PDRN คืออะไร? เจาะลึกส่วนผสมสุดฮิต ทำไมปี 2026 ถึงขึ้นแท่นลูกรักของวงการสกินแคร์
สาระน่ารู้

วิธีลดพุง 7 วัน 7 ทริค ฉบับเร่งด่วน!

2,740,944
5 พ.ค. 2566
วิธีลดพุง 7 วัน

วิธีลดพุง 7 วัน

มีสาว ๆ หลายคนที่แขนขาเรียวเล็ก แต่มีปัญหากับการลงพุง! ที่เก็บทรงไม่อยู่จริง ๆ จะใส่เสื้อเอวลอยก็ไม่งาม จะรัดรูปก็ปลิ้นเห็น ๆ แบบนี้ต้องหา
วิธีลดพุง กันแล้วค่า อย่างเช่น ออกกำลังกายลดพุงช่วงล่างโดยเฉพาะ แต่เชื่อว่าหลายคนคงต้องบ่นว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายหรอก! วันนี้เราเลยมี วิธีลดพุง 7 วัน มาฝากกันค่ะ

สาเหตุของการลงพุง

ก่อนที่เราจะไปดู
วิธีลดพุงกัน อยากรู้จริง ๆ ว่าอะไรล่ะที่ทำให้พุงของเราพลุ้ยได้ขนาดนี้! ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านบอกมาว่า สาเหตุของการลงพุงนั้นมาจาก 3 สิ่งนี้ค่ะ

1. กินแป้ง
  2. นอนดึก
  3. นั่งนาน

ดังนั้น
วิธีลดพุง 7 วัน เราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ สูตรเร่งรัด คือ เพิ่มอาหารตัวช่วยเข้าไปในแต่ละมื้อ มาเริ่มเข้าสู่โปรแกรมลดพุงกันเลยยย!!

วิธีลดพุง 1 : ดื่มน้ำหลังตื่นนอน 3 แก้ว

วิธีลดพุง ดื่มน้ำหลังตื่นนอน 3 แก้ว

หลังตื่นนอนตอนเช้า ควรจิบน้ำให้ได้ 3 แก้ว อย่าดื่มทีเดียวหมด จะช่วยขับสารพิษ สิ่งสกปรกให้ออกมาทางระบบขับถ่าย และยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้มากขึ้นถึง 24% หลังจากนั้นให้รีบกินอาหารภายใน 1 ชั่วโมง เพราะน้ำจะช่วยให้เราอิ่มได้ง่ายขึ้น และไม่อยากกินขนมจุกจิกระหว่างมื้อ เป็นวิธี
ลดพุง 7 วันที่ห้ามลืมเด็ดขาด

วิธีลดพุง 2 : งดหรือลดแป้ง

วิธีลดพุง งดหรือลดแป้ง

วิธี
ลดพุง 7 วัน สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราผอมลงก็คือ การงดอาหารจำพวกแป้งอย่าง ข้าวขาว ขนมปัง อาหารเส้นทุกชนิด และหันมาเสริมโปรตีนที่ไม่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอลในมื้อเช้าแทนค่ะ เพราะโปรตีน ถือเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง สาว ๆ สามารถคำนวณปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการได้จากน้ำหนักตัวเลยค่ะ โดยเทียบอัตราส่วนน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม = โปรตีน 1 กรัม ต่อวัน

การกินมื้อเช้าที่อุดมไปด้วยโปรตีนดีเป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ไม่ง่วงนอนในตอนบ่ายแล้ว การเลือกโปรตีนจากพืชคุณภาพพรีเมียม ปราศจากไขมันและคอเลสเตอรอล จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญ ไม่สะสมเป็นไขมันเหมือนการกินแป้งอีกด้วย นอกจากนี้ควรงดของทอด หรือขนมขบเคี้ยวที่เป็นแป้ง หันมาเลือกกินถั่วอบโซเดียมต่ำจะดีกว่า

วิธีลดพุง 7 วัน ด้วยโปรตีนจากพืช

ทีนี้ถ้าใครรู้สึกว่าการหาโปรตีนแบบไม่มีไขมันเป็นเรื่องยาก หรือกินแล้วแต่ไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ การเพิ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกอย่างเช่นโปรตีนคุณภาพ
Protein Plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนจากถั่วเหลือง ข้าวสาลี และถั่วลันเตา ใน 2 ช้อนตวง ได้โปรตีน 9 กรัม หรือราว ๆ แซลมอนสเต๊ก 1/2 ชิ้น แต่ไม่มีไขมัน คอเลสเตอรอล และน้ำตาลด้วยล่ะ ไม่มีเวลาทำอาหารก็ไม่ใช่ปัญหาในการลดพุงแล้ววว

ราคาสมาชิก 1,500 บาท (ราคาปกติ 1,650 บาท) / 450 กรัม

วิธีลดพุง 3 : กินอาหารเสริม

วิธีลดพุง กินอาหารเสริม

โปรแกรม
ลดพุง 7 วันนี้จะไม่ทรมานด้วยการอดอาหาร เพราะเรามีอาหารเสริมที่มีประโยชน์ มาเป็นตัวช่วยให้เราลดพุงได้อย่างดียิ่งขึ้นนั่นเองจ้ะ แม้จะตั้งใจลดน้ำหนักขนาดไหน แต่ในระหว่างวันเพื่อน ๆ อาจจะหิวขนมขบเคี้ยว ร่างกายอยากได้น้ำตาลสุด ๆ

อาหารเสริมเหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ยังมีประโยชน์แถมแคลอรีน้อยอีกด้วย ที่สำคัญทำให้ร่างกายได้รับรสชาติหวานจากธรรมชาติทดแทนการอยากขนมได้เลยนะ แต่ต้องกินในปริมาณที่เหมาะสม เพราะอาหารทุก ๆ อย่าง หากกินเยอะเกินไปก็อ้วนได้เหมือนกันนะ

อาหารเสริม
1. ผัก กินสลัดผักกับน้ำสลัดไขมันต่ำช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกาย ทำให้ขับถ่ายง่าย พุงเรียบแบนลงด้วยค่ะ
2. ถั่วเหลืองและถั่วลันเตา ช่วยให้ได้โปรตีนจากพืชที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ถั่วยังช่วยให้อิ่มนาน ใครอยากลดพุง ลดน้ำหนัก
โปรตีนจากพืชถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นมาก ๆ ค่ะ ทั้งช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการเผาผลาญ กินคู่กับการออกกำลังยิ่งลดพุงพลุ้ยให้กลับมาพลิ้วววได้แบบชิลล์ๆ เลย ทั้งนี้ ต้องระวังเรื่องการปรุง ไม่ใช้น้ำมันและเกลือ ไม่อย่างนั้น จะได้ของแถมที่ไม่ต้องการเป็นไขมันและโซเดียมมาด้วยน้า
3. เห็ด มีโปรตีน รสชาติดี ช่วยให้อิ่มง่ายขึ้นโดยไม่อ้วน
4. เมล็ดแมงลัก อาหารสุดคลาสสิกที่ทำให้อิ่มง่ายแบบไม่อ้วน มีไฟเบอร์เยอะ และวิตามินเอสูงมาก
5. ป๊อปคอร์นแบบไม่มีเนย น้ำตาลคาราเมล ช่วยให้อิ่ม ไม่อ้วน และได้ประโยชน์จากไฟเบอร์
6. ไข่ เมื่อหิวให้เลือกกินไข่ต้มหรือไข่ลวกเลยค่ะ อิ่มแน่และได้คุณค่าสูง
7. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ประโยชน์ล้ำและอื่มท้องได้แบบเบา ๆ สำหรับวันที่ไม่หิวแต่ต้องกิน
8. ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร หากไม่ถนัดปรุงอาหาร ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลย ทั้งสะดวกและได้รับสารอาหารเหมาะสมตามที่ร่างกายต้องการ

วิธีลดพุง 7 วัน บอดีคีย์

บอดี้คีย์ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร ที่คัดสรรมาแล้วว่าใน 1 ซองมีสารอาหารเหมาะสมสำหรับ 1 มื้อ ฉีกซองผสมน้ำดื่มได้เลย รสชาติกลมกล่อม แถมมีให้เลือกถึง 4 รสเลย ได้แก่ โกโก้ กาแฟ มิลค์ที และบานาน่า ไม่มีสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย ชาวมุสลิมและมังสวิรัติกินได้ด้วย เพราะเค้ามีตราฮาลาลและวีแกนรับรองค่า

ราคาสมาชิก 1,600 บาท (ราคาปกติ 1,760 บาท) / ขนาด 714 กรัม (บรรจุกล่องละ 14 ซอง ซองละ 51 กรัม)

วิธีลดพุง 4 : ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

วิธีลดพุง ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

อย่างที่เรารู้กันว่าการดื่มน้ำจะช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ช่วยให้เราอิ่มนานขึ้นและกินอาหารได้น้อยลง แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเราควรดื่มน้ำเยอะแค่ไหน? ถึงจะเพียงพอในแต่ละวัน
ลดพุง 7 วันนี้แค่ดื่มน้ำถูกวิธีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่า ดูสูตรคำนวณปริมาณน้ำในแต่ละวันที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวคุณได้ที่นี่เลย

42.5 cc X น้ำหนักตัว = ปริมาณน้ำที่ควรดื่ม/วัน

วิธีลดพุง 5 : ลุกจากเก้าอี้ทุก 1 ชั่วโมง ขยับตัวให้มากขึ้น

วิธีลดพุง ลุกจากเก้าอี้ทุก 1 ชม. ขยับตัวให้มากขึ้น

หนึ่งในสาเหตุของการอ้วนลงพุงคือการนั่งนาน ๆ ไม่ยอมขยับร่างกายนั่นเองค่ะ แนะนำให้เพื่อน ๆ ลองลุกจากเก้าอี้ทุก ๆ 1 ชั่วโมง และทำกิจกรรมอื่น ๆ หรือเดินเล่นประมาณ 1-2 นาที จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบการย่อยอาหารของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น หรือจะหันมาเดินขึ้นบันได 1 นาที สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 10 กิโลแคลอรี ดีกว่าขึ้นลิฟต์อีกน้า พยายามทำบ่อย ๆ
ลดพุง 7 วันนี้เป็นผลดีแน่นอนค่ะ

วิธีลดพุง 6 : ออกกำลังกายง่าย ๆ ถ้ามีเวลา วันละ 15 - 30 นาที

วิธีลดพุง  ออกกำลังกายง่าย ๆ ถ้ามีเวลา วันละ 15 - 30 นาที

หาเวลาในการออกกำลังกายลดพุง 7 วันแบบง่าย ๆ สักวันละ 15-30 นาทีค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยบริหารหัวใจ ช่วยเผาผลาญไขมันในทุกส่วนของร่างกายได้ดีอีกด้วย เมื่อทำไปเรื่อย ๆ พุงของเราก็จะเริ่มยุบลงเอง ใครมีเวลาน้อย ออกกำลังกายตามคลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ

วิธีลดพุง 7 : นอนหลับให้เพียงพอ

วิธีลดพุง นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับให้เพียงพอ หมายถึงการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพซึ่งก็คือ นอนหลับสนิท หลับลึก ไม่ตื่นง่ายหรือตื่นบ่อยระหว่างคืน อย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง เพราะการหลับที่เพียงพอจะทำให้มีแรงทำงานและทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังช่วยในการเผาผลาญกลูโคสลดโอกาสเป็นเบาหวานอีกด้วย

และนอนดึกจะทำให้ฮอร์โมนเกรลิน และเลปตินทำงานผิดปกติ ส่งผลให้เรากินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่ม แถมยังหิวเร็ว หิวบ่อยอีกด้วยนะ ไม่ใช่แค่โปรแกรมลดพุง 7 วันนี้ แต่ทุกคนควรนอนหลับให้เพียงพอในทุก ๆ วันเพื่อให้ระบบของร่างกายทำงานปกติ และช่วยเรื่องผิวพรรณอีกด้วยค่าา

……………………………………………………………………

เมื่อทำ
วิธีลดพุง 7 วัน 7 ทริค ครบแล้ว อย่าลืมมาเล่าให้กันฟังบ้างนะคะว่าพุงยุบไปแค่ไหน บอกเลยว่านอกจากพุงจะยุบแล้ว เราจะเคยชินกับวิถีชีวิตแบบใหม่ ที่ไม่สะสมพุงเพิ่มเข้ามาอีกด้วยค่ะ

S P O N S O R E D C O N T E N T

COMMENTS
1 มิ.ย. 2566 เวลา 14:16 น.
ขอบคุณค้า💗💗💗
11 พ.ค. 2566 เวลา 0:38 น.
9 พ.ค. 2566 เวลา 13:34 น.
8 พ.ค. 2566 เวลา 13:08 น.
5 พ.ค. 2566 เวลา 19:44 น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
5 พ.ค. 2566 เวลา 9:22 น.
7 ก.ย. 2564 เวลา 8:49 น.
6 ก.ย. 2564 เวลา 13:25 น.
4 ก.ย. 2564 เวลา 19:24 น.
3 ก.ย. 2564 เวลา 9:34 น.
ขอบคุณมากค่ะ
2 ก.ย. 2564 เวลา 15:30 น.
30 ส.ค. 2564 เวลา 13:22 น.
30 ส.ค. 2564 เวลา 9:21 น.
ความรู้ดีๆ ขอบคุณค่ะ
30 ส.ค. 2564 เวลา 9:17 น.
Thank you kaaaaaa
27 ส.ค. 2564 เวลา 16:49 น.
27 ส.ค. 2564 เวลา 13:07 น.
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆค่ะ
27 ส.ค. 2564 เวลา 12:59 น.
ขอบคุนสำหรับเทคนิค????
27 ส.ค. 2564 เวลา 12:08 น.
27 ส.ค. 2564 เวลา 10:28 น.
ดีเลยค้า ช่วงนี้ตุ้ยนุ้ยขึ้นเยอะเลย 5555
27 ส.ค. 2564 เวลา 8:36 น.