10 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ!
ทริคความงาม

8 แชมพูลดผมชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี 2025 ลดผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก

15 พ.ค. 2568
แชมพูลดผมชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี

ผมชี้ฟู แห้งเสีย จัดทรงยาก พบบ่อยในสาว ๆ ที่ใช้งานผมหนัก ทั้งสารเคมีจากการทำสีและการยืดหรือการใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นประจำ ทำผมให้ผมเสียชี้ฟูดูไม่มีน้ำหนัก การใช้ “แชมพูลดผมชี้ฟู” ถือเป็นตัวช่วยแรกที่ทุกคนควรมองหา โดยเลือกจากส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผมชี้ฟูโดยเฉพาะ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างไปดูกัน

แชมพูลดผมชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี

1. GO HAIR Nourishing Biotin Shampoo
2. Mise En Scene Shampoo Salon 10 Protein For Damaged Hair
3. LOLANE Intense Keratin Serum Shampoo Hyaluron
4. Moist Diane Shampoo Extra Smooth Straight
5. Pantene Treatment Miracles Bond Repair Moisture Power Repair
6. &Honey Melty Moist Repair Shampoo
7. Herbal Essences Shampoo Lavender Anti Frizz
8. L'OREAL PARIS Professionnel Expert Absolut Repair Shampoo For Damaged Hair

ผมชี้ฟูเกิดจากอะไร?

• คนที่มีผมหยักศกโดยธรรมชาติ อาจทำให้ผมดูชี้ฟูไม่เป็นทรง
  • อยู่ในสภาพอากาศที่ชื้นจนเกินไป เส้นผมจะดูดซับความชื้นเข้าไปทำให้เกล็ดผมเปิด ส่งผลให้ผมชี้ฟูไม่เป็นทรง
  • การสระผมด้วยน้ำอุ่นจัด จะทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น จากการชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติออกมากจนเกินไปทำให้ผมแห้งชี้ฟูได้
  • โดนความร้อนจากการจัดแต่งทรงผมบ่อย ๆ อย่างการหนีบผมหรือไดร์ผม หากไม่ใช่เซรั่มสำหรับก่อนใช้ความร้อน จะยิ่งทำให้ผมแห้งเสียชี้ฟู
  • ใช้แชมพูสระผมที่มีสารชะล้างมากเกินไป เช่น SLS, SLES ทำให้สูญเสียน้ำมันธรรมชาติที่อยู่ในเส้นผม
  • ใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพผม หากเป็นคนผมแห้งเสียแต่เลือกแชมพูสำหรับคนผมมันที่ช่วยขจัดน้ำมันที่เส้นผม จะยิ่งทำให้ผมดูแห้งชี้ฟูมากขึ้น

วิธีเลือกแชมพูลดผมชี้ฟู

1. เลือกแชมพูที่ทำมาเพื่อผมชี้ฟูโดยเฉพาะ มองหาคำว่า Anti Frizz, Moisturizer, Smooth, Repair
2. มองหาส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เช่น Hyaluronic Acid, Panthenol, Shea Butter
3. ผสานด้วนน้ำมันธรรมชาติ เช่น Coconut Oil, Argan Oil, Avocado Oil มีคุณสมบัติลดการชี้ฟูของเส้นผม
4. มีสารบำรุงช่วยซ่อมแซมผมเสียให้กลับมาแข็งแรง เช่น Keratin, Pro-Vitamin ทำหน้าที่เคลือบปิดเกล็ดผมเพื่อลดปัญหาผมแห้งชี้ฟู
5. เลือกแชมพูสูตร Sulfate-Free คือไม่มี SLS, SLES สารชะล้างที่มีฤทธิ์แรงจนเกินไป ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งชี้ฟูง่าย

แชมพูลดผมชี้ฟู GO HAIR

แชมพูลดผมชี้ฟู GO HAIR รวมเอาสารสกัด 7 ชนิดจาก 5 ประเทศมาไว้ในขวดเดียว! ลดปัญหาผมแห้งเสียพร้อมให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมด้วย Biotin Plus จากเยอรมัน ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงมีน้ำหนัก Keratin จากอิตาลี ช่วยฟื้นฟูผมเสียกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผมดูหนาแข็งแรงขึ้น Xylishine จากอังกฤษ ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมด้วย Anagain จากสวิตเซอร์แลนด์

และได้สารสกัดจากญี่ปุ่นอย่าง Hokkaido Kelp อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยบำรุงหนังศรีษะให้ชุ่มชื้นสุขภาพดี Jusanyu สารสกัดนํ้ามันธรรมชาติบริสุทธิ์ 13 ชนิด ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นลดผมชี้ฟู และ Burgeon-up สารสกัดช่วยลดปัญหาผมร่วงจากฮอร์โมน และยังอ่อนโยนปราศจาก Sulfate, Paraben, Fragrance, PEG, DEA

จุดเด่น : ลดผมชี้ฟู ลดการขาดหลุดร่วง ช่วยให้ผมหนาดูสุขภาพดี
ราคา : 390 บาท / 200 มล. , 990 บาท / 1,000 มล.
พิกัด : Shopee / Lazada / Konvy

แชมพูลดผมชี้ฟู Mise En Scene

ฟื้นฟูผมเสียระดับซาลอนด้วยแชมพูลดผมชี้ฟู Mise En ด้วยโปรตีนคอมเพล็กซ์ 10,000 PPM อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม อุดมไปด้วยโปรตีนที่ให้ความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มสลวยไม่ชี้ฟู

และมี คอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก ช่วยเสริมสร้างเครตินทำให้เส้นผมและรากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมเคลือบปิดเกล็ดผมด้วยเทคโนโลยี Conditioning Layering ป้องกันผมถูกทำร้ายจากความร้อนและสารเคมี เพื่อผมนุ่มลื่นลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูง่าย

จุดเด่น : ผมนุ่มลื่นสุขภาพดี พร้อมปกป้องผมถูกทำร้ายจากความร้อน
ราคา : 399 บาท / 500 มล.

แชมพูลดผมชี้ฟู LOLANE

ใครที่มองหาแชมพูลดผมชี้ฟูที่เหมาะกับผมเสียจากสารเคมีโดยเฉพาะ แนะนำ LOLANE สูตรนี้เลย อุดมไปด้วย Hyaluronic Acid ช่วยให้ผมชุ่มชื้นพร้อมกักเก็บน้ำให้เส้นผมดูเงางามมีน้ำหนัก

เติมเต็มด้วย PRO-KERATIN EX ที่ช่วยฟื้นบำรุงผมเสียถึง 3 ชั้นทั้งเสริมโครงสร้างให้เส้นผมแข็งแรง มอบความชุ่มชื้นให้ผมชั้นใน พร้อมซ่อมแซมรูพรุนและปิดเกล็ดผมชั้นนอก ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้นจัดทรงง่าย

จุดเด่น : ฟื้นฟูผมเสียจากสารเคมี เพื่อผมนุ่มลื่นจัดทรงง่าย
ราคา : 220 บาท / 400 มล.
พิกัด : Eveandboy / Shopee

แชมพูลดผมชี้ฟู Moist Diane

ผมแห้งเสียพันกันง่ายเลือกแชมพูลดผมชี้ฟูที่มีส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิคสกัดจากพืชธรรมชาติอย่าง Moist Diane สูตรนี้เลยค่ะ อุดมไปด้วย Quinoa Oil, Prune Oil และ Baobab Oil ช่วยให้ผมนุ่มลื่นตั้งแต่โคนจรดปลายผม

ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ผสานด้วย Cuticle Keratin ช่วยซ่อมแซมผมเสียชี้ฟูให้กลับมาเรียบลื่นเงางาม ปราศจากซิลิโคนและซัลเฟต คืนความสมดุลให้กับเส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี

จุดเด่น : ไม่มีซัลเฟต ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม
ราคา : 320 บาท / 450 มล.
พิกัด : Watsons / Lazada

ให้น้องชมพิ้งช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะกับคุณ Add LINE มาคุยกับน้องชมพิ้งได้ฟรีตลอด 24 ชม.

แชมพูลดผมชี้ฟู Pantene

แชมพูลดผมชี้ฟูสูตรใหม่จาก Pantene รุ่นนี้เหมาะกับคนหนังศีรษะแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกพร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้นด้วย Pro-Vitamin & Bond Repair Technology ซ่อมแซมผมเสียที่สะสมลึกถึงภายใน พร้อมเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม

ได้กลิ่นหอมจากดอกกุหลาบชมพูและส้มแมนดารินทำให้รู้สึกสดชื่นระหว่างวัน และยังอ่อนโยนปราศจากซัลเฟต พาราเบน ซิลิโคน สีสังเคราะห์ และมิเนอรัลออยล์

จุดเด่น : อ่อนโยน ช่วยซ่อมแซมผมเสียสะสมลึกจากภายใน
ราคา : 329 บาท / 400 มล.

แชมพูลดผมชี้ฟู &Honey

แชมพูลดผมแห้งเสียตัวดังจากญี่ปุ่น นอกจากจะช่วยลดผมชี้ฟูแล้วให้กลิ่นหอมละมุนสุด ๆ ด้วยสารบำรุงจากน้ำผึ้ง 3 ประเทศ Manuka Honey จากนิวซีแลนด์ ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างล้ำลึก Rose Honey จากบัลแกเรีย ให้กลิ่นหอมพร้อมบำรุงเส้นผมนุ่มลื่นไม่พันกัน และ Raw Honey จากญี่ปุ่น เต็มไปด้วยสารอาหารจำเป็นต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมเงางามดูสุขภาพดี

พร้อมฟื้นฟูผมเสียชี้ฟูให้กลับมานุ่มลื่นด้วยสารบำรุงจาก Argan Oil, Royal Jelly, Propolis และ Keratin ทำหน้าที่ปรับสมดุลความชุ่มชื้นในเส้นผม ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ลดปัญหาผมหยิกชี้ฟูจากความชื้นของเหงื่อและสภาพอากาศ และปราศจาก ซัลเฟต, พาราเบน, สีสังเคราะห์, โพรพิลีนไกลคอล และมิเนอรัลออยล์

จุดเด่น : ลดปัญหาผมชี้ฟูจากความชื้น พร้อมป้องกันผมเสียจากความร้อน
ราคา : 550 บาท / 440 มล.
พิกัด : Shopee / Lazada

แชมพูลดผมชี้ฟู Herbal Essences

ต่อด้วย Herbal Essences แชมพูลดผมชี้ฟูสูตรสีม่วง ผสานด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Lavender Oil & Almond Oil มีคุณสมบัติฟื้นฟูผมแห้งเสียพร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกลาเวนเดอร์

เป็นสูตรวีแกนมาจากธรรมชาติ 97% ช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยนด้วยค่า pH เป็นกลาง คนผมทำสีสามารใช้ได้ ปราศจากซิลิโคน, พาราฟิน และมิเนอรัลออยล์

จุดเด่น : ช่วยฟื้นฟูผมเสีย และให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากกลิ่นลาเวนเดอร์
ราคา : 199 บาท / 400 มล.
พิกัด : Shopee / Lazada

แชมพูลดผมชี้ฟู L'Oréal Professionnel

ใครที่ผมแห้งเสียมาก! อยากผมสวยแบบไม่พึ่งซาลอนแนะนำแชมพูลดผมชี้ฟู L'Oréal Paris Professionnel ขวดนี้เลย ที่ถูกคิดค้นโดยนักวิทยาศาสตร์และช่างทำผมมืออาชีพจากฝรั่งเศส ที่นำเอานวัตกรรมใหม่ ๆ มาใส่ในแชมพูลดผมแห้งเสียขวดนี้ ที่สามารถใช้ได้ที่บ้านแต่ให้ความรู้สึกเหมือนสระผมที่ซาลอน

ด้วยเทคโนโลยีไบโอมิเมติกจาก Wheat Protein อุดมไปด้วยโปรตีนสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม และ Gold Quinao ที่ช่วยซ่อมแซมผมเสียได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผมแข็งแรงจากภายในพร้อมเคลือบเกล็ดผมภายนอก เพื่อปกป้องเส้นผมจากปัจจัยภายนอกที่อาจทำให้ผมแห้งเสีย และช่วยให้ผมที่ชี้ฟูให้กลับมาเรียบลื่นเงางามอีกครั้ง

จุดเด่น : ฟื้นฟูผมให้แข็งแรง พร้อมปกป้องผมเสียจากปัจจัยภายนอก
ราคา : 780 บาท / 300 มล.

น้องชมพิ้ง

เป็นยังไงกันบ้างกับ 8 แชมพูลดผมชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี 2025 ที่เรานำมาป้ายยากัน
คัดมาให้แล้วว่ามีส่วนผสมช่วยซ่อมแซมผมเสียให้กลับมานุ่มลื่น พร้อมลดปัญหาผมชี้ฟูได้จริง
ใครสนใจตัวไหนจิ้มลิงก์ที่พิกัดได้เลยค่าา
……………………………

Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

……………………………

แนะนำแชมพูสระผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณเพิ่มเติมที่นี่
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่รีวิวเจาะลึกโทนเนอร์แพด MEDIHEAL กระปุกสีขาว เคลียร์ปัญหาสิว ผิวกระจ่างใสจนต้องบอกต่อ!9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวOUAI เปิดตัวไอเท็มลิมิเต็ด Leave-In Conditioner ทางลัดสู่ผมนุ่มลื่น แบบไม่ต้องใช้พาสปอร์ต!เปิด 5 เหตุผลที่การมี Ranking สูง ช่วยเพิ่มยอดขายให้แบรนด์เครื่องสำอางแนะนำ 7 โฟมล้างหน้า เวชสำอาง ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อ!9 สกินแคร์หลังเลเซอร์ หน้าใส ลดรอยแดง บำรุงผิวแข็งแรงขึ้นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 11 – 17 พ.ค 68 (ทุกราศี) หลังเลเซอร์ทาครีมอะไรดี? แชร์ 5 Steps บำรุงหน้าใสไม่มีเบิร์นชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
อยากลองใช้ &Honey เพราะแพกเกจหรูหรามาก
16 พ.ค. 2568 เวลา 16:13 น.
น่าใช้มาก
16 พ.ค. 2568 เวลา 15:12 น.
Pantene น่าใช้
16 พ.ค. 2568 เวลา 14:33 น.
น่าลอง
16 พ.ค. 2568 เวลา 13:12 น.
ขอบคุณ​คะ
16 พ.ค. 2568 เวลา 12:59 น.
ดีงาม .ตามค่ะ
16 พ.ค. 2568 เวลา 10:22 น.
ขอบคุณ
16 พ.ค. 2568 เวลา 8:29 น.
15 พ.ค. 2568 เวลา 21:34 น.
น่าใช้ทุกแบรนด์ค่า
15 พ.ค. 2568 เวลา 19:22 น.