ทริคความงาม

12 น้ำหอมกลิ่นคุณหนู ฉีดแล้วดูแพง ใครได้กลิ่นเป็นต้องหลงรัก!

18,486
5 ก.ค. 2566
น้ำหอมกลิ่นคุณหนู

          น้ำหอมกลิ่นคุณหนู ถือเป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มที่สาว ๆ หลายคนหลงรัก เพราะนอกจากกลิ่นจะหอมละมุน ฉีดแล้วดูแพงแล้ว ยังช่วยเสริมเสน่ห์และบุคลิกให้เรามีความมั่นใจขึ้นด้วยค่ะ วันนี้ *Cosmenet เลยไม่พลาดรวบรวมน้ำหอมกลิ่นคุณหนูจากหลายแบรนด์ดังมาฝากกัน ใครกำลังมองหากลิ่นน้ำหอมใหม่ ๆ อยู่ละก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่าา

น้ำหอมกลิ่นคุณหนู ยี่ห้อไหนดี?


ความเข้มข้นของน้ำหอม


ระดับความเข้มข้นของน้ำหอม

          เชื่อว่ามีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเคยประสบปัญหาซื้อน้ำหอมมาแล้วกลิ่นอยู่ไม่ค่อยทน หรือฉีดแล้วกลิ่นฉุนจนเวียนหัว ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการเลือกประเภทของน้ำหอมนั่นเองค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าน้ำหอมมีกี่ระดับความเข้มข้นละก็ รีบตามมาดูกันเลยค่าา

  • Eau Fraiche (โอ เฟรช)
เป็นน้ำหอมประเภทที่เจือจางมากที่สุด โดยมีส่วนผสมของน้ำมันหัวน้ำหอมเพียงแค่ 1%-3% เท่านั้น และอีก 97% จะเป็นแอลกอฮอล์กับน้ำค่ะ ทำให้กลิ่นติดทนแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

  • Eau de Cologne หรือ EDC (โอ เดอ โคโลญจน์)
Eau de Cologne หรือน้ำหอมที่เราเรียกกันติดปากว่า โคโลญจน์ นั่นเองค่ะ ซึ่งน้ำหอมประเภทนี้จะมีหัวน้ำหอมประมาณ 2%-4% ทำให้มีกลิ่นติดทนกว่าประเภท Eau Fraiche ประมาณ 2-3 ชั่วโมงค่ะ

  • Eau de Toilette หรือ EDT (โอ เดอ ตัวเลตต์)
เป็นประเภทน้ำหอมที่พบได้บ่อยตามเคาท์เตอร์แบรนด์ต่าง ๆ เลยค่ะ หลายคนมักจะเรียกกันว่า Toilet (ทอยเลท) แต่การออกเสียงที่ถูกต้องคือ Toilette (ตัวเลตต์) ค่ะ ซึ่งน้ำหอมประเภทนี้จะมีหัวน้ำหอมผสมอยู่ประมาณ 5%-15% และมีกลิ่นติดทนประมาณ 3-5 ชั่วโมง

  • Eau de Parfum หรือ EDP (โอ เดอ พาร์ฟูม)
สำหรับ Eau de Parfum จะมีหัวน้ำหอมผสมอยู่ประมาณ 15% - 20% ซึ่งทำให้มีกลิ่นติดทนประมาณ 6 - 10 ชั่วโมงค่ะ

  • Parfum (พาร์ฟูม) / Perfume (เพอร์ฟูม)
สุดท้ายเป็นประเภทน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมมากที่สุดค่ะ โดยมีส่วนผสมของน้ำมันหัวน้ำหอมประมาณ 20% - 40% ทำให้กลิ่นติดทนนาน 12 - 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว


วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทน

  • ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จ : ใครอยากฉีดน้ำหอมให้ติดทนแนะนำให้ฉีดหลังอาบน้ำเสร็จ โดยเช็ดตัวให้แห้งหมาดแล้วฉีดน้ำหอมทันที ผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยดูดซึมและล็อคกลิ่นของน้ำหอมให้ติดทนยิ่งขึ้นนั้นเองค่า
  • ทาโลชั่น หรือวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม : เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับที่ฮอตฮิตมาก! สำหรับการทาโลชั่น หรือวาสลีนลงบนผิวตามจุดต่าง ๆ ก่อนฉีดน้ำหอม เพราะจะช่วยทำให้กลิ่นน้ำหอมติดผิวและส่งกลิ่นหอมยาวนานตลอดทั้งวันเลยค่ะ
  • ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร : จุดชีพจร คือ หลังใบหู, ข้อมือ, ซอกคอ และข้อพับแขน ซึ่งเป็นจุดไหลเวียนเลือดและอุณหภูมิบริเวณนั้นจะช่วยกักเก็บกลิ่นเอาไว้ได้ดี ทำให้น้ำหอมติดทนทั้งวัน
  • ฉีดน้ำหอมใส่หวีก่อนหวีผม : สาว ๆ คนไหนอยากมีกลิ่นหอมติดทนตั้งแต่หัวจรดเท้า แนะนำให้ฉีดน้ำหอมใส่หวีก่อนหวีผม เพราะจะทำให้กลิ่นของน้ำหอมกระจายตัวได้ดีและติดเส้นผมยาวนานขึ้นด้วยค่ะ

12 น้ำหอมกลิ่นคุณหนู ฉีดแล้วดูแพง


1. BSC Nook Musk Oil


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู BSC Nook Musk Oil

       เปิดมาตัวแรกขอมาแนวคุณหนูผู้ดีดูแพ้งแพงกับน้ำหอม Nook จาก BSC เป็น The New Journey of Nook มอบกลิ่นหอมอันบริสุทธิ์ อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองเล้ยย เค้าปรับขนาดเป็นขวด 30 ml. ใช้ให้จุใจกันไปเลย น้ำหอมกลิ่นคุณหนูขวดนี้มีความพิเศษตรงที่เค้าเป็นน้ำหอมเนื้อออยล์เบสใช้น้ำมันเป็นตัวทำละลาย ใช้แตะลงตามจุดชีพจรได้เลยค่ะกลิ่นจะหอมละมุนติดผิวยาวนาน ฟีลคุณหนูผู้ดีไม่โวยวาย สไตล์ unisex เพศไหนก็ใช้ได้

       ความเข้มข้นของเค้าคือระดับ Parfum เลย กลิ่น Top notes จะนำมาด้วยความหอมละมุนคลีน ๆ สดชื่น ตามด้วยกลิ่นหอมหวานของดอกไม้นานาชนิด ปิดท้ายด้วยความเย้ายวนเบา ๆ จากยูนิคมัสก์ที่ผสมผสาน Exaltolide และ Tonalide กลิ่นสะอาดสดชื่นแนวแป้งเด็ก รวมกับกลิ่นวานิลลาหวานละมุนนน เป็นกลิ่นที่ใช้ได้บ่อย ใครอยากหอมแพงไม่หวานเกินต้องลองเลยค่า

ราคา :790 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : ICCShopeeLazada2. Dior Miss Dior Absolutely Blooming


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Dior Miss Dior Absolutely Blooming

         น้ำหอมกลิ่นคุณหนูจากแบรนด์ Dior โดยเป็นกลิ่นที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างเรดเบอรี่ กุหลาบ พีโอนี และปิดท้ายด้วยความอบอุ่นของกลิ่นไวท์มัสก์ ทำให้ได้กลิ่นที่สดชื่น สดใส ให้ฟีลแบบสาวคิดบวก ขี้เล่น ที่ชีวิตเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ฉีดแล้วเหมือนวิ่งอยู่ในสวนดอกไม้ยังไงยังงั้นเลยค่าา

ราคา : 3,300 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : 
DiorCentralSephora3. Oriental Princess Secret of Charm Peony Blossom


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Oriental Princess Secret of Charm Peony Blossom

         สาว ๆ ที่ชอบน้ำหอมกลิ่นคุณหนูสไตล์ดอกไม้สดใส หวานหอมแต่ไม่หวานเจี๊ยบจนเกินไป ต้องลองนี่เลยค่ะ น้ำหอม EDP เข้มข้นที่ราคาสบายกระเป๋า กลิ่นนี้ให้ความหวานละมุนแบบสดใสเวอร์ เป็นลูกคุณหนูที่มีความสดใสพลังใจพลังกายเต็มเปี่ยม ด้วยกลิ่นหวานของดอกพีโอนีซ่อนความสดชื่นของผลไม้เอาไว้ เป็นแนวฟลอรัลที่มาพร้อมความหวานน่าทะนุถนอมสุด ๆ  กลิ่นติดทนทั้งวันอยู่นะ มีจางบ้างแต่ถือว่าโอเคเลยค่าา

ราคา : 895 บาท / 35 ml
พิกัดช้อป : 
Oriental PrincessShopeeLazadaKonvy4. Chanel CHANCE Eau Tendre Eau de Toilette Spray


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Chanel CHANCE Eau Tendre Eau de Toilette Spray

          น้ำหอมกลิ่นคุณหนูที่ได้รีวิวจากผู้ใช้จริงให้เป็นอันดับ 2 ของเว็บ Cosmenet โดยเป็นกลิ่นฟรุตตี้ฟลอรัลที่สกัดกลิ่นจากผลไม้และดอกไม้ ส่วนผสมหลัก Top notes คือ Grapefruit-Quince, ดอกมะลิ และไวท์มัสก์ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นหอมหวานละมุน ๆ แบบผู้ดี ไม่แรงจนเกินไป บอกเลยว่ากลิ่นนี้ฉีดแล้วดูแพงสุด ๆ เลยค่ะ

ราคา : 2,750 บาท / 35 ml
พิกัดช้อป : 
ChanelKonvyCentral5. Versace Bright Crystal


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Versace Bright Crystal

          เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นคุณหนูสุดฮิตของแบรนด์เลยก็ว่าได้ นอกจากจะมาในขวดดีไซน์คริสตัลสุดหรูแล้ว กลิ่นน้ำหอมของเค้าก็ดูแพงไม่แพ้กัน โดยเป็นกลิ่นแนวฟรุตตี้ฟลอรัลจากทับทิม ยูสุ ผสานดอกแมกโนเลีย พีโอเนีย และดอกบัว กลิ่นหอมหวาน สะอาด สดชื่น ฉีดแล้วดูเป็นสาวร่าเริงสดใส มั่นใจในตัวเอง แถมกลิ่นยังติดทน หอมฟุ้งตลอดวันเลยค่ะ

ราคา : 4,400 บาท / 90 ml
พิกัดช้อป : 
SephoraCentralKonvy6. CHLOÉ Signature Eau De Parfum


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู CHLOÉ Signature Eau De Parfum

          ถ้าพูดถึงน้ำหอมกลิ่นคุณหนูหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ CHLOÉ Signature Eau De Parfum หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่าน้ำหอม Chloe โบว์ครีม รวมอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเค้าเป็นน้ำหอมในตำนานที่มีกลิ่นหอมหวานสดชื่นของดอกไม้ ฉีดแล้วดูสวยแพงปนเซ็กซี่ บอกเลยว่าเลยใครได้ลองรับรองว่าติดใจทุกรายค่ะ

ราคา : 4,960 บาท / 50 ml
พิกัดช้อป : 
CentralSephora7. Yves Rocher Garden Party Eau de Parfum


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Yves Rocher Garden Party Eau de Parfum

          แนะนำน้ำหอมกลิ่นคุณหนูราคาย่อมเยาอีกหนึ่งแบรนด์เลยค่ะ เค้าเป็นน้ำหอมกลิ่นคุณหนูแนวหวานกรุบ หวานละมุนไม่ฉุนจมูก กลิ่นความหอมกุหลาบดามัสก์และสเปียร์มินต์ให้ฟีลหวานสดชื่น ไม่เลี่ยน จะฉีดไปทำงานหรือไปเที่ยวคือเหมาะนะ หอมสไตล์ลูกคุณหนีมาเดินเล่นในสวน ลั้ลลาอยู่กับธรรมชาติที่แสนสดชื่นฟีลนั้นเลยค่ะ

ราคา : 999 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : 
Konvy8. Jo Malone English Pear & Freesia


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Jo Malone English Pear & Freesia

          น้ำหอมกลิ่นคุณหนูจากแบรนด์ Jo Malone กับกลิ่นสุดฮิตอย่าง English Pear & Freesia โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้จากลูกพลัมอังกฤษ ดอกฟรีเซียสีขาว และตบท้ายด้วยกลิ่นหอมของไม้หอม เหมาะกับสาวอ่อนหวานและสนุกสนาน แถมยังเป็นกลิ่นที่สามารถหยิบมาฉีดได้ทุกโอกาสเลยค่ะ

ราคา : 2,850 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : 
Jo MaloneKonvyCentral9. MARC JACOBS Daisy Dream Eau de Toilette


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู MARC JACOBS Daisy Dream Eau de Toilette

          มาต่อกันที่น้ำหอมกลิ่นคุณหนูที่มาในขวดสุดคิวต์ มาพร้อมกลิ่นหอมเย็นสดชื่นของดอกไม้และฟรุตอโรม่า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกเดซี่และท้องฟ้า ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบกลิ่นหวานจนเกินไป ฉีดแล้วให้ลุคดูสะอาด สดใส และยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยน้าา

ราคา : 3,750 บาท / 50 ml
พิกัดช้อป : 
Sephora10. Panpuri Extract Perfume Oil


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Panpuri Extract Perfume Oil

     ต่อด้วยน้ำหอมกลิ่นคุณหนูเบสออยล์กันบ้างค่ะ ถ้าพูดเรื่องกลิ่นหอมชวนผ่อนคลายแนวน้ำหอมกลิ่นหรูดูแพง ปัญญ์ปุริก็ไม่ยอมใครเหมือนกัน แนะนำเป็นน้ำหอมกลิ่น MEMORIA MIMOSA ให้ความหอมแบบฟลอรัลเบา ๆ ออกแนวกลิ่นแป้งสะอาดผสานกลิ่นกระวานที่ให้ความสดชื่นพร้อมความหวานจาง ๆ ชวนให้นึกถึงวัยเด็กที่มีความอบอุ่นสดใส ไร้เดียงสา เป็นความหอมที่นุ่มนวลดูแพงม้ากก

ราคา : 1,450 บาท / 10 ml, 3,450 บาท / 50 ml
พิกัดช้อป : Panpuri11. BVLGARI Omnia Amethyste EDT


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู BVLGARI Omnia Amethyste EDT

          น้ำหอมกลิ่นคุณหนูที่มาในขวดสีม่วงดีไซน์เก๋ โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมอ่อนหวานที่มีความคลาสสิคจากดอกไอริสและดอกกุหลาบบัลแกเรีย ได้แรงบันดาลใจจาก Amethyste หรืออัญมณีสีม่วง ซึ่งตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความสง่างามและมั่นใจนั่นเองค่ะ เป็นกลิ่นที่ช่วยเสริมลุคเป็นสาวมั่น และมีความสมาร์ท เหมาะกับสาว ๆ วัยทำงาน

ราคา : 4,150 บาท / 65 ml
พิกัดช้อป : SephoraCentralKonvy12. Lanvin ECLAT D'ARPEGE EDP


น้ำหอมกลิ่นคุณหนู Lanvin ECLAT D'ARPEGE EDP

          ปิดท้ายด้วยน้ำหอมกลิ่นคุณหนูที่หอมหวานละมุนเหมือนสาวน้อยสุดอินโนเซ้นท์ น่ารัก น่าทะนุถนอม โดยเป็นกลิ่นหอมฟรุตตี้ฟลอรัลจากดอกพีโอนี ดอกไลแลค ใบชา ผสานกับความสดชื่นของมะนาว มะกรูด น้ำมันส้ม และลูกแพร์เชอเบท เป็นกลิ่นที่ไม่หวานจนเลี่ยน แต่ให้ความหรูหราและมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

ราคา : 3,950 บาท / 100 ml
พิกัดช้อป : 
SephoraCentralKonvy          งานนี้สาว ๆ คนไหนมองหาน้ำหอมกลิ่นคุณหนู ฉีดแล้วดูแพงอยู่ละก็ บอกเลยว่า 12 น้ำหอมกลิ่นคุณหนู ฉีดแล้วดูแพง ใครได้กลิ่นเป็นต้องหลงรัก! ที่เราคัดมาป้ายยากันในวันนี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสุด ๆ เลยค่ะ ถ้าใครชอบกลิ่นไหนก็ไปสอยมาลองใช้กันได้เลยนะคะ รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน!
 


What's new
รีวิวกันแดดไฮบริด BSC Spot protect SUNSCREEN SPF50+ PA+++++ เผยผิวไบรท์ไม่กลัวแดด!หน้ำคล้ำแดดใช้อะไรดี? รวม 5 ครีมกันแดดพร้อมบำรุง ผิวหน้ากระจ่างใส ไม่มีหมอง!รีวิว PAÑPURI Perfume Oil ออยล์น้ำหอม เสน่ห์ความหอมแบบไทยสไตล์ใหม่ Burberry เปิดตัว Hero Parfum น้ำหอมสำหรับผู้ชาย กลิ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชั่น Burberry Heroเลิกเสียวแบบเสี่ยง! ขอบตาแพะ ยางรัด ผ่าเบนซ์ ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้9 เรตินอลถูกและดี หน้าใส ไร้ริ้วรอยได้ในงบไม่เกิน 300 บาท!ป้ายยา 12 สกินแคร์ Boots ถูกและดี จัดให้ครบ ทุกสเต็ปดูแลผิว!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 พ.ค. 67 (ทุกราศี) สะดือดํา ทำไงดี? 6 วิธีทำความสะอาดสะดือดำ มีกลิ่นเหม็นให้สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ คู่ล้างหน้า ดูโอ้สยบสิวผิวไชน์ไบรท์ Garnier Micellar Cleansing Water  Salicylic BHA และ Garnier Bright Complete Anti-Acne Cleansing Foam จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
7 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
จดไว้เลย BSCก็น่าสนใจงับ😇🌤️🌷🍀🧡
6 ก.ค. 2566 เวลา 9:09 น.
ความคิดเห็นที่ 6
น่าใช้มากค่ะ
6 ก.ค. 2566 เวลา 8:42 น.
ความคิดเห็นที่ 5
น่าสนใจค่ะ จดลิสต์เลย
5 ก.ค. 2566 เวลา 15:21 น.
ความคิดเห็นที่ 4
หอมทุกกลิ่นเลย 🩷🩷
5 ก.ค. 2566 เวลา 15:00 น.
ความคิดเห็นที่ 3
น่าสนใจ
25 ก.ย. 2565 เวลา 10:54 น.
ความคิดเห็นที่ 2
กลิ่นหอมลอยออกมาแล้วววว
25 ส.ค. 2565 เวลา 11:11 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ชอบโบว์ครีม??✨?
24 ส.ค. 2565 เวลา 8:51 น.