รีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ทริคความงาม

บอกต่อ! 10 ครีมกระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง

27 ส.ค. 2568
ครีมกระชับรูขุมขน

รูขุมขนกว้าง ปัญหาผิวที่ใครก็เซ็ง! เพราะไม่ว่าจะโบกรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์หนาแค่ไหน ผิวหน้าก็ยังดูไม่เรียบเนียน แถมเวลาถ่ายรูปยังต้องเสียเวลามานั่งรีทัชรูขุมขนไปอี้กกก บอกเลยว่านอยด์สุด ๆ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้ Cosmenet*ได้คัด 10 ครีมกระชับรูขุมขนตัวเด็ดมาป้ายยากันแล้ว ว่าแต่จะมียี่ห้อไหนบ้าง รีบตามมาส่องเล้ยยย~

รวม 10 ครีมกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี?

รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร?

ใครที่ส่องกระจกแล้วแอบเซ็งกับรูขุมขนที่กว้างจนเห็นชัด อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะสาว ๆ เพราะรูขุมขนกว้างไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ได้หมายความว่าเราดูแลผิวพลาดเสมอไปนะ! แค่ต้องเข้าใจ “ต้นเหตุ” เพื่อได้เลือกวิธีดูแลที่ตรงจุดและเห็นผล ซึ่งสาเหตุหลักก็จะมีประมาณนี้…

• กรรมพันธุ์เองก็มีส่วน : บางคนผิวมัน รูขุมขนกว้างมาตั้งแต่เกิดเพราะยีนจากคุณพ่อคุณแม่ แบบนี้เราห้ามไม่ได้ แต่สามารถดูแลให้ผิวดูละเอียดขึ้นได้แน่นอน
  • ผิวมันจนรูขุมขนต้องขยาย : เกิดจากต่อมไขมันที่ทำงานหนักเกินไป ทำให้น้ำมันผลิตออกมาเยอะ รูขุมขนเลยต้องขยายตัว เพื่อระบายความมันออกมาให้ทัน ผลที่ตามมาก็คือรูขุมขนดูกว้างขึ้นนั่นเอง
  • สิ่งสกปรกอุดตันสะสม : ฝุ่น มลภาวะ คราบเมคอัพ หรือแม้แต่เซลล์ผิวที่ตายแล้ว ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดพอ ก็จะไปอุดรูขุมขนจนผิวเกิดการระคายเคืองและทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นแบบไม่รู้ตัว
  • อายุที่มากขึ้น ก็ทำให้รูขุมขนขยายได้ : เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนใต้ผิวจะลดลง ผิวก็เริ่มหย่อนคล้อย พอผิวไม่แน่นฟูเหมือนเดิม รูขุมขนเลยดูกว้างขึ้นโดยอัตโนมัติ
  • แดดและแสงยูวีศัตรูของผิว : แสงแดดทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิว พอผิวบางลงและเกิดการแห้งกร้าน ความกระชับหายไป รูขุมขนก็โผล่ชัดแจ๋ว! ใครไม่ชอบทากันแดด ระวังไว้เลยน้าา
  • ใช้สกินแคร์ผิดชีวิตก็เปลี่ยน : บางทีเราเผลอใช้สกินแคร์ที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ส่งผลให้ผิวระคายเคือง ต่อมไขมันก็เลยยิ่งต้องทำงานหนัก รูขุมขนกว้างตามมาแบบติด ๆ
เพราะฉะนั้นถ้าเราเข้าใจต้นเหตุและเลือกวิธีดูแลให้เหมาะกับผิวของตัวเอง ผิวก็จะค่อย ๆ กลับมาดูเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง และหน้าก็จะแลดูสดใสขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เล้ยย

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่
www.cosmenet.in.th

แนะนำ 10 ครีมกระชับรูขุมขน

1. Bioderma Pore Refiner Sebium

ครีมกระชับรูขุมขน Bioderma

ขอเริ่มต้นด้วยครีมกระชับรูขุมขนเร่งด่วนจาก Bioderma ตัวนี้เลย คือได้ยินกิตติศัพท์คำล่ำลือมานานว่าน้องเค้าเก่งเรื่องกระชับรูขุมขน โดยจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้นทันทีภายใน 15 นาทีหลังใช้ บอกเลยว่าว้าวมากแม่!! นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมปรับสมดุลทางชีววิทยาให้ผิวหน้า และลดการอุดตันในรูขุมขน คิดค้นมาเพื่อคนผิวผสมและผิวมันโดยเฉพาะเลยค่ะ

• ข้อดี : ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้นทันทีภายใน 15 นาทีหลังใช้
  • ข้อจำกัด : อาจไม่เหมาะกับคนผิวแห้งหรือมีปัญหาผิวแห้งลอก
  • ราคา : 940 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LazadaWatsons

2. Innisfree Jeju Orchid Enriched Cream

ครีมกระชับรูขุมขน Innisfree

หนึ่งในตัวช่วยสำหรับคนที่มีรูขุมขนกว้างห้ามพลาดคือ Innisfree กระปุกม่วงสูตรเข้มข้น ด้วยสารสกัดจากดอกกล้วยไม้หลากสายพันธุ์จากเกาะเชจู ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวดูแน่น รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น เสริมทัพกับ กรดไฮยาลูโรนิค และ เปปไทด์จากถั่วเขียวเชจู ที่เข้ามาเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นฟูให้ผิวกลับมาอิ่มฟูสุขภาพดี แม้เนื้อครีมจะดูเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ซึมเร็วมาก เหมาะสุด ๆ สำหรับ คนผิวแห้งที่ต้องการการบำรุงแบบจัดเต็มในทุกวัน

• ข้อดี : ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวดูแน่น รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น
  • ข้อจำกัด : สำหรับผิวแห้ง แนะนำให้ทาครีมบาง ๆ ทับอีกหนึ่งครั้ง
  • ราคา : 1,400 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

3. La Roche Posay Effaclar Mat

ครีมกระชับรูขุมขน La Roche Posay

หนึ่งในปัญหาที่คนผิวมันส่วนใหญ่ต้องเจอคือ “รูขุมขนกว้าง” ซึ่งสามารถจัดการได้ด้วยครีมลดรูขุมขนกว้าง La Roche Posay ที่มาในรูปแบบมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า สูตรช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งเห็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างและสิวอุดตัน โดยจะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลบางเบา ซึมไว และไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวมันที่ระคายเคืองง่าย

• ข้อดี : คุมมัน กระชับรูขุมขน และปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น
  • ข้อจำกัด : อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์กับคนผิวแห้งถึงแห้งมาก
  • ราคา : 1,090 บาท / 40 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : La Roche PosayShopeeLazada

4. Paula's Choice Skin Balancing Invisible Finish Moisture Gel

ครีมกระชับรูขุมขน Paula's Choice

ครีมกระชับรูขุมขนตัวเด็ดจากแบรนด์ Paula's Choice ที่มาในรูปแบบเจลเนื้อบางเบา โดยมีจุดเด่นคือช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง และส่วนผสมแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาริ้วรอยก่อนวัย แถมยังสามารถใช้ทาผิวบริเวณรอบดวงตาแทนอายครีมได้ด้วยน้า เรียกได้ว่าดูแลครบจบในขั้นตอนเดียวเล้ยยย เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวผสม หรือผิวมัน

• ข้อดี : ช่วยเติมความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง
  • ข้อจำกัด : อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ ผิวแพ้ง่ายควรใช้แต่น้อย
  • ราคา : 1,400 บาท / 60 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Paula's ChoiceBeautrium

5. Provamed Acniclear Pore Matt

ครีมกระชับรูขุมขน Provamed

ถัดมาเป็นครีมลดรูขุมขนกว้างจาก Provamed เห็นหลอดจิ๋ว ๆ แบบนี้แต่ขอบอกเลยว่าคุณภาพแจ๋วสุด ๆ เพราะน้องเค้าเป็นเซรั่มเบลอรูขุมขน ให้ฟินิชผิวแมตต์ เรียบเนียน และไม่มันวาว ด้วยนวัตกรรม Pore-matt Control Technology ที่ช่วยควบคุมความมันทันที และ Laricyl ช่วยลดขนาดและกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง โดยไม่มีส่วนผสมของปราศจากสี น้ำหอม และแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและมีปัญหารูขุมขนกว้าง

• ข้อดี : ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ฟินิชผิวแมตต์
  • ข้อจำกัด : มีส่วนผสมของ Retinol คนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรใช้อย่างระมัดระวัง
  • ราคา : 345 บาท / 15 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ProvamedKonvy

6. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Rejuvenating Cream Rich

ครีมกระชับรูขุมขน Sulwhasoo

ถ้าพูดถึง “ครีมกระชับรูขุมขน” ในตำนานต้องยกให้ SULWHASOO ตัวนี้เลย! ด้วยพลังโสมเกาหลีจากงานวิจัยกว่า 60 ปี ใช้เทคโนโลยี Ginsenomics™ ที่สกัดซาโปนินจากโสมที่หายากถึง 6,000 เท่า ผสานกับ Ginseng Peptide™ และ Ginseng Retinol™ ที่ช่วยฟื้นบำรุงลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยทั้ง 18 ประการ และเสริมเกราะผิวให้แข็งแรงกว่าการใช้เรตินอลเดี่ยวถึง 69%* มีครีมเนื้อเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมลึกถึงชั้นผิว ฟื้นฟูคอลลาเจนได้ใน 48 ชั่วโมง แม้จะหยุดใช้ไป 1 สัปดาห์ ผิวยังดูอิ่มฟู รูขุมขนกระชับอยู่*

• ข้อดี : ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยแห่งวัยทั้ง 18 ประการ เพิ่มความเต่งตึง รูขุมขนแน่นกระชับ
  • ข้อจำกัด : มีส่วนผสมของ Ginseng Retinol™ ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย แนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้
  • ราคา : 4,900 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : SulwhasooShopeeLazada

7. Rojukiss Perfect Poreless Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน Rojukiss

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเค้าเป็นเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ดังม้ากกอย่าง Rojukiss เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี Deep pore action และ 5 สารสกัดจากธรรมชาติ ซึมลึกเพื่อบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึกแบบเซลล์ต่อเซลล์ ช่วยให้รูขุมขนมีความยืดหยุ่นและมีขนาดลดลง ปรับผิวให้เรียบเนียน ตึงกระชับ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า แถมยังทำให้แต่งหน้าติดทนนานขึ้นด้วยน้าา บอกเลยว่าลองแล้วจะเลิฟ~

• ข้อดี : ช่วยให้รูขุมขนมีความยืดหยุ่นและมีขนาดลดลง
  • ข้อจำกัด : เนื้อเซรั่มเข้มข้น จีงซึมลงผิวค่อนข้างช้า
  • ราคา : 990 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : KonvyLazadaShopee

8. Skinsista V Pore Minimizing Booster

เซรั่มกระชับรูขุมขน Skinsista

รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี? ขอแนะนำให้ลองครีมกระชับรูขุมขนจาก Skinsista ขวดนี้เลยค่าา เค้าเป็นวิตามินบูสเตอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน B9 เข้มข้น และสารสกัดสาหร่าย 3 สี 4 สายพันธุ์จากเกาะเชจู ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ควบคุมความมัน และลดสิวอุดตัน ทำให้ผิวเรียบเนียนเหมือนทาไพรเมอร์ได้ภายใน 15 วันหลังใช้ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ว่าจะเป็น สารกันเสีย น้ำหอม และแอลกอฮอล์ เพราะฉะนั้นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่าา

• ข้อดี : ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง คุมมัน และลดสิวอุดตัน
  • ข้อจำกัด : เนื้อเซรั่มค่อนซึมไว แห้งเร็ว อาจไม่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น
  • ราคา : 790 บาท / 15 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : KonvyWatsons

9. SKINFOOD Acorn Pore Petitide

แอมพูลกระชับรูขุมขน SKINFOOD

หากกำลังมองหาสกินแคร์ที่เน้นเรื่องรูขุมขนในระยะยาว แอมพูลลูกโอ๊คจาก SKINFOOD ตัวนี้บอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะเค้าหยิบเอาพลังจาก “ลูกโอ๊คจากภูเขา Jirisan” อุดมไปด้วยกรดเอลลาจิกและแทนนินธรรมชาติ ที่ช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมฟื้นฟูผิวให้ดูยืดหยุ่นจากแกนกลาง ทำให้ผิวนั้นแลดูเต่งตึงอิ่มฟูขึ้น เนื้อสัมผัสของแอมพูลใสบางเบา ซึมไว แต่ยังให้ความชุ่มชื้นได้ขั้นสุดด้วยกรดไฮยาลูโรนิกถึง 10 ชนิด ใช้แล้วผิวจะรู้สึกเฟิร์มและสดชื่นทันทีที่ทาเลยแหละ*

• ข้อดี : ช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมฟื้นฟูผิวให้ดูยืดหยุ่นจากแกนกลาง
  • ข้อจำกัด : หากผิวแห้งเป็นพิเศษให้ทาทับ 2-3 ครั้ง
  • ราคา : 908 บาท / 55 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Shopee

10. Her Hyness Power Glow Pore Refine Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน Her Hyness

ปิดท้ายด้วยครีมกระชับรูขุมขนจาก Her Hyness ที่มาในรูปแบบเซรั่มช่วยจัดการทุกปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม โดยมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวเมลานิน ปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ช่วยลดสิวและลดความมันส่วนเกินได้ทันทีใน 1 ชั่วโมง พร้อมลดการอักเสบของผิว และปกป้องผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดด ฝุ่น ควัน รวมถึงมลภาวะ ได้ลึกถึงระดับดีเอ็นเอ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เพราะเค้าปราศจากสารเคมีที่ระคายเคืองผิวกว่า 18 ชนิด เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน มิเนอรัลออย สี พาราเบน สเตียรอยด์ เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายและผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ

• ข้อดี : ปรับผิวให้กระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขน
  • ข้อจำกัด : มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย แนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้
  • ราคา : 1,490 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : All About YouShopeeWatsons

︾︾︾︾︾

สาว ๆ คนไหนมีปัญหารูขุมขนกว้างและกำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ อยู่ละก็ ขอบอกเลยว่า 10 ครีมกระชับรูขุมขนที่เราคัดมาแนะนำกันในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะ แต่ก็อย่าลืมว่าพฤติกรรมการดูแลผิวสำคัญไม่แพ้กันนะคะ ยิ่งใครที่ ล้างหน้าบ่อย นี่บอกเลยว่าปัญหาผิวที่ตามมามีอีกเพียบ ถ้าอยากรู้ว่ามีข้อเสียอะไรบ้าง สามารถคลิกไปอ่านต่อคอนเทนต์จาก Central ได้เล้ยย

www.cosmenet.in.th
-----------------------

สาว ๆ คนไหนมีปัญหารูขุมขนกว้าง อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรและมีวิธีแก้อย่างไร ตามมาดูสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง พร้อมวิธีแก้ปัญหากันต่อเล้ยยย

ปัญหารูขุมขนกว้าง

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Bioderma Pore Refiner Sebium
Bioderma Pore Refiner Sebiumกระชับรูขุมขนและปรับผิวให้เรียบเนียนผิวมัน - ผิวผสม เป็นสิวง่าย สารสกัดจากเห็ด Fomes Officinalis940.-30 ml.Lazada
La Roche Posay Effaclar Mat
La Roche Posay Effaclar Matควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าทุกสภาพผิวSebulyse (หรือ Zinc PCA) เป็นส่วนผสมที่ช่วยควบคุมการผลิตไขมันส่วนเกินบนผิว1,090.-40 ml.ShopeeLazada
Paula's Choice Skin Balancing Invisible Finish Moisture Gelช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าและบริเวณผิวรอบดวงตาผิวธรรมดา - ผิวผสม - ผิวมันOat Extract (สารสกัดข้าวโอ๊ต) ปลอบประโลมผิวและลดการระคายเคือง1,400.-60 ml.Shopee
Sulwhasoo Concentrated Ginseng Rejuvenating Cream Richครีมโสมสูตรเข้มข้น ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม, ผิวแพ้ง่ายเปปไทด์จากโสม + เปปไทด์อื่นๆ 5 ชนิด4,900.-30 ml.ShopeeLazada
Rojukiss Perfect Poreless Serumฟื้นบำรุงเซลล์แก้ปัญหาอย่างตรงจุดทุกสภาพผิวWhite Tea Extract (สารสกัดชาขาว) Allium Cepa Bulb Extract (สารสกัดหัวหอม)990.-30 ml.ShopeeLazada
Skinsista V Pore Minimizing Boosterจัดการ 3 สาเหตุรูขุมขนกว้าง กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดสิวอุดตันผิวธรรมดา - ผิวมัน ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างสารสกัดจากสาหร่าย 3 สี 4 สายพันธุ์ (Selastin 5%) จากเกาะเชจู790.-15 ml.Lazada
SKINFOOD Acorn Pore Petitide
SKINFOOD Acorn Pore Petitideกระชับรูขุมขน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมสารสกัดจากลูกโอ๊ก และ เปปไทด์908.-55 ml.Shopee
Her Hyness Power Glow Pore Refine Serumเพื่อผิวขาวกระจ่างใส รู้สึกได้ใน 1 สัปดาห์1 พร้อมกระชับรูขุมขนผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายและผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะSalix Alba Bark (สารสกัดซาลิก อัลบา) ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน1,490.-30 ml.Shopee

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมกระชับรูขุมขน

Q: ครีมกระชับรูขุมขนช่วยแก้รูขุมขนกว้างได้จริงไหม?
A: ครีมกระชับรูขุมขนช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนและรูขุมขนเล็กลงชั่วคราวเท่านั้น โดยการลดความมันส่วนเกิน เติมความชุ่มชื้น และเสริมคอลลาเจน แต่ไม่สามารถปิดรูขุมขนถาวรได้ แนะนำให้ใช้ต่อเนื่องควบคู่กับการดูแลผิวเป็นประจำด้วยนะคะ
Q: ต้องใช้ครีมกระชับรูขุมขนกี่วันถึงเห็นผล?
A: โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นผลว่าผิวดูเรียบขึ้นและมันน้อยลงใน 2–4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลร่วมด้วย หากใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ ผลลัพธ์จะคงอยู่ชัดเจนและยาวนานขึ้น
Q: รูขุมขนกว้างเพราะกรรมพันธุ์ ใช้ครีมกระชับได้ไหม?
A: ถ้ารูขุมขนกว้างเพราะกรรมพันธุ์ครีมจะไม่สามารถทำให้เล็กลงถาวรได้ แต่ยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ลดความมัน และทำให้รูขุมขนดูเล็กลงชั่วคราวได้ ทั้งนี้ควรเสริมด้วยการดูแลผิวอื่น ๆ เช่น หัตถการหรือทรีตเมนต์ เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนและยาวนานขึ้น
COMMENTS
19 มิ.ย. 2568 เวลา 15:04 น.
27 พ.ค. 2568 เวลา 14:05 น.
14 พ.ค. 2568 เวลา 6:10 น.
11 พ.ค. 2568 เวลา 22:46 น.
10 พ.ค. 2568 เวลา 11:12 น.
ขอบคุณนะคะ
10 พ.ค. 2568 เวลา 10:33 น.
10 พ.ค. 2568 เวลา 10:17 น.
6 พ.ค. 2568 เวลา 15:40 น.
6 พ.ค. 2568 เวลา 11:43 น.
ขอบคุณ​คะ
3 พ.ค. 2568 เวลา 15:24 น.
ตอนนี้ใช้โรลจูคีสค่ะ ใช้ดีมาก เนื้อเซรั่มหนืดหน่อย แต่ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นมากค่ะ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่อุดตันผิวค่ะ
3 พ.ค. 2568 เวลา 8:32 น.
2 พ.ค. 2568 เวลา 16:31 น.
2 พ.ค. 2568 เวลา 13:49 น.
ขอบคุงงับ
1 พ.ค. 2568 เวลา 22:17 น.
อยากลองค่า
1 พ.ค. 2568 เวลา 21:46 น.
ขอบคุณ
1 พ.ค. 2568 เวลา 16:26 น.
1 พ.ค. 2568 เวลา 12:50 น.
1 พ.ค. 2568 เวลา 10:23 น.
30 เม.ย. 2568 เวลา 16:58 น.
30 เม.ย. 2568 เวลา 16:14 น.
30 เม.ย. 2568 เวลา 14:54 น.
30 เม.ย. 2568 เวลา 11:24 น.
น่าใช้ทุกตัว
30 เม.ย. 2568 เวลา 11:19 น.
30 เม.ย. 2568 เวลา 10:57 น.