ทริคความงาม

7 เซรั่มลดผมร่วง ผมบาง กระตุ้นผมเกิดใหม่ ไม่ขาดง่าย!

15,489
3 ต.ค. 2564
7 เซรั่มลดผมร่วง ผมบาง

เซรั่มลดผมร่วง ผมบาง

 1. Ryo Hair Loss Care Essence
 2. Lolane Nature Code Hair Tonic
 3. AVEDA Invati Advanced Scalp Revitalizer
 4. Kérastase Genesis Anti-Hairfall and Scalp Care Serum
 5. Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum
 6. Yves Rocher Anti-Hair Loss Therapy 1 Month
 7. AloEx Hair Regrowth Serum

    อายุไม่เยอะ แต่ผมเหลือไม่เยอะแล้วค่าา T_T ใครที่เจอปัญหา
ผมร่วง ผมบาง เหมือนกันบ้างคอมเมนท์หน่อยเร็วว สิ่งที่เจอไม่เล็กเหมือนเส้นผมเลย เพราะแค่เสยเบา ๆ ก็ติดมากับมือซะงั้น! ยิ่งในห้องน้ำนะไม่ต้องพูดถึง กองเป็นกระจุกเหมือนจะไม่เหลือให้ผมร่วงวันอื่นเลยจ้ะ เลยถือโอกาสสรรหาไอเทมบำรุงรากผมมาฝากทุกคนกัน กับ เซรั่มลดผมร่วง ผมบาง กระตุ้นผมเกิดใหม่ ไม่ขาดง่าย!


ผมร่วงเกิดจากอะไร?


 • กรรมพันธุ์ พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ผมจะเริ่มร่วงในช่วงเข้าเข้าวัยรุ่นผมจะเริ่มผมบางลงเรื่อย ๆ ตามอายุ
 • การใช้ยา อาจมีผลข้างเคียงทำให้ผมร่วง เช่น เคมีบำบัดสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง หรือแม้กระทั่งยาคุมบางชนิด ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทาน
 • ฮอร์โมนผิดปกติ สูงหรือต่ำเกินไป ส่งผลให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผม และกระตุ้นรากผมไม่เพียงพอ
 • ความเครียด หรือหลังคลอดลูก ผมจะร่วงหลังจากผ่านช่วงเหตุการณ์ไปแล้วประมาณ 2 - 4 เดือน
 • การขาดสารอาหาร มักเกิดกับคนที่ลดน้ำหนักแบบผิดวิธี คือทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่และไม่เพียงพอต่อวัน
 • การทำผม ทั้งทำสี การยืด การโดนความร้อน แม้กระทั่งการรั้งหรือมัดผมแน่นจนเกินไปต่างก็ทำให้ผมอ่อนแอ และร่วงง่าย

ผมร่วงแค่ไหน? คือผิดปกติ


    ในทุกวันผมสามารถหลุดร่วงได้เป็นเรื่องปกติ แต่หากผมร่วงเกิน 100 เส้นต่อวัน (ใช่ค่ะ เราต้องนับทีละเส้น) ติดต่อกันหลาย ๆ วันถือว่ามีอาการผมร่วงผิดปกติ และอาจทำให้ผมบางหรือหัวล้านได้หากไม่รีบรักษา!

    นอกจากการปรึกษาแพทย์แล้ว การดูแลเส้นผมและหนังศีรษะเบื้องต้นก็สามารถช่วยลดอาการผมร่วงได้ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง แชมพูลดผมร่วง (คลิกที่นี่ เพื่อดูแชมพูลดผมร่วง) หรือ เซรั่มลดผมร่วง ที่เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ
:: เซรั่มลดผมร่วง 2021 ::

1. Ryo Hair Loss Care Essence


เซรั่มลดผมร่วง Ryo Hair Loss Care Essence

    เปิดกันด้วยเซรั่มลดผมร่วงส่งตรงเกาหลี ตัวนี้เกิดมาเพื่อช่วยคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางโดยเฉพาะ ผสานด้วยสารสกัดจากโสมทั้งต้น ที่ถูกเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาที่เจริญเติบโตและพร้อมมากที่สุด จะช่วยกระตุ้นและบำรุงรากผมให้แข็งแรง แถมยังปลอบประโลมหนังศีรษะด้วยชาเขียวอีกด้วย ความเจ๋งของเค้าคือจะเป็นหัวแอพพลิเคเตอร์ยาว ๆ สามารถบีบเซรั่มพร้อมกับนวดบำรุงรากผมไปพร้อม ๆ กันเลย ใช้งานง่ายสุด ๆ

ราคา 
: 599 บาท / 75 ml
พิกัด : Lazada2. Lolane Nature Code Hair Tonic    วิตามินบำรุงรากผมหรือเล็บ สิ่งแรกที่นึกถึงคือ Biotin นั่นเองค่ะ ซึ่งเค้ามีอยู่ในเซรั่มลดผมร่วงตัวนี้ด้วยน้า กรี๊ดดด อย่างที่รู้กันว่าไบโอตินเป็นสารอาหารบำรุงผม ที่ช่วยเร่งการสร้างรากผม ซ่อมแซมรากผมที่เสียหายให้ยึดติดแน่นมากขึ้น

    ยังไม่พอเพราะเค้าอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเยอะมาก ๆ เช่น Oleanolic Acid สกัดจากใบมะกอกที่ช่วยลดผมร่วงจากฮอร์โมน DHT หรือจะเป็น Apigenin สารสกัดจากพืชตระกูลส้ม ที่ช่วยเสริมสร้างรากผมแข็งแรง เค้ามีให้เลือกถึง 2 สูตร ทั้งคนผมแห้ง และผมมันเลยค่ะ

ราคา : 190 บาท / 100 ml
พิกัด : 
Lazada3. AVEDA Invati Advanced Scalp Revitalizer


เซรั่มลดผมร่วง AVEDA Invati Advanced Scalp Revitalizer

    มาถึงแบรนด์ในดวงใจแต่ไม่สบายกระเป๋ากันบ้างค่า กับเซรั่มลดผมร่วงที่อยู่ในไลน์สีม่วงช่วยดูแลตั้งแต่รากผมถึงเส้นผมให้แข็งแรง ใครที่มีผมบางตัวนี้จะช่วยบำรุงให้ผมดูหนาขึ้นด้วยส่วนผสมของพืชธรรมชาติถึง 98% อย่างมะขามป้อมที่ได้รับการรับรองว่าช่วยให้เส้นผมหนาขึ้น มาพร้อมโสมและขมิ้น orgarnic ที่ช่วยลดผมร่วง และบำรุงรากผมและหนังศีรษะทันทีที่ใช้

    วิธีใช้คือง่ายมากเค้ามาในรูปแบบสเปรย์ เพียงฉีดให้ทั่วหนังศีรษะ โดยเฉพาะบริเวณที่มีผมบางแค่นี้เอง แต่ ๆ ตัวนี้หลาย ๆ คนรีวิวว่าทำให้ผมมันง่าย เอาเป็นว่าฉีดแต่พอเหมาะนะจ๊ะ

ราคา 1,233 บาท / 30 ml l 3,600 บาท / 150 ml
พิกัด : 
Lazada4. Kérastase Genesis Anti-Hairfall and Scalp Care Serum


เซรั่มลดผมร่วง Kérastase Genesis Anti-Hairfall and Scalp Care Serum

    มองผ่าน ๆ นึกว่าเซรั่มบำรุงผิว แต่ตัวนี้คือเซรั่มลดผมร่วงที่น่าใช้ม๊ากก เป็นสูตรใหม่ล่าสุดของเค้าเลยตาะ ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตที่หนังศีรษะ เหมือนเป็นการบำรุงรากผมและกระตุ้นให้ผมเกิดใหม่ และทำให้เส้นผมที่มีอยู่ได้รับการฟื้นฟู ด้วยสารสกัดรากขิงจากมาดากัสดาร์ ช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะที่อาจทำให้ผมร่วง

    มาพร้อมสารสกัดจากดอกเอเดลไวส์ จะควบคุมความสมดุลของคอลลาเจนบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการยืดหยุ่น ลดการแข็งตึงของเส้นผมและผมร่วงน้อยลงนั่นเองค่า

ราคา : 1,390 บาท / 90 ml
พิกัด : Lazada5. Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum


เซรั่มลดผมร่วง Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum

    เซรั่มลดผมร่วงถูกและดียี่ห้อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวนี้นอกจากจะช่วยลดผมร่วงผมบ้างแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผมเสียจากการโดนความร้อน ใครที่ผมแห้งแตกปลาย ไม่เรียบลิ่น ตัวนี้เค้าครอบคลุมทุกปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะจริง ๆ

    ด้วยการอัดแน่นไปด้วย วิตามินบี 5, วิตามินอี, วิตามินเอ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและลดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ทำให้ผมร่วงง่ายนั่นเอง ยังไม่พอเค้ายังมีสารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยให้การไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะดีขึ้น จะนำพาสารอาหารมาเลี้ยงและบำรุงรากผมได้อย่างเต็มที่ ใครกินสารอาหารไม่พอใช้ตัวนี้คือตรงจุดค่า แต่ขวดเซรั่มแอบใช้ยากนิดนึง ด้วยความที่เป็นหัวปั๊มทำให้เข้าถึงหนังศีรษะได้ยากและไม่ทั่วถึงนั่นเองค่าา

ราคา 250 บาท / 30 ml
พิกัด : 
Shopee6. Yves Rocher Anti-Hair Loss Therapy 1 Month


เซรั่มลดผมร่วง Yves Rocher Anti-Hair Loss Therapy 1 Month

    มาถึงเซรั่มลดผมร่วงแบรนด์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนอย่าง Yves Rocher ซึ่งตัวนี้เค้าเคลมแรงม๊ากก ว่าสามารถเพิ่มเส้นผมได้ถึง +6,480 เส้น นอกจากจะช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมแล้ว ยังกระตุ้นบำรุงรากผมให้งอกออกมาใหม่ด้วยสารสกัดจากลูปินขาว

    และมี Agave Fructans ที่มีเฉพาะในตัวนี้เท่านั้น มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด ส่งผลให้เส้นผมแข็งแรงมากขึ้น กล่องนึงมีทั้งหมด 4 หลอด วิธีใช้คือหยดเป็นเส้นตรงกลางหนังศีรษะ วันเว้นวันเท่านั้น กล่องนึงใช้ได้ตั้ง 1 เดือน ตัวนี้น่าใช้มาก ๆ ใครเคยใช้รบกวนป้ายยาในคอมเมนท์ทีค่าา

ราคา : 1,169 บาท / 4 x 15 ml
พิกัด : Shopee l
 Lazada7. AloEx Hair Regrowth Serum


เซรั่มลดผมร่วง AloEx Hair Regrowth Serum

    ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดผมร่วงที่มาจากธรรมชาติ 100% เหมาะกับคนที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ซึ่งตัวนี้เค้าออกมานานมากและได้รับความนิยมแบบต่อเนื่อง ทำหน้าที่ป้อนโปรตีนและวิตามินอาหารจากเมล็ดพืชและหัวว่านนานาชนิด ส่งตรงถึงเส้นผมและบำรุงรากผมโดยตรง เมื่อได้รับสารอาหารเพียงพอรากผมก็จะแข็งแรง และเติบโตมากขึ้น

    และเค้ายังมี Pure Hyaluronic Acid ที่เรารู้กันดีว่าจะช่วยปรับสมดุลให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม ไม่ทำให้ผมร่วงง่าย ใครที่มีผมบางตัวนี้เค้าบอกช่วยให้ผมงอกใหม่ด้วยน้า กดปุ่มช้อปด่วน!

ราคา : 590 บาท / 50 ml l 990 บาท / 120ml
พิกัด : Shopee l Lazada- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เพื่อน ๆ เคยใช้เซรั่มลดผมร่วงตัวไหนกันบ้าง? แบรนด์ไหนที่เป็น The Best ของคุณ ใช้ดีจริงไม่จกตา! สามารถคอมเมนท์ป้ายยากันได้นะค้าา

What's new

รีวิวสเปรย์น้ำแร่ 3 สูตร Cute Press Mineral Facial Mist ล็อกความชุ่มชื้น ผิวสดชื่นตลอดวัน!รีวิว 5 น้ำตบลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ผิวกระชับ นุ่มฟู เหมือนผิวเด็ก!รีวิวลิปทินท์ติดทน สุดคิ้วท์ Canmake Juicy Lip Tint ถูกและดีต้องลอง!ป้ายยา ลิปเกาหลี เกาใจ PHYTOTREE 24H VELVET TINT แดงไหนที่ใช่!5 ปัญหารูขุมขนกว้าง รู้สาเหตุแล้วรักษาได้แน่นอน!รวม 7 สกินแคร์แก้สิวผด ถูกและดี ผดขึ้นใช้อะไรดี มีคำตอบ!อึเต็มท้อง สิวบุก แถมมีพุงหมาน้อย! แก้ได้ด้วย 5 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 7 - 13 ส.ค. 65 (ทุกราศี)ให้ของขวัญคุณแม่ด้วยโปรโมชั่นเลิศ ๆ M·A·C THE COOL MOMกิจกรรม :: ชวนทดลอง! เซรั่มการ์นิเย่ซากุระโกลว์ Garnier Sakura Glow Booster Serum บูสผิวโกลว์ฉ่ำน้ำภายใน 3 วัน จำนวน 150 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
4 ส.ค. 2565 เวลา 4:58 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ชอบ AVEDA มากกกกค่ะ แต่ราคากับปริมาณไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ แต่ถึงรู้อย่างนั้น เราก็ใช้นางตลอด ผลิตภัณฑ์ดีหลายตัวเลย 😍
12 ต.ค. 2564 เวลา 18:52 น.
ความคิดเห็นที่ 2
น่าสนใจหลายตัวเลย
4 ต.ค. 2564 เวลา 12:50 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ดีค่ะ น่าใช้
4 ต.ค. 2564 เวลา 11:12 น.
Cosmenet.in.th

Loading...