะนำ
  • ข้อเสีย : อาจมีอาการแสบผิวบ้างเล็กน้อย ควรทาบาง ๆ เฉพาะจุดที่เป็นฝ้า และอย่าลืม “พักหน้า” ก่อนเริ่มใช้ด้วยนะคะ
  • ส่วนผสมรักษาฝ้า : Alpha-Arbutin 1.2%
  • เนื้อสัมผัส : ครีม

ครีมทาฝ้า ยี่้ห้อไหนดี Eucerin

น้องคนนี้อาจจะเรียกว่าครีมทาฝ้าไม่ได้เต็มปากเท่าไหร่ ต้องเรียกว่า “แท่งแต้มฝ้า” เพราะรูปลักษณ์ที่ทำมาเป็นหลอดเล็ก ๆ พร้อมแปรงให้แต้มฝ้าได้เฉพาะจุด แต่มีของดีอย่าง THIAMIDOL™ ไวท์เทนนิงเข้มข้นลดจุดด่างดำได้ดีกว่าไวท์เทนนิงทั่วไปถึง 20 เท่าและไม่ทำให้ผิวบางลงด้วย เหมาะกับฝ้าตื้น กระ รอยคล้ำเล็ก ๆ หรือแม้กระทั่งฝ้าเลือดในระยะแรกเริ่มสุด ๆ เลยค่ะ

• ข้อดี : ใช้ง่าย แต้มได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน
  • ข้อเสีย : ควรทากันแดดควบคู่ไปด้วยขณะใช้นะคะ
  • ส่วนผสมรักษาฝ้า : THIAMIDOL™
  • เนื้อสัมผัส : เจล

Clinique Fresh Pressed™

ครีมทาฝ้า ยี่้ห้อไหนดี Clinique

จิ๋วแต่แจ๋วเลย ครีมทาฝ้าหน้าตาปุ๊กปิ๊กของ Clinique ตัวนี้ มันคือบูสเตอร์วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้นที่อัดแน่นมาในหลอด แต่ทำให้ใช้ง่าย พกพาสะดวกมาก ด้านในจะเป็นวิตามินซีสด ที่ต้องใช้ให้หมดภายใน 7 วัน แต่ไม่ต้องมาผสมผงอะไรให้วุ่นวาย เพราะเค้าจะซีลด้านบนมาด้วยฟอยล์อย่างดี เราแค่แกะฟอยล์แล้วกดจุกยางด้านบน วิตามินซีและตัวทำละลายก็จะผสมกันและออกมาเป็นเนื้อเจลใส ๆ ให้เราใช้ได้ทันทีเลยค่ะ

• ข้อดี : เป็นวิตามินซีสดที่ใช้ง่ายมากกกกกก เห็นผลเร็ว ฝ้าตื้น ฝ้าลึก จางไวสุด ๆ ผิวหน้าใส เรียบเนียนขึ้นด้วย
  • ข้อเสีย : แพงไปหน่อย และต้องใช้ให้หมดภายใน 7 วัน ไม่งั้นวิตามินเสื่อมสภาพค่ะ
  • ส่วนผสมรักษาฝ้า : วิตามินซีสด เข้มข้น 10%

Yanhee Premium Serum

ครีมทาฝ้า ยี่้ห้อไหนดี Yanhee

ครีมทาฝ้าจากโรงพยาบาลยันฮี ที่หยุดใช้แล้ว ฝ้าก็ไม่เข้มขึ้น เพราะมีกรด Tranexamic ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสี พร้อมวิตามินบี 3 ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น เป็นอีกตัวที่มาครบ จบทั้งวงจรฝ้า และเค้ายังใส่ว่านหางจระเข้มาช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการแสบร้อนผิวแบบครีมทาฝ้ายี่ห้ออื่น ๆ ได้ดีเลยค่ะ

• ข้อดี : เนื้อซึมไว บางเบา ไม่แสบผิว
  • ข้อเสีย : ต้องใช้ต่อเนื่องระยะยาว 3 – 6 เดือนถึงจะเห็นผลชัดเจน
  • ส่วนผสมรักษาฝ้า : วิตามินบี 3

ครีมทาฝ้า ยี่้ห้อไหนดี OLAY

ครีมทาฝ้าโอเลย์ขวดนี้ มีส่วนประกอบมาจากสาหร่ายสีน้ำตาลค่ะ ชื่อว่า Laminaria Saccharina ที่จะช่วยหยุดการเปลี่ยนแปลงของผิวโดยเฉพาะความหมองคล้ำที่เกิดจากแดด พร้อมกับ Undecylenoyl Phenylalanine ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และแถม Niacinamide มาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้นด้วย

• ข้อดี : ฝ้าจางลงใน 2 สัปดาห์ หน้าใสขึ้น
  • ข้อเสีย : ต้องระวังอย่าให้ผิวเจอแดด หรือทากันแดด SPF เยอะ ๆ ควบคู่ขณะใช้
  • ส่วนผสมรักษาฝ้า : Laminaria Saccharina และ Undecylenoyl Phenylalanine

รักษาฝ้าหายด้วยวิธีธรรมชาติ

วิธีรักษาฝ้า

สำหรับคนที่ไม่อยากพึ่งครีมทาฝ้า หรือสารเคมีแรง ๆ ล่ะก็ เรามีวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาซักหน่อยน้า
  • ล้างหน้าตามแนวโพรงขนช่วยลดฝ้า
  • มาส์กหน้าด้วยหัวไชเท้า
  • ใช้น้ำส้มสายชูเช็ดหน้าแทนการใช้โทนเนอร์
  • ทาครีมกันแดดแบบเป็นศาสนาหลัก
ถ้าอยากรู้วิธีละเอียด ๆ ก็เข้าไปอ่านกันได้ที่นี่เลยสิค้า 5 วิธีรักษา "ฝ้า" แบบไม่ต้องง้อคลินิก

แต่มีอยู่สิ่งเดียวเลยที่อยากให้ระวังกันน้า คือครีมทาฝ้าที่ไม่ได้มาตรฐาน ใส่สารเคมีรุนแรง จำพวกเสตียรอยด์ สารปรอท ไฮโดรควิโนน ตะกั่ว พวกนี้อาจทำให้เกิดรอยด่าง หรือรอยดำเพราะผิวไหม้หนัก เพราะฉะนั้นอย่าซื้อครีมทาฝ้ายี่ห้อที่ขายในอินเตอร์เน็ตทั่ว ๆ ไป โดยไม่ตรวจสอบให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้น ผิวก็พัง ตังค์ก็เสีย T-T เศร้าใจสุด ๆ เลยง่ะ

-----------------------

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
MELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Correctorยับยั้งทั้งวงจรฝ้า ลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำผู้มีปัญหาฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำFeruloyl oligopeptide-33, Melazero, Niacinamide445.-15 g.ShopeeLazada
NIVEA Luminous630 Antispot Advanced Spot Serumหลังใช้ 4 สัปดาห์ จุดด่างดำและฝ้าจากแดดจางลงอย่างเห็นได้ชัดผิวที่มีจุดด่างดำและฝ้าจากแดดลูมินัส 630 สารเอกสิทธิ์เฉพาะของนีเวีย999.-30 ml.ShopeeLazada
Merci Vitamin C Melasma & Dark Spot Serumช่วยจัดการ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างตรงจุดทุกสภาพผิววิตามินซีความเสถียรสูง (3-O-Ethyl Ascorbic Acid), Gluconolactone (PHA)490.-4 g.ShopeeLazada
Kiehl's Clearly Corrective™ Dark Spot Solutionช่วยให้ผิวสว่างสดใสเป็นประกาย เห็นผลเร็วภายใน 2 สัปดาห์ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมACTIVATED C : รูปแบบของวิตามินซีที่ออกฤทธิ์เร็ว3,290.-30 ml.ShopeeLazada
Concept Anti-Melasma Cream
Concept Anti-Melasma Creamช่วยลดเลือนฝ้าให้ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 3 สัปดาห์ผู้ที่มีปัญหาเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำAlpha-Arbutin ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ290.-12 ml.Shopee
Eucerin UltraWHITE Spotless Spot Correctorเจลแต้มลดจุดด่างดำเฉพาะจุดทุกสภาพผิวThiamidol (ไทอามิดอล) เป็นสารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน1,155.-5 ml.Shopee
Yanhee Premium Mela Cream
Yanhee Premium Mela Creamช่วยยับยั้งการเกิด ฝ้า กระ และช่วยให้ ฝ้า กระ จางลงทุกสภาพผิวTranexamic Acid (ลดการสร้างเม็ดสี)590.-10 ml.Shopee

คำถามที่พบบ่อยสำหรับการใช้ครีมทาฝ้า

Q: ครีมทาฝ้าช่วยให้รอยฝ้าจางลงได้จริงไหม?
A: ครีมทาฝ้าช่วยให้รอยฝ้าจางลงได้จริง หากมีส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งเม็ดสีผิว เช่น วิตามินซี อาร์บูติน กรดโคจิก หรือไนอะซินาไมด์ แต่ก็ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลลัพธ์หลังการใช้ที่ชัดเจน
Q: ใช้ครีมทาฝ้ากี่วันถึงจะเริ่มเห็นผล?
A: ส่วนใหญ่จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงในประมาณ 4–8 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความเข้มของฝ้าและการดูแลผิวร่วมด้วย ยิ่งใช้สม่ำเสมอและทาครีมกันแดดควบคู่ ผลลัพธ์จะยิ่งชัดเจนขึ้น
Q: จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดคู่กับครีมทาฝ้าหรือไม่?
A: จำเป็นมากค่ะ เพราะรังสียูวีถือเป็นตัวกระตุ้นฝ้าอย่างดีเลย หากไม่ทาครีมกันแดดก็อาจทำให้ฝ้าเข้มขึ้นได้ แม้จะใช้ครีมทาฝ้าก็จะไม่ค่อยเห็นผลเท่าที่ควรค่ะ
Q: คนท้องหรือให้นมบุตรใช้ครีมทาฝ้าได้หรือเปล่า?
A: สามารถใช้ได้ แต่ควรเลือกสูตรที่ปลอดภัย ไม่มีสารต้องห้าม และอ่านฉลากให้ละเอียดก่อนใช้ทุกครั้ง ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรร่วมด้วย เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยจะดีที่สุดค่ะ
COMMENTS
Thank
20 พ.ค. 2568 เวลา 7:18 น.
28 เม.ย. 2568 เวลา 17:21 น.
ดีงาม
25 เม.ย. 2568 เวลา 11:47 น.
24 เม.ย. 2568 เวลา 8:46 น.
21 เม.ย. 2568 เวลา 16:22 น.
21 เม.ย. 2568 เวลา 15:55 น.
ขอบคุณมากค่ะ
18 เม.ย. 2568 เวลา 10:13 น.
15 เม.ย. 2568 เวลา 15:12 น.
5 เม.ย. 2568 เวลา 19:29 น.
น่าสนใจทุกแบรนด์เลยค่ะ
5 เม.ย. 2568 เวลา 19:21 น.
5 เม.ย. 2568 เวลา 19:20 น.

2 เม.ย. 2568 เวลา 22:29 น.
melamii ใช้ดีจริง
5 ก.พ. 2568 เวลา 13:36 น.
🥰
3 ธ.ค. 2567 เวลา 23:27 น.
2 ธ.ค. 2567 เวลา 21:35 น.
ดีงามทั้งนั้นค่ะ
2 ธ.ค. 2567 เวลา 17:29 น.
30 พ.ย. 2567 เวลา 20:14 น.
Kiehl's ดีงามมม
27 พ.ย. 2567 เวลา 16:19 น.
ถึงจะยังไม่มีฝ้าแต่ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแน่นอนค่า
26 พ.ย. 2567 เวลา 22:43 น.
19 พ.ย. 2567 เวลา 11:04 น.
15 พ.ย. 2567 เวลา 9:14 น.
14 พ.ย. 2567 เวลา 10:30 น.
จดลิสเลย
13 พ.ย. 2567 เวลา 9:25 น.
น่าลองทุกชิ้นเลยค่ะ
12 พ.ย. 2567 เวลา 9:00 น.
ดี
10 พ.ย. 2567 เวลา 17:13 น.
น่าใช้ทุกอย่างค่า
10 พ.ย. 2567 เวลา 15:49 น.
10 พ.ย. 2567 เวลา 10:47 น.
ชอบวิตซีของเมอร์ซี่มาก ต้องลองตัวจัดการฝ้าด้วยแล้ว
9 พ.ย. 2567 เวลา 12:41 น.
8 พ.ย. 2567 เวลา 22:32 น.
ขอบคุณค่ะข้อมูลที่มีประโยชน์
8 พ.ย. 2567 เวลา 22:23 น.
8 พ.ย. 2567 เวลา 20:10 น.
8 พ.ย. 2567 เวลา 19:59 น.
ดีงามสุดๆๆ
8 พ.ย. 2567 เวลา 19:59 น.
ขอบคุณค่ะ..ต้องหามาใช้ตามแล้วค่ะ
8 พ.ย. 2567 เวลา 19:50 น.
มีแต่ทางเลือกที่น่าสนใจทุกตัวเลยค่ะ
8 พ.ย. 2567 เวลา 19:02 น.
ขอบคุณมากเลยค่ะ
8 พ.ย. 2567 เวลา 18:58 น.
Concept Anti-Melasma Cream ใช้ดีนะคะ
8 พ.ย. 2567 เวลา 18:43 น.
อยากลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector ค่ะ
8 พ.ย. 2567 เวลา 17:15 น.
8 พ.ย. 2567 เวลา 16:46 น.
8 พ.ย. 2567 เวลา 16:40 น.
จดไว้ก่อน มีฝ้าแล้วจะได้หามาใช้
8 พ.ย. 2567 เวลา 16:31 น.
Melasma ใช้ดีค่ะ ราคาที่เอื้อมถึง
8 พ.ย. 2567 เวลา 14:09 น.
ต้องตามแล้ว
8 พ.ย. 2567 เวลา 11:01 น.
ยูเซอรินใช้ดีมาก รอยสิวจางไว
9 พ.ค. 2566 เวลา 13:09 น.
ขอแชร์เลยค่าา
28 ม.ค. 2566 เวลา 11:58 น.
ต้องตามแล้ว
27 ม.ค. 2566 เวลา 15:07 น.
น่าจะมี Babalah Cream อยู่ในนี้ด้วยนะ เพราะตัวนี้ก็เป็นสกินแคร์อีกตัวที่ใช้ดีเลย
24 เม.ย. 2565 เวลา 20:25 น.
Clinique แพง แต่ว่าใช้ดีจริง เรายอมเจียดเงินเดือน เพื่อซื่อตัวนี้เลย
24 เม.ย. 2565 เวลา 13:03 น.
ชอบของ Yanhee ค่ะ แบรนด์ใช้แล้วไม่ผิดหวังเลย
24 เม.ย. 2565 เวลา 1:14 น.
ลองให้ได้ลองใช้ บาบาร่าครีมดูค่ะ ตัวนี้ถึงไม่ได้อยู่ใน List ก็จริง แต่ก็ใช้ดีเหมือนกัน
18 เม.ย. 2565 เวลา 22:25 น.