ทริคความงาม

5 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค!

visibility 2,814
schedule 13 มี.ค. 2563

     ตอนนี้เราอยู่ในยุคเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ #โควิด19 แพร่ระบาด จากเล็ก ๆ ก็เริ่มขยายเป็นวงกว้างมาก โดยเจ้าไวรัสโคโรน่าตัวนี้เป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้เราเจ็บป่วย โดยเริ่มตั้งแต่ไข้หวัดธรรมดาไปถึงโรคระบบทางเดินหายใจ หรืออาการปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสและนำไปสู่การเสียชีวิตได้

     ซึ่งการติดต่อของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็แสนจะง่ายมาก! แค่เราอยู่ใกล้ผู้ป่วยที่มีการไอ จาม ก็มีโอกาสติดแล้วค่ะ ;__; โดยในการที่เค้าไอหรือจามแต่ละครั้งจะมีน้ำลายและฝอยละอองกระเด็นออกมาตามอากาศ ถ้าหากเราอยู่ใกล้ในบริเวณนั้นและเราไม่ได้มีการป้องกันด้วยการใส่หน้ากาก เจ้าไวรัสที่ลอยเกาะมากับละอองฝอยก็จะสามารถเข้าผ่านรูจมูก คอหอย หลอดลม และลึกไปถึงปอด ทำให้ปอดอักเสบจากการติดเชื้อรุนแรง ทำให้เกิดภาวะการหายใจล้มเหลวฉับพลันนั่นเองค่ะ น่ากลัวมากกก!


วิธีป้องกัน

1. สวมหน้ากากอนามัย
2. กินอาหารปรุงสุก
3. ไม่อยู่ใกล้คนที่มีความเสี่ยง
4. ไม่นำมือสัมผัส ตา จมูก ปาก : เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย
5. ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น
6. และที่สำคัญคือการล้างมือ! : เพราะแต่ละวันเราไปจับอะไรมาบ้างก็ไม่รู้ ทั้งบนรถไฟฟ้า รถเมล์ ลิฟต์ หรือแม้แต่ลูกบิดประตูก็ด้วย ;__; แต่จะให้ล้างมือตลอดเวลาก็ค่อนข้างยาก เราจึงต้องพกเจลล้างมือเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดเวลาเราอยู่ข้างนอก แต่ทุกคนรู้รึเปล่าคะว่าเจลล้างมือต้องมีแอลกอฮอล์ถึง 70% หรือมากกว่าเท่านั้นถึงจะฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ตายสนิท! ถ้าหากต่ำกว่านั้นไม่สามารถทำอะไรไวรัสตัวนี้ได้นาจาาา   


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เอาหล่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา วันนี้ *cosmenet จะมาแนะนำ 5 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค! ให้เพื่อน ๆ กัน นอกจากปลอดภัยแล้ว ยังพกง่ายด้วย! ไปดูกันเลย 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


1. Smooth E     อีกหนึ่งแบรนด์เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ประทับใจมาก ซึ่งเค้ามีแอลกอฮอล์ถึง 75% ฆ่าเชื้อโควิดได้ตายเกลี้ยง เนื้อเจลเค้าจะเป็นอโลเวล่า ลื่น ๆ เกลี่ยง่าย ซึมลงผิวได้ดี มีกลิ่นหอมเบา ๆ และที่สำคัญคือไม่เหนอะหนะเลยยจ้า! โดยหลังใช้ก็ไม่ได้ทำให้มือแห้งและยังสามารถบำรุงไปได้ในตัว คือดี! 

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 75%
ราคา : 69 บาท / 50 ml.
พิกัด : ร้านยา P&F / ช้อปออนไลน์ จิ้ม ๆ 


2. เดทตอล     คือเดทตอลเป็นหนึ่งในเแบรนด์ที่เราไว้ใจเรื่องความสะอาดอยู่แล้วอ่ะ ในหัวนึกถึงแต่น้ำยาฆ่าเชื้อโรค และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งพอเค้ามาทำเจลล้างมือเราจะพลาดได้ยังไง ต้องซื้อแน่นอนจ้า! โดยเจ้า Dettol ตัวนี้มีแอลกอฮอล์ 70% และสามารถลดการสะสดของแบคทีเรียได้ 99.9% เลยค่ะ หายห่วงได้เลย~ ด้านเนื้อของเค้าเป็นสีใส เกลี่ยง่าย ซึมไว เราสามารถใช้ทำความสะอาดได้ทุกที่เลยค่ะ ทั้งมือ โทรศัพท์ หรือบีบใส่สำลีแล้วเอามาเช็ดโต๊ะก็ได้! สะดวกมาก ๆ  

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 65 บาท / 50 ml. 185 บาท / 200 ml.
พิกัด : ร้านยา / Tops / ช้อปออนไลน์ จิ้ม ๆ 


3. ศิริบัญชา      เค้าคือยี่ห้อเดียวกับแอลกอฮอล์ล้างแผลที่เราใช้กันทุกวันนี้แหละจ้าา~ แต่ที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้คือเจลแอลกอฮอล์ของเค้า ที่มีปริมาณถึง 70% พกง่าย ใช้ง่าย นอกจากนั้นเค้ายังมีส่วนผสมของ Aloe Vera และ Vitamin E คือทั้งฆ่าเชื้อได้ตายเกลี้ยง! และไม่ได้ทำให้มีแห้ง ซึ่งเราลองแอบส่องส่วนประกอบของเค้าก็ยังมี Aloe vera และ Vitamin E ด้วยค่ะ ถือว่าทั้งสามารถฆ่าเชื้อและบำรุงมือไปในตัวด้วย 

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 70%
ราคา : 40 บาท / 40 ml.
พิกัด : ร้านยา / Boots / ช้อปออนไลน์ จิ้ม ๆ 

4. Ver 88.     แอบเห็นเจ้าเจลล้างมือแอลกอฮอล์ตัวนี้ใน B2S บ่อยมากก เพิ่งจะรู้ว่าเค้ามีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 84.98% เลยทีเดียว สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ตาย และลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% เลยจ้า และเนื้อเจลของเค้าก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนต่อผิว ที่สำคัญคือปราศจากน้ำหอม! โดยเค้าจะไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตรายบนผิวด้วย แต่ด้วยความที่เค้ามีแอลกอฮอล์ค่อนข้างเยอะ เลยจะทำให้แอลกอฮอล์ก็จะระเหยค่อนข้างไวเช่นกันนะคะ 

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 84.98%
ราคา : 59 บาท / 50 ml.
พิกัด : B2S / ช้อปออนไลน์ จิ้ม ๆ 

5. องค์การเภสัชกรรม     เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนรอคอยสินค้าจากองค์การเภสัชกรรม เพราะเรื่องราคาที่ค่อนข้างโอเคและเราก็ไว้ใจในเรื่องคุณภาพของเค้าแน่นอน โดยเจ้าตัวเจลของเค้ามีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 75% และมีกลิ่นลาเวนเดอร์ผสมอยู่ด้วยนาจา ซึ่งตอนนี้ทางองค์การเภสัชเปิดให้สั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ และวางแผนจำหน่ายในช่องทางอื่น ๆ เพื่อตอบสนองกับความต้องการของประชาชนเพิ่มเติมด้วย คิดว่าอีกไม่นานเราคงจะหาซื้อง่ายขึ้นแหละ~ 

ปริมาณแอลกอฮอล์ : 75%
ราคา : 170 บาท ได้จำนวน 5 หลอด โดย 1 หลอดมีปริมาตร / 50 g.
พิกัด : ช้อปออนไลน์ จิ้ม ๆ


ข้อควรระวัง

     ▲ การใช้งานเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์ทั่วไปเป็นสินค้าประเภทค่อนข้างติดไฟง่าย ดังนั้นเราควรเก็บเค้าให้ห่างจากความร้อนและเปลวไฟนะคะ มิฉะนั้นจากประโยชน์จะกลายเป็นโทษได้น้าา~ 
   
     ▲ การใช้เจลล้างมือที่มีประสิทธิภาพที่สุดก็คือ หลังเราบีบแล้วเราต้องถูให้ทั่วทั้งฝ่ามือ หลังมือ และอาจถูไปยังข้อมือด้วยนะคะ ถ้าถูแบบลวก ๆ อาจจะไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อให้ตายทั้งหมดนั่นเอง 

     ถึงแม้เราจะมีเจลล้างมือที่ช่วยในเรื่องความสะดวกในการทำความสะอาด แต่ยังไงการล้างมือด้วยสบู่และน้ำ ก็ถือเป็นทางเลือกในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ดีที่สุดนะคะ และการล้างมือให้สะอาดและปลอดภัยมากที่สุดคือใช้เวลาล้างประมาณ 20 วินาที หรือประมาณเพลง Happy birthday 2 รอบนั่นเองค่ะ


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอนนี้เราเป็นเหมือนคนแพนิคมากก ไว้ว่าจะจับอะไรก็ล้างมือตลอด ถ้าคุณเป็นแบบนี้เช่นกัน เราคือเพื่อนกันจ้าา~ คือถือว่าปลอดภัยไว้ก่อนเนอะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าสิ่งไหนบ้างจะเป็นพาหะ 
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะทุกคน เป็นห่วงมาก เราจะต้องปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่าไปด้วยกันน~
xoxo


เนื้อหาโดย : www.cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] อินไลน์เนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020 ติดทน กันน้ำสุด!10 อันดับ ครีมเซเว่น 2020 รีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อคนชอบลอง10 อันดับลิปมันกันแดดถูกและดี ปี 20206 ขวดน้ำหอมสวย ๆ ที่ใช้หมดแล้วทิ้งไม่ลงถ้วยอนามัย คืออะไร ยี่ห้อไหนดี? ทางเลือกใหม่สำหรับวันแดงเดือด พร้อมบอกแหล่งช่องทางซื้อ! จัดเซตสกินแคร์สำหรับผู้ชาย 2020 ใครว่าผู้ชายไม่ต้องดูแลตัวเอง?6 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 ก.ย. 63 (ทุกราศี)MyClarins สกินแคร์สำหรับสาว ๆ วัยใส ลดพิเศษ 10% พร้อมของแถมจุก ๆกิจกรรม Cosmenet :: ชวน Beauty Tester พิสูจน์ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ไม่ต้องถอนบ่อย กับ Twelve Plus Whitening Roll On Less Shave จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของคุกกี้ที่เราจัดเก็บ เหตุผลในการใช้คุกกี้ และวิธีการตั้งค่าคุกกี้ได้ใน นโยบายการใช้คุกกี้
Cosmenet.in.th

Loading...