Deleaf Thanaka White and Smooth Serum Shower Cream
ทริคความงาม

Ampoules คืออะไร ใช้ยังไง ยี่ห้อไหนดี? คัดมาให้แล้ว

22,341
4 ส.ค. 2563

Ampoules คืออะไร ใช้ยังไง ยี่ห้อไหนดี? คัดมาให้แล้ว


Ampoules คืออะไร ใช้ยังไง


Ampoules คืออะไร ใช้ยังไง

       Ampoules (แอมเพิล, แอมพูล) คือ สกินแคร์ที่คล้ายกับ Serum และ Essence แต่มีความเข้มข้นมากกว่า เห็นผลลัพธ์ไวขึ้น ช่วยบูสท์ผิวเร่งด่วน โดยเนื้อสัมผัสของเค้ายังคงความเบาและซึมเข้าผิวได้ดีคล้ายเซรั่ม ถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ดังมาจากสกินแคร์ของสาวเกาหลี (Korean Skincare) และมีหลายแบรนด์พัฒนาต่อกันมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ถือว่ากำลังมาแรงตอนนี้มากเลยค่ะ  
      
     โดย Ampoules ก็มีหลายสูตรเหมือนสกินแคร์ทั่วไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสูตรให้ความชุ่มชื้น, สูตรลดริ้วรอย, สูตรกระจ่างใส เป็นต้น และเนื่องจากการให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างไวกว่าสกินแคร์ทั่วไป ทำให้ราคาก็ค่อนข้างสูงตามเช่นกันค่ะ

Ampoules ใช้ยังไง?

Ampoules ใช้ยังไง ใช้ในขั้นตอนไหนของการลง Skincare?Ampoules ใช้ยังไง ใช้ในขั้นตอนไหนของการลง Skincare?

           จริง ๆ มีหลายคำถามมากเกี่ยวกับการใช้แอมพูลมากมาย ว่า เอ๊ะ แอมพูลใช้ยังไงกันแน่ ซึ่งเค้าไม่ได้มีวิธีที่ตายตัวนะคะ สามารถใช้ได้หลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลมากกว่าค่ะ โดยเรามีแต่ละวิธีใช้ Ampoules มาให้ชมดังนี้

 1. ใช้ Ampoule แทนที่เซรั่ม

  ก่อนที่จะใช้ Ampoule แนะนำให้เช็ดและทำความสะอาดหน้าให้สะอาดก่อน เผื่อปรับค่า pH บนใบหน้า จากนั้นใช้ Ampoule แทนที่การลงเซรั่มปกติไปเลยค่ะ เพราะแค่แอมพูลตัวเดียวก็เอาอยู่แล้วค่า~           
  Toner
  Essence  Ampoule Cream

 2. ใช้ Ampoule ก่อนเซรั่ม

  ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้ผิวหน้าที่บำรุงแบบเต็มพิกัด! ก็สามารถใช้ Ampoule ลงก่อนที่จะลงเซรั่มปกติได้นะคะ วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ผิวหน้าได้รับการบำรุงแบบจัดเต็มสุด ๆ แต่ก็ต้องดูสูตรของ Ampoule ที่ใช้ด้วยน้า เช่น Ampoule ที่ใช้เน้นไปที่ให้ความชุ่มชื่น ก็แนะนำให้ใช้เซรั่มที่เน้นไปเรื่องการบำรุงลดริ้วรอย เป็นต้น

  ไม่แนะนำให้ใช้เน้นไปอย่างใดอย่างนึงอย่างเดียว เช่น อยากหน้าใสก็จัดทั้ง Ampoule ที่เน้นเรื่องกระจ่างใส และ เซรั่มวิตซีเข้าไปอีก อย่างนี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหน้าได้ ยังไงก็ตามเราควรใช้ในแอมพูลในปริมาณที่เหมาะสมน้าา อาจจะเว้นช่วงให้หน้าได้พักบ้าง~           
  Toner
  Essence  Ampoule  Serum  Cream

 3. ใช้ Ampoule ผสมกับ Moisturizer (มอยเจอร์ไรเซอร์)

  เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ฉบับสาวขี้เกียจลงหลาย Step เพียงผสม Ampoule กับ Moisturizer ก็สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าแบบเข้มข้นได้เช่นกัน
  Toner   Ampoule+Moisturizer

 4. ใช้ Ampoule ผสมกับรองพื้น

  อีกหนึ่งทริคการใช้ง่าย ๆ แค่ผสม Ampoule กับรองพื้น แล้วเกลี่ยด้วยนิ้วมือบนใบหน้า ซึ่ง Ampoule จะช่วยเซตเครื่องสำอางและช่วยให้ผิวมีความโกลว์ดูสวยขึ้นอีกด้วยค่ะ
  Toner   Ampoule+Foundation


Ampoules ยี่ห้อไหนดี?


1.Kiehl's Clearly Corrective Accelerated Clarity Renewing Ampoules 


Ampoules ยี่ห้อไหนดี Kiehl's Clearly Corrective Accelerated Clarity Renewing Ampoules

      Ampoule ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Kiehls ที่ช่วยกู้ผิวออร่า พร้อมฟื้นบำรุงผิวด้วยประสิทธิภาพเต็มพิกัด ปลุกผิวกระจ่างใส เมื่อลูบใบหน้าแล้วรู้สึกผิวมีความเนียนมากขึ้น รอยดำต่าง ๆ ก็จางลงแบบเห็นได้ชัด โดยทางแบรนด์บอกว่าจะเห็นผลได้ภายใน 14 วัน* โดยแบ่งใช้เป็นเช้า / เย็น  

      เมื่อทาบนผิวเนื้อแอมพูลจะรู้สึกหนึบ ๆ ผิวหน่อย ๆ ออยล์ ๆ หน่อย แนะนำให้เขย่าให้เข้ากันก่อนใช้นะคะ แต่เมื่อนวดเบา ๆ สักพักเค้าก็จะซึมลงผิวไปเลยค่ะ โดยราคาแอมพูลตัวนี้ก็จะจุก ๆ หน่อย แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ สาว ๆ หลายคนแนะนำยี่ห้อนี้กันค่อนข้างเยอะ และชอบกันมากเลยค่า เห็นแล้วอยากจะลองสอยจริง ๆ~

ราคา/ปริมาณ :: 3700 บาท / (1 ml. x 28ขวด)
พิกัด :: Kiehl’s 
 

2.AMPLE:N Peptide Shot Ampoule


Ampoules ยี่ห้อไหนดี AMPLE:N Peptide Shot Ampoule

       อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์เกาหลี ที่เป็นกระแส Ampoule ที่ดังมาก ๆ ในทวิตเตอร์ โดยสูตรนี้มีส่วนผสมจากเปปไทด์ ที่ช่วยเน้นไปเรื่องการฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ กระชับรูขุมขน และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ


      ด้านเนื้อของเค้าจะค่อนข้างหนืด สาวผิวมันอาจแนะนำให้ทาเฉพาะช่วยกลางคืนจะโอเคกว่าน้าา และข้อควรระวังอีกข้อคือ มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม นะค้า ;-; สาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ลองบริเวณข้อพับต่าง ๆ ก่อนนะคะ

ราคา/ปริมาณ :: 390 บาท / 30 ml
พิกัด :: Watsons 


3.Anua Heartleaf Soothing Ampoule


ampoule ยี่ห้อไหนดี 3.Anua Heartleaf Soothing Ampoule

       จากกระแสโทนเนอร์พี่จุนตัวดัง สู่กระแส Ampoule มาแรง ด้านเนื้อของเค้าจะคล้าย ๆ เซรั่ม แต่สามารถซึมได้เร็วและความเข้มข้นกว่า ตัวนี้เค้าเด่นเรื่องการช่วยลดอักเสบ ระคายเคือง และยังสามารถช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยยังสามารถช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและลดรอยดำด้วยค่ะ จัดเข้ากรุแอมพูลถูกและดีรัว ๆ


ราคา/ปริมาณ :: 550~600 บาท / 30 ml
พิกัด :: พรีออเดอร์ 

4.Biotherm Life Plankton Day&Night Ampoule


ampoule ยี่ห้อไหนดี Biotherm Life Plankton Day&Night Ampoule

      จากน้ำตบแพลงตอน สู่ Ampoule ตัวดัง ช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน! ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เติมเต็มริ้วรอย ฟื้นฟูผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ โดยหนึ่งกล่องจะมีมาให้ 2 ตัว เป็น Day/Night เซตคู่แอมพูลกู้ผิวที่แท้ทรู ใครที่ยังลังเลอยู่ว่า จะใช้ Ampoule ยี่ห้อไหนดี ? Biotherm Life Plankton Day&Night Ampoule ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ ติดใจกันค่อนข้างเยอะเลยค่ะ


ราคา/ปริมาณ :: 2,200 บาท / 20 ml
พิกัด :: Biotherm


5.Dr. Spiller Shooting Star Glow⁣⁣ (The Radiance Ampoule)⁣


Ampoule ยี่ห้อไหนดี Dr Spiller Shooting Star Glow⁣⁣ (The Radiance Ampoule)⁣

       ดิชั้นโดยป้ายยาแบบหนักหน่วงมาก กับ Ampoule แบรนด์ Dr.Spiller สูตร Shoothing Star Glow กับคำเคลมที่ว่าใช้แล้วผิวจะดูเปล่งปลั่งดุจดวงดาว~ แอมพูลสูตรนี้จะทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น กระจ่างใส และโกลว์ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังช่วยลดรอยฝ้า จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมออีกด้วยค่ะ

⁣⁣⁣
      โดยเค้ามาในรูปแบบหลอดแก้ว พร้อมที่หักพลาสติกมาให้ แนะนำให้ใช้ Ampoule ตัวนี้ตอนเย็นแทนที่เซรั่ม ใช้ 1 แอมพูล ต่อ 1 ครั้งค่ะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ สาว ๆ หลายคนบอกว่าประทับใจมากกก หน้าดูผ่องขึ้นจริง หลังใช้ต่อเนื่องจนครบ 7 วัน รอยต่าง ๆ ก็ดูจางลง สรุปคือประทับใจค่ะ แม้ราคาจะเจ็บไปนิด แต่ถ้าวันเร่งด่วนที่ต้องการกู้หน้า ตัวนี้ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ น่าลงทุน!

ราคา/ปริมาณ :: 2,890 บาท (7 ampoules*2ml)⁣⁣⁣
พิกัด :: Lazada / Facebook 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

และนี่ก็คือ Ampoules ที่เราคัดมาให้แล้วว่าน่าสนใจ น่าตำสุด ๆ ยิ่งดูยิ่งอยากได้เพิ่มเข้าไปอี๊กกกก~
สาว ๆ คนไหนมีแอมพูลที่ใช้แล้วชอบอีกบ้าง มาแบ่งปันกันหน่อยเร็ว > < 


เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Mini Review] : รีวิวน้ำตบ SNAILWHITE Glow Potion AHA BHA Liquid Exfoliant น้ำตบผิวใสไร้สิว!รีวิวกันแดด NIVEA Sun Triple Protect 3 สูตรใหม่! ป้องกันผิวจากแสงสีฟ้าในแดด!รีวิว เซรั่มกันแดด L’Oreal Paris UV Defender ปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมลดเลือนริ้วรอยในหลอดเดียว![Cosme*Update] เปลี่ยนผิวพังให้ปังใน 2 นาที! Soap& Glory Glow Skincare Collectionหน้าแดงง่าย เกิดจากอะไร?รีวิว 15 คลีนซิ่งออยล์ตัวดัง 2021 ทำความสะอาดลึก ไม่ง้อสำลี!มัดรวม 7 เทียนหอมแบรนด์ไทย หอมจริง หอมนาน ราคาไม่แพงแค่หลักร้อย พร้อมพิกัดช้อป!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 มิ.ย. 64 (ทุกราศี)Neal's Yard Remedies จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเดือนมิถุนายนนี้กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ BSC LOCK IT FIT PERFECT SHARP LINER อายไลเนอร์ติดทนนาน จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

7 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ยังไม่เคยใช้แอมพลู ก่อนหน้านี้ใช้เป็นตัวเซรั่มบำรุงผิวทั่วไป แต่เพื่อน บอกว่าตอนนี้มีตัวแอมพลูของเกาหลี Rappol แอมพลูลดราคา ก็เลยจัดมากับเพื่อนสักหน่อย 3 ขวด ซื้อด้วยกัน 3 คนเฉลี่ยแล้วขวดละ 500 เอง เพราะแอมพลูดีๆ แท้ๆ บางแบรนด์ขวดเป็นสองพันกว่าโน้นถือว่าคุ้ม !!!
20 มิ.ย. 2564 เวลา 12:10 น.
ความคิดเห็นที่ 6
กำลังหาแอมพลูไปใช้อยู่จ้า โชคดีที่มาเจอรีวิวนี้ก่อน ทำให้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น
17 มิ.ย. 2564 เวลา 16:46 น.
ความคิดเห็นที่ 5
เราเคยใช้ 2 ตัว ณ ปัจจุบันนี้ก็ยังใช้อยู่ ก็คือ มาติเดิร์ม แอมพลู กับ Rappol Amplue เพราะรู้สึกว่า ไม่ต้องใช้เยอะ ในการบำรุงผิวหน้าแต่ละครั้ง แต่ว่า การฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสียให้กลับมาดีขึ้น เรียกว่าผลัดสภาพเซลล์ผิวดีกว่า ก็ใช้ระยะเวลาสักพัก แต่ก็ดีขึ้นจริงๆ
15 มิ.ย. 2564 เวลา 11:42 น.
ความคิดเห็นที่ 4
แอบสนใจ Biotherm Life Plankton เค้าแบบเป็นเซต เช้า-เย็น ใช้แล้วน่าจะเวิร์ค
11 มิ.ย. 2564 เวลา 10:01 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่า
18 ส.ค. 2563 เวลา 15:23 น.
ความคิดเห็นที่ 2
กำลังสนใจอยู่เหมือนกันค่ะ
5 ส.ค. 2563 เวลา 9:56 น.
ความคิดเห็นที่ 1
กำลังสนใจอยู่เหมือนกันค่ะ
5 ส.ค. 2563 เวลา 9:56 น.
Cosmenet.in.th

Loading...