9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!
ทริคความงาม

11 รองพื้นผิวโกลว์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด เนื้อบางเบา ให้งานผิวหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

1 ต.ค. 2567

ถ้าพูดถึงบิวตี้ไอเท็มชิ้นโปรดของสาว ๆ หลายคนก็คงจะหนีไม่พ้น “รองพื้นผิวโกลว์” ที่โดดเด่นด้วยเนื้อบางเบา และให้งานผิวหน้าฉ่ำวาวดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหารองพื้นงานผิวอยู่ละก็ วันนี้ *Cosmenet ก็ได้ 11 รองพื้นผิวโกลว์ เนื้อบางเบามาฝากกันแล้วค่ะ แต่ไม่ต้องไปไปไกลถึงเกาหลีนะคะ เพราะมีขายที่ไทยทุกแบรนด์เลย ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูกันเลยย~

วิธีแต่งหน้าให้ผิวฉ่ำ

• เตรียมผิวให้พร้อมด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ : อันดับแรกสาว ๆ จะต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ ด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เมื่อผิวชุ่มชื้นก็จะทำให้ลงรองพื้นได้ง่าย เรียบเนียน และไม่เป็นคราบนั่นเองค่าา
  • เลือกรองพื้นเกาหลีที่ให้งานผิวฉ่ำวาว : สำหรับใครที่อยากได้งานผิวสวยฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลี แนะนำให้เลือกรองพื้นเกาหลีสูตรผิวโกลว์ หรือรองพื้นสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ก็จะทำให้ได้ลุคผิวฉ่ำดิวอี้ ๆ แบบที่ต้องการเลยย แต่ถ้าใครเป็นคนผิวมันแนะนำให้เลือกใช้เป็นรองพื้นเนื้อ Velvet กึ่งเเมตต์แทนนะคะ
  • ปัดแก้มด้วยบลัชออนเนื้อครีม : หลังจากลงงานผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาต่อกันที่งานแก้ม สำหรับใครที่อยากได้ลุคดิวอี้ ๆ แนะนำให้เลือกบลัชออนเนื้อครีม หรือบลัชออนเนื้อบาล์มแทนแบบฝุ่นนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ได้งานแก้มฉ่ำ ๆ ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังติดทนนานตลอดวันด้วย
  • ปัดไฮไลท์ให้ผิวฉ่ำ ออร่ากระจาย : ถ้าใครรู้สึกกว่าหน้ายังขาดมิติ หรือผิวยังดูไม่ฉ่ำสมใจ ลองปัดไฮไลท์บริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม สันจมูก และปลายคางดูนะคะ รับรองว่าผิวฉ่ำวาว แถมหน้าพุ่งไปดาวอังคารแน่นอน!

วิธีลงรองพื้นให้เรียบเนียน

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าการแค่งหน้าสายเกานอกจากจะต้องผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดีแล้ว ยังเน้นเรื่องผิวเรียบเนียนไร้ที่ติด้วย วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันแล้วค่ะ นั่นก็คือ การลงรองพื้นตามแนวรูขุมขนแบบสาวเกาหลีนั่นเอง โดยเริ่มจากการปาดรองพื้นตามแนวรูขุมขนแล้วค่อย ๆ ใช้มือ หรือฟองน้ำเกลี่ยเนื้อรองพื้นโดยเริ่มจากบริเวณที่มันน้อยที่สุดของใบหน้าก่อน คือ แก้ม และรอบดวงตาตามมาด้วยบริเวณทีโซน ซึ่งเป็นส่วนที่มันที่สุด คือ คาง, หน้าผาก และจมูก วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้สาว ๆ ลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดปัญหาหน้าเยิ้มระหว่างวันได้ด้วยน้าา

เลือกรองพื้นตามสภาพผิว

• ผิวแห้ง : สาวผิวแห้งมาก ต้องการงานผิวดิวอี้ ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกรองพื้นสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ หรือรองพื้นเกาหลีสูตรผิวโกลว์ รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอนค่าา และควรหลีกเลี่ยงรองพื้นเนื้อแมตต์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวยิ่งดูแห้ง และเป็นคราบได้ค่ะ
  • ผิวมัน : สาวผิวมันควรเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ คุมมัน กันน้ำ และไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเลยค่า เพราะเค้าจะช่วยควบคุมความมันแบบอยู่หมัดให้ผิวของสาว ๆ เป๊ะทุกสถานการณ์ แต่ถ้าใครผิวมันมาก ๆ แล้วอยากมีผิวเป๊ะปังตลอดวัน แนะนำให้ทัชอัพด้วยแป้งฝุ่นหรือซับหน้าด้วยกระดาษซับมันนะคะ
  • ผิวผสม : สำหรับสาวผิวผสมแนะนำให้เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์เช่นเดียวกับผิวมันเลยค่ะ เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าเมืองไทยอากาศร้อนมากกก ถ้าจะให้ใช้รองพื้นเกาหลีผิวฉ่ำ บอกเลยว่าสาวผิวผสมก็คงจะไม่รอดเหมือนกันค่ะ และถ้าระหว่างวันรู้สึกว่าหน้าเริ่มเยิ้ม เพียงแค่ทัชอัพบริเวณทีโซนด้วยแป้งฝุ่นเบา ๆ แค่นี้หน้าก็กลับมาเป๊ะเหมือนเดิมแล้วค่าา

แนะนำ 11 รองพื้นผิวโกลว์ ยี่ห้อไหนดี

1. Etude House Double Lasting Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ Etude House Double Lasting Foundation

ถ้าพูดชื่อแบรนด์ไปเชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน สำหรับรองพื้นเกาหลีจากแบรนด์ Etude House โดยเป็นรองพื้นสูตรเนื้อแมตต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความบางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบแบบไม่ต้องง้อคอนซีลเลอร์เลยทีเดียว แถมยังติดทนนาน 24 ชั่วโมง และช่วยป้องกันมลภาวะและแสงแดดด้วย SPF 35 PA เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นที่เหมาะกับสาวผิวมันและสภาพอากาศร้อนจัดของเมืองไทยสุด ๆ

ข้อดี : รองพื้นสูตรเนื้อแมตต์ เนื้อบางเบา ปกปิดเนียนกริบ

ราคา 790 บาท / 30 g.
พิกัดช้อป : Etude HouseShopeeKonvyBeautrium

2. Jung Saem Mool Skin Nuder Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ Jung Saem Mool Skin Nuder Foundation

นอกจากคุชชั่นจะได้รับความนิยมแล้ว แบรนด์นี้เค้าก็มีรองพื้นเกาหลีที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยเป็นรองพื้นที่มาในแพคเกจสุมินิมอลมินิใจ พร้อมพัฟสำหรับเกลี่ยรองพื้น ช่วยปรับผิวให้ดูฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีด้วยส่วนผสมของ Blooming Oil และให้การปกปิดขั้นสุด! ในส่วนของเนื้อสัมผัสบอกเลยว่านุ่มลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย บอกเลยว่าลงเสร็จได้ลุคดิวอี้ ๆ หน้าฉ่ำวาวถูกใจมากกก

ข้อดี : เนื้อนุ่มลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย ให้ฟินิชลุคหน้าฉ่ำวาว

ราคา 1,700 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป : Jung Saem Mool

3. Innisfree My Foundation All Day Longwear SPF 25 PA

รองพื้นผิวโกลว์ Innisfree My Foundation All Day Longwear SPF 25 PA

เจ้าตัวนี้เป็นรองพื้นเกาหลีที่มีเนื้อกึ่งแมตต์ เหมาะกับทุกสภาพ โดยเฉพาะสาวผิวมัน-ผิวผสม เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิวเลยส่วนตัวคือชอบม๊ากก ช่วยคุมมันและติดทนนาน 24 ชม. ทำให้หน้าไม่ดรอป ไม่เยิ้มระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำชาเขียวสดจากเกาะเชจูที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยเบลอรูขุมขนให้ฟินิชลุคผิวกึ่งแมตต์เรียบเนียนสมบูรณ์แบบงานผิวเว่อร์

ข้อดี : เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว คุมมัน ติดทนนาน 24 ชม.

ราคา 800 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป : KonvyCentral

4. Laneige Neo Foundation Glow SPF16/PA

รองพื้นผิวโกลว์ Laneige Neo Foundation Glow SPF16/PA

สำหรับรองพื้นเกาหลีตัวนี้เค้ามีให้เลือกถึง 2 สูตรเลยค่ะ คือสูตรสีเขียว ผิวแมตต์ และสีชมพู ผิวโกลว์ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราหยิบเจ้ารองพื้นตัวสีชมพูสำหรับผิวโกลว์มาแนะนำกันค่ะ ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าเป็นสูตรที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวแห้งและผิวผสม เพราะ 72% ของสูตรประกอบด้วยเอสเซนส์บำรุงผิวและพิกเมนท์ เคลือบด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ เพื่อป้องกันความแห้งกร้านและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวของสาว ๆ ฉ่ำโกลว์ ดูสุขภาพดี แถมเนื้อสัมผัสยังบางเบา และติดทนนานด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งรองพื้นเกาหลีงานผิวที่ต้องจดเก็บไว้ในลิสต์เลยค่าา

ข้อดี : รองพื้นผิวฉ่ำโกลว์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะกับผิวแห้ง-ผิวผสม

ราคา 1,400 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป :
 Shopee, LazadaKonvyBeautrium

5. Sulwhasoo Perfecting Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ Sulwhasoo Perfecting Foundation

ถัดมาใครที่ชอบงานผิวแบบ makeup no makeup แต่งหน้ายังไงไม่ให้ผู้รู้ แนะนำตัวนี้เลอ! รองพื้นเกาหลีที่มาในแพคเกจน่ารักมากก แถมปุ๊กปิ๊กพกพาง่าย โดยเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาราวกับผิวหายใจได้ แต่ปกปิดได้แบบไร้ที่ติ ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนและสม่ำเสมอกัน ซึ่งสามารถใช้เป็นรองพื้นสำหรับ Everyday Look ได้สบายมากค่ะ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้งานผิวสวยดูเป็นธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

ข้อดี : รองพื้นเนื้อลิควิด เนื้อสัมผัสบางเบา ปรับสีผิวให้เรียบเนียนและสม่ำเสมอกัน

ราคา 2,000 บาท / 35 ml.
พิกัดช้อป : SulwhasooKonvyShopeeLazada

6. 3CE Velvet Fit Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ 3CE Velvet Fit Foundation

ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางเกาหลี ไม่พูดถึงแบรนด์นี้ไม่ได้เลย สำหรับแบรนด์ 3CE โดยเป็นรองพื้นเนื้อ Velvet ที่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวแล้วจะดูนุ่มนวลเหมือนกำมะหยี่ ซึ่งเป็นสูตรกึ่งแมตต์ที่ไม่แห้งจนเกินไป จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ปกปิดดี ติดทนค่อนข้างดีเลยค่ะ แถมเค้ายังออกแบบเฉดสีมาให้เข้ากับสีผิวของสาวเอเชียด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่า ได้ลุดฉ่ำวาวเกาหลีเกาใจแบบเริ่ด!!

ข้อดี : รองพื้นเนื้อ Velvet สูตรกึ่งแมตต์ เนื้อนุ่มนวล ปกปิดค่อนข้างดี

ราคา 1,350 บาท / 30 g.
พิกัดช้อป : ShopeeLazada

7. The Face Shop Ink Lasting Foundation Slim Fit

รองพื้นผิวโกลว์ The Face Shop Ink Lasting Foundation Slim Fit

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ที่กำลังมองหารองพื้นงานผิวเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า แนะนำเจ้าตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นรองพื้นเกาหลีที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานของเม็ดสีสีแดงที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และเม็ดสีสีฟ้าโปร่งแสงสร้างความโกลว์สว่างใสตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน อำพรางริ้วรอยบาง ๆ ได้เนียนกริบ แถมติดทนนานตลอดวันไปอี้กกก

ข้อดี : รองพื้นงานผิวเนื้อบางเบา ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน อำพรางริ้วรอยบาง ๆ

ราคา 799 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป : The Face Shop

8. Huxley Secret Of Sahara Moist Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ Huxley Secret Of Sahara Moist Foundation

มาต่อกันที่รองพื้นเกาหลีจากแบรนด์ Huxley ที่เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นแบบ 2in1 ให้ทั้งงานผิวหน้าฉ่ำวาวและบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นไปในตัวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง เซราไมด์สกัดจากกระบองเพชรและน้ำมันสกัดจากเมล็ดกระบองเพชรพริคลีย์แพร์ โดยให้ฟืนิชลุคดิวอี้ ๆ ไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป ปกปิดระดับปานกลาง ถ้าใครต้องการการปกปิดแบบเนียนกริบก็สามารถบิวต์เพิ่มได้เลยค่าา

ข้อดี : รองพื้นงานผิวหน้าฉ่ำวาว ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ปกปิดระดับปานกลาง

ราคาประมาณ 1,850 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป : Huxley

9. Mamonde All Stay Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ Mamonde All Stay Foundation

ยืนหนึ่งเรื่องผิวฉ่ำโกลว์ต้องยกให้เจ้าตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นรองพื้นเกาหลีเนื้อบางเบา สบายผิว ที่มีส่วนผสมของ Rose Water และไฮยารูลอนช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำตลอดเวลา จุดเด่นของเค้าคือปกปิดแนบเนียนสนิทไปกับผิวทำให้หน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีมาเอง แถมติดทนขั้นสุด ถือเป็นรองพื้นงานผิวอีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ข้อดี
รองพื้นเกาหลีเนื้อบางเบา ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แถมติดทนขั้นสุด

ราคา 950 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป : Mamonde

10. Banila Co Covericious Power Fit Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ Banila Co Covericious Power Fit Foundation

เจ้าตัวนี้เป็นรองพื้นเกาหลีที่มีเนื้อกึ่งแมตต์ แต่ไฮไลท์ของเค้าอยู่ตรงที่เมื่อเจอความมันระหว่างวัน และความชื่นจากเหงื่อ กลับยิ่งทำให้ผิวสว่างขึ้น ผิวสวยต่อเนื่องยาวนานถึง 36 ชั่วโมงเลยทีเดียว!! ในส่วนของเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็น Physical Foundation ที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้ หรือสร้างความระคายเคืองต่อผิว สาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้สบายมากค่าา

ข้อดี
รองพื้นเเนื้อกึ่งแมตต์ ยิ่งเจอเหงื่อหน้ายิ่งผ่อง เกลี่ยง่าย ปกปิดดี

ราคา 1.490 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อป : Shopee

11. SHU UEMURA Unlimited Glow Liquid Foundation

รองพื้นผิวโกลว์ SHU UEMURA Unlimited Glow Liquid Foundation

ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวกผิวฉ่ำโกลว์รีบมารวมกันตรงนี้เลยค่าา!! เพราะเรามีรองพื้นเกาหลีตัวเด็ดจากแบรนด์ SHU UEMURA มาป้ายยากัน โดยเป็นรองพื้นสูตรติดทนานที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ให้ผิวของสาว ๆ รู้สึกหายใจได้ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เนียสนิทไปกับผิว ให้ฟินิชลุคฉ่ำโกลว์ ดูสุขภาพดี งานนี้บอกเลยว่าใครอยากผิวสวยเหมือนสาวเกาหลีต้องจัดแล้วค่าา

ข้อดี : รองพื้นหายใจได้ เกลี่ยง่าย เนียนสนิทไปกับผิว ให้ฟินิชลุคฉ่ำโกลว์

ราคา 2,100 บาท / 35 ml.
พิกัดช้อป : SHU UEMURALazadaCentral

ไหนมีใครโดนป้ายยากันบ้างเอ่ยย? สำหรับใครที่รองพื้นหมดและกำลังมองหารองพื้นลูกรักตัวใหม่อยู่ละก็ ลองมาแอบ ๆ ส่อง
11 รองพื้นผิวโกลว์ ฉ่ำวาว เนื้อบางเบา ที่เราได้ลิสต์แต่ตัวปัง ๆ เอาไว้ให้แล้วกันก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ รับรองว่าถูกใจสาวกงานผิวหน้าฉ่ำวาวกันอย่างแน่นอนค่าา

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
24 ก.ค. 2568 เวลา 23:30 น.
ตามค่า
7 พ.ย. 2567 เวลา 8:57 น.
น่าใช้มากค่ะ
15 ต.ค. 2567 เวลา 21:51 น.
ดีงาม น่าใช้ทุกแบรนด์เลยค่ะ
14 ต.ค. 2567 เวลา 19:49 น.
น่าใช้หลายตัวว
12 ต.ค. 2567 เวลา 23:39 น.
12 ต.ค. 2567 เวลา 17:52 น.
10 ต.ค. 2567 เวลา 16:32 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่ะ
9 ต.ค. 2567 เวลา 23:59 น.
ขอบคุรสำหรับข้อมูลค่ะ
9 ต.ค. 2567 เวลา 16:06 น.
ตามๆค่ะ
8 ต.ค. 2567 เวลา 23:25 น.
ขอบคุณค่าา
8 ต.ค. 2567 เวลา 22:51 น.
ทุกแบรนด์ น่าสนใจมากๆเลยค่ะ
8 ต.ค. 2567 เวลา 19:55 น.