ทริคความงาม

5 วิธีกู้ "หน้าโทรม" ให้กลับมาใสแบบเร่งด่วน หลังปาร์ตี้หนัก!

8,672
17 ม.ค. 2565
 
      
      ใครผ่านปาร์ตี้หนักมาแบบไม่พัก สังเกตได้เลยว่าผิวพังเร็วมาก ทั้ง "หน้าโทรม" ไม่สดใส ผิวแห้งขาดน้ำตามมาด้วยแต่งหน้าไม่ติดอี๊กกก มันเกิดจากอะไรกันแน่นะ? และจะมีวิธีกู้ฟื้นผิว งัดหน้าโทรมยังไงบ้าง? วันนี้เรามีมาฝากกันค้าา

สาเหตุหลัก! ที่ทำให้สาว ๆ หน้าโทรมหลังปาร์ตี้


      “เครื่องดื่มแอลกอลฮอล์” ซึ่งเป็นตัวการในการขับน้ำออกจากผิวมากกว่าปกติ จึงทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ และยังส่งผลให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกมากมาย บอกเลยถ้ายังพักไม่ได้ ก็ไม่มีวิธีกู้หน้าโทรมไหนเอาอยู่หรอกค่ะซิส T___T 

      “นอนดึก” ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมามากที่สุดในเวลาเที่ยงคืนถึงตี 1 เพื่อซ่อมแซมเซลล์ผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราอดนอนกระบวนการนี้จะไม่เกิดขึ้น ทำให้ตื่นมาผิวแห้งไม่สดใส แต่งหน้าไม่ติดเป็นคราบ เรียกง่าย ๆ คือ "หน้าโทรม" 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

      วันนี้ *Cosmenet เลยมี 5 วิธีกู้หน้าโทรมให้กลับมาสดใสแบบเร่งด่วน หลังปาร์ตี้หนัก! มาฝากกัน รับรองว่าสาว ๆ จะได้ผิวที่เหมือนพักผ่อนนอนเต็มอิ่มตั้งแต่ 4 ทุ่มแน่นอนจ้า ว่าซั่นนน!


วิธีที่ 1 คลีนเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งออยล์      จะง่วง จะเมาแค่ไหนก็ต้องคลีนหน้า! เพราะเครื่องสำอางเป็นต้นเหตุหลักของการเกิดสิว! แนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้คลีนซิ่งออยล์ จะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย และยังลดการเสียดสีของสำลีกับผิวหน้าอีกด้วย ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยจ้า


วิธีที่ 2 เติมน้ำให้ผิวดูอิ่มฟู      ปัญหาหลักหลังปาร์ตี้หนักก็คือ หน้าโทรม ผิวแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ลองมองหาสกินแคร์ที่มี Hyaluronic, Hydrating ฯลฯ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิว เติมน้ำให้ผิว และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานเป็นพิเศษ ถือว่าเป็นวิธีกู้หน้าโทรมที่ดีที่สุด! และสามารถทำได้ทุกวันเลยจ้า

**แอบกระซิบนิดนึงว่าควรทาครีมบำรุงทั้งหมดภายใน 3 นาทีหลังจากล้างหน้าเสร็จ เพราะผิวจะยังชุ่มชื้นอยู่และทำให้สารบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าผิวได้อย่างดีเยี่ยม**


วิธีที่ 3 ล็อคความชุ่มชื้นด้วย Sleeping Mask      สำหรับวันไหนที่ขี้เกียจใช้สกินแคร์หลาย ๆ ตัว สามารถจบได้ที่ Sleeping Mask เพียงตัวเดียวเลยจ้ะ ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นเป็นพิเศษ จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ทำงานเหมือนเป็นบูสเตอร์ที่ฟื้นฟูผิวเติมน้ำให้ผิวแบบเร่งด่วน! เป็นวิธีกู้หน้าโทรมที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ

      แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มแนะนำให้ใช้ท้ายสุดหลังทากินแคร์ทั้งหมด Sleeping Mask จะช่วยล็อคเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไว้ได้อย่างดีเริ่ด ส่วนคนที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติดลองใช้ในจำนวนเล็กน้อยทาวน ๆ ที่ผิวก่อนแต่งหน้าก็จะทำให้แต่งหน้าติดดีมากยิ่งขึ้นจ้า


วิธีที่ 4 กดจุดไล่สารพิษ ลดหน้าบวม
      แน่นอนว่าเมื่อผิวแห้งจะต้องตามมาด้วยใบหน้าและตาที่บวมตุ่ย ลองใช้วิธีนวดกดจุดบนใบหน้า 4 ท่านี้ ท่าละ 10 ครั้งหลังตื่นนอน จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองได้ดีขึ้น และยังลดอาการบวมน้ำได้อีกด้วยจ้า

 • ท่าที่ 1 :: ใช้นิ้วโป้งหยิบที่หัวคิ้ว กลางคิ้ว และหางคิ้ว 3 จุดเป็น 1 เซตทำ 10 เซต
 • ท่าที่ 2 :: ใช้นิ้วชี้ทั้ง 2 ข้างนวดเป็นครึ่งวงกลมที่กข้างหัวตา ตามด้วยข้างตรงกลางจมูก และข้างปีกจมูก
 • รวม 3 จุดเป็น 1 เซตทำ 10 เซต
 • ท่าที่ 3 :: กำมือและใช้สันที่ข้อนิ้วรูดขึ้นไปบริเวณกรามและโค้งลงอย่างเบา ๆ 10 ครั้ง
 • ท่าที่ 4 :: ใช้นิ้วชี้ กลาง และนางรูดที่กรอบหน้าจากปลายคางขึ้นไปถึงหลังหูอย่างเบามือ 10 ครั้ง


วิธีที่ 5 ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว


      
      เป็นวิธีกู้หน้าโทรมที่ง่ายที่สุด ทำได้ทุกคน และทุกวันเลยจ้า เพียงสาว ๆ เติมน้ำให้ผิวโดยการดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้วก็จะได้ผิวที่ใสและสุขภาพดี เพราะน้ำจะช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย และยังเป็นตัวลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงผิวของเรา ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูไม่หมองและลดปัญหาการแต่งหน้าไม่ติดอีกด้วยจ้า

 • หลังตื่นนอนทันที 1 แก้ว :: ทดแทนน้ำที่เสียไประหว่างนอนหลับ และกระตุ้นระบบภายในของร่างกายให้ตื่นพร้อมที่จะทำงาน ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น
 • ช่วงสาย 2 แก้ว :: เป็นเวลาที่ร่างกายพร้อมทำงานได้เต็มที่และพร้อมขับของเสียออกจากร่างกาย
 • ก่อนมื้อเที่ยง 15 นาที ½ แก้ว :: กระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น
 • ช่วงบ่ายระหว่างวัน 3 แก้ว :: ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่ทานเข้าไปเข้าสู่ร่างกาย และเป็นการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน ยิ่งใครที่ทำงานในห้องแอร์ควรมีขวดน้ำติดโต๊ะไว้จิบบ่อย ๆ จะดีมากจ้า
 • ช่วงเย็น 2 แก้ว :: ลดความหนืดในกระแสเลือด และลดการอยากอาหารอีกด้วย สาว ๆ ที่ไดเอทวิธีนี้เวิร์คมาก!
 • ก่อนนอน 1 แก้ว :: เติมน้ำให้ผิวและร่างกายก่อนนอน เพื่อทดแทนน้ำที่จะสูญเสียระหว่างเรานอนหลับ

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

      เป็นยังไงกันบ้างค้า กับ 5 วิธีกู้หน้าโทรมให้กลับมาใสแบบเร่งด่วน! ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ถ้าสาว ๆ คนไหนมีเวลาแนะนำให้ทำทั้ง 5 วิธีเลย รับรองจะได้ผิวที่สวยสดใสตลอดปี 2022 แน่นอนค้าา 

What's new

รีวิวสเปรย์น้ำแร่ 3 สูตร Cute Press Mineral Facial Mist ล็อกความชุ่มชื้น ผิวสดชื่นตลอดวัน!รีวิว 5 น้ำตบลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ผิวกระชับ นุ่มฟู เหมือนผิวเด็ก!รีวิวลิปทินท์ติดทน สุดคิ้วท์ Canmake Juicy Lip Tint ถูกและดีต้องลอง!ปรับสูตรเพิ่มความปัง! NIVEA LUMINOUS 630 พร้อมบอกลาฝ้า กระ จุดด่างดำรู้จักกับ โคเอนไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10) ตัวช่วยบำรุงผิวพร้อมป้องกันอนุมูลอิสระรวม 12 สกินแคร์ เหมาะเป็นของขวัญวันแม่ปีนี้ งบน้อยก็สอยได้!วิธีเลือกบลัชออนให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้สวยไบร์ท ไม่มีดรอป!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 7 - 13 ส.ค. 65 (ทุกราศี)เตรียมผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกกับ Innisfree August Special ลดสูงสุด 25% ของแถมเพียบ!กิจกรรม :: ชวนทดลอง! เซรั่มการ์นิเย่ซากุระโกลว์ Garnier Sakura Glow Booster Serum บูสผิวโกลว์ฉ่ำน้ำภายใน 3 วัน จำนวน 150 รางวัล

COMMENTS

7 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
1 ส.ค. 2565 เวลา 10:11 น.
ความคิดเห็นที่ 6
จะลองไปทำตามดูฮะ😊👍🏻🖤
18 ม.ค. 2565 เวลา 8:52 น.
ความคิดเห็นที่ 5
น่าสนใจ
25 มิ.ย. 2564 เวลา 23:02 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าสนใจ
12 ก.พ. 2564 เวลา 16:34 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
8 ก.พ. 2564 เวลา 8:37 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณคะ
29 ม.ค. 2564 เวลา 11:02 น.
ความคิดเห็นที่ 1
Thx u
9 ธ.ค. 2563 เวลา 16:22 น.
Cosmenet.in.th

Loading...