สาระน่ารู้

7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ

24 ม.ค. 2566
วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

สิวอุดตัน เกิดจากการอุดตันของผิว ทั้งความมัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็เป็นตัวการสำคัญเลยละค่ะ วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ที่ดีก็ต้องรู้จัก การล้างหน้าให้ถูกวิธี เพราะหากมุ่งแต่จะทำความสะอาดผิวให้สะอาดจนเกินไป จนทำให้ผิวเสียสมดุล ทีนี้ไม่ว่าจะสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือริ้วรอยก่อนวัยก็จะพากันถามหาหนักมากกกก

:: วันนี้เราเลยนำวิธี ล้างหน้าลดสิว มาฝากกัน จะได้ผิวดีกันถ้วนหน้าเลยค่า ::

7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

1.ไม่ล้างหน้าบ่อยเกินไป วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ขั้นแรกเลย ท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยค่ะว่า “ยิ่งล้างหน้าบ่อย หน้าจะยิ่งมัน” เพราะผิวที่ขาดความสมดุลของน้ำมันบนผิว ก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นอีก จนทำให้ผิวมันมากขึ้น เป็นตัวการเกิดสิวอุดตันเลยค่า ใน 1 วันควรล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งก็พอแล้วน้า

2.ล้างมือก่อนล้างหน้า การล้างมือก่อนล้างหน้า เป็น วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ที่หลายคนมองข้าม แต่อย่าลืมน้า ว่ามือของเรานี่แหละ ที่ไปหยิบจับ สัมผัสสิ่งต่าง ๆ มาทั้งวัน ก่อน ล้างหน้าให้ถูกวิธี ก็ต้องทำความสะอาดมือที่เราใช้ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเลยเป็นอันดับแรกค่า

3.ทำความสะอาดเมคอัพก่อน
วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ต่อมาต้องเริ่มก่อนการล้างหน้าเลยค่ะ ด้วยการทำความสะอาดเมคอัพด้วยเมคอัพรีมูฟเว่อร์ จะช่วยทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยงเกลา ถ้าโฟมล้างหน้าไม่ได้เป็นแบบล้างเมคอัพได้อย่างพวกคลีนซิ่งโฟม หรือ สบู่วิปโฟม แม้ทาแค่ครีมกันแดดก็ควรล้างออกด้วยคลีนซิ่งก่อน จากนั้นก็เตรียมเข้าห้องน้ำไป ล้างหน้าลดสิว กันต่อเลยจ้า ยังไม่รู้จะใช้คลีนซิ่งยี่ห้อไหนดีใช่มั้ย ? ขอแนะนำ...

Am Herb Ginseng Micellar Cleansing Water คลีนซิ่งพลังโสมที่ทำความสะอาดเมคอัพเกลี้ยง แถมบำรุงผิวได้ด้วยนะ ใครที่เช็ดเครื่องสำอางแล้วเจอประสบการณ์หน้าเอี๊ยด ต้องมาลองตัวนี้เลย ชุ่มชื้นผิวดีไม่มีเอี๊ยดจ้าา

ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: 39 THB

4.ล้างหน้าตามแนวขน การล้างหน้าตามแนวขนก็เป็นอีกหนึ่ง วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน เพียงแค่ลากปลายนิ้วจากกลางหน้าออกไปยังกรอบหน้า บริเวณแก้มให้ลากโค้งลงเล็กน้อย ส่วนจมูกและคางให้ลากมือลงตรง ๆ จะช่วยไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าสู่รูขุมขนจนทำให้เกิดการอุดตันนั่นเองค่ะ

วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

5.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช่ แน่นอนค่ะว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวก็ต้องมีความอ่อนโยน ล้างหน้าได้สะอาดแต่ไม่ทำผิวเอี๊ยดค่ะ เพราะการ ล้างหน้าลดสิว โฟมล้างหน้าก็จะต้องทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว ให้ผิวได้มีน้ำและน้ำมันหลงเหลือในผิวด้วยค่ะ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนกับผิวอย่าง...

Facelabs Facial Cleanser PURE GEL No.1 ที่บอกเลยว่าอ่อนโยนกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ผิวบอบบางแพ้ง่ายหายห่วง ~

ปริมาณ: 50 ml.
ราคา: 150 THB
   6.ซับหน้าด้วยทิชชู่ วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ต่อมาก็ต้องพูดเรื่องการซับหน้ากันต่อค่ะ สิ่งสำคัญสำหรับคนเป็นสิวอุดตันคือการแยกผ้าเช็ดตัวกับผ้าเช็ดหน้าและควรเปลี่ยนผ้าทุก ๆ 2-3 วัน ถ้าจะให้ดีขอแนะนำให้ใช้ทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า มาค่อยซับเบา ๆ จะได้ลดสิ่งสกปรกที่จะมาสัมผัสบนหน้าไปได้นั่นเองน้า

วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

7.บำรุงผิวทันที สิวอุดตัน เกิดจาก ผิวที่แห้ง และสูญเสียน้ำจนทำให้ผลิตน้ำมันมากจนอุดตันผิว หลังล้างหน้ามาปุ๊บ ก็ซับหน้าพอหมาด ๆ แล้วก็รีบบำรุงผิวปั๊บ จะใช้น้ำตบ เซรั่ม หรือเดี๋ยวนี้เค้ามี แอมพูล ช่วยบำรุงผิวแบบชุ่มชื้นสุด ๆ ก็เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวได้เลยค่ะ น้ำตบหน้านุ่มที่ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นขอผายมือให้...

Hada Labo Hydrating Lotion บอกเลยว่าใครที่มีปัญหาหน้าแห้ง หน้าลอก ลองใช้น้องน้ำตบฮาดะขวดขาวเป็นอันดับแรก ก่อนลงสกินแคร์สเต็ปอื่น ๆ จะช่วยให้ผิวอิ่มฟู และชุ่มชื้นกว่าที่เคย!

ปริมาณ:  30 ml.
ราคา: 99 THB

วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตันทั้ง 7 วิธีนี้ก็ทำไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอยากมีผิวดีอย่าลืม ล้างหน้าให้ถูกวิธี ผิวจะได้พร้อมรับการบำรุง ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างให้เกิดการอุดตันบนผิวด้วยนะ ต้องอย่าลืมว่า สิวอุดตัน เกิดจาก การอุดตันของผิวก็จริง แต่ถ้าอยากมีผิวดีผิวสวยก็ต้องดูแลอย่างพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปนั่นเองค่า
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิวดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
ส่วนตัวใช้Acnetin a ค่ะ เห็นผลระยะยาวและช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย
15 มี.ค. 2565 เวลา 16:57 น.
8 มี.ค. 2565 เวลา 12:02 น.
3 มี.ค. 2565 เวลา 16:04 น.
24 ม.ค. 2565 เวลา 9:26 น.
20 ม.ค. 2565 เวลา 23:36 น.
ว้าว
19 ม.ค. 2565 เวลา 13:45 น.
จะนำไปทำตามนะฮะ?????
19 ม.ค. 2565 เวลา 9:06 น.