ทริคความงาม

10 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ระคายเคือง

9 ต.ค. 2567
ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

เด็กใช้ครีมกันแดดได้ไหม? ไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่เท่านั้นนะคะที่จำเป็นต้องทาครีมกันแดด แต่ผิวของเด็กก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดดเช่นเดียวกัน เนื่องจากผิวของพวกเขามีความเปราะบางมาก จึงมีโอกาสถูกกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกอย่างแสงแดดและมลภาวะได้ง่ายกว่าผิวผู้ใหญ่ ด้วยเหตุนี้การทาครีมกันแดดจึงเป็นขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับเด็ก
ครีมกันแดดตัวไหนที่เหมาะสำหรับลูกรักของคุณ ปรึกษาน้องชมพิ้ง AI ฟรี 24 ชม.

วันนี้ *Cosmenet เลยถือโอกาสพาทุกคนมาหาคำตอบว่าเด็กใช้ครีมกันแดดได้ไหม และเด็กควรใช้ครีมกันแดดอายุเท่าไหร่ พร้อมแนะนำ 10 ครีมกันแดดสำหรับเด็กกันค่าา~

10 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี?

วิธีเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้องสำหรับเด็ก

หลายคนอาจจะคิดว่าเด็กสามารถใช้ครีมกันแดดสูตรเดียวกับผู้ใหญ่ได้ แต่ในความจริงแล้วไม่แนะนำอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะครีมกันแดดทั่วไปอาจมีส่วนผสมของสารบางประเภทที่ไม่เหมาะกับผิวเด็ก ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองผิวตามมาได้ ดังนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดเด็กสูตรอ่อนโยน โดยสามารถแบ่งครีมกันแดดเด็กออกได้เป็น 2 ประเภทตามช่วงอายุ ดังนี้

• ครีมกันแดดเด็กทารก 6 เดือน - 3 ปี : ควรใช้ครีมกันแดดเด็กสูตร Physical ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวแสงแดด โดยสารจะไม่ถูกดูดซึมลงไปในผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้น้อยกว่าสูตรอื่น ๆ ส่วนเนื้อสัมผัสต้องเน้นความบางเบา สบายผิว เช่น เนื้อครีม เจล หรือสเปรย์ เป็นต้น และมีระดับการกันแดด SPF 10 - 20 PA++ ก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากเด็กในช่วงวัยนี้มักจะอยู่ในร่มมากกว่ากลางแจ้ง
  • ครีมกันแดดเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป : สามารถเลือกใช้ได้ทั้งครีมกันแดดเด็กสูตร Physical หรือ Chemical เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง และปลอดภัยต่อผิวหนังของเด็ก สำหรับเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือครีมกันแดดเนื้อเจล เนื่องจากมีความบางเบาและสามารถยึดเกาะผิวได้ดี ทำให้ไม่ต้องทาบ่อยระหว่างวัน และมีระดับการกันแดด SPF 30 PA+++ หากออกไปทำกิจกรรมกลางแจ่งแนะนำให้ทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง

วิธีสังเกตลูกน้อยแพ้ครีมกันแดด

• มีอาการคันยิบ ๆ มีผื่นขึ้น หรือผิวเปลี่ยนเป็นสีแดง
  • ผิวแห้งลอกเป็นขุย
  • มีผื่นขึ้นเป็นปื้น ผิวหนังบวมแดง มีลักษณะเป็นตุ่มคันคล้ายลมพิษ
  • มีตุ่มขาวหรือตุ่มแดงเล็ก ๆ ขึ้นบนผิว

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

10 ครีมกันแดดเด็ก ยี่ห้อไหนดี

1. Banana Boat Kids Sensitive Mineral Based SunScreen Lotion SPF50+ PA++++

ยืนหนึ่งเรื่องครีมกันแดดต้องยกให้แบรนด์นี้เลยค่ะ สำหรับ Banana Boat กับครีมกันแดดเด็กสูตร Provides broad spectrum UVA/UVB มากกว่า 50 เท่าโดยลดปริมาณสารเคมีลงถึง 25% ทำให้มีความอ่อนโยนและบอบบางที่สุด เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไปและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ สามารถทาไปทะเลหรือว่ายน้ำได้สบายมากค่ะ แถมยังเป็นสูตร Tear Free ไม่แสบตา ปราศจากน้ำมัน น้ำหอม และพาราเบน

• จุดเด่น : สูตรกันน้ำ และไม่แสบตา
  • เหมาะกับ : เด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป
  • ราคา : 90 ml. / 480 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

2. Mama's Choice Gentle Sunscreen

ครีมกันแดดเด็ก Mama's Choice สูตร Mineral Sunscreen ที่มี SPF 30 PA++ ช่วยปกป้องผิวด้วยการปิดกั้นและสะท้อนรังสี UVA และ UVB ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถปกป้องผิวของทารกจากอาการผิวไหม้แดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบทางผิวหนังจากคลินิกแล้วว่าเหมาะสมต่อผิวบอบบางของทารก และสามารถใช้ได้กับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวด้วยส่วนผสมของอะโวคาโด ว่านหางจระเข้ และมะพร้าว

• จุดเด่น : ช่วยปิดกั้นและสะท้อนรังสี UVA และ UVB
  • เหมาะกับ : เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป
  • ราคา : 30 g. / 425 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Mama's ChoiceShopeeLazada

3. D-nee Organic Baby Sunscreen Lotion SPF46

ครีมกันแดดเด็ก D-nee ที่มาในรูปแบบโลชั่นสามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยสะท้อนรังสี UVA / UVB ไม่ให้ซึมเข้าสู่ผิว โดยปราศจากสารเคมีที่อันตรายต่อผิวและปะการังอย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน และสี ในส่วนของเนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะนะ พร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มด้วยว่านหางจระเข้ น้ำมันดอกทาตะวัน เซราไมด์ และวิตามิน E

• จุดเด่น : ช่วยสะท้อนรังสี UVA / UVB ไม่ให้ซึมเข้าสู่ผิว
  • ราคา : 50 ml. / 250 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : TopsKonvyShopeeLazada

4. Biore UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++

สำหรับแม่ ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมกันแดดสำหรับลูกน้อย ขอแนะนำครีมกันแดดเด็ก Biore ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นโลชั่นเนื้อน้ำนมกันแดดสูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคือง ปราศจากสารป้องกันแสงแดดจากเคมี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และพาราเบน ให้การปกป้องผิวจากรังสี UV สูงสุดด้วย SPF50+ PA++++ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน มาพร้อมสารบำรุงจาก Shea Butter โดยเป็นครีมกันแดดเด็กทารก 6 เดือนขึ้นไป

• จุดเด่น : อ่อนโยนใช้ได้แม้ผิวทารก
  • ราคา : 70 ml. / 490 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BioreKonvyShopeeLazada

5. La Roche-Posay Anthelios DERMO-PEDIATRICS BABY LOTION SPF50+

ถัดมาเป็นครีมกันแดดทาตัวสำหรับเด็กจาก La Roche-Posay ที่มาในรูปแบบขวดปั๊มใช้งานง่าย โดดเด่นด้วยเนื้อเจลโลชั่นบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเร็ว และไม่ทิ้งคราบขาว โดยปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราแบน ซึ่งความพิเศษของเค้าคือสามารถทาได้แม้บนผิวที่เปียกน้ำ ด้วย Hydrophobic Film จึงยังคงให้ประสิทธิภาพ SPF สูงแม้ทาบนผิวเปียก

• จุดเด่น : สามารถทาได้แม้บนผิวที่เปียกน้ำ
  • ราคา : 50 ml. / 950 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : La Roche-PosayShopeeLazada

6. DMP Intensive Daily Lotion SPF50/PA+++

ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับเด็ก DMP หลอดนี้มาพร้อม SPF50/PA+++ ช่วยปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดด เนื้อครีมสูตร Waterbase บางเบา ไม่อุดตันผิว แต่ไม่กันน้ำ และยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง ว่านหางจระเข้ และเชียบัตเตอร์ ผสาน pH-Balance 5.5 ช่วยรักษาสมดุลและปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติของผิว โดยเป็นครีมกันแดดเด็กที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ

• จุดเด่น : เนื้อครีมสูตร Waterbase บางเบา ไม่อุดตันผิว
  • เหมาะกับ : เด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
  • ราคา : 180 ml. / 199 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Big CWatsonsShopee, Lazada

7. Enfant Organic Plus Face & Body Sunscreen Milky Lotion SPF 50 PA+++

ปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดเด็ก Enfant สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพด้วย SPF 50 PA+++ ผสานสารกันแดดจากธรรมชาติ Titanium Dioxide และ Zinc Oxide โดยปราศจากสารอันตรายต่อผิว อุดมด้วยสารสกัดจากออแกนิค 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาแกน อโลเวร่า และคาโมมายล์ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น แถมยังสูตรกันน้ำ ปกป้องผิวได้ทันทีที่ทา

• จุดเด่น : สูตรกันน้ำ ปกป้องผิวได้ทันทีที่ทา
  • ราคา : 70 ml. / 375 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

8. Kindee Sunscreen Lotion SPF40 PA+++

มาต่อกันที่ครีมกันแดดเด็กจากแบรนด์ Kindee สูตร Mineral Based ที่มีส่วนประกอบของ Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทำหน้าที่สะท้อนหรือหักเหรังสียูวีออกไปจากผิว โดยปราจากสาร​เคมีอันตราย PABA พาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ จึงช่วยปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดดอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับเด็กและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย พร้อมเติมความชุ่มชื้นด้วยว่านหางจระเข้ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จาก Essential Oil ดอกลาเวนเดอร์ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำด้วยน้าา

• จุดเด่น : สูตร Mineral Based เหมาะสำหรับเด็กและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
  • ราคา : 50 ml. / 549 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

9. Kanda Kids Sensitive Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

ครีมกันแดดเด็ก Kanda Kids หลอดนี้ออกแบบมาเพื่อผิวเด็กและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยเป็นกันแดดเนื้อโลชั่น สูตรอ่อนโยน บางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50 PA+++ พร้อมด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ วิตามินบี3 และโปร-วิตามินบี5 ปกป้องผิวพร้อมให้การบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว เหมาะสำหรับเด็กรวมถึงผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย

• จุดเด่น : ปกป้องผิวพร้อมให้การบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว
  • เหมาะกับ : เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป
  • ราคา : 80 ml. / 450 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada

10. Lamoon 2in1 Sunscreen SPF50 PA++++

ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดเด็ก Lamoon ที่มาพร้อมคุณสมบัติ 2in1 ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง และช่วยปลอบประโลมผิวหลังสัมผัสแสงแดด ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ไวโอเล็ต สาหร่ายสีน้ำตาล มันเทศป่าและเอล์ม ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดอุณหภูมิภายในชั้นผิวให้เย็นลง ลดการอักเสบและระคายเคืองจากแสงแดด ในส่วนของเนื้อครีมนุ่มลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขาว

• จุดเด่น : ช่วยลดอุณหภูมิภายในชั้นผิวให้เย็นลง
  • ราคา : 50 ml. / 490 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Lamoon, Shopee, Lazada

ผิวของเด็กก็ต้องการการปกป้องไม่ต่างจากผิวของผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นแม่ ๆ ควรหมั่นทาครีมกันแดดให้ลูกน้อยเป็นประจำ ถ้าไม่รู้จะเลือกแบบไหนก็ลองอ่านรีวิว 10 ครีมกันแดดสำหรับเด็กเพื่อใช้ในการตัดสินใจได้เลยน้าา~

-----------------------
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์การบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

COMMENTS
7 มี.ค. 2568 เวลา 16:13 น.
16 ม.ค. 2568 เวลา 12:39 น.
ดีงามค่ะ
5 พ.ย. 2567 เวลา 9:14 น.
24 ต.ค. 2567 เวลา 22:34 น.
D-nee Organic Baby Sunscreen Lotion SPF46 กลิ่นหอมมากกกกกกกกกกก
18 ต.ค. 2567 เวลา 15:49 น.
17 ต.ค. 2567 เวลา 16:47 น.
17 ต.ค. 2567 เวลา 16:45 น.
ขอบคุณค่ะ น่าใช้หลายตัวเลย
15 ต.ค. 2567 เวลา 0:02 น.
น่าลอง
11 ต.ค. 2567 เวลา 23:25 น.
11 ต.ค. 2567 เวลา 15:25 น.
10 ต.ค. 2567 เวลา 23:42 น.
ไม่ใช่แค่เด็ก แต่เราก็ใช้ค่าา
10 ต.ค. 2567 เวลา 23:38 น.
จดๆๆ ไว้ซื้อให้ลูกสาวค่ะ
10 ต.ค. 2567 เวลา 22:45 น.
ดีจัวค่ะ กันแดดที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางของเด็กๆ
10 ต.ค. 2567 เวลา 20:38 น.
ดีจังค่ะ เด็น้อยก้อควรมีครีมที่ปกป้องแดดที่เหมาะกะบผิวบอบบางของเด็กๆค่ะ
10 ต.ค. 2567 เวลา 20:26 น.
อยากลอง
10 ต.ค. 2567 เวลา 19:13 น.
เด็กยังใช้ได้เลย น่าใช้บ้าง
10 ต.ค. 2567 เวลา 18:49 น.
ข้อมูลดีมาก ๆ เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูล
10 ต.ค. 2567 เวลา 15:23 น.
เคยให้ลูกใช้ บานาน่า ส่วนตัวรู้สึกว่าเหนียวเกิน ตัวอื่นๆ ยังไม่เคยลอง ต้องจัดมาให้ลูกลองซะละค่า
10 ต.ค. 2567 เวลา 10:24 น.
น่ารักน้าใช้จัง
10 ต.ค. 2567 เวลา 8:15 น.
dmp ราคาน่ารักมากค่า น่าสนใจสุด ๆ
9 ต.ค. 2567 เวลา 23:56 น.
9 ต.ค. 2567 เวลา 23:54 น.
9 ต.ค. 2567 เวลา 20:18 น.
น่าสนใจค่ะกันแดดเด็กๆ
9 ต.ค. 2567 เวลา 19:49 น.
น่าสนใจค่าา
9 ต.ค. 2567 เวลา 19:00 น.
ขอบคุณค่ะ มีตัวเลือกให้เจ้าตัวเล็กอีกแล้ว
9 ต.ค. 2567 เวลา 18:03 น.