ทริคความงาม

8 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ปี 2026 ผิวใสปิ๊ง ลดจุดด่างดำ มีตั้งแต่หลักร้อยถึงพัน

1 ม.ค. 2569
เซรั่มวิตซี ยี่ห้อไหนดี

8 เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

สาว ๆ ที่คลุกคลีกับวงการสกินแคร์ก็คงรู้ถึงสรรพคุณของวิตามินซี (vitamin C / Vit C) กันเป็นอย่างดีว่า ทำให้ผิวหน้าแลดูสว่างกระจ่างใส ช่วยลดรอยสิว รอยดำ จุดด่างดำต่าง ๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอยจาง ๆ ได้ เรียกได้ว่าเสกหน้าใสได้ด้วยวิตามินซีนี่แหละ พูดถึงขนาดนี้ ใครยังไม่เคยมีวิตามินซีก็คงอยากลองบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ

ว่าแต่ขวดไหนดี ขวดไหนเริ่ดเว่อร์ *cosmenet รวบรวม 8 “เซรั่มวิตามินซี” ตัวดัง
ที่การันตีจากโซเชียลและ #บตบก ว่า “เริ่ดจริง” มาเป็นทางเลือกให้ได้ซื้อหากันแล้วจ้าา

1.Merci Vitamin C Serum Extra Bright Serum (10 ml. 390THB)

เซรั่มวิตามินซีที่ขึ้นแท่นวิตซีตัวฮิตในวัตสันเลยค่ะ หลายคนคงคุ้นตากันดีเพราะมีไบร์ท วชิรวิชญ์เป็นพรีเซนเตอร์จนพากันเรียกว่า #วิตซีพี่ไบร์ท จุดเด่นที่ทำให้วิตซีตัวนี้น่าใช้มาก ๆ คือมีวิตามินซี 3 อนุพันธ์ในขวดเดียว ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูง แพงกว่าวิตามินซีทั่วไปถึง 4 เท่า! จะรอยสิวฝ้ากระจุดด่างดำก็หายห่วง ปรับผิวใสแถมรูขุมขนกระชับด้วยค่ะ

วิตามินซีตัวนี้เค้าไม่มีน้ำหอมแต่ใช้ความหอมจากเปลือกส้มแมนดารินและยังมีอโลเวร่าเหมาะกับคนเป็นสิว ใช้แล้วไม่ทำให้แสบหน้า ยิ่งถ้าใช้ก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น ส่วนผสมจัดเต็มแต่ราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น คุ้มเกินคุ้มแบบนี้จัดว่าเด็ดเลยค่า และใครที่อยากลองใช้แบบซองก็ไปหาซื้อกันได้ที่เซเว่นเล้ยย

2.Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate Serum (50 ml. 3,200THB

เซรั่มวิตามินซี Kiehl's

เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นตัวดังจาก คีลส์ ตัวนี้มีวิตามินซีบริสุทธิ์ผสมอยู่ถึง 12.5% ซึ่งเป็นปริมาณที่ผิวหนังดูดซึมได้ดีและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด แถมตัวนี้เค้ายังมีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิก แอซิด ที่ช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนลง ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น

ส่วนขวดก็มีสีชา ที่ช่วยรักษาคุณภาพของวิตามินซีไว้ได้เป็นอย่างดี จัดว่าเป็นเซรั่มที่ให้ประโยชน์แบบ 2 in 1 กระจ่างใสก็ได้ ลดริ้วรอยก็ดี คุ้มสุดคุ้มไปเลยค่ะ

3. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum (30ml. 895THB)

เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess

เซรั่มวิตามินซีแท้บริสุทธิ์ 100% จากแบรนด์ Oriental Princess ได้อันดับ 6 ไปแบบชิว ๆ เพราะเค้ามีปริมาณวิตามินซีถึง 10% ตัวนี้จะเป็นเนื้อใส ๆ แต่ทาง่ายซึมไว ปรับผิวให้กระจ่างใสได้ทุกสีผิวใน 1 สัปดาห์ ไม่ว่าจะผิวเสียหมองคล้ำจากแดด รอยด่างดำ กระ รอยสิว ก็ดูลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่ระคายเคืองผิว

จุดเด่นคือ Prime C Complex™ สารสกัดลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Oriental Princess วิตามิน C เข้มข้น สามารถรีไซเคิล ประจุวิตามินซีให้กลับมาทำงานได้ใหม่เมื่อหมดพลัง คุณสมบัติอัดแน่นพร้อมราคาแสนน่ารัก เลยกลายเป็นตัวฮิตประจำโต๊ะเครื่องแป้งหลาย ๆ คนไปเลย

เซรั่มวิตามินซี Melano CC

เอสเซนส์วิตามินซีในรูปแบบหลอดสีเงินที่ขายดีและฮิตสุด ๆ จากญี่ปุ่นตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็น “เอสเซนส์หน้าใส” ได้ครองอันดับ 6 ไปแบบเน้น ๆ เนื้อใส ๆ มีกลิ่นหอมส้ม ทาง่ายซึมไว มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของรอยด่างดำบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น

แถมลดสาเหตุการเกิดสิวและกระชับรูขุมขน ผิวจึงเรียบเนียนขึ้น เวลาใช้บีบออกจากหลอดแค่ 4 -5 หยด แล้วลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า ว่ากันว่าเห็นผลใน 2 สัปดาห์ แหม่ มันน่าลองจริง ๆ

5. It's Skin Power 10 Formula VC Effector (30ml. 690THB)

เซรั่มวิตามินซี It's Skin

เซรั่มวิตามินซีสายเกาขวดนี้ฮิตมากจริง ๆ ด้วยขนาดและราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ หลายคนบอกว่าใช้ไม่ถึงครึ่งขวดหน้าก็หายหมองแล้ว สรรพคุณจากแบรนด์บอกว่าขวดนี้เค้าอุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นที่ช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสแก่ผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ

พร้อมสารสกัดเข้มข้นจาก Houttuynia Cordata เพื่อควบคุมความมัน กระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด เลยกลายเป็นอีกขวดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเลยละค่ะ

6.Paula's Choice C15 Super Booster (20ml. 2,200THB)

เซรั่มวิตามินซี Paula's Choice

ขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์จาก Paula’s Choice ก็รู้ว่าพวกสารบำรุงผิวเนี่ยเค้าอัดมาให้แน่น ๆ สำหรับวิตามินซีตัวฮิตขวัญใจ #บตบก หลาย ๆ คนขวดนี้ก็เช่นกัน เค้าใส่วิตามินซีเข้มข้นมาให้ถึง 15% เพื่อผลลัพธ์ด้านผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด ขณะเดียวกันช่วยฟื้นฟูผิวด้วย

ใช้ได้ทุกสภาพผิวนะคะ ไม่ว่าจะมีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ขวดนี้ขวดเดียวตอบโจทย์ครบครันค่ะ

7. NO 7 Youth Vitamin C Fresh Radiance Essence (Lotion 10ml. Vitamin C Powder 5g. 990THB)

เซรั่มวิตามินซี NO.7

เซรั่มวิตามินซีจาก NO 7 ขวดนี้ก็เป็นขวัญใจบรรดาบล็อกเกอร์หลายคนเลยค่ะ ด้วยคำเคลมว่า คุณภาพดีเทียบเท่าเคาท์เตอร์แบรนด์ สามารถจัดการกับปัญหาผิวหมองคล้ำ จากนวัตกรรมชั้นนำที่ช่วยให้ผิวที่ดูเหนื่อยล้า ไร้ชีวิตชีวา กลับมาดูกระจ่างใสและสุขภาพดีขึ้นภายในระยะเวลาเพียงสองสัปดาห์

ที่เก๋คือแพคเกจจิ้งเค้าจะแยกตัวผงวิตามินซีกับโลชั่นเอสเซนส์ จะใช้จริงก็ค่อยเทลงไปผสมกัน เพื่อให้เราได้สกินแคร์ที่สดใหม่ ประสิทธิภาพก็จะดียิ่งขึ้นค่ะ

8. Clinique Fresh Pressed™ Daily Booster with Pure Vitamin C 10% (8ml.x4 3,600THB)

เซรั่มวิตามินซี Clinique

เซรั่มวิตามินซีที่ครองใจสาวกคลีนิกข์มานาน เพราะเค้าคือวิตามินซีสกัดเข้มข้น 10% เพื่อประสิทธิภาพการทำงานช่วยให้สีผิวดูกระจ่างใส ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอและดูอ่อนเยาว์ จุดด่างดำและริ้วรอยจะดูจางลง ผิวกลับมาดูมีชีวิตชีวา ดูกระชับขึ้น

แถมแพคเกจจิ้งก็ออกแบบมาให้ใช้ขวดละ 1 สัปดาห์ 4 ขวด ซึ่งแบรนด์เคลมว่าจะได้การบำรุงจากวิตามินซีสดจริง ๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ สะดวกและน่าใช้มาก ๆ ค่ะ

เป็นไงบ้างคะ มีตัวไหนเข้าตากันบ้าง ส่วนตัวอยากลองทุกตัวเลย
 เพราะเรื่องผิวกระจ่างใสเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าใครเคยใช้เซรั่มวิตซีตัวไหน เวิร์กไม่เวิร์กยังไง แชร์รีวิวกันได้เลยนะค้า

ครั้งหน้าอยากให้ *cosmenet แนะนำผลิตภัณฑ์อะไร คอมเมนท์บอกกันมาเล้ยย

แต่นอกจากเซรั่มวิตามินซีแล้ว ก็ยังมี "ไวท์เทนนิ่งเซรั่ม" ที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระจางลง ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำเหมือนโดนของต้องลองเด้อออ
แต่จะตัวไหนดี? เรารวมมาให้แล้วจ้าาา

S P O N S O R E D C O N T E N T
COMMENTS
น่าสนใจทุกแบรนด์
19 พ.ค. 2568 เวลา 0:37 น.
10 มี.ค. 2568 เวลา 16:35 น.
ต้องลองงงงง
9 พ.ค. 2566 เวลา 20:08 น.
5 พ.ค. 2566 เวลา 2:08 น.
5 พ.ค. 2566 เวลา 2:05 น.
aaaaaaaaaaaa
5 พ.ค. 2566 เวลา 2:04 น.
gfhfhgfhgfh
5 พ.ค. 2566 เวลา 2:04 น.
Melano​ CC ก็เริ่ด
30 เม.ย. 2566 เวลา 19:38 น.
น่าใช้ค่ะ
4 พ.ค. 2565 เวลา 19:19 น.
น่าสน
2 พ.ค. 2565 เวลา 2:06 น.
ใช้ดี
1 พ.ค. 2565 เวลา 23:28 น.
ชอบตัว OP มากก หลังใช้คือรู้สึกว่าผิวหน้าเนียนดี
30 เม.ย. 2565 เวลา 22:59 น.
น่าใช้ค่ะ
30 เม.ย. 2565 เวลา 13:53 น.
น่าลองหมดเลย
14 ธ.ค. 2564 เวลา 12:09 น.
เคยใช้แต่วิตฯซี OP ชอบมากกกก ผิวเนียน กำมะหยี่มากเลย
13 ธ.ค. 2564 เวลา 22:39 น.
Melano วิตซีน่าลองมากเลยค่ะ ใครใช้แล้วดี มารีวิวหน่อยคร้าา รออ่านรีวิวอยู่คร้าาาา
1 ต.ค. 2562 เวลา 11:58 น.
Kiehl's น่าใช้มากค่ะ
4 ก.ย. 2562 เวลา 6:25 น.
เมื่อก่อนชอบใช้พวกวิตามินซีมากค่ะ แต่เหมือนเคยไปใช้ซี้ซั้วแล้วหน้าบางมาก ตอนนี้อายุเริ่มเยอะ ผิวก็เลยอ่อนแอ แล้วมีพวกรอยกระ ต้องมากู้หน้ายกใหญ่ ตอนนี้ที่ใช้อยู่จะเป็น pond's age miracle essence ใช้แล้วช่วยเรื่องรอยด่างดำ พวกกระ แล้วก็ทำให้ผิวดูเต็มขึ้นด้วยค่ะ พวกริ้วรอยจางลง อายุเยอะแล้วเลยลองอะไรมั่วๆแบบแต่ก่อนไม่ได้แล้ว แนะนำว่าพวกวิตซีอย่าใช้ต่อเนื่องหลายเดือนค่ะ ให้พักหน้าบ้าง เพราะผลัดเซลล์ผิวบ่อยเกินไปก็ไม่ดี ปล . ที่ใช้อยู่ตัวนี้ค่ะ https://i.imgur.com/KgVcq6d.jpg
11 ก.ค. 2562 เวลา 16:03 น.
เคยใช้แต่ It's Skin ถือเป็นตัวที่ดีสุดและสำหรับเรา แต่ตัวอื่นยังไม่เคยลองเลย คงต้องไปหามาลอง
3 เม.ย. 2562 เวลา 9:18 น.
ใช้ OP อากาศหนาวรอด อากาศร้อนเหนอะ สิวบุกเลย
2 มี.ค. 2562 เวลา 23:14 น.
แพ้ของ OP คะ ลองไลน์ vitamic c ของ op แล้วลาขาดจ้า เห่อมาก ตอนนี้ ใช้  Melano CC แล้วเห็นผลดีลดเลือดรอยดำได้ ราคาน่าคบ คุ้มค่ามากคะ
6 ก.พ. 2562 เวลา 15:00 น.
คีลล์ก็น่าลองมากๆ
4 ก.พ. 2562 เวลา 22:32 น.
น่าใช้หลายเลยค่ะ ใช้It skin อยู่ ดีเลยค่ะ ไว้ลองตัวบ้าง
4 ก.พ. 2562 เวลา 15:58 น.
บทความดีมากค่ะ
4 ก.พ. 2562 เวลา 14:42 น.
อยากลอง clinique
4 ก.พ. 2562 เวลา 8:43 น.
3 ก.พ. 2562 เวลา 19:42 น.
เคยใช้ คลีนิกข์ ,op , it's skin    ผลชัดเจนที่สุดสำหรับเรา คือ คลีนิกข์  ส่วน op สิวขึ้นอ่ะ
2 ก.พ. 2562 เวลา 18:27 น.
เคยใช้แต่ตัว OP ค่ะ ไว้ค่อยลองตัวอื่นๆ บ้าง ^ ^
2 ก.พ. 2562 เวลา 13:35 น.