11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021 แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค!

11 ม.ค. 2564

ตอนนี้เราอยู่ในยุคเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ #โควิด19 แพร่ระบาด จากเล็ก ๆ ก็เริ่มขยายเป็นวงกว้างมาก ผ่านปี 2020 จนปี 2021 แล้วมันก็ยังคงอยู่กับเรา ;-; ตอนนี้ก็ยังคงต้องพกเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อย ๆ สวมหน้ากาก และปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดอยู่

โดยเจ้าไวรัสโคโรน่าตัวนี้เป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้เราเจ็บป่วย โดยเริ่มตั้งแต่ไข้หวัดธรรมดาไปถึงโรคระบบทางเดินหายใจ หรืออาการปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสและนำไปสู่การเสียชีวิตได้

ซึ่งการติดต่อของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็แสนจะง่ายมาก! แค่เราอยู่ใกล้ผู้ป่วยที่มีการไอ จาม ก็มีโอกาสติดแล้วค่ะ ;__; โดยในการที่เค้าไอหรือจามแต่ละครั้งจะมีน้ำลายและฝอยละอองกระเด็นออกมาตามอากาศ ถ้าหากเราอยู่ใกล้ในบริเวณนั้นและเราไม่ได้มีการป้องกันด้วยการใส่หน้ากาก เจ้าไวรัสที่ลอยเกาะมากับละอองฝอยก็จะสามารถเข้าผ่านรูจมูก คอหอย หลอดลม และลึกไปถึงปอด ทำให้ปอดอักเสบจากการติดเชื้อรุนแรง ทำให้เกิดภาวะการหายใจล้มเหลวฉับพลันนั่นเองค่ะ น่ากลัวมากกก! (อ่านบทความ Happy Hypoxemia อาการใหม่ของผู้ป่วย Covid-19 อันตรายเงียบที่อาจส่งผลถึงชีวิต! ได้ที่นี่)

การแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19

วิธีป้องกัน

1. สวมหน้ากากอนามัย
2. กินอาหารปรุงสุก
3. ไม่อยู่ใกล้คนที่มีความเสี่ยง
4. ไม่นำมือสัมผัส ตา จมูก ปาก เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย
5. ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น
6. และที่สำคัญคือการล้างมือ! เพราะแต่ละวันเราไปจับอะไรมาบ้างก็ไม่รู้ ทั้งบนรถไฟฟ้า รถเมล์ ลิฟต์ หรือแม้แต่ลูกบิดประตูก็ด้วย ;__; แต่จะให้ล้างมือตลอดเวลาก็ค่อนข้างยาก เราจึงต้องพก
เจลล้างมือเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดเวลาเราอยู่ข้างนอก แต่ทุกคนรู้รึเปล่าคะว่าเจลล้างมือต้องมีแอลกอฮอล์ถึง 70% หรือมากกว่าเท่านั้นถึงจะฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ตายสนิท! ถ้าหากต่ำกว่านั้นไม่สามารถทำอะไรไวรัสตัวนี้ได้นาจาาา

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา วันนี้ *cosmenet จะมาแนะนำ 11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021! แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค! ไปดูกันเลย

1. Smooth E Hand Sanitizer Gel

เจลแอลกอฮอล์ Smooth E Hand Sanitizer Gel

อีกหนึ่งแบรนด์เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ประทับใจมาก โดยเค้ามีแอลกอฮอล์ถึง 75% ฆ่าเชื้อโควิดได้ตายเกลี้ยง เนื้อเจลเค้าจะเป็น Aloe Vera ลื่น ๆ เกลี่ยง่าย ซึมลงผิวได้ดี มีกลิ่นหอมเบา ๆ และไม่เหนอะหนะเลยยจ้า! ที่สำคัญคือหลังใช้ก็ไม่ได้ทำให้มือแห้งและยังสามารถบำรุงไปได้ในตัว ปี 2021 นี้ ขอพกตัวนี้ยาว ๆ เลยค่าา~

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 75%
ราคา : 65 บาท / 30 ml.
พิกัด : ร้านยา P&F
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Smooth E / Shopee

2. Dettol Instant Hand Sanitizer

เจลแอลกอฮอล์ Dettol Instant Hand Sanitizer

เดทตอล เป็นหนึ่งในเแบรนด์ที่เราไว้ใจเรื่องความสะอาดอยู่แล้วค่ะ ในหัวนึกถึงแต่น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งพอเค้ามาทำเจลล้างมือเราจะพลาดได้ยังไง ยิ่งปี 2021 นี้ก็ต้องยิ่งต้องป้องกันให้มากกว่าเก่า!

โดยเจ้าเจลล้างมือแอลกอฮอล์ Dettol ตัวนี้มีแอลกอฮอล์ 70% และสามารถลดการสะสดของแบคทีเรียได้ 99.9% เลยค่ะ หายห่วงได้เลย~ ด้านเนื้อของเค้าเป็นสีใส เกลี่ยง่าย ซึมไว เราสามารถใช้ทำความสะอาดได้ทุกที่เลยค่ะ ทั้งมือ โทรศัพท์ หรือบีบใส่สำลีแล้วเอามาเช็ดโต๊ะก็ได้! สะดวกมาก ๆ

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 65 บาท / 50 ml. : 185 บาท / 200 ml.
พิกัด : ร้านยา / Tops
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Lazada / Shopee / Konvy

3.MizuMi Care Moisturizing Hand Gel

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ MizuMi Care Moisturizing Hand Gel

Mizumi Care ตัวนี้เป็นเจลล้างมือที่ทำให้อยากล้างมือตลอดเวลา! ที่พูดไม่เกินจริง เพราะเจลล้างมือแอลกอฮอล์อันนี้คือหอมกลิ่นแป้งเด็กมาก แบบมาก คือตอนกดครั้งแรกจะมีกลิ่นแอลกอฮอล์แรงหน่อย แต่เมื่อถูให้ทั่วบนฝ่ามือและทิ้งไว้แป๊ปเดียวก็จะได้กลิ่นแป้งเด็กเต็ม ๆ ละมุนมาก

คือจุดที่ชอบนอกเหนือจากกลิ่นคือเนื้อเจลแอลกอฮอล์เค้าเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะมือ และที่สำคัญสุดใช้แล้วมือไม่แห้งด้วยค่า ป้ายยาไปหลายคนแล้วค่าาา สมมงเจลแอลกอฮอล์ที่ควรมีประจำปี 2021 ไปเลย!!!

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 250 บาท / 400 ml.
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Mizumi Care / Lazada / Shopee / Watsons / JD Central

4.Babimild Natural Hand Sanitizer

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ Babimild Natural Hand Sanitizer

ลิปยังมีหลายแท่งได้ เจลแอลกอฮอล์ก็มีหลายขวดได้เหมือนกัน! โดยเค้าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้าสู่ลิสต์เจลล้างมือ 2021 ในดวงใจ ด้วยเนื้อเหลวใส ไม่เหนอะ ซึมไว ทำให้สบายใจทุกครั้งเวลาล้างมือ และเจลตัวนี้นอกจากจะฆ่าเชื้อโรคแล้วยังช่วยถนอมผิวด้วยสารกัด Aloe Vera Organic ด้วยนะค้า ที่สำคัญสุดคือกลิ่นเด็ก หอมแบบเบบี๋มากกก ใช้แล้วรู้สึกว่าตัวเองตัวเล็กเหลือนิดเดียวเองทุกคน เด็กน้อยเวอร์

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 159 บาท / 500 ml.
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Watsons / Shopee / Lazada / Central

5.Ole Strawberry Hand Sanitizer Gel

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ Ole Strawberry Hand Sanitizer Gel

ถ้าใครเคยกินลูกอมโอเล่ นี่คือลูกอมในแบบเจลล้างมือ! ก่อนหน้านี้เคยใช้เป็นสเปรย์แอลกอฮอล์ของเค้า ตอนแรกก็ซื้อขำ ๆ แต่พอได้ลองใช้แล้วชอบมากก! ฉีดแล้วลูกอมสุด หอมจริง กลิ่นโอเล่ตรงปก ซึ่งเจลแอลกอฮอล์ของเค้าตัวนี้ก็ไม่เหนียว ไม่เหนอะมือ และซึมไวไม่แพ้กัน ดีงามจนเหมือนกินลูกอมตลอดวันเลยค่ะ

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 159 บาท / 500 ml.

6.Protex Hand Gel

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ Protex Hand Gel

อีกหนึ่งแบรนด์ที่แตกไลน์มาทำเจลแอลกอฮอล์และทำได้ดีด้วยค่ะ เนื้อเจลแอลกอฮอล์ของ Protex จะเหลว ใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วไม่ทำให้มือแห้ง ด้วยคุณค่าจากน้ำมันยูคาลิปตัส และ วิตามินอีพร้อมทั้งกลิ่นมินต์และยูคาลิปตัส ทำให้ช่วยทั้งทำความสะอาดพร้อมบำรุงและคงกลิ่นหอมสดชื่นทุกครั้งที่ล้างมือ 3 ผ่านไปเลย~

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 59 บาท / 55 ml.
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Watsons / lazada / Shopee

7.Vaseline Healthy Plus Hand Sanitizer

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ Vaseline Healthy Plus Hand Sanitizer

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือแบบไม่ใช้น้ำจาก Vaseline กับเนื้อเจลใส เกลี่ยง่ายและซึมไวมากก ตัวนี้ตอนถูที่มือครั้งแรกจะมีกลิ่นแอลกอฮอล์แรงหน่อย แต่เมื่อทิ้งไว้แป๊ปเดียวก็จะระเหยไปและจะไม่มีกลิ่นหลงเหลือที่มือเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกลิ่นเจลล้างมือมาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือเมื่อใช้บ่อย ๆ ก็ไม่ได้ทำให้มือแห้ง เพราะเค้าส่วนผสมช่วยถนอมผิวด้วยสารสกัดจาก Aloe Vera ด้วยนะค้า ดีงามสุด ๆ

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 59 บาท / 55 ml.
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Watsons / lazada Shopee

8.Snake Brand Hand Gel

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ Snake Brand Hand Gel

เมื่อพูดถึงแป้งเย็น ก็ต้องแป้งเย็นตรางู แต่ตอนปี 2021 นี้ไม่ได้มีแค่แป้งเย็นที่ฮิตเท่านั้นนะค้า เพราะตอนนี้เค้ามีเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือด้วย! หลายคนกำลังสงสัยว่าใช้แล้วจะเย็นแบบแป้งเย็นรึเปล่า? ตอบเลยว่าไม่นะค้า~ แต่ตัวนี้ก็สามารถทำความสะอาดได้ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลยนะ

ด้านเนื้อเจลเค้าจะเหลว ๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะผิว แต่มีกลิ่นแอลกอฮอล์แรงนิดนึง แต่เมื่อปล่อยทิ้งไว้สักพักก็จะจางหายไปเองค่า ตัวนี้มีส่วนผสมของ Vitamin E และ Aloe Vera ด้วยน้า ช่วยบำรุงมือให้นุ่มไปพร้อมกับการทำความสะอาดอีกด้วย

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 180 บาท (3 หลอด) / 50 g.
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Shopee / Lazada

9. Benice Hand Sanitizer Gel

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ Benice Hand Sanitizer Gel

จากครีมอาบน้ำสู่เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่กลิ่นหอมเหมือนกันเป๊ะ! ทำให้ปี 2021 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ตัวนี้ได้ครองใจเราได้ไม่ยากเลยค่าา เนื้อเจลเหลวใส เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะมือ มาพร้อมกับสารสกัดจากเบอร์รี่ 5 ชนิด ช่วยลดปริมาณแบคทีเรียและเชื้อโรค 99.99% ใช้แล้วไม่ทำให้มือแห้งด้วยนะค้า ไอเลิฟ

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 75%
ราคา : 89 บาท / 93 ml.

10. ศิริบัญชา

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ศิริบัญชา

เค้าคือยี่ห้อเดียวกับแอลกอฮอล์ล้างแผลที่เราใช้กันทุกวันนี้แหละจ้าา~ แต่ที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้คือเจลแอลกอฮอล์ของเค้า ที่มีปริมาณถึง 70% พกง่าย ใช้ง่าย นอกจากนั้นเค้ายังมีส่วนผสมของ Aloe Vera และ Vitamin E คือทั้งฆ่าเชื้อได้ตายเกลี้ยง! และไม่ได้ทำให้มีแห้ง ซึ่งเราลองแอบส่องส่วนประกอบของเค้าก็ยังมี Aloe vera และ Vitamin E ด้วยค่ะ ถือว่าทั้งสามารถฆ่าเชื้อและบำรุงมือไปในตัวด้วยค่า จัดเข้าลิสต์เจลแอลกอฮอล์ 2021 เช่นกัน

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 40 บาท / 40 ml.
พิกัด : ร้านยา / Boots
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : Siribuncha

11. องค์การเภสัชกรรม

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ องค์การเภสัชกรรม

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนรอคอยสินค้าจากองค์การเภสัชกรรม เพราะเรื่องราคาที่ค่อนข้างโอเคและเราก็ไว้ใจในเรื่องคุณภาพของเค้าแน่นอน โดยเจ้าตัวเจลของเค้ามีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 75% และมีกลิ่นลาเวนเดอร์ผสมอยู่ด้วยนาจา ซึ่งตอนนี้ทางองค์การเภสัชเปิดให้สั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ และวางแผนจำหน่ายในช่องทางอื่น ๆ เพื่อตอบสนองกับความต้องการของประชาชนเพิ่มเติมด้วย

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 75%
ราคา : 170 บาท ได้จำนวน 5 หลอด โดย 1 หลอดมีปริมาตร / 50 g.
 ช้อปออนไลน์ จิ้มเลย : GPO Planet

ข้อควรระวัง

▲ การใช้งานเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์ทั่วไปเป็นสินค้าประเภทค่อนข้างติดไฟง่าย ดังนั้นเราควรเก็บเค้าให้ห่างจากความร้อนและเปลวไฟนะคะ มิฉะนั้นจากประโยชน์จะกลายเป็นโทษได้น้าา~

▲ การใช้เจลล้างมือที่มีประสิทธิภาพที่สุดก็คือ หลังเราบีบแล้วเราต้องถูให้ทั่วทั้งฝ่ามือ หลังมือ และอาจถูไปยังข้อมือด้วยนะคะ ถ้าถูแบบลวก ๆ อาจจะไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อให้ตายทั้งหมดนั่นเอง

ถึงแม้เราจะมีเจลล้างมือที่ช่วยในเรื่องความสะดวกในการทำความสะอาด แต่ยังไงการล้างมือด้วยสบู่และน้ำ ก็ถือเป็นทางเลือกในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ดีที่สุดนะคะ และการล้างมือให้สะอาดและปลอดภัยมากที่สุดคือใช้เวลาล้างประมาณ 20 วินาที หรือประมาณเพลง Happy birthday 2 รอบนั่นเองค่ะ

ตอนนี้เราเป็นเหมือนคนแพนิคมากก ไว้ว่าจะจับอะไรก็ล้างมือตลอด ถ้าคุณเป็นแบบนี้เช่นกัน เราคือเพื่อนกันจ้าา~ คือถือว่าปลอดภัยไว้ก่อนเนอะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าสิ่งไหนบ้างจะเป็นพาหะ
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะทุกคน เป็นห่วงมาก เราจะต้องปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่าตลอดปี 2021 ไปด้วยกันน~
xoxo

เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th

Juthafern22 บทความ

ผู้หญิงสายชิว ผิวสีแทน สาวใต้จากแดนสะตอ (แต่พูดใต้ไม่ได้) น้ำเสียงโมโนโทน ชอบฟังเพลงเกาหลี และรักในการกินและท่องเที่ยว แต่ก็ชอบที่จะอยู่บ้าน ฝันว่าสักครั้งอยากจะไปดูแสงเหนือก่อนแก่

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
25 มิ.ย. 2564 เวลา 23:00 น.
ชอบกลิ่น Dettol Instant Hand Sanitizer หาซื้อง่ายด้วยค่ะ
7 มี.ค. 2564 เวลา 19:28 น.
Dettol ตุ้นไว้เป็นสิบๆขวด
17 ก.พ. 2564 เวลา 14:22 น.
WoW
15 ก.พ. 2564 เวลา 13:46 น.
ขอบคุณคะ
14 ก.พ. 2564 เวลา 21:37 น.
ดีจัง
14 ก.พ. 2564 เวลา 20:06 น.
Soon. Gooood
14 ก.พ. 2564 เวลา 8:56 น.
เลิศมากค่ะ
12 ก.พ. 2564 เวลา 22:15 น.
เบบี้มายหอมมาก ชอบบบ
12 ก.พ. 2564 เวลา 14:42 น.
น่าลอง
12 ก.พ. 2564 เวลา 10:47 น.
Woww
11 ก.พ. 2564 เวลา 0:16 น.
ขอบคุณมากคะ
8 ก.พ. 2564 เวลา 9:18 น.
7 ก.พ. 2564 เวลา 6:08 น.
ชอบ Mizumi มากค่า กลิ่นหอม ไม่ฉุนแอลกอฮอล์
6 ก.พ. 2564 เวลา 13:34 น.
เคยใช้ของวาสลีน อ่อนโยนดีค่ะ
4 ก.พ. 2564 เวลา 22:58 น.
มา++ ให้เดทตอลเลย ดีมาก ชอบทั้งกลิ่น ทั้งขนาดขวด
2 ก.พ. 2564 เวลา 22:31 น.
น่าลองมากๆค่า ?
2 ก.พ. 2564 เวลา 11:43 น.
ชอบเบบีมายด์มากค่ะ
2 ก.พ. 2564 เวลา 9:35 น.
ชอบ Dettol ตอนนี้มากเลยค่ะ ผิวไม่แห้งด้วย
1 ก.พ. 2564 เวลา 11:56 น.
กลิ่นหอมๆน่าใช้ค่ะ
1 ก.พ. 2564 เวลา 9:51 น.
ต้องไปลองซื้อใช้ดูแล้วว
31 ม.ค. 2564 เวลา 8:36 น.
ขอบคุณนะคะ
30 ม.ค. 2564 เวลา 9:20 น.
อยากลอง Mizumi เดี๋ยวรอให้เจลที่ใช้อยู่หมดก่อน รับรองไปซื้อมาแน่นอน อิอิ
28 ม.ค. 2564 เวลา 18:06 น.
ขอบคุณนะคะ
28 ม.ค. 2564 เวลา 8:42 น.
อยากลองเบบี้มายด์กลิ่นแป้งเด็ก
27 ม.ค. 2564 เวลา 21:02 น.
น่าพกพาทุกยี่ห้อเลยค่าาา
27 ม.ค. 2564 เวลา 16:02 น.
แพ็คเกจแต่ละยี่ห้อน่ารักน่าใช้มากค่ะ ^^
27 ม.ค. 2564 เวลา 14:49 น.
ใช้ของ Dettol Instant Hand Sanitizer​ อย่างเดียว​เลยค่ะ ยี่ห้ออื่นไม่เคยลอง
27 ม.ค. 2564 เวลา 10:21 น.