รวม Best Skincare สุดฮิตที่สาว ๆ ให้เป็น Favorite!! บำรุงผิวใส ข้ามปี 2021
ไลฟ์สไตล์

วันลอยกระทงใส่ดอกไม้อะไรดี? เสริมบารมี ชีวิตดี มีแต่ปัง!

4,719
15 พ.ย. 2564

ลอยกระทงใส่ดอกไม้อะไรดี?


    วันลอยกระทง ปี 2564 ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน เพื่อน ๆ มีแพลนไปลอยกันที่ไหนบ้างคะคอมเมนท์บอกกันหน่อย เพราะวันนี้เรามีทริคการทำกระทงยังไง ให้ชีวิตดี เสริมบารมีในตัว! ด้วยการเลือกดอกไม้ใส่กระทงนั่นเอง ใครรู้ตัวว่าเป็นสายมูเตลูไปดูพร้อมกันเลยค่า


ดอกกุหลาบ : เสริมความรักให้สมหวัง    ก่อนจะวาเลนไทน์ปีหน้า ขอเสริมดวงความรักด้วยดอกกุหลาบซะหน่อย เพราะกุหลาบเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก เมื่อถูกนำมาตกแต่งให้กระทงสวยงามเชื่อว่า จะทำให้มีความรักที่สมหวังและสมบูรณ์ ทั้งความรักจากคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง จะเป็นไปด้วยดี ทำให้ทุกอย่างราบรื่นไม่มีอุปสรรค เหมือนชีวิตโรยด้วยกลีบกุหลาบเลยแหละ


ดอกดาวเรือง : เสริมการงานรุ่ง การเงินปัง    กระทงดอกไม้ที่ประดับด้วยดอกดาวเรือง สีเหลืองสดใส แถมความหมายยังดี๊ดีอีกด้วย เพราะดาวเรืองเปรียบเสมือนชีวิตที่รุ่งเรือง การงานรุ่ง การเงินปัง เหมาะกับผู้ที่ทำงานค้าขายเป็นที่สุด และดอกดาวเรืองยังเป็นดอกไม้ที่ห่ซื้อง่าย ใครอยากมียอดขายพุ่ง ๆ แนะนำดอกดาวเรืองเลยค่า


ดอกกล้วยไม้ : เสริมสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรค    ตามมาด้วยดอกกล้วยไม้ ดอกไม้สุดฮิตที่มักใช้ในงานมงคลทางศาสนาต่าง ๆ เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนกับเด็ก มีความสดใส เบ่งบานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการทำกระทงดอกไม้ด้วยดอกกล้วยไม้จะทำให้อายุยืนยาว สุขภาพร่างกายแข็งแรง และไม่มีโรคภัยนั่นเองค่ะ


ดอกบัว : เสริมความสำเร็จในชีวิต


 
    ดอกบัวเป็นอีกดอกไม้นึงที่นิยมนำไปทำบุญถวายพระ เพราะความหมายของดอกบัวในพระพุทธศาสนาคือ ความบริสุทธิ์ จิตใจสงบไม่มัวหมอง และยังหมายถึงการบรรลุธรรมเหมือนบัวพ้นน้ำ การนำดอกบัวใส่ในกระทงจะช่วยเสริมในด้านการงาน ความสำเร็จในชีวิต เสริมสติปัญญา น้อง ๆ คนไหนที่กำลังใกล้จะสอบ หรือมีสัมภาษณ์แนะลอยกระทงด้วยดอกบัวโลดด


ดอกบานไม่รู้โรย : เสริมความรักให้ยืนยาว    โอ้ยย แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าชีวิตไม่ร่วงโรยแน่นอนค่า เพราะดอกบานไม่รู้โรยสามารถขึ้นได้ตามข้างทาง ถึงไม่ได้รับการดูแลที่ดี ผ่านร้อนผ่านฝนมามากมาย แต่ก็ยังคงอยู่รอด! แห้งเหี่ยวยาก เหมือนกับชีวิตรักของคนเรานั่นเองค่ะ ใช้กระทงดอกไม้ที่ประดับด้วยดอกบานไม่รู้โรย จะทำให้ชีวิตคู่สามี-ภรรยา หรือคนรัก มั่นคง และยืนยาวตลอดไป


ดอกจำปี : เสริมการเงินเฮง ๆ ตลอดปี    มาค่ะ! ถึงคิววัยทำงานแบบเราแล้ว ใครที่การงานไม่รุ่ง เจ้านายไม่รัก! รีบหาซื้อดอกจำปีด่วน!! เพราะดอกจำปีจะช่วยเสริมศิริมงคลให้กับชีวิตการงาน มีความเติบโตก้าวหน้ามากขึ้น แถมยังเสริมเรื่องการเงินอีกด้วย คนที่ค้าขายก็จะทำให้ค้าขายดี เฮง ๆ ตลอดปีไปเลย


ดอกมะลิ : เสริมความรัก ความสามัคคีในครอบครัว    มะลิเป็นดอกไม้ที่หอมชื่นใจ ดมแล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น แถมความหมายยังซึ้งสุด ๆ อีกด้วยค่ะ เพราะความที่เป็นดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์ แสดงถึงความรักในครอบครัวที่มีแต่ความปรารถนาดีต่อกัน ทำให้คนในบ้านมีจิตใจที่กตัญญู อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ยกให้เป็นดอกไม้ที่ช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัวไปเลย


ดอกเข็ม : เสริมการเรียน การงานผ่านฉลุย    ดอกไม้แห่งความฉลาด หลักแหลมเหมือนกับดอกเข็ม นิยมมาประดับกระทงดอกไม้เหมือนกันนะ เพราะมีหลากหลายสีสันที่สวยงาม เป็นสัญลักษณ์ในวันไหว้ครูด้วย แนะนำน้อง ๆ ที่กำลังเรียนอยู่เสริมการเรียนให้ปัง สมองปลอดโปร่ง ด้วยกระทงดอกเข็มเลยค่ะ ทำไมตอนเรียนฉันไม่รู้วว T T


..........................................................................

    และนี่คือ 8 ดอกไม้ใส่กระทง เสริมมงคล เฮง ๆ ปัง ๆ ตลอดปี 2564 ค่า เพื่อน ๆ สามารถเลือกใส่ดอกไม้ตามสิ่งที่ปรารถนาได้เลย แต่ถ้าเป็นเราใส่ทั้ง 8 ดอกไปเลยจ้าา 555 หวังว่าวันลอยกระทงปีนี้ทุกคนจะอิ่มบุญกันถ้วนหน้า และอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเอง การ์ดอย่าตกนะคะ เลิฟ ๆ

What's new

รีวิว SNAILWHITE Beauty Glow Drops ฟินิชชิ่งเซรั่ม จบปัญหาผิว อัปผิวโกลว์ใสแค่เพียงหยด :: Cosme*Mini Reviewรีวิว 5 แผ่นลอกสิวเสี้ยน 7-11 กระชากสิวที่จมูก หลุดเป็นตอ![Cosme*Unbox] แกะกล่อง MAC Surprise Box ได้อะไรบ้าง? คุ้มมั้ยในราคา 1,500[Cosme*Unbox] ใหม่แกะกล่อง รองพื้นเจ้านางดีไหม? ปกปิดดี ผิวดูสวย พร้อมบำรุงผิวในตัว! สวยพร้อมแบบเลดี้Redeem 2021 รวมเมคอัพน่าแลก10 แชมพูลดผมมัน เปลี่ยนผมลีบแบนให้มีวอลลุ่ม ไม่มันง่าย!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 ธ.ค 64 (ทุกราศี)The Best of Holiday Beauty! จัดไปกับเซ็ตของขวัญจาก Anastasia Beverly Hillกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ กันแดดเซฟคอลลาเจนตัวแม่ จำนวน 150 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ความหมายดีทุกดอกเลย
18 พ.ย. 2564 เวลา 10:11 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
16 พ.ย. 2564 เวลา 11:00 น.
ความคิดเห็นที่ 2
สวยๆ ทั้งนั้นค่ะ
15 พ.ย. 2564 เวลา 9:24 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ความรู้ใหม่เลย ขอบคุณมากๆ นะคะ
15 พ.ย. 2564 เวลา 9:01 น.
Cosmenet.in.th

Loading...