5 เซรั่มวิตามินซี มาแรงปี 2022 เคล็ดลับชะลอวัย พร้อมโชว์ผิวใส ไร้ริ้วรอย!

1 เม.ย. 2565
เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

5 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2022

เซรั่มหน้าใสที่ต้องมีติดบ้าน หนึ่งในนั้นต้องมี “
เซรั่มวิตามินซี” แน่นอนค่า เพราะวิตามินซีเป็นเหมือนสกินแคร์สามัญประจำบ้าน ที่จะช่วยกอบกู้ผิวโทรม ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิว ลดการเกิดริ้วรอยอีกด้วยนะ

แต่เอ๊ะ! ทำไมเซรั่มหน้าใสบางตัวใช้แล้วหน้าไม่ใสสักที แถมมีผื่นแดงขึ้นซะงั้น? ควรเลือกเซรั่มวิตามินซียี่ห้อไหนดี? ที่จะเห็นผลลัพธ์จริงไม่จกตา ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าด้วย วันนี้เรามีมาฝากกันค่ะ

เลือกเซรั่มวิตามินซียังไง?

1. วิตามินซีบริสุทธิ์ อย่าง L-Ascorbic Acid ซึ่งเป็นวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีชนิดอื่น ๆ
  2. L-Ascorbic Acid ไม่เกิน 20% ถ้ามากกว่านั้นอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ ใครที่ผิวแพ้ง่ายแนะนำ 10% ก็เพียงพอแล้วค่ะ
  3. แพ็กเกจสีชา หรือทึบแสง เพราะวิตามินซีเมื่อเจอกับแสงแดด จะทำให้สีเปลี่ยน และเสื่อมสภาพได้
  4. มีสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ เช่น Ferulic Acid, Vitamin E, Tannic Acid, Centella Asiatica จะช่วยเสริมกำลังกับวิตามินซี และฟื้นบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้น
  5. ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิว น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน

เซรั่มวิตามินซียี่ห้อไหนดี?

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซีน้องใหม่มาแรง ปี 2022 ต้องยกให้ TANNIC [CF] SERUM แทนนิคซีรั่มจาก ALPHASCIENCE แบรนด์เวชสำอางเจ้าดังจากฝรั่งเศสเลยค่ะ เป็นเซรั่มหน้าใส และ เซรั่มลดริ้วรอยในตัวเดียวกัน! มี L-ascorbic Acid เป็นวิตามินซีเจน 3 ที่เสถียรมาก ๆ ค้นพบโดย Dr.Alfred Marchal นักวิทยาศาสตร์ทางด้านชะลอวัยระดับโลก เป็นเจ้าของผลงานสิทธิบัตรต่าง ๆ ถึง 6 ใบ

เป็นเซรั่มวิตตามินซีที่มีความเสถียรสูง ที่ทดสอบในอุณหถูมิสูง 40 องศา ทิ้งไว้ 3 เดือน แล้วยังคงคุณภาพได้ถึง 90% เหมาะกับอากาศร้อนแบบบ้านเรา มั่นใจได้จนหยดสุดท้าย พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และช่วยยับยั้งเม็ดสี Melanin ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำ อีกด้วย

ผสานกับ Tannic Acid สารเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ที่อยู่ในเปลือกต้นสนชีคัวญ่า ช่วยปกป้องจากเชื้อโรคและรา ทำให้เป็นหนึ่งในต้นไม้ที่อายุยืนที่สุดในโลก มีอายุถึง 3,000 ปี เมื่อนำมาอยู่ในเซรั่มหน้าใสขวดนี้ จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระได้แบบปังมาก! ช่วยชะลอสัญญาณวัยต่าง ๆ หยุดช่วงเวลาผิวที่ดีที่สุด ลดเลือนริ้วรอย ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ แถมยังเสริมการทำงานของวิตามินซีให้ดีขึ้นไปอีก จึงเป็นเซรั่มวิตามินซีที่เห็นผลไวสุด ๆ และน่าลงทุนค่ะ

เซรั่มวิตามินซี

เนื้อเซรั่มสีเหลืองใส มีความเป็นออยล์นิด ๆ เกลี่ยง่าย และยังซึมเข้าผิวง่ายอีกด้วย ใช้แล้วสบายผิวสุด ๆ ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะหรือดูมันวาวเลย หลังใช้รู้สึกผิวแน่นขึ้น และชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ ส่วนเรื่องกลิ่นมีความเป็นธรรมชาติ ไม่มีความฉุน ไม่แสบจมูกเลยค่า

ราคา : 3,650 บาท / 30 ml
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada

เซรั่มวิตามินซี

หน้าหมองเหมือนโดนของเพราะแสงแดด!
เซรั่มหน้าใสตัวนี้เกิดมาเพื่อคุณเลยค่ะ เป็นเซรั่มวิตามินซี L-Ascorbic acid ที่สามารถซึมลึกถึงผิวชั้นใน ช่วยป้องกันผิวถูกทำร้ายจากรังสี UV ได้อย่างยาวนาน พร้อมเสริมกำลังด้วยสารสกัดจากใบแปะก๊วย สารสกัดยอดนิยมที่มักอยู่ในเซรั่มลดริ้วรอย ช่วยต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะ และรังสี UV ต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำในอนาคต

เซรั่มวิตามินซี

เนื้อเซรั่มสีเหลืองเข้ม มีความเป็นออยล์นิด ๆ กลิ่นคือมีความเป็นธรรมชาติ ไม่เหม็นแต่ก็ไม่ได้หอม เนื้อเซรั่มสามารถซึมเข้าผิวได้ดี แต่จะทิ้งความลื่นไว้ที่ผิวเล็กน้อย ให้ความชุ่มชื่นกับผิวค่อนข้างดีเลยค่ะ

ราคา : 2,090 บาท / 30 ml
Shopee / Lazada

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี Mesoestetic เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีรีวิวเยอะม๊ากก สูตรนี้นอกจากเค้าจะมีวิตามินซี Ascorbic acid 15% ช่วยฟื้นฟูผิวที่ดูโทรมให้กลับมาใสแล้ว ยังมี Protech-cell complex ที่ทำหน้าที่เหมือนเซรั่มลดริ้วรอย ปกป้องคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวไม่ให้ถูกทำลาย จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ฟื้นฟูร่องลึก และทำให้ผิวดูกระชับยิ่งขึ้น

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มเนื้อเหลวใส ไม่มีกลิ่น เกลี่ยลงผิวได้ง่ายมาก ๆ และเนื้อเซรั่มยังซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีสุด ๆ หลังใช้รู้สึกผิวมีความเด้ง ๆ ดูอิ่มฟู และไม่เหนอะหนะ

ราคา : 4,690 บาท / 30 ml
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซีขวดจิ๋วแต่แจ๋ว รุ่นนี้เป็นตัวเด่นตัวดังของแบรนด์เค้าเลยค่ะ เห็นขวดเล็ก ๆ แบบนี้ แต่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซี L-Ascorbic acid 15%, Vitamin E และ Ferulic acid ที่เน้นเรื่องผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน และฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน เหมือนเป็นเซรั่มลดริ้วรอยในตัวเลยค่า

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มสีเหลืองเข้ม ตอนหยดออกมาแอบตกใจ แต่พอทาลงผิวไม่ได้ทำหน้าดูเหลืองแต่อย่างใด เพราะเนื้อเซรั่มค่อนข้างเกลี่ยง่าย และซึมลงผิวได้ง่ายมาก ๆ หลังทิ้งไว้สักพักจะรู้สึกตึงที่ผิวเล็กน้อย ส่วนเรื่องกลิ่นแอบเหมือนน้ำตาลไหม้เลยค่า

ราคา : 1,290 บาท / 10 ml
Shopee

เซรั่มวิตามินซี

ปิดท้ายด้วยเซรั่มวิตามินซีสูตรอ่อนโยนจาก DRUNK ELEPHANT ที่เค้ามี L-Ascorbic Acid มากถึง 15% ซึ่งถือว่าเยอะมากถ้าเทียบกับเซรั่มหน้าใสตัวอื่น ๆ มาพร้อมกับ Ferulic Acid และ วิตามิน E ช่วยต้านอนุมูลอิสระสาเหตุของผิวหมองคล้ำ นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากผลไม้หลากหลายชนิด ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายให้หลุดออกจากผิว พร้อมเผยผิวกระจ่างใสสุขภาพดี

เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มเนื้อใสเหลว เกลี่ยง่าย และซึมลงผิวค่อนข้างดี สำหรับคนผิวแห้งคือแนะนำเลย ผิวชุ่มชื้นกำลังดี แต่สำหรับคนผิวมันแนะนำให้ทาน้อยหน่อยนะคะ ส่วนเรื่องกลิ่นแอบมีความแปลกนิดนึง กลิ่นแอบเหมือนพลาสติก ไม่มีความหอมใด ๆ ใครที่แพ้น้ำหอมต้องเลิฟแน่นอน

ราคา : 3,140 บาท / 28 ml
Sephora

จุดเด่น 5 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี?

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี มีคำตอบกันแล้วใช่มั้ยค้าา

ส่วนใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เรามีตารางเปรียบเทียบมาฝากกันค่ะ ดูกันให้ชัด ๆ ไปเลย ว่าเซรั่มหน้าใสตัวไหนมีสารบำรุงปัง ๆ ราคาไม่แรงมาก และควรค่าแก่การลงลงทุนกับผิวเรากันบ้าง

S P O N S O R E D C O N T E N T
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ปังมากค้า
13 พ.ค. 2565 เวลา 11:59 น.
อยากลอง alphascience กับ isdin ราคาแรงแต่น่าลงทุนมาก
10 เม.ย. 2565 เวลา 21:10 น.
น่าใช้
1 เม.ย. 2565 เวลา 11:00 น.
เมโสน่าลองมากงับ?????
1 เม.ย. 2565 เวลา 9:52 น.