บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบ
ทริคความงาม

9 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมละมุน บำรุงผมเรียบลื่น ไม่พันกัน

1 พ.ค. 2568
ครีมหมักผม

ครีมหมักผม หรือทรีทเม้นท์หมักผม เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีส่วนผสมของสารบำรุงที่เข้มข้นกว่าครีมนวดทั่วไป จึงช่วยแก้ปัญหาผมพันกันได้อย่างตรงจุด พร้อมดูแลผมแห้งเสีย แตกปลายให้กลับมานุ่มสลวยเงางามดูสุขภาพดี แถมยังมีกลิ่นหอมติดผมตลอดวัน ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ วันนี้ Cosmenet* เลยถือโอกาสคัด 9 ครีมหมักผมตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดังมาป้ายยากันแล้วค่าา~

9 ครีมหมักผมตัวเด็ด

วิธีใช้ครีมหมักผมให้ผมสลวยไม่พันกัน

• วอร์มครีมหมักผมก่อนใช้ : วอร์มครีมหมักผมด้วยการถูระหว่างฝ่ามือ เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์อุ่นขึ้นซึ่งช่วยให้สารบำรุงซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้อย่าวล้ำลึกยิ่งขึ้น
  • ใช้กับผมหมาด ๆ : เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจใช้ครีมหมักผมผิดวิธีกันอยู่แน่ ๆ โดยเฉพาะการใช้น้ำชโลมผมให้เปียกชุ่ม ซึ่งอาจทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไหลออก และไม่ซึมเข้าผม วิธีที่ถูกต้องคือการชโลมครีมหมักผมลงบนผมหมาด ๆ เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบได้ดียิ่งขึ้น
  • เน้นหมักเฉพาะช่วงกลางถึงปลายผม : หลีกเลี่ยงการชโลมครีมหมักผมลงบนโคนผม เพราะนอกจากจะทำให้ผมลีบแบน ดูไม่มีวอลลุ่มแล้ว ยังอาจทำให้ผมมันเร็วหรืออุดตันหนังศีรษะด้วย วิธีที่ดีที่สุดคือ เน้นหมักเฉพาะช่วงกลางถึงปลายผม ซึ่งเป็นส่วนที่แห้งเสียง่ายที่สุด
  • หวีผมระหว่างหมัก : หากใครมีปัญหาผมพันกัน แนะนำให้ใช้หวีซี่ห่างค่อย ๆ หวีผมเบา ๆ เพื่อกระจายครีมให้ทั่วเส้นผม แถมยังช่วยป้องกันปัญหาผมพันกันหลังสระผมด้วย
  • ใช้หมวกอบไอน้ำ : อีกหนึ่งเคล็ดลับใช้ครีมหมักผมให้ผมสลวยไม่พันกัน คือการใช้หมวกอบไอน้ำ หมวกอาบน้ำ หรือพันผ้าขนหนูอุ่น ๆ คลุมไว้ขณะหมักผม เพราะความร้อนจะช่วยเปิดเกล็ดผมทำให้สารบำรุงที่อยู่ในครีมหมักผมซึมซาบได้ดียิ่งขึ้น

สอบถามเรื่องครีมหมักผมหรือปัญหาผมของคุณ ปรึกษาน้องชมพิ้ง AI ผู้ช่วยส่วนตัวด้านบิวตี้ได้ทันที 24 ชม.

แนะนำ 9 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี 2025

1. L'Oreal Elseve Keratin Smooth Deep Perfecting Mask

ใครที่ผมชี้ฟู จัดทรงยาก ต้องจัด! ครีมหมักผม L'Oreal ตัวนี้เค้ามีเทคโนโลยีไมโคร-เคราติน คือซึมลึกไปถึงระดับเส้นใยผมแบบจริงจัง เติมเต็มผมให้เนียนนุ่ม สวยตรง เงาวิ๊งๆ แบบสาวผมสุขภาพดี เป็นมาส์กบำรุงเข้มข้น หมักผมแค่ 1 นาที ผมก็เรียบลื่นแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาหมักผมนานเลย แถมยังช่วยจัดการผมชี้ฟูให้ผมอยู่ทรงสวยนานถึง 3 วัน แบบไม่ต้องไดร์ทุกวันให้เมื่อยแขนด้วย

• เหมาะกับ : ผมแห้ง ชี้ฟู จัดทรงยาก
  • ราคา : 200 ml. / 199 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : TopsShopeeLazada

2. LUCIDO-L Hair Treatment Mask

LUCIDO-L Hair Treatment Mask

สำหรับเส้นผมที่ผ่านการทำเคมี หรือโดนความร้อนเป็นประจำจนผมแห้งเสีย หยาบกระด้างเหมือนไม้กวาด เรามีตัวช่วยสุดจึ้งอย่างครีมหมักผม LUCIDO-L มาบอกต่อ เค้าอัดแน่นด้วยสารบำรุงแบบจุก ๆ หนึ่งในนั้นคืออาร์แกน ออยล์ สกัดด้วยเทคโนโลยีแรงดันสูง บางเบาแต่บำรุงล้ำลึก ฟื้นคืนชีพผมแห้งแตกปลายให้ผมนุ่ม ชุ่มชื้น ดูเงางาม ผสานสาร Heat Repair ช่วยบำรุงผมเวลาจัดทรงด้วยไดร์ร้อน แถมมีกลิ่นหอมฟลอรัลอ่อน ๆ หอมละมุนติดผมนานตลอดวัน~

• เหมาะกับ : ผมแห้งกร้าน ผ่านการทำเคมี และใช้ความร้อนเป็นประจำ
  • ราคา : 220 g. / 399 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada

3. NIGAO Speed Repair Hair Treatment

ครีมหมักผม NIGAO Speed Repair Hair Treatment

ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้เส้นผมอ่อนแอและต้องการการบำรุงแบบเร่งด่วน บอกเลยว่าทรีทเม้นท์หมักผม NIGAO กระปุกนี้ช่วยได้ เพราะทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่าช่วยกู้ผมให้นุ่มลื่น เงางามแบบเร่งด่วนภายใน 3 นาที อัดแน่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Sea Buckthorn ตัวแม่แห่งการฟื้นฟู เติมคอลลาเจนให้ผมแข็งแรงแบบตั้งแต่รากถึงปลาย ผสาน Lavender Extract ปลอบประโลมหนังศีรษะ ลดการระคายเคือง พร้อมกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และ Vitamin B5 บำรุงรากผมให้แน่นขึ้น ลดผมร่วง ผมดูหนาขึ้น สุขภาพดีขึ้นจริงไม่จกตา

• เหมาะกับ : คนที่ต้องการการบำรุงแบบเร่งด่วน
  • ราคา : 500 ml. / 350 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

4. Lolane Natura Hair Treatment For Diamond Shine Booster

ครีมหมักผม Lolane Natura Hair Treatment For Diamond Shine Booster

ครีมหมักผมในตำนานจาก Lolane ต้องบอกเลยว่าเค้ามีให้เลือกถึง 5 สูตร แต่สูตรที่หยิบมาป้ายยาคือ กระปุกสีน้ำตาล สูตร Macadamia Butter Extract ตัวนี้เค้าเกิดมาเพื่อกู้ผมเสียแบบเร่งด่วนโดยเฉพาะเลยค่ะ ใช้แล้วผมนุ่มลื่นแบบสัมผัสได้จริง ด้วยสารสกัดจากแมคคาเดเมียบัตเตอร์ ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมานุ่มสลวย จัดทรงง่าย ไม่แห้งเป็นไม้กวาดอีกต่อไป พร้อมด้วยนวัตกรรม Diamond Shine System ที่ช่วยปิดเกล็ดผมให้เรียบสนิท ผมเลยดูเงางาม เรียงตัวเป็นระเบียบ

• เหมาะกับ : ผมหยาบกระด้าง ต้องการความชุ่มชื้น
  • ราคา : 500ml./ 200 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

5. AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque - Rich

ครีมหมักผม AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque - Rich

ครีมหมักผม AVEDA ที่มาในรูปแบบมาสก์เข้มข้น บอกได้คำเดียวเลยว่าสูตรนี้คือปังมาก!! เพราะเค้าซึมลึกถึง 3 ชั้นของเส้นผม ไม่ใช่แค่เคลือบผิวนอกนะ แต่บำรุงลึกจริงๆ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เส้นผมแบบจัดเต็ม พร้อมเพิ่มความแน่นของโครงสร้างผม ให้ผมดูหนาขึ้น มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน พูดแบบไม่อวยเลยว่าใช้แค่ครั้งแรกก็คือรู้สึกเลยว่าผมนุ่มขึ้น แข็งแรงขึ้น แถมเงาวิ๊งสวยเหมือนเพิ่งออกมาจากซาลอน ใครผมแห้ง ผมพัง ผมโดนเคมีมาเยอะ บอกเลยว่าต้องลอง

• เหมาะกับ : ผมทำเคมี และโดนความร้อนจนแห้งกร้าน
  • ราคา : 200 ml. / 2,500 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraCentral

สอบถามครีมหมักผมที่เหมาะกับประเภทผมของคุณ ปรึกษาน้องชมพิ้ง AI ผู้ช่วยส่วนตัวด้านบิวตี้ได้ทันที 24 ชม.

6. Pantene Pro-V Miracles Collagen Repair Weekly Hair Mask

ครีมหมักผม Pantene Pro-V Miracles Collagen Repair Weekly Hair Mask

สาว ๆ คนไหนกำลังหาตัวช่วยบำรุงผมแบบจัดเต็มแต่ไม่อยากเสียเวลาทำทรีตเมนต์ที่ร้านบ่อย ๆ ต้องครีมหมักผมจาก Pantene ตัวนี้เลย เค้าเป็นมาสก์เข้มข้นสูตรผสมคอลลาเจนและโปรวีที่ผ่านการทดสอบโดยสถาบันวิตามินแห่งสวิตแล้วว่าช่วยเปลี่ยนผมแห้งเสียชี้ฟู ให้กลับมานุ่มลื่น เรียบตรงดูสุขภาพดี ภายในแค่ 5 นาที ช่วยซ่อมแซมผมที่แห้งเสียแบบล้ำลึกถึงแกนผม พร้อมฟื้นฟูผมอ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ไม่ขาดง่าย ใช้อาทิตย์ละครั้งก็เอาอยู่!

• เหมาะกับ : ผมแห้งเสียชี้ฟู
  • ราคา : 170 ml. / 179 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : PanteneWatsonsShopeeLazada

7. X CUTE ME Xtra Damage Hair Treatment

ทรีทเม้นท์ผมหอมจากแบรนด์ X CUTE ME กระปุกนี้เคยเป็นไวรัลมาแล้ว หลายคนที่เคยลองใช้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่ากลิ่นหอมละมุนติดผมทั้งวันจริง ๆ แต่เค้าก็ไม่ได้มีดีแค่ความหอมนะคะ เพราะยังมาพร้อมสารสกัดจากไข่มุกธรรมชาติ ช่วยเติมประกายเงางามให้เส้นผม ผสานเคราติน ฟื้นฟูผมแห้งเสียจากเคมีหนัก ๆ ไม่ว่าจะยืด ดัด หรือทำสี ให้ผมกลับมาแข็งแรง นุ่มสลวย เงางาม และมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ

• เหมาะกับ : ผมแห้งเสีย อ่อนแอจากมลภาวะและการทำเคมี
  • ราคา : 250 ml. / 89 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOYBig CShopeeLazada

8. Fino Premium Touch Hair Mask

Fino Premium Touch Hair Mask Fino Premium Touch Hair Mask

ทรีทเม้นท์หมักผมระดับพรีเมี่ยมจากแบรนด์ Fino บอกเลยว่าฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เค้าเป็นทรีทเม้นท์หมักผมที่ไม่ได้แค่เคลือบผมให้ดูดีภายนอก แต่บำรุงลึกถึงรากผมเลยทีเดียว เรียกได้ว่าผมสวยจากภายในสู่ภายนอก ด้วยส่วนผสม Royal Jelly ที่อุดมด้วยกรดอะมิโน และแร่ธาตุ บำรุงผมแห้งเสียแบบฟื้นคืนชีพ มาพร้อมPCA เติมความชุ่มชื้นแบบลึกสุดใจ ให้ผมดูเงา สุขภาพดีจากข้างใน แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นแบบผู้ดี

• เหมาะกับ : ผมแห้งจากการทำสี ทำเคมี
  • ราคา : 230 g. / 399 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Watsons

9. OUAI Thick Hair Treatment Masque

ครีมหมักผม OUAI Thick Hair Treatment Masque

ปิดท้ายลิสต์นี้ด้วยครีมหมักผมจากแบรนด์ OUAI บอกเลยว่าสูตรนี้คิดค้นมาเพื่อสายคลีนโดยเฉพาะ! เพราะปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมอย่าง SLS, SLES, พาราเบน, พาทาเลต, กลูเตน, มิเนอรัลออยล์ และไม่มีการทดลองกับสัตว์ด้วย มาพร้อมส่วนผสมจาก Shea Butter เติมความชุ่มชื้นให้ผมนุ่มแต่ไม่มัน ผสาน Panthenol เสริมความแข็งแรงให้เส้นผม และ Hydrolyzed Keratin เคราตินที่ซึมซาบลึก ช่วยฟื้นฟูผมเสียให้กลับมานุ่มสวยเหมือนไม่เคยพังมาก่อน แต่ที่อยากนำเสนอสุด ๆ คือกลิ่น Melrose Place หอมสดชื่นดูแพงฟีลกุหลาบฝรั่งเศสผสม มะกรูด ลิ้นจี่ ซีดาร์วู้ด และมัสก์ บอกได้คำเดียวว่าลงตัวสุด ๆ

• เหมาะกับ : ผมเส้นเล็กถึงหนาปานกลางที่ผ่านการทำเคมี
  • ราคา : 236 ml. / 1,350 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraLazada

ครีมหมักผมต่างกับครีมนวดผมยังไง?

ครีมนวดเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะสำหรับใช้ทุกครั้งหลังสระผม หลักการทำงานคือเน้นเคลือบผมชั้นนอก ช่วยให้ผมนุ่มลื่น หวีง่าย ลดพันกัน เหมาะกับการใช้บำรุงในชีวิตประจำวัน ส่วนครีมหมักผมจะมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น และอัดแน่นด้วยส่วนผสมของสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมมากกว่าครีมนวดทั่วไป โดยสามารถซึมลึกถึงโครงสร้างผม ช่วยฟื้นฟูผมเสียจากสารเคมีและความร้อน เหมาะกับการใช้สัปดาห์ละ 1–2 ครั้ง หรือเมื่อรู้สึกว่าผมแห้งเสีย ต้องการการบำรุงเร่งด่วน

ต้องใช้ครีมหมักผมบ่อยแค่ไหนถึงจะเห็นผล?

โดยทั่วไป จะเริ่มรู้สึกว่าผมนุ่มลื่นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แต่ถ้าเป็นเรื่องฟื้นฟูผมเสียให้กลับมานุ่มสุขภาพดีจริง ๆ จะต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ ถึงจะเห็นความเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยใช้ครีมหมักผมบอกเลยว่า พลาดมาก! เพราะแค่เพิ่มขั้นตอนนี้เข้าไปในรูทีนผมสวยสัปดาห์ละไม่กี่นาที ผมที่เคยแห้งเสียชี้ฟู จะนุ่มลื่น เงางามเหมือนไปซาลอน แถมกลิ่นหอมติดผมจนคนทัก แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ก็ลองพิจารณาจากรีวิว 9 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดีที่เราคัดมาฝากกันได้เลยน้าา

ครีมหมักผม

----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่น ๆ เพิ่มเติม

เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันOUAI เปิดตัวไอเท็มลิมิเต็ด Leave-In Conditioner ทางลัดสู่ผมนุ่มลื่น แบบไม่ต้องใช้พาสปอร์ต!Chompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนแนะนำ 7 โฟมล้างหน้า เวชสำอาง ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อ!9 สกินแคร์หลังเลเซอร์ หน้าใส ลดรอยแดง บำรุงผิวแข็งแรงขึ้นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 11 – 17 พ.ค 68 (ทุกราศี) หลังเลเซอร์ทาครีมอะไรดี? แชร์ 5 Steps บำรุงหน้าใสไม่มีเบิร์นชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS