อยากลองเปลี่ยนสีผมให้ดูเท่แบบมีสไตล์ แต่ยังคงความละมุนอยู่ “ผมสีเทาหม่น” เป็นอีกเฉดที่น่าลองในปี 2026 เพราะให้ลุคดูแฟชั่นและมีมิติ จะเลือกเทาอ่อนแบบควันบุหรี่ เทาหม่นติดเงิน หรือเทาเข้มก็สามารถแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวได้ง่ายขึ้น
ใครที่อยากลองเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองที่บ้าน วันนี้ Cosmenet* รวม 7 ยาย้อมผมสีเทาจากหลายแบรนด์ดังมาให้เลือกกันแล้วค่าา~
ยาย้อมผมสีเทา ยี่ห้อไหนดี?
ย้อมผมสีเทาใช้สีอะไรบ้าง ต้องผสมสีไหม?
การย้อมผมสีเทาไม่จำเป็นต้องผสมสีทุกครั้งค่ะ โดยขึ้นอยู่กับเฉดสีที่ต้องการและสีผมเดิม หากต้องการให้สีเทาหม่นชัดขึ้น อาจใช้สีเทาเป็นสีหลักและเติมโทนอื่นเล็กน้อยเพื่อช่วยปรับเฉดสี เช่น
- สีเทาหม่นธรรมชาติ : ใช้สีเทาหรือ Ash Gray เป็นสีหลัก ให้โทนเทาหม่นที่ดูเป็นธรรมชาติ
- สีเทาควันบุหรี่ : ใช้สีเทาผสมกับสีหม่นหรือสีดำเล็กน้อย เพื่อให้ได้เฉดเทาที่เข้มขึ้นและดูมีมิติ
- สีเทาเงิน : ควรเริ่มจากพื้นผมที่สว่างและมีโทนเหลืองน้อย เพื่อให้สี Silver Gray แสดงออกมาได้ชัดและสม่ำเสมอ
- สีเทาอมม่วง : เติมสีม่วงในปริมาณเล็กน้อย เพื่อช่วยปรับโทนให้สีเทาดูเย็นและละมุนมากขึ้น
ย้อมผมสีเทา ต้องกัดสีผมถึงระดับไหน?
ถ้าอยากให้สีเทาหม่นหรือเทาเงินออกมาชัดและสวย ควรเริ่มจากการฟอกหรือกัดสีผมให้สว่างก่อน โดยทั่วไปแนะนำให้อยู่ที่ประมาณ ระดับ 9-10 ซึ่งเป็นพื้นผมโทนเหลืองอ่อน เพราะสีเทาเป็นโทนเย็นที่จะแสดงสีได้ดีเมื่อพื้นผมสว่างและมีโทนเหลืองหรือส้มเหลืออยู่น้อย
- ระดับ 7-8 : เหมาะกับสีเทาเข้มหรือเทาหม่น หากพื้นผมยังมีโทนอุ่น สีที่ได้อาจดูเข้มและไม่เทาชัดมาก
- ระดับ 9 : เหมาะกับสีเทาหม่นหรือเทาควันบุหรี่ ให้สีเทาที่ค่อนข้างชัดและดูมีมิติ
- ระดับ 10 : เหมาะกับสีเทาเงินหรือเทาอ่อน โดยควรเป็นพื้นผมที่สว่างและมีโทนเหลืองเหลือน้อย เพื่อให้สีออกมาชัดยิ่งขึ้น
ยาย้อมผมสีเทา ยี่ห้อไหนดี 2026
โฟมเปลี่ยนสีผม โทนสีน้ำตาลเทาอ่อนสว่าง มาในรูปแบบโฟมนุ่มละเอียดที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ลงสีบนเส้นผมได้ทั่วถึง จะทำเองที่บ้านก็สะดวก แถมยังมาพร้อมแฮร์มาสก์สำหรับบำรุงและดูแลเส้นผมหลังทำสี ช่วยเติมความชุ่มชื้นและดูแลเส้นผมให้ดูสวยเงางาม พร้อมช่วยให้สีผมดูติดทนนานขึ้น อีกหนึ่งจุดที่ชอบคือขวดแบบหัวปั๊ม กดโฟมออกมาแล้วชโลมลงบนผมได้เลย ใช้ง่ายคล้ายการสระผม
- จุดเด่น : ทำเองได้ง่ายและให้ผมสีสวยชัดทั่วถึง
- เหมาะสำหรับ : คนที่อยากลองเปลี่ยนสีผมเองแบบไม่ยุ่งยาก
- ราคา : 15 + 30 + 60 ml. / 349 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Watsons, Tops, Shopee

สาว ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนลุคด้วยผมสีเทาหม่น แนะนำยาย้อมผมสีเทา Dipso สี S10 เลยค่ะ เค้ามาในรูปแบบครีมเปลี่ยนสีผมแบบไม่มีแอมโมเนีย ทำให้กลิ่นที่ไม่ฉุนเกินไป โดยมีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติและดอกทานตะวัน พร้อมคอนดิชันเนอร์ที่ช่วยดูแลเส้นผมระหว่างทำสี ให้ผมรู้สึกนุ่มลื่นและได้รับการบำรุงไปพร้อมกัน
- จุดเด่น : ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุนเกินไป
- เหมาะสำหรับ : คนที่อยากได้สีเทาหม่นสำหรับเปลี่ยนลุคแบบง่าย ๆ ที่บ้าน
- ราคา : 100 g. / 99 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Shopee
ถ้าอยากย้อมผมสีเทา ไม่กัดสีผม แนะนำครีมเปลี่ยนสีผม Garnier โทนเทาหม่นประกายเย็น เหมาะกับคนที่อยากได้สีผมโทนเย็นแบบละมุน ๆ โดยไม่จำเป็นต้องฟอกสีผมก่อน ช่วยเพิ่มมิติให้สีผมและทำให้ลุคดูไบรท์ขึ้น สามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย แม้มีพื้นผมเข้มหรือโคนดำ ตัวครีมมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ช่วยดูแลเส้นผมให้ดูเงางามหลังทำสี พร้อมเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายและกลิ่นไม่ฉุน
- จุดเด่น : ไม่ทำให้ผมเสียหรือแห้งกระด้างหลังทำสี
- เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการเปลี่ยนสีผมโดยไม่ฟอกสีผม
- ราคา : 30 g. + 30 ml. / 59 บาท
- ช้อปออนไลน์ : Tops, Konvy, Shopee, Lazada
ครีมเปลี่ยนสีผมที่เนื้อเกลี่ยง่าย กลิ่นค่อนข้างอ่อน และเป็นเฉด สีสว่างมากพิเศษหม่นเหลือบเทา ให้โทนบลอนด์สว่างประกายเทา ดูละมุนและช่วยให้ลุคดูไบรท์ขึ้น อีกจุดที่น่าสนใจคือมีส่วนผสมอย่าง ชาเขียว กรดอะมิโน และวิตามินรวม ที่ช่วยดูแลเส้นผมระหว่างทำสี พร้อมเนื้อครีมที่กระจายตัวง่าย ช่วยให้ลงสีได้ทั่วถึงและดูสม่ำเสมอมากขึ้น
- จุดเด่น : กระจายตัวบนเส้นผมได้ดี ให้สีผมสม่ำเสมอ
- เหมาะสำหรับ : ผู้ที่กังวลเรื่องกลิ่นฉุนและแสบหนังศีรษะ
- ราคา : 100 ml. / 79 บาท
- ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOY

ย้อมผมสีเทาหม่นด้วยตัวเองได้ด้วยยาย้อมผมสีเทาจาก L'OREAL PARIS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Hi-Shine Complex ที่ช่วยให้สีผมดูอิ่มชัดและมีประกายเงางาม พร้อมสูตร Triple Protection ที่ผสานเซราไมด์ อะมิโนแอซิด และคอลลาเจน ช่วยดูแลเส้นผมก่อนและหลังทำสี ให้ผมดูนุ่มลื่นและสุขภาพดีขึ้น อีกจุดที่น่าสนใจคือเหมาะกับพื้นผมโทนเข้มและสีผมแบบสาวเอเชีย ใครอยากได้สีแอชหม่น ๆ แต่ไม่อยากให้ลุคดูจัดเกินไป ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าลองค่ะ
- จุดเด่น : สูตรปกป้องเส้นผม ป้องกันผมเสีย
- เหมาะสำหรับ : คนที่มีพื้นผมโทนเข้มและสีผมแบบสาวเอเชีย
- ราคา : 172 ml. / 379 บาท
- ช้อปออนไลน์ : L'OREAL PARIS, Konvy, Watsons
6. Cruset Hair Colour Cream สี 905

ถัดมาเป็นครีมเปลี่ยนสีผมเฉดพิเศษที่ให้สีเทาดูเด่นชัด พร้อมช่วยปกปิดผมขาวได้แนบเนียน เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนสีผมและดูแลเส้นผมไปพร้อมกัน สูตรนี้มีโปรตีน วิตามินซี และคอลลาเจน ช่วยบำรุงเส้นผมระหว่างทำสี ให้ผมดูเงางามและสัมผัสนุ่มสลวย ใครกำลังมองหาสีเทาที่ใช้ได้ทั้งเปลี่ยนลุคและช่วยกลบผมขาว บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์มากค่ะ
- จุดเด่น : สีผมสวยชัด ตรงปก ติดทนนาน
- เหมาะสำหรับ : คนที่อยากเปลี่ยนสีผมและกลบผมขาว
- ราคา : 60 ml. / 75 บาท
- ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOY
- อ่านรายละเอียดและรีวิว ยาย้อมผมสีเทา Cruset เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

ปิดท้ายลิสต์นี้ด้วยยาย้อมผมสีเทา NIGAO สีบลอนด์หม่นสว่างสูงพิเศษที่ให้โทนเทาหม่นประกายเงิน ดูสว่างและมีมิติ พร้อมช่วยให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้น สูตรนี้ปราศจากแอมโมเนีย และมีส่วนผสมอย่างน้ำมันเมล็ดชาและ Squalane จากมะกอก ช่วยเติมความชุ่มชื้นและดูแลเส้นผมระหว่างทำสี อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Crodafos HCE ที่ช่วยให้สีดูติดทนและเงางามมากขึ้น ใครชอบผมสีบลอนด์เทา หรือสีเทาเงินสว่าง ๆ ต้องจัดเลยค่ะ
- จุดเด่น : ช่วยให้สีติดทนนานและไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรงขณะย้อม
- เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการเปลี่ยนสีผมเป็นโทนสีบลอนด์เทา หรือสีเทาเงินสว่าง
- ราคา : 100 ml. / 175 บาท
- ช้อปออนไลน์ : NIGAO, Shopee, Lazada
-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
-----------------------
ช่วงนี้สาว ๆ คนไหนมีแพลนปรับลุคด้วยการเปลี่ยนสีผม บอกเลยว่าผมสีบลอนด์เทา หรือผมสีเทาหม่นเป็นอีกหนึ่งไอเดียมที่น่าสนใจ และถ้าใครอยากย้อมผมเองง่าย ๆ ที่บ้าน ก็ลองเลือกจาก 7 ทรีทเมนต์สำหรับผมตรง ยี่ห้อไหนดี 2026 ที่เราคัดมาแนะนำกันได้เลยค่า รับรองว่าสีสวยชัด ตรงปก แบบไม่ต้องง้อร้านเลยค่าา
อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!