7 ครีมนวดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี? บำรุงผิวนุ่ม ดูแลผิวทรวงอกให้กระชับ
ทริคความงาม

21 ก.ย. 2569
ครีมนวดผม 7-11

ครีมนวดผมในเซเว่น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู หรือพันกันง่าย ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น จัดทรงง่ายขึ้น แถมยังหาซื้อง่าย เหมาะกับการใช้ดูแลเส้นผมในชีวิตประจำวันค่ะ เพราะหากปล่อยให้ผมแห้งเสียและขาดการบำรุงเป็นประจำ ก็อาจทำให้เส้นผมยิ่งดูแห้ง ชี้ฟู และจัดทรงยากขึ้นได้ วันนี้ Cosmenet* เลยไม่พลาดรวม 8 ครีมนวดผม 7-11 ยี่ห้อไหนดี? 2026 มาให้เลือกกันแล้วค่าา~

ครีมนวดผม 7-11 ยี่ห้อไหนดี?

ครีมนวดผมกับทรีทเม้นท์ต่างกันอย่างไร?

“ครีมนวดผม” กับ “ทรีทเมนต์” มีหน้าที่ดูแลเส้นผมคล้ายกัน แต่จุดเด่นในการใช้งานแตกต่างกันเล็กน้อย โดยครีมนวดผมจะเน้นช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ลดการพันกัน และทำให้หวีหรือจัดทรงได้ง่ายขึ้น จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นประจำหลังสระผม เพื่อช่วยให้เส้นผมดูเรียบลื่นและจัดการได้ง่ายกว่าเดิม
ส่วน “ทรีทเมนต์” จะเน้นการบำรุงเส้นผมที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น ผมแห้งเสีย ชี้ฟู หรือผมที่ผ่านการทำสี ดัด หรือยืด โดยมักมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นและให้การบำรุงมากกว่าครีมนวดผม จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นขั้นตอนเสริมในวันที่ต้องการดูแลเส้นผมเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ควรเลือกใช้ตามสภาพและความต้องการของเส้นผม เพื่อให้ผมดูนุ่มลื่นและสุขภาพดีขึ้น

เลือกครีมนวดผมให้เหมาะกับสภาพผมอย่างไร?

การเลือกครีมนวดผมให้ตรงกับสภาพเส้นผม จะช่วยให้การบำรุงมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ปัญหาผมมากขึ้น โดยสามารถเลือกได้ ดังนี้

• ผมแห้งเสีย : เลือกสูตรที่เน้นเติมความชุ่มชื้นและช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ลดความแห้งกร้านและชี้ฟู
  • ผมมันง่าย : เลือกครีมนวดเนื้อบางเบา ไม่หนักผม และเน้นบำรุงบริเวณกลางผมถึงปลายผม โดยหลีกเลี่ยงการลงบริเวณโคนผม
  • ผมชี้ฟูหรือพันกันง่าย : มองหาสูตรที่ช่วยให้เส้นผมเรียบลื่นและจัดทรงง่ายขึ้น เพื่อลดการเสียดสีขณะหวี
  • ผมทำสีหรือผ่านการทำเคมี : เลือกสูตรที่ออกแบบมาสำหรับผมทำสีหรือผมแห้งเสีย เพื่อช่วยดูแลเส้นผมที่ผ่านการทำสี ดัด หรือยืด
  • ผมเส้นเล็กและลีบแบน : เลือกครีมนวดเนื้อบางเบา เพื่อช่วยให้ผมนุ่มโดยไม่ทำให้เส้นผมรู้สึกหนักหรือลีบแบนเกินไป
  • ผมหนาและแห้ง : สามารถเลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นและมีเนื้อสัมผัสเข้มข้นขึ้น เพื่อช่วยให้เส้นผมดูนุ่มและจัดทรงง่ายขึ้น

ครีมนวดผม 7-11 ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผมหวีง่าย

1. Pantene Pro-V Total Damage Care Conditioner

เริ่มต้นด้วยครีมนวดผมในเซเว่นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นแบบเข้มข้น ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเคราติน แดมเมจ บล็อกเกอร์ ช่วยดูแล 10 สัญญาณของปัญหาผมเสีย พร้อมช่วยปกป้องเส้นผมจากความเสียหายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นความร้อน มลภาวะ หรือการจัดแต่งทรงผม ตัวนี้เน้นบำรุงเส้นผมตั้งแต่รากจรดปลาย ช่วยให้ผมดูนุ่มลื่น สุขภาพดี และเงางามขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหาย
  • เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย กระด้าง ขาดความนุ่มลื่น
  • ราคา : 380 ml. / 219 บาท
  • พิกัด : Big CKonvyShopeeLazada

2. L'Oréal Paris Elseve Hyaluron

L'Oréal Paris Elseve Hyaluron

ใครที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน แต่ผมแห้งขาดความชุ่มชื้น ครีมนวดผม 7-11 จาก L'Oréal Paris ตัวนี้น่าลองค่ะ เพราะเค้าผสาน Hyaluronic Acid และ Salicylic Acid ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยไม่ทำให้ผมลีบแบน พร้อมให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ดูสุขภาพดี มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากเบอร์รี่ ดอกซากุระ วานิลลา และไม้จันทน์ อีกทั้งปราศจากพาราเบน

• จุดเด่น : ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและควบคุมความมันส่วนเกิน
  • เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาหนังศีรษะมันง่ายแต่ปลายผมแห้ง
  • ราคา : 375 ml. / 189 บาท
  • พิกัด : WatsonsKonvyShopeeLazada

3. TRESemmé Keratin Smooth Conditioner

ครีมนวดผมในเซเว่นอีกตัวที่อยากบอกต่อคือ ครีมนวดผมสูตรเคราตินจาก TRESemmé ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสียและชี้ฟูโดยเฉพาะ มาพร้อม Keratin Complex ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมช่วยให้ผมเรียบลื่น ลดความชี้ฟู และจัดทรงง่ายขึ้น หลังใช้ผมดูนุ่มสลวย มีน้ำหนัก และเงางามเหมือนดูแลผมแบบซาลอนค่ะ

• จุดเด่น : ช่วยลดความชี้ฟู และจัดทรงง่ายขึ้น
  • เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาผมแห้งเสียและชี้ฟู
  • ราคา : 480 ml. / 159 บาท

4. Sunsilk Conditioner Diamond Shine Serum Activ-Infusion

ถัดมาเป็นครีมนวดผมสูตรเซรั่มจากซันซิล ที่ผสาน Hydrolyzed Keratin และ Lamellar Shine ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสีย ให้เส้นผมกลับมาดูนุ่มสวยและมีชีวิตชีวา พร้อมเพิ่มความเงางามให้ผมดูเปล่งประกายเล่นแสงเหมือนประกายเพชร หลังใช้ผมดูเรียบลื่น นุ่มสลวย จัดทรงง่าย และพันกันน้อยลงค่ะ

• จุดเด่น : ช่วยให้ผมดูเรียบลื่น นุ่มสลวย จัดทรงง่าย
  • เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดความเงางาม
  • ราคา : 350 ml. / 165 บาท
  • พิกัด : Big CWatsonsShopeeLazada

5. Khaokho Talaypu Hair Conditioner

ใครที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย ขอแนะนำครีมนวดผม 7-11 สูตรปรับปรุงใหม่จากเขาค้อทะเลภู มาพร้อม Hair Fluence Tripeptide ผสาน Leech Lime & Centella และ Natural Ceramide ช่วยบำรุงเส้นผมและดูแลให้ดูแข็งแรง นุ่มลื่น ไม่เปราะขาดง่าย อีกทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน ไม่ทดลองกับสัตว์ พร้อมสูตรปราศจากสี พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน รวมถึง SLS/SLES, MIT และ DEA
  • จุดเด่น : ช่วยให้เส้นผมดูแข็งแรง นุ่มลื่น และไม่เปราะขาดง่าย
  • เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
  • ราคา : 200 ml. / 75 บาท

6. Smooth E Anti Hair Loss Hair Thickening Conditioner

สำหรับคนที่มีหนังศีรษะแพ้ง่ายและกังวลเรื่องผมหลุดร่วง แนะนำครีมนวดผมสูตรอ่อนโยนจาก Smooth E ที่ออกแบบมาให้ใช้ดูแลเส้นผมหลังสระ พร้อมส่วนผสมอย่าง Zinc Pyrithione และ Climbazole ที่ช่วยดูแลปัญหารังแคและอาการคันบนหนังศีรษะ และ Multi-restorative Oil Blend จาก Organic Argan Oil และน้ำมันสกัดธรรมชาติ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม นอกจากนี้ยังปราศจาก SLS ซิลิโคน และพาราเบน

• จุดเด่น : สูตรอ่อนโยน ปราศจาก SLS ซิลิโคน และพาราเบน
  • เหมาะสำหรับ : คนที่มีหนังศีรษะแพ้ง่ายและกังวลเรื่องผมหลุดร่วง
  • ราคา : 150 ml. / 395 บาท
  • พิกัด : ALL ONLINEShopeeLazada

7. Dove Biotin Anti-Hair Fall Micellar Conditioner

ใครที่มีปัญหาผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย อยากให้ลองเปิดใจให้กับครีมนวดผมเทคโนโลยีไมเซล่าตัวนี้ค่ะ เค้ามาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยบำรุงทั้งหนังศีรษะและเส้นผมอย่างอ่อนโยน พร้อมผสาน ไบโอติน ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม และดูแลโคนผมให้แข็งแรงขึ้น ลดโอกาสผมขาดหลุดง่าย

• จุดเด่น : ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม บำรุงโคนผมให้แข็งแรง
  • เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย
  • ราคา : 350 ml. / 189 บาท
  • พิกัด : WatsonsKonvyLazada

8. REJOICE Conditioner Korean Jeju Rose Edition

สายผมหอมห้ามพลาดกับครีมนวดผมสูตรพิเศษจาก Rejoice ที่ได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นกุหลาบเกาะเชจู ประเทศเกาหลี มาพร้อมสูตรเซรั่มบำรุงผม ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ลดความแห้งเสียและการพันกัน พร้อมช่วยให้ผมดูเงางาม พริ้วสลวย จัดทรงง่าย และมีกลิ่นหอมละมุนจากกุหลาบยาวนานถึง 48 ชั่วโมง

• จุดเด่น : กลิ่นหอมพรีเมียมจากกุหลาบติดทนนาน 48 ชั่วโมง
  • เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู และพันกัน
  • ราคา : 525 ml. / 199 บาท

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

ปัญหาผมแห้งเสีย พันกัน และจัดทรงยาก จัดการได้ด้วย 8 ครีมนวดผม 7-11 ยี่ห้อไหนดี? ลองเลือกให้เหมาะกับสภาพผมและปัญหาที่กังวล เพื่อให้การดูแลผมหลังสระเป็นเรื่องง่าย และช่วยให้ผมนุ่มลื่น ดูสุขภาพดีขึ้นกว่าที่เคยแน่นอนค่ะ

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

สรุปมาให้แล้ว! ตาราเปรียบเทียบ 8 ครีมนวดผม 7-11 ยี่ห้อไหนดี?

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Pantene Pro-V Total Damage Care Conditionerช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหายคนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย กระด้าง ขาดความนุ่มลื่นโปร-วิตามิน ช่วยปกป้องการสูญเสียโปรตีนธรรมชาติในเส้นผม219.-380 ml.ShopeeLazada
L'Oréal Paris Elseve Hyaluron
L'Oréal Paris Elseve Hyaluronช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและควบคุมความมันส่วนเกินคนที่มีปัญหาหนังศีรษะมันง่ายแต่ปลายผมแห้งไฮยาลูรอนิค แอซิด + ซาลิไซลิก แอซิด189.-375 ml.ShopeeLazada
TRESemmé Keratin Smooth Conditionerช่วยลดความชี้ฟู และจัดทรงง่ายขึ้นคนที่มีปัญหาผมแห้งเสียและชี้ฟูเคราตินช่วยลดผมชี้ฟูได้ยาวนาน 7 วัน159.-480 ml.ShopeeLazada
Sunsilk Conditioner Diamond Shine Serum Activ-Infusionช่วยให้ผมดูเรียบลื่น นุ่มสลวย จัดทรงง่ายผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดความเงางามไฮโดรไลซ์ เคราติน, ลาเมลลาร์ ไชน์ และแอคทีฟ-อินฟิวส์ชั่น165.-350 ml.ShopeeLazada
Khaokho Talaypu Hair Conditionerช่วยให้เส้นผมดูแข็งแรง นุ่มลื่น และไม่เปราะขาดง่ายผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสารสกัดจากมะกรูดช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง75.-200 ml.ShopeeLazada
Smooth E Anti Hair Loss Hair Thickening Conditionerสูตรอ่อนโยน ปราศจาก SLS ซิลิโคน และพาราเบนคนที่มีหนังศีรษะแพ้ง่ายและกังวลเรื่องผมหลุดร่วงไฮโดรไลซ์ เคราติน, ลาเมลลาร์ ไชน์ และแอคทีฟ-อินฟิวส์ชั่น395.-150 ml.ShopeeLazada
Dove Biotin Anti-Hair Fall Micellar Conditionerช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม บำรุงโคนผมให้แข็งแรงคนที่มีปัญหาผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่ายBiotin ช่วยลดการเปราะขาด189.- 350 ml.ShopeeLazada
REJOICE Conditioner Korean Jeju Rose Editionกลิ่นหอมพรีเมียมจากกุหลาบติดทนนาน 48 ชั่วโมงผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู และพันกันน้ำหอมกลิ่นกุหลาบสูตรพิเศษ199.-525 ml.ShopeeLazada

FAQ : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้ครีมนวดผม

Q: ครีมนวดผมใช้ทุกวันได้ไหม?
A: สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ โดยเฉพาะหลังสระผม แต่ควรเลือกสูตรให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและไม่ลงบริเวณหนังศีรษะโดยตรง
Q: ครีมนวดผมควรหมักกี่นาที?
A: แนะนำให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-3 นาที หรือตามคำแนะนำบนฉลาก ก่อนล้างออกให้สะอาด
Q: ครีมนวดผมใช้แทนทรีทเม้นท์ได้ไหม?
A: สามารถใช้แทนกันได้ค่ะ แต่ครีมนวดเหมาะกับการบำรุงและเพิ่มความนุ่มลื่นในชีวิตประจำวัน ส่วนทรีทเม้นท์มักเน้นการบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียอย่างเข้มข้นกว่า
PDRN ช่วยอะไร? รู้จักโลชั่น PDRN ของเจนนี่ Vaseline Gluta-Hya สูตรใหม่ ดริปผิวดูใส อิ่มฟู แน่นเด้ง 78%รีวิว Vaseline Pro Derma Melasma Repair SPF50+ PA++++ Treatment Serum มาพร้อม ไกลโคโซม™ เทคโนโลยีจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ทรงพลังและใหม่ที่สุดในโลกจากวาสลีนPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรเว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าiHerb คืออะไร? รู้จักแหล่งช้อป Wellness และ Beauty สำหรับมือใหม่ พร้อมส่วนลด 24%รวมดาวเด่น! 11 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 20268 ครีมนวดผม 7-11 ยี่ห้อไหนดี? 2026 ผมนุ่มลื่น หาซื้อง่ายในเซเว่น ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 ก.ย. 69 (ทุกราศี)หลังเลเซอร์ทาครีมอะไรดี? แชร์ 5 Steps บำรุงหน้าใสไม่มีเบิร์นCosmenet* เปย์สมาชิกหนัก! แค่ทำกิจกรรมสะสมคะแนนทุกวัน ก็มีสิทธิ์รับรางวัลสุดปังได้ตลอดปี
COMMENTS
21 ก.ย. 2569 เวลา 17:05 น.
21 ก.ย. 2569 เวลา 17:01 น.