สกินแคร์

HOW TO : ลงสกินแคร์แบบสาวเกาหลี จัดยาว ๆ ไปเลย 12 ขั้นตอน กว่าจะได้นอน!!

visibility 285,049
schedule 4 ก.ย. 2561
บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

    อันยอง~ เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไมสาว ๆ เกาหลีถึงได้มีผิวที่เนียนละเอียด กระจ่างใส แบบใสปิ๊งเหมือนกระจกได้ขนาดนั้นนะ? คำตอบก็คือ การทาครีมบำรุงแบบจัดเต็มนั่นเอง! วันนี้ Cosme*net เลยจะมาเผยเคล็ดลับการบำรุงผิวแบบสาวเกาหลี บอกทีละ Step รวมถึงแนะนำไอเทมใช้ดีแบบ #ของมันต้องมี ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าเขาบำรุงผิวกันยังไงค่าาา


Step Skincare :: Day

    “บำรุงเบา ๆ แต่กันแดดต้องจัดเต็ม” ปรับให้เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเรา ขั้นตอนการบำรุงผิวจะไม่เยอะมาก (จะได้เหลือเวลาไปเมคอัพด้วยเนอะ เดี๋ยวไปทำงานไม่ทัน ฮ่าา) เน้นทาเฉพาะเอสเซนส์บำรุงผิวแบบเข้มข้น และทาครีมกันแดด ที่เสริมขึ้นมาคือสาว ๆ เกาหลีเขาจะเติมกันแดดระหว่างวัน เพื่อปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดด แนะนำกันแดดแบบ Stick พกสะดวก ทาทับเมคอัพได้ แค่ปาดก็จบปิ๊ง!

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

STEP 1 :: Cleansing Gel - เจลล้างหน้า

    ล้างหน้าให้สะอาดแบบเบา ๆ ด้วยเจลล้างหน้า เผื่อล้างความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก เช่น ฝุ่นจากหมอน,ตุ๊กตา ออกไป ป้องกันสิ่งสกปรกอุดตันจนเกิดสิว การล้างหน้าในตอนเช้าก็สำคัญนะ

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 2 :: Toner - โทนเนอร์

    เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง และช่วยให้ครีมบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ใช้สูตรบางเบาในตอนเช้าเพื่อไม่ให้รู้สึกหนักผิว (หรือใครจะใช้ตัวเดียวกันกับตอนกลางคืนก็ได้นะ)

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 3 :: Essence - เอสเซนส์

    ในตอนเช้าให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยเอสเซนส์ก็พอ เป็นการเตรียมผิวก่อนการบำรุงผิวขั้นตอนต่อไป โดยใช้วิธีตบเบา ๆ ที่ผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 4 :: Sunscreen - ครีมกันแดด

    และแน่นอนว่าจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "ครีมกันแดด" นอกจากจะช่วยไม่ให้ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ แล้ว ยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยนะ เพราะงั้นห้าม ลืม เด็ด ขาด!!!

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์

  • Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ - กันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมปกป้องผิวจากการถูกทำร้าย ป้องกันการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ ยิ่งโดนน้ำ โดนเหงื่อ ประสิทธิภาพการกันแดดยิ่งมากขึ้น (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
  • Smith Prive' Aesthetique Total Sunscreen SPF50+ PA+++ - ครีมกันแดดสูตรปราศจากสารเคมี อ่อนโยน ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, รังสี Infrared และแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
  • ALLIE Extra UV Protector Gel SPF50+ PA++++ - เนื้อสัมผัสแบบน้ำ สบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของเอสเซนส์บำรุง ยังทนต่อแรงเสียดสีจากการสัมผัสและเช็ดถู ทำให้ไม่ลบเลือนระหว่างวัน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)

STEP 5 :: Stick/Spray - กันแดดแบบสติ๊ก/สเปรย์

    สาว ๆ เกาหลีให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดทำร้ายมาก ๆ เลยล่ะ จึงหมั่นเติมกันแดดอยู่สม่ำเสมอ (การที่กันแดดของเราจะมีประสิทธิภาพต้องเติมทุก ๆ 2 ชั่วโมงนะจ๊ะ) สำหรับผิวหน้าแนะนำแบบสติ๊กเลย พกพาสะดวก ใช้ง่าย ทาทับเมคอัพก็ได้แค่ปาด ๆ ลงบนผิว ส่วนสำหรับผิวกายแนะนำแบบสเปรย์เลยจ้า ฉีดแป๊บเดียวก็ทั่วตัวแล้ว

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์Step Skincare :: Night

    “บำรุงจัดหนัก เพื่อผิวฉ่ำใส” สำหรับเวลากลางคืน สาวเกาหลีเขาจัดเต็มมาก โบกไปเลยอย่าได้กลัวจ้า หลายคนอาจจะตกใจ โห 12 ขั้นตอนเยอะอะไรขนาดนี้ แต่ในเวลากลางคืนผิวหน้าเราจะสามารถรับการบำรุงได้เต็มที่ เพื่อฟื้นฟูผิวจากมลภาวะหรือแสงแดดที่ทำร้ายผิวในตอนกลางวัน เคล็ดลับเด็ดคือการมาสก์หน้าทุกวันนี่แหละ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูเนียนใสขึ้นไปอีก พอผิวชุ่มชื้น สมดุลน้ำมันในผิวก็จะดีขึ้น ช่วยทั้งเรื่องรูขุมขนกระชับ ผิวมันน้อยลงด้วยนะ

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

STEP 1 :: Makeup Remover - เช็ดเครื่องสำอาง

    คลีนเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย เพราะถ้าล้างไม่สะอาด สิ่งสกปรกอย่างเมคอัพ มลภาวะ จะอุดตันรุขุมขนทำให้เกิดสิวนั่นแหละ ถ้าแบบสไตล์สาวเกาหลีก็ต้องใช้ คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์ แค่นวด ๆ แล้วล้างออก สะดวกแถมไม่รบกวนผิวให้เกิดริ้วรอยด้วยนะ และใช้ Makeup Remover เฉพาะจุดเช็ดซ้ำที่บริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากอีกครั้ง เพื่อความสะอาดหมดจดค่ะ

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 2 :: Cleansing Foam - โฟมล้างหน้า

    โฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวอยู่ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 3 :: Peeling - ผลัดเซลล์ผิว

    สาว ๆ เกาหลีจะผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วย "Pad Peeling" เป็นลักษณะสำลีชุบกับโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จะช่วยลดการอุดตัน เผยผิวกระจ่างใสขึ้น ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือใครที่มีผิวบอบบางใช้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอค่ะ

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์

Scinic Feel So Good Peeling Pad - ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย AHA 3 ชนิด (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
Brown Lab Mild-S Daily Peeling Pads - แผ่นเช็ดหน้ารักษาสิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิวอุดตัน และความมันส่วนเกินอย่างอ่อนโยน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
COSRX One Step Pimple Clear Pad - แผ่นสำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง BHA ที่ช่วยรักษาสิว ขจัดปัญหาสิวผดผื่น ลดความมันบนใบหน้า (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)

STEP 4 :: Toner - โทนเนอร์

    เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง และช่วยให้ครีมบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 5 :: Essence - เอสเซนส์

    เติมความชุ่มชื้นกับผิวด้วยเอสเซนส์ เป็นการเตรียมผิวก่อนการบำรุงผิวขั้นตอนต่อไป โดยใช้วิธีตบเบา ๆ ที่ผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 6 :: Acne Spot - ครีมแต้มสิว / ครีมลดรอยสิว

    หลายคนอาจจะแต้มครีมแต้มสิวในขั้นตอนสุดท้าย แต่ไม่ใช้นะเออ ต้องแต้มกันในขั้นตอนนี้เลยจ้า แต้มครีมบาง ๆ ที่สิว ส่วนครีมลดรอยสิวต้องนวด ๆ จนเนื้อครีมซึมเข้าไป

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 7 :: Serum -  เซรั่ม

    บำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่ม เลือกใช้ได้ตามปัญหาผิวของเราเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเติมความชุ่มชื้นสำหรับผิวแห้ง, ช่วยลดเลือนริ้วรอย, บำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ, กระชับรูขุมขน ลดความมัน เป็นต้น

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์

CLARINS Double Serum - มอบผลลัพธ์ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ ด้วยการเลียนแบบระบบการปรับความสมดุลระหว่างนํ้าและนํ้ามัน ของผิวที่มีสุขภาพดี ลดริ้วรอย รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
Lancome Advanced Genifique Serum - ผ่านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าทรงประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงความอ่อนเยาว์กระจ่างใสของผิว ผิวเรียบเนียน รู้สึกถึงความยืดหยุ่น กระชับ ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
It's Skin Power 10 Formula VC Effector - อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ลดความหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมกระชับรูขุมขน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)

STEP 8 :: Sheet Mask - มาสก์หน้า

    เคล็ดลับเด็ดคือการมาสก์หน้าทุกวันนี่แหละ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เนียนนุ่มสุขภาพดีสุด ๆ เลยล่ะ แนะนำให้ใช้สูตรสำหรับ Daily Mask หรือ สูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้หนักผิวหน้าจนเกินไปค่ะ

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์

LuLuLun Moisturizer Face Mask - สูตรมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยและกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวมากขึ้น ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และ mineral oil (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
ETUDE HOUSE 0.2 Therapy Air Mask - ด้วยแผ่นมาสก์ขนาดบางเพียง 0.2 มม. ช่วยให้เอสเซ้นส์ซึมเข้าสู่ผิวได้โดยตรง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)
THEFACESHOP Daily Repair Soothing Gauze Sheet Mask - มาส์กชีทชนิดไฮโดร-เจล ปลอบประโลมและมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวแพ้ง่าย (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม)

STEP 9 :: Eye Cream - อายครีม

    บำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย ดูเหมือนได้รับการพักผ่อน ไม่แห้งเหี่ยว

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 10 :: Moisturizer - มอยเจอร์ไรเซอร์

    ครีมบำรุงผิวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก สำหรับคนที่มีผิวมัน เลือกใช้ครีมที่เป็นเนื้อเจล ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันได้ค่ะ

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 11 :: Sleeping Mask - สลีปปิ้ง มาสก์

    มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของผิวหน้ากันแล้ว ล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวอย่างยาวนานด้วยสลีปปิ้งมาสก์ จะช่วยเสริมความเรียบเนียนของผิวขึ้นไปอีกล่ะ (ถ้าวันไหนแอบขี้เกียจมาส์กหน้าด้วยชีทมาสก์ก็โบกสลีปปิ้งมาสก์หนา ๆ เล้ย!)

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์


STEP 12 :: Lip Sleeping Mask - ลิปมาสก์

    บำรุงผิวหน้าแล้วอย่าลืมริมฝีปากด้วยนะ ตบท้ายกันด้วยทาลิปมาสก์หนา ๆ ให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก ทาลิปได้สวยมั่นใจจ้า

บำรุงผิวสไตล์เกาหลี

แนะนำผลิตภัณฑ์และนี้ก็เป็น Step การบำรุงผิวแบบสาวเกาหลีค่าา ซึ่งสาว ๆ สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับผิวตัวเองได้นะคะ
ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับผิวตัวเองด้วยนะคะ เช่น ถ้าเป็นสาวผิวแห้งก็สามารถบำรุงแบบจัดเต็มได้เลย
แต่ถ้าเป็นสาวผิวมันก็อาจจะเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจล, ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เป็นต้นค่า
ถ้าบำรุงเป็นประจำสม่ำเสมอรับรอง ผิวใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ!


เนื้อหาโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] อินไลน์เนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020 ติดทน กันน้ำสุด!10 อันดับ ครีมเซเว่น 2020 รีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อคนชอบลอง10 อันดับลิปมันกันแดดถูกและดี ปี 20206 ขวดน้ำหอมสวย ๆ ที่ใช้หมดแล้วทิ้งไม่ลงถ้วยอนามัย คืออะไร ยี่ห้อไหนดี? ทางเลือกใหม่สำหรับวันแดงเดือด พร้อมบอกแหล่งช่องทางซื้อ! จัดเซตสกินแคร์สำหรับผู้ชาย 2020 ใครว่าผู้ชายไม่ต้องดูแลตัวเอง?6 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 ก.ย. 63 (ทุกราศี)MyClarins สกินแคร์สำหรับสาว ๆ วัยใส ลดพิเศษ 10% พร้อมของแถมจุก ๆกิจกรรม Cosmenet :: ชวน Beauty Tester พิสูจน์ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ไม่ต้องถอนบ่อย กับ Twelve Plus Whitening Roll On Less Shave จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

9 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณค่ะ
schedule 16 ธ.ค. 2561 เวลา 15:23 น.
ความคิดเห็นที่ 8
หลากหลากวิธีมากค่ะ
schedule 11 พ.ย. 2561 เวลา 17:04 น.
ความคิดเห็นที่ 7
ความสวยต้องใช้เวลา#ทาวนไปค่ะ
schedule 6 พ.ย. 2561 เวลา 18:50 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ไม่มีแบบตัวเดียวจบเหรอ 55+ ขี้เกียจทาครีม
schedule 7 ก.ย. 2561 เวลา 11:13 น.
ความคิดเห็นที่ 5
อยากให้รวมแบบอันเดียวจบเลย
schedule 5 ก.ย. 2561 เวลา 9:13 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ได้สาระมากค่ะ ทำให้รู้ว่าอะไรใช้ก่อนหลังก็วันนี้ หลังจากมั่วแบบ งง งง มานาน
schedule 4 ก.ย. 2561 เวลา 17:42 น.
ความคิดเห็นที่ 3
เยอะจังคงไม่ได้นอน ท่าเสร็จ เช้าพอดี55 
schedule 4 ก.ย. 2561 เวลา 17:33 น.
ความคิดเห็นที่ 2
กว่าจะได้นอน - -"
schedule 4 ก.ย. 2561 เวลา 14:47 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
schedule 4 ก.ย. 2561 เวลา 14:23 น.
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของคุกกี้ที่เราจัดเก็บ เหตุผลในการใช้คุกกี้ และวิธีการตั้งค่าคุกกี้ได้ใน นโยบายการใช้คุกกี้
Cosmenet.in.th

Loading...