เห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!
สาระน่ารู้

7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ

10,357
19 ม.ค. 2565
วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

   สิวอุดตัน เกิดจากการอุดตันของผิว ทั้งความมัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็เป็นตัวการสำคัญเลยละค่ะ วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ที่ดีก็ต้องรู้จัก การล้างหน้าให้ถูกวิธี เพราะหากมุ่งแต่จะทำความสะอาดผิวให้สะอาดจนเกินไป จนทำให้ผิวเสียสมดุล ทีนี้ไม่ว่าจะสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือริ้วรอยก่อนวัยก็จะพากันถามหาหนักมากกกก

:: วันนี้เราเลยนำวิธี ล้างหน้าลดสิว มาฝากกัน จะได้ผิวดีกันถ้วนหน้าเลยค่า ::

7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน


วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

   1.ไม่ล้างหน้าบ่อยเกินไป วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ขั้นแรกเลย ท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยค่ะว่า “ยิ่งล้างหน้าบ่อย หน้าจะยิ่งมัน” เพราะผิวที่ขาดความสมดุลของน้ำมันบนผิว ก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นอีก จนทำให้ผิวมันมากขึ้น เป็นตัวการเกิดสิวอุดตันเลยค่า ใน 1 วันควรล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งก็พอแล้วน้า

   2.ล้างมือก่อนล้างหน้า การล้างมือก่อนล้างหน้า เป็น วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ที่หลายคนมองข้าม แต่อย่าลืมน้า ว่ามือของเรานี่แหละ ที่ไปหยิบจับ สัมผัสสิ่งต่าง ๆ มาทั้งวัน ก่อน ล้างหน้าให้ถูกวิธี ก็ต้องทำความสะอาดมือที่เราใช้ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเลยเป็นอันดับแรกค่า

   3.ทำความสะอาดเมคอัพก่อน 
วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ต่อมาต้องเริ่มก่อนการล้างหน้าเลยค่ะ ด้วยการทำความสะอาดเมคอัพด้วยเมคอัพรีมูฟเว่อร์ จะช่วยทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยงเกลา ถ้าโฟมล้างหน้าไม่ได้เป็นแบบล้างเมคอัพได้อย่างพวกคลีนซิ่งโฟม หรือ สบู่วิปโฟม แม้ทาแค่ครีมกันแดดก็ควรล้างออกด้วยคลีนซิ่งก่อน จากนั้นก็เตรียมเข้าห้องน้ำไป ล้างหน้าลดสิว กันต่อเลยจ้า

วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

   4.ล้างหน้าตามแนวขน การล้างหน้าตามแนวขนก็เป็นอีกหนึ่ง วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน เพียงแค่ลากปลายนิ้วจากกลางหน้าออกไปยังกรอบหน้า บริเวณแก้มให้ลากโค้งลงเล็กน้อย ส่วนจมูกและคางให้ลากมือลงตรง ๆ จะช่วยไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าสู่รูขุมขนจนทำให้เกิดการอุดตันนั่นเองค่ะ 

   5.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช่ แน่นอนค่ะว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวก็ต้องมีความอ่อนโยน ล้างหน้าได้สะอาดแต่ไม่ทำผิวเอี๊ยดค่ะ เพราะการ ล้างหน้าลดสิว โฟมล้างหน้าก็จะต้องทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว ให้ผิวได้มีน้ำและน้ำมันหลงเหลือในผิวด้วยค่ะ 

   6.ซับหน้าด้วยทิชชู่ วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน ต่อมาก็ต้องพูดเรื่องการซับหน้ากันต่อค่ะ สิ่งสำคัญสำหรับคนเป็นสิวอุดตันคือการแยกผ้าเช็ดตัวกับผ้าเช็ดหน้าและควรเปลี่ยนผ้าทุก ๆ 2-3 วัน ถ้าจะให้ดีขอแนะนำให้ใช้ทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า มาค่อยซับเบา ๆ จะได้ลดสิ่งสกปรกที่จะมาสัมผัสบนหน้าไปได้นั่นเองน้า

วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน

   7.บำรุงผิวทันที สิวอุดตัน เกิดจาก ผิวที่แห้ง และสูญเสียน้ำจนทำให้ผลิตน้ำมันมากจนอุดตันผิว หลังล้างหน้ามาปุ๊บ ก็ซับหน้าพอหมาด ๆ แล้วก็รีบบำรุงผิวปั๊บ จะใช้น้ำตบ เซรั่ม หรือเดี๋ยวนี้เค้ามี แอมพูล ช่วยบำรุงผิวแบบชุ่มชื้นสุด ๆ ก็เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวได้เลยค่ะ 

   วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตันทั้ง 7 วิธีนี้ก็ทำไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอยากมีผิวดีอย่าลืม ล้างหน้าให้ถูกวิธี ผิวจะได้พร้อมรับการบำรุง ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างให้เกิดการอุดตันบนผิวด้วยนะ ต้องอย่าลืมว่า สิวอุดตัน เกิดจาก การอุดตันของผิวก็จริง แต่ถ้าอยากมีผิวดีผิวสวยก็ต้องดูแลอย่างพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปนั่นเองค่า

What's new

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังเห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!รีวิว แป้งขาวมณี ลดสิว คุมมัน สีไหนดี?THREE 'The Whitening Duo'  คู่หูคู่ใจ เพื่อผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์พร้อมสู้เเดดน้ำตาเทียมดียังไง ใช้ยังไงให้ปลอดภัยตาไม่แห้ง13 โทนเนอร์ถูกและดี กระชับรูขุมขน กู้ผิวใสแบบปั๊วะ ๆ!ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 พ.ค. 65 (ทุกราศี)Central 8th Birthday Celebration วันเกิดเซ็นทรัลปีนี้จัดหนัก จัดเต็ม ลดสูงสุด80%กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แอมพูลเซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum จัดการฝ้าแดดลึก จุดดำสะสม ใน 6 วัน จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

7 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ส่วนตัวใช้Acnetin a ค่ะ เห็นผลระยะยาวและช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย
15 มี.ค. 2565 เวลา 16:57 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะ
8 มี.ค. 2565 เวลา 12:02 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
3 มี.ค. 2565 เวลา 16:04 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
24 ม.ค. 2565 เวลา 9:26 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
20 ม.ค. 2565 เวลา 23:36 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ว้าว
19 ม.ค. 2565 เวลา 13:45 น.
ความคิดเห็นที่ 1
จะนำไปทำตามนะฮะ😸🤟🏻💚😊
19 ม.ค. 2565 เวลา 9:06 น.
Cosmenet.in.th

Loading...