รีวิว AquaPlus Invigorating Firming Ampoule แอมพูลกู้หน้าโทรม บูสต์ผิวเด้งในข้ามคืน!
ทริคความงาม

10 อันดับ ออยล์ทาผิว 2022 Body Oil ทาผิวนุ่ม บอกลาผิวแห้ง ลดก้นแตกลาย

3,073
29 ธ.ค. 2564
Body Oil

ออยล์ทาผิว 10 อันดับ!


    Body Oil ออยล์ทาผิว หนึ่งในสกินแคร์สำคัญที่สาวผิวแห้งต้องมีติดบ้าน! แต่จะบอกว่าไม่ใช่แค่สาวผิวแห้งเท่านั้นที่ควรใช้ออยล์นะ เพราะเมื่อเจออากาศหนาว ๆ อาบน้ำอุ่นจัด หรือนอนในห้องแอร์ ก็ล้วนทำให้ผิวสูญเสียน้ำ เพราะฉะนั้นผิวแบบไหนก็ใช้ออยล์ได้

    ซึ่งเดี๋ยวนี้มีออยล์ทาผิวออกเยอะมาก และถูกปรับสูตรให้ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น ไม่มันจนเกินไป ซึ่งออยล์ทาผิวมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น และล็อคการสูญเสียน้ำในผิวอีกด้วย นอกจากนั้นแต่ละยี่ห้อก็ยังผสมสารบำรุงอื่น ๆ ช่วยบำรุงผิวแตกต่างกันไป จะมีตัวไหนที่ติด 10 อันดับใน Cosmenet กันบ้าง ไปดูกันเลยวิธีใช้ Body Oil ให้ผิวไม่มัน!


วิธีใช้ Body Oil

  • ผสมในอ่างอาบน้ำ : ช่วยให้ผิวไม่เสียความชุ่มชื้นจากการแช่น้ำอุ่น
  • ทาหลังอาบน้ำทันที ก่อนเช็ดตัว : วิธีนี้ฮิตมาก ทาขณะที่ผิวยังเปียกอยู่ จากนั้นซับด้วยผ้าเช็ดตัวเบา ๆ หรือจะรอให้แห้งเองก็ได้
  • ทาหลังเช็ดตัวไม่เกิน 3 นาที : ใครไม่อยากให้ผ้าเช็ดตัวเลอะ หรือลืมทาออยล์ ก่อนเช็ดตัว สามารถทาได้หลังอาบน้ำเสร็จไม่เกิน 3 นาที เพราะเป็นช่วงที่ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่ ออยล์จะซึมเข้าผิวได้ดีมากขึ้น
  • ผสมกับโลชั่นทาผิว : ฉบับคนขี้เกียจอันนี้เวิร์กมาก ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี แถมยังไม่มันอีกด้วย
  • ใช้เป็นมาสก์ : ชโลมออยล์ทาผิวให้ทั่วตัว ใช้แรปห่ออาหารพันทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออก หรือจะนวดวน ๆ ให้ซึมลงผิวก็ได้นะ


1. Johnson & Johnson Baby Oil


Body Oil

    เริ่มด้วยออยล์ทาผิวที่ใช้ตั้งแต่จำความได้ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านต้องมี ด้วยความที่อ่อนโยนสามารถใช้ได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ เพราะทำมาจาก Mineral Oil บริสุทธิ์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวมากกว่าโลชั่นถึง 10 เท่า! ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นำมาเช็ดเครื่องสำอาง บำรุงเส้นผม มือและเล็บ และยังใช้แทนลิปมันได้อีกด้วย สรรพคุณมากมายจนชาว *Cosmenet ยกให้เป็นอันดับ 1 เลยค่าา

            Body Oil
 อีกหนึ่งสูตรที่มาแรงมาก ๆ และอยากแนะนำคือ สูตร Bedtime Oil ที่ผสมด้วย เนเชอรัลคาล์ม อโรม่า สกัดจากดอกมะลิ และ ลิลลี่ ซึ่งหอมม๊ากก ช่วยลดความเครียดและรู้สึกผ่อนคลายก่อนนอน เห็นหอม ๆ แบบนี้แต่อ่อนโยนเหมือนเดิมค่า (อ่านรายละเอียด Johnson & Johnson Bedtime Oil)

ราคา : 48 บาท / 50 ml , 86 บาท / 125 ml , 132 บาท / 200 ml , 190 บาท / 300 ml
ช้อปด่วน : WatsonsShopeeLazada2. Bio-Oil Skincare Oil    อีกหนึ่งตัวที่ชื่อเสียงเรียงนามไม่เป็นรองใคร ตัวนี้นิยมใช้บำรุงผิวที่แตกลายไม่ว่าจะเป็น ก้น ต้นขา หน้าท้อง ตัวนี้จัดการอยู่หมัดจนขึ้นแท่น Body Oil อันดับ 2 ในเว็บของเราเลยค่า เพราะเค้ามีส่วนผสมของ PurCellin Oil ที่ตรงเข้าไปบำรุงผิวที่เสื่อมสภาพ และมี Vitamin A และ E ที่มอบความชุ่มชื้นและลดรอยแผลเป็นในตัว รอยแตกลายยังหายแล้วแค่ปัญหาผิวแห้งกร้านนี่สบายมาก

    แต่เดี๋ยวก่อน! เค้ามีสูตรใหม่อย่าง Bio-Oil Skincare Oil Natural มาจากส่วนผสมธรรมชาติ 100% ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ใครผิวแพ้ง่ายซบอกน้องคนนี้เลยค่า (
อ่านรายละเอียด Bio-Oil Skincare Oil Natural)

ราคา : 187 บาท / 25 ml , 375 บาท / 60 ml , 620 บาท / 125 ml
ช้อปด่วน : EveandboyWatsons3. Babi Mild Ultra Mild Baby Oil    ออยล์ทาผิวอันดับ 3 ตกเป็นของ Babi Mild ค่าา ซึ่งสูตรที่ได้รับความนิยมคือ Ultra Mild Bioganic สูตรอ่อนโยนที่มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอันตราย 100% สกัดจากเอสเซ้นส์ออร์แกนิก อาร์แกนออยล์ และน้ำมันมะกอกที่ได้รับรองมาตรฐานระดับโลกเลยนะ นอกจากนั้นยังบำรุงผิวด้วย วิตามินอี ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

    อีกตัวนึงที่คู่คี่สูสีกับสีเขียวคือสีชมพู สูตรเอสเซ้นส์ซากุระขาวบริสุทธิ์จากญี่ปุ่น เรื่องกลิ่นของเค้าคือหอมหวาน จนหลายหลายคนแอบเอนเอียงมาหากลิ่นนี้เลยค่า (อ่านรายละเอียดBabi Mild Ultra Mild White Sakura Baby Oil)

ราคา : 36 บาท / 50 ml , 56 บาท / 100 ml , 110 บาท / 200 ml
ช้อปด่วน : ShopeeLazada 

    ใครอยากได้ออยล์ทาผิวที่กลิ่นหอมแบบผู้ต้องเหลียวหลัง! แนะนำตัวนี้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยกลิ่นหวานละมุนซ่อนเปรี้ยวจาก Orange Flower, Mandarin,Ginger & Bergamot ใช้แล้วกลิ่นหอมติดผิวยาวนาน สมกับชื่อรุ่น First Date เลยค่าา

นอกจากกลิ่นหอมที่โดนเด่นแล้วยังสกัดจากออยล์ธรรมชาติถึง 5 ชนิด ทั้ง Jojoba Oil, Canola Oil, Aloe Oil, Olive Oil, Rice Bran Oil ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม ชะลอความเหี่ยวย่น แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดการอักเสบจากแสงแดดอีกด้วยน้า

ราคา : 490 บาท / 65 ml
ช้อปด่วน : EveandboyShopeeLazada5. CLARINS Anti-Eau Body Treatment Oil


 

    ยกให้เป็นออยล์ทาผิวที่คนท้องทั่วโลกต้องมี ถึงราคาจะแรงเอาเรื่องแต่คุณภาพคับขวดมากค่า สกัดจากพืชธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ด้วย Essential Oil จาก Rosemary, Geranium และ Mint

    ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น กระชับ และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ลดการเกิดผิวแห้งแตกลาย และผิวเปลือกส้ม พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวให้ยาวนานขึ้นด้วยน้ำมันเฮเซลนัท อีกหนึ่งสิ่งที่ตัวนี้เค้าทำได้เริ่ดมาก ๆ คือ สามารถซึมเข้าผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะ และกลิ่นก็มีความเฟรชนิด ๆ ด้วย ใครงบถึงต้องโดน!

ราคา : 2,700 บาท / 100 ml
ช้อปด่วน : 
Lazada6. i-nature Virgin Coconut Oil    น้ำมันมะพร้าวก็เป็น Body Oil อีกตัวที่สาว ๆ นิยมนำมาบำรุงผิวกันค่ะ อย่างที่รู้กันว่าน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติมากมายทั้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้าน ปกป้องผิวจากแสงแดด ลดการอักเสบระคายเคือง และยังลดเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

    ซึ่งยี่ห้อนี้
ออยล์ทาผิวสกัดจากมะพร้า 100% ไม่มีการแต่งสี แต่งกลิ่น แถมยังมีวิตามินอี ช่วยให้ผิวนุ่ม ลดริ้วลอยอีกด้วยน้า และที่ติดใจยี่ห้อนี้เลยคือขวดเค้าเป็นแบบสเปรย์จ้าา ใช้งานง่ายไม่เลอะเทอะ ปัง ๆ เต็ม 10

ราคา : 120 บาท / 100 ml , 175 บาท / 120 ml , 250 บาท / 250 ml , 380 บาท / 500 ml , 650 บาท / 1,000 ml
ช้อปด่วน : 
Watsons7. HARNN White Tea & Camellia Body Oil Spray    ไหน ๆ มาทางแพ็คเกจสเปรย์แล้ว มาต่อกันที่แบรนด์ Hi-End ที่ใช้แล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในสปาหรู ๆ กันบ้างจากแบรนด์ HARNN ซึ่งสูตรนี้ออกมาใหม่ล่าสุด ส่วนผสมอัดแน่นจัดเต็มเหมือนเคยด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ 5 ชนิด

Rice Bran Oil ฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ Camellia Seed Oil ปรับสภาพผิว Oil Sunflower Seed Oil ทำให้ผิวดูสดใส สุขภาพดี Sea buckthorn seed oil ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และสุดท้าย Olive Oil มีวิตามิน E สูง คุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

ราคา : 2,490 บาท / 260 ml
ช้อปด่วน : 
Lazada8. THEFACESHOP Perfume Seed Rich Body Oil    สารภาพตรงนี้เลยว่าโดนป้ายยาจากสาว ๆ Blacklist Secret ค่าา เพราะน้องเค้าถูกอวยว่าเป็นออยล์ทาผิวตกผู้ ด้วยกลิ่นที่หอมฟุ้ง ติดผ้าเช็ดตัว ติดที่นอน เลยทำให้ผู้ติด >_< จากชื่อก็บอกอยู่ว่า Perfume ใครแพ้น้ำหอมเสียใจด้วยจ้ะ

    ความหอมไม่เป็นรองใคร ความชุ่มชื่นก็เช่นกันค่า เค้ามีสารสกัดจาก Jojoba Oil และ Shea Butter ที่โดดเด่นเรื่องการทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น พร้อมต้านอนุมูลอิสละลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวแข็งแรง และยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า

ราคา : 389 บาท / 225 ml
ช้อปด่วน : THEFACESHOPShopee9. L'OCCITANE Almond Supple Skin Oilออยล์ทาผิวส่งตรงจากฝรั่งเศสที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะแบรนด์นี้เค้าเด่นเค้าดังเรื่องของออยล์อยู่แล้ว ทั้ง Body Oil และ Face Oil ซึ่งสูตรนี้เค้าผสมด้วย Almond Oil 50% และมี Camelina Oil ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ดูกระชับแน่นขึ้นอีกด้วย

เค้ามาในรูปแบบหัวสเปรย์ใช้งานง่าย แถมออยล์ทาผิวยังมีกลิ่นหอมสุด ๆ สามารถซึมเข้าผิวได้ดี และยังคงความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่ แนะนำใช้คู่กับเซ็ตออยล์อาบน้ำผิวจะนุ่มเด้งเหมือนก้นเด็กเลยค่าา

ราคา : 2,190 บาท / 100 ml
ช้อปด่วน : Eveandboy, ShopeeLazada10. Palmer's Cocoa Butter Formula Skin Therapy Oil    ปิดจบแบบสวย ๆ ด้วยออยล์ทาผิวจาก Palmer's ตัวนี้เค้าเป็นออยล์เซรั่มค่า ความโดดเด่นคือสามารถซึมลงผิวได้ดีสุดด เหมาะกับทุกสภาพผิว และที่สำคัญอ่อนโยนมาก ไม่มี Mineral Oil, Parabens และ Phthalas ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และการอุดตันของรูขุมขน คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้หายห่วง

    มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ได้แก่ Pure Cocoa Butter, Vitamin E และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น 5 ชนิด Canola Oil, Sesame Oil, Argan Oil, Sunflower Oil, Rose Hips Oila ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและผิวแตกลาย แถมยังช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

ราคา : 530 บาท / 60 ml , 900 บาท / 150 ml
ช้อปด่วน : LazadaShopee
และนี่คือ 10 อันดับออยล์ทาผิวสุดฮิตที่ถูกรีวิวและให้คะแนนมากที่สุดโดยชาว Cosmenet บอกเลยน่าโดนทุกตัวเลย
แล้วเพื่อน ๆ ละใช้ Body oil ตัวไหนแล้วเริ่ดกันบ้าง แวะไปรีวิวที่หน้า Product ของยี่ห้อนั้น ๆ ได้น้า เพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ คนอื่นในการตัดสินใจการซื้อค่า 

What's new

รีวิวสบู่วิปโฟม SNAILWHITE 2 สูตร ใช้ยังไงให้ปังเว่อร์รีวิว AquaPlus Invigorating Firming Ampoule แอมพูลกู้หน้าโทรม บูสต์ผิวเด้งในข้ามคืน!รีวิวแฮนด์ครีม Nuxe ถนอมมือนุ่มมม เล็บเงาสวย by ทราย เจริญปุระลดจุดด่างดำได้ใน 2 สัปดาห์ ไอเทมใหม่จาก L'Oreal : Cosme*Update7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ13 สุดยอดคลีนซิ่งสูตรน้ำในตำนาน เผยผิวใส ไร้สิ่งตกค้าง!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 ม.ค. 65 (ทุกราศี)KMA จัดโปรเอาใจสาว ๆ ต้อนรับปี 2022กิจกรรม :: ชวนพิสูจน์รักแร้ใสใน 7 วัน กับ Ri en Underarm Care White Secret Collection Set จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
18 ม.ค. 2565 เวลา 14:06 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ดูเฟรส
29 ธ.ค. 2564 เวลา 9:16 น.
ความคิดเห็นที่ 1
เดี๋ยวจะลองให้หมดนี่เลย เพราะตัวแห้งมาก ลองมาหลายตัวก็เอาไม่ค่อยอยู่
29 ธ.ค. 2564 เวลา 8:22 น.
Cosmenet.in.th

Loading...