เห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!
ทริคความงาม

8 โฟมเปลี่ยนสีผมโทนน้ำตาลเทาหม่น สวยละมุน ยี่ห้อไหนปังสุด?

6,696
10 ม.ค. 2565

โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี 

อยากจะมีสีผมสวยแบบไอดอลเกาหลี บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปถึงที่ร้านทำผม ถ้าอยากทำสีผมด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แค่ใช้ “โฟมเปลี่ยนสีผม” ทำเองที่บ้านก็ได้สีผมสวยปิ๊งเหมือนทำที่ร้านเลยจ้า ใครอยากเปลี่ยนลุคเก๋ ๆ ต้องลองแล้วล่ะ

ในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อดังโทนน้ำตาลเทาหม่นสุดฮิต สีผมละมุน ๆ แบบสาวเกาหลี โทนสีผมธรรมชาติ แต่สวยเก๋สุดนะบอกเลย จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันค่ะ


***********************

วิธีเตรียมตัวก่อนใช้โฟมเปลี่ยนสีผม


  • ฟอกผมให้สีอ่อนลง สำหรับสาวๆ ที่มีพื้นสีผมธรรมชาติ ผมสีเข้ม ควรเลือกโฟมเปลี่ยนสีผมเฉดสีสว่างไม่เกิน 2 เฉด ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดการย้อมสีผมไม่ติดหรือสีผมออกมาไม่สม่ำเสมอเอาได้นะ ถ้าต้องการย้อมผมสีอ่อนจริง ๆ ควรใช้วิธีฟอกผม (กัดสีผม) ก่อนย้อมสีค่ะ
  • ผมยาวต้องใช้ 2 กล่อง เพื่อน ๆ ที่มีเส้นผมเส้นหนา ไว้ผมยาว อย่าลืมซื้อโฟมเปลี่ยนสีผม 2 กล่องนะ ไม่งั้นโฟมเปลี่ยนสีผมอาจจะมีปริมาณไม่มากพอ ทำให้สีผมไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ
  • ไม่สระผมก่อนใช้โฟมเปลี่ยนสีผม 1 วัน เพราะน้ำมันที่ออกมาเคลือบเส้นผมนั้นจะช่วยให้ย้อมผมออกมาสีติดสวย แถมช่วยลดการทำร้ายเส้นผมจากสารเคมีด้วยนะ
  • อย่าลืมบำรุง โฟมเปลี่ยนสีผมมักจะแถมทรีทเมนท์บำรุงผมมาด้วยในกล่อง หลังจากย้อมผมเสร็จแล้วอย่าลืมหมักผมกันด้วยน้า เพื่อฟื้นฟูเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย ขาดง่าย


ทริคทำยังไงให้สีผมติดทนนาน


  • บำรุงเส้นผมแบบจัดเต็มก่อนทำสี เส้นผมที่สลวยสุขภาพดีจะช่วยให้สีผมติดง่าย ติดทนนานและสีสวยสม่ำเสมอกันอีกด้วย ถ้าไม่อยากพลาดก่อนทำสีผมด้วยโฟมเปลี่ยนสีผม ควรบำรุงเส้นผมด้วยทรีทเมนท์ 1-2 สัปดาห์ก่อนทำสีนะคะ
  • สระผมให้น้อยลง หลังจากที่เพิ่งทำสีผมเสร็จหมาด ๆ ควรงดสระผม 2-3 วันแรก แล้วหลังจากนั้นก็สระผมประมาณวันเว้นวัน เพราะการที่เราสระผม ทั้งแชมพู ครีมนวดผม จะไปดึงเอาเม็ดสีออกมา เลยทำให้สีผมหลุดไวขึ้นค่ะ และอีกทริคคือไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น-น้ำร้อน ควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยรักษาสีผมของเราให้อยู่นานขึ้นค่ะ
  • อย่าไดร์-ม้วนผมบ่อย สำหรับสาว ๆ ที่ชอบม้วนผม ความร้อนก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สีผมหลุดเร็วขึ้น ก่อนม้วนผมจึงควรใช้สเปรย์กันความร้อนปกป้องเส้นผม และม้วนผมด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่าปกติค่ะ

โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี1. Schwarzkopf Fresh Light Foam Color


โฟมเปลี่ยนสีผมชวาซคอป

ยี่ห้อนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ โฟมเปลี่ยนสีผมกล่องตุ๊กตาบลายธ์สุดฮิตจากญี่ปุ่น มีโทนสีให้เลือกเยอะมากกกกก ซึ่งสำหรับโฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อนี้จะมีสีโทนน้ำตาลเทาให้เลือกหลายโทนเลยค่ะ สีที่ฮิต ๆ ก็จะมีสี Sugar Ash น้ำตาลเทาเข้ม แบบในกระทู้นี้ที่มีเมมเบอร์ของเรารีวิวเอาไว้ คลิก มาเปลี่ยนสีผมให้สีสดสวยด้วย FRESHLIGHT - SUGAR ASH

หรือถ้าใครอยากได้โทนน้ำตาลเทาที่สว่างหน่อยก็จะเป็นสี Airy Ash ค่ะ จะได้สีผมน้ำตาลเทาอมเบจแบบหม่น ๆ ละมุนสวยมากกกก นอกจากจะมาในรูปแบบปั๊มโฟมสีผมใช้ง่าย ได้สีผมที่สม่ำเสมอกันแล้ว เค้าก็มีทรีทเมนท์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดองุ่นและน้ำมันดอกทานตะวันช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย

ราคา : 349 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Watsons / JD Central / Tops market
2. Liese Bubble Hair Color


โฟมเปลี่ยนสีผมลิเซ่

โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อญี่ปุ่นสุดฮิตไม่แพ้กัน ด้วยรีวิวที่หลาย ๆ คนบอกว่าสีเป๊ะตรงปก ด้วยเนื้อครีมโฟมนุ่มหนา 4 เท่า ซึมเข้าเส้นผมลึกตลอดเส้น ทำให้ได้สีผมที่สวยสม่ำเสมอ สำหรับโทนสีน้ำตาลเทาก็จะเป็นสี Cool Ash สีจะออกน้ำตาลเบจประกายเทา เหมาะมากสำหรับใครที่อยากได้สีผมโทนหม่น ๆ ซอฟท์ ๆ สวยธรรมชาติต้องจัดค่าา

ราคา : 350 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Watsons / JD Central / Tops market3. Liese Blaune Foam Color


โฟมเปลี่ยนสีผมลิเซ่

สำหรับโฟมเปลี่ยนสีผมสูตรนี้เค้าจะช่วยเรื่องปิดผมขาวด้วยค่ะ เปลี่ยนลุคให้สวยเก๋พร้อมกับปิดเส้นผมขาวได้เนียนสนิท และเป็นสูตรใหม่ กลิ่นอ่อนลง ไม่ฉุนจมูกมากจนเกินไปเวลาใช้ และมีส่วนผสมของ Royal Jelly และ Hydrolyzed Silk ช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น มีน้ำหนัก แถม Made in Japan ด้วยนะ

สำหรับโทนสีน้ำตาลเทาของยี่ห้อนี้จะเป็นสี Ash Beige จะเป็นสีน้ำตาลหม่น เหลือบทองหน่อย ๆ ใครที่อยากทำผมโทนสว่าง สีนี้ก็เก๋ไม่แพ้กันจ้า

ราคา : 350 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Watsons4. Mise en scène Hello Bubble Foam Color


โฟมเปลี่ยนสีผมมิสอองแซง

โฟมเปลี่ยนสีผมที่มีสาว ๆ Black Pink เป็นพรีเซนเตอร์ บอกเลยว่าทางเราเห็นรูปสาว ๆ ที่กล่องแล้วก็อยากหยิบมาใช้บ้างเหมือนกัน ฮาาา เค้าเป็นโฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อเกาหลีที่ฮิตมากกกกกใน Twitter สำหรับสีโทนน้ำตาลเทาที่ฮิตสุด ๆ จะเป็นสี Dusty 6A ที่ย้อมออกมาแล้วผมน้ำตาลเทาสมใจ! เทาหม่นละมุน ๆ ยิ่งใครที่เคยฟอกสีผมมาก่อน สีผมจะยิ่งเทาชัด และเค้าเพิ่งออกสีใหม่ Ash Taupe Gray สีน้ำตาลเทาหม่นที่เข้มขึ้นมาอีกเฉดหนึ่ง แต่ออกแดดแล้วก็ยังได้ประกายเทาสวย ๆ

ซึ่งเค้าก็มาในรูปแบบปั๊มโฟมเช่นกัน และมาพร้อมกับทรีทเมนท์ผมให้นุ่มสลวยหลังทำสีผม ซึ่งแบรนด์ Mise en scène ก็ขึ้นชื่อเรื่องไอเทมบำรุงเส้นผมอยู่แล้ว ถ้าอยากมีสีผมเก๋ ๆ แบบสาว Black Pink ชาวบลิ๊งต้องไม่พลาดที่จะลองนะจ๊ะ

ราคา : 399 บาท
ช้อปออนไลน์ : Watsons5. ETUDE Hot Style Bubble Hair Coloring


โฟมเปลี่ยนสีผมอีทูดี้

โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อเกาหลีอีกแบรนด์ที่ดังไม่แพ้กัน มีเทคโนโลยี Micro Bubble Booster ทำให้ฟองโฟมเนียนนุ่ม แน่น เข้าคลือบสีผมเส้นต่อเส้น สำหรับโทนสีผมสุดฮอตอย่างสี 7GR Khaki Brown ดูในร่มจะสีออกน้ำตาลเทาธรรมชาติ พอออกแดดก็จะได้สีน้ำตาลหม่นประกายเขียว ดูเก๋ไม่ซ้ำใครสุด สีสวยตรงกล่องไม่จกตาจ้า ส่วนสำหรับใครที่ไม่ถนัดโทนน้ำตาลประกายเขียว ก็มีสี 8N Ash Gold น้ำตาลเทาหม่นเหลือบทองก็สวยไม่แพ้กันนะ

ราคา : 390 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada6. Beautylabo Whip Hair Color


โฟมเปลี่ยนสีผมบิวตี้ลาโบ้

โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อญี่ปุ่น ฟองโฟมเนื้อเนียน แน่น ทำให้สามารถซึมลึก ได้สีผมสวยสม่ำเสมอ สำหรับโทนสีผมเทาน้ำตาลหม่นแนะนำเป็นสี Misty Ash สีหม่น ๆ ละมุนตาสุด ๆ ส่วนใครที่อยากได้สีที่อ่อนลงมา และมีความประกายทองสวย ๆ จะเป็นสี Silky Ash เลยค่า และเค้าก็มีส่วนผสมของ น้ำผึ้ง ผลไม้ และเอสเซ้นท์จากดอกกุหลาบ ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น นีน้ำหนักค่ะ

ราคา : 259 บาท
ช้อปออนไลน์ : Lazada / Beautrium7. L'OREAL PARIS Excellence Fashion

โฟมเปลี่ยนสีผมลอรีอัล


มาที่โฟมเปลี่ยนสีผมแบรนด์สายฝอ เค้าก็มีโทนสีน้ำตาลเทาเหมือนกันน้า แนะนำเป็นสี 9.11 Silver Ash เลยค่ะ เรียกว่าเป็นสีน้ำตาลเทาหม่นแบบเต็มสิบไม่หัก สาว ๆ เอเชียทำสีนี้แล้วขึ้นสุด ๆ สีตรงกล่อง สีผมชัด ย้อมติดง่าย แถมไม่ทำให้ผมเสียด้วยนะ เพราะเค้ามีทั้งเซราไมด์ อามิโน แอสิด และคอลลาเจน ช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงเส้นผม ทำให้เส้นผมสวยดูสุขภาพดีค่ะ

ราคา : 379 บาท
ช้อปออนไลน์ : Watsons8. Palty Foam Pack Hair Color


โฟมเปลี่ยนสีผม Palty

โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อญี่ปุ่น ในกล่องเค้าจะมีแปรงสำหรับตีโฟมและใช้ป้ายลงบนเส้นผม ทำให้ทำสีผมเองได้สะดวกยิ่งขึ้น และมีส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผมแบบจัดเต็มถึง 6 ตัว ทั้ง น้ำมันดอกคาเมเลีย, สารสกัดจากผลไม้, น้ำเมล็ดดอกทานตะวัน, Slik protein, สารสกัดจากสาหร่าย และสารสกัดจากถั่วเหลือง แถมมีทรีทเมนท์บำรุงเส้นผมมาให้ด้วย แต่จะต่างจากโฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่เค้าเป็นทรีทเมนท์แบบไม่ต้องล้างออกนี่แหละ สำหรับสีโทนน้ำตาลเทาที่แแนะนำก็จะเป็น Marshmallow Ash สีน้ำตาลหม่นสุดฮิต เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

ราคา : ประมาณ 250 บาท
ช้อปออนไลน์ : ร้านเสริมสวยทั่วไป


และนี่ก็เป็น 8 โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อดัง ที่ทางเราคัดเอาสีผมโทนน้ำตาลเทาหม่นสวย ๆ มาฝากกันค่าา ข้อดีของเจ้าโฟมเปลี่ยนสีผมก็คือ เราสามารถทำสีผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แถมสวยตรงปก มีทรีทเมนท์บำรุงผมเหมือนไปทำที่ร้านเลย เพื่อน ๆ ชอบใช้ยี่ห้อไหน สีไหนทำแล้วสวยปัง! ก็ comment มาบอกชาว *cosmenet กันได้น้า > _ <

ครั้งหน้าทางเราจะมัดรวมไอเทมเด็ดอะไรมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก ก็ฝากติดตามและกด LIKE & SHARE บทความเป็นกำลังใจกันให้ด้วยน้า ♥♥

What's new

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังเห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!รีวิว แป้งขาวมณี ลดสิว คุมมัน สีไหนดี?THREE 'The Whitening Duo'  คู่หูคู่ใจ เพื่อผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์พร้อมสู้เเดดน้ำตาเทียมดียังไง ใช้ยังไงให้ปลอดภัยตาไม่แห้ง13 โทนเนอร์ถูกและดี กระชับรูขุมขน กู้ผิวใสแบบปั๊วะ ๆ!ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 พ.ค. 65 (ทุกราศี)BEAUTRIUM จัดโปรโมชั่นท้าหน้าฝน ลดสูงสุด 60%กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แอมพูลเซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum จัดการฝ้าแดดลึก จุดดำสะสม ใน 6 วัน จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ของ lise คือใช้แล้วผมไม่เสียเลยชอบมากค่ะ 💕
14 ม.ค. 2565 เวลา 17:44 น.
ความคิดเห็นที่ 4
สีตรงปกให้ mise en scene เลย /ตัวทรีทเม้นหลังทำสีก็ดีมาก ผมเสียน้อยสุดๆ
11 ม.ค. 2565 เวลา 13:05 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ทางนี้ชอบใช้ของBlackpinkมาก เนื้อโฟมเยอะ ทำง่าย สะดวก สีติดดี ไม่แสบไม่ฉุน😊🤟🏻💖
11 ม.ค. 2565 เวลา 8:57 น.
ความคิดเห็นที่ 2
กำลังเล็งสีของน้องเจนอยู่พอดีเลย
10 ม.ค. 2565 เวลา 23:29 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ว้าวๆ
10 ม.ค. 2565 เวลา 11:49 น.
Cosmenet.in.th

Loading...