5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการัง
ผม

5 วิธีบำรุงผมเสียด้วยตัวเอง เหมือนมี Hair Spa ที่บ้าน!

4,781
23 ก.พ. 2565
วิธีบำรุงผมเสียด้วยตัวเอง

5 วิธีบำรุงผมเสียด้วยตัวเอง


อยู่บ้านเหงา ๆ เรามาสปาผมด้วยตัวเองกันจ้าา เพราะเส้นผมเป็นส่วนที่เราใช้งานหนัก แต่กลับมามองข้ามตลอด ทั้งทำสี ยืดผม ม้วนผม รวมถึงสเปรย์จัดแต่งทรงผมก็ล้วนทำให้ผมเสียทั้งนั้น!

*Cosmenet เลยจัด 5 Steps วิธีบำรุงผมเสียด้วยตัวเองที่บ้านมาฝากกัน รับรองถ้าทำครบ 5 ขั้นตอนนี้ จะได้ผมที่สลวย ดูสุขภาพดีเหมือนทำสปาผมที่ซาลอนเลยค่า >__<


  • Step 1 : กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดด้วยน้ำมัน


วิธีบำรุงผมเสีย

เริ่มด้วยการนวดศีรษะด้วยน้ำมันมะกอก หรือถ้าใครมีน้ำมันมะพร้าวก็สามารถใช้แทนกันได้ค่ะ การนวดศีรษะเหมือนเป็นการกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดให้ทำงานดีขึ้น ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมอีกด้วย


  • Step 2 : อบไอน้ำด้วยผ้าขนหนู


วิธีบำรุงผมเสียด้วยตัวเอง

วิธีบำรุงผมสุดฮิตที่คนมักทำที่ซาลอนคือ อบไอน้ำ แต่วันนี้เราจะมาสร้างเครื่องอบไอน้ำด้วยตัวเองกันด้วยน้ำอุ่น เพียงสาว ๆ ใช้ผ้าขนหนูจุ่มลงในน้ำอุ่น จากนั้นบิดให้หมาด ๆ แล้วน้ำมาโพกคลุมศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที

ระหว่างนั้นหากผ้าขนหนูเริ่มเย็นลงให้จุ่มลงในอ่างน้ำอุ่นแล้วนำไปโพกหัวอีกครั้ง ทำซ้ำ ๆ จนครบ 20 นาที วิธีนี้จะช่วยให้น้ำมันมะกอกที่เราชโลมทั่วศีรษะ ซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้นวิธีบำรุงผมเสียด้วยตัวเอง

หลังอบไอน้ำครบ 20 นาที ก็สระออกได้เลยจ้า แต่เราจะมีทริคในการสระนิดนึงด้วยการสระผม 3 น้ำ เพื่อทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด

น้ำที่ 1 ล้างด้วยน้ำเปล่า เพื่อล้างฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกให้หลุดออกบางส่วน
น้ำที่ 2 สระผมด้วยแชมพู โดยจะเน้นใช้นิ้วมือนวดบริเวณหนังศีรษะและโคนผม เพื่อขจัดความมันที่อยู่ในรูขุมขน
น้ำที่ 3 สระด้วยแชมพูอีกครั้ง ทั่วศีรษะจรดปลายผม เพื่อให้เส้นผมสะอาดทุกซอกมุม

ที่สำคัญควรสระผมด้วยน้ำอุณภูมิปกติ หรือน้ำเย็นเท่านั้น เพราะน้ำร้อนจะชะล้างความมันบนเส้นผมออกจนหมด ทำให้หนังศีรษะขาดความสมดุล ส่งผลให้เส้นผมแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้นั่นเองค่ะ

** แนะนำแชมพูที่เหมาะกับสภาพผม **วิธีบำรุงผม

วิธีบำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยการมาสก์ผม เป็นตัวช่วยสำคัญเลยที่จะช่วยฟื้นฟูผมให้กลับมานุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู เพราะหลายคนใช้แต่แชมพูและครีมนวดเท่านั้น ทำให้เส้นผมได้รับสารบำรุงไม่เพียงพอ จึงควรใช้ทรีทเม้นท์ผมร่วมด้วย เพียงหมักทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออก

วิธีบำรุงผมด้วยตัวเอง

หรือใครอยากทำมาสก์ผมจากธรรมชาติด้วยตัวเอง แนะนำสูตรนี้เลยค่ะ กล้วยหอม + ไข่ไก่ บดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ชโลมทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก แค่นี้ก็ได้ผมที่นุ่มสุขภาพดีแล้ว

เพราะในกล้วยมีทั้งโปแตสเซียมและวิตามิน B6 ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และมีโปรตีนที่ทำให้เส้นผมแข็งแรง บวกกับไข่ไก่ที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ช่วยฟื้นฟูผมเสียให้กลับเงางาม มีน้ำหนักอีกครั้งวิธีบำรุงผม

มาถึงวิธีบำรุงผมขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่ะ หลังเช็ดผมหมาด ๆ ให้บำรุงเส้นผมด้วยเซรั่มบำรุงผม โดยจะเน้นบริเวณปลายผมเป็นหลัก ซึ่งเป็นที่จุดที่ผมแห้งเสียมากที่สุด เซรั่มจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผมดูงามงาม และยังป้องกันผมพันกันอีกด้วยน้าา


สปาผมด้วยตัวเอง

ท้าด๊าาาヾ(≧▽≦)ノ และนี่คือสภาพเส้นผมของเรา หลังจากทำครบ 5 วิธีบำรุงผมเสียค่าา

อย่างที่เห็นว่าผมเราผ่านการฟอกและทำสีมาอย่างหนักหน่วง ตอนนี้สภาพผมคือดีขึ้นมาก ๆ ถึงผมจะไม่ได้สวยเพอร์เฟคเแบบ 100% แต่นี่คือดีขึ้นเยอะแล้วนะ แนะนำเลยสำหรับคนที่ผมเสีย แตกปลาย และชี้ฟูเหมือนกัน ลอง 5 วิธีบำรุงผมเสียนี้ รับรองว่าผลลัพธ์ดีกว่าการสระผม และบำรุงผมทั่วไปแน่นอนค่าา


What's new

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังเห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!รีวิว แป้งขาวมณี ลดสิว คุมมัน สีไหนดี?THREE 'The Whitening Duo'  คู่หูคู่ใจ เพื่อผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์พร้อมสู้เเดดน้ำตาเทียมดียังไง ใช้ยังไงให้ปลอดภัยตาไม่แห้ง13 โทนเนอร์ถูกและดี กระชับรูขุมขน กู้ผิวใสแบบปั๊วะ ๆ!ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 พ.ค. 65 (ทุกราศี)Central 8th Birthday Celebration วันเกิดเซ็นทรัลปีนี้จัดหนัก จัดเต็ม ลดสูงสุด80%กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แอมพูลเซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum จัดการฝ้าแดดลึก จุดดำสะสม ใน 6 วัน จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
น่าสนใจค่ะ
27 ก.พ. 2565 เวลา 10:45 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณมากค่ะ ดีงามที่สุด
24 ก.พ. 2565 เวลา 18:25 น.
ความคิดเห็นที่ 1
จะลองทำตามดูบ้างนะคะ😊🤟🏻❤️
24 ก.พ. 2565 เวลา 9:37 น.
Cosmenet.in.th

Loading...