1. Yves Rocher Anti-Hair Loss Conditioner
2. Bergamot The Original Hair Treatment
3. Pantene Hairfall Control Pro-V Conditioner
4. DAENG GI MEO RI JINGI Treatment
5. SoulGood ProbioBeer Anti Hair Loss Treatment
6. Lyo Conditioner Butterfly Pea Herbal Hair
7. L'Oréal Paris Elseve Fall Resist 3X Anti-Hairfall Conditioner
8. Aveda Invati Advanced Thickening Conditioner
ปัญหาผมร่วงขาดง่ายเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุทั้งสภาพผมและหนังศีรษะที่แห้งเสียขาดง่าย หรือจากฮอร์โมนที่ผิดปกติ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่าง “ครีมนวดลดผมขาดร่วง” ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้ ด้วยสารบำรุงที่ทำมาเพื่อปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่าา
วิธีเลือกครีมนวดลดผมขาดร่วง
- มองหาคำว่า Anti Hairfall ที่เป็นสูตรสำหรับปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ
- หรือเลือกที่มีสารบำรุงที่ช่วยให้รากผมแข็งแรง เช่น Biotin, Piroctone Olamine, Keratin, Caffeine
- เลือกส่วนผสมที่ช่วยลดผมหลุดร่วงจากฮอร์โมนและความเครียด เช่น Ginseng Extract, Peptides, Saw Palmetto
- มีส่วนผสมช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะชุ่มชื้น ไม่แห้งขาดร่วงง่ายอย่าง Argan Oil, Coconut Oil และ Jojoba Oil
- อ่อนโยน ไม่มีสารที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง เช่น SLS, Silicone, Paraben
คนผมมันใช้ครีมนวดลดผมขาดร่วงได้ไหม?
สามารถใช้ได้ แต่ควรเลือกครีมนวดลดผมร่วงที่มีเนื้อบางเบาเน้นให้วอลลุ่มกับเส้นผม เพราะหากเนื้อครีมนวดเข้มข้นหรือให้ความชุ่มชื้นมากเกินไป อาจทำให้ผมและหนังศีรษะมัน ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและอาจเกิดการอักเสบที่จะนำไปสู่ปัญหาผมขาดร่วงมากขึ้น
8 ครีมนวดลดผมขาดร่วง 2025 บำรุงล้ำลึก เร่งผมหนายาวไว สุขภาพดี
เปิดด้วยครีมนวดลดผมขาดร่วงตัวดังจาก Yves Rocher รุ่นนี้คือตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจาก White Lupin ที่อุดมไปด้วยโปรตีนเปปไทด์ที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมที่มาจากฮอร์โมนเพศชาย พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและกระตุ้นระบบออกซิเจนที่หล่อเลี้ยงรากผม ทำให้ผมแข็งแรงไม่ขาดง่าย
และมี Organic Agave หนึ่งในสารสกัดสำคัญสิทธิบัตรเฉพาะอีฟโรเช ที่มีสารบำรุงฟรุตแทน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่หนังศีรษะ ทำให้รากผมได้รับสารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงและช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม
จุดเด่น : ลดผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย พร้อมกระตุ้มผมเกิดใหม่
ราคา : 430 บาท / 200 ml
พิกัด : Shopee / Lazada
ตามด้วย Bergamot ครีมนวดลดผมขาดร่วงในตำนานมี BHC-75® สูตรลับเฉพาะของแบรนด์ที่ผสานเอาสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ผ่านกระบวนการวิทยาศาสตร์ทำให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมเสียให้แข็งแรงถึงแกนผม พร้อมกระตุ้นบำรุงรากผมเพื่อเพิ่มการเกิดใหม่ของเส้นผม
ช่วยลดการระคายเคืองและปรับสมดุลของหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ลดปัญหาผมแห้งเสียที่ทำให้ผมขาดร่วงง่าย คนที่มีปัญหาหนังศีรษะอักเสบระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะอ่อนโยนปราศจาก SLS, SLES, Silicone, Parabens
จุดเด่น : อ่อนโยน ลดการอักเสบของหนังศีรษะ
ราคา : 219 บาท / 200 ml
พิกัด : Shopee / Lazada
ใครที่เจอปัญหาผมขาดร่วงจากผมแห้งเสียแนะนำครีมนวดลดผมขาดร่วง Pantene สูตรนี้เลย ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมด้วยเนื้อครีมเข้มข้น อุดมไปด้วย Pro-Vitamin ซึมลึกฟื้นฟูผมเสียที่แห้งขาดง่ายจากภายในให้กลับมาแข็งแรงมีน้ำหนัก
ป้องกันการสูญเสียโปรตีนธรรมชาติในเส้นผม และฟื้นบำรุงผมเสียที่โดนความร้อนจากการตกแต่งทรงผม ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างล้ำลึก ป้องกันผมเปราะบางขาดง่ายจากเส้นผมขาดน้ำ
จุดเด่น : ผมนุ่มชุ่มชื้น ไม่ขาดง่าย
ราคา : 179 บาท / 380 ml
พิกัด : Boots / Lazada
ครีมนวดลดผมขาดร่วงแทงกีโมรีตัวดังจากเกาหลี อุดมไปด้วย โสมสกัดเข้มข้น 20 เท่า ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดใต้หนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรงลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงให้เส้นผมสลวยดูสุขภาพดี
มีสารสกัดจากสมุนไพรอีก 5 ชนิดอย่าง ดอกเก็กฮวยช่วยทำความสะอาดต่อต้านแบคทีเรียที่หนังศีรษะ โกศขี้แมว และ เปลือกมัลเบอร์รี่ ช่วยให้ผมหนานุ่มดกดำเงางาม ใบทูจาเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และจิงจูฉ่ายช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะที่ระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ โดยเฉพาะคนผมมันง่ายแนะนำเลยค่ะ
จุดเด่น : ผมหนานุ่มดกดำ ลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ
ราคา : 1,490 บาท / 500 ml
พิกัด : Shopee / Lazada
ใครที่หนังศีรษะแพ้ง่ายแล้วกำลังมองหาครีมนวดลดผมร่วงอยู่ แนะนำครีมนวด SoulGood สูตรอ่อนโยนรุ่นนี้เลยค่ะ ทำหน้าที่ครบจบในกระปุกเดียวทั้งให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมด้วยน้ำมันสกัดจากเมล็ดพืช 4 ชนิดอย่าง Argan, Jojoba, Castor, Coconut oil ช่วยซ่อมแซมผมเสียและเคลือบเส้นผมให้เงางามสุขภาพดี
มอบสารอาหารให้เส้นผมด้วย Beer Yeast Probiotic ที่อุดมด้วยโปรตีน กรดอะมิโน และวิตามินบีสารบำรุงที่จำเป็นต่อเส้นผม พร้อมสารสกัดจากพืชสมุนไพร 16 ชนิดที่ช่วยฟื้นฟูผมเสียเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง แถมยังอ่อนโยนมีค่า pH 5.5 รักษาสมดุลของหนังศีรษะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic Tested และปราศจากสารที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
จุดเด่น : ช่วยซ่อมแซมผมเสียให้แข็งแรง เหมาะกับคนแพ้ง่าย
ราคา : 800 บาท / 200 ml
พิกัด : Shopee / Lazada
ต่อด้วยแบรนด์ดังของไทยอย่าง Lyo ครีมนวดลดผมขาดร่วงสูตรอัญชันที่อุดมไปด้วย สารแอนโทไซยานิน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงรากผมและเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดการขาดหลุดร่วงและเพิ่มความดกดำให้กับเส้นผม
ผสานด้วย Plant Keratin จากข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่วเหลือง ช่วยลดการระคายเคืองและคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ช่วยฟื้นฟูผมเสียด้วยน้ำมันธรรมชาติจาก Sunflower Oil และ Coconut Oil ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก ผมไม่พันกัน ลดปัญหาผมขาดง่าย
จุดเด่น : ผมดกดำ นุ่มลื่นมีน้ำหนัก
ราคา : 390 บาท / 200 ml
พิกัด : Shopee / Lazada
ครีมนวดลดผมขาดหลุดร่วงแบรนด์ดังระดับโลกจาก L'Oréal Paris อุดมไปด้วย Arginine ที่เป็นอะมิโนเเอซิด ช่วยควบคุมระบบไหลเวียนเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงรากผมให้แข็งแรง มีฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดโอกาสผมหลุดร่วงที่เกิดจากฮอร์โมนและภูมิคุ้มกันผิดปกติ
และกรดอะมิโนยังช่วยปกป้องเส้นผมที่ถูกทำร้ายด้วยความร้อนและสารเคมีจากการดัดแต่งทรงผม ช่วยฟื้นฟูให้ผมแข็งแรงเงางาม ไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงง่าย
จุดเด่น : ลดผมร่วงที่เกิดจากฮอร์โมนและภูมิคุ้มกันผิดปกติ
ราคา : 179 บาท / 375 ml
พิกัด : Shopee / Lazada
ปิดท้ายด้วยครีมนวดลดผมร่วง Aveda ที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์หนังศีรษะเสื่อมสภาพด้วย Glycolic Acid ที่เป็น AHAs ลดการอักเสบและลดความมันของหนังศีรษะ ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมปกป้องและฟื้นบำรุงด้วยส่วนผสมของพืชธรรมชาติถึง 98%
โสมและขมิ้น ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ป้องกันเชื้อราที่หนังศีรษะช่วยลดอาการคันและผมร่วงจากหนังศีรษะอักเสบ และมีมะขามป้อม ช่วยบำรุงและซ่อมแซมผมแห้งเสียต้นเหตุของปัญหาผมขาดหลุดร่วง
จุดเด่น : ลดปัญหาหนังศีรษะมัน และลดอาการคันจากเชื้อรา
ราคา : 1,860 บาท / 200 ml
พิกัด : Sephora / Central
จัดการปัญหาผมร่วงขาดง่ายด้วย 8 ครีมนวดลดผมขาดร่วง ที่เรานำมาป้ายยากันได้เลย
รับรองว่าแต่ละตัวคัดมาแล้วว่ามีสารบำรุงช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผมร่วงได้จริง
ใครมีแบรนด์ไหนที่ใช้แล้วติดใจแวะมาป้ายยากันต่อด้วยน้าา
……………………………
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
……………………………