เว็บ *cosmenet เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้า
ทริคความงาม

7 แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี 2026 ช่วยล็อกสีผม ลดผมแห้งเสีย สีไม่เฟดไว

24 มิ.ย. 2569
 แชมพูสำหรับผมทำสี

ใครที่เพิ่งทำสีผมใหม่แล้วกังวลว่าสีผมจะเฟดไวหรือผมแห้งเสีย การเลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสีถือเป็นขั้นตอนสำคัญ เพราะแชมพูที่ออกแบบมาสำหรับผมย้อมหรือผมฟอกสีโดยเฉพาะจะช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ลดการชะล้างเม็ดสีผม พร้อมเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผมที่อ่อนแอจากการทำเคมี วันนี้ Cosmenet* ได้รวบรวม 7 แชมพูสำหรับผมทำสีที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว ช่วยทั้งล็อกสีผม ลดสีเฟดไว และดูแลผมแห้งเสียไปพร้อมกันค่ะ

วิธีเลือกแชมพูสำหรับผมทำสี

• เลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง : หากเป็นคนผมแห้งเสียมาก อาจเหมาะกับสูตรที่เน้นการฟื้นบำรุงเป็นพิเศษ แต่ถ้ามีปัญหาหนังศีรษะมันหรือผมมันง่าย ควรเลือกสูตรที่ช่วยทำความสะอาดได้ดีควบคู่กับการบำรุง เพื่อให้เส้นผมไม่ลีบแบนหรือมันเร็วเกินไป
  • เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ : เส้นผมที่ผ่านการทำสีมักแห้งและเปราะบางกว่าปกติ จึงควรเลือกแชมพูที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งตึง และไม่ชะล้างเม็ดสีผมออกมากเกินไป เพื่อช่วยคงสีผมให้สวยได้นานขึ้น
  • เลือกแชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยล็อกสีผม : อีกหนึ่งจุดสำคัญคือควรมองหาแชมพูที่ออกแบบมาสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยลดโอกาสที่สีผมจะซีดหรือเฟดไวหลังสระบ่อย ทำให้สีผมยังดูสดชัดและสวยนานกว่าเดิม
  • เน้นสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผม : หลังการย้อมหรือฟอกสี เส้นผมมักสูญเสียความชุ่มชื้นจนแห้งกระด้างได้ง่าย การเลือกแชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้น จะช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ลดความแห้งเสีย และดูสุขภาพดีขึ้น
  • เลือกใช้แชมพูสูตรเฉพาะสำหรับผมทำสี : สำหรับคนที่ทำผมโทนบลอนด์ สีเทา หรือสีแฟชั่นที่ต้องผ่านการฟอก อาจเลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสีสูตรเฉพาะ หรือแชมพูม่วง เพื่อช่วยลดประกายเหลืองและคงโทนสีผมให้สวยชัดยิ่งขึ้น

วิธีดูแลผมทำสีไม่ให้สีเฟดเร็ว

• ใช้แชมพูและครีมนวดสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ : การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผมทำสีจะช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน ลดการชะล้างเม็ดสีผมมากเกินไป และช่วยให้สีผมดูสดสวยติดทนนานขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจัด : น้ำที่มีอุณหภูมิสูงอาจทำให้เกล็ดผมเปิดและส่งผลให้สีผมหลุดออกได้ง่ายขึ้น จึงควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นเล็กน้อย เพื่อช่วยถนอมสีผมให้เฟดช้าลง
  • ไม่สระผมบ่อยเกินความจำเป็น : การสระผมบ่อยเกินไปอาจเร่งให้เม็ดสีหลุดออกเร็วขึ้นได้ หากเป็นไปได้ควรเว้นระยะการสระให้เหมาะกับสภาพหนังศีรษะและการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยยืดอายุสีผมให้อยู่ได้นานขึ้น
  • บำรุงผมด้วยทรีตเมนต์อย่างสม่ำเสมอ : ผมที่ผ่านการทำสีมักแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย การบำรุงด้วยทรีตเมนต์หรือมาสก์ผมเป็นประจำจะช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้นุ่มลื่น ลดความแห้งเสีย และทำให้สีผมดูเงางามสุขภาพดีมากขึ้น
  • ปกป้องเส้นผมจากความร้อนและแสงแดด : การใช้ไดร์ หนีบผม หรือม้วนผมด้วยความร้อนสูง รวมถึงการเผชิญแสงแดดจัดเป็นเวลานาน ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้สีผมซีดเร็วขึ้น ควรใช้สเปรย์ป้องกันความร้อนก่อนจัดแต่งทรงผม และหลีกเลี่ยงการโดนแดดแรงโดยตรงเท่าที่ทำได้

1. Lolane Pixxel Crystal Keratin Shampoo Color

แชมพูสำหรับผมทำสีสูตรนี้ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน พร้อมฟื้นบำรุงผมที่ผ่านการย้อมหรือทำเคมีด้วย Active Crystal Keratin ช่วยเสริมความแข็งแรง ลดผมแห้งเสีย และช่วยให้สีผมติดทนนานขึ้น อีกทั้งยังมี Argan Oil, Moringa Oil และ Sunflower Extract ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงผมให้นุ่มลื่นเงางาม พร้อมปกป้องสีผมจากแสงแดด นอกจากนี้ยังเป็นสูตร ปราศจาก Sulfate, SLES, SLS และ Paraben เหมาะกับคนที่อยากดูแลทั้งสีผมและเส้นผมไปพร้อมกัน

• จุดเด่น : ลดผมแห้งเสีย และช่วยให้สีผมติดทนนาน
  • ราคา : 950 ml. / 390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : LolaneKonvyShopeeLazada

2. NIGAO Color Maintain Deluxe Shampoo

แชมพูสำหรับผมย้อมสีสูตรพรีเมียมตัวนี้โดดเด่นเรื่องความอ่อนโยนต่อเส้นผม ช่วยทำความสะอาดได้อย่างนุ่มนวลพร้อมยืดอายุสีผมให้ดูสดสวยได้นานขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยและดูสุขภาพดี ด้วยการบำรุงจาก Premium Hydrolyzed Keratin ที่ช่วยฟื้นฟูโปรตีนและโครงสร้างเส้นผม พร้อม Hydrolyzed Silk และ Silk Amino Acids ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและช่วยปกป้องเม็ดสีผมให้ติดทนนานยิ่งขึ้น

• จุดเด่น : บำรุงฟื้นฟูผมที่ผ่านการทำเคมีและความร้อน
  • ราคา : 300 ml. / 260 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

3. Pantene Color & Perm Pro-V Shampoo

แชมพูสำหรับผมทำสี Pantene สูตรนี้ออกแบบมาเพื่อดูแลทั้งผมทำสีและผมดัด โดยเฉพาะ ช่วยลดปัญหาสีผมซีดจางและช่วยให้ลอนผมดัดไม่คลายตัวง่าย พร้อมฟื้นบำรุงผมเสียจากการทำเคมีให้กลับมาดูนุ่มลื่นและสุขภาพดีขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Liquid Crystal System ที่ช่วยเคลือบเส้นผมเพื่อลดการหลุดของเม็ดสีและช่วยปกป้องลอนผม ขณะเดียวกันยังมี Keratin Damage Blockers ที่ช่วยลดการสูญเสียโปรตีนตามธรรมชาติของเส้นผม พร้อมผสาน Pro-V โปรวิตามินเอกลักษณ์ของแพนทีนที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

• จุดเด่น : ดูแลทั้งผมทำสีและผมดัด
  • ราคา : 560 ml. / 249 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

4. Yves Rocher Color Protective Shampoo

แชมพูล็อกสีผมจาก Yves Rocher ที่เน้นช่วยล็อกสีผมให้ติดทนนาน ลดปัญหาสีเฟดหรือซีดจางเร็ว พร้อมดูแลเส้นผมให้ดูเงางามและนุ่มลื่นขึ้น สูตรนี้มี Raspberry Vinegar เป็นส่วนผสมเด่น ช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมให้สีผมดูสดชัดและเปล่งประกายมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นสูตร ปราศจากซิลิโคนและซัลเฟต ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติกว่า 95% จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อเส้นผม มาพร้อมกลิ่นหอมราสเบอร์รี่อ่อน ๆ ที่ช่วยให้ผมหอมติดเส้นผม และยังช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูได้อีกด้วย

• จุดเด่น : ช่วยล็อคสีผมให้ติดทนนาน ลดปัญหาผมสีเฟดหรือซีดจาง
  • ราคา : 300 ml. / 350 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Yves RocherShopeeLazada

5. L'OREAL ELSEVE COLOR PROTECT 7 WEEKS PROTECTING SHAMPOO

ใครกังวลปัญหาผมซีดจางจากแสงแดด แนะนำให้ลองแชมพูสำหรับผมย้อมสีจาก L'OREAL ที่โดดเด่นด้วยการผสาน UVA และ UVB Filters ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สีผมซีดไว พร้อมช่วยคงประกายสีผมให้ดูสวยเงางามยาวนานขึ้น ในด้านการบำรุงยังอุดมด้วยสารบำรุงที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมอย่างล้ำลึก เคลือบบำรุงถึงชั้นเกล็ดผม ให้ผมนุ่มลื่นและดูสุขภาพดีขึ้น

• จุดเด่น : ช่วยปกป้องสีผมจากแสงแดด
  • ราคา : 450 ml. / 169 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumTops

6. GO HAIR So Silver Shampoo

GO HAIR So Silver Shampoo

แชมพูสำหรับผมทำสี GO HAIR ที่มาในรูปแบบแชมพูม่วงที่เหมาะกับคนทำผมโทน เทา เงิน หรือสีสว่างโดยเฉพาะ ช่วยลดปัญหาผมติดเหลืองหรือติดส้มหลังฟอก พร้อมช่วยคงโทนสีหม่นให้ดูชัดและสวยนานขึ้น ด้วยเม็ดสี สีน้ำเงินและสีม่วง ที่ช่วยปรับสมดุลสีผมไม่ให้เฟดเพี้ยนง่าย อีกทั้งยังมี Hydrolyzed Keratin ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการทำเคมี ให้เส้นผมกลับมานุ่มลื่น แข็งแรง และดูสุขภาพดีขึ้นไปพร้อมกับการดูแลสีผม

• จุดเด่น : ช่วยล็อคสีผมโทนหม่น เทา และแพลตตินั่มติดทนยาวนานขึ้น
  • ราคา : 200 ml. / 690 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumShopeeLazada

7. Kerastase Blond Absolu Silver Shampoo

แชมพูสำหรับผมทำสี สีไม่เฟดที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผมทำสีโทนสว่าง โดยเฉพาะ ช่วยลดประกายเหลืองหรือส้มบนเส้นผม ทำให้ผมบลอนด์ ผมเทา หรือผมโทนหม่นดูสวยชัดและติดทนนานขึ้นเหมือนเพิ่งออกจากซาลอน พร้อมบำรุงผมที่แห้งเสียจากการฟอกด้วย Hyaluronic Acid และสารสกัดจากดอก Edelweiss ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเส้นผมให้นุ่มลื่น แข็งแรง และดูสุขภาพดีขึ้น

• จุดเด่น : ออกแบบมาเพื่อดูแลผมทำสีโทนสว่างโดยเฉพาะ
  • ราคา : 250 ml. / 1,490 บาท

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

ใครกำลังมองหาแชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี 2026 อย่าลืมเลือกสูตรที่ช่วยทั้งล็อกสีผม ลดสีเฟดไว และบำรุงผมแห้งเสีย เพราะแชมพูที่เหมาะกับผมทำสี ไม่ได้ช่วยแค่ให้สีผมสวยชัดนานขึ้น แต่ยังช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ดูสุขภาพดี และจัดทรงง่ายในขั้นตอนเดียว

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

สรุปมาให้แล้ว! ตาราเปรียบเทียบ 7 แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี 2026

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Lolane Pixxel Crystal Keratin Shampoo Colorลดผมแห้งเสีย และช่วยให้สีผมติดทนนานคนที่อยากดูแลทั้งสีผมและเส้นผมไปพร้อมกันเคราตินจากขนแกะ เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม390.-950 ml.ShopeeLazada
NIGAO Color Maintain Deluxe Shampooบำรุงฟื้นฟูผมที่ผ่านการทำเคมีและความร้อนผู้ที่ทำสีผมและผ่านการทำเคมีโปรตีนสกัดจากข้าวสาลี บำรุงฟื้นฟูผมที่ผ่านการทำเคมีและความร้อนช่วยคืนโปรตีนให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวย260.-300 ml.ShopeeLazada
Pantene Color & Perm Pro-V Shampooดูแลทั้งผมทำสีและผมดัดผมทำสีและผมดัด โดยเฉพาะโปร-วิตามิน บี5 บำรุงลึกถึงแกนผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและเก็บกักความชุ่มชื้น249.-560 ml.ShopeeLazada
Yves Rocher Color Protective Shampooช่วยล็อคสีผมให้ติดทนนาน ลดปัญหาผมสีเฟดหรือซีดจางผู้ที่ทำสีผมโดยเฉพาะ ราสเบอรี่ เวเนการ์ ช่วยปรับสมดุลค่าความกรดของเส้นผม350.-300 ml.ShopeeLazada
L'OREAL ELSEVE COLOR PROTECT 7 WEEKS PROTECTING SHAMPOOช่วยปกป้องสีผมจากแสงแดดผมทำสีUV Filter ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดด169.-450 ml.ShopeeLazada
GO HAIR So Silver Shampoo
GO HAIR So Silver Shampooช่วยล็อคสีผมโทนหม่น เทา และแพลตตินั่มติดทนยาวนานขึ้นคนทำผมโทน เทา เงิน หรือสีสว่างโดยเฉพาะBlue 99 + HC Blue 2 ทำงานร่วมกันเพื่อขับเหลืองและส้มให้กลายเป็นโทนเทาเงินหม่นเย็น690.-200 ml.ShopeeLazada
Kerastase Blond Absolu Silver Shampooออกแบบมาเพื่อดูแลผมทำสีโทนสว่างโดยเฉพาะคนที่ทำสีผมโทนสว่างเม็ดสีม่วงเข้มข้น ช่วยหักล้างเม็ดสีเหลืองและส้ม 1,490.-250 ml.ShopeeLazada

FAQ : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแชมพูสำหรับผมทำสี

Q: หลังทำสีผมควรรอกี่วันถึงจะสระผมได้?
A: แนะนำให้รอประมาณ 48-72 ชั่วโมง หลังทำสีผม เพื่อให้เม็ดสีเซตตัวได้ดีและช่วยลดโอกาสที่สีจะหลุดเร็ว
Q: สระผมทุกวันทำให้สีผมหลุดเร็วจริงไหม?
A: จริงค่ะ เพราะการสระผมบ่อยจะทำให้เม็ดสีค่อย ๆ หลุดออกเร็วขึ้น โดยเฉพาะถ้าใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับผมทำสี
Q: ผมฟอกสีควรเลือกแชมพูอะไร
A: ควรเลือก แชมพูสำหรับผมทำสีหรือผมฟอกสีโดยเฉพาะ ที่ช่วยลดสีเฟดไว เติมความชุ่มชื้น และถ้าเป็นผมโทนบลอนด์ เทา หรือหม่น อาจเลือก แชมพูม่วง เพื่อช่วยลดประกายเหลืองค่ะ
13 โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน สะอาดล้ำลึก ป้องกันฝุ่นละอองPuricas Dragon’s Blood สูตรไหนดี? รีวิวเจาะลึก Dragon’s Blood Scar Gel และ Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยสิวต่างกันอย่างไรรีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งCosmoprof CBE ASEAN 2026 เปิดประตูสู่โอกาสใหม่แห่งอุตสาหกรรมความงามพบกันวันที่ 24–26 มิถุนายน 2026 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) คืออะไร? รีวิว 3 สกินแคร์ HA ตัวท็อปเพื่อผิวอิ่มฟู พร้อมแนะนำใช้คู่กับอะไรแล้วผิวปังอัปเดต 10 คุชชั่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2026 เน้นงานผิว ปกปิดไม่ติดแมสก์9 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวไม่ระคายเคืองดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 21 - 27 มิ.ย. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS