ทริคความงาม

8 แชมพูสระผมเด็ก กลิ่นหอม อ่อนโยน ไม่แสบตา เหมาะกับผิวบอบบาง

17 มี.ค. 2569
แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี

เส้นผมและหนังศีรษะของเด็กเล็กยังคงบอบบางและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ การเลือกแชมพูจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสะอาดเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความอ่อนโยน ปลอดภัย และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยเฉพาะสูตรที่ไม่ทำให้แสบตา วันนี้ Cosmenet* เลยได้รวบรวม 8 แชมพูสระผมเด็ก กลิ่นหอม อ่อนโยน ไม่แสบตา ที่เหมาะกับผิวบอบบาง มาเป็นตัวเลือกให้คุณพ่อคุณแม่ใช้ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยอย่างมั่นใจ

แชมพูเด็ก คืออะไร

แชมพูเด็ก คือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะที่ออกแบบมาสำหรับทารกและเด็กเล็ก โดยเน้นความอ่อนโยนต่อผิวและดวงตาที่บอบบาง มีค่า pH สมดุลใกล้เคียงผิวและน้ำตา พร้อมสูตร No Tears ที่ไม่ทำให้แสบตาเมื่อฟองเข้าตา อีกทั้งมักหลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรงอย่าง SLS/SLES พาราเบน สีสังเคราะห์ และน้ำหอมฉุน รวมถึงให้ฟองน้อย ล้างออกง่าย เหมาะกับหนังศีรษะเด็กที่ผลิตน้ำมันน้อยกว่าผู้ใหญ่

วิธีเลือกแชมพูเด็กให้เหมาะกับลูกน้อย

• วัยทารกแรกเกิด - 6 เดือน : เป็นช่วงที่ผิวและหนังศีรษะบอบบางที่สุดและผลิตไขมันตามธรรมชาติน้อย ควรเลือกแชมพูสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ เช่น สูตร Top-to-Toe ที่ใช้สระผมและทำความสะอาดผิวได้ในขวดเดียวเพื่อลดการสัมผัสสารเคมีหลายชนิด เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ประมาณ 5.5 ใกล้เคียงสมดุลผิวตามธรรมชาติ ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว พร้อมสูตร No Tears ที่ไม่ทำให้แสบตา และควรเป็นสูตรปราศจากน้ำหอมเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพ้หรือการระคายเคือง
  • วัย 6 เดือน - 2 ปี : เด็กเริ่มเคลื่อนไหวและหนังศีรษะต้องเผชิญฝุ่นละอองมากขึ้น ควรเลือกแชมพูที่ยังคงความอ่อนโยนแต่มีส่วนผสมของสารบำรุง เช่น ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างคาโมมายล์หรือว่านหางจระเข้ที่ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมสูตร Hypoallergenic ที่ผ่านการทดสอบการแพ้จากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และหากเด็กเริ่มมีผมยาวขึ้น สามารถเปลี่ยนมาใช้แชมพูสำหรับสระผมโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นและไม่พันกัน
  • วัย 2 - 6 ปีขึ้นไป : เด็กเริ่มทำกิจกรรมมากขึ้น เหงื่อออกง่าย และเส้นผมเริ่มหนา จึงต้องการการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถเลือกใช้แชมพูผสมครีมนวดแบบ 2-in-1 สำหรับเด็กที่ผมยาวหรือพันกันง่าย เพื่อช่วยให้หวีผมได้ลื่นโดยไม่กระชากหนังศีรษะ รวมถึงสูตรที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ เช่น กลิ่นผลไม้หรือดอกไม้ เพื่อให้เด็กสนุกกับการอาบน้ำมากขึ้น แม้สารทำความสะอาดจะเข้มข้นกว่าสูตรทารกเล็กน้อย แต่ยังควรปราศจาก SLS/SLES และพาราเบนเพื่อความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะเด็ก

แนะนำ 8 แชมพูเด็ก กลิ่นหอม อ่อนโยน

1. Babi Mild Bioganik Organic Head & Body Baby Bath

เริ่มต้นด้วยยาสระผมเด็กสูตรไบโอแกนิกจาก Babi Mild ที่เน้นความอ่อนโยนจากธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งอาบและสระผม โดยใช้สารทำความสะอาดจากพืช พร้อมเอสเซนส์ออร์แกนิคจากอาร์แกนออยล์และดอกฮันนี่ซัคเกิลที่ผ่านมาตรฐานระดับโลก COSMOS และ USDA ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็น ช่วยบำรุงผิวและเส้นผมให้ชุ่มชื้นนุ่มละมุนตั้งแต่แรกเกิด เนื้อสัมผัสล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบ พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติ ค่า pH Balance ช่วยรักษาสมดุลผิวลูกน้อย และยังปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และ SLS

• จุดเด่น : ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม สูตรอ่อนโยน ใช้สารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบ
  • ราคา : 400 ml. / 93 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Babi MildWatsonsKonvyShopeeLazada

2. D-nee Organic Head & Body Baby Wash For Newborn

สบู่เหลวอาบน้ำและแชมพูเด็กแรกเกิดสูตรนี้โดดเด่นด้วยความอ่อนโยนจากสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิด ที่ช่วยเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวและเส้นผมชุ่มชื้นนุ่มละมุน ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความลื่นเหนอะหนะ พร้อมค่า pH Balance ที่ช่วยคงสมดุลผิวตามธรรมชาติ ทำให้ผมนุ่มหวีง่ายไม่พันกัน อีกทั้งยังปราศจากพาราเบน กลูเตน และ SLS จึงเหมาะกับผิวบอบบางของเด็กเล็ก แถมมีกลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติที่ช่วยให้ช่วงเวลาอาบน้ำของลูกน้อยผ่อนคลายและอารมณ์ดีมากขึ้น

• จุดเด่น : มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิด
  • เนื้อสัมผัส : เจลเหลวใส ไม่มีสี สัมผัสบางเบา
  • ราคา : 180 ml. / 69 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

3. KODOMO Baby Shampoo Original Scent

แชมพูเด็กสูตรอ่อนโยนจาก KODOMO เป็นอีกตัวที่หลายบ้านคุ้นเคย จุดเด่นคือสูตร pH Balanced ที่ช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะเด็ก ทำให้สระได้บ่อยโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง แถมยังเป็นสูตรไม่แสบตา สระแล้วลูกน้อยสบายตัวไม่ร้องงอแง ตัวแชมพูมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จาก Selective Fragrance ที่ผ่านการคัดเลือกโดยสถาบันน้ำหอมนานาชาติ พร้อม Quality Seal ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในความบริสุทธิ์และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เหมาะกับการใช้ดูแลเส้นผมเด็กในทุกวันแบบสบายใจ

• จุดเด่น : สูตร pH Balance ที่ช่วยถนอมสมดุลผิว
  • เหมาะสำหรับ : ใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด - เด็กเล็ก
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลที่มีความเข้มข้นปานกลาง ฟองนุ่มละเอียด
  • ราคา : 400 ml. / 93 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : TopsShopeeLazada

4. Johnson's Active Kids Shiny Drops Shampoo

คุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาแชมพูเด็กไม่แสบตา ขอแนะนำยาสระผมเด็ก Johnson's ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นสูตรอ่อนโยนที่ออกแบบมาสำหรับเด็กวัย 18 เดือนขึ้นไป ตัวนี้เด่นเรื่องช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม และหวีง่าย เพราะมีส่วนผสมของอาร์แกนออยล์และซิลค์โปรตีนที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูสุขภาพดี มาพร้อมสูตร No More Tears ที่ไม่แสบตาเวลาใช้ ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์ แพทย์ผิวหนัง และจักษุแพทย์ พร้อมสูตร Hypoallergenic ที่เหมาะกับผิวบอบบาง อีกทั้งยังปราศจากพาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต และสีย้อม

• จุดเด่น : ช่วยให้ผมเงางาม นุ่มลื่น และหวีง่าย
  • เหมาะสำหรับ : เด็กวัย 18 เดือนขึ้นไป
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อบางเบา ฟองโฟมนุ่ม ล้างออกง่าย
  • ราคา : 500 ml. / 169 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

5. DMP Kids 2in1 Frizzy Smooth Shampoo & Conditioner

DMP Kids  2in1 Frizzy Smooth Shampoo & Conditioner

แชมพูเด็กสูตรอ่อนโยนที่รวมแชมพูและครีมนวดไว้ในขวดเดียว เหมาะมากกับเด็กที่ผมเริ่มยาว ชี้ฟู หรือพันกันง่าย สูตรนี้ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เรียงตัวสวย หวีง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกระชากหนังศีรษะ จุดเด่นคือความเป็น 2-in-1 ที่ช่วยประหยัดเวลา อาบน้ำครั้งเดียวได้ทั้งทำความสะอาดและบำรุง เหมาะกับเด็กวัยซนที่ไม่ชอบสระผมนานๆ ถึงจะเน้นบำรุงมากขึ้นแต่ก็ยังคงความอ่อนโยนตามสไตล์ DMP ด้วยค่า pH Balance 5.5 ใกล้เคียงผิว พร้อมผ่านการทดสอบ Hypoallergenic ช่วยลดโอกาสการระคายเคือง ใช้ได้สบายใจกับผิวเด็ก

• จุดเด่น : เป็นทั้งแชมพูและครีมนวดในขวดเดียว
  • เหมาะสำหรับ : เด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลที่มีความเข้มข้น ฟองนุ่มละเอียด
  • ราคา : 400 ml. / 120 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Big CKonvyShopeeLazada

6. Pureen Baby Shampoo 2in1 Prebiotic

แชมพูเด็กกลิ่นหอมสูตร 2-in-1 ตัวนี้ช่วยทั้งสระและบำรุงในขั้นตอนเดียว ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน พร้อมดูแลหนังศีรษะของเด็กที่บอบบางด้วยจุลินทรีย์พรีไบโอติกที่ช่วยเสริมความแข็งแรงและกักเก็บความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ หลังสระผมจะนุ่มลื่น เงางาม หวีง่ายขึ้น แถมมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อน ๆ ติดผมตลอดวัน

• จุดเด่น : สระและบำรุงในขั้นตอนเดียว
  • เหมาะสำหรับ : เด็กที่มีปัญหาหนังศีรษะแพ้ง่ายหรือแห้งคัน
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส ฟองเนียนนุ่ม
  • ราคา : 400 ml. / 150 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada

7. Cetaphil Baby Shampoo

Cetaphil Baby Shampoo

เป็นแชมพูเด็กสูตรอ่อนโยนจากแบรนด์เวชสำอางที่เชี่ยวชาญเรื่องผิวโดยเฉพาะ จึงเป็นตัวที่กุมารแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังหลายคนแนะนำ จุดเด่นคือทำความสะอาดพร้อมบำรุงหนังศีรษะไปในตัว ด้วยสารสกัดคาโมมายล์ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง พร้อมสูตร Tear-free ที่ไม่แสบตาเวลาใช้ และยังเป็นสูตร Hypoallergenic แบบ Soap-free ช่วยลดโอกาสการแพ้โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อีกทั้งยังปราศจากพาราเบนและมิเนอรัลออยล์ เหมาะกับผิวบอบบางของเด็กเล็ก

• จุดเด่น : ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมโดยไม่ทำให้แห้งตึง
  • เนื้อสัมผัส : เจลใสเข้มข้นแต่บางเบา ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนียว
  • ราคา : 230 ml. / 370 บาท

8. Aiaoon Butterfly Pea Foam Shampoo

ปิดท้ายด้วยยาสระผมเด็ก Aiaoon ที่เน้นบำรุงเส้นผมให้ดกดำและแข็งแรง จุดเด่นคือสารสกัดจากดอกอัญชันที่มีแอนโทไซยานิน ช่วยบำรุงหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ผมดูเงางามและสุขภาพดี มาพร้อมหัวปั๊มโฟมที่กดออกมาเป็นวิปโฟมนุ่มทันที ไม่ต้องถูให้เกิดฟองบนศีรษะ ช่วยลดการเสียดสีและการระคายเคือง สูตร No Tears ไม่แสบตาเวลาใช้ มีกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ หอมสดชื่นจากธรรมชาติ และยังปราศจาก SLS, SLES, พาราเบน และแอลกอฮอล์

• จุดเด่น : มีสารสกัดจากดอกอัญชัน ช่วยให้เส้นผมดูดกดำ เงางาม และแข็งแรงขึ้น
  • เหมาะสำหรับ : เด็กที่มีผมบางหรือผมขึ้นช้า
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อโฟมบางเบา ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ
  • ราคา : 300 ml. / 470 บาท

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

การเลือกแชมพูสระผมเด็กที่อ่อนโยน ไม่แสบตา และมีกลิ่นหอมละมุน จะช่วยให้การสระผมกลายเป็นช่วงเวลาที่ทั้งง่ายและปลอดภัยสำหรับลูกน้อยมากขึ้น หากเลือกสูตรที่เหมาะกับวัยและผิวบอบบางของเด็ก ก็จะช่วยดูแลทั้งเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาด นุ่มลื่น และสุขภาพดีในทุกวัน

อ่านคอนเทนต์แนะนำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

วิธีสระผมเด็กอย่างถูกต้อง

• อุ้มลูกให้ถูกท่า : ใช้แขนข้างที่ไม่ถนัดหนีบลูกไว้ข้างลำตัวในลักษณะท่าอุ้มฟุตบอล ใช้ฝ่ามือประคองศีรษะและท้ายทอยให้มั่นคง พร้อมใช้นิ้วโป้งและนิ้วกลางพับใบหูลูกเบาๆ เพื่อช่วยกันน้ำเข้าหู เพราะวัยนี้คอยังไม่แข็งแรงต้องดูแลเป็นพิเศษ
  • ทำให้ผมเปียกก่อนสระ : ใช้อีกมือวักน้ำเบา ๆ ลูบให้ทั่วศีรษะจนผมเปียกชุ่ม ระวังไม่ให้น้ำไหลเข้าหู ตา และจมูก
  • ลงแชมพูอย่างอ่อนโยน :ใช้แชมพูเพียงเล็กน้อยทาที่ฝามือ และใช้น้ำผสมเล็กน้อยให้เกิดฟอง นวดเบา ๆ ที่ศีรษะเป็นวงกลมด้วยปลายนิ้ว โดยเน้นบริเวณที่มักมีคราบสะสม เช่น รอยพับและหลังใบหู
  • ล้างออกให้สะอาด : ค่อย ๆ วักน้ำล้างฟองแชมพูออกจนหมด ระวังไม่ให้น้ำไหลเข้าตา จมูก หรือหูของลูกน้อย เพื่อให้การสระผมปลอดภัยและสบายตัวที่สุด

ตารางเปรียบเทียบ 8 แชมพูสระผมเด็ก

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Babi Mild Bioganik Organic Head & Body Baby Bathใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม สูตรอ่อนโยน ใช้สารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ 100%93.-400 ml.ShopeeLazada
D-nee Organic Head & Body Baby Wash For Newborn มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิดใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ดูแลผิวและผมนุ่มละมุน69.-180 mlShopeeLazada
KODOMO Baby Shampoo Original Scentสูตร pH Balance ที่ช่วยถนอมสมดุลผิวใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด - เด็กเล็กpH Balanced ที่ช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะเด็ก93.-400 ml.ShopeeLazada
Johnson's Active Kids Shiny Drops Shampooช่วยให้ผมเงางาม นุ่มลื่น และหวีง่ายเด็กวัย 18 เดือนขึ้นไปSilk Protein ช่วยให้เส้นผมดูเงางาม แลดูมีสุขภาพดี169.-500 ml.ShopeeLazada
DMP Kids 2in1 Frizzy Smooth Shampoo & Conditionerเป็นทั้งแชมพูและครีมนวดในขวดเดียวเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไปPrebiotic Colloidal ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะให้สุขภาพดี120.-400 ml.ShopeeLazada
Pureen Baby Shampoo 2in1 Prebioticสระและบำรุงในขั้นตอนเดียวเด็กที่มีปัญหาหนังศีรษะแพ้ง่ายหรือแห้งคันPrebiotic และ Vitamin E ช่วยบำรุงผิวและหนังศรีษะที่บอบบางให้ความชุ่มชื่น150.-400 ml.ShopeeLazada
Cetaphil Baby Shampoo
Cetaphil Baby Shampoo ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมโดยไม่ทำให้แห้งตึงใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดGlycerin และ Panthenol เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและหนังศีรษะ370.-230 ml.ShopeeLazada
Aiaoon Butterfly Pea Foam Shampooมีสารสกัดจากดอกอัญชัน ช่วยให้เส้นผมดูดกดำ เงางาม และแข็งแรงขึ้นเด็กที่มีผมบางหรือผมขึ้นช้าสารสกัดจากดอกอัญชัน ช่วยบำรุงเส้นผมแข็งแรง ดกดำ และเร่งผมยาว470.-300 ml.ShopeeLazada

FAQs : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแชมพูเด็ก

Q: เด็กควรสระผมบ่อยแค่ไหน?
A: เด็กไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน โดยทั่วไปสระประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอ แต่หากเด็กเหงื่อออกมาก เล่นกลางแจ้ง หรือหนังศีรษะสกปรก สามารถสระเพิ่มได้ตามความเหมาะสม โดยเลือกแชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กเพื่อไม่ให้ระคายเคืองหนังศีรษะ
Q: แชมพูเด็กต่างจากผู้ใหญ่อย่างไร?
A: แชมพูเด็กต่างจากแชมพูผู้ใหญ่ตรงที่สูตรจะอ่อนโยนกว่า มีค่า pH ใกล้เคียงผิวและน้ำตาเพื่อลดการระคายเคือง ใช้สารทำความสะอาดที่ไม่แสบตา (No Tears) และมักหลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรงอย่าง SLS/SLES พาราเบน หรือกลิ่นน้ำหอมฉุน เพื่อให้เหมาะกับหนังศีรษะและผิวที่บอบบางของเด็ก
Q: ถ้าแชมพูเข้าตาลูกต้องทำอย่างไร?
A: รีบล้างตาด้วยน้ำสะอาดทันที โดยใช้น้ำไหลผ่านเบา ๆ หรือใช้ถ้วยค่อย ๆ รินล้าง ห้ามขยี้ตาเพราะจะยิ่งระคายเคือง จากนั้นซับให้แห้ง หากยังมีอาการแสบ แดง หรือน้ำตาไหลไม่หยุด ควรพาไปพบแพทย์
เทียบ! 4 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี? บอกลาวงจรสิว คุมมัน ลดอุดตันรีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026Integrated Skincare คืออะไร? เทรนด์ที่คน 'ทำหัตถการ' ต้องรู้ เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้เสริมผลลัพธ์รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
❤️❤️❤️❤️
24 มี.ค. 2569 เวลา 7:53 น.
ใช้D-nee
23 มี.ค. 2569 เวลา 16:40 น.
ใช้ D-ee
23 มี.ค. 2569 เวลา 16:39 น.
ผู้ใหญ่เองก็ยังอยากใช้ กลิ่นแชมพูเด็กหอมละมุนดี
23 มี.ค. 2569 เวลา 10:11 น.
ขอบคุณค่า
21 มี.ค. 2569 เวลา 23:53 น.
ขอบคุณ​คะ
20 มี.ค. 2569 เวลา 20:58 น.
20 มี.ค. 2569 เวลา 12:09 น.
19 มี.ค. 2569 เวลา 21:56 น.
19 มี.ค. 2569 เวลา 17:42 น.
น่าใช้ค่ะ
19 มี.ค. 2569 เวลา 13:27 น.
19 มี.ค. 2569 เวลา 11:30 น.
19 มี.ค. 2569 เวลา 9:09 น.
18 มี.ค. 2569 เวลา 16:51 น.
18 มี.ค. 2569 เวลา 16:37 น.
18 มี.ค. 2569 เวลา 14:11 น.
น่าลอง
18 มี.ค. 2569 เวลา 14:03 น.