ดูดวงรายปี ทุกราศี ประจำปี 2565
ทริคความงาม

5 วิธีกู้ "หน้าโทรม" ให้กลับมาใสแบบเร่งด่วน หลังปาร์ตี้หนัก!

5,790
17 ม.ค. 2565
 
      
      ใครผ่านปาร์ตี้หนักมาแบบไม่พัก สังเกตได้เลยว่าผิวพังเร็วมาก ทั้ง "หน้าโทรม" ไม่สดใส ผิวแห้งขาดน้ำตามมาด้วยแต่งหน้าไม่ติดอี๊กกก มันเกิดจากอะไรกันแน่นะ? และจะมีวิธีกู้ฟื้นผิว งัดหน้าโทรมยังไงบ้าง? วันนี้เรามีมาฝากกันค้าา

สาเหตุหลัก! ที่ทำให้สาว ๆ หน้าโทรมหลังปาร์ตี้


      “เครื่องดื่มแอลกอลฮอล์” ซึ่งเป็นตัวการในการขับน้ำออกจากผิวมากกว่าปกติ จึงทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ และยังส่งผลให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกมากมาย บอกเลยถ้ายังพักไม่ได้ ก็ไม่มีวิธีกู้หน้าโทรมไหนเอาอยู่หรอกค่ะซิส T___T 

      “นอนดึก” ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมามากที่สุดในเวลาเที่ยงคืนถึงตี 1 เพื่อซ่อมแซมเซลล์ผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราอดนอนกระบวนการนี้จะไม่เกิดขึ้น ทำให้ตื่นมาผิวแห้งไม่สดใส แต่งหน้าไม่ติดเป็นคราบ เรียกง่าย ๆ คือ "หน้าโทรม" 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

      วันนี้ *Cosmenet เลยมี 5 วิธีกู้หน้าโทรมให้กลับมาสดใสแบบเร่งด่วน หลังปาร์ตี้หนัก! มาฝากกัน รับรองว่าสาว ๆ จะได้ผิวที่เหมือนพักผ่อนนอนเต็มอิ่มตั้งแต่ 4 ทุ่มแน่นอนจ้า ว่าซั่นนน!


วิธีที่ 1 คลีนเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งออยล์      จะง่วง จะเมาแค่ไหนก็ต้องคลีนหน้า! เพราะเครื่องสำอางเป็นต้นเหตุหลักของการเกิดสิว! แนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้คลีนซิ่งออยล์ จะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย และยังลดการเสียดสีของสำลีกับผิวหน้าอีกด้วย ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยจ้า


วิธีที่ 2 เติมน้ำให้ผิวดูอิ่มฟู      ปัญหาหลักหลังปาร์ตี้หนักก็คือ หน้าโทรม ผิวแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ลองมองหาสกินแคร์ที่มี Hyaluronic, Hydrating ฯลฯ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิว เติมน้ำให้ผิว และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานเป็นพิเศษ ถือว่าเป็นวิธีกู้หน้าโทรมที่ดีที่สุด! และสามารถทำได้ทุกวันเลยจ้า

**แอบกระซิบนิดนึงว่าควรทาครีมบำรุงทั้งหมดภายใน 3 นาทีหลังจากล้างหน้าเสร็จ เพราะผิวจะยังชุ่มชื้นอยู่และทำให้สารบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าผิวได้อย่างดีเยี่ยม**


วิธีที่ 3 ล็อคความชุ่มชื้นด้วย Sleeping Mask      สำหรับวันไหนที่ขี้เกียจใช้สกินแคร์หลาย ๆ ตัว สามารถจบได้ที่ Sleeping Mask เพียงตัวเดียวเลยจ้ะ ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นเป็นพิเศษ จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ทำงานเหมือนเป็นบูสเตอร์ที่ฟื้นฟูผิวเติมน้ำให้ผิวแบบเร่งด่วน! เป็นวิธีกู้หน้าโทรมได้ที่ง่าย ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ

      แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มแนะนำให้ใช้ท้ายสุดหลังทากินแคร์ทั้งหมด Sleeping Mask จะช่วยล็อคเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไว้ได้อย่างดีเริ่ด ส่วนคนที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติดลองใช้ในจำนวนเล็กน้อยทาวน ๆ ที่ผิวก่อนแต่งหน้าก็จะทำให้แต่งหน้าติดดีมากยิ่งขึ้นจ้า


วิธีที่ 4 กดจุดไล่สารพิษ ลดหน้าบวม
      แน่นอนว่าเมื่อผิวแห้งจะต้องตามมาด้วยใบหน้าและตาที่บวมตุ่ย ลองใช้วิธีนวดกดจุดบนใบหน้า 4 ท่านี้ ท่าละ 10 ครั้งหลังตื่นนอน จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองได้ดีขึ้น และยังลดอาการบวมน้ำได้อีกด้วยจ้า

 • ท่าที่ 1 :: ใช้นิ้วโป้งหยิบที่หัวคิ้ว กลางคิ้ว และหางคิ้ว 3 จุดเป็น 1 เซตทำ 10 เซต
 • ท่าที่ 2 :: ใช้นิ้วชี้ทั้ง 2 ข้างนวดเป็นครึ่งวงกลมที่กข้างหัวตา ตามด้วยข้างตรงกลางจมูก และข้างปีกจมูก
 • รวม 3 จุดเป็น 1 เซตทำ 10 เซต
 • ท่าที่ 3 :: กำมือและใช้สันที่ข้อนิ้วรูดขึ้นไปบริเวณกรามและโค้งลงอย่างเบา ๆ 10 ครั้ง
 • ท่าที่ 4 :: ใช้นิ้วชี้ กลาง และนางรูดที่กรอบหน้าจากปลายคางขึ้นไปถึงหลังหูอย่างเบามือ 10 ครั้ง


วิธีที่ 5 ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว


      
      เป็นวิธีกู้หน้าโทรมที่ง่ายที่สุด ทำได้ทุกคน และทุกวันเลยจ้า เพียงสาว ๆ เติมน้ำให้ผิวโดยการดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้วก็จะได้ผิวที่ใสและสุขภาพดี เพราะน้ำจะช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย และยังเป็นตัวลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงผิวของเรา ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูไม่หมองและลดปัญหาการแต่งหน้าไม่ติดอีกด้วยจ้า

 • หลังตื่นนอนทันที 1 แก้ว :: ทดแทนน้ำที่เสียไประหว่างนอนหลับ และกระตุ้นระบบภายในของร่างกายให้ตื่นพร้อมที่จะทำงาน ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น
 • ช่วงสาย 2 แก้ว :: เป็นเวลาที่ร่างกายพร้อมทำงานได้เต็มที่และพร้อมขับของเสียออกจากร่างกาย
 • ก่อนมื้อเที่ยง 15 นาที ½ แก้ว :: กระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น
 • ช่วงบ่ายระหว่างวัน 3 แก้ว :: ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่ทานเข้าไปเข้าสู่ร่างกาย และเป็นการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน ยิ่งใครที่ทำงานในห้องแอร์ควรมีขวดน้ำติดโต๊ะไว้จิบบ่อย ๆ จะดีมากจ้า
 • ช่วงเย็น 2 แก้ว :: ลดความหนืดในกระแสเลือด และลดการอยากอาหารอีกด้วย สาว ๆ ที่ไดเอทวิธีนี้เวิร์คมาก!
 • ก่อนนอน 1 แก้ว :: เติมน้ำให้ผิวและร่างกายก่อนนอน เพื่อทดแทนน้ำที่จะสูญเสียระหว่างเรานอนหลับ

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

      เป็นยังไงกันบ้างค้า กับ 5 วิธีกู้หน้าโทรมให้กลับมาใสแบบเร่งด่วน! ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ถ้าสาว ๆ คนไหนมีเวลาแนะนำให้ทำทั้ง 5 วิธีเลย รับรองจะได้ผิวที่สวยสดใสตลอดปี 2022 แน่นอนค้าา 

What's new

รีวิวเซรั่มกู้หน้าโทรม 2022 ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่ายรีวิว FOREO Luna Mini 2 หน้าสะอาดใส ขจัดสิวเสี้ยนใน 7 วัน!เจลลดรอยสิวยี่ห้อไหนดี? รีวิว 5 ตัวเด็ดมาแรง หน้าใสทันใจรับปี 2022 #ลืมไปเลยว่าเคยมีรอยแดงไหนรับทรัพย์! แกะกล่องเครื่องสำอางสำหรับตรุษจีน :: Cosme*Unbox7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ13 สุดยอดคลีนซิ่งสูตรน้ำในตำนาน เผยผิวใส ไร้สิ่งตกค้าง!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 ม.ค. 65 (ทุกราศี)KMA จัดโปรเอาใจสาว ๆ ต้อนรับปี 2022กิจกรรม :: ชวนพิสูจน์รักแร้ใสใน 7 วัน กับ Ri en Underarm Care White Secret Collection Set จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

6 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
จะลองไปทำตามดูฮะ😊👍🏻🖤
18 ม.ค. 2565 เวลา 8:52 น.
ความคิดเห็นที่ 5
น่าสนใจ
25 มิ.ย. 2564 เวลา 23:02 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าสนใจ
12 ก.พ. 2564 เวลา 16:34 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
8 ก.พ. 2564 เวลา 8:37 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณคะ
29 ม.ค. 2564 เวลา 11:02 น.
ความคิดเห็นที่ 1
Thx u
9 ธ.ค. 2563 เวลา 16:22 น.
Cosmenet.in.th

Loading...